Manchester City (CITY) fan token là gì? Có nên đầu tư vào CITY thời điểm này?

9 Phút
Cập nhật 15/03/2024 03:40
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Câu lạc bộ bóng đá Anh, Manchester City, đã ra mắt mã thông báo dành người hâm mộ, CITY, với sự hợp tác của Socios.com, một ứng dụng được xây dựng trên chuỗi khối Chiliz (CHZ).

Trong chuỗi các bài viết về PSG hay BAR token mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó, chúng ta đã làm quen với khái niệm về fan token hay token dành cho người hâm mộ. Tiếp nối các bài viết dạng này, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về fan token của một câu lạc bộ bóng đá khá nổi tiếng khác trên thế giới là Manchester City (CITY). Cụ thể là gì, hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Xem biểu đồ giá CITYUSD mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1.Manchester City (CITY) fan token là gì?


Tương tự như PSG hay BAR, CITY là token dành cho người hâm mộ được phát hành bởi câu lạc bộ bóng đá Manchester City sau khi kết hợp với nền tảng Socios.com. Chúng ta có thể ví việc sở hữu CITY fan token mang đến cho những người hâm mộ tư cách thành viên giống như trong cộng đồng truyền thống. Khác biệt ở chỗ những người sở hữu CITY có quyền biểu quyết đối với các quyết định chính thức của câu lạc bộ và tận hưởng những trải nghiệm đáng kinh ngạc mà các thành viên truyền thống sẽ không bao giờ có được.

 Manchester City (CITY) fan token hiện đang xếp thứ 3 trong phân khúc fan token với tổng vốn hóa 243 triệu USD

Manchester City (CITY) fan token hiện đang xếp thứ 3 trong phân khúc fan token với tổng vốn hóa 243 triệu USD. Nguồn: CoinGecko


Để giúp bạn dễ theo dõi và phân biệt với các loại fan token khác mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó, hãy cùng xem qua bảng tóm tắt dưới đây để thấy được sự giống và khác nhau giữa chúng như thế nào nhé.

Tiêu chí

PSG

BAR

CITY

Giống nhau

-  Đều là fan token được hình thành do sự hợp tác giữa các câu lạc bộ bóng đá và nền tảng   Socios.com (một ứng dụng được xây dựng trên chuỗi khối Chiliz (CHZ)).
- Người dùng sở hữu các fan token này sẽ có các ưu đãi đặc quyền như quyền biểu quyết, ưu đãi dành riêng cho fan hâm mộ… mà các thành viên truyền thống sẽ không có được.
- Các fan token này hiện đều tuân theo một mô hình giá với mức đỉnh được hình thành vào thời điểm tháng 3 - tháng 4/2021. Tính đến nay thì hầu hết các fan token này đều đã và đang ghi nhận sự sụt giảm phần lớn giá trị.

Khác nhau

Câu lạc bộ

Paris-Saint Germain

Barcelona

Manchester City

Tổng cung

19.890.000

39.960.000

20.000.000

Tổng cung đang lưu hành

4.665.109

10.089.798

6.449.719

Vốn hóa thị trường

14.478.049 USD

25.089.171 USD

19.177.905 USD

Thời điểm ra mắt

Tháng 1/2020

22/6/2020

19/3/2021

Binance Launchpool

Mở bán trên Binance Launchpool

Không

Mở bán trên Binance Launchpool

 Dữ liệu được cập nhật tại CoinGecko ngày 05/9/2023


Trong tổng số 20 triệu CITY token này, 10% trong số đó được phân bổ thông qua hình thức FTO (Fan Token Offering). Phần còn lại do đội bóng nắm giữ và được phân bổ thông qua các hoạt động cộng đồng. Thời điểm ra mắt nó được mở bán thông qua Binance Launchpool và đây cũng là một trong những cách giúp fan token này dễ dàng tiếp cận đến những người hâm mộ của mình.

2.Manchester City (CITY) fan token hoạt động như thế nào?


CITY là mã thông báo dành cho người hâm mộ câu lạc bộ Manchester City. Chúng là đại diện cho bằng chứng về quyền sở hữu và phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu xoay quanh việc tác động đến các quyết định của câu lạc bộ. Điều này sẽ mang đến một cơ hội khác cho người hâm mộ trên toàn thế giới để đến gần hơn với câu lạc bộ mà họ yêu thích. Người hâm mộ sẽ có quyền truy cập vào các cuộc thi và trải nghiệm VIP cũng như có thể bỏ phiếu cho các sáng kiến của câu lạc bộ.

