Xu Hương Của Cổ phiếu Vietcombank(VCB) Trong Thời Gian Tới Sẽ Như Thế Nào? Nhà Đầu Tư Có Nên Mua Vào Cổ Phiếu VCB Tại Thời Điểm Hiện Tại?

8 Phút
Cập nhật 27/02/2024 04:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

1. Giới thiệu về Ngân hàng VCB


Vietcombank có lịch sử hình thành từ năm 1963, là một trong những ngân hàng lâu đời nhất tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Vietcombank luôn là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Với tổng tài sản lên đến 50 tỷ USD và vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết, Vietcombank không chỉ được công nhận là một trong Top 200 tổ chức tài chính ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trên toàn cầu, mà còn được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia 7 lần liên tiếp.


Với một mạng lưới rộng khắp, hơn 15.000 cán bộ nhân viên phục vụ tại hơn 500 Chi nhánh, Phòng Giao dịch, Vietcombank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại với chất lượng tốt nhất. Từ gửi tiết kiệm, vay vốn đến thanh toán, thẻ và ngân hàng số, Vietcombank hoạt động với phương châm linh hoạt để đáp ứng sự thay đổi về như cầu của khách hàng từ đó luôn giữ vững vị thế là một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. 


 

Quy mô của Vietcombank

Nguồn: VCB, Tổng hợp


Cơ cấu sở hữu của VCB khá đặc biệt khi phần lớn vốn chủ sở hữu thuộc về Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (~75% vốn chủ sở hữu). Do đó, mặc dù Vietcombank là ngân hàng thương mại nhưng vẫn nằm dưới sự kiệm soát của nhà nước và được hưởng nhiều hỗ trợ và ưu đãi từ chính phủ (từ nguồn vốn hưu động đến sự uy tín của doanh nghiệp).


 

Cấu trúc vốn chủ sở hữu của VCB

Nguồn: VCB, Tổng hợp


2. Mô hình kinh doanh của VCB


֎ Cơ cấu tín dụng:
Có sự chuyển dịch rõ rệt từ bán buôn sang bán lẻ, tập trung vào phát triển khách hàng cá nhân.

3 phân khúc KH chính của VCB bao gồm: DN lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và khách hàng cá nhân trong đó khách hàng cá nhân đang dần trở thành động lực tăng trưởng quan trọng khi tỉ trọng cho vay của khách hàng cá nhân tăng từ 12% năm 2012 lên 54.2% năm 2023, thay thế cho tập khách hàng doanh nghiệp lớn truyền thống giữ vị trí quan trọng nhất trong cơ cấu cho vay của Vietcombank.

֎ Cơ cấu huy động: VCB có nguồn tiền huy động lớn, bền vững với chi phí thấp từ các doanh nghiệp lớn, cùng với đó là nguồn vốn từ Kho bạc nhà nước. Cùng với đó, Vietcombank có lợi thế là trung tâm thanh toán lớn nhất trong hệ thống giúp cho VCB tận dụng được nguồn vốn huy động ngắn hạn trên thị trường liên ngân hàng. 


Cùng với đó, uy tín từ ngân hàng lớn và nằm dưới sự quản lý chặt chẽ của nhà nước cũng giúp Vietcombank gây dựng dược niềm tin từ các khác hàng cá nhân, đặc biết trong bối cảnh nhiều ngân hàng TMCP đang gặp khó khăn và đã có những ngân hàng bị phá sản. Do đó, VCB có lợi thế lớn để có thể tăng thu hút tiền gửi từ khách hàng cá nhân.


3. Vốn hóa thị trường và giá của cổ phiếu VCB trong 5 năm qua


Ngân hàng VCB có vốn hóa thị trường lên tới 501,341 tỉ VND, tính đến thời điểm tháng 2 năm 2024. Giá cổ phiếu VCB trong những năm qua luôn duy trì được xu hướng tăng bền vững nhờ vào hoạt động kinh doanh liên tục phát triển. Tính đến thời điểm tháng 2/2024, giá cổ phiếu VCB là ~ 90,000 VND/cổ phiếu. 

