EIB (Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank): Triển vọng liệu có còn hấp dẫn?

8 Phút
Cập nhật 24/04/2024 06:22
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Eximbank là một trong những ngân hàng TMCP được thành lập sớm tại Việt Nam với thế mạnh về các hoạt động xuất nhập khẩu, kinh doanh ngoại tệ và hiện nằm trong nhóm 20 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin cơ bản về ngân hàng này và triển vọng cổ phiếu EIB trong thời gian tới. 

1. Giới thiệu về Ngân hàng Eximbank và cổ phiếu EIB


- Giới thiệu về Ngân hàng Eximbank

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) có lịch sử khá lâu đời khi thành lập vào ngày 24/05/1989 và đi vào hoạt động từ ngày 17/01/1990. Đây cũng là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, Eximbank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam với mạng lưới rộng khắp hơn 200 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Giống như nhiều ngân hàng thương mại khác, hoạt động đặc thù của Eximbank là huy động vốn (tiền gửi tiết kiệm, thanh toán, chứng chỉ tiền gửi…) và cho vay (ngắn hạn, trung và dài hạn, cho vay tiêu dùng…). Ngoài ra, ngân hàng cũng có thế mạnh về dịch vụ thanh toán, đặc biệt cho các hoạt động xuất nhập khẩu, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử. Eximbank cũng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Visa Debit. Đồng thời, ngân hàng cũng có thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh ngoại tệ và vàng. 

Năm 2023, Eximbank đã được vinh danh là một trong “Top 10 thương hiệu mạnh của VIệt Nam – Tăng trưởng ấn tượng năm 2023” nhờ cải thiện chất lượng tài sản và tái cấu trúc ngân hàng. 

Xét về tổng tài sản, Eximbank là một ngân hàng cỡ trung tại Việt Nam khi đứng thứ 18 về tổng tài sản, ước tính đến thời điểm 30/9/2023 là 191,3 nghìn tỷ đồng. 

 

Tổng tài sản của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam

Bảng: Tổng tài sản của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam (Tỷ đồng) – Nguồn: Báo cáo tài chính các ngân hàng tại thời điểm 30/9/2023


Xét về vốn điều lệ, tính đến hết năm 2023, vốn điều lệ của Eximbank đạt khoảng 17,5 nghìn tỷ đồng – đứng thứ 17 tại Việt Nam. Đáng chú ý là vốn điều lệ của ngân hàng này đã tăng tới 41% trong năm 2023 – trở thành ngân hàng có vốn điều lệ tăng mạnh nhất tại Việt Nam trong giai đoạn này.

- Tổng quan một số thông tin về cổ phiếu EIB:

+ Sàn giao dịch: HOSE (Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM)

+ Mã cổ phiếu: EIB

+ Lĩnh vực kinh doanh: Ngân hàng – Tài chính

+ Thị giá thị trường: 34.300   

+ Vốn hóa thị trường: ~31 nghìn tỷ VND

+ Tỷ số P/E: 12,78

+ Tỷ số P/B: 1,37

+ EPS: 1.437

+ ROA: 1,12%

+ ROE: 10,09%

(Các thông tin trên được cập nhật đến ngày 09/04/2024 từ Vietstock)


2. Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cổ phiếu EIB


EIB là một cổ phiếu thuộc lĩnh vực ngân hàng, do đó giống như nhiều ngân hàng khác, việc phân tích cơ bản đối với EIB cũng phụ thuộc vào một số tiêu chí như sau:


☀️ Tình hình hoạt động kinh doanh: Bao gồm mô hình kinh doanh, tăng trưởng lợi nhuận, tăng trưởng tín dụng, tăng trưởng huy động, cơ cấu cho vay (khách hàng ban buôn, bán lẻ, tỷ trọng dồn vào các ngành sản xuất, dịch vụ hay bất động sản), cấu trúc tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (tỷ lệ CASA). Thông thường, các tiêu chí này càng cao cho thấy triển vọng ngân hàng càng tốt. 

☀️ Các chỉ tiêu về hiệu quả sinh lời: Chỉ tiêu quan trọng là tỷ suất lợi nhuận thuần từ lãi vay, hay còn gọi là NIM (Net Interest Margin) – bản chất là hiệu quả sử dụng nguồn vốn để tạo ra lợi nhuận từ việc cho vay. Thông thường, NIM của các ngân hàng tại Việt Nam sẽ vào khoảng 2-4%; một ngân hàng có NIM ổn định và tăng dần sẽ có triển vọng tích cực. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể các chỉ tiêu tài chính quen thuộc khác như ROE, ROA, OPEX… khi đánh giá ngân hàng, hoặc xem xét thêm các tỷ lệ lợi nhuận liên quan đến các khoản chứng khoán đầu tư trên tổng tài sản.

