Nên hold coin nào? Hướng dẫn cách hold coin uy tín

12 Phút
Cập nhật 19/03/2024 08:07
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Nếu bạn đang quan tâm tới hoạt động giao dịch đầu tư tiền ảo, có thể khó để biết nên bắt đầu từ đâu. Thị trường tiền điện tử đang có hơn 15.000 loại tiền điện tử khác nhau đang lưu hành tạo nên một ma trận cho người mới tham gia thị trường. 


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn khái niệm Hold coin là gì? Nên chọn đồng coin nào để hold?


Ngoài ra, mình sẽ giới thiệp đến bạn top 5 đồng coin đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và phù hợp với trader mới. 

1. Hold coin là gì?

Hold coin là hình thức nắm giữ coin dài hạn. Về cơ bản thì nhà đầu tư sẽ mua một lượng coin nhất định trên thị trường. Sau đó nắm giữ nó và chờ cho đến khi coin tăng giá và bán ra để thu về lợi nhuận.


Ngày trước hold coin được coi là phương pháp đầu tư của các “cá mập”. Vì chỉ những nhà đầu tư nhiều tiền mới có khả năng nắm giữ coin và chấp nhận rủi ro để chờ thị trường tăng giá. 


Ngoài ra, do sự phát triển của công nghệ Fintech và sự tìm hiểu thêm về thị trường coin, hiện hold coin đã trở thành một phương thức đầu tư khá phổ biến. Nếu trader là hold coin truyền thống, bạn cần phải có ví lưu trữ, nhớ mật khẩu ví..v.v; Nếu trader là hold coin phái sinh, bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản giao dịch.

 

Cùng mình làm rõ 2 hình thức hold coin này nhé


1.1. Hold coin truyền thống

Thị trường Defi đang phát triển mạnh mẽ, vì thế mà ngày càng có nhiều dự án coin được triển khai. Hiện nay có một số nhà đầu tư thích hold những dự án chưa được phát hành trên sàn giao dịch tiền ảo vì nó có khả năng cho lợi nhuận cao. Nhưng hình thức này rất khó và tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn phải lựa chọn được dự án IDO tiềm năng và chọn được thời điểm bán thích hợp.


Trong mục này, mình sẽ tập trung vào hình thức hold các coin đã được lên sàn


Hold truyền thống sẽ đúng như câu nói “mua giá thấp, bán giá cao”, tức mua vào đồng coin có tiềm năng với mức giá hợp lý và kỳ vọng đồng tiền điện tử sẽ tăng giá sau một thời gian nhất định để có lợi nhuận trong dài hạn. 


Để hold coin lâu đời, nhà đầu tư cần: 


Bước 1: Lựa chọn coin để hold

Bước 2: Lựa chọn thời điểm mua

Bước 3: Tạo tài khoản tại các sàn giao dịch spot coin(MUA coin)

Bước 4: Lưu trữ coin tại sàn hoặc Ví riêng

Bước 5: Bán ra khi giá tăngCác sàn giao dịch spot coin thông thường có ví sàn hoặc các ví nóng phổ thông như Metamask. Tuy nhiên nếu bạn muốn nắm giữ coin dài hạn, mình khuyên bạn sử dụng các ví lạnh của Ledger hay Trezor để tránh bị hack và bảo quản tốt các mật khẩu.


1.2 Hold coin phái sinh:

Khác với phương pháp truyền thống, hold coin phái sinh có nhiều ưu điểm phù hợp với nhà đầu tư mới hơn. Khi giao dịch trên sàn phái sinh trader sẽ không cần nắm giữ tài sản cơ sở. Như vậy bạn có thể hold coin mà không cần nắm giữ nó trong ví điện tử cũng không cần lo về việc mất mật khẩu hay bị hack. 

 

Thông thường đa số sàn giao dịch phái sinh đều cung cấp đòn bẩy. Do đó ít người nghĩ đến việc hold coin trên sàn phái sinh. 


Nếu muốn hold coin trên sàn phái sinh, bạn nên tìm loại sàn có thể tự động điều chỉnh đòn bẩy ví dụ Mitrade, khi bạn đặt lệnh mua cổ phiếu hoặc tiền điện tử với đòn bẩy 1:1, bạn không cần nộp phí qua đêm, rất giống với hình thức hold coin truyền thống chỉ khác là bạn không sở hữu đồng coin đó mà chỉ kiếm lợi từ chênh lệch giá.


