CyberConnect là gì? Có nên đầu tư cyber token 2024?

Phút
Cập nhật 27/06/2024 08:41
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

CyberConnect hay giờ là Cyber là một khung mạng xã hội Web3 phi tập trung cho phép người dùng kiểm soát danh tính, nội dung và các kết nối kỹ thuật số của họ. Hệ sinh thái của Cyberbao gồm nhiều thành phần khác nhau như CyberAccount để dễ dàng tích hợp nhiều chuỗi, CyberGraph để dữ liệu xã hội chống kiểm duyệt và CyberNetwork để giảm chi phí giao dịch.


!! Lưu ý: Từ ngày 15/5/2024, theo thông báo chính thức từ dự án, CyberConnect sẽ đổi tên thành Cyber và định vị mình như một mạng Layer 2 tập trung vào lĩnh vực Social media. Trong các phần tiếp theo của bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu khái niệm CyberConnect cũng như Cyber là gì nhé.


1. CyberConnect là gì?

CyberConnect hay Cyber là một nền tảng cung cấp một môi trường mở, công bằng và không kiểm duyệt cùng các công cụ thích hợp cho cả các nhà phát triển và người dùng. Trong đó, đối với các nhà phát triển, Cyber cho phép họ có thể xây dựng các ứng dụng mới mà không gặp nhiều trở ngại. Còn đối với người sáng tạo, Cyber mang đến một nền tảng giúp họ có thể tương tác trực tiếp với khán giả của mình mà không cần thông qua trung gian.


Với việc tập trung vào lĩnh vực Social media kết hợp với việc đưa ý tưởng phân quyền, Cyber là một trong những dự án đáng chú ý trong phân khúc DeSoc hay Decentralized Social Media. Với cơ chế mở rộng quy mô phức tạp và việc áp dụng Web3 rộng rãi hơn so với các giai đoạn trước thì giờ đây chúng ta đã có thể phát triển các nền tảng DeSoc mạnh mẽ với sự trợ giúp của các giao thức hỗ trợ như Cyber.


Sau giai đoạn đổi tên, Cyber hiện tại là một giải pháp Layer 2 của Ethereum. Nó được thiết kế riêng cho phân khúc Social media và được tối ưu hóa để tăng khả năng áp dụng đại trà và tiếp cận nhiều người dùng. Mục tiêu của Cyber là trở thành một Social layer cho Web3 nói chung và là cửa ngõ cho làn sóng người dùng tiếp theo truy cập vào trải nghiệm, công cụ và tính thanh khoản tài chính của Web3 trên tất cả các hệ sinh thái Layer 2.


Backer & investor Cyber

Backer & investor Cyber


Cyber là dự án thứ 37 được giới thiệu trên nền tảng Binance Launchpool vào đầu tháng 8/2023. Trong danh mục những tổ chức hỗ trợ cũng như nhà đầu tư của Cyber cũng có dấu ấn của Binance Labs. Ngoài ra, một số nhà đầu tư có tiếng khác trong lĩnh vực tiền điện tử bao gồm Hashed hay Animoca brands… Tính đến thời điểm hiện tại, dự án này đã được triển khai trên 3 blockchain khác nhau bao gồm Ethereum, BNB Chain và Optimism.


2. Các giai đoạn phát triển của Cyber

Sau khi đổi tên, Cyber đã công bố một lộ trình phát triển (roadmap) mới với những tham vọng mới. Việc triển khai Cyber L2 sẽ được chia thành năm giai đoạn riêng biệt, mỗi giai đoạn lại giới thiệu một sự tích hợp mới nhằm nâng cao dần dần trải nghiệm người dùng, tăng khả năng mở rộng hệ thống và tối đa hóa bảo mật mạng. Dưới đây là những gì chúng ta cần biết.


  • State 1 (Q2/2024): Trong giai đoạn đầu này, mục tiêu chínhlà thiết lập cơ sở hạ tầng cơ bản cho Cyber L2. Điều này bao gồm việc triển khai các thành phần thiết yếu như node RPC, cầu nối, oracle dữ liệu, trình khám phá chuỗi khối và các công cụ dành cho nhà phát triển như Foundry. Đồng thời, việc phát triển và triển khai khuôn khổ quản trị mạng là điều tối quan trọng. 


  • State 2 (Q3/2024): Trong giai đoạn thứ hai, một trong những mục tiêu chính trong giai đoạn này là đạt được quy mô dữ liệu bằng cách tích hợp EigenDA của Eigenlayer để tạo tiền đề cho các nhà phát triển tạo ra các Dapps có hiệu suất cao và có thể mở rộng. Ngoài ra, một mục tiêu quan trọng khác là kích hoạt mô hình stake kép để tăng cường tính bảo mật của chuỗi khối. 


  • State 3 (Q3-Q4/2024): Trong giai đoạn thứ ba, mục tiêu chính là tăng cường an ninh mạng thông qua việc phân cấp lớp trình sắp xếp thứ tự trong Cyber L2. Ngoài ra, trong giai đoạn này Cyber cũng khám phá tính khả thi của việc tham gia vào mạng trình tự chia sẻ để mở khóa các mô hình kinh tế tổng hợp đổi mới. 


  • State 4 (Q4/2024): Trong giai đoạn thứ tư, mục tiêu chính là hoàn thành giao thức social graph được lưu giữ bằng cách giới thiệu CyberDB. 


  • State 5 (Q1/2025): Trong giai đoạn thứ năm, mục tiêu chính là thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi trong hệ sinh thái bằng cách thay đổi UX. Thông qua việc chuyển đổi sang Native Account Abstraction, người dùng sẽ chứng kiến những cải tiến đáng kể trong tương tác của họ với Cyber L2.


3. Thông số chi tiết về Cyber token

Mặc dù đổi tên thương hiệu nhưng Cyber token vẫn giữ nguyên token gốc của mình là CYBER với tổng cung tối đa là 100 triệu token. Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, tổng cung đang lưu hành ngoài thị trường của CYBER token ở mức khoảng 23.2 triệu. Giá CYBER đang được giao dịch ở mức 5.08 USD tại thời điểm viết bài. Với mức giá như vậy cùng tỷ lệ tổng cung thấp đã đưa dự án Cyber chạm mốc vốn hóa gần 119 triệu USD, xếp thứ 357 theo bảng xếp hạng của CoinGecko.


Phân phối token CYBER

Phân phối token CYBER


Theo bảng phân bổ token CYBER được dự án công bố, tỷ lệ token dành cho đợt mở bán trên Binance Launchpool là 3% và tất cả đều được mở khóa hoàn toàn tại thời điểm đó (TGE). Ngoài ra, dự án cũng phân bổ 3% tổng cung cho việc mở bán trên CoinList. Tuy nhiên, không giống Binance Launchpool, người dùng khi mua thông qua CoinList sẽ bị khóa 75% số token mua trong 6 tháng (tính đến thời điểm hiện tại thì số token này cũng đã được mở khóa hết).


Về Cyber airdrop, dự án dành tổng cộng 9% cho các đợt airdrop thông qua chương trình trao thưởng cộng đồng. Trong đó, 2.4% được dành cho Season 1. Tại thời điểm chúng ta viết bài này, Cyber đã triển khai Season 2 dành cho những người nắm giữ Polyhedra (ZKJ) và Space ID (ID). vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua.


4. Diễn biến giá CYBER token qua các năm

Được ra mắt vào tháng 11/2021 những token CYBER mới chỉ được ra mắt vào thời điểm tháng 8/2023. Tuy nhiên, theo CoinGecko, ngay từ khi ra mắt, giá CYBER đã thiết lập mức cao nhất tại 15.79 USD. Với mức giá hiện tại, CYBER đã mất gần 68% giá trị so với mức đỉnh trước đó được thiết lập vào đầu tháng 9/2023. Mặc dù vậy, ở mức giá hiện tại vẫn cao hơn đến 45% so với thời điểm ngày 26/8/2023, trước khi giá CYBER đạt đỉnh.


Diễn biến giá CYBER

Diễn biến giá CYBER


Tăng trưởng là vậy nhưng nếu chúng ta xét trong khung thời gian ngắn hơn, chỉ trong 30 ngày qua, giá CYBER đã mất tới 42% giá trị. Sự sụt giảm giá này có thể do chịu tác động chung của toàn thị trường tiền điện tử với việc giá đồng coin lớn nhất về vốn hóa thị trường, Bitcoin (BTC), giảm từ mức cao nhất mọi thời đại ở gần mốc 74,000 USD xuống dưới 64,000 USD.


Thông thường với các dự án khi thay đổi thương hiệu thường sẽ ghi nhận một động thái tăng giá nhất định. Điều này cũng đúng trong trường hợp của CYBER khi mà giá của nó ghi nhận mức tăng từ 7.01 USD lên 8.08 USD trong ngày 15/5 vừa qua. Đương nhiên, CYBER sau đó đã không giữ được mức giá này lâu và chúng ta đã ghi nhận sự sụt giảm xuống mức như hiện tại.


5. Tương lai của Cyber và CYBER token sẽ ra sao?

Mặc dù giá CYBER đang cho thấy một sự sụt giảm mạnh so với thời điểm tháng 9/2023 nhưng có vẻ như đây là diễn biến chung của nhiều đồng coin khác, bao gồm cả Bitcoin. Khi mà vấn đề phi tập trung đang ngày càng được cộng đồng người dùng chú ý, việc Cyber đưa đến một giải pháp về Social media phi tập trung có thể sẽ là con át chủ bài để thu hút sự chú ý của người dùng.


Một trong những lợi thế của Cyber là nó cung cấp cho người dùng quyền sở hữu biểu đồ xã hội (social graph), nội dung, kênh kiếm tiền và dữ liệu xã hội của họ. Điều này có nghĩa là người dùng có toàn quyền kiểm soát và quyền sở hữu thông tin của họ, tạo điều kiện điều hướng liền mạch trên nhiều Dapp khác nhau mà không cần tạo lại mạng của họ trên mỗi nền tảng mới.


Song song với đó, Cyber cũng đang tự trang bị và phát triển cho mình những tính năng nhất định để hiện thực hóa kế hoạch này. Nó bao gồm việc ra mắt CyberID hay CyberAccount. Người dùng trong tương lai có thể sử dụng CYBER token như một loại tiền tệ bản địa cho các giao dịch mua danh tính kỹ thuật số hoặc trả phí gas trong các CyberAccount trên các chuỗi khác nhau.


6. Có nên đầu tư CYBER token 2024?

Xét về mục tiêu dài hạn, với những lợi thế mà chúng ta vừa trao đổi ở trên, Cyber là một dự án được đánh giá là tiềm năng. Khi sự quan tâm cũng như chấp nhận đến các nền tảng Social media phi tập trung trên nên phổ biến hơn, trong vị thế của một trong những nền tảng đầu tiên, Cyber chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế. 


Điều này sẽ tác động không nhỏ đến giá CYBER token trong thời gian tới. Theo ghi nhận của chúng tôi, dựa trên một số nền tảng dựa trên các mô hình AI trong dự đoán giá đã cho thấy giá CYBER nhiều khả năng có thể đạt tới 146 USD vào thời điểm tháng 11/2030. Với mức giá hiện tại thì dự đoán này cho thấy CYBER có thể ghi nhận mức tăng trưởng đến 29 lần trong 6 năm tới. 


Điều này không có nghĩa là giá CYBER sẽ tăng một mạch tới mốc 146 USD kể trên. Giá sẽ trải qua các lần điều chỉnh, tăng giảm cùng thị trường. Do đó, nếu bạn tin tưởng và đặt kỳ vọng vào dự án này, bạn có thể sử dụng chiến lược DCA để tối ưu giá mua cũng như giá bán nhất có thể. 


Tuy nhiên, tại thời điểm chúng tôi viết bài này, trong ngắn hạn, việc đầu tư vào CYBER có thể sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nguyên nhân là do thị trường đang được đánh giá là bước vào nhịp điều chỉnh. Điều này đồng nghĩa rằng giá có thể sẽ tiếp tục giảm nữa khi trong bối cảnh hoảng loạn bán tháo của các nhà đầu tư.


Để an toàn trong giai đoạn này, nhà đầu tư có thể đặt ra các điểm vào lệnh phù hợp với mức sụt giảm dao động từ 15% - 20%. Song song với đó, nhà đầu tư cũng cần chia ngân sách để phân bổ vốn mỗi ghi giá về các mục tiêu đã đặt ra trước đó. Đặc biệt, trong giai đoạn thị trường đang có nhiều biến động mạnh như hiện tại, nhà đầu tư nên cân nhắc sử dụng đòn bẩy quá cao làm tăng rủi ro thanh lý. 


7. Lời kết

Tóm lại, Cyber đang định hình tương lai của mạng xã hội bằng cách tận dụng những khía cạnh tốt nhất của công nghệ blockchain. Nó cung cấp khả năng kiểm soát người dùng, quyền sở hữu dữ liệu và các công cụ xây dựng cộng đồng tuyệt vời. 


Với các tính năng đổi mới và tầm nhìn về bối cảnh xã hội phi tập trung, Cyber đặt ra các tiêu chuẩn mới cho những gì mạng xã hội có thể và nên có. Với lợi thế của một trong những người đi đầu, chỉ cần Cyber tiếp tục phát huy phong độ như hiện tại, nó có thể đạt được nhiều thành tựu mới.


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Game NFT là gì? Top 7 Game NFT Kiếm Tiền Miễn Phí Trên Điện Thoại Game NFT đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới game hiện nay khi kết hợp yếu tố tài chính vào trong game. Người tham gia vừa có thể chơi game, vừa có thể kiếm tiền. Đồng thời người chơi game còn có thể sở hữu những vật phẩm trong game, điều khác biệt so với game truyền thống. Những yếu tố này đã giúp cho game NFT bùng nổ mạnh mẽ thời gian gần đây.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Game NFT đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới game hiện nay khi kết hợp yếu tố tài chính vào trong game. Người tham gia vừa có thể chơi game, vừa có thể kiếm tiền. Đồng thời người chơi game còn có thể sở hữu những vật phẩm trong game, điều khác biệt so với game truyền thống. Những yếu tố này đã giúp cho game NFT bùng nổ mạnh mẽ thời gian gần đây.
placeholder
Opensea là gì? Kiếm được bao nhiêu? Cách tạo và mua NFT trên Opensea Từ đầu năm 2021, thị trường NFT bùng nổ mạnh mẽ về cả khối lượng và giá trị giao dịch, đem đến cơ hội kiếm lợi nhuận cho rất nhiều nhà đầu tư. Vậy có thể mua bán hay đầu tư vào NFT ở đâu? NFT marketplace là nơi được sử dụng để mua bán các vật phẩm NFT, trong đó Opensea đang là nền tảng hỗ trợ thị trường NFT lớn nhất trên thế giới hiện nay.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Từ đầu năm 2021, thị trường NFT bùng nổ mạnh mẽ về cả khối lượng và giá trị giao dịch, đem đến cơ hội kiếm lợi nhuận cho rất nhiều nhà đầu tư. Vậy có thể mua bán hay đầu tư vào NFT ở đâu? NFT marketplace là nơi được sử dụng để mua bán các vật phẩm NFT, trong đó Opensea đang là nền tảng hỗ trợ thị trường NFT lớn nhất trên thế giới hiện nay.
placeholder
Top 6 NFT marketplace(sàn NFT) lớn nhất thế giới 2024 Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ kể từ sau khi một bức ảnh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple được bán ra với giá kỷ lục 69 triệu USD trong năm 2021. Vượt ra khỏi tầm ảnh hưởng trên thị trường tiền điện tử, NFT platform nay đã tiến xa hơn vào thị trường sáng tạo.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ kể từ sau khi một bức ảnh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple được bán ra với giá kỷ lục 69 triệu USD trong năm 2021. Vượt ra khỏi tầm ảnh hưởng trên thị trường tiền điện tử, NFT platform nay đã tiến xa hơn vào thị trường sáng tạo.
placeholder
Axie Infinity(AXS) là gì? Cách chơi Axie Infinity và tải game Axie Infinity trên điện thoại iOS & Android Chơi game online kiếm tiền thật đã trở thành một trào lưu được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người nghiện game. Một trong những game được nhắc nhiều nhất trong những năm gần đây là “Axie Infinity”. Vậy, Axie Infinity là gì? Cách chơi và tải game Axie Infinity cho điện thoại như thế nào? Chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều này trong bài viết hôm nay.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Chơi game online kiếm tiền thật đã trở thành một trào lưu được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người nghiện game. Một trong những game được nhắc nhiều nhất trong những năm gần đây là “Axie Infinity”. Vậy, Axie Infinity là gì? Cách chơi và tải game Axie Infinity cho điện thoại như thế nào? Chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều này trong bài viết hôm nay.
placeholder
Apecoin(APE) là gì? Tại sao đồng Coin Ape trở thành NFT coin HOT Công ty khởi nghiệp đứng sau Ape coin là NFT Bored Apes Yacht Club (BAYC), mới chỉ ra mắt vào tháng 4 năm ngoái nhưng đã nhanh chóng phát triển trở thành dự án NFT có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường.
Tác giả  Trongvinh-FA25Insights
Công ty khởi nghiệp đứng sau Ape coin là NFT Bored Apes Yacht Club (BAYC), mới chỉ ra mắt vào tháng 4 năm ngoái nhưng đã nhanh chóng phát triển trở thành dự án NFT có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường.
Ad