WTI giảm xuống mức gần 73,00$ do dự trữ dầu của Mỹ tăng

FXStreet
Cập nhật 05/06/2024 06:53
Nhóm Mitrade


  • Giá WTI tiếp tục chuỗi giảm điểm khi tồn kho dầu thô Mỹ tăng 4,052 triệu thùng trong tuần trước.


  • OPEC  cho phép tám quốc gia thành viên dần dần dỡ bỏ việc cắt giảm dầu bắt đầu từ tháng 10.


  • Các nhà kinh doanh dầu mỏ theo dõi tình hình Israel-Hamas, vì sự thất bại của thỏa thuận hòa bình có thể thúc đẩy giá Dầu thô.


Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.

Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.

đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.

Giá dầu thô đang bị áp lực bởi dấu hiệu nguồn cung toàn cầu tăng cùng với triển vọng nhu cầu không chắc chắn. Vào Chủ nhật, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC ) đã đồng ý gia hạn phần lớn việc cắt giảm nguồn cung của họ đến năm 2025 nhưng cho phép việc cắt giảm tự nguyện từ tám quốc gia thành viên sẽ dần dần được dỡ bỏ bắt đầu từ tháng 10. Theo Reuters, đến tháng 12, hơn 500.000 thùng/ngày dự kiến sẽ quay trở lại thị trường, với tổng số 1,8 triệu thùng/ngày sẽ quay trở lại vào tháng 6 năm 2025.

Tại Trung Đông hôm thứ Ba, Osama Hamdan, một quan chức của Hamas, đã tuyên bố trong một cuộc họp báo trên truyền hình, theo báo cáo của Reuters, rằng
Hamas không thể đồng ý với bất kỳ thỏa thuận nào trừ khi Israel đưa ra cam kết "rõ ràng" về lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và rút quân hoàn toàn khỏi Dải Gaza.

Qatar, quốc gia đang làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Hamas và Israel cùng với Mỹ và Ai Cập, cũng kêu gọi Israel đưa ra lập trường rõ ràng và được toàn bộ chính phủ nước này ủng hộ để tạo điều kiện đạt được thỏa thuận. Các nhà kinh doanh dầu mỏ sẽ theo dõi chặt chẽ những diễn biến tiếp theo, vì sự thất bại của một thỏa thuận hòa bình có thể dẫn đến giá dầu thô tăng.

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay73.09
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.27
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.37
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay72.82
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày77.89
SMA50 hàng ngày80.85
SMA100 hàng ngày79.06
SMA200 hàng ngày79.49
 
Mức
Mức cao hôm qua74.03
Mức thấp hôm qua72.46
Mức cao tuần trước80.41
Mức thấp tuần trước76.52
Mức cao tháng trước81.25
Mức thấp tháng trước76.04
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày73.06
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày73.43
Mức S1 Pivot Point hàng ngày72.17
Mức S2 Pivot Point hàng ngày71.52
Mức S3 Pivot Point hàng ngày70.59
Mức R1 Pivot Point hàng ngày73.75
Mức R2 Pivot Point hàng ngày74.68
Mức R3 Pivot Point hàng ngày75.33
03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI kéo dài đà tăng lên gần 75,50$ với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECBGiá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
placeholder
Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng với lo ngại về nhu cầuInvesting.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu tăng với kì vọng về nhu cầu; OPEC+ được chú ýInvesting.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.Các thương nhân cũng đặt cư
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.Các thương nhân cũng đặt cư
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Ad