Diễn biến giá cổ phiếu VCB từ năm 2018 đến năm 2023

Biểu đồ khung 1 tuần của VCB

 

Biểu đồ khung 1 tuần của VCB (Nguồn: Fireant)


Đánh giá hiệu quả đầu tư vào cổ phiêu VCB kể từ năm 2017 cho đến nay

Kể từ năm 2017 cho đến nay giá cổ phiếu VCB liên tục tăng lên từ mức 22,000 VND/cổ phiếu năm 2017 lên mức 90,000 VND/cổ phiếu vào tháng 2/2024. Giá cổ phiếu đã tăng 409.1% trong vòng 6 năm cho thấy sự hiệu quả trong đầu tư khi sở hữu cổ phiếu VCB.

So sánh hiệu suất đầu tư của VCB và VNIndex  từ năm 2017 đến năm 2023

 

Biểu đồ khung 1 tuần của VCB

Biểu đồ khung 1 tuần của VCB (Nguồn: Fireant)


Kể từ năm 2015 cho đến này VCB luôn cho thấy hiệu quả đầu tư vượt trội so với chỉ số VNIndex. Hiệu quả đầu tư vào VCB (màu xanh) có phần lớn thời gian nằm trên đường đường hiệu quả đầu tư của VNIndex (màu cam). Giá cổ phiếu VCB tăng tới 401% kể từ năm 2017, trong khi VNIndex chỉ tăng tối đa 121.9% trong giai đoạn này. 

Điều này cũng có nghĩa khoản đầu tư vào cổ phiếu VCB kể từ năm 2017 sẽ đem lại mức lợi suất ~57%/năm.


Từ năm 2009, VCB cũng thực hiện chia cổ tức đều đặn cho các nhà đầu tư dưới hình thức trả bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu thưởng. Điều này phản ánh mức độ hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.


 

cổ phiếu VCB

Nguồn: Vietstock4. Các yếu tố tác động đến giá cổ phiếu VCB


⭐️ Kết quả kinh doanh: 

Doanh thu từ lãi thuần và lợi nhuận ròng tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây. 

Từ năm 2019 đến năm 2023, doanh thu của ngân hàng đã đạt mức tăng trưởng 55% tương đương với 11% mỗi năm. Ngân hàng đã cấu trúc lại tập khách hàng thành công khi gia tăng tỉ trọng khách hàng cá nhân trong tập khách hàng mà Ngân hàng phục vụ. 

Lợi nhuận của ngân hàng VCB cũng đã tăng trưởng vượt bậc đạt 33,054 tỷ đồng năm 2023, tăng trưởng ~ 78,4% trong vòng 5 năm.

VCB luôn là Ngân hàng quản trị rủi ro tốt nhất hệ thống khi tỷ lệ nợ xấu luôn được duy trì ở mức thấp, từ mức 1.46% năm 2016 xuống còn 0.97% năm 2023. Điều này cho thấy Ngân hàng luôn quan tâm đất chất lượng quản trị rủi ro tín dụng, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động cấp tín dụng đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh và nền kinh tế suy yếu. 

 

Tỉ lệ nợ xấu của VCB

Nguồn: VCB, tổng hợp


⭐️ Tình hình tài chính 


Các chỉ số tài chính đều cho thấy VCB đang hoạt động hiệu quả khi VCB vẫn đang duy trì được mức tỉ suất sinh lời của tài sản ở mức ổn định ~ 1.8% trong bối cảnh chi phí vốn ngày càng tăng cao.

Chi phí vốn của Ngân hàng đã tăng vọt từ mức 2.44% lên 3.41% cho thấy mức độ cạnh tranh gay gắt về nguồn vốn giữa các ngân hàng.

NIM của Ngân hàng suy giảm nhưng vẫn duy trì ở mức 3% - cao hơn so với mức trung bình của VCB.

 

Chỉ tiêu hoạt động của VCB

Nguồn: Tổng hợp


⭐️ Định giá đang ở mức thấp

Về mặt định giá, cổ phiếu VCB hiện đang được giao dịch với mức giá rẻ hơn so với các ngân hàng khác.

 

cổ phiếu VCB

Nguồn: Vietstock, tổng hợp


Chỉ số P/E của VCB là 15.6 lần và chỉ số P/B của VCB là 3.32 lần, là ngân hàng có chỉ số P/B cao nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại của Việt Nam. Tuy nhiên, VCB là ngân hàng số 1 tại Việt Nam với nhiều lợi thế trong hoạt động kinh doanh. Do đó, mức định giá này là hợp lý trong bối cảnh hiện tại (fair value).


⭐️ VCB sẽ tiếp tục đạt được tăng trưởng cao về doanh thu trong tương lai


VCB sở hữu mô hình kinh doanh bền vững với tập khách hàng đa dạng và chất lượng trải rộng từ cá nhân đến doanh nghiệp và tổ chức là nền tảng quan trọng giúp VCB tăng trưởng bền vững và giữ được vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam.


VCB cũng nằm trong nhóm ngân hàng được Ngân hàng nhà nước giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng nhiều nhất. Trong năm 2024, dự kiến VCB sẽ được giao tăng trưởng tín dụng 14%, đảm bảo cho sự tăng trưởng của ngân hàng trong thời gian tới. 


5. Phân tích biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu VCB


Trên đồ thị tuần, giá cổ phiếu VCB hiện đang được giao dịch ở mức giá 90,000 VND/cổ phiếu mức cao nhất mọi thời đại.

Giá cổ phiếu đang giao dịch trong khoảng giá từ 80,800 VND/cổ phiếu đến 93,500 VND/cổ phiếu.

RSI (3) cho thấy tín hiệu tích cực khi vừa điều chỉnh sau khi đã chạm ngưỡng 90 cho thấy giá cổ phiếu VCB có nhiều dư địa để tiếp tục tăng giá vượt ngưỡng cản 93,500 VND/cổ phiếu. 

 

Biểu đồ khung 1 tuần của VCB ngày 20 tháng 2

Biểu đồ khung 1 tuần của VCB ngày 20 tháng 2 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị ngày, có thể thấy lực mua cổ phiếu tăng dần khi giá cổ phiếu đã vượt qua khung 70% khối lượng giao dịch tập trung gợi ý cho nhà đầu tư giá cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng.

RSI (3) chưa cho thấy tín hiệu gì của việc giá cổ phiếu vào vùng quá bán.

Khối lượng mua tăng dần cũng cho thấy nhà đầu tư đang chú ý vào cổ phiếu VCB.


 

Biểu đồ khung 1 ngày của VCB ngày 20 tháng 2

Biểu đồ khung 1 ngày của VCB ngày 20 tháng 2 (Nguồn: Fireant)


Trên đồ thị khung 1 giờ, giá cổ phiếu VCB cho thấy tín hiệu mua rõ ràng với cây nến tăng vượt cản cùng khối lượng giao dịch gia tăng.


Dự kiến giá cổ phiếu VCB sẽ tiếp tục xu hướng tăng với mức giá mục tiêu là 93,500 VND/cổ phiếu.

 

Biểu đồ khung 1 giờ của VCB ngày 20 tháng 2

Biểu đồ khung 1 giờ của VCB ngày 20 tháng 2 (Nguồn: Fireant)


6. Cơ hội và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu VCB


Cơ hội:


✔️ Ngân hàng lớn nhất Việt Nam: VCB là ngân hàng có thị phần lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam với mạng lưới rộng khắp và hệ thống khách hàng lớn.

✔️ Kết quả kinh doanh ấn tượng: VCB có kết quả kinh doanh liên tục tăng trưởng trong nhiều năm qua với lợi nhuận và tổng tài sản đều tăng trưởng đều đặn.

✔️ Chất lượng tài sản tốt: VCB có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong ngành ngân hàng.


✔️ Hoạt động kinh doanh đa dạng: VCB cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính, giúp giảm thiểu rủi ro.


✔️ Lợi nhuận dự kiến tăng trưởng: VCB dự kiến lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024 nhờ vào chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 14% cùng với đó là khả năng quản trị rủi ro hiệu quả đảm bảo cho lợi nhuận tăng trưởng bên vững.


✔️ Cổ tức cao: VCB có lịch sử trả cổ tức đều đặn và cao.


Rủi ro:

Rủi ro kinh tế vĩ mô: Biến động kinh tế vĩ mô có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của VCB khi mà các nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn đang đối mặt với nguy cơ suy thoái.

Rủi ro nợ xấu: Nợ xấu có thể tăng lên sự suy yếu của nền kinh tế.


Rủi ro lãi suất: Chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước là duy trì mặt bằng lãi suất thấp. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi do áp lực về tỉ giá USD/VND ngày càng gia tăng khiến cho nguy cơ lãi suất tăng trở lại ngày càng cao.

Rủi ro thao túng giá cổ phiếu: Giá cổ phiếu VCB có thể bị thao túng bởi các nhà đầu tư lớn do phần lớn cổ phần của VCB hiện đang được quản lý bởi nhà nước.


Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


7. Nhà đầu tư có nên đầu tư vào cổ phiếu VCB lúc này hay không?


Đầu tư vào cổ phiếu VCB mang lại nhiều cơ hội nhờ vào kết quả kinh doanh ấn tượng và chất lượng tài sản tốt. Sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh và dự kiến tăng trưởng lợi nhuận cũng là điểm tích cực.

Bên cạnh đó, VCB là một ngân hàng lâu đời nhất tại Việt Nam với danh tiếng và quy mô lớn nhất trên thị trường cùng với đó là nhiều lợi thế về cạnh tranh và tăng trưởng cũng với sự hậu thuẫn từ nguồn vốn của nhà nước.

Hơn nữa cổ phiếu VCB còn là một cổ phiếu tiềm năng để đầu tư trong dài hạn nhờ vào kết quả kinh doanh tốt trong tương lai. Dữ liệu giá cổ phiếu trong quá khứ cũng cho thấy VCB là cổ phiếu thích hợp để đầu tư và nắm giữ dài hạn.

Trong ngắn hạn, cổ phiếu VCB cho thấy những tín hiệu sẽ vượt đỉnh khi có nhiều tín hiệu mua vào tại thời điểm hiện tại. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn có nhiều kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu ngành ngân hàng có thể tận dụng cơ hội để giao dịch cổ phiếu VCB tại thời điểm hiện tại.

Mức giá mua vào: 91,000 VND/cổ phiếu.

Mức chốt lời 96,000 VND/cổ phiếu.

Mức cắt lỗ 89,000 VND/cổ phiếu.


16934541465054Giao dịch chỉ số chứng khoán với Mitrade ngay bây giờ,
nhận thưởng 100 USD cho người dùng mới>>

Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu VCB có uy tín để đầu tư không?
Cổ phiếu VCB là một lựa chọn đáng tin cậy để đầu tư do: VCB là ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, với một mạng lưới rộng lớn và kết quả kinh doanh ấn tượng, đồng thời có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong ngành. Lịch sử trả cổ tức đều đặn và cao cùng với dự kiến tăng trưởng lợi nhuận là điểm mạnh của VCB. Ngoài ra, cổ phiếu VCB có đối tác chiến lược là Mizuho – Ngân hàng hàng đầu của Nhật Bản.
Cổ phiếu VCB phù hợp với nhà đầu tư thế nào?
VCB phù hợp với các nhà đầu tư có kinh nghiệm đối với Ngành ngân hàng để tận dụng sự biến động của cổ phiếu trong ngắn hạn. Cổ phiếu VCB cũng phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn nhờ vào sự tăng trưởng ổn định của ngành ngân hàng tại Việt Nam. Có thể thấy trong 6 năm vừa qua cổ phiếu VCB đã có mức tăng trưởng ấn tượng ~ 60%/năm và sẽ tiếp tục duy trì mức lợi tức ấn tượng trong tương lai.
Số tiền tối thiểu cần để đầu tư vào cổ phiếu VCB?
Số vốn mà nhà đầu tư có thể đầu tư vào cổ phiếu VCB sẽ tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư, khả năng tài chính và kế hoạch đầu tư của từng cá nhân. Số lượng cổ phiếu tối thiểu mà các nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp trên HOSE là 100 cổ phiếu. Với giá cổ phiếu 91,000 VND/cổ phiếu, mức đầu tư tối thiểu cho mỗi giao dịch là 9,100,000 VND.
Nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin về cổ phiếu VCB ở đâu?
Nhà đầu tư có thể tìm thông tin về cổ phiếu VCB từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: Website chính thức của VCB, Các trang web tài chính như vietstock, cafef … cũng cung cấp thông tin về giá cổ phiếu, tin tức và chỉ số tài chính liên quan đến VCB. Nhà đầu tư cũng có thể tham gia đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Tại đây nhà đầu tư sẽ được nghe lãnh đạo ngân hàng trình bày về kế hoạch hoạt động của ngân hàng và sẽ được lãnh đạo ngân hàng giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến Ngân hàng VCB.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad