Có thể làm giàu từ chứng khoán? Top 10 bí quyết làm giàu từ chứng khoán

15 Phút
Cập nhật 14/12/2023 07:07
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Làm giàu từ chứng khoán là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Dịch bệnh hoành hành khiến nhu cầu đầu tư tại nhà tăng cao, đây cũng là lúc mà thị trường chứng khoán online được quan tâm mạnh mẽ.


 Vậy thực tế có nên đầu tư chứng khoán trong thời điểm này hay không? Liệu có bí quyết đầu tư chứng khoán nào thực sự tốt hay không?


Trong bài này, mình sẽ giải đáp các vấn đề liên quan đến chứng khoán cùng với đó là hướng dẫn bạn “cách làm giàu từ chứng khoán” với những thông tin thực tế và chi tiết nhất.    


Hi vọng với những quy tắc làm giàu qua chứng khoán mà mình giới thiệu, các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán sẽ có thể xây dựng được chiến lược đầu tư mang dấu ấn cá nhân và áp dụng chúng thành công theo cách của riêng mình. 1. Cách đầu tư chứng khoán phổ biến

Đầu tư chứng khoán là việc nhà đầu tư tận dụng biến động của các tài sản như cổ phiếu công ty, chỉ số chứng khoán (thậm chí là đầu tư trái phiếu) để tìm kiếm lợi nhuận. Hiện nay, có 2 cách đầu tư chứng khoán phổ biến là đầu tư vào chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh. 


Trong chứng khoán phái sinh sẽ có nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến và dễ dàng nhất chính là Chứng khoán phái sinh CFD


Đây là công cụ phái sinh linh hoạt với nhiều ưu điểm vượt trội, chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chỉ đề cập đến Chứng khoán phái sinh. Cùng nhìn bảng so sánh dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh CFD.


Cách đầu tư

Sở hữu cổ phiếu/chỉ số

Vốn   đầu tư

Đòn  bẩy

Trường hợp có lời

Cơ hội đầu tư cổ phiếu Mỹ

Khả năng đầu tư cổ phiếu nước ngoài

Chứng khoán cơ sở

Cao

Thấp

Giá chứng khoán tăng

X

X

Chứng khoán phái sinh (CFD)

X

Thấp

Cao

Giá chứng khoán tăng/giảm


▇ Chứng khoán cơ sở: Phương pháp đầu tư dài hạn-Nắm giữ cổ phiếu

Đầu tư vào chứng khoán cơ sở là phương pháp đầu tư giá trị, tức mua và nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài và chờ đợi tăng giá. Tại Việt Nam, với phương pháp này, nhà đầu tư được các công ty chứng khoán cung cấp đòn bẩy từ 1:1 – tối đa 1:2.


Ưu điểm:

√ Được sở hữu cổ phiếu. 

√ Không cần theo dõi thị trường liên tục. 


Nhược điểm: 

 Giới hạn nhà đầu tư Việt Nam không tham gia đầu tư vào cổ phiếu quốc tế như cổ phiếu Mỹ, Hồng Kông. 


 Yêu cầu vốn lớn vì bị giới hạn đòn bẩy. 


 Giới hạn thời gian đầu tư trong giờ hành chính, theo lịch của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam. 


 Đối tượng nhà đầu tư phù hợp: Các nhà đầu tư có vốn lớn và ưa thích đầu tư vào giá trị.


▇ Chứng khoán phái sinh (CFD): Phương pháp đầu tư ngắn hạn-kiếm tiền từ chênh lệch giá

Đầu tư chứng khoán phái sinh là phương pháp đầu tư vào các hợp đồng phái sinh như CFD (hợp đồng chênh lệch). Với CFD, nhà đầu tư có thể kiếm lời từ biến động giá cổ phiếu, chỉ số chứng khoán mà không cần trực tiếp sở hữu chúng. 


Ưu điểm: 

√ Có thể kiếm lời từ chênh lệch giá cổ phiếu nước ngoài như cổ phiếu Mỹ, Trung Quốc, Anh…

√ Cơ hội kiếm lời không giới hạn: khi giá tăng hoặc giảm đều được.

√ Thời gian giao dịch linh hoạt 24/7.

√ Đòn bẩy linh hoạt từ 1:1 tới 1:200, vốn đầu tư thấp.  


Nhược điểm:

 Không có quyền sở hữu cổ phiếu. 

  Cần theo dõi thị trường liên tục


Đối tượng nhà đầu tư phù hợp: Tất cả các nhà đầu tư có kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu, vốn nhỏ và có hiểu biết về phân tích kỹ thuật. 


Cũng phù hợp những người muốn nắm giữ dài hạn nhưng cần nhất thiết phải sở hữu cổ phiếu đó vì trên Mitrade, trader được hưởng 0 phí qua đêm khi giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử dài hạn với đòn bẩy 1:1.  


Số vốn đầu tư của bạn: 


Số tiền đầu tư = Giá trị 1 lô cổ phiếu/chỉ số * Số lô * Tỷ lệ đòn bẩy * Kích thước Lô


Lợi nhuận = Chênh lệch giá cổ phiếu/chỉ số * Số lô * Kích thước Lô

Ví dụ: 

Nếu bạn đầu tư vào 1 lô chỉ số US30 với giá hợp đồng hiện tại là 26.983,5$. Đòn bẩy ưa thích của bạn là 1:200. Như vậy: 


Số vốn bỏ ra = 26.983,5* 1 * 1/200 *1 = 134,92 USD


Nếu chỉ số US30 tăng lên 26.996,5$ thì lợi nhuận của bạn là:


Lợi nhuận = (26.996,5-26.983,5) * 1 *1 = 13$.


Vậy tỷ suất lợi nhuận/vốn đầu tư của bạn là 13/134,92 = 9,63%. Mức lợi nhuận này sẽ phụ thuộc vào đòn bẩy và mức độ biến động giá chứng khoán. 

 

16043828058603

(Thông tin ước tính về vốn đầu tư, lời/lỗ có thể dễ dàng được tìm thấy trong phần mềm Mitrade)


Giao Dịch Chứng Khoán Phái Sinh Ngay 

2. Có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2023?

Năm 2023 là một năm đầy biến động của thị trường chứng khoán. Trong khi các nhà đầu tư giá trị khá chật vật vì giá cổ phiếu/chỉ số đến nay mới đang trên đường phục hồi sau đợt giảm sâu hồi tháng 3, thì các nhà giao dịch lướt sóng vẫn có thể có những cơ hội tốt để kiếm lời nếu họ có chiến lược bán khống phù hợp. 


Xét về chỉ số, trên hầu hết các thị trường lớn trên toàn cầu như Mỹ, Hồng Kong, Anh... đều đang phục hồi và thoát khỏi mức giảm sâu kỷ lục hồi tháng 3. 


Chỉ số

Giá

% biến động 

trong năm 2023

Giá trung bình 

2023

Giá trung bình 

2022

Giá trung bình  

2021

Dow Jones

33.417,17$

32.898,34$

34.055,29$

+2,13%

Nasdaq 

Composite

12.039,98$

12.224,35$

14.371,46$

+29,52%

S&P 500

4.097,82$

4.097,49$

4.273,41$

+14%

Hang Seng

20.207,85$

20.316,90$

27.102,31$

-3,8%

Nikkei 225 

28.834,04$

27.257,79$ 

28.836,54$

+27,21%


Hầu hết các nhà đầu tư đều yêu thích giao dịch các chỉ số lớn vì: 


● Chỉ số chứng khoán của các nước lớn ít bị thao túng bởi các nhóm nhà đầu tư cá mập, hoặc ít bị tác động bởi một cổ phiếu riêng lẻ nào. Vậy nên, chúng là là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư muốn đa dạng hóa. 


● Các chỉ số thường tập trung vào các cổ phiếu bluechip, cổ phiếu tốt nhất thị trường, có triển vọng tăng trưởng mạnh và có khả năng tạo ra biến động mạnh, là cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch. 


● Các chỉ số có thanh khoản cao, dễ mua bán trên thị trường. 


Ngoài các chỉ số, cổ phiếu Mỹ cũng là khoản đầu tư được trader quan tâm. Hãy xem biến động giá của một số cổ phiếu lớn trên thị trường như cổ phiếu Apple, Tesla, Microsoft... trong năm vừa qua: 


Cổ phiếu

Giá

% biến động 


trong năm 2023

Giá trung bình 

2023

Giá trung bình 

2022

Giá trung bình 

2021

cổ phiếu Apple

160,19$

153,93$

139,39$

+46,08%

cổ phiếu Tesla

186,01$

263,09$

259,99$

+108,02%

cổ phiếu Microsoft

282,77$

266,28$

271,08$

+40,7%


Tương tự chỉ số, các cổ phiếu cũng bị ảnh hướng trượt giá sâu từ đợt bán tháo chứng khoán hồi tháng 3 của nhà đầu tư toàn cầu. Với các cổ phiếu hàng đầu của Mỹ như Apple, Facebook, Microsoft… chúng đang lấy lại đà tăng trưởng rất tốt, với mức tăng trưởng từ 40 – 100% so với hồi đầu năm. 


Nhìn chung, các cổ phiếu Mỹ luôn được săn đón vì:


●  Xét về giá trị cốt lõi, các cổ phiếu Mỹ luôn tạo niềm tin với nhà đầu tư vì luôn có kế hoạch kinh doanh linh hoạt, bền vững. 


● Giá cổ phiếu Mỹ thường có phạm vi biến động cao, phù hợp với các nhà đầu tư lướt sóng kiếm lời từ chênh lệch trong ngắn hạn.


● Cổ phiếu Mỹ có vốn hóa thị trường đứng top đầu thị trường cổ phiếu thế giới, lợi thế thanh khoản cao. 


Tóm lại, mức biến động lên xuống hai chiều diễn ra trong phạm vị rộng của chỉ số chứng khoán và cổ phiếu trong năm 2023 này rất phù hợp với các trader đầu tư ngắn hạn. 


Ngoài ra, khi nền kinh tế còn đang có dấu hiệu suy yếu, và chắc chắn tình hình này sẽ có thể phản ánh lên phong vũ biểu của nền kinh tế là thị trường chứng khoán thì các khoản đầu tư giá trị trong dài hạn sẽ trở nên không phù hợp. 


Các nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc đa dạng hóa đầu tư vào các sản phẩm phái sinh để được hưởng lời 2 chiều từ biến động giá chứng khoán. 

3. Có thể làm giàu từ chứng khoán?


Có thể làm giàu từ chứng khoán? 

Bạn có cơ hội làm giàu từ chứng khoán, quan trọng là con đường làm giàu của bạn ngắn hay dài hơn so với người khác. 


Điều kiện đầu tiên, bạn phải coi đầu tư như một công việc nghiêm túc, và chịu khó đầu tư thời gian để nghiên cứu và theo dõi thị trường. Hầu như rất ai có thể giàu lên từ chứng khoán chỉ sau 1 đêm cả!


Chủ quan sẽ dẫn đến thất bại

Thế nên, điều kiện thứ 2 để bắt đầu với thị trường chứng khoán, mình khuyên bạn nên đầu tư với một số vốn nhỏ để lấy kinh nghiệm, từ đó phát triển chiến lược phù hợp với mục tiêu và sở thích bản thân. 


Nếu biết cách tận dụng các cơ hội thị trường, lên kế hoạch đầu tư kỷ luật và tiết chế cảm xúc cá nhân, bạn có thể tiến tới việc làm giàu từ thị trường chứng khoán. 


Trong phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu một cách chi tiết nhất!

4. Top 10+ bí quyết đầu tư chứng khoán để làm giàu từ chứng khoán

Nếu mới tham gia thị trường chứng khoán, bạn có thể tham khảo top các bí quyết đầu tư dưới đây: 


★ (1) Học phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là phương pháp tập trung vào các giá trị nội tại của doanh nghiệp/chỉ số. Các chỉ tiêu mà nhà đầu tư cần quan tâm như: 


 Ж Tình trạng kinh tế vĩ mô: Bao gồm các yếu tố như lãi suất, GDP, tỷ giá hối đoái, năng suất, và giá nguyên liệu đầu vào...


 Ж  Tình trạng ngành: Các yếu tố ảnh hưởng đến các sản phẩm cạnh tranh như tổng thể ngành, sức ép cạnh tranh, vị thế trong ngành


 Ж  Phân tích nội tại công ty: Gồm các yếu tố như Doanh thu, lợi nhuận, vốn chủ sở hữu, nợ ngân hàng, P/E


Dựa vào các yếu tố này, nhà đầu tư sẽ đánh giá về tình hình hoạt động kinh doanh và triển vọng phát triển của công ty trong tương lai. 


 (2) Học phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là việc dự đoán xu hướng giá cổ phiếu/chỉ số trong tương lai bằng các số liệu giá quá khứ. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các chỉ số quan trọng như:


 Ж  Đường xu hướng: Dùng để xác định chiều hướng của thị trường là tăng/giảm/đi ngang.


 Ж  Đường trung bình: Lọc ra các tín hiệu nhiễu, cung cấp mức giá trung bình trong khung thời gian nhất định. Đường trung bình thường được dùng để xác định mức hỗ trợ hoặc kháng cự mới.


 Ж  Khối lượng giao dịch: Phản ánh số lượng cổ phiếu/hợp đồng được giao dịch trên thị trường trong 1 thời gian nhất định. Khối lượng giao dịch phản ánh tính thanh khoản của cổ phiếu/chỉ số. 


Các chỉ số sẽ chỉ ra tín hiệu nhất định về xu hướng giá trong tương lai, nhà đầu tư sẽ tìm thời điểm vào lệnh (mua/bán) ở một mức giá thích hợp. 


★ (3) Biết nhu cầu đầu tư của mình 

Một trong các bí quyết đầu tư chứng khoán là bạn cần đầu tư ở tâm thế chủ động, tức xác định được nhu cầu của mình khi tham gia đầu tư:

 

 Ж  Mục tiêu tài chính của bạn là gì?


 Ж  Bạn đầu tư vào giá trị để kiếm lời trong dài hạn, hay lướt sóng để tăng khả năng hoàn vốn trong ngắn hạn?


 Ж  Bạn muốn đầu tư vào sản phẩm nào?


 Ж  Bạn muốn dành bao nhiêu thời gian cho chứng khoán: 2-3 tiếng/ngày, hay là toàn thời gian?


 Ж  Khả năng chịu đựng rủi ro của bạn là gì: Bạn có thể mạo hiểm 2%, hay 5% vốn?...


Khi hiểu rõ nhu cầu của bản thân, bạn mới lựa chọn được sản phẩm phù hợp và có mục tiêu phấn đấu, coi đầu tư là công việc nghiêm túc để có thể tìm kiếm chiến lược phù hợp và thành công.  


★ (4) Biết nền tảng kiến thức của mình

Thị trường tài chính là thị trường biến động và thêm vào đó, nền tảng giao dịch được cải tiến không ngừng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ 4.0, các nhà đầu tư phải luôn cập nhật nền tảng kiến thức để theo kịp thị trường. 


 Ж  Nếu là trader mới, bạn có thể cập nhật kiến thức giao dịch từ việc thực hành với tài khoản Demo; bắt đầu đầu tư với vốn nhỏ để tự tích lũy kinh nghiệm; hoặc học tập, đúc rút kinh nghiệm từ người đi trước. 


 Ж  Nếu là trader có kinh nghiệm, đừng chủ quan, bởi bất kỳ một công nghệ hoặc sản phẩm mới nào đều có thể giúp cho quá trình giao dịch của bạn thuận tiện hơn. Vậy cũng đừng quên cập nhật kiến thức mới thường xuyên. 


