Chỉ Số Euro Stoxx 50 là gì? Làm thế nào để đầu tư vào Chỉ Số Euro Stoxx 50?

8 Phút
Cập nhật 02/02/2024 04:00
Nhóm Mitrade
Lloyd


Chỉ Số Euro Stoxx 50 là một trong những chỉ số quan trọng nhất, là kim chỉ nam định hướng khi đầu tư vào thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số này đại diện cho xu hướng tổng thể của các công ty niêm yết quan trọng nhất và có giá trị vốn hóa lớn nhất trong khu vực châu Âu Euro.

Hiệu suất lịch sử của Chỉ Số Euro Stoxx 50 như thế nào? Liệu nó thực sự đáng để đầu tư hay không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi kiến thức mà bạn cần biết về Chỉ Số Euro Stoxx 50.


1. Chỉ Số Euro Stoxx 50 là gì?


Chỉ Số Euro Stoxx 50 (STOXX50) là một chỉ số cổ phiếu được tính theo phương pháp trọng số vốn hóa thị trường, và được quản lý bởi công ty Stoxx của Đức.

Số "50" trong chỉ số này là đại diện cho 50 công ty niêm yết có giá trị vốn hóa cao nhất trong khu vực Euro, thuộc 20 ngành công nghiệp khác nhau, và cũng là một trong những chỉ số có tính thanh khoản cao nhất trong khu vực Euro.


Thông tin cơ bản về Chỉ Số Euro Stoxx 50

Tên

Chỉ Số Euro Stoxx 50

Phương thức trọng số

Vốn hóa tự do lưu hành

Tên tiếng Anh

EURO STOXX 50 Index

Số lượng công ty trong rổ chỉ số

50

Vốn hóa thị trường

4.11 nghìn tỷ Euro

Tỷ suất cổ tức

4,1%

Thời điểm cho ra đời chỉ số

1998

P/E ratio (Tỷ lệ P/E)

14,4


Để được nằm trong Chỉ Số Euro Stoxx 50, các công ty niêm yết phải là thành viên của khu vực Euro.

Các công ty thuộc khu vực Euro gồm tất cả các công ty niêm yết của Pháp, Đức, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Phần Lan, Bỉ và Tây Ban Nha. Ngoài ra, hàng năm vào tháng 9, công ty Stoxx sẽ tiến hành xếp hạng tất cả các công ty đáp ứng điều kiện, và chọn ra 50 cổ phiếu có giá trị vốn hóa cao nhất để đưa vào chỉ số Stoxx 50.

Mặc dù Chỉ Số Euro Stoxx 50 đều tính tới các quốc gia trong khu vực Euro, nhưng trọng số của mỗi quốc gia thực tế sẽ là khác nhau. Hiện nay, Pháp chiếm tỷ trọng lớn nhất, chiếm 42,7% tổng trọng số trong chỉ số STOXX50, Đức xếp thứ hai, chiếm trọng số 26,5%.

Có thể nói, chỉ số STOXX50 không thể đại diện hoàn toàn cho hiệu suất tổng thể của toàn khu vực Euro, mà chủ yếu được thống trị bởi các công ty thuộc Pháp và Đức.

 

Dữ liệu cập nhật đến ngày 28 tháng 4 năm 2023

(Dữ liệu cập nhật đến ngày 28 tháng 4 năm 2023)

2. Chỉ Số Euro Stoxx 50 - Các cổ phiếu thành phần


Từ góc độ các lĩnh vực cấu thành rổ chỉ số Euro Stoxx 50, năm ngành xếp hạng cao nhất chiếm tổng trọng số hơn 50%, tương đối tập trung. Trong đó, ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ là chiếm tỷ trọng lớn nhất. Ví dụ điển hình nhất là tập đoàn xa xỉ của Pháp - Louis Vuitton.

Trong 20 ngành, 10 ngành đầu tiên chiếm tỷ trọng lên tới 85,4% trong toàn bộ Chỉ số Euro Stoxx 50. Điều này có nghĩa là sự biến động của 10 ngành đầu tiên có tác động rất lớn đến chỉ số Euro Stoxx 50, trong khi sự biến động của các ngành còn lại hầu như chỉ có tác động rất ít.

Tỷ trọng 10 lĩnh vực hàng đầu trong Chỉ   Số Euro Stoxx 50

Hàng tiêu dùng và dịch vụ

15,0%

Công nghệ

14,4%

Sản phẩm và dịch vụ công nghiệp

13,3%

Ngân hàng

10,1%

Sức khỏe và y tế

7,3%

Bảo hiểm

6,4%

Bảo hiểm

5,7%

Ô tô và linh kiện

4,8%

Thực phẩm, đồ uống và thuốc lá

4,3%

Hóa chất

4,1%

Tổng cộng

85,4%


Ngoài ra, chúng ta cũng có thể so sánh Chỉ số Euro Stoxx 50 với các chỉ số chứng khoán quan trọng của các quốc gia khác, để xem các đặc điểm của các chỉ số chứng khoán của các quốc gia khác nhau có những điểm quan trọng nào cần chú ý.

Lấy ví dụ, so với chỉ số S&P 500 của Mỹ, Chỉ Số Euro Stoxx 50 tập trung vào các ngành công nghệ, do ảnh hưởng từ lĩnh vực này đối với nền kinh tế khu vực châu Âu là rất lớn. Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 của Anh có phân bổ các ngành công nghiệp phân tán hơn, và chủ yếu là các ngành công nghiệp truyền thống, bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các yếu tố tổng quan của nền kinh tế toàn cầu.

Tỷ trọng các ngành của chỉ số S&P   500 Mỹ

Tỷ trọng các ngành của chỉ số FTSE 100   Anh

Công nghệ

25,8%

Năng lượng

13,1%

Y tế và sức khỏe

14,4%

Y tế và sức khỏe

13,1%

Tài chính

13,1%

Ngân hàng

10,0%

Hàng tiêu dùng không thiết yếu

9,9%

Chăm sóc cá nhân

9,2%

Công nghiệp

8,4%

Sản phẩm và dịch vụ công nghiệp

9,1%


Các cổ phiếu thành phần thuộc rổ Chỉ Số Euro Stoxx 50

Từ góc độ cổ phiếu thành phần, các công ty của Chỉ Số Euro Stoxx 50 tập trung chủ yếu ở hai quốc gia là Pháp và Đức. Chỉ riêng các công ty thuộc hai quốc gia này đã chiếm hơn 40% tổng trọng số.

Điều này có nghĩa là khi các công ty này gặp biến động, Chỉ Số Euro Stoxx 50 cũng sẽ chịu ảnh hưởng lớn. Khi có các biến động kinh tế xấu xảy ra đối với nước Pháp và Đức, chắc chắn Chỉ số Stoxx sẽ bị biến động mạnh.

Tỷ trọng 10 cổ phiếu hàng đầu thuộc rổ Chỉ Số Euro Stoxx 50

Tên công ty

Ngành

Quốc gia

Trọng số

ASML Holding

Công nghệ

Hà Lan

7,42%

LVMH

Hàng tiêu dùng và Dịch vụ

Pháp

7,26%

TotalEnergies

Năng lượng

Pháp

4,63%

SAP

Công nghệ

Đức

4,04%

Sanofi

Sức khỏe và Y tế

Pháp

3,67%

Siemens

Sản phẩm và Dịch vụ công nghiệp

Đức

3,58%

L'Oréal

Hàng hóa và Dịch vụ tiêu dùng

Pháp

3,36%

Allianz

Bảo hiểm

Đức

2,95%

Schneider Electric

Sản phẩm và Dịch vụ công nghiệp

Pháp

2,89%

Air Liquide

Hóa chất

Pháp

2,74%

Tổng cộng42,54%


3. Những yếu tố chính ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Chỉ Số Euro Stoxx 50


● Mức độ biến động của các cổ phiếu và ngành công nghiệp có trọng số cao trong chỉ số Euro Stoxx 50

Các công ty hàng đầu chiếm tỷ lệ cao trong chỉ số Stoxx 50 thường chiếm tới hơn 4% đối với các công ty hàng đầu. Trọng số cao có nghĩa là khi một công ty này gặp những biến động quan trọng, không chỉ giá cổ phiếu của công ty đó biến động mà còn làm cho toàn bộ chỉ số Chỉ Số Euro Stoxx 50 có biến động lớn hơn. Tương tự, ngành công nghiệp có trọng số cao cũng sẽ ảnh hưởng đến xu hướng biến động giá của chỉ số.

● Ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu

Sự phục hồi và suy thoái kinh tế cũng sẽ có ảnh hưởng đến xu hướng giá của toàn bộ chỉ số, đặc biệt là các ngành công nghiệp có biến động tăng trưởng theo chu kỳ chiếm tỷ lệ lớn trong chỉ số Stoxx 50 (như ngành hàng tiêu dùng và công nghiệp). Các ngành công nghiệp thuộc chu kỳ tăng trưởng có đặc điểm là khi kinh tế tốt thì các công ty trong ngành hoạt động tốt hơn; nhưng khi nền kinh tế suy thoái, các công ty trong ngành hoạt động kém hơn. Do đó, khi theo dõi, đánh giá chỉ số Stoxx 50, cần nghiên cứu kỹ tình hình kinh tế của các quốc gia có liên quan, cũng như tình hình chung của toàn nền kinh tế mới có thể đưa ra nhận định chính xác nhất.

● Các yếu tố địa chính trị

Chỉ số Stoxx 50 không chỉ tính tới các công ty của một quốc gia duy nhất như nhiều chỉ số khác, mà nó có bao gồm rất nhiều công ty đến từ 9 quốc gia trong khu vực đồng Euro. Do đó nhà đầu tư cũng cần chú ý đến quan hệ giữa các quốc gia khi xem xét Chỉ số Stoxx 50 Euro. Ví dụ, sự kiện Brexit vào năm 2016 đã khiến chỉ số Stoxx 50 suy yếu, rơi vào thoái trào trong hơn một năm rồi mới phục hồi trở lại được.

● Chính sách tiền tệ và tình trạng lạm phát

Chính sách tiền tệ của các quốc gia cũng là yếu tố quan trọng cần xem xét khi đầu tư vào chỉ số Stoxx 50 châu Âu Do đó cần theo dõi cẩn thận các quyết sách của của Ngân hàng Trung ương. Nhìn chung, khi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu càng lỏng lẻo, giá cổ phiếu thuộc rổ chỉ số Stoxx 50 Euro càng cao. Ngược lại, khi chính sách tiền tệ được siết chặt, đặc biệt là trong việc kiềm chế lạm phát, thị trường chứng khoán sẽ gặp khó, từ đó kéo giá chỉ số Stoxx 50 đi xuống.

4. Sự khác biệt giữa Chỉ Số Euro Stoxx 50 và chỉ số Stoxx 600 châu Âu là gì?


☀️ Khác biệt về số lượng và khu vực

Chỉ số Stoxx 600 châu Âu cũng là một chỉ số do công ty Stoxx quản lý, nhưng từ tên gọi của nó, chúng ta có thể thấy ngay rằng chỉ số Stoxx 600 bao gồm 600 công ty châu Âu được niêm yết. Khác với chỉ số Stoxx 50, chỉ số Stoxx 600 không chỉ bao gồm các công ty của 9 quốc gia trong khu vực đồng tiền chung Euro, mà còn bao gồm cả 17 quốc gia châu Âu, bao gồm cả Vương quốc Anh – khác biệt khá lớn về số lượng quốc gia.

☀️ Khác biệt về ý nghĩa đại diện

Đa số các công ty trong chỉ số Stoxx 50 đến từ hai quốc gia là Pháp và Đức, chiếm gần 70% trọng số của chỉ số. Trong khi đó, chỉ số Stoxx 600 bao gồm cả các quốc gia không chỉ thuộc các thành viên của Liên minh Châu Âu như Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, mà còn có trọng số phân bố đồng đều hơn giữa các quốc gia khác. Và chỉ số không chỉ bao gồm các công ty có vốn hóa lớn mà còn bao gồm cả các công ty có vốn hóa trung bình và nhỏ. Có thể nói chỉ số Stoxx 600 đại diện hơn cho tình hình kinh tế châu Âu phương Tây.

So sánh chỉ số Stoxx 50 và Stoxx 600

Biểu đồ dưới đây tổng hợp các đặc điểm của hai chỉ số để giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về sự khác biệt chính:

So sánh chỉ số Stoxx 50 và Stoxx 600


Chỉ số Stoxx 50

Chỉ số Stoxx 600

Số lượng công ty

50

600

Phạm vi quốc gia

Khu vực đồng Euro

Các quốc gia châu Âu có nền kinh tế phát triển

Tổng giá trị vốn hóa

4,11 nghìn tỷ Euro

12,8 nghìn tỷ Euro

Tần suất xếp hạng lại

Hàng năm vào tháng 9

Hàng quý

Ba quốc gia chiếm tỷ trọng cao nhất

Pháp, Đức, Hà Lan

Vương quốc Anh, Pháp, Thụy Sĩ

Ba ngành chiếm tỷ trọng cao nhất

Hàng tiêu dùng, Công nghệ, Công nghiệp

Y tế, Công nghiệp, Thực phẩm và đồ uống, Thuốc lá


5. Làm cách nào để đầu tư vào Chỉ Số Euro Stoxx 50?


Mặc dù không thể đầu tư trực tiếp vào Chỉ Số Euro Stoxx 50, nhưng bạn có thể đầu tư vào Chỉ Số Euro Stoxx 50 thông qua các sản phẩm theo dõi biến động của chỉ số này. Dưới đây là một số cách phổ biến để có thể đầu tư vào chỉ số chứng khoán quan trọng hàng đầu châu Âu này.


Đầu tư vào quỹ ETF liên quan đến Chỉ Số Euro Stoxx 50

ETF là một loại quỹ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch chưng, cách giao dịch của nó tương tự như cổ phiếu. Đối với Chỉ Số Euro Stoxx 50, có nhiều ETF liên quan có thể mua. Và điểm tuyệt vời là hiệu suất của chúng tương tự như hiệu suất của Chỉ Số Euro Stoxx 50. Một số ETF đáng chú ý có thể kể đến như:

● SPDR Stoxx 50 ETF (mã: FEZ)

● iShares Core Stoxx 50 ETF (mã: EUE)


Đầu tư vào quỹ đầu tư

Các quỹ đầu tư có nhiều điểm tương đồng với ETF, cũng theo dõi hiệu suất của chỉ số Stoxx 50. Tuy nhiên, cách giao dịch của chúng không giống như cổ phiếu, mà là sẽ được định giá vào cuối mỗi ngày giao dịch – điều này có nghĩa là chỉ có thể mua bán các quỹ này một lần mỗi ngày. Với đặc điểm này, quỹ chung phù hợp hơn cho đối tượng các nhà đầu tư dài hạn. Một quỹ chung liên quan đến Chỉ Số Euro Stoxx 50 được cộng đồng các nhà đầu tư rất ưa thích là "Fidelity Funds Stoxx 50 Index Fund".

Đầu tư vào hợp đồng chênh lệch (CFD) có liên quan đến Chỉ Số Euro Stoxx 50

CFD, tiếng Anh là Contract For Difference (hợp đồng chênh lệch), là hình thức đầu tư linh hoạt hơn đáng kể so với hai cách trên, thuộc lớp sản phẩm tài chính phái sinh. Mặc dù theo dõi hiệu suất của chỉ số Stoxx 50, nhưng CFD về cơ bản không nắm giữ tài sản cơ sở của chỉ số. Thông qua giao dịch CFD, nhà đầu tư có thể mua bán ngắn hạn hoặc dài hạn, và tuyệt vời hơn nữa là có thể sử dụng đòn bẩy để mở rộng quy mô đầu tư. Phương pháp đầu tư này phù hợp hơn cho đầu tư ngắn hạn, ví dụ như thực hiện các giao dịch trong ngày. Hiện nay có nhiều sàn giao dịch cung cấp các sản phẩm CFD liên quan đến chỉ số Stoxx 50, ví dụ như "Chỉ số Europe 50" của nền tảng Mitrade.

Đầu tư vào hợp đồng tương lai chỉ số

Hợp đồng tương lai chỉ số là một dạng thỏa thuận mua bán chỉ số Stoxx 50 vào một ngày trong tương lai, với một giá đã được thỏa thuận từ trước. Mặc dù hầu hết các hợp đồng tương lai đều liên quan đến công cụ đòn bẩy, nhưng số vốn đầu tư thường là quá lớn đối với các nhà đầu tư cá nhân. Do đó, phương thức đầu tư chỉ số Stoxx 50 châu Âu này chủ yếu thường được sử dụng bởi các nhà đầu tư chuyên nghiệp để giảm thiểu mức độ rủi ro.

So sánh ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp đầu tư vào chỉ số Stoxx 50 Euro

Phương pháp đầu tư

Ưu điểm

Nhược điểm

ETF

Lựa chọn sản phẩm đa dạng

Phí giao dịch mua bán

Quỹ đầu tư

Mua bán đơn giản

Giới hạn số lần giao dịch hàng ngày

CFD

Giao dịch hai chiều, cho phép sử dụng đòn bẩy

Không sở hữu tài sản cơ sở

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hai chiều, cho phép sử dụng đòn bẩy

Quy mô đầu tư lớn hơn


6. Làm cách nào để đầu tư vào Chỉ Số Euro Stoxx 50 bằng hình thức CFD?


Khi đầu tư vào chỉ số Stoxx 50 bằng hợp đồng chênh lệch (CFD), nhà đầu tư cần lưu ý chọn một nền tảng giao dịch tuân thủ quy định và được giám sát. Chúng ta hãy xem cách giao dịch trên nền tảng Mitrade – nền tảng giao dịch CFD hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới hiện nay.

 

Mitrade


Bước 1: Đăng ký

Nhấp vào nút đăng ký nền tảng giao dịch Mitrade. Hoàn tất các bước đăng ký – rất đơn giản, và bạn có thể tự động nhận được tài khoản mô phỏng miễn phí để trải nghiệm toàn bộ quy trình giao dịch.

Bước 2: Nạp tiền

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, nếu bạn muốn giao dịch với tiền thật, trước hết cần nạp tiền vào tài khoản. Bước này bạn có thể sử dụng thẻ Visa / Mastercard, thanh toán qua ngân hàng trực tuyến, ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng, thẻ ATM… – tùy vào nhu cầu của bạn Thường thì việc nạp tiền sẽ được Mitrade thực hiện ngay lập tức.

Bước 3: Giao dịch chỉ số Stoxx 50 Euro

Truy cập vào nền tảng, tìm đến "Chỉ số Europe 50" và nhấp vào nút "Bán" hoặc "Mua" ở góc trên bên phải.

Giao dịch chỉ số Stoxx 50 Euro

Bước 4: Đặt lệnh

Sau khi nhấp vào nút "Bán" hoặc "Mua", bạn sẽ được chuyển sang giao diện chi tiết để đặt thông số lệnh. Trên giao diện này, chúng ta có thể thiết lập số lượng giao dịch, đòn bẩy cũng như mức giá chốt lời/cắt lỗ.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể nhấp vào nút "Mua / Bán" để hoàn tất việc thực hiện giao dịch.

7. Kết luận


Chỉ Số Euro Stoxx 50 là một trong những chỉ số có tính thanh khoản cao nhất trong khu vực đồng tiền chung châu Âu Euro. Đầu tư vào chỉ số Stoxx 50 tương đương với việc bỏ vốn đầu tư vào 50 công ty hàng đầu của 9 quốc gia châu Âu. Thông qua việc đầu tư vào chỉ số này, quá trình đầu tư được đơn giản hóa, đa dạng hóa và cân bằng hơn đáng kể.

Như đã đề cập, Chỉ Số Euro Stoxx 50 không thể được mua trực tiếp. Nếu bạn muốn đầu tư giữ lâu dài Chỉ Số Euro Stoxx 50, bạn có thể chọn đầu tư vào ETF hoặc quỹ chung. Còn nếu bạn muốn giao dịch ngắn hạn thường xuyên, phương pháp giao dịch CFD là lựa chọn phù hợp hơn cả. Hình thức đầu tư bằng hợp đồng tương lai thì quy mô đầu tư lớn hơn, phù hợp hơn rất nhiều cho đối tượng các nhà đầu tư chuyên nghiệp.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Chứng khoán phái sinh là gì?
Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn. Trong đó chứng khoán phái sinh xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày cụ thể đã xác định trong tương lai.
Đầu tư chứng khoán là gì?
Đầu tư chứng khoán là việc mua, bán, nắm giữ chứng khoán của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Quỹ đầu tư chứng khoán là gì?
Quỹ đầu tư chứng khoán là quỹ hình thành từ vốn góp của nhà đầu tư, với mục đích thu lợi nhuận từ việc đầu tư vào chứng khoán hoặc vào các lớp tài sản khác, kể cả bất động sản; trong đó nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hằng ngày đối với việc ra đưa ra quyết định đầu tư của quỹ.
Các chỉ số chứng khoán quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam?
Có 3 chỉ số chứng khoán Việt Nam hàng đầu mà các nhà đầu tư cần hết sức chú ý là VN30, HNX30 và VN100. Các chỉ số chứng khoán này được khuyến nghị đến các nhà đầu tư để tìm hiểu sau khi đã nắm được cách đầu tư chứng khoán cơ bản.
Thị trường chứng khoán Châu Âu là gì?
Thị trường chứng khoán Châu Âu (BOURSE, tiếng Pháp) chỉ thị trường chứng khoán của Châu Âu, nơi diễn ra các giao dịch mua bán các chứng khoán niêm yết, và ở một số nước, gọi là ngoại hối. Được sử dụng hầu hết tại Pháp và Bỉ. Theo tiếng Ý là borsa, còn tiếng Đức là borse.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặctoàn bộ vốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Cách giao dịch chỉ số chứng khoán châu Âu trực tuyến tại Việt Nam 2024Chúng ta thường nhắc đến chứng khoán Mỹ vì đây là một thị trường chứng khoán lớn và vô cùng sôi động. Tuy nhiên có một thị trường khổng lồ khác đó là chứng khoán Châu Âu. Nếu kinh tế Mỹ chủ yếu tập trung các công ty công nghệ thì kinh tế Châu Âu lại là nơi quy tụ của các công ty dịch vụ và công nghiệp.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Chúng ta thường nhắc đến chứng khoán Mỹ vì đây là một thị trường chứng khoán lớn và vô cùng sôi động. Tuy nhiên có một thị trường khổng lồ khác đó là chứng khoán Châu Âu. Nếu kinh tế Mỹ chủ yếu tập trung các công ty công nghệ thì kinh tế Châu Âu lại là nơi quy tụ của các công ty dịch vụ và công nghiệp.
placeholder
Chỉ số FTSE 100 là gì? Những điều cần biết về FTSE 100 indexCác công ty đưa vào rổ FTSE 100 này sẽ không tồn tại vĩnh viễn và được đánh giá định kỳ mỗi quý một lần. Nghĩa là nếu tình hình hoạt động giảm sút và công ty không đáp ứng được bộ tiêu chí sẽ bị loại ra khỏi rổ để đưa vào thành viên mới. Những thành viên này thường được ưu ái bằng tên gọi là các công ty blue-chip.
Tác giả  Linh BuiInsights
Các công ty đưa vào rổ FTSE 100 này sẽ không tồn tại vĩnh viễn và được đánh giá định kỳ mỗi quý một lần. Nghĩa là nếu tình hình hoạt động giảm sút và công ty không đáp ứng được bộ tiêu chí sẽ bị loại ra khỏi rổ để đưa vào thành viên mới. Những thành viên này thường được ưu ái bằng tên gọi là các công ty blue-chip.
placeholder
Chỉ số S&P/ASX 200 là gì? Cách đầu tư vào chỉ số S&P/ASX 200 hiệu quả?Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Úc hiệu quả, thì bạn nhất định phải hiểu rõ về chỉ số S&P/ASX 200.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Úc hiệu quả, thì bạn nhất định phải hiểu rõ về chỉ số S&P/ASX 200.
placeholder
S&P 500 kết thúc ngày thứ Năm cách mức cao nhất lịch sử 10 điểm gần 4.800$Chỉ số cổ phiếu lớn của Standard & Poor's 500 (S&P) đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong khoảng 10 điểm vào thứ Sáu trước khi bị kéo trở lại sau đợt tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ sau sự gia tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ do cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ kỳ hạn 7 năm đã dội nước vào đợt tăng rủi ro đang diễn ra trên thị trường được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.
Tác giả  FXStreetInsights
Chỉ số cổ phiếu lớn của Standard & Poor's 500 (S&P) đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong khoảng 10 điểm vào thứ Sáu trước khi bị kéo trở lại sau đợt tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ sau sự gia tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ do cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ kỳ hạn 7 năm đã dội nước vào đợt tăng rủi ro đang diễn ra trên thị trường được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.
Ad