Giá vàng ổn định khi đồng đô la giảm

Investing
Cập nhật 28/05/2024 06:09
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đáng chú ý nhất là từ Mỹ.

Kim loại màu vàng đã phục hồi một số khoản lỗ của tuần trước, nhưng vẫn ở dưới mức cao kỷ lục gần đây do nhu cầu trú ẩn an toàn suy yếu và lo ngại về lãi suất cao của Hoa Kỳ gia tăng khiến các nhà giao dịch chuyển hướng sang đồng đô la và trái phiếu kho bạc.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh giảm nhẹ với khối lượng giao dịch thấp do ngày lễ Tưởng niệm vào thứ Hai.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 2.351,03 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 6 ổn định ở mức 2.352,10 USD/ounce vào 23:51 ET (03:1 GMT). Vàng giao ngay đã đạt mức cao kỷ lục khoảng 2.450 USD/ounce vào tuần trước.

Vàng ổn định khi Mỹ sắp công bố PCE

Các nhà giao dịch vẫn thận trọng với kim loại màu vàng trước dữ liệu quan trọng về chỉ số giá PCE sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Dữ liệu này là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang và có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng cắt giảm lãi suất.

Thông tin này cũng được đưa ra sau khi một loạt quan chức Fed cảnh báo rằng lạm phát khó khăn sẽ trì hoãn bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng nào trong năm nay. Điều này cho thấy các nhà giao dịch bắt đầu định giá khả năng lớn hơn là Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9, so với kỳ vọng trước đó về việc cắt giảm 25 điểm cơ bản.

Quan niệm này cũng kéo giá vàng khỏi mức cao kỷ lục trong tuần trước, khi các nhà giao dịch thiên vị hơn đồng bạc xanh.

Trước dữ liệu PCE ngày thứ Sáu, các chỉ số lạm phát từ Úc, Nhật Bản và Đức cũng sẽ được công bố trong tuần này.

Các kim loại quý khác tăng nhẹ vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai bạch kim tăng 0,2% lên 1.066,95 USD/ounce, trong khi hợp đồng tương lai bạc tăng 0,3% lên 31,950 USD/ounce.

Giá đồng tăng, chờ đợi thêm tín hiệu từ Trung Quốc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng so với đồng đô la yếu hơn, chủ yếu tập trung vào dữ liệu sắp tới từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc vào cuối tuần này.

Giá chuẩn đồng tương lai trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng gần 2% lên 10.532,50 USD/tấn, trong khi đồng tương lai một tháng tăng 0,3% lên 4,8244 USD/pao.


Cả hai hợp đồng vẫn ở dưới mức cao kỷ lục gần đây. Nhưng chúng cũng đang có được mức tăng đáng kể trong suốt tháng 5, sau cơn sốt đầu cơ được thúc đẩy bởi kỳ vọng về nhu cầu đồng mạnh mẽ và nguồn cung chậm.


Trọng tâm tuần này là dữ liệu chính về chỉ số nhà quản lý mua hàng từ Trung Quốc, dự kiến ra mắt vào thứ Sáu tuần này, để có thêm tín hiệu về hoạt động kinh doanh tại quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Vàng ổn định với lo ngại về lãi suất; Đồng ổn địnhInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lã
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lã
placeholder
Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toànGiá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD tăng lên mức trên 2.400$, chờ bài phát biểu của quan chức FedGiá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.
placeholder
Giá vàng tăng vọt khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suấtGiá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm trước khi công bố dữ liệu ngày thứ NămXAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Tác giả  FXStreet
XAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Báo giá thời gian thực
Ad