☀️ Các chỉ tiêu về quản trị rủi ro: Đặc thù ngành ngân hàng là một ngành liên quan đến việc kinh doanh tiền, nên hiệu quả quản trị rủi ro cần đặc biệt lưu ý. Một số chỉ tiêu cần lưu tâm là tỷ lệ nợ xấu (NPL) so với toàn ngành, chỉ tiêu bao phủ nợ xấu (LLR), chỉ tiêu tỷ lệ cho vay trên tiền gửi (LDR), tỷ lệ an toàn vốn (CAR)…

☀️ Chỉ tiêu về định giá: Thông thường, phương pháp P/B thường được sử dụng khi phân tích cổ phiếu ngân hàng do đặc thù tài sản của các ngân hàng phần lớn ở dạng tiền tệ, ít tài sản vô hình, đồng thời chu kỳ biến động của ngân hàng là rất nhanh. 


3. Phân tích lịch sử giá cổ phiếu EIB

 

 Giá cổ phiếu EIB

Biểu đồ: Giá cổ phiếu EIB – Nguồn: Vietstock


Giá cổ phiếu EIB có xu hướng tăng trưởng khoảng 100% trong 10 năm qua, trong đó mức tăng mạnh nhất từ khoảng 2017-2022 khi cổ phiếu này đã leo lên mức đỉnh gần 30 nghìn đồng/ cổ phiếu vào ngày 31/10/2022 trước khi điều chỉnh giảm sâu về khoảng 12 – 13 nghìn/ cổ phiếu do tác động từ sự kiện Vạn Thịnh Phát. Kể từ thời điểm đó đến nay, giá cổ phiếu nhìn chung có xu hướng hồi phục về khoảng 17-20 nghìn/ cổ phiếu. 

Tuy nhiên, nếu so sánh ngang tương quan với chỉ số VNINDEX và chỉ số ngành VS-BANKING (HOSE & HNX), có thể thấy hiệu suất của cổ phiếu EIB ở mức thấp hơn nhiều. Trong 10 năm qua, chỉ số VS-BANKING đã tăng tới hơn 400%, VNINDEX tăng tới 155% - cao hơn nhiều mức 100% của cổ phiếu EIB. 

 

So sánh hiệu suất VNINDEX, VS-BANKING và cổ phiếu EIB

Biểu đồ: So sánh hiệu suất VNINDEX, VS-BANKING và cổ phiếu EIB (nguồn: Vietstock)


4. Đánh giá triển vọng cổ phiếu EIB


Trước khi phân tích đánh giá trực tiếp cổ phiếu EIB, điều quan trọng là cần xác định triển vọng ngành ngân hàng nói chung do đặc thù trên thị trường chứng khoán Việt Nam là một cổ phiếu rất dễ bị tác động bởi xu thế chung của ngành đó. 

Đặc điểm chung trong thời gian qua của tất cả các ngân hàng là tăng trưởng tín dụng đang khá yếu. Cụ thể, tín dụng cả năm 2023 tăng trưởng khoảng 13,7% theo số liệu của NHNN, tuy nhiên mức tăng lại tập trung phần lớn vào hai tháng cuối năm – dấu hiệu cho thấy tăng trưởng thực chất đến từ việc làm kĩ thuật của các ngân hàng chứ không phải từ sức cầu tín dụng tổng thể. Điều này là dễ hiểu đặt trong bối cảnh các doanh nghiệp hiện đang gặp rất nhiều khó khăn do tác động của nhiều vấn đề từ bên ngoài lẫn bên trong, rủi ro nợ xấu tăng cao.

Mặt bằng lãi suất huy động đã có xu hướng giảm mạnh trong năm 2023 nhờ các biện pháp nới lỏng tiền tệ của NHNN, trong khi lãi suất cho vay cũng được điều tiết giảm, đặc biệt tại nhóm ngân hàng quốc doanh để hỗ trợ doanh nghiệp hồi phục theo chỉ đạo của Chính phủ. Thông tư 08/2020 về việc giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về mức 30% vào đầu tháng 10/2023 đã khiến các ngân hàng cổ phần buộc phải có thay đổi để tuân thủ quy định. Điều này làm NIM toàn thị trường giảm mạnh, góp phần khiến thu nhập thuần từ cho vay của các ngân hàng giảm mạnh nhất trong 10 năm. Hiệu quả kinh doanh giảm sút trong bối cảnh nhu cầu tín dụng kém, NIM giảm và sự thắt chặt của mảng bacasurrance của cơ quan quản lý khiến lợi nhuận mảng này cũng giảm theo, bên cạnh việc chất lượng tài sản giảm do nợ xấu (NPL) tăng.

Tuy nhiên, bước sang năm 2024, sẽ có một số điểm thuận lợi cho ngành ngân hàng nói chung:

✔️ Chính phủ tiếp tục thúc đẩy giải ngân cho nền kinh tế, NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 15% và không công bố hạn mức tín dụng hàng Quý cho các ngân hàng, đồng nghĩa với việc các ngân hàng sẽ tiếp tục được khuyến khích đẩy mạnh cho vay để kích cầu kinh tế. 

✔️ Hoạt động xuất nhập khẩu dự kiến sẽ hồi phục mạnh, sức cầu của nền kinh tế cũng được cải thiện hơn so với năm 2023 khi vấn đề bất động sản và nợ trái phiếu doanh nghiệp dần được tháo gỡ. Điều này giúp các ngân hàng chủ động hơn trong việc cấp tín dụng khi sức khỏe doanh nghiệp được cải thiện, tỷ lệ hình thành nợ xấu theo đó cũng chậm lại, mức NIM toàn hàng được cải thiện.

✔️ Bối cảnh quốc tế cũng có phần thuận lợi khi mặt bằng lãi suất toàn cầu hạ nhiệt, các NHTW lớn có thể hạ lãi suất trong nửa cuối năm khi lạm phát đã giảm đáng kể. Qua đó, áp lực về tỷ giá – lãi suất trong nước có thể giảm bớt đi, điều kiện kinh doanh trở nên tốt hơn. 

✔️ Bộ đệm rủi ro vẫn khá ổn định, tỷ lệ an toàn vốn của ngành ngân hàng nói chung ở mức thấp khoảng 12%. Mặc dù vậy, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của nhóm ngân hàng tư nhân có thể thấp hơn nhóm quốc doanh. 

Theo đó, triển vọng trong ngắn hạn, hệ thống ngân hàng có thể sẽ tiếp tục khỏe mạnh và duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2024.

Đối với cổ phiếu EIB, ngoài triển vọng chung của ngành ngân hàng, cần xem xét thêm một số yếu tố riêng biệt của cổ phiếu:

+ Kết quả kinh doanh gần đây của EIB có trạng thái khá đan xen. Mặc dù lợi nhuận cả năm chỉ đạt 2.720 tỷ đồng (-26,7% yoy), lợi nhuận trước thuế của Eximbank trong riêng Quý 4/2023 đạt mức hơn 1.000 tỷ đồng – mức cao nhất trong hơn 10 năm qua. Tổng tài sản trong năm 2024 tăng 9% lên mức hơn 201 nghìn tỷ đồng, dư nợ cho vay tăng khoảng 8% lên hơn 140 nghìn tỷ đồng, tiền gửi tăng khoảng 5%. Tuy nhiên, nợ xấu lại có xu hướng tăng khoảng gần 60%, chủ yếu theo xu hướng chung của toàn ngành khi tình hình khó khăn của doanh nghiệp tăng lên theo chu kỳ kinh tế. Với các số liệu này, giá cổ phiếu EIB kể từ đầu năm không thật sự tích cực, giảm 2% - thấp hơn mức tăng trưởng chung của chỉ số VNINDEX là 11% và tăng trưởng của ngành ngân hàng là 17%. 

 

Kết quả kinh doanh ngân hàng EIB trong năm 2023

Đồ thị: Kết quả kinh doanh ngân hàng EIB trong năm 2023 (triệu đồng) - Nguồn: Báo cáo tài chính EIB

 

 Kết quả kinh doanh ngân hàng EIB qua các năm triệu đồng)

Đồ thị: Kết quả kinh doanh ngân hàng EIB qua các năm triệu đồng) - Nguồn: Báo cáo tài chính EIB


Trong năm 2024, mục tiêu lợi nhuận của ngân hàng này là 5.180 tỷ đồng – cao gần gấp đôi so với năm ngoái, tổng tài sản dự kiến tăng 11% lên trên 223 nghìn tỷ đồng. Huy động vốn và tín dụng dự kiến tăng lần lượt 10,5% và 14,6%, tỷ lệ nợ xấu còn khoảng 1,8%. Ngân hàng dự kiến cũng chia cổ tức với tỷ lệ ở mức 10%, bao gồm 7% bằng cổ phiếu và 3% bằng tiền mặt. Có thể thấy, các kế hoạch mục tiêu của EIB đặt ra là khá thách thức. 

Nếu so sánh với các ngân hàng khác: 

☀️ Về chênh lệch biên lãi ròng (NIM): Theo dữ liệu của Vietstock Finance, ngân hàng Eximbank có mức NIM trong năm 2023 đạt 2,46%, giảm so với mức 3,31% của năm trước – cùng chung xu hướng với ngành. Mức NIM này đứng thứ 21/28 trên các ngân hàng được đề cập. 

NIM của các ngân hàng tại Việt Nam trong 2022-2023 (%)

Đồ thị: NIM của các ngân hàng tại Việt Nam trong 2022-2023 (%) – Nguồn: Vietstock Finance


☀️ Về tỷ lệ nợ xấu: Theo dữ liệu của Vietstock Finance, tỷ lệ nợ xấu NPL của Eximbank trong năm 2023 đạt 2,65%, xếp thứ 10/28 trên các ngân hàng được đề cập. 

Tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng tại Việt Nam trong 2022-2023 (%)

Đồ thị: Tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng tại Việt Nam trong 2022-2023 (%) – Nguồn: Vietstock Finance


☀️ Về tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn / Tiền gửi khách hàng (CASA), theo Vietstock Finance, CASA của Eximbank đạt 15,78% vào cuối năm 2023, tăng từ mức 13,64% của cuối năm 2022 – đứng thứ 12/28 ngân hàng được khảo sát.

Tỷ lệ CASA của các ngân hàng tại Việt Nam trong 2022-2023 (%)

Tỷ lệ CASA của các ngân hàng tại Việt Nam trong 2022-2023 (%) – Nguồn: Vietstock Finance


Xét về mặt định giá, chỉ số P/B của Eximbank đang vào khoảng 1,37, cao hơn mức bình quân 1,28 của 26 ngân hàng được khảo sát. Nhìn chung, mức P/B này cho thấy cổ phiếu EIB không phải quá rẻ so với các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay.  

 

Đồ thị: Tỷ lệ P/B của các ngân hàng tại Việt Nam tính đến đầu tháng 4/2024

Đồ thị: Tỷ lệ P/B của các ngân hàng tại Việt Nam tính đến đầu tháng 4/2024 – Nguồn: Fiin Pro


Xét về mặt phân tích kĩ thuật, giá cổ phiếu EIB đang di chuyển giằng co trong một vùng tam giác kể từ tháng 7/2023 đến nay. Đường giá hiện tại đang ở dưới vùng mây kumo và MA 100, cho thấy xu hướng chủ đạo vẫn là giảm. Mặc dù vậy, chỉ báo Stochastic đang ở dưới mức 20 và đang có xu hướng cắt lên trên, điều này cho thấy trong ngắn hạn, giá cổ phiếu EIB có thể có những đợt điều chỉnh tăng trở lại. Vùng kháng cự gần nhất của giá cổ phiếu sẽ quanh khoảng 18,3-19 – tương ứng với vùng mây kumo dày màu đỏ phía trước. 

giá cổ phiếu EIB


Như vậy, có thể thấy đánh giá tổng quát lên cổ phiếu EIB có một số luận điểm đầu tư như sau:


 Điểm tích cực:

✔️ Xu hướng hồi phục của chỉ số chung của ngành ngân hàng, đi kèm với sự phục hồi kinh tế vĩ mô và các doanh nghiệp được tháo gỡ khó khăn.

✔️ Bối cảnh kinh tế toàn cầu tích cực hơn khi Fed dự kiến hạ lãi suất trong giai đoạn 2024-2025.

✔️ Các chỉ số về NIM, tỷ lệ an toàn của ngân hàng có thể được cải thiện trong năm 2024 theo xu thế chung của ngành.


 Điểm tiêu cực:


⭕ Lợi thế cạnh tranh không thật sự lớn so với các cổ phiếu đầu ngành khác trong nhóm ngân hàng (phản ánh qua so sánh ngang các chỉ tiêu CASA, NIM, nợ xấu…)


⭕ Định giá P/B không thật sự rẻ


⭕ Dữ liệu lịch sử cho thấy lợi tức thu được từ cổ phiếu không hấp dẫn nếu so với tốc độ tăng trưởng của các cổ phiếu ngân hàng khác và cả chỉ số chung


⭕ Về mặt phân tích kỹ thuật vẫn trong xu hướng giằng co, giảm nhẹ


5. Những lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu EIB


֎ Nhà đầu tư cần lưu ý đến biến động của thị trường chứng khoán chung và nhóm ngân hàng nói riêng bởi cổ phiếu EIB thông thường chỉ hưởng lợi khi thị trường chung đi lên. Các yếu tố vĩ mô như triển vọng tăng trưởng kinh tế, chính sách tiền tệ của NHTW, các vấn đề về tỷ giá – lãi suất là yếu tố nên được đánh giá cẩn thận trước khi đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng nói chung là EIB nói riêng.