 

CITY fan token mang đến cho người sở hữu quyền tác động đến các quyết định được đưa ra tại trụ sở Manchester City ở Manchester

CITY fan token mang đến cho người sở hữu quyền tác động đến các quyết định được đưa ra tại trụ sở Manchester City ở Manchester. Nguồn: Socios


Xét về khía cạnh này, mã thông báo dành cho người hâm mộ Manchester City (CITY) hoạt động như một mã thông báo quản trị (governance token) cung cấp cho chủ sở hữu quyền bỏ phiếu đối với các quyết định của câu lạc bộ, như quyết định thiết kế bộ quần áo bóng đá, chọn bài hát ăn mừng bàn thắng hoặc quyết định thiết kế xe buýt của đội. Ngoài ra, người nắm giữ mã thông báo CITY cũng có thể nhận được phần thưởng VIP, giảm giá độc quyền và lợi nhuận khi giá mã thông báo tăng theo các quyết định lớn của câu lạc bộ hoặc khi Manchester City thắng một giải đấu bóng đá lớn…


3.Ưu, nhược điểm của CITY fan token


Ưu điểm

Ngoài các ưu điểm về tạo ra một cầu nối giao tiếp giữa người hâm mộ và câu lạc bộ, bản thân CITY fan token còn mang trong mình những ưu điểm sau đây.

✔️ Gia tăng trách nhiệm và tinh thần gắn kết với câu lạc bộ: Manchester City fan token cho phép người hâm mộ có tiếng nói trong các quyết định của câu lạc bộ. Điều này giúp họ cảm thấy có trách nhiệm và gắn bó hơn với đội bóng thay vì mọi quyết định đều được đưa ra từ một phía như trong mô hình truyền thống. Ngoài ra, CITY fan token còn cho phép người hâm mộ truy cập vào nội dung độc quyền, chẳng hạn như video hậu trường, trò chơi trực tuyến… Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về câu lạc bộ và các cầu thủ.

✔️ Đề cao sự ưu tiên đối với những người nắm giữ: CITY fan token mang đến cho người hâm mộ cơ hội nhận được những phần quà và trải nghiệm độc quyền mà họ khó có thể có được nếu không sở hữu token. Điều này giúp họ cảm thấy đặc biệt và được ưu tiên hơn.

Nhược điểm

Mặc dù vậy, bản thân CITY fan token cũng vẫn tồn tại một số nhược điểm hiện hữu như:

⭕ Biến động giá lớn: Giống như hàng loạt các fan token mà chúng tôi giới thiệu trước đó, CITY cũng không tránh khỏi thảm cảnh rớt giá nghiêm trọng. Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, giá trị của CITY token đã mất hơn 91% so với mức cao nhất được thiết lập trước đó.

⭕ Giới hạn các tiện ích cho người nắm giữ: Mặc dù những người nắm giữ CITY có quyền tác động vào các quyết định của câu lạc bộ nhưng điều này không tác động quá sâu vào hoạt động của câu lạc bộ. Phần lớn nó chỉ dừng lại ở việc giao tiếp và thể hiện sự lắng nghe của câu lạc bộ với người hâm mộ của họ chứ không thực sự tham gia vào các hoạt động điều hành.


4.Biến động giá Manchester City (CITY) fan token


Lịch sử giá CITY fan token

Với một token dành cho người hâm mộ có tuổi đời chưa đến 3 năm như CITY, nó cũng đã may mắn được trải qua các giai đoạn thăng trầm của thị trường. CITY cũng đã được chứng kiến và trải qua giai đoạn hưng phấn của năm 2021 trước khi thoái trào và mất phần lớn giá trị như hiện tại.

 

Biến động giá CITY token

Biến động giá CITY token. Nguồn: CoinGecko


Biểu đồ trên cho thấy giá CITY đã ít nhất 2 lần tạo đỉnh vào năm 2021 với mức giá cao nhất được ghi nhận lên đến 32,63 USD. Tuy nhiên, kể từ đó cho đến nay, một xu hướng giảm giá vẫn đang hiện hữu, đẩy giá CITY về mức 2,99 USD như tại thời điểm chúng tôi viết bài này. So với các đối thủ tiền nhiệm của nó (PSG, BAR), mặc dù về tổng thể CITY cũng đang đi theo xu hướng thoái trào nhưng nó có phần chậm hơn so với các đối thủ trên. 

Sự tích cực trong diễn biến giá của CITY phần nào có thể đến từ việc mở bán trên Binance Launchpool. Tính đến thời điểm hiện tại, Binance vẫn được đánh giá là sàn CEX lớn nhất thế giới và cũng là một trong những vườn ươm thành công nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Mọi dự án ra mắt trên Binance đều gặt hái được những thành công đáng kinh ngạc, ví dụ như Axie Infinity, Polygon hay Elrond Network…


5.Các yếu tố ảnh hưởng đến giá CITY?


Như chúng ta thấy ở biểu đồ trên, từ khi ra mắt đến nay, giá CITY fan token cũng trải qua nhiều biến động khác nhau. Dưới đây là hai trong số nhiều yếu tố chính tác động trực tiếp đến giá của CITY nói riêng và fan token nói chung. Cụ thể:

Một là các xu hướng mới nổi trên thị trường. Trên thực tế, nếu đem ra so sánh với các thị trường tài chính truyền thống như vàng hay bạc thì thị trường tiền điện tử vẫn còn khá nhỏ bé. Do đó, mỗi khi có những xu hướng mới được kích thích bởi các cá voi tiền điện tử, nó có thể tạo ra một làn sóng mới trên thị trường. Fan token cũng là một trong những làn sóng như vậy.

Thời điểm fan token ra mắt, mối quan tâm của người dùng cũng như sự dịch chuyển dòng tiền đã đổ dồn vào phân khúc này. Đổi lại, giá của hầu như tất cả các fan token đều ghi nhận sự chuyển biến tích cực. Một số trend khác như AI hay Liquid Staking về sau này cũng đều tạo được những hiệu ứng về giá tích cực như vậy. Tuy nhiên, phần lớn các xu hướng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Điều này đến từ việc không có thêm dòng tiền mới đổ vào thị trường mà chỉ là sự dịch chuyển giữa các phân khúc khác nhau. Do đó, khi một xu hướng trôi qua, dòng tiền nhanh chóng dịch chuyển sang các xu hướng khác.


Hai là tác động từ những người nổi tiếng. Nhân tố cốt lõi của các câu lạc bộ này là các cầu thủ nổi tiếng như Messi hay Ronaldo… Với lượng fan hâm mộ đông đảo, những động thái chuyển nhượng của các cầu thủ ngôi sao này đều tác động không nhỏ đến giá trị fan token của câu lạc bộ đó.

Ví dụ, vụ Messi chuyển từ Barcelona sang PSG vào năm 2021 đã gây chấn động toàn thế giới bóng đá. Cầu thủ 6 lần giành Quả bóng vàng đã gia nhập PSG trong một động thái gây tranh cãi. Cộng đồng cho rằng việc gia nhập này nhằm mang lại lợi ích cho giá token của người hâm mộ khi nó phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại nhiều lần trong suốt tuần khi tin tức về vụ chuyển nhượng cầu thủ người Argentina tràn ngập các nền tảng truyền thông xã hội. Mã thông báo PSG đã tăng hơn 300% tại một thời điểm và đạt 55,31 USD sau 24 giờ.

Điều tương tự cũng xảy ra với CITY fan token khi có tin đồn Cristiano Ronaldo sẽ gia nhập Manchester City. Giá CITY đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 27,65 USD với mức tăng 20% trong tuần cuối cùng của tháng 8/2021. Tuy nhiên, sau khi Cristiano Ronaldo đã chọn gia nhập câu lạc bộ Manchester United, giá CITY fan token đã giảm xuống ngay sau đó.

Như vậy, kết luận ở đây là bất kỳ tin tức quan trọng nào liên quan đến câu lạc bộ đều có thể làm tăng hoặc giảm giá token của người hâm mộ. Câu lạc bộ bóng đá Manchester City cũng có thể hưởng lợi từ các tin tức dạng này. Nổi tiếng là có sự hậu thuẫn của các tỷ phú Ả Rập với các bản hợp đồng chuyển nhượng có giá trên trời, tất cả đều có thể là những cú hích khiến giá Manchester City fan token bùng nổ trong tương lai.


6.Có nên đầu tư vào Manchester City fan token thời điểm này?


