Cập nhật thị trường: CK Châu Á biến động, cổ phiếu công nghệ Mỹ tăng

Investing
Cập nhật 17/06/2024 08:47
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.

Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,2%, trong khi KOSPI 200 của Hàn Quốc tăng 0,4% và Nikkei 225 của Nhật Bản  giảm 0,4%.

Tại Hoa Kỳ, NASDAQ Composite và S&P 500 tiếp tục phá kỷ lục, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo và Tesla, trong khi Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm. Mức đóng cửa không đồng nhất này xuất hiện một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ không vội hạ lãi suất, mặc dù dữ liệu gần đây của Bộ Lao động cho thấy lạm phát giảm bớt đối với người tiêu dùng và  nhà sản xuất.

Broadcom Inc (NASDAQ:AVGO), một nhà sản xuất chip và phần mềm, dẫn đầu mức tăng của S&P 500, tăng 12% và đóng cửa ở mức kỷ lục 1.678,99 USD. Công ty đã công bố chia cổ phiếu theo tỷ lệ 10 tặng 1 vào tháng tới, nhằm mục đích làm cho cổ phiếu của mình có giá cả phải chăng hơn đối với các nhà đầu tư và nhân viên.

Các công ty công nghệ khác, chẳng hạn như NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) và Super Micro Computer Inc (NASDAQ:SMCI), cũng đạt được mức tăng đáng kể. Cổ phiếu của Tesla Inc (NASDAQ:TSLA) đã tăng 2,9% sau khi CEO Elon Musk tiết lộ kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy các cổ đông hiện đang ủng hộ đề xuất gói bồi thường khổng lồ của ông.

Ngược lại, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2%, đánh dấu mức giảm ngày thứ ba liên tiếp. Lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm trong ngày thứ ba liên tiếp, với lợi suất trái phiếu chuẩn 10 năm giảm xuống 4,239%, giảm từ mức 4,294% vào thứ Tư.


Cổ phiếu Trung Quốc kết thúc ở mức thấp hơn do sự sụt giảm của cổ phiếu bán lẻ và bất động sản. Điểm chuẩn Shanghai Composite Index đóng cửa giảm 0,3%. Cổ phiếu Hồng Kông tăng, với Hang Seng Index kết thúc cao hơn 1,0%. Chứng khoán Nhật Bản kết thúc ở mức thấp hơn, với chỉ số Nikkei Stock Average giảm 0,4% xuống 38.720,47. Cổ phiếu Ấn Độ kết thúc cao hơn, với chỉ số Sensex chuẩn tăng 0,3% lên 76.810,90.

Tại Châu Âu, cổ phiếu đóng cửa ở mức thấp hơn, với Chỉ số STOXX Europe 600 giảm 1,3% xuống 516,04, DAX của Đức giảm 2,0% xuống 18.265,68 và CAC40 của Pháp cũng giảm 2,0% xuống 7.708,02. Chứng khoán ở Anh trượt dốc, với FTSE 100 Index giảm 0,6% xuống 8163,67


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Xuất khẩu thủy sản tăng 7% trong 6 tháng đầu nămTheo Dong HaiInvesting.com – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), tháng 6/2024, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt 875 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (VASEP), tháng 6/2024, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt 875 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây
placeholder
BCG Energy dự kiến vay 140 tỷ đồng từ Bamboo CapitalTheo Dong HaiInvesting.com – Hội đồng quản trị CTCP BCG Energy đã công bố nghị quyết thông qua việc vay vốn tại CTCP Bamboo Capital (HM:BCG). Theo đó, trong quý 2/2024, BCG Energy sẽ vay Bamboo Capi
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Hội đồng quản trị CTCP BCG Energy đã công bố nghị quyết thông qua việc vay vốn tại CTCP Bamboo Capital (HM:BCG). Theo đó, trong quý 2/2024, BCG Energy sẽ vay Bamboo Capi
placeholder
P&C Solution cho ra mắt sản phẩm mới "METALENSE 2" tại CES 2024SEOUL, Hàn Quốc, 22/12/2023 /PRNewswire/ -- P&C Solution thông báo tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES 2024 sắp tới, dự kiến sẽ diễn ra tại Las Vegas trong vòng 4 ngày, từ ngày 9/1 đến 12/1.
Tác giả  PR Newswire
SEOUL, Hàn Quốc, 22/12/2023 /PRNewswire/ -- P&C Solution thông báo tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES 2024 sắp tới, dự kiến sẽ diễn ra tại Las Vegas trong vòng 4 ngày, từ ngày 9/1 đến 12/1.
placeholder
Thiên nga đen là gì? Các sự kiện “Thiên nga đen” (Black swan) năm 2024 Hai sự kiện thiên nga đen (Black swan) gần đây nhất là đại dịch Covid-19 bùng nổ đầu năm 2020 và cuộc chiến tranh Nga – Ukraine diễn ra từ tháng 2/2022. Cả hai sự kiện vẫn tiếp tục tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.
Tác giả  Nhóm Traderins
Hai sự kiện thiên nga đen (Black swan) gần đây nhất là đại dịch Covid-19 bùng nổ đầu năm 2020 và cuộc chiến tranh Nga – Ukraine diễn ra từ tháng 2/2022. Cả hai sự kiện vẫn tiếp tục tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.
placeholder
Ngân hàng đầu tư là gì? Triển vọng kinh tế toàn cầu 2024 của các ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới Ngân hàng đầu tư, hay còn gọi là Investment Bank, là một loại hình ngân hàng chuyên nghiệp hoạt động chủ yếu trên thị trường vốn, cung cấp dịch vụ tài chính trung và dài hạn. Chúng không chỉ giúp các doanh nghiệp và nhà nước huy động vốn thông qua phát hành chứng khoán mà còn đóng vai trò là trung gian giữa cung và cầu vốn, giúp cho các bên có thể gặp gỡ và thương lượng một cách dễ dàng hơn.
Tác giả  Nhóm Traderins
Ngân hàng đầu tư, hay còn gọi là Investment Bank, là một loại hình ngân hàng chuyên nghiệp hoạt động chủ yếu trên thị trường vốn, cung cấp dịch vụ tài chính trung và dài hạn. Chúng không chỉ giúp các doanh nghiệp và nhà nước huy động vốn thông qua phát hành chứng khoán mà còn đóng vai trò là trung gian giữa cung và cầu vốn, giúp cho các bên có thể gặp gỡ và thương lượng một cách dễ dàng hơn.
Ad