֎ Các chỉ tiêu quan trọng nhất khi đánh giá về cổ phiếu ngân hàng là tỷ lệ NIM, tỷ lệ bao phủ nợ xấu LLR, mức cải thiện nợ xấu (NPL), tỷ lệ an toàn vốn CAR. Điều quan trọng là không chỉ đánh giá mức độ cải thiện qua các năm mà cần so sánh giữa các ngân hàng với nhau để có những lựa chọn cổ phiếu mạnh nhất trong ngành. 

֎ Sau khi tính toán các chỉ số về tăng trưởng và mức độ an toàn, nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu ngân hàng có mức P/B rẻ vì tiềm năng tăng giá tốt hơn, đặc biệt đối với EIB là một cổ phiếu tương đối rủi ro nên mức chiết khấu càng rẻ thì càng hấp dẫn hơn. 

֎ Nhà đầu tư cũng cần lưu ý thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng về ngân hàng như thay đổi đội ngũ lãnh đạo, thông tin chia cổ tức, phát hành thêm cổ phiếu, quan hệ với khách hàng… để có quyết định đầu tư phù hợp và kịp thời.

֎ Nên đa dạng hóa danh mục và quản lý vốn chặt chẽ. Chẳng hạn, nếu danh mục có cổ phiếu EIB, nhà đầu tư có thể xem xét đa dạng hóa bằng các cổ phiếu thuộc nhóm ngành khác như xây dựng, bán lẻ, công nghệ… để giảm rủi ro tổng thể cho danh mục. 


6. Kết luận


Ngân hàng Eximbank là một ngân hàng lâu đời, có truyền thống tại Việt Nam; tuy nhiên đang dần mất lợi thế cạnh tranh so với các ngân hàng TMCP quốc doanh cũng như một số ngân hàng TMCP tư nhân lớn khác trên nhiều tiêu chí như hiệu quả kinh doanh, tỷ lệ CASA, NIM, độ an toàn vốn… Mặc dù vậy, với triển vọng hồi phục của nền kinh tế trong nước cũng như một số khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp được tháo gỡ, dự kiến xu thế chung của ngành ngân hàng trong giai đoạn tới sẽ là hồi phục. Theo đó, cổ phiếu EIB dự kiến cũng sẽ được hưởng lợi từ xu hướng chung của ngành. 

Nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu EIB cần lưu ý một số yếu tố như tình hình kinh tế vĩ mô, chính sách tiền tệ của NHTW, các biến động tỷ giá – lãi suất bên cạnh các thông tin cụ thể liên quan đến ngân hàng như các chỉ tiêu về hiệu quả kinh doanh, mức độ an toàn vốn để có quyết định đầu tư phù hợp. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Ngân hàng Eximbank có chia cổ tức không?
Có. Eximbank là một ngân hàng thường xuyên chia cổ tức cho cổ đông. Năm 2023, ngân hàng đã chia cổ tức bằng cổ phiếu hai lần với tỷ lệ lần lượt 20% và 18%. Dự kiến năm 2024, ngân hàng sẽ chia cổ tức tỷ lệ 10% bằng cả cổ phiếu và tiền mặt, tỷ lệ tương ứng là 7% và 3%. Nếu đây là hiện thực thì đây sẽ là lần đầu tiên Eximbank trả cổ tức bằng tiền mặt trong 10 năm qua.
Có cách nào để sở hữu EIB ngoài việc nắm giữ trực tiếp không?
Có, nhà đầu tư có thể sở hữu EIB thông qua việc mua ETF, chẳng hạn Fubon FTSE Vietnam ETF là quỹ có cổ phiếu EIB trong danh mục với tỷ trọng hiện tại khoảng 1,5%.
Nhà đầu tư nên nắm giữ EIB trong bao lâu?
Trong quá khứ 10 năm qua, EIB không phải là cổ phiếu có hiệu suất tăng trưởng tốt so với các cổ phiếu trong ngành và chỉ số chung. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể nắm giữ với tầm nhìn ngắn hạn với mục tiêu lướt sóng để kiếm lợi nhuận.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad