Cách mua chứng khoán Nhật Bản| Top 10 cổ phiếu & chỉ số chứng khoán Nhật Bản 2024

13 Phút
Cập nhật 22/04/2024 08:51
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Thị trường chứng khoán Nhật Bản là thị trường chứng khoán hấp dẫn thứ hai trên thế giới, chỉ sau chứng khoán Mỹ. Nhiều người muốn tìm kiếm cơ hội từ thị trường này nhưng không biết bắt đầu từ đâu.


Cách đơn giản nhất để mua và sinh lời từ thị trường chứng khoán Nhật Bản là thông qua các giao dịch phái sinh trên các nền tảng uy tín quốc tế. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách mua chứng khoán Nhật Bản và những cổ phiếu và chỉ số hấp dẫn trong thị trường này một cách chi tiết.


1. Toàn cảnh thị trường chứng khoán Nhật Bản

Thị trường chứng khoán Nhật Bản thời gian gần đây chứng kiến sự hồi sinh, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trên toàn thế giới. Chứng khoán Nhật Bản phá vỡ mức cao nhất trong ba thập kỷ. Nó đã vượt trội so với thị trường chứng khoán toàn cầu nếu tính theo đồng nội tệ. 


Vào năm 2023, chỉ số Nikkei 225 đã tăng ấn tượng 31,03, vượt qua hiệu suất của nhiều thị trường chứng khoán khác trên thế giới bao gồm chỉ số S&P 500 và chỉ số DowJones.


Hiệu suất của các chỉ số chứng khoán chính

Hiệu suất của các chỉ số chứng khoán chính. Nguồn: tradingview


Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy, khoảng cách giữa giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán Trung Quốc đại lục và Nhật Bản đã giảm xuống còn 2.550 tỷ USD, thấp nhất kể từ tháng 7/2020. Dữ liệu từ ceicdata cho thấy vốn hóa thị trường Nhật Bản đạt 6.663,834 tỷ USD vào tháng 3/2024, so với mức 6.519,066 tỷ USD của tháng trước.


Làn gió mới của thị trường có thể là do ảnh hưởng của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett khi mà khoản đầu tư chiến lược của ông vào 5 công ty thương mại Nhật Bản trong những ngày đầu xảy ra đại dịch đã tạo ra sự quan tâm đáng kể đối với chứng khoán Nhật Bản.


2. Người Việt Nam có thể mở tài khoản chứng khoán ở Nhận Bản?

Tương tự như các quốc gia khác trên thế giới, để đầu tư chứng khoán Nhật Bản, bạn sẽ cần phải là công dân của quốc gia này. Đối với nhu cầu giao dịch chứng khoán cơ sở, một nhà đầu tư thông thường sẽ gặp nhiều rào cản như vấn đề về pháp lý, tài chính cũng như xác minh nhà đầu tư. 


Do đó không phải ai cũng có thể đủ khả năng và điều kiện để mở tài khoản chứng khoán ở Nhật Bản. Vậy thì cách tốt nhất và nhanh nhất đó là nhắm đến các sàn giao dịch hỗ trợ đầu tư chứng khoán Nhật Bản nhưng ở dạng phái sinh.


Đầu tư chứng khoán phái sinh là hình thức mua chứng khoán mà không sở hữu nó với mục đích kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch giá mua bán chứng khoán. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư chỉ đầu tư dựa trên sự chênh lệch giá tài sản cơ sở là cổ phiếu mà thôi. 


Và một trong những kênh giúp nhà đầu tư Việt Nam tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh Nhật Bản là trên các sàn môi giới trực tuyến của nước ngoài. Sau khi mở được tài khoản nhà đầu tư chỉ cần nạp tiền vào là đã có thể bắt đầu giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.


3. Cách mua chứng khoán Nhật Bản cho những trader nhỏ lẻ

Không phải người Việt nào cũng có thể dễ dàng mua và sở hữu chứng khoán Nhật Bản. Nhưng đổi lại, người Việt vẫn có thể đầu tư và kiếm lời từ thị trường phái sinh dựa trên sự biến động giá của tài sản cơ sở và hưởng lợi từ sự chênh lệch đó (nếu có), trong trường hợp này là các chỉ số chứng khoán Nhật bản ví dụ như chỉ số Nikkei 225.


Giao dịch chỉ số này hiểu đơn giản là giao dịch 225 blue-chip cổ phiếu của chứng khoán Nhật Bản cùng một lúc theo tỷ lệ nhất định mà không cần nghĩ về việc phải đầu tư vào mã cổ phiếu nào.


Một số thành phần của chỉ số Nikkei 225


Một số thành phần của chỉ số Nikkei 225. Nguồn: Tradingview


Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Việt Nam, nói chung, việc tạo tài khoản trên các sàn chứng khoán truyền thống của Nhật Bản trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Do đó, họ thường sử dụng các sàn phái sinh có hỗ trợ dịch vụ này.


Và Mitrade là một ví dụ điển hình. Chỉ cần đăng ký một tài khoản tại nền tảng này, nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch chỉ số chứng khoán Nhật Bản tiêu biểu nhất. Bạn chỉ cần thỏa mãn các yêu cầu sau đây:


 • Đủ 18 tuổi trở lên.

 • Cung cấp giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính.

 • Trả lời vài câu hỏi để đánh giá kiến thức của bạn về giao dịch đòn bẩy (Đây là yêu cầu bắt buộc của các tổ chức giám sát Mitrade).


Sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn có thể sử dụng các công cụ như biểu đồ và dữ liệu liên quan để theo dõi và phân tích thị trường chứng khoán Nhật Bản. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4. Top 5 chỉ số chứng khoán Nhật Bản đáng đầu tư

Nền kinh tế Nhật Bản lớn thứ 04 trên thế giới tính theo GDP dựa trên số liệu của Ngân hàng Thế giới (World Bank) chỉ sau  Hoa Kỳ,Trung Quốc và Đức. Thị trường chứng khoán Nhật Bản được tạo thành từ nhiều sàn giao dịch khác nhau. Vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường chứng khoán Nhật Bản lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ. Nhật Bản là nơi có nhiều công ty đa quốc gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế khác nhau.


Đối với những người muốn đầu tư vào Nhật Bản mà không cần phải chọn từng cổ phiếu riêng lẻ, trong phần sau chúng tôi sẽ phân tích các chỉ số thị trường chứng khoán quan trọng nhất của quốc gia này. Việc hiểu rõ về các chỉ số này sẽ cho phép bạn chọn chỉ số phù hợp nhất với sở thích của mình.


 • Nikkei 225 hay JPN225: Đây là chỉ số thị trường chứng khoán chính của Nhật Bản. Giống như VN30 thì Nikkei 225 được tạo thành từ 225 công ty lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Chỉ số này đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 29/12/1989 ở mức 38.957 điểm.


  Điều thú vị là trong suốt năm 2023, Nikkei 225 là thị trường hoạt động tốt nhất châu Á (theo CNBC). Điểm đặc biệt của chỉ số này là nó đánh giá các công ty dựa trên giá của họ, thay vì vốn hóa thị trường hoặc vốn hóa thị trường. Kết quả là, quy mô của một công ty không có tác động gì đến tầm quan trọng của cổ phiếu trong chỉ số. 
  Giao dịch chỉ số JPN225 trên Mitrade. Nguồn: Mitrade
Bán  Mua

Đăng ký để nhận thưởng 100USD!Có sẵn 50,000USD vốn ảo KHÔNG RỦI RO để giao dịch demo và luyện tập!


 • Nikkei 300: Nikkei 300, bao gồm 300 công ty lớn nhất niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và nhiều trong số đó cũng là một phần của Nikkei 225. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là Nikkei 300 đánh giá các công ty dựa trên vốn hóa thị trường của họ, tức là mức độ lớn của chúng (ngược với Nikkei 225).


 • TOPIX: Là chỉ số thị trường chứng khoán được tính toán bởi Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. TOPIX bao gồm tất cả các công ty được liệt kê trong danh mục chính của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo. Đây là những cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn nhất và thanh khoản tốt nhất. Vì trong TOPIX, các công ty được tính trọng số dựa trên vốn hóa thị trường nên mặc dù có nhiều cổ phiếu trong chỉ số, nhưng những cổ phiếu lớn hơn có xu hướng chi phối hiệu suất của chỉ số.


 • FTSE Japan: Chỉ số FTSE Japan bao gồm tất cả các cổ phiếu Nhật Bản là một phần của FTSE All World Index toàn cầu. Chúng cũng được tính trọng số theo vốn hóa thị trường được điều chỉnh theo tỷ lệ thả nổi tự do. FTSE Japan là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho những ai đang tìm kiếm một phương tiện đầu tư thụ động, chẳng hạn như quỹ ETF, để đầu tư vào Nhật Bản.


 • S&P Japan 500: S&P Japan 500 của Nhật Bản tương đương với S&P 500 của Mỹ. Do đó, S&P Japan 500 bao gồm 500 công ty lớn nhất niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nhật Bản. Trong S&P Japan 500, cổ phiếu được tính trọng số dựa trên vốn hóa thị trường được điều chỉnh thả nổi tự do. S&P Japan 500 là một lựa chọn thay thế tốt khác cho những ai đang tìm kiếm quỹ ETF để đầu tư vào Nhật Bản.


5. Top 5 cổ phiếu Nhật Bản đáng đầu tư

Có nhiều cổ phiếu Nhật Bản tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị như hiện tại, chuỗi cung ứng và quốc phòng dường như là hai chủ đề quan trọng trong nền kinh tế Nhật Bản. Ngoài ra, sự phục hồi kinh tế sau đại dịch đã hỗ trợ ngành sản xuất của Nhật Bản. Và thêm một lĩnh vực khác nữa cũng khá hấp dẫn đó là bán dẫn. Dưới đây có thể là một vài gợi ý hữu ích cho bạn về một số cổ phiếu trong các lĩnh vực nói trên.


 • Tokyo Electron Ltd (15,81 nghìn tỷ yên): Lĩnh vực bán dẫn bị ảnh hưởng bởi môi trường địa chính trị. Là một công ty bán dẫn có trụ sở tại Tokyo. Tokyo Electron có Samsung, TSMC và Intel trong số các khách hàng của mình. Nó hoạt động ở Châu Á, Châu  u và Châu Mỹ và có hoạt động kinh doanh toàn cầu. 


 • Nippon Suisan Kaisha (293,90 tỷ yên): Nippon Suisan Kaisha xuất khẩu sản phẩm của mình tới hơn 70 quốc gia, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Đây là một cổ phiếu tương đối ổn định và được một số nhà đầu tư coi là một lối chơi phòng thủ.


 • Fast Retailing Co (12,89 nghìn tỷ yên): Là công ty may mặc lớn nhất Nhật Bản và là công ty mẹ của thương hiệu Uniqlo nổi tiếng. Fast Retailing vận hành hơn 4500 cửa hàng trên toàn cầu và được coi là công ty may mặc lớn thứ ba trên thế giới tính theo doanh số bán hàng. Fast Retailing cũng đầu tư vào công nghệ và các xu hướng mới nổi như AI và robot để trở nên hiệu quả hơn và duy trì tính cạnh tranh.


 • Sony Corporation (15,65 nghìn tỷ yên): Thương hiệu Sony là một cái tên quen thuộc không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Nó hoạt động trong nhiều lĩnh vực bao gồm điện tử tiêu dùng, âm nhạc, chơi game và cảm biến hình ảnh… Quy mô là vậy như Sony phải đối mặt với thách thức về hàng giá rẻ của Trung Quốc. Tuy nhiên, với lợi thế được tích lũy qua nhiều năm, đây vẫn là một “mỏ vàng” chìm mà các nhà đầu tư có thể quan tâm.


 • Mitsubishi (14,43 nghìn tỷ yên): Đây là công ty thương mại lớn nhất của Nhật Bản. Mitsubishi kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, ngân hàng, hóa chất, máy móc và thực phẩm. Mitsubishi cũng có một mạng lưới rộng lớn các công ty con và đối tác ở nhiều khu vực địa lý, cho phép công ty mở rộng kinh doanh và tiếp cận nhiều thị trường. Tuy nhiên, nó cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực năng lượng và máy móc vì các đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp các sản phẩm tương đương ở mức giá thấp.6. Lời kết

Thị trường chứng khoán Nhật Bản rất rộng lớn, phong phú và đa dạng. Với phần đông các nhà đầu tư, việc lựa chọn đầu tư chỉ số có thể là một gợi ý không tồi giúp họ dễ dàng làm quen với thị trường chứng khoán phái sinh Nhật bản và kiếm lời từ nó. 


Tuy nhiên, trong bối cảnh có nhiều nền tảng giao dịch như hiện nay, việc chọn lựa một sàn giao dịch phù hợp, được giám sát chặt chẽ có lẽ nên là yếu tố được đặt lên hàng đầu. 

Câu hỏi thường gặp
Chứng khoán Nhật Bản đáng đầu tư không?
Việc đầu tư sẽ phụ thuộc vào góc nhìn của từng người. Tuy nhiên, trong vai trò của một trong những nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới, Nhật Bản có thể là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, thời gian gần đây, trong bối cảnh nền kinh tế Nhật rơi vào suy thoái nhưng thị trường chứng khoán vẫn phá kỷ lục 35 năm.
Những yếu tố ảnh hưởng đến chứng khoán Nhật Bản
Căng thẳng địa chính trị, nội chiến hay đại dịch bùng phát (ví dụ Covid-19) có thể là những nguyên do khiến thị trường chứng khoán Nhật Bản bị ảnh hưởng.
Quan hệ giữa chứng khoán Nhật Bản và chứng khoán Mỹ là gì?
Thị trường chứng khoán Mỹ lớn nhất thế giới, nên nó có sức ảnh hưởng mạnh mẽ bao trùm lên cả chứng khoán Nhật Bản. Lấy ví dụ, khi nền kinh tế Mỹ có những dấu hiệu suy thoái, chính sách tiền tệ thắt chặt, FED gia tăng lãi suất thì thị trường chứng khoán Mỹ sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng. Các nhà đầu tư do thua lỗ nên họ có thể buộc phải rút vốn đầu tư từ các thị trường khác. Điều này vô tình cũng đã tác động đến thị trường chứng khoán tại quốc gia đó.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad