Bước đầu tiên gia nhập vào thị trường chứng khoán: Vay tiền mua cổ phiếu có an toàn không? Những phương thức đầu tư cổ phiếu nào có thể thực hiện được bằng việc vay tiền?

8 Phút
Cập nhật 16/05/2024 08:10
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Việc vay tiền mua cổ phiếu để đầu tư vào thị trường chứng khoán là một cách khá hiệu quả để mở rộng tỷ lệ hoàn vốn của khoản đầu tư. Ta thấy rằng, việc vay tiền đầu tư này còn được gọi là “đòn bẩy” mà chúng ta vẫn thường nghe nói đến.

Với duy nhất một điều kiện rằng chỉ cần lợi nhuận từ cổ phiếu cao hơn chi phí vay tiền mua cổ phiếu thì ngay lập tức chúng ta có thể kiếm được lãi. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải hiểu rõ rằng rủi ro khi vay tiền mua cổ phiếu đầu tư cao hơn rất nhiều so với phương thức đầu tư không sử dụng đòn bẩy.

Nếu bạn có nhu cầu mở rộng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư, hoặc bạn đang đối mặt với tình trạng thiếu vốn lưu động thì việc vay tiền để mua cổ phiếu là khả thi, miễn là bạn tính toán đúng khả năng chịu đựng lỗ lãi và quản lý được mức độ rủi ro. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích giúp bạn những lợi ích, rủi ro và những điểm cần lưu ý cũng như một số cách thức đầu tư bằng việc vay tiền mua cổ phiếu.


1. Vay tiền để mua cổ phiếu và đầu tư bằng cách vay có những ưu điểm và rủi ro nào?


Việc vay tiền mua cổ phiếu là sử dụng nguồn vốn vay, với mục tiêu làm tăng khả năng đầu tư từ số vốn hạn chế để đạt được lợi nhuận cao. Nếu như chi phí của vốn vay tương đối thấp, trong khi lợi nhuận từ việc đầu tư vào cổ phiếu lại khá cao thì việc vay tiền để mua cổ phiếu sẽ làm tăng lợi nhuận. Bởi vì sau khi trả lãi, số tiền vay cũng cóthêm lợi nhuận, nhưng kéo theo đó là rủi ro lợi nhuận từ việc đầu tư bằng vốn vay cũng sẽ tăng lên.

 

 vay tiền


Khi bạn sử dụng vốn vay để đầu tư vào chứng khoán, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực từ việc trả nợ đúng hạn. Điều này giống như việc sử dụng đòn bẩy tài chính, rủi ro cũng sẽ tăng lên. Bởi vì nếu hiệu suất đầu tư cổ phiếu không tốt, bạn không chỉ phải trả lãi mà còn phải chịu một khoản lỗ tương ứng. Đồng thời, việc vay tiền để mua cổ phiếu cũng sẽ tạo áp lực về mặt tâm lý lớn hơn. Đặc biệt khi bạn đang “phát triển” trong thời kỳ thị trường không thuận lợi hoặc đối diện với biến động lớn liên tục của cổ phiếu như hiện nay. Bởi lẽ đó là nguồn vốn vay, quyết định giữ hay bán cổ phiếu sẽ là thách thức lớn đối với sự kiên định và lòng tin của nhà đầu tư.


Tất nhiên, cũng tùy thuộc vào các phương thức  vay tiền khác nhau thì chắc rằng về rủi ro và chi phí cũng có sự khác biệt. 

Phần tiếp theo sau đây, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hơn dựa trên các phương thức vay tiền cụ thể.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

2. Ba phương thức đầu tư mua cổ phiếu bằng việc vay tiền


Việc đầu tư bằng vốn vay có thể thông qua ba phương thức: vay tín dụng, giao dịch ký quỹ và bán khống. Việc vay tiền để mua cổ phiếu cũng có thể thực hiện qua ba phương thức kể trên, và rủi ro cùng chi phí của mỗi phương thức cũng khác nhau.

1️⃣Vay tín dụng 

Vay tín dụng là loại vay dựa trên uy tín của người đi vay mới được cấp. Từ sự tín nhiệm đó, người vay không cần cung cấp bất kỳ tài sản đảm bảo nào cả. Thông thường, loại vay này mang rủi ro khá cao. Thế nên, ngân hàng sẽ xem xét kỹ lưỡng về tình hình tài chính, uy tín của người vay để giảm thiểu rủi ro. Nhà đầu tư có thể vay từ các tổ chức tài chính, chi phí chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

● Số tiền cụ thể cần vay.