★ (5) Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các nhà đầu tư thận trọng hướng tới việc sở hữu nhiều sản phẩm khác nhau (cổ phiếu từ nhiều công ty/nhiều ngành/hoặc từ nhiều quốc gia khác nhau), với kỳ vọng rằng một sự kiện xấu sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm trong rổ đầu tư, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro. 


16043905808956


Với 1 tài khoản duy nhất tại Sàn Mitrade, bạn có thể tham gia đầu tư rất nhiều sản phẩm ngoài cổ phiếu tại 400+ thị trường tài chính lớn trên thế giới.


★ (6) Tận dụng lợi thế của chỉ số chứng khoán

Đầu tư vào số là cách giúp bạn đa dạng hóa vốn đầu tư hiệu quả. Thay vì đầu tư vào nhiều cổ phiếu ưu tú riêng lẻ, chỉ số chứng khoán sẽ thay bạn làm việc này. 


Hãy đầu tư vào các chỉ số lớn của các sàn chứng khoán lớn, chẳng hạn như SPX500, NAS100 hay US100 của Mỹ, hoặc các chỉ số của Hồng Kông, Úc, Đức… 

 

16043906086354

(Bạn có thể lựa chọn đầu tư vào các chỉ số lớn của các sàn lớn trên quốc tế trên sàn Mitrade)


★ (7) Chọn một sàn uy tín và cung cấp đầy đủ các công cụ giao dịch


Một sàn giao dịch tốt sẽ giúp hoạt động giao dịch của bạn có hiệu quả hơn. Dưới đây là các tiêu chí chính khi chọn sàn giao dịch:


 Ж  Sàn được quy định: Là các sàn được các tổ chức phi chính phủ như CySEC, ASIC… các tổ chức này giúp giám sát, quản lý hoạt động và kiểm soát vốn của nhà đầu tư được minh bạch, bảo vệ vốn nhà đầu tư khi có rủi ro phá sản. 


 Ж  Sàn hướng đến việc bảo vệ nhà đầu tư: Sàn giao dịch chuyên nghiệp luôn hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư như quản lý rủi ro vốn, chống số dư âm, tách bạch tài khoản nhà đầu tư rõ ràng, tạo điều kiện nạp/rút tiền nhanh chóng.


 Ж  Sàn cung cấp đầy đủ công cụ giao dịch: Để giao dịch thuận lợi, sàn phải cung cấp phần mềm đa nền tảng, dễ sử dụng. Đồng thời, phải cung cấp các chỉ báo kỹ thuật, biểu đồ chuyên nghiệp…


★ (8) Biết quản lý rủi ro

Các hoạt động giao dịch ký quỹ giúp bạn phóng đại lợi nhuận, nhưng cũng khiến tài khoản của bạn dễ bị tổn thương trước các biến động giá mạnh. Do đó, các trader có kinh nghiệm thường sử dụng các chiến lược cắt lỗ/chốt lời để bảo vệ các vị thế của họ.


Ngoài ra, họ cũng sử dụng công cụ bảo vệ chống số dư âm, tránh tài khoản lỗ vượt quá vốn đầu tư trong tình hình thị trường biến động ngoài tầm kiểm soát. 


★ (9) Đầu tư theo đà tăng trưởng

Đầu tư theo đà tăng trưởng là phương pháp tổng hợp từ phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Với phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng, nhà đầu tư sẽ xây dựng danh mục tốt nhất từ việc tìm kiếm những cổ phiếu mạnh nhất thị trường, các chỉ số lớn nhất thị trường để đầu tư:


 Ж  Khi thị trường đi lên, các cổ phiếu, chỉ số này sẽ tạo nên khoảng tăng trưởng tốt.  

 Ж  Khi thị trường đi xuống, các sản phẩm này sẽ giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. 


Để đánh giá một sản phẩm chứng khoán theo phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng, nhà đầu tư thường dựa vào các tiêu chí như vốn hóa, thanh khoản thị trường…


 (10) Rút kinh nghiệm từ thất bại

Không một nhà đầu tư nào không trải qua mất mát, bởi đầu tư luôn mang theo những rủi ro nhất định. 