Để hold coin phái sinh nhà đầu tư cần:


Bước 1-- Chọn sàn phái sinh được quy định chặt chẽ và có thể tự động điều chỉnh mức đòn bẩy, chọn mức đòn bẩy 1:1*.


*Lưu ý, trên Mitrade, chỉ có tiền điện tử và cổ phiếu có thể giao dịch 1:1 mà không thu phí qua đêm, các thị trường khác như Forex, Vàng, Dầu thô v.v. cũng có thể tự động điều chỉnh đòn bẩy 1:1~1:200 nhưng vẫn phải nộp phí qua đêm. Do đó với các sàn tương tự bạn cũng nên tìm hiểu kỹ xem sàn đó có cung cấp điều kiện giao dịch phù hợp với hold coin không

 

16385178756722
Bước 2- Lựa chọn coin để hold: 


Cũng tương tự như cách chọn của hold coin truyền thống. Tuy nhiên điểm khác biệt là với mỗi sàn bạn chỉ có thể hold những coin mà sàn đó cung cấp. Ví dụ như tại sàn Mitrade bạn chỉ có thể hold 10 đồng coin đang hot nhất trên thị trường hiện tại.

 

Bước 3 - Lựa chọn vị thế Mua để bắt đầu Hold

Trên sàn phái sinh để hold coin bạn chọn vị thế Mua và đòn bẩy về tỷ lệ 1:1. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có thể hold coin rồi. Khi đặt lệnh hãy sử dụng lệnh chốt lợi/dừng lỗ để kiểm soát rủi ro.


Ngoài ra còn một điểm đáng chú ý khác nữa đó chính là cơ chế bán khống. Với cơ chế này bạn có thể kiếm lợi nhuận khi giá coin giảm. Tương tự như cách hold coin nhưng vị thế cần chọn đó là vị thế Bán. Bạn cũng có thể lựa chọn đòn bẩy 1:1 nếu chưa muốn chịu nhiều rủi ro. 


Như vậy bạn sẽ có thể kiếm lợi nhuận khi giá coin giảm. Tuy nhiên bán không đòi hỏi cao hơn về kỹ năng giao dịch do đó lời khuyên của mình là chỉ bán khống khi bạn thực sự tự tin.


Bước 4 - Đóng vị thế - Khi lợi nhuận đạt theo mong muốn bạn có thể đóng vị thế đó để rút lợi nhuận và mở một vị thế mới.

 

Có thể thấy hình thức hold coin phái sinh mới này vô cùng năng động và linh hoạt. Nó là sự pha trộn giữ hold coin truyền thống và trade coin. Tuy nhiên chúng ta không nên nhầm lẫn giữa 3 hình thức đầu tư này, cùng mình đến phần tiếp theo để làm rõ hơn


Mitrade là nền tảng giao dịch coin phổ biến được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Phần mềm này cung cấp các biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật, công cụ quản lý rủi ro, thông tin phân tích chiến lược miễn phí cho người dùng. 


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/52. So sánh Hold coin với Trade coin

2.1. Hold coin truyền thống

Hoạt động đầu tư dài hạn Hold coin thường thích hợp với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian và không có kiến thức chuyên sâu về phân tích kỹ thuật. Thông thường, nhà đầu tư sẽ nắm giữ coin trong vòng nhiều tháng hoặc nhiều năm cho đến khi giá đạt kỳ vọng và có lời. 


Ưu điểm:

• Không áp lực: Nhà đầu tư không cần căng thẳng do theo dõi sát sao thị trường như trade coin. 


• Độ khó thấp: Hình thức hold coin chỉ yêu cầu nhà đầu tư tìm hiểu về tìm năng coin, phân tích cơ bản về coin. 


Nhược điểm: 

• Vốn đầu tư lớn: Nhà đầu tư cần vốn đầu tư lớn để có thể “mua đứt bán đoạn” khi hold coin. 


• Chỉ có lời trên thị trường 1 chiều: Nhà đầu tư chỉ có lời khi thị trường tiền điện tử tăng điểm. 


Chờ đợi thời gian dài để có lợi nhuận.


• Tâm lý vững: Nhà đầu tư phải có cái nhìn dài hạn về giá trị tiềm năng của coin, không bị xao động bởi bất kỳ sự tăng giảm thất thường nào của coin trong ngắn hạn.


2.2. Hold coin phái sinh

Hold coin phái sinh phù hợp với những nhà đầu tư mới yêu thích hình thức hold coin truyền thống nhưng còn thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Bạn có thể đầu và kiếm lợi nhuận ngắn hạn nhưng lại ít rủi ro hơn so với hình thức trade coin. 


Ưu điểm:

•  Cơ chế giao dịch linh hoạt: Trader có thể điều chỉnh chiến lược giao dịch, mức đòn bẩy, thị trường yêu thích.


• Rủi ro thấp - Lợi nhuận trung bình: Vì sử dụng cơ chế đòn bẩy 1:1 nên rủi ro của hình thức này là rất thấp. Các coin được giao dịch trên sàn phái sinh thường sẽ là những coin chính, phổ biến trên thị trường. Vì thế rất khó có chuyện đồng coin giảm về 0 để nhà đầu tư phải thanh lý vị thế. Ngoài ra lợi nhuận từ hình thức này là tương đối tốt nếu chọn đúng vị thế.


• Độ khó thấp: Việc hold coin phái sinh không áp lực nhưng cũng đòi hỏi nhà đầu tư cần theo dõi tin tức để có những quyết định chính xác.


• Không cần ví lưu trữ: Một trong những rào cản khiến nhiều nhà đầu tư mới khó tiếp cận trong việc hold coin truyền thống đó là ví lưu trữ. Ngoài sự phức tạp của ví tiền điện tử thì những rủi ro xung quanh như hacker, quên mật khẩu ví, mất ví..v.v khiến nhà đầu tư mới rất sợ. Trong khi đó nếu hold coin phái sinh bạn sẽ không cần lo lắng về những vấn đề này


Nhược điểm:

• Không được sở hữu coin: Là giao dịch phái sinh nên nhà đầu tư sẽ không được nắm giữ coin.


• Vốn đầu tư ban đầu lớn: Để hold coin bạn cần có số vốn tương đối


• Cần chọn được sàn uy tín cung cấp điều kiện giao dịch phù hợp: Hình thức này hiện đang còn rất mới vì thế cũng khó tránh khỏi tình trạng những sàn lừa đảo mọc lên. Do đó nhà đầu cần chú ý lựa chọn những sàn uy tín, được cấp phép như sàn Mitrade.Ngoài ra, nhiều sàn phái sinh không thể tư động điều chỉnh đòn bẩy hoặc lúc nào cũng phải nộp phí qua đêm.


2.3 Đầu tư ngắn hạn-Trade coin

Các nhà đầu tư năng động thường sẽ thích trade coin để tìm kiếm lợi nhuận thường xuyên trong ngắn hạn hơn là hold coin dài hạn. Bạn có thể đầu tư lướt sóng bitcoin, ETH hay bất cứ đồng tiền nào có biến động tốt. Tuy nhiên, để trade coin, nhà đầu tư cần kiên nhẫn học hỏi kinh nghiệm trước khi tham gia thị trường. 


Ưu điểm: 

• Tần suất kiếm lợi nhuận cao: Với trade coin, nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận trong ngày, thậm chí trong vài phút nếu biết tận dụng biến động của coin. 


• Thanh khoản cao: Hoạt động trade coin thu hút sự tham gia với tần suất liên tục của các trader với quy mô thị trường rất lớn. Do đó, tính thanh khoản cao hơn nhiều so với hold coin. 


• Vốn đầu tư thấp: Nếu tham gia trade coin, bạn sẽ được tận dụng đòn bẩy từ các sàn giao dịch online. Chính vì thế, với mức vốn đầu tư khiêm tốn, bạn có thể khuếch đại lợi nhuận tiềm năng của mình. 


• Lợi nhuận 2 chiều: Bạn có thể có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường tăng hay giảm giá. 


Nhược điểm: 

• Yêu cầu kiến thức chuyên sâu: Nhà đầu tư cần hiểu rõ phân tích kỹ thuật, đọc biểu đồ và các công cụ khác khi trade coin. 


• Quan sát thị trường liên tục: Để tận dụng các đợt sóng ngắn của coin, trader phải quan sát thị trường liên tục và coi việc này như một nghề chính. Hold coin truyền thống

Hold coin phái sinh

Trade coin

Chi phí vốn

Cao

Cao

Thấp

Tỷ suất lợi nhuận

Trung bình

Trung bình

Cao

Khả năng sinh lợi

Khi giá coin tăng

Khi giá coin tăng 

Khi giá coin tăng và giảm

Đòn bẩy

Không có đòn bẩy

Đòn bẩy 1:1

Đòn bẩy linh hoạt 1:1 – 1:10 trên Mitrade

Các chi phí liên quan

Chi phí bảo mật, chi phí giao dịch

Chi phí hoa hồng*, phí chênh lệch

Chi phí hoa hồng, chi phí chênh lệch, phí qua đêm nếu có


Tóm lại

Thị trường đầu tư coin hiện đang được nhiều người quan tâm đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ. Để đầu tư coin thì như những gì mình chia sẻ ở trên các bạn có thể chọn 1 trong 3 hình thức đầu tư.


Mỗi một hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng và nó phù hợp với khẩu vị rủi ro của mỗi người.


Nếu bạn là một nhà đầu tư không sẵn sàng nhận rủi ro. Bạn có kiến thức hiểu biết nhiều về thị trường tiền điện tử, thông thạo máy tính cũng như các phần mềm. Như vậy Hold coin truyền thống có thể sẽ phù hợp với bạn. Bạn có thể nắm giữ đồng coin dài hạn, có thể là nắm giữ từ vài tháng đến vài năm. Đến khi giá trị nó bùng nổ thì có thể bán ra.


Nếu bạn là nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kiến thức về tiền điện tử cũng như các kiến thức về phần mềm. Nhưng bạn vẫn muốn được hold coin thì hình thức hold coin phái sinh sẽ là phù hợp. Bạn có thể hold coin giống như hình thức truyền thống nhưng không cần ví để lưu trữ. 


Nếu bạn là nhà đầu tư không ngại rủi ro. Mong muốn kiếm lợi nhuận cao trong ngày và yêu thích việc xem, phân tích biểu đồ  thì có thể lựa chọn trade coin. Trade coin cho phép bạn sử dụng đòn bẩy tài chính linh hoạt, từ đó bạn có cơ hội khuếch đại lợi nhuận rất cao so với 2 hình thức kia. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng đòn bẩy, vì nó cũng có thể khiến thua lỗ của bạn bị gia tăng nếu bạn giao dịch thất bại.


mitrade $100 Cho Người Mới

✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công 

✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh


illustration


3. Cách lựa chọn đồng coin để Hold

Để có thể lựa chọn coin hold không hề đơn giản. Vì trong thế giới tiền điện tử hiện tại có đến hơn 15.000 đồng coin lớn nhỏ khác nhau. Làm cách nào để bạn có thể lựa chọn được đồng coin phù hợp cho riêng mình?


Ở phần này mình sẽ giúp các bạn phân loại các đồng coin hold trên thị trường. Từ đó các bạn có thể tự đưa ra lựa chọn phù hợp. Mình sẽ chia các đồng coin trên thị trường thành 4 nhóm như sau:

 

Nhóm 1: Các coin chính


Đây là những coin có sức ảnh hưởng nhất tới thị trường như Bitcoin, Ethereum, Ripple..v.v. Các đồng coin này khi hold có tính an toàn rất cao, ngoài ra nó cũng rất phổ biến vì hầu như sàn nào cũng có.


Ưu điểm

Nhược điểm

 • Phổ biến, hầu như sàn nào cũng có

 • Rất khó để mất giá trị

 • An toàn và thanh khoản cao

 • Ít biến động lớn nên lợi nhuận không cao bằng các coin khác


 

Phù hợp với nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm


Nhóm 2: Các đồng coin đào


Đây là nhóm các đồng coin được sự hậu thuẫn lớn đến từ các nhà sản xuất phần cứng hoặc các nhà máy đào. Tuy nhiên những đồng coin này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Ví dụ điển hình như đồng BTCV của nhóm đào Mining City đã từng bay rất cao nhưng hiện nó đang xuống dốc không phanh


Ưu điểm

Nhược điểm

 • Lợi nhuận cao nếu  nhóm đào đó phát triển tốt

 • Có lợi thế nếu là các thợ đào

 • Rủi ro cao

 • Phụ thuộc nhiều vào tổ chức, nhóm đào


 

Phù hợp với các thợ đào, người hiểu biết về nhóm đào, tổ chức sản xuất phần cứng đó.


Nhóm 3: Các coin có công nghệ tiềm năng


Đây là các đồng coin được đánh giá là mang công nghệ tiềm năng. Có cơ sở để cạnh tranh với top coin. Ví dụ một vài coin như đồng Cardano hay Solana. Các coin này luôn có cơ hội bứt phá mạnh mẽ tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và nắm rõ về giá trị công nghệ của đồng coin đó


Ưu điểm

Nhược điểm

 • Tiềm năng cao

 • Có khả năng bùng nổ giá nếu giá trị công nghệ được nhiều người ứng dụng

 • Cần tìm hiểu rõ về công nghệ của đồng coin đó

 • Cần có thời gian kiên trì nắm giữ


 

Phù hợp với các nhà đầu tư nhiều kiến thức. Am hiểu về lĩnh vực tiền điện tử và hiểu biết sâu xa về công nghệ blockchain.


Nhóm 4: Các đồng coin trong dự án ICO


Đây là những đồng coin chuẩn bị được niêm yết lên sàn. Thị trường ICO là một thị trường có rủi ro rất cao. Việc hold coin trong ICO cũng mang rủi ro rất lớn vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ về dự án ICO, chiến lược cũng như tính khả thi của dự án.


Ưu điểm

Nhược điểm

 • Lợi nhuận rất cao nếu được niêm yết lên sàn

 • Giá hold lúc đầu thường rất thấp

 • Rủi ro cực lớn vì không phải dự án ICO nào cũng thành công

 • Quá nhiều dự án ICO lừa đảo trên thị trường hiện tại


 

Phù hợp với nhà đầu tư lớn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ICO. Có kiến thức và có sự am hiểu về thị trường này. Đặc biệt thị trường ICO không dành cho các nhà đầu tư mới.

4. Những đồng coin đáng Hold trong 2024

Số  1: Bitcoin


Bitcoin là ông vua của tiền điện tử. Kể từ khi được tạo ra đến thời điểm hiện tại nó vẫn luôn giữ vị trí số 1 trên thị trường.


Giá trị của Bitcoin đã không ngừng tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên không phải nó không có lúc giảm. Và nếu nắm giữ được thời điểm đang giảm của Bitcoin thì đồng tiền này vẫn mang đến những cơ hội tuyệt vời. 


Minh chứng, tháng 14/03/2024 giá Bitcoin đang ở trên đỉnh với mức 73.000$ do những tin tức tích cực liên quan đến Bitcoin ETF và Bitcoin halving. Có nhiều nhà phân tích dự đoán rằng giá BTC có thể phá vỡ mốc $100.000 trong năm 2024 hoặc 2025. Bây giờ nó đang dao động quanh mức $65.000.


Do đó bitcoin vẫn là một đồng coin tiềm năng nên nằm trong danh sách hold coin của bạn. Lời  khuyên của mình đó là đừng mua khi giá Bitcoin khá cao đối mức giá cao nhất lịch sử mà hãy chờ đến lúc nó đi vào giai đoạn điều chỉnh mạnh.Giao Dịch&Hold Bitcoin Ngay

 

Số 2: Ethereum


Ethereum là đồng coin lớn thứ 2 trên thị trường. Và nó cũng là Altcoin giá trị nhất thị trường hiện tại.


Giá ETH cao nhất trong lịch sử là $4.891,70 vào tháng 10 năm 2021. Trong đầu năm 2024, Ethereum đã không ngừng tăng và đã lấy lại mức $4.000, và hiện đang trong giai đoạn điều chỉnh theo xu hướng tương tự với đồng Bitcoin. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của tiền điện tử đã tạo điều kiện thuận lợi cho ETH tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt khi hầu hết các dự án tiền điện tử đều phụ thuộc vào mạng lưới ETH.


Tương lai của ETH sẽ rất sáng mặc dù giá của nó cũng từng có chút điều chỉnh hồi cuối tháng 3 khi giảm từ mức hơn 4.000$ xuống còn 3.300$ chỉ trong 1 tuần (từ 13/03 đến 19/03). Tuy nhiên nó cũng nhanh chóng lấy lại đỉnh của mình và hiện đang được giao dịch quanh mức 3.365$.


Tương lai của ETH rất sáng sủa, mặc dù giá trị của nó đã trải qua một số điều chỉnh vào cuối tháng 3, giảm từ mức trên 4.000$ xuống còn 3.300$ chỉ trong một tuần (từ ngày 13/03 đến 19/03). Tuy nhiên, nó chắc sẽ nhanh chóng hồi phục trong thị trường tăng mạnh này.

 

Số 3: Binance Coin


Binance Coin(BNB) là token nền tảng của sàn Binance, được phát hành vào tháng 7/2017. BNB giữ vị trí thứ #5 trong danh sách 10 đồng tiền điện tử lớn nhất trong năm 2024.


Giá BNB đã đạt đỉnh là $690.93 vào tháng 5 năm 2021. Khi bước sang đầu năm 2024, đồng coin này cũng đã trải qua một giai đoạn tăng mạnh cùng với Bitcoin và đã tiến sát mốc $642.


Tuy nhiên, vẫn cần nhận ra rằng tất cả các tính năng của BNB được xây dựng trên cơ sở rất tập trung và có thể sụp đổ do ảnh hưởng của quy định hoặc hành vi gian lận của những người không trung thực.


Số 4: Solana


Solana là một dự án mã nguồn mở được triển khai trên blockchain mới. Trong đó SOL chính là token gốc của hệ sinh thái Solana.


Solana nhắm tới việc cải thiện khả năng mở rộng bằng cách giới thiệu sự đồng thuận của bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) cơ bản của blockchain.


Đồng coin này đã có một sự tăng giá ngoạn mục khi vào tháng một năm 2024, nó đã từng đạt mức thấp nhất là 83,62$. Tuy nhiên, trong vòng 2 tháng sau đó, nhanh chóng phá vỡ mốc 200$. Hiện tại, giá đang dao động trong khoảng từ 180$ đến 200$. Có vẻ như tiềm năng công nghệ của Solana đang được đánh giá cao. Do đó, có khả năng rằng đồng coin này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tiếp theo.Số 5: Cardano


Cardano là một trong những dự án blockchain nhằm mục đích tạo ra nền kinh tế thông minh. Và đồng ADA chính là đồng coin được sử dụng trong mạng lưới này.


Cardano được xây dựng để khắc phục lại các yếu điểm của Bitcoin và Ethereum. Hiện nó đang được rất nhiều tín đồ tiền điện tử quan tâm.


Đồng coin này đã lập đỉnh giá vào tháng 9/2021 với mức 3,1$. Tuy nhiên, sau đó nó giảm xuống dưới mức 0,25$ và đạt mức thấp nhất trong một năm gần đây là 0,23$. Hiện tại, giá đã tăng gần 3 lần và đang giao dịch quanh mức 0,62$. Đây là một đồng coin công nghệ với nhiều tiềm năng, vì vậy nó xứng đáng nằm trong danh mục hold coin của nhà đầu tư.


Ngoài 5 đồng coin trên các bạn cũng có thể tham khảo các đồng coin đáng chú ý khác như Litecoin, Ripple, DOGE hay UniSwap..v.v


Các đồng coin này đều có những tiềm năng riêng. Tuy nhiên trước khi đầu tư bạn nên tìm hiểu kỹ về các đồng coin đó. Ngoài ra sự phổ biến cũng là điều cần lưu ý, bạn nên lựa chọn các đồng coin được nhiều sàn cho phép giao dịch.


5 đồng coin mình giới thiệu đều là các đồng coin phổ biến, dễ dàng giao dịch trên hầu hết các sàn. Và sàn Mitrade cũng là một trong những sàn phái sinh cung cấp các coin như mình đã giới thiệu.


Còn giờ cùng mình đến phần tiếp theo để xem chiến lược hold coin hiệu quả.


5. Chiến lược Hold coin hiệu quả


Đầu tiên: Lựa chọn coin để Hold


Như mình đã chia sẻ ở mục số 3, để lựa chọn coin hold bạn nên lựa chọn theo 4 mục. Bạn cần nhận định cá nhân mình thuộc tuýp nhà đầu tư như thế nào


 • Nhà đầu tư mới ít kinh nghiệm: Các top coin

 • Các thợ đào: Các coin của nhóm đào

 • Nhà đầu am hiểu công nghệ: Nhóm coin có tiềm năng công nghệ

 • Nhà đầu tư lâu năm, nhiều kinh nghiệm: Nhóm coin trong thị trường ICO


Tuy nhiên ở mục chiến lược này mình chủ yếu nói đến Hold các top coin. Vì đây là bài viết hướng dẫn chủ yếu cho các nhà đầu tư mới.


Bước 2: Chọn thời điểm Hold coin

Sau khi xác định mình nhóm coin sẽ hold thì bước tiếp theo các bạn cần làm đó là chọn thời điểm.


Việc chọn thời điểm rất quan trọng nhưng nó cũng phải là điều bất khả thi. Điểm lợi khi bạn hold các top coin đó chính là tin tức dồi dào. Các coin phổ biến luôn có rất nhiều tin tức xung quanh. Do đó không khó để bạn nắm bắt thông tin hiện tại về đồng coin đó.


Bằng cách nắm bắt thông tin hiện tại bạn có thể phần nào đưa ra dự đoán về xu hướng giá đồng coin và chọn thời điểm thích hợp đẻ hold coin.


Bước 3:  Lựa chọn chiến thuật hold

Sau khi chọn được thời điểm hold bước tiếp theo bạn cần là là lựa chọn chiến thuật hold.


Thông thường sẽ có 3 chiến thuật gồm:

Hold khi đạt đến mục tiêu: Ví dụ bạn hold bitcoin ở mức  40.000$ và mục tiêu của bạn là chỉ bán ra khi BTC đạt mức 60.000$. Chiến thuật này là chiến thuật đơn giản nhất nhưng cũng ít hiệu quả nhất.


Hold linh hoạt: Đây là cách hold được cho là khá tối ưu. Cách hold này sẽ lấy số lượng coin làm trọng tâm. Ví dụ tại thời điểm ETH có mức giá là 500$ bạn sẽ hold 10 coin. Khi giá ETH tăng lên 1000$ bạn sẽ bán hết 10 coin đó để lấy 10.000$. Sau đó chờ giá ETH giảm xuống còn 600$ bạn sẽ dùng 10.000$ để mua hết ETH. Quá trình lặp đi lặp lại đến khi số lượng ETH gia tăng đáng kể.


Hold dài hạn: Đây là cách hold coin đòi  hỏi bạn phải có sự tin tưởng vào đồng coin đó. Ví dụ như tháng 9/2021 bạn có niềm tin vào dự án Solana, bạn quyết định hold đồng coin này ở mức giá 140$. 


Bạn tin rằng giá trị của nó sẽ có thể tăng lên nên khi giá Solana tăng qua mức 200$ bạn vẫn không bán hay khi nó giảm dưới mức 120$ bạn cũng không thanh lý. Trải qua sóng gió giá đồng SOL hiện đã tăng trên mức 210$.


Bước 4: Chia vốn hold hợp lý

Đây có lẽ là bước không thể thiếu trong bất cứ hình thức đầu tư tài chính nào. Bạn không nên đặt tất cả trứng vào cùng một giỏ. Thay vào đó bạn nên phân chia nguồn vốn hợp lý.


Sẽ là tốt nếu bạn có thể hold một lúc nhiều đồng coin khác nhau. Việc này vừa giảm thiểu rủi ro vừa có khả năng gia tăng lợi nhuận đáng kể.


Bạn có thể làm điều này cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian nếu chọn cách hold phái sinh trên các sàn ký quỹ như Mitrade.


Đó là tất cả các bước trong chiến lược hold coin hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm các cách khác hoặc tự tìm cho mình một chiến lược riêng phù hợp.

6. Lời kết


Với các nhà đầu tư mới tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ sự khác biệt của trade coin và hold coin. 


Tùy thuộc vào mục đích đầu tư và nguồn vốn, bạn nên chọn cách đầu tư phù hợp để tập trung theo đuổi. Với mình, mình đã thử cả 2 hình thức đầu tư này trong suốt thời gian tìm hiểu về tiền điện tử. 


Tuy nhiên, hiện tại mình chủ yếu tập trung cho việc trade coin để tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn và tận dụng nguồn vốn nhỏ hiệu quả hơn.  


▌ Các bài liên quan đến [Hold coin]! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách chọn đồng coin thông minh khi đầu tư coinDo sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Do sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
placeholder
TOP 18 cách chơi tiền ảo Bitcoin,Ethereum và các loại tiền điện tử mọi người chơi tiền ảo cần biết trong năm 2024Với việc phá vỡ 73000$, đồng Bitcoin đã chứng minh giá trị của mình và càng nhiều được thu thút vào thị trường tiền ảo. Bất cứ ai cũng có cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn từ việc chơi tiền ảo(Cryptocurrency). Bạn chỉ cần đầu tư vào đúng thời điểm - như vào tháng 12 năm 2017, thời điểm mà không một ai bị mất. Nhưng đầu tư đúng lúc đòi hỏi sự may mắn. Chỉ những người luôn xoay chuyển chiến lược mỗi ngày, liên tục tìm ra sai lầm và tìm cách sửa chữa mới có thể đứng trên tất cả. Nhưng ở bài viết này mình không chỉ nói về những sai lầm, cũng sẽ thảo luận với các bạn về những mẹo chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử hàng ngày. Hy vọng những kinh nghiệm mình chia sẻ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm hay gặp khi kinh doanh tiền ảo.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Với việc phá vỡ 73000$, đồng Bitcoin đã chứng minh giá trị của mình và càng nhiều được thu thút vào thị trường tiền ảo. Bất cứ ai cũng có cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn từ việc chơi tiền ảo(Cryptocurrency). Bạn chỉ cần đầu tư vào đúng thời điểm - như vào tháng 12 năm 2017, thời điểm mà không một ai bị mất. Nhưng đầu tư đúng lúc đòi hỏi sự may mắn. Chỉ những người luôn xoay chuyển chiến lược mỗi ngày, liên tục tìm ra sai lầm và tìm cách sửa chữa mới có thể đứng trên tất cả. Nhưng ở bài viết này mình không chỉ nói về những sai lầm, cũng sẽ thảo luận với các bạn về những mẹo chơi tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử hàng ngày. Hy vọng những kinh nghiệm mình chia sẻ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm hay gặp khi kinh doanh tiền ảo.
placeholder
Altcoin là gì? 05 Altcoin lớn nhất và mọi điều cần biết về Altcoin Altcoin là thuật ngữ để chỉ các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các đồng tiền này thường được phát triển bằng cách sử dụng mã nguồn mở và công nghệ blockchain, và được thiết kế để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau so với Bitcoin. Altcoin là viết tắt của "alternative coin" (đồng tiền thay thế), để chỉ rằng chúng được xem là các lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Các đồng Altcoin phổ biến như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash...
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Altcoin là thuật ngữ để chỉ các đồng tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các đồng tiền này thường được phát triển bằng cách sử dụng mã nguồn mở và công nghệ blockchain, và được thiết kế để cung cấp các tính năng và khả năng khác nhau so với Bitcoin. Altcoin là viết tắt của "alternative coin" (đồng tiền thay thế), để chỉ rằng chúng được xem là các lựa chọn thay thế cho Bitcoin. Các đồng Altcoin phổ biến như Ethereum, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash...
placeholder
Những đồng coin sắp lên sàn 2024 và các đồng coin mới lên sàn Binance 2023 Thông thường những đồng coin sắp lên sàn sẽ cho lợi nhuận cao hơn các đồng coin cũ, nhưng rủi ro đi kèm cũng rất lớn. Do đó mà nhiều sàn coin hiện nay chỉ cung cấp các đồng coin chính trên thị trường. Vậy hãy cùng mình vào bài viết lần này để tìm hiểu và các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn và các đồng coin triển vọng 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thông thường những đồng coin sắp lên sàn sẽ cho lợi nhuận cao hơn các đồng coin cũ, nhưng rủi ro đi kèm cũng rất lớn. Do đó mà nhiều sàn coin hiện nay chỉ cung cấp các đồng coin chính trên thị trường. Vậy hãy cùng mình vào bài viết lần này để tìm hiểu và các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn và các đồng coin triển vọng 2024.
placeholder
Cách đào ETH đã là lịch sử? 10 máy đào ETH và phần mềm đào Ethereum Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này. Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này. Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?
Ad