Như chúng ta phân tích ở trên, các tin tức liên quan đến câu lạc bộ đã và đang góp phần không nhỏ vào việc tạo nên biến động giá cho fan token của chính câu lạc bộ đó. Một số tin tức tích cực gần đây liên quan đến Manchester City có thể sẽ là chất xúc tác cần thiết giúp tác động đến giá như việc chính thức gia hạn hợp đồng với tiền vệ Bernardo Silva thêm 3 năm, đến năm 2026 hay việc chuyển nhượng thành công hậu vệ Joao Cancelo cho Barcelona với mức giá 40 triệu euro… 

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại, thị trường tiền điện tử vẫn đang chìm trong sắc đỏ với “mùa đông tiền điện tử” đã và đang kéo dài nhiều tháng liền. Việc không có dòng tiền mới chảy vào khiến cho việc phục hồi của phần lớn các loại tiền điện tử trở nên khó khăn. Do đó, việc đầu tư ở giai đoạn hiện tại có lẽ sẽ phù hợp hơn cho chiến lược tích lũy lâu dài thay vì có thể nhanh chóng nhìn thấy lợi nhuận như trong các thị trường giá lên.

Mặc dù vậy, việc giá CITY trong dài hạn tăng trưởng theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực sẽ phụ thuộc vào các động thái tiếp theo của câu lạc bộ. Khi có càng nhiều tiện ích được thiết kế gắn với CITY fan token, nó sẽ mang lại giá trị nhiều hơn cho những người hâm mộ, qua đó thúc đẩy quá trình nắm giữ và tương tác với câu lạc bộ và ngược lại.

7.Dự đoán giá Manchester City fan token 2024, 2025?


Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá lớn, không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Đây là tin tốt cho những người nắm giữ CITY fan token. Chiếc cúp danh giá nhất trong bóng đá cấp câu lạc bộ là Champions League. Các đội như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich, Manchester United, Chelsea… đã thống trị giải đấu này trong nhiều năm. Tuy nhiên, kể từ khi Pep Guardiola lên nắm quyền, Manchester City cũng có thể được coi là đội bóng được người hâm mộ yêu thích khi lọt vào trận chung kết năm ngoái sau trận thua với Chelsea. Chiến thắng tại đấu trường Champions League năm nay có thể đưa CITY fan token lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Có lẽ vì điều này mà năm 2023, giá của Manchester City fan token dự kiến sẽ đạt giá trị tối thiểu là 3,81 USD; tối đa là 4,42 USD và giá trung bình là 3,95 USD.

 

Dự đoán giá CITY fan token 2024, 2025

Dự đoán giá CITY fan token 2024, 2025. Nguồn: bitnation


Đối với năm 2024, dựa theo thuật toán của bitnation, Manchester City fan token có thể đạt được mức giá tối đa là 8,35 USD trong khi giá trung bình trong năm sẽ ở khoảng 7,45 USD. Nếu thị trường giá xuống tiếp tục hiện hữu, mức giá tối thiểu mà CITY fan token có thể đạt được vào năm 2024 là 6,56 USD. Đối với năm 2025, Manchester City fan token sẽ chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng khi giá có thể đạt tới 11,33 USD, trung bình khoảng 10,43 USD và mức giá thấp nhất là 9,54 USD. 


Chú ý: Chúng ta cần phải nhớ rằng nếu Manchester City tiếp tục thành công trong các giải đấu trong nước và châu Âu, giá trị của CITY token sẽ có khả năng tăng lên và ngược lại. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng những dự đoán này cho mục đích tham khảo trong quá trình ra quyết định đầu tư của chính mình.


8.Làm thế nào để mua và lưu trữ CITY fan token?


Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết này, theo dữ liệu từ CoinGecko, một số sàn giao dịch tập trung (CEX) lớn hỗ trợ niêm yết và giao dịch CITY fan token như Binance, Bitget hay BingX… Theo đó, phần lớn khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần nhất đến từ cặp CITY/USDT trên sàn Binance (26,18%). Ngoài ra, người dùng cũng có thể giao dịch trực tiếp trên Socios.com hoặc ChilizX với cặp CITY/CHZ.

 

Sàn giao dịch CITY fan token

Sàn giao dịch CITY fan token. Nguồn: CoinGecko


Để thực hiện mua/bán CITY fan token trên các sàn CEX kể trên, người dùng sẽ cần phải tạo tài khoản, thực hiện KYC và tiến hành nạp/mua các loại tiền điện tử tương ứng với các cặp giao dịch được hỗ trợ. Ngoài ra, để tiện lợi cho quá trình giao dịch, người dùng có thể lựa chọn lưu trữ trên chính ví nóng của các sàn CEX kể trên hoặc tìm kiếm các giải pháp ví lạnh chuyên biệt như Trezor hay Ledger…


9.Lời kết


Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá Anh được nhiều người coi là tinh hoa của giải bóng đá Premier League ở Anh. Họ đã giành được 4 chức vô địch Premier League cho đến nay và 10 lần lọt vào top 4 trong 10 năm thi đấu vừa qua. Bề dày các thành tích này là tin tốt cho những người nắm giữ CITY fan token vì mọi động thái lớn của câu lạc bộ bóng đá sẽ có tác động đến giá của mã thông báo này trong tương lai.

Nhận thêm thông tin thị trường Chứng khoán> >

16823272468383

Câu hỏi thường gặp
Tôi nên đầu tư bao nhiêu tiền vào Manchester City fan token?
Không có lời khuyên chính xác nào về số tiền cụ thể bạn nên đầu tư vào Manchester City fan token. Bởi lẽ, nó phụ thuộc vào số tiền bạn có, mức độ rủi ro bạn sẵn sàng chấp nhận cũng như niềm tin của bạn đối với câu lạc bộ này. Lời khuyên đầu tư tốt nhất của chúng tôi dành cho bạn trong trường hợp này là chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi mà bạn có.
Giữa CITY, PSG và BAR, tôi nên lựa chọn đầu tư vào đâu?
Nếu bạn là một người hâm mộ của một trong ba các câu lạc bộ trên, chắc chắn bạn sẽ nên lựa chọn fan token do chính câu lạc bộ mình yêu thích phát hành. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư, bạn sẽ cần phải chủ động đánh giá, phân tích kỹ thuật để tìm kiếm các token phù hợp với chiến lược đầu tư của riêng mình.
Manchester City fan token có tương lai không?
Vì Manchester City fan token có nền tảng cơ bản vững chắc và rất nhiều người đã đầu tư vào loại tiền điện tử này nên ở góc độ cá nhân chúng tôi dự đoán rằng tương lai của CITY có vẻ đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, nó sẽ còn phụ thuộc vào các bước đi tiếp theo trong hành trình sự nghiệp của câu lạc bộ này.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 15 tiền điện tử đáng mua bán đầu tư nhất năm 2024 theo cryptocurrency market cap Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
placeholder
Altcoin là gì? 05 Altcoin lớn nhất và mọi điều cần biết về Altcoin Altcoin là thuật ngữ để chỉ các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các đồng tiền này thường được phát triển bằng cách sử dụng mã nguồn mở và công nghệ blockchain, và được thiết kế để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau so với Bitcoin. Altcoin là viết tắt của "alternative coin" (đồng tiền thay thế), để chỉ rằng chúng được xem là các lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Các đồng Altcoin phổ biến như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash...
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Altcoin là thuật ngữ để chỉ các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các đồng tiền này thường được phát triển bằng cách sử dụng mã nguồn mở và công nghệ blockchain, và được thiết kế để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau so với Bitcoin. Altcoin là viết tắt của "alternative coin" (đồng tiền thay thế), để chỉ rằng chúng được xem là các lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Các đồng Altcoin phổ biến như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash...
placeholder
Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam bao gồm sàn tiền ảo ETH, BTC, LTCBạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
placeholder
Cách mua bán coin 2024? Top 10 APP coin(tiền ảo) uy tín để mua bán tiền ảo(coin) tại Việt Nam Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
placeholder
Tiền ảo là gì? Có lừa đảo? Mọi điều cần biết về tiền ảoTiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, nhưng được chấp nhận bởi các cá nhân hoặc tổ chức như một phương tiện trao đổi và có thể được chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử. Tiền ảo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và công nghệ riêng biệt. Tiền ảo sử dụng các chức năng mã hóa để bảo mật và xác minh các giao dịch, cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền mới.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số, không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, nhưng được chấp nhận bởi các cá nhân hoặc tổ chức như một phương tiện trao đổi và có thể được chuyển giao, lưu trữ và giao dịch điện tử. Tiền ảo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những đặc điểm và công nghệ riêng biệt. Tiền ảo sử dụng các chức năng mã hóa để bảo mật và xác minh các giao dịch, cũng như để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền mới.
Ad