Từ thua lỗ, hãy học cách làm quen, rút kinh nghiệm và xem đó là bài học để cải thiện chiến lược của bạn. Thất bại là một trong các bí quyết đầu tư chứng khoán vì nó có thể khiến bạn trở thành một nhà giao dịch bản lĩnh hơn và giúp bạn học cách kiểm soát thua lỗ của mình.


Ngoài ra, đừng để thất bại dẫn dắt cảm xúc sợ hãi trong bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải tuân theo chiến lược giao dịch đã đặt ra một cách chặt chẽ, hơn là cố gắng chạy theo lợi nhuận. 


 (11) Đừng quá tham lam

Tâm lý tham lam sẽ dẫn dắt nhà đầu tư tham gia vào các giao dịch bất lợi dẫn đến thua lỗ mất kiểm soát. Điều này diễn ra trong một số trường hợp như:


 Ж  Nhà đầu tư phấn khích tiếp tục lao đầu vào thị trường sau một giao dịch có lợi nhuận. 


Ж  Nhà đầu tư cố gắng “lấy lại những gì đã mất” sau khi gặp thất bại. 


 Ж  Nhà đầu tư hành động theo đám đông thị trường, vì sợ mình bỏ lỡ các sự kiện có lợi. 


 Ж  Nhà đầu tư quá phụ thuộc vào đòn bẩy, sử dụng các mức đòn bẩy quá cao để phóng đại lợi nhuận. 


Để khắc phục tâm lý này, nhà đầu tư cần tuân thủ kỷ luật trong đầu tư, phải lập kế hoạch đầy đủ trước khi giao dịch. Ngoài ra, nên chọn những phần mềm như Mitrade vì có đòn bẩy linh hoạt từ 1:10 – 1:200, không quá cao so với thị trường.  


★ (12) Theo dõi biến động thị trường 

Ngoài kiến thức về các quy trình giao dịch, các trader cần cập nhật các tin tức và sự kiện thị trường chứng khoán mới nhất như kế hoạch lãi suất, triển vọng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp, GDP…


Bạn nên truy cập các phần mềm có tích hợp sẵn các công cụ giúp cung cấp tin miễn phí như Lịch kinh tế, tin tức sự kiện lớn hoặc chỉ số cảm tính (tỷ lệ mua/bán trên thị trường)… để theo dõi biến động và đưa ra quyết định nhanh chóng, tránh bỏ lỡ các cơ hội vào lệnh quan trọng, hoặc thoát vị thế đúng thời điểm. 


Một số phần mềm như Mitrade cho phép bạn quét danh sách cổ phiếu/chỉ số quan tâm và giúp bạn cập nhật thông tin chung và cảnh báo giá về chúng một cách liên tục. 


 

16043916523180

(Công cụ cảnh báo giá trên sàn Mitrade)

5. Top 5 sách dạy làm giàu từ chứng khoán đáng đọc

Ngoài kho tài liệu miễn phí từ internet, những cuốn sách hay dạy cách đầu tư chứng khoán được các trader truyền tay là thông tin mà mình nghĩ bạn nên tìm tòi khi bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán.


Các đầu sách về chứng khoán rất nhiều, tuy nhiên, mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 cuốn sách dạy cách làm giàu qua chứng khoán đáng đọc nhất mọi thời đại. 


Tên sách

Tác giả

Giới thiệu chung

Trên đỉnh phố Wall

16043908483969

Peter Lync

Trên đỉnh phố Wall được viết bởi Peter Lynch, một   thương nhân và là nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng ở Mỹ. 


Với cuốn sách dạy chứng khoán này, ông chỉ ra rằng tất cả các nhà đầu tư bình thường nhất đều có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp như các trader của Phố Wall với những bí quyết như: đánh giá báo cáo tài chính, đầu tư theo chu kỳ, thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư…


Ngoài ra, ông còn hướng dẫn những nguyên tắc đầu tư của   chính mình qua “Những nguyên tắc của Peter”.

Nhà đầu tư thông minh

16043908613128

Benjamin Graham

Benjamin Graham là nhà kinh tế học, doanh nhân và cũng là   nhà đầu tư nổi tiếng người Anh-Mỹ. 


Cuốn Nhà đầu tư thông minh do Benjamin Graham chắp bút và xuất bản đầu tiên năm 1949, sau hơn 70 năm vẫn còn được ứng dụng rộng rãi.


Cuốn này được coi là tác phẩm kinh điển về đầu tư giá trị, được Warren Buffett tôn vinh là cuốn sách dạy chứng khoán hay nhất từng   được viết.


Trong cuốn sách, tác giả mang đến triết lý đầu tư cốt lõi là xác định giá trị nội tại của một khoản đầu tư và sau đó tìm cách mua nó với mức giá thấp hơn giá trị đó.

 

 

Giàu từ chứng khoán

1604390877246816043909331082

John Boik

Giàu từ chứng khoán là cuốn sách dạy chứng khoán mà ở đây, nó tổng hợp các bài học quý giá từ những nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất mọi thời đại, bao gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil. Đây được coi là các nhà đầu tư   xuất sắc nhất trong lịch sử phố Wall.


Giàu từ chứng khoán đã đúc kết cô đọng câu chuyện cuộc đời, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư của các nhà đầu tư vĩ đại. 


Những quy tắc thành công của 5 nhà đầu tư vĩ đại là bài học cho bất cứ nhà đầu tư mới tham gia thị trường nào.  

 

Phù thủy sàn chứng khoán


1604390904297516043909553448

Jack D Schwager

Phù thủy sàn chứng khoán của Jack D Schwager được xem là một trong những tác phẩm kinh điển dành cho các nhà đầu tư chứng khoán.


Tác phẩm đã thuật lại các cuộc phỏng vấn chân thật với các trader vĩ đại nhất, như: Thiên tài trader hàng hóa Richard Dennis trở thành triệu phú từ năm 26 tuổi; nhà vô địch giao dịch Martin “Buzzy  Schwartz; người đứng đầu của quỹ đầu tư với lợi nhuận 5 năm liên tục là 100%/năm - Paul Tudor Jones; hay huyền thoại chứng khoán William O'Neil.


Sự thật đằng sau mỗi thành công, thất bại và kinh nghiệm vực dậy của các nhà đầu tư hàng đầu sẽ là kiến thức vô giá đối với các nhà đầu tư mới.

Tâm lý thị trường chứng khoán


16043910224585

George Charles Selden

Tâm lý thị trường chứng khoán được xuất bản lần đầu năm   1912 với tên gốc Psychology of Stock Market, của tác giả George Charles Selden.


Cuốn sách đưa ra những lời khuyên và những kiến thức giá trị về kinh doanh chứng khoán, đồng thời giúp người đọc thay đổi cách nhìn về tâm lý đám đông trên thị trường, giúp nhà đầu tư khám phá những điều thú vị ẩn giấu phía sau “sân chơi” thị trường chứng khoán.


6. Lời kết

Bí quyết đầu tư làm giàu từ chứng khoán được chia sẻ rất nhiều nhờ internet và mạng xã hội. Tuy nhiên, chỉ có những người biết nắm bắt cơ hội và thực sự coi đầu tư chứng khoán như một công việc nghiêm túc thì mới có thể thành công. 


Nếu bạn chưa biết nên đầu tư chứng khoán như thế nào, mình khuyên bạn nên tìm những nền tảng có tài khoản thực hành miễn phí để bắt đầu học cách giao dịch ngay từ bây giờ. Đây không chỉ là phần mềm phù hợp cho người mới, mà còn là phần mềm quen thuộc của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp. 


▌ Các bài liên quan đến [Làm giàu từ chứng khoán]


    Tìm hiểu về chứng khoán

    ------------------------------


    Hướng dẫn đầu tư chứng khoán

    ---------------------------------------

    Điều cần biết khi đầu tư chứng khoán

    ---------------------------------------


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad