IEO là gì? Cách thức để tham gia IEO, rủi ro và lợi ích khi tham gia IEO, có nên tham gia IEO?

8 Phút
Cập nhật 04/06/2024 09:19
Đặng Tuấn Vũ
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, các hình thức gọi vốn mới đã ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà đầu tư và các dự án khởi nghiệp. Một trong những phương thức nổi bật và ngày càng được ưa chuộng là IEO (Initial Exchange Offering). Được coi là bước tiến tiếp theo sau ICO (Initial Coin Offering), IEO không chỉ giúp các dự án khởi nghiệp dễ dàng huy động vốn mà còn mang lại sự an tâm hơn cho nhà đầu tư nhờ sự bảo trợ của các sàn giao dịch uy tín. 


Qua bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về IEO, từ khái niệm, lợi ích đến các bước tham gia, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về hình thức gọi vốn này.


1.IEO là gì?


● Khái niệm về IEO

Chào bán lên sàn lần đầu (IEO - Initial Exchange Offering) là một cơ chế gây quỹ, trong đó dự án tiền điện tử mở bán token của mình thông qua việc hợp tác với sàn giao dịch thay vì tiến hành bán trực tiếp cho các nhà đầu tư. Việc tổ chức IEO sẽ tận dụng được cơ sở người dùng và độ tin cậy của sàn giao dịch, tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng niềm tin đối với nhà đầu tư tiềm năng. Trong khi đó, sàn giao dịch sẽ làm nhiệm vụ tiếp thị, thẩm định và tổ chức quy trình bán token.

● Lịch sử hình thành IEO

IEO nổi lên như một giải pháp cho các vấn đề xảy ra với ICO. ICO đã trở nên phổ biến trên khắp thị trường tiền điện tử trong năm 2017 và 2018 nhưng nó lại gặp phải nhiều vấn đề như thiếu quy định, gian lận và lừa đảo, dẫn đến tổn thất lớn cho các nhà đầu tư.

IEO lần đầu tiên xuất hiện vào đầu năm 2019 với việc sàn giao dịch Binance cho ra đời  nền tảng Binance Launchpad. Binance đã tổ chức chương trình bán token thành công cho các dự án như BitTorrent và Fetch.AI, huy động được hàng triệu USD, qua đó thể hiện tính hiệu quả và sự ủng hộ của cộng đồng nhà đầu tư đối với IEO.

Trước sự thành công của Binance, nhiều sàn giao dịch khác, bao gồm OKEx, Huobi và KuCoin, đã phát triển nền tảng IEO của riêng họ. Cách thức gây quỹ này đã trở thành một xu hướng trong thị trường tiền điện tử, nơi các sàn giao dịch hỗ trợ tổ chức và quản lý việc chào bán token nhằm bảo vệ cho nhà đầu tư, đồng thời giúp quảng bá dự án đến nhiều đối tượng hơn.


2. Các dự án IEO thành công với mức tăng trưởng ấn tượng


Hình thức IEO bùng nổ trong giai đoạn 2019 đến 2021, trong đó Binance là sàn giao dịch đi đầu trong phong trào này. Rất nhiều dự án IEO đã dành được những thành công vang dội. 

 

Top 10 dự án IEO theo ROI

Top 10 dự án IEO theo ROI, nguồn: Cryptorank


Trên đây là danh sách top 10 dự án IEO nổi bật theo xếp hạng của Cryptorank, chúng ta thấy đây đều là các dự án đem lại lợi nhuận trên vốn đầu tư - ROI (Return of Investment) rất lớn như Matic - 33.200%, AXS - 164.900%, SAND - 155.300%, GMT - 96.500%,....

Có nhiều dự án đã trở thành top ý tưởng và hiện tại vẫn đang là những dự án hàng đầu trong lĩnh vực phát triển của mình, ví dụ như:

2.1 Matic - Polygon

Các thông tin cơ bản về dự án hiện tại:

- Vốn hoá: 6,9 tỷ USD

- Giá hiện tại: 0,7091 USD

- Max Supply: 10.000.000.000 MATIC

- Nguồn cung lưu thông: 9.319.469.069 MATIC (93% tổng nguồn cung) 

Matic là dự án được phát triển ban đầu trên Blockchain của Ether sau đó phát triển chain riêng và đổi tên thành Polygon. Matic là dự án phát triển tiên phong về L2-Layer 2 nhằm đảm bảo khả năng mở rộng cho các Layer 1.

2.2 AXS - Axie Infinity 

Các thông tin cơ bản về dự án hiện tại:

- Vốn hoá: 1,2 tỷ USD

- Giá hiện tại: 8,1 USD

- Max Supply: 270.000.000 AXS

- Nguồn cung lưu thông: 119,6 triệu AXS (44% tổng nguồn cung) 


AXS là dự án tạo nên sự bùng nổ của xu hướng gamefi cuối năm 2020 và đầu năm 2021, tuy hiện tại sức hút của gamefi đã hạ nhiệt nhưng AXS vẫn tiếp tục phát triển và dẫn đầu xu hướng này trong tương lai.

2.3 SAND - Sandbox 

Các thông tin cơ bản về dự án hiện tại:

- Vốn hoá: 1,04 tỷ USD

- Giá hiện tại: 0,44 USD

- Max Supply: 3.000.000.000 SAND

- Nguồn cung lưu thông: 1,9 Tỷ SAND (64% tổng nguồn cung) 


Sandbox cũng là là dự án tạo bùng nổ trong xu hướng gamefi cuối năm 2020 và đầu năm 2021, và hiện tại Sandbox vẫn duy trì được sức hút và vị thế của mình trong mảng gamefi.

Ngoài các dự án đáng chú ý trên, các dự án GMT, Rune, EGLD,... đều là các dự án đang hoạt động khá tốt và tiềm năng trong tương lai.

3.Các nền tảng IEO hàng đầu thị trường


Dưới đây là bảng xếp hạng các nền tảng giao dịch hỗ trợ tích cực cho IEO:

 

Bảng xếp hạng nền tảng hỗ trợ IEO

Bảng xếp hạng nền tảng hỗ trợ IEO (Nguồn: Crypto Rank)


Quan sát bảng thống kê từ CryptoRank, có thể thấy Binance đang là nền tảng IEO hàng đầu thị trường tính về mức ROI trung bình của các dự án. Cụ thể, các dự án từng xuất hiện trên Binance IEO có mức ROI trung bình lên tới gần 4.900%, vượt xa nền tảng đứng thứ hai là Ape Terminal với 715%. Các vị trí đứng thứ 3 và 4 lần lượt là Bounce và Bybit với mức ROI trung bình là 619% và 367%. 

4.Làm thế nào để tham gia đầu tư IEO?


Vậy các bước để thực hiện IEO như thế nào, chúng ta cùng nhìn qua sơ đồ dưới đây:

- Bước 1: Kiểm tra và đánh giá dự án: Đây là bước quan trọng đầu tiên để chúng ta có thể lựa chọn tham gia dự án thông qua IEO, thông qua trang chủ của dự án và các trang đánh giá có uy tín cũng như thông tin từ sàn giao dịch hỗ trợ cung cấp để chúng ta kiểm tra các thông tin quan trọng của dự án như: Uy tín của đội ngũ Foundation, ý tưởng của giải pháp và dự án hướng tới phát triển, roadmap,...

- Bước 2 : Nghiên cứu thông tin về sàn giao dịch hỗ trợ IEO: Thông tin về các sàn hỗ trợ IEO được công bố công khai trên trang chủ, bạn có thể tham khảo thông tin đánh giá về mức độ uy tín của sàn thông qua bảng xếp hạng của coinmarketcap, dưới đây là một số sàn phổ biến có cung cấp IEO cho nhà đầu tư: 

Xếp hạng các IEO hàng đầu thế giới

Xếp hạng các IEO hàng đầu thế giới (Theo CoinCarp)


- Bước 3: Đăng ký tài khoản và thực hiện các yêu cầu xác thực và bảo mật 2 lớp nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.


- Bước 4: Kiểm tra về loại tiền được chấp nhận tham gia IEO, mỗi sàn sẽ có quy định riêng, nhưng hầu hết đều chấp nhận Ethereum-ETH và khuyến khích sử dụng token của chính sàn giao dịch đó. Bạn nên đọc kỹ thông báo trên trang chủ của các sàn giao dịch để tận dụng tối ưu.

- Bước 5: Thực hiện đăng ký và tham gia IEO: Thông thường ngày IEO sẽ được thông báo trước đó và mở cổng đăng ký sớm cho nhà đầu tư, bạn theo dõi thời gian mở của chính thức để thực hiện thao tác mua IEO.


Giao Dịch Ngay  > >

5.So sánh giữa IEO, ICO và IDO


Trước tiên chúng ta quan sát bảng so sánh sau:

Tiêu chí so sánh

ICO

IEO

IDO

Phát hành

Mua trực tiếp trên trang chủ và các kênh chính thức của dự án

Thông qua sàn giao dịch tập trung

Thông qua các sàn giao dịch phi tập trung

Mức độ rủi ro

Cao

Thấp

Trung bình

Quảng bá dự án

Trực tiếp thông qua kênh truyền thông của dự án, hội thảo,…

Quảng cáo và tiếp thị thông qua kênh thông tin của các sàn giao dịch

Quảng cáo và tiếp thị thông qua kênh thông tin của các sàn giao dịch

Đối tượng phát hành

Chủ dự án trực tiếp thực hiện phát hành ICO

Các sàn giao dịch tập trung phân phối dự án cho các nhà đầu tư tham gia đăng ký

Các sàn giao dịch phi tập trung phân phối dự án cho các nhà đầu tư tham gia đăng ký

Niêm yết

Chủ dự án thực hiện niêm yết

Các sàn giao dịch tập trung chủ động niêm yết Token trên nền tảng của mình sau khi chào bán

Các sàn giao dịch tập trung chủ động niêm yết Token trên nền tảng của mình sau khi chào bán

Mua bán token

Sau khi chủ dự án thực hiện các thủ tục niêm yết trên các giao dịch

Thông thường token sẽ có lộ trình Unlock cho nhà đầu tư và thường thì nhà đầu tư theo lộ trình

Token sẽ được hoàn trả ngay hoặc trả theo lộ trình

Lựa chọn dự án

Bất cứ dự án nào cũng có thể tổ chức chào bán ICO của mình

Qua quá trình kiểm soát của sàn giao dịch trước khi chào bán

Đáp ứng các tiêu chuẩn để IDO

 Bảng so sánh ICO, IDO và IEO (Nguồn: Mitrade)


Nhìn chung ICO (Initial Coin Offering), IEO và IDO (Initial DEX Offering) đều là các hình thức huy động vốn cho các dự án mới, điểm khác nhau là cách thức thực hiện huy động vốn và mức độ rủi ro cho nhà đầu tư tham gia ICO/IEO/IDO. Thông qua bảng so sánh trên, về tổng thể phương thức đầu tư IEO được kiểm soát chặt chẽ hơn nhằm đảm bảo tính an toàn và kiểm soát dự án đầu vào giúp nhà đầu tư yên tâm hơn.

6.Những lợi ích và rủi ro khi đầu tư IEO


Lợi ích 

✔️ Mang đến sự tin cậy cho những người tham gia: Sàn giao dịch đứng ra bảo trợ cho IEO sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kỹ lưỡng dự án trước khi chấp nhận niêm yết. Điều này giảm bớt rủi ro cho nhà đầu tư so với ICO, nơi dự án có thể không được kiểm soát chặt chẽ.

✔️ Khả năng tiếp cận rộng rãi: IEO được tổ chức trên sàn giao dịch có uy tín và lượng người dùng lớn, giúp dự án tiếp cận được với cộng đồng nhà đầu tư rộng lớn hơn. Điều này tạo cơ hội huy động vốn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

✔️ Thanh khoản ngay lập tức: Sau khi IEO kết thúc, token của dự án sẽ được niêm yết và giao dịch ngay trên sàn, mang lại tính thanh khoản tức thì cho các nhà đầu tư. Điều này khác biệt so với ICO, nơi nhà đầu tư có thể phải chờ đợi lâu hơn để token được niêm yết.

✔️ Đơn giản hóa quá trình tham gia: Các sàn giao dịch cung cấp nền tảng dễ sử dụng, quy trình tham gia IEO trở nên đơn giản và thuận tiện hơn cho nhà đầu tư. Họ chỉ cần có tài khoản trên sàn và thực hiện giao dịch mua bán trực tiếp qua nền tảng.

✔️ Quảng bá và tiếp thị hiệu quả: Sàn giao dịch thường có các chiến dịch quảng bá và tiếp thị mạnh mẽ cho IEO, giúp dự án thu hút sự chú ý của cộng đồng và các nhà đầu tư tiềm năng.


Rủi ro

Tuy có những ưu điểm nêu trên tuy nhiên đầu tư tiền điện tử vẫn tiền ẩn những rủi ro và IEO cũng không ngoại lệ, một số rủi ro nhà đầu tư có thể phải đối mặt như:


Phụ thuộc vào sàn giao dịch: Thành công của IEO phụ thuộc nhiều vào uy tín và sức mạnh của sàn giao dịch. Nếu sàn gặp vấn đề về bảo mật hoặc thanh khoản, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giá trị và uy tín của dự án.

Chi phí cao: Các dự án phải trả một khoản phí lớn cho sàn giao dịch để tổ chức IEO. Điều này có thể là gánh nặng tài chính đối với các dự án khởi nghiệp có nguồn vốn hạn chế. 

Khả năng bị thao túng: Một số sàn giao dịch có thể thao túng giá token sau khi niêm yết, gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Việc này đặc biệt nguy hiểm nếu sàn giao dịch không có sự kiểm soát và minh bạch rõ ràng.

Rủi ro pháp lý: IEO vẫn là một lĩnh vực mới và chưa được quy định rõ ràng ở nhiều quốc gia. Các dự án và nhà đầu tư có thể đối mặt với các rủi ro pháp lý nếu quy định thay đổi hoặc nếu IEO bị coi là vi phạm pháp luật.

7.Các tiêu chí lựa chọn khi tham gia đầu tư IEO


Để lựa chọn một dự án IEO tốt nhà đầu tư có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá dưới đây:

֎ Uy tín và kinh nghiệm của đội ngũ sáng lập: điều này rất quan trọng để đánh giá dự án đó có được xây dựng và phát triển tốt sau khi IEO, một đội ngũ uy tín và kinh nghiệm thường sẽ tâm huyết và toàn tâm trong việc phát triển dự án và từ đó tạo nên giá trị gia tăng cho nhà đầu tư. Uy tín của đội ngũ phát triển sẽ đảm bảo khả năng an toàn cho nhà đầu tư.

֎ Mức độ phổ biến và đánh giá dự án thông qua cộng đồng, người sử dụng và khối lượng giao dịch: Đây là các yếu tố cần xem xét tiếp theo, thông thường một dự án tiềm năng sẽ thu hút được sự quan tâm đông đảo và xây dựng được một cộng đồng lớn, người sử dụng đông đảo và khối lượng giao dịch cao.

֎ Lựa chọn các sàn trung gian có uy tín tốt: Thông thường các sàn giao dịch sẽ khuyến khích nhà đầu tư sử dụng các đồng token của sàn để tham gia IEO, do vậy nhà đầu tư nên lựa chọn các sàn uy tín như Binance, Huobi,...

8.Kết luận


Qua bài viết trên các nhà đầu tư đã hiểu được IEO là gì? cách thức để tham gia IEO, những ưu điểm cũng như rủi ro có thể gặp phải. Nhìn chung IEO là một hình thức đầu tư vào các dự án tiềm năng, có những ưu điểm và an toàn hơn các hình thức gọi vốn trước đó như ICO và IDO, tuy nhiên vẫn có những rủi ro nhất định. Nhà đầu tư cần hiểu rõ và tận dụng cách thức đầu tư này nhằm mang lại các dự án tiềm năng cũng như phòng ngừa được các rủi ro trong quá trình tham gia đầu tư. 

Câu hỏi thường gặp
Điều kiện để tham gia IEO là gì?
Thông thường các sàn giao dịch sẽ yêu cầu người tham gia phải nắm giữ một lượng token của sàn nhất định định, ví dụ như Binance yêu cầu nhà đầu tư phải nắm BNB.
IEO có phải luôn giúp nhà đầu tư có lợi nhuận?
Thực tế là không phải dự án nào được niêm yết trên IEO cũng thành công. Rất nhiều dự án không có giá trị và được niêm yết trên các sàn giao dịch kém uy tín đều có thể thất bại. Ngoài ra, việc mua token của sàn để đủ điều kiện tham gia IEO cũng có thể khiến nhà đầu tư phải đối mặt rủi ro biến động giá, đôi khi lợi nhuận từ IEO không thể bù lại thua lỗ từ biến động giá này.
IEO có hợp pháp không?
Tính hợp pháp của IEO phụ thuộc vào quy định pháp luật của từng quốc gia. Ở một số quốc gia, IEO được coi là hợp pháp và được quy định rõ ràng, trong khi ở một số nơi khác, quy định về IEO vẫn chưa rõ ràng hoặc còn hạn chế. Nhà đầu tư và dự án nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định pháp lý liên quan trước khi tham gia.
Nhà đầu tư có thể mua token IEO bằng tiền pháp định không?
Thông thường, các sàn giao dịch tổ chức IEO yêu cầu nhà đầu tư mua token bằng các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc Tether (USDT). Tuy nhiên, một số sàn giao dịch lớn có thể chấp nhận tiền pháp định thông qua các cổng thanh toán tích hợp sẵn.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dex là gì? Top 10 sàn DEX (sàn phi tập trung) và Sàn CEX phổ biến Nếu đam mê tiền điện tử, chắc hẵn bạn đã nghe nhắc nhiều đến sàn DEX. Với đặc tính bảo mật thông tin cá nhân, chi phí giao dịch cạnh tranh, cung cấp nhiều mã thông báo và đặc biệt là cho phép giao dịch cả những token chưa được niêm yết trên các sàn tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch sàn DEX, nhà đầu tư mới nên chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ sàn DEX là gì? So sánh cụ thể sàn DEX và CEX - sàn nào có ưu thế hơn cho nhà đầu tư tiền điện tử mới? Đồng thời, bài viết cũng gợi ý top các sàn DEX và sàn CEX hot nhất hiện nay.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu đam mê tiền điện tử, chắc hẵn bạn đã nghe nhắc nhiều đến sàn DEX. Với đặc tính bảo mật thông tin cá nhân, chi phí giao dịch cạnh tranh, cung cấp nhiều mã thông báo và đặc biệt là cho phép giao dịch cả những token chưa được niêm yết trên các sàn tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch sàn DEX, nhà đầu tư mới nên chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ sàn DEX là gì? So sánh cụ thể sàn DEX và CEX - sàn nào có ưu thế hơn cho nhà đầu tư tiền điện tử mới? Đồng thời, bài viết cũng gợi ý top các sàn DEX và sàn CEX hot nhất hiện nay.
placeholder
DeFi là gì? Có lừa đảo không? 10 các dự án DeFi coin tiềm năng 2024 DeFi - Tài chính phi tập trung hiện đang là thuật ngữ được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Trong năm 2021 thị trường DeFi đang có bước phát triển tốt và đạt nhiều sự bùng nổ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu chưa hiểu rõ về DeFi. Vì thế trong bài viết lần này, mình sẽ cùng các bạn giải đáp DeFi là gì? DeFi có lừa đảo không? Cùng với đó là top 10 các dự án DeFi coin tiềm năng trong 2021.
Tác giả  Trongvinh-FA25Insights
DeFi - Tài chính phi tập trung hiện đang là thuật ngữ được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Trong năm 2021 thị trường DeFi đang có bước phát triển tốt và đạt nhiều sự bùng nổ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu chưa hiểu rõ về DeFi. Vì thế trong bài viết lần này, mình sẽ cùng các bạn giải đáp DeFi là gì? DeFi có lừa đảo không? Cùng với đó là top 10 các dự án DeFi coin tiềm năng trong 2021.
placeholder
Avalanche(AVAX) là gì? Có nên mua AVAX coin và cách đầu tư? Được ra mắt năm 2020, Avalanche tuyên bố hướng tới “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian cuối cùng nhỏ nhất”. Kể từ đó, đồng tiền này đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và hiện đứng top 12 trên thị trường với vốn hóa hơn 8,7 tỷ USD.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Được ra mắt năm 2020, Avalanche tuyên bố hướng tới “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian cuối cùng nhỏ nhất”. Kể từ đó, đồng tiền này đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và hiện đứng top 12 trên thị trường với vốn hóa hơn 8,7 tỷ USD.
placeholder
Uniswap là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin UNI trong tương lai?Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp cho người dùng một công cụ để tự do hoán đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau một cách liền mạch và nhanh chóng. Trước hết, Uniswap có toàn bộ những đặc điểm cơ bản của một sàn DEX thông thường. Nghĩa là nó là một nền tảng phi tập trung, không yêu cầu người dùng tạo tài khoản và KYC để giao dịch. Nó không nắm giữ tiền và tài sản (NFT) của người dùng. Thay vào đó nó trao quyền cho người dùng tự quản lý tài sản của chính mình.
Tác giả  Linh BuiInsights
Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp cho người dùng một công cụ để tự do hoán đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau một cách liền mạch và nhanh chóng. Trước hết, Uniswap có toàn bộ những đặc điểm cơ bản của một sàn DEX thông thường. Nghĩa là nó là một nền tảng phi tập trung, không yêu cầu người dùng tạo tài khoản và KYC để giao dịch. Nó không nắm giữ tiền và tài sản (NFT) của người dùng. Thay vào đó nó trao quyền cho người dùng tự quản lý tài sản của chính mình.
placeholder
Radio Caca (Raca coin) là gì? Giá RACA token bao nhiêu? Đồng RACA có tiềm năng không?Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Ad