Cổ phiếu Apple lập đỉnh, các công ty liên quan có được hưởng lợi. Những cổ phiếu nào liên quan đến Apple đáng chú ý?

9 Phút
Cập nhật 02/07/2024 08:13
Đặng Tuấn Vũ
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Kể từ năm 2023, giá cổ phiếu của Apple (AAPL.US) đã liên tục tăng mạnh lên tới 45%. Đến ngày 30 tháng 6, giá cổ phiếu đã tăng lên mức cao kỷ lục 193.9 USD, từ đó biến Apple trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt vốn hóa vượt 3.000 tỷ USD. Đồng thời, các cổ phiếu liên quan đến Apple cũng cho thấy hiệu suất vượt trội. Ví dụ, cổ phiếu của TSM (TSMC) tăng khoảng 43% từ đầu năm đến nay, còn cổ phiếu của AVGO (Broadcom) tăng đến 61%.

Vậy những cổ phiếu nào liên quan đến Apple được xem là đáng chú ý và trong tương lai có còn có khả năng đầu tư vào chúng không? Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến Apple.


1. Khái niệm cổ phiếu liên quan đến Apple là gì?


Cổ phiếu liên quan đến Apple là cổ phiếu của các công ty có hoạt động kinh doanh liên quan mật thiết với Apple. Những cổ phiếu này có thể nằm  trong chuỗi cung ứng của Apple (như các nhà cung cấp linh kiện hoặc nhà sản xuất), hoặc có thể là các công ty khác có hợp tác kinh doanh với Apple (như bán sản phẩm). Hiệu suất của những cổ phiếu này thường có mối quan hệ tỷ lệ thuận với doanh số bán hàng,  cũng như chính giá cổ phiếu Apple.


2. Apple ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng của mình như thế nào? Mối tương quan giữa cổ phiếu Apple và các công ty liên quan


Apple hàng năm sẽ công bố danh sách chuỗi cung ứng, trong đó liệt kê 200 công ty cung ứng hàng đầu trên toàn cầu, bao gồm các nhà sản xuất linh kiện, nhà lắp ráp, đối tác sản xuất …


Thường thì việc vào danh sách cung ứng sẽ có lợi cho giá cổ phiếu của công ty và bị loại khỏi danh sách sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá cổ phiếu. Ví dụ, khi công ty ASE Technology của Đài Loan bị loại khỏi danh sách cung ứng của Apple, giá cổ phiếu của họ ngay lập tức giảm 5%.

Ngoài ra, nhu cầu cung cấp cũng ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu. Ví dụ, vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, khi có thông tin Apple cắt giảm đơn đặt hàng từ TSMC do nhu cầu dự kiến giảm, giá cổ phiếu của công ty này trên thị trường chứng khoán cũng giảm 5%.


Apple thông báo giảm sản lượng đặt hàng từ TSMC đã khiến cổ phiếu giảm 5%

Apple thông báo giảm sản lượng đặt hàng từ TSMC đã khiến cổ phiếu giảm 5% (Nguồn: Tradingview)


Việt Nam không có những công ty chuyên cung cấp linh kiện cho Apple như tại nhiều quốc gia khác. Những công ty liên quan đến Apple tại Việt Nam chủ yếu là những doanh nghiệp liên quan đến phân phối bán lẻ các mặt hàng do Apple sản xuất như FPT, Digiworld và Thế giới di động. Việc doanh số iPhone, iPad sụt giảm cũng thường dẫn đến sự sụt giảm doanh thu của các công ty bán lẻ trên nhưng nó sẽ không có tác động mạnh như đối với các nhà cung ứng trực tiếp và phụ thuộc nhiều vào Apple như đề cập bên trên.


Vậy, tăng giá cổ phiếu Apple (AAPL) sẽ ảnh hưởng thế nào đến cổ phiếu liên quan ? Thường thì khi giá cổ phiếu Apple tăng, khả năng cao cổ phiếu các công ty liên quan sẽ cùng tăng; và khi giá cổ phiếu Apple giảm, cổ phiếu liên quan cũng có khả năng giảm theo. Sự đồng điệu này phụ thuộc vào mức độ quan hệ mật thiết trong kinh doanh giữa công ty đó  và Apple. 


Như hình dưới đây thể hiện, biểu đồ giá cổ phiếu của TSMC và Broadcom (AVGO) có xu hướng gần giống với cổ phiếu Apple (AAPL). Trong đó, TSMC có một phần tư đơn hàng là từ Apple, trong khi con số này của Broadcom là khoảng 20%.

So sánh cổ phiếu Apple, TSMC và Broadcom

So sánh cổ phiếu Apple, TSMC và Broadcom (Nguồn: Tradingview)


3. Các cổ phiếu liên quan đến Apple trên thị trường chứng khóa Mỹ


Như đã đề cập, trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của tập đoàn công nghệ Apple, các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu quan tâm đến các cổ phiếu liên quan. Những cổ phiếu này không chỉ bị ảnh hưởng bởi doanh số của Apple, mà còn có thể hưởng lợi từ sự đổi mới sản phẩm và mở rộng thị trường của công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới. Đối với những nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội tiềm năng trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu liên quan đến Apple là một lựa chọn đáng để cân nhắc trong những năm gần đây.

Dưới đây là danh sách 6 cổ phiếu liên quan đến Apple mà nhà đầu tư nên cân nhắc quan tâm:

֎ Broadcom (AVGO)

Broadcom là một tập đoàn toàn cầu hàng đầu về chất bán dẫn và phần mềm cơ sở hạ tầng. Họ cung cấp nhiều linh kiện quan trọng cho Apple, bao gồm chip không dây, thiết bị Bluetooth và nhiều thành phần quan trọng khác của iPhone, iPad và Mac. Vào tháng 5 năm 2023, Apple đã thông báo ký kết thỏa thuận cung cấp linh kiện trị giá hàng tỷ USD với Broadcom để sản xuất các linh kiện RF 5G và các thành phần kết nối không dây tiên tiến.

Với hiệu suất tài chính ổn định, giá cổ phiếu của Broadcom đã liên tục tăng trong suốt thời gian gần 3 năm, với tỷ suất lợi nhuận gần 185%. Ngoài việc liên quan đến Apple, Broadcom cũng có hiện diện trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó dự kiến mảng AI sẽ chiếm hơn 25% tổng doanh thu về chất bán dẫn trong năm tài chính 2024. Với hoạt động kinh doanh như vậy, tương lai của Broadcom dường như đang rất rộng mở.

Xu hướng giá cổ phiếu Broadcom trong ba năm qua

Xu hướng giá cổ phiếu Broadcom trong ba năm qua (Nguồn: Tradingview)


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Broadcom mới nhất trên Mitrade

Giao Dịch Ngay  > >


֎ Texas Instruments (TXN)

Texas Instruments là một tập đoàn bán dẫn nổi tiếng trên toàn cầu, có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Apple trong việc cung cấp các linh kiện liên quan đến màn hình cảm ứng, quản lý hiệu suất pin và giao tiếp không dây. Trong những năm gần đây, giá cổ phiếu Texas Instruments đã trải qua một chu kỳ tăng trưởng mạnh trước khi đi ngang, tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận trong vòng 3 năm của nó vẫn đạt 46%.

Báo cáo tài chính quý 1 năm 2023 cho thấy doanh thu của Texas Instruments giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do nhu cầu đặt hàng từ Apple đang yếu đi. Mặc dù vậy, khả năng kiếm lợi nhuận của Texas Instruments vẫn ổn định, họ đã trả 1,1 tỷ USD tiền cổ tức và mua lại khoảng 100 triệu USD cổ phiếu trong quý 1. Tất cả những yếu tố này khiến Texas Instruments là một cổ phiếu liên quan đến Apple rất đáng được quan tâm.

Xu hướng giá của Texas Instruments  trong 3 năm qua

Xu hướng giá của Texas Instruments  trong 3 năm qua (Nguồn: Tradingview)

Xem biểu đồ giá cổ phiếu Texas Instruments  mới nhất trên Mitrade

Giao Dịch Ngay  > >

֎ Qualcomm(QCOM)

Qualcomm là nhà cung cấp chip cho Apple, trong đó nổi bật là chip 5G, cùng với đó là các giải pháp dựa trên công nghệ 5G. Mặc dù đã có những tranh chấp về bản quyền và sở hữu trí tuệ, tuy nhiên hai công ty đã đạt được thỏa thuận cấp phép và hợp tác, theo đó sự hợp tác này ít nhất kéo dài đến năm 2024.