● Hình thức vay, ví dụ: tài sản thế chấp.

● Thời hạn vay.

● Điểm tín dụng.

ngân hàng

 


2️⃣Bán khống cổ phiếu

Bán khống cổ phiếu có nghĩa là bạn bán ra thị trường những cổ phiếu mà bản thân vay mượn (hoặc không sở hữu). Khi những nhà đầu cơ dự đoán rằng thị trường cổ phiếu hoặc một cổ phiếu cụ thể có khả năng sẽ giảm giá trong tương lai thì ngay tức thì họ sẽ vay cổ phiếu từ các bên thứ ba hoặc bán ra thị trường những cổ phiếu mà họ không sở hữu. Và họ sẽ chờ cơ hội khi giá cổ phiếu giảm thì  mua lại với giá thấp hơn từ thị trường và trả lại số cổ phiếu đã vay mượn, hoặc thanh toán cho những hợp đồng bán trước đó (bán khống không che chắn). Từ đó, nhà đầu tư sẽ kiếm lời từ sự giảm giá của cổ phiếu.

 

Bán khống cổ phiếu


3️⃣Giao dịch ký quỹ

Hệ thống giao dịch ký quỹ có tính chất đòn bẩy nhất định. Nhà đầu tư không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị hợp đồng, mà chỉ cần thanh toán một tỷ lệ nhất định của ký quỹ để có thể thực hiện giao dịch. Tác động đòn bẩy của hệ thống ký quỹ vừa giúp làm tăng lợi nhuận nhưng nó cũng tăng rủi ro theo cấp số nhân. Trong trường hợp xuất hiện các tín hiệu biến động cực đoan trên thị trường, khoản lỗ của nhà đầu tư thậm chí có thể vượt quá số vốn đầu tư ban đầu.

 

Giao dịch ký quỹ


Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đề cập về hợp đồng chênh lệch giá (CFD). Hợp đồng chênh lệch giá (CFD) là giao dịch sử dụng ký quỹ, giống như giao dịch thực tế cổ phiếu, lợi nhuận hoặc lỗ được quyết định bởi giá mua vào và bán ra của cổ phiếu. Và đương nhiên, giao dịch hợp đồng chênh lệch giá cũng có những khác biệt nhất định so với giao dịch ký quỹ.

3. Giao dịch ký quỹ so với hợp đồng chênh lệch giá (CFD)


hợp đồng chênh lệch giá (CFD)


Như đã đề cập trước đó, hợp đồng chênh lệch giá (CFD) thực chất là một dạng của giao dịch ký quỹ, nhưng CFD cũng có những khác biệt đáng kể so với giao dịch ký quỹ. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở quyền sở hữu tài sản cơ bản, cách thức giao dịch, chi phí, hạn chế giao dịch, cách thức thanh toán và thuế vụ, v.v.

Loại / Khác biệt

Giao dịch ký quỹ

Hợp đồng chênh lệch giá (CFD)

Quyền sở hữu tài sản cơ bản

Có quyền sở hữu tài sản cơ bản.

Không có quyền sở hữu, chỉ giao dịch chênh lệch giá.

Cách thức giao dịch

Giao dịch ký quỹ (tài trợ chứng khoán) nghĩa là nhà đầu tư thông qua nền tảng tài trợ chứng khoán do công ty chứng khoán cung cấp, sử dụng tiền hoặc cổ phiếu của mình làm tài sản đảm bảo để vay tiền mặt hoặc cổ phiếu từ công ty chứng khoán.

Nhà đầu tư chỉ cần thanh toán một lượng nhỏ ký quỹ, số tiền còn lại do broker cung cấp.

Chi phí giao dịch

Chi phí cao, bao gồm lãi suất vay và trả hoa hồng cho nhà môi giới và các nền tảng giao dịch khác.

Thông thường không thu hoa hồng giao dịch, chi phí chính là spread và lãi suất qua đêm. Chi phí giao dịch tương đối thấp hơn.

Hạn chế giao dịch

Có hạn chế về ngày giao hàng (phải giao hàng sau khi hết hạn)

Không có hạn chế về ngày giao hàng (không mất giá trị do hết hạn))

Phương thức thanh toán

Thanh toán riêng lẽ cho tiền vay, cổ phiếu cũng như lãi suất và phí.

Chỉ thanh toán bằng cách chênh lệch giữa giá thanh toán và giá hợp đồng bằng tiền mặt.

Gánh nặng thuế

Thuế cao hơn, thu nhập cổ phiếu phải nộp thuế lợi tức vốn.

Gánh nặng thuế thấp hơn, ví dụ: không cần phải nộp thuế tem.


Dựa vào bảng so sánh trên, ta có thể thấy hợp đồng chênh lệch giá (CFD) linh hoạt hơn trong quá trình giao dịch, chi phí thấp hơn. Do đó,nó có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận thức được rằng, khi bạn mua một hợp đồng CFD cổ phiếu thì bạn sẽ không sở hữu cổ phiếu đó, chỉ giao dịch chênh lệch giá của nó. Và do cơ chế đòn bẩy, lợi nhuận và thua lỗ của bạn cũng sẽ tăng lên gấp bội. Vì vậy, khi bạn giao dịch CFD, bạn phải quản lý mức độ rủi ro thật tốt.

Mitrade là một nền tảng giao dịch hợp đồng chênh lệch giá uy tín. Nền tảng này tập trung vào đầu tư tài sản toàn cầu, dưới sự quản lý của ASIC Úc. Nền tảng này bao gồm hầu hết tất cả các loại hình giao dịch tài chính, bao gồm cổ phiếu Mỹ phổ biến, ngoại hối, chỉ số, cũng như tiền điện tử…

Ngoài ra, Mitrade cho phép giao dịch ngoại hối với khối lượng tối thiểu là 0.01 lot và cung cấp đòn bẩy từ 1 đến 200 lần. Đồng thời. Mitrade còn hỗ trợ giao dịch hai chiều với việc “bán khống” và “mua vào”, giúp nhà đầu tư cá nhân không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí ma sát trong giao dịch!


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4. Những lưu ý khi vay tiền mua cổ phiếu


Những lưu ý khi vay tiền mua cổ phiếu

Mức lãi suất

Khi mức lãi suất cao thì chi phí sẽ tăng lên. Do đó cần có tỷ suất sinh lời đầu tư cao hơn mới có thể thu lãi được.

Mức nợ

Mức nợ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trả nợ, quá nhiều nợ sẽ giảm khả năng chịu rủi ro của người vay.


Yêu cầu trả nợ

Cần phải xem xét liệu có thể đáp ứng yêu cầu trả nợ hay không, ví dụ: có thể thanh toán kịp thời khoản vay không.

5. Có nên vay tiền để mua cổ phiếu không? Khi vay tiền mua cổ phiếu, cần xem xét những vấn đề gì?


Khi đưa ra quyết định vay tiền mua cổ phiếu, bạn có thể xem xét một số vấn đề sau đây:

1. Bạn có thể chịu được rủi ro thua lỗ do biến động giá cổ phiếu hay không?

2. Bạn có thể chấp nhận rủi ro mất tài sản thế chấp (ví dụ: bất động sản) nếu không thể thanh toán khoản nợ không?

3. Khi bạn đang thua lỗ trong đầu tư, bạn có nguồn tiền mặt khác (ví dụ: lương, tiền tiết kiệm) để trả lãi vay hoặc số tiền gốc không?

4. Yêu cầu thanh toán khoản vay và lãi như thế nào?

5. Có các chi phí vay tiền tiềm ẩn nào khác không?

6. Lợi tức đầu tư vào cổ phiếu từ việc vay tiền có phù hợp với kỳ vọng đầu tư và sở thích rủi ro của bạn không?

7. Phải trả bao nhiêu hoa hồng và phí khi đầu tư vào cổ phiếu?

8. Thuế phải nộp cho lợi tức đầu tư cổ phiếu là bao nhiêu?


Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu là gì?
Theo khoản 1 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019 và khoản 1 Điều 121 Luật Doanh nghiệp 2020 của nước Việt Nam, cổ phiếu về cơ bản là một loại chứng khoán được coi là tài sản xác nhận quyền sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành và được phát hành dưới dạng chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử. Chỉ có các công ty cổ phần mới có quyền phát hành cổ phiếu.
Muốn đầu tư cổ phiếu cần bao nhiêu tiền?
Thực tế thì hiện không có một quy định cụ thể nào về việc yêu cầu số tiền tối thiểu khi muốn đầu tư cổ phiếu, tham gia vào thị trường chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể dành ra chỉ vài chục nghìn đồng, vài trăm, vài triệu đồng, cho đến đến vài trăm triệu đồng là đã có thể đầu tư cổ phiếu. Với số tiền ít bạn hoàn toàn có thể mua được cổ phiếu lô lẻ. Còn nếu muốn mua cổ phiếu lô chẵn, mua nhiều cổ phiếu thì bạn có thể lựa chọn hình thức vay tiền đầu tư cổ phiếu mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Hiện tại trên thị trường cổ phiếu Việt Nam có tổng cộng 3 sàn giao dịch chứng khoán: Sàn Hồ Chí Minh (HSX), Sàn Hà Nội (HNX) và Sàn Upcom, đều cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu lô lẻ với số với chỉ vài chục nghìn.
Tại sao nên vay tiền đầu tư cổ phiếu?
Khi đầu tư cổ phiếu thực chất là quý khách đang sở hữu một phần doanh nghiệp. Mức lợi nhuận bạn thu được khi gửi tiết kiệm là cố định, và hiện chỉ dao động trong khoảng 6-7%/năm. Ngược lại tốc độ tăng trưởng trung bình của các Công ty trên thị trường chứng khoán có thể lên tới 20%/năm. Việc của quý khách là chọn ra những công ty có tiềm năng tăng trưởng cao để mua cổ phiếu của các công ty đó, khi công ty làm ăn có lãi sẽ trả cổ tức cho nhà đầu tư. Hoặc khi giá cổ phiếu tăng lên bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ chênh lệch giá mua cổ phiếu và giá bán cổ phiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có quá nhiều vốn nên vay tiền đầu tư cổ phiếu là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn kiếm tiền từ cổ phiếu mà chưa có quá nhiều vốn để đầu tư.
Có thể mua bán cổ phiếu ở đâu?
Việc mua bán cổ phiếu được thực hiện thông qua sàn giao dịch chứng khoán. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, điều kiện bắt buộc để bạn có thể mua bán cổ phiếu thông qua sàn chứng khoán là phải có tài khoản tại một công ty chứng khoán.
Có mấy loại cổ phiếu?
Theo Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hai loại cổ phiếu là cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi. Bên cạnh đó, dựa vào quyền lợi của chủ sở hữu cổ phiếu thì cổ phiếu còn được phân loại thành cổ phiếu ghi danh và cổ phiếu vô danh. Ngoài ra, các nhà đầu tư chứng khoán còn phân loại cổ phiếu thành cổ phiếu penny, cổ phiếu blue-chip, cổ phiếu ESOP và cổ phiếu OTC.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Top 06 App&sàn chứng khoán ảo cho người tập chơi chứng khoán ảo Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
Tác giả  Linh BuiInsights
Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
placeholder
Hướng dẫn Cách mua cổ phiếu (chứng khoán) hiệu quả Bạn có biết tại sao nhiều trader Việt thích mua cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ? Các thị trường chứng khoán lớn nhất như New York Stock Exchange hay Nasdaq Stock Exchange đang là nơi các công ty lớn nhất thế giới như Apple, Facebook và Google được niêm yết với cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động cao. Ngoài ra, với sự phát triển của các nhà môi giới phục vụ cho các khách hàng toàn cầu, khả năng tiếp cận và giao dịch trên các thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang háo hức muốn học cách mua cổ phiếu nước ngoài, cách đọc biểu đồ chứng khoán và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, hãy theo dõi bài viết này của tôi.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bạn có biết tại sao nhiều trader Việt thích mua cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ? Các thị trường chứng khoán lớn nhất như New York Stock Exchange hay Nasdaq Stock Exchange đang là nơi các công ty lớn nhất thế giới như Apple, Facebook và Google được niêm yết với cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động cao. Ngoài ra, với sự phát triển của các nhà môi giới phục vụ cho các khách hàng toàn cầu, khả năng tiếp cận và giao dịch trên các thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang háo hức muốn học cách mua cổ phiếu nước ngoài, cách đọc biểu đồ chứng khoán và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, hãy theo dõi bài viết này của tôi.
placeholder
Trí tuệ nhân tạo(Công nghệ AI) là gì? Các cổ phiếu AI đáng quan tâm và chiến lược đầu tư cổ phiếu AI giai đoạn 2024-2025?Công nghệ AI(Artificial Intelligence)còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Kể từ khi ra đời vào những năm 1950, AI đã dần thay đổi thế giới, bao gồm nhưng không giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giáo dục, đầu tư tài chính và các ngành công nghiệp khác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Công nghệ AI(Artificial Intelligence)còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Kể từ khi ra đời vào những năm 1950, AI đã dần thay đổi thế giới, bao gồm nhưng không giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giáo dục, đầu tư tài chính và các ngành công nghiệp khác.
Ad