Trong những năm gần đây, giá cổ phiếu Qualcomm đã trải qua một chu kỳ tăng trưởng mạnh nhưng sau đó lại rớt giá, với tỷ suất lợi nhuận trong vòng 3 năm là 32%. Từ đầu năm 2023 cho đến nay, cổ phiếu Qualcomm vẫn trong trạng thái đi ngang mặc dù đã có lúc nó phụ hồi từ đáy lên tới 30%. Nhu cầu về smartphone đang giảm bớt, nhưng với sự phổ biến của công nghệ 5G, Qualcomm, với vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực, vẫn có triển vọng hưởng lợi từ sự thịnh hành của điện thoại thông minh và các thiết bị liên quan hỗ trợ công nghệ 5G.

Xu hướng giá của Qualcomm trong ba năm qua

Xu hướng giá của Qualcomm trong ba năm qua (Nguồn Tradingview)


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Qualcomm mới nhất trên Mitrade

Giao Dịch Ngay  > >

֎ Analog Devices (ADI)

Analog Devices là một trong những đối tác quan trọng của Apple, cung cấp công nghệ xử lý tín hiệu và mô phỏng quan trọng cho Apple. Công ty này có hiệu suất tài chính ổn định và mạnh mẽ, liên tục ghi nhận tăng trưởng doanh thu trong 13 quý liên tiếp. Trong Q2 năm 2023, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) của ADI đã tăng 18% so với cùng kỳ, vượt qua kỳ vọng thị trường.

Hiệu suất tài chính ổn định đã giúp giá cổ phiếu Analog Devices liên tục tăng trong suốt gần 3 năm, với tỷ suất lợi nhuận là 62%. Ngoài ra, Analog Devices đang mở rộng sang cung cấp ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác bao gồm ô tô, công nghiệp, viễn thông và điện tử tiêu dùng, giúp giảm rủi ro dựa vào một thị trường duy nhất và đem lại cơ hội tăng trưởng mới. Chính vì vậy, việc đầu tư vào Analog Devices là một lựa chọn đáng cân nhắc, do nó có hiệu suất tài chính ổn định và thu được lợi ích từ nhiều ngành nghề đa dạng.


Xu hướng giá cổ phiếu ADI trong 2 năm qua

Xu hướng giá cổ phiếu ADI trong 2 năm qua (Nguồn: Tradingview)֎ Skyworks Solutions (SWKS)

Skyworks Solutions là một trong những nhà cung cấp quan trọng của Apple, tập trung vào nghiên cứu, thiết kế và sản xuất giải pháp kết nối và truyền thông không dây qua tần số cao (RF) cho Apple. Trong những năm gần đây, giá cổ phiếu của Skyworks Solutions đã trải qua giai đoạn tăng mạnh nhưng sau đó lại  giảm. Từ cuối năm 2022, giá cổ phiếu bắt đầu tăng trở lại và từ đầu năm 2023 đến nay, nó đã tăng 25%.

Công nghệ RF của Skyworks Solutions có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như 5G, Internet of Things (IoT), hệ thống ô tô.... Với sự phổ biến của công nghệ 5G và sự phát triển nhanh chóng của thị trường ô tô điện, Skyworks Solutions được kỳ vọng sẽ hưởng lợi lớn.

Giá cổ phiếu Skyworks trong vòng 3 năm qua

Giá cổ phiếu Skyworks trong vòng 3 năm qua (Nguồn: Tradingview)Xem biểu đồ giá cổ phiếu Skyworks mới nhất trên Mitrade

Giao Dịch Ngay  > >

֎ TSMC(TSM)

TSMC, nhà cung cấp chip lớn nhất của Apple, đã niêm yết trên thị trường Mỹ từ năm 1997 với mã chứng khoán TSM. Trong năm 2022, do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và sự sụt giảm đơn đặt hàng từ Apple, giá cổ phiếu TSMC đã giảm mạnh, và chỉ bắt đầu tăng trở lại vào cuối năm 2022. Từ đầu năm 2023 đến nay, giá cổ phiếu TSMC đã tăng 43%, vượt qua mức tăng trưởng trung bình của thị trường chứng khoán Đài Loan.

TSMC cũng là cổ phiếu liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai với sự tăng trưởng của phong trào này.

Xu hướng giá cổ phiếu TSM trong vòng 3 năm qua

Xu hướng giá cổ phiếu TSM trong vòng 3 năm qua (Nguồn: Tradingview)Xem biểu đồ giá cổ phiếu TSM mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

Cổ phiếu liên quan đến Apple

Mã chứng khoán

Tỷ suất lợi nhuận trong vòng 3 năm

Tỷ suất lợi nhuận trong năm 2023

Broadcom

AVGO

185%

61%

Texas Instruments

TXN

46%

12%

Qualcomm

QCOM

32%

11%

Analog Devices

ADI

62%

20%

Skyworks

SWKS

-10%

25%

TSMC

TSM

86%

43%

Số liệu thống kê đến ngày 13/7/2023 (Nguồn: Tổng hợp bởi Mitrade)4.Cổ phiếu liên quan tới Apple đáng chú ý tại Việt Nam


Như đã giải thích, tại Việt Nam, các cổ phiếu liên quan đến Apple chủ yếu liên quan đến mảng phân phối sản phẩm của Apple thay vì đóng vai trò như nhà cung cấp linh kiện như tại các quốc gia khác. Một số công ty bán lẻ đáng chú ý có thể kể đến như dưới đây

  


☼ Công ty cổ phần FPT (FPT)


FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam, đồng thời cũng hoạt động trong mảng bán lẻ và là một trong số ít những công ty đầu tiên tại thị trường Việt Nam được phân phối sản phẩm của Apple.

Mảng bán lẻ của FPT là một phần quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của tập đoàn. FPT Shop là một trong những mạng lưới cửa hàng bán lẻ công nghệ lớn nhất tại Việt Nam. Việc Apple sản xuất ra một sản phẩm chất lượng thường có ảnh hưởng tích cực đến doanh số của FPT Shop và ngược lại. Doanh số của FPT Shop cũng thường tăng lên vào những thời điểm ra mắt iPhone mới.

Xu hướng tăng giá của cổ phiếu FPT trong vòng 3 năm qua

Xu hướng tăng giá của cổ phiếu FPT trong vòng 3 năm qua (Nguồn: Tradingview)


☼ Công ty cổ phần Thế giới số (DGW)

DGW là công ty chuyên về bán lẻ các sản phẩm công nghệ. DGW bán nhiều loại mặt hàng công nghệ khác nhau nhưng iPhone và các sản phẩm Apple vẫn được coi là mặt hàng đem lại nhiều lợi nhuận do xu hướng chuộng đồ Apple của người Việt Nam. Giống như FPT, DGW cũng đóng vai trò như nhà phân phối đến người tiêu dùng và chịu sự ảnh hưởng từ chất lượng và thị hiếu người tiêu dùng với những sản phẩm của Apple.

Xu hướng giá của DGW trong vòng 3 năm qua

Xu hướng giá của DGW trong vòng 3 năm qua (Nguồn: Tradingview)


5. Làm thế nào để đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến Apple?


Đối với nhà đầu tư thông thường, làm thế nào để lựa chọn và đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến Apple? Dưới đây là một số phương pháp mà nhà đầu tư có thể xem xét:

⭐️Quỹ hoặc ETF

Một cách để đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến Apple là tìm kiếm các quỹ hoặc ETF chứa các cổ phiếu này. Nhiều cổ phiếu tiềm năng thuộc lĩnh vực bán dẫn, vì vậy đầu tư vào các quỹ ETF bán dẫn tương đương với việc đầu tư vào hầu hết các cổ phiếu liên quan đến Apple. Một số lựa chọn đáng xem xét bao gồm iShares Semiconductor ETF (SOXX) và VanEck-Vectors Semiconductor ETF (SMH).


Top 5 cổ phiếu thành phần lớn nhất của SOXX bao gồm Nvidia, Broadcom, AMD, Intel và Texas Instruments. Top 5 cổ phiếu thành phần lớn nhất của SMH bao gồm Nvidia, Broadcom, ASML, TSM và AMD.


iShares Semiconductor ETF(SOXX)

VanEck Semiconductor UCITS ETF(SMH)

Năm mã cổ phiếu cấu thành hàng đầu

Tỷ lệ

Năm mã cổ phiếu cấu thành hàng đầu

Tỷ lệ

NVDA

8.57%

NVDA

10.77%

AVGO

8.14%

AVGO

10.44%

AMD

7.16%

ASML

9.74%

INTC

6.27%

TSM

9.60%

TXN

6.09%

AMD

7.68%

(Nguồn: Trang web chính thức của iShares, Trang web chính thức của VanEck)


Tại Việt Nam, việc tìm kiếm các quỹ hoặc ETF chuyên đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn còn khá khó khăn. Trong khi đó, cũng không có quỹ đầu tư nào chú trọng đặc biệt vào riêng các công ty liên quan đến Apple. Do đó, chúng tôi cho rằng, đây là cách khó khả thi với các nhà đầu tư tại Việt Nam.

⭐️Mua cổ phiếu qua sàn giao dịch chứng khoán

Ngoài đầu tư vào các quỹ ETF, những người quan tâm đến cổ phiếu của các công ty liên quan đến Apple cũng có thể mua cổ phiếu trực tiếp. Cách này sẽ hữu hiệu với những công ty liên quan đến Apple tại Việt Nam, tuy nhiên cũng sẽ khá hạn chế với nếu như nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu thực sự của các công ty ngoài lãnh thổ Việt Nam như tại Mỹ, Đài Loan hay châu Âu.

⭐️Mua cổ phiếu thông qua hợp đồng chênh lệch (CFD)

Đặt lệnh mua cổ phiếu thông qua hợp đồng chênh lệch (CFD) gần như tương tự như đặt lệnh mua cổ phiếu thông qua sàn chứng khoán, tuy nhiên, lúc đó nhà đầu tư không thực sự sở hữu tài sản cơ sở mà chỉ đang suy đoán về giá của nó. So với việc giao dịch trực tiếp qua sàn chứng khoán, giao dịch cổ phiếu thông qua hợp đồng CFD không đòi hỏi phí giao dịch và được phép sử dụng đòn bẩy lên đến 200 lần. Điều này giúp nhà đầu tư có thể khuếch đại lợi nhuận nhưng cùng với đó cũng là khả năng chịu thua lỗ cao hơn.

Ví dụ về việc giao dịch cổ phiếui Broadcom (AVGO), sau khi đăng ký tài khoản trên Mitrade, bạn có thể tìm kiếm "Broadcom" hoặc "AVGO" và tiến hành giao dịch.

cổ phiếui Broadcom (AVGO)

(Nguồn: Mitrade)


Sau đó, trên màn hình giao dịch của Broadcom, bạn nhấp vào "Mua" để đặt lệnh. Với đòn bẩy 10 lần như trong hình dưới đây, bạn chỉ cần 85 USD để mua một lô cổ phiếu Broadcom, điều sẽ giảm thiểu chi phí giao dịch. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đòn bẩy càng lớn, rủi ro cũng càng cao, nhưng lợi nhuận cũng tăng theo tỷ lệ.

Mitrade

(Nguồn: Mitrade)
Giao Dịch Ngay  > >


6. Dự báo và phân tích giá cổ phiếu liên quan đến Apple trong tương lai


Nhờ sự hỗ trợ của xu hướng AI, giá cổ phiếu của Apple trong năm nay đã tăng liên tục với tỷ suất tăng hơn 45% kể từ hồi đầu năm. Các cổ phiếu liên quan đến Apple cũng theo đó mà được hưởng lợi. 


Cổ phiếu Apple vẫn cho thấy một xu hướng tăng rất mạnh mẽ

Cổ phiếu Apple vẫn cho thấy một xu hướng tăng rất mạnh mẽ (Nguồn: Tradingview)


Về tương lai, chúng tôi vẫn duy trì sựlạc quan về triển vọng tăng trưởng của Apple với các lý do sau:


◆ Sản phẩm đổi mới, doanh số bán hàng iPhone vẫn mạnh mẽ

Gần đây, Apple đã giới thiệu "VisionPro", chiếc headset AR/VR đầy mới mẻ. Ngoài ra, Apple cũng chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 15 hoàn toàn mới vào vào tháng 9 này. Theo dự báo của các ngân hàng đầu tư, khoảng 25% người dùng Apple đã không thay đổi điện thoại trong hơn 4 năm, và việc ra mắt iPhone 15 có thể sẽ thúc đẩy người dùng trung thành nâng cấp máy, từ đó tăng doanh thu bán hàng của iPhone.

◆ Tăng cường thị phần tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ, triển vọng tăng trưởng tỷ suất lợi nhuận gộp

Sự mở rộng liên tục của Apple trong việc sản xuất và bán hàng tại thị trường Ấn Độ được Citibank đánh giá là có lợi cho việc tăng cường tỷ suất lợi nhuận gộp của Apple. Citibank cũng đánh giá cao việc tăng cường thị phần tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ và đã đưa ra khuyến nghị "Mua" đối vớicổ phiếu Apple với giá mục tiêu là 240 USD. Điều này cho thấy cổ phiếu Apple vẫn còn nhiều dư địa tăng trưởng.

◆ Sự tiếp diễn của xu hướng AI

Một yếu tố quan trọng góp phần đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao là xu hướng AI. Làn sóng AI đã khiến một lượng lớn vốn lớn được đưa vào các công ty công nghệ, và Apple là một trong những người hưởng lợi lớn từ vị thế của mình trong lĩnh vực này. Hiện tại, không có dấu hiệu cho thấy làn sóng AI sẽ dừng lại dễ dàng, vì vậy cổ phiếu công nghệ sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên đặc biệt chú ý tới yếu tố rủi ro, với tỷ suất PE hiện tại của Apple khoảng 30 lần, rõ ràng nó đang cao hơn mức trung bình lịch sử là 23 lần. Do đó, dự kiến trong nửa cuối năm, giá cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng, nhưng tỷ suất tăng nhiều khả năng sẽ không vượt quá 15%, dự kiến trong khoảng 190 - 218 USD.

Đối với các cổ phiếu liên quan đến Apple, xu hướng chung dự kiến vẫn sẽ tăng, nhưng mức độ tăng sẽ khác biệt, điều này phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản của từng công ty.


7.Tóm tắt


Với sự tăng giá mạnh mẽ đến mức vượt đỉnh của cổ phiếu Apple, những cổ phiếu liên quan mật thiết đến công ty này cũng được hưởng lợi rõ ràng. Mặc dù cổ phiếu Apple đã điều chỉnh khoảng 10% từ đỉnh nhưng chúng tôi cho rằng, đây là một mức điều chỉnh hoàn toàn bình thường để tiếp tục tăng giá trong thời gian tới với nhiều yếu tố hỗ trợ như sự xuất hiện của iPhone 15 và sự tăng cường hiện diện của Apple tại thị trường béo bở như Ấn Độ và Trung Quốc.


Chính vì điều này, các cổ phiếu khác liên quan đến Apple cũng sẽ tiếp tục được hưởng lợi và tạo nên một chu kỳ tăng trưởng mới nhờ sự liên kết chặt chẽ với hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ.

Nhận thêm thông tin thị trường Chứng khoán> >

16823272468383

Câu hỏi thường gặp
Các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá cổ phiếu các công ty liên quan đếnApple?
Hiệu suất của các cổ phiếu liên quan đến Apple thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như việc ra mắt sản phẩm mới, dữ liệu bán hàng và biểu đồ giá cổ phiếu của Apple. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, cổ phiếu liên quan đến Apple sẽ có hiệu suất khác nhau, và có thể tăng giảm trong cùng một thời điểm. Hiệu suất và triển vọng của mỗi công ty có thể khác biệt, do đó các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố cơ bản khác trước khi đưa ra quyết định.
Rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến Apple là gì?
Xu hướng và hoạt động kinh doanh của Apple có ảnh hưởng quan trọng đến giá cổ phiếu các công ty liên quan. Ví dụ, hầu hết các công ty liên quan đều phụ thuộc vào việc sản xuất của Apple, vì vậy nếu hãng công nghệ Mỹ cắt giảm đơn đặt hàng, yêu cầu giảm giá nguyên liệu đầu vào, hoặc tìm kiếm nhà cung cấp thứ khác, tất cả những điều này đều có thể gây ra khủng hoảng cho các doanh nghiệp liên quan và tăng rủi ro cho nhà đầu tư.
Các công ty liên quan đến Apple nhiều nhất ở đâu?
Chuỗi cung ứng của Apple ở khắp thế giới nhưng các khu vực có nhiều công ty nhất vẫn phải là nội địa Mỹ, ngoài ra, Apple cũng tin tưởng nhiều nhà sản xuất linh kiện tại Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Cách đơn giản nhất để đầu tư vào những cổ phiếu liên quan tới Apple là gì?
Đối với nhà đầu tư Việt Nam, việc tiếp cận cổ phiếu nước ngoài là rất khó khăn, do đó, cách đơn giản và hữu hiệu nhất đó là giao dịch CFD tại các sàn uy tín như Mitrade. Việc này giúp họ không cần sở hữu tài sản cơ bản nhưng vẫn có thể kiếm lời từ nó một cách dễ dàng.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam 2024 và thời gian giao dịch chứng khoán Mỹ theo giờ Việt Nam Bất chấp dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ đều đang thể hiện sức bật mạnh mẽ. Nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq liên tục phá đỉnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những phiên giao dịch đột phá về thanh khoản, với giá trị luôn chạm ngưỡng “tỷ đô” – một điều mà hiếm thấy trước kia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thể hiện sự quan tâm lớn của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là nhà đầu tư mới, muốn gia nhập thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức và tin tức thị trường, bạn cần phải nắm được giờ mở cửa chứng khoán, giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bất chấp dịch bệnh, thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán Mỹ đều đang thể hiện sức bật mạnh mẽ. Nếu các chỉ số chứng khoán Mỹ như S&P 500, Dow Jones, Nasdaq liên tục phá đỉnh thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến những phiên giao dịch đột phá về thanh khoản, với giá trị luôn chạm ngưỡng “tỷ đô” – một điều mà hiếm thấy trước kia. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đang thể hiện sự quan tâm lớn của nhà đầu tư với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đang là nhà đầu tư mới, muốn gia nhập thị trường chứng khoán, ngoài kiến thức và tin tức thị trường, bạn cần phải nắm được giờ mở cửa chứng khoán, giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ.
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Top cổ phiếu giá thấp có tiềm năng đầu tư nhất 2024: Cách lựa chọn cổ phiếu giá thấp tiềm năng và phân bổ danh mục đầu tư cổ phiếu năm 2024 tốt nhấtNhiều nhà đầu tư rất thích mua các cổ phiếu giá thấp (low-price stock) vì số vốn, chi phí giao dịch phải bỏ ra thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi lại không hề kém các cổ phiếu giá cao khác. Vậy làm cách nào để chọn được các cổ phiếu, giá thấp tốt nhất? Cổ phiếu bị định giá thấp nào có tiềm năng nhất năm 2023 để đầu tư ngay? Bài viết này sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan đến đầu tư cổ phiếu bị định giá thấp.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nhiều nhà đầu tư rất thích mua các cổ phiếu giá thấp (low-price stock) vì số vốn, chi phí giao dịch phải bỏ ra thấp hơn, nhưng tỷ suất sinh lợi lại không hề kém các cổ phiếu giá cao khác. Vậy làm cách nào để chọn được các cổ phiếu, giá thấp tốt nhất? Cổ phiếu bị định giá thấp nào có tiềm năng nhất năm 2023 để đầu tư ngay? Bài viết này sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi liên quan đến đầu tư cổ phiếu bị định giá thấp.
placeholder
Nắm bắt cơ hội hồi phục của ngành chip: 10 cổ phiếu bán dẫn đáng đầu tư nhất năm 2024Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bán dẫn, được mệnh danh là "dầu mỏ mới" của nền kinh tế toàn cầu trong việc số hóa ngành công nghiệp điện tử và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu. Trong những năm gần đây, nhờ xu hướng công nghiệp số hóa, tích hợp đám mây, công nghệ 5G, năng lượng mới và ô tô điện, ngành công nghiệp này đã phát triển mạnh mẽ hơn.
Ad