Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toàn

FXStreet
Cập nhật 27/05/2024 03:36
Nhóm Mitrade


  • Giá vàng tăng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai.  Sự tăng giá của kim loại màu vàng được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông. 


  • Các bài phát biểu từ các Thống đốc Bowman, Mester và Kashkari của Fed vào thứ Ba sẽ được theo dõi chặt chẽ. 

Giá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó khiến vàng kém hấp dẫn hơn với vai trò là phương tiện lưu trữ giá trị khi lãi suất tăng.

Vào thứ Hai, các ngân hàng Mỹ sẽ đóng cửa do nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm của ngân hàng. Các nhà giao dịch vàng sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ bài phát biểu của Fed vào thứ Ba, bao gồm các Thống đốc Michelle Bowman, Loretta Mester và Neel Kashkari. Dữ liệu đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý đầu tiên vào thứ Năm sẽ là tâm điểm chú ý, ước tính sẽ tăng 1,5% trong quý 1. Dữ liệu mạnh hơn mong đợi có thể thúc đẩy đồng bạc xanh và gây áp lực lên vàng tính bằng đồng USD.

Động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng thu hút một số người mua trong bối cảnh rủi ro địa chính trị


  • Bộ Y tế ở Gaza cho biết ít nhất 35 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do các cuộc không kích của Israel vào một trại ở Rafah dành cho những người di tản vào Chủ nhật, theo CNN. 


  • Giá vàng đã tăng hơn 16% từ đầu năm đến nay, đạt mức kỷ lục hơn 2.400$/ounce trong tháng 5, theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới. 


  • Đơn đặt hàng hàng hoá lâu bền của Mỹ đã tăng 0,7% MoM trong tháng 4 so với mức điều chỉnh giảm 0,8% trong tháng 3, tốt hơn so với kỳ vọng -0,8%. 


  • Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đạt 69,1 trong tháng 5 từ mức 67,4 trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 67,5. Kỳ vọng lạm phát trong một năm tăng nhẹ lên 3,3% từ mức 3,2%, trong khi kỳ vọng lạm phát trong 5 năm giảm xuống 3% từ 3,1%.


  • Các nhà phân tích của UBS gần đây đã nâng dự báo giá vàng của họ lên 2.600$ vào cuối năm 2024. Các nhà phân tích của Citi dự đoán vàng sẽ đạt 3.000$/ounce trong vòng 6 đến 18 tháng tới. 


  • Nhập khẩu vàng vào Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, có thể giảm gần 1/5 trong năm nay do giá cao khuyến khích khách hàng bán lẻ đổi đồ trang sức cũ lấy đồ mới, theo Reuters.  

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng giữ nguyên xu hướng tăng giá trên khung thời gian hàng ngày

Giá vàng tăng cao hơn trong ngày. Lập trường mang tính xây dựng của kim loại quý vẫn không thay đổi khi nó giữ trên Đường trung bình động hàm mũ 100 ngày quan trọng (EMA) trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày nằm trong vùng giảm giá khoảng 48,5, cho thấy không thể loại trừ khả năng củng cố hoặc giảm giá hơn nữa của giá vàng. 

Rào cản tăng giá đầu tiên đối với kim loại màu vàng sẽ xuất hiện gần ranh giới trên của Dải Bollinger ở mức 2.428$. Đà tăng mở rộng sẽ chứng kiến một đợt tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại tại 2.450$ và mốc tâm lý 2.500$. 

Mặt khác, mức tròn 2.300$ đóng vai trò là mức hỗ trợ ban đầu cho kim loại quý. Việc phá vỡ dưới mức này sẽ chứng kiến mức giảm xuống giới hạn dưới của phạm vi Bollinger tại 2.267$. Rào cản tiềm năng tiếp theo được nhìn thấy tại đường EMA 100 ngày là 2.220$.

 

Giá đô la Mỹ hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ mạnh nhất so với đồng Franc Thụy Sĩ.

 USDEURGBPCADAUDJPYNZDCHF
USD -0.03%-0.05%-0.02%-0.14%-0.08%-0.10%0.00%
EUR0.03% -0.02%0.00%-0.11%-0.04%-0.07%0.03%
GBP0.05%0.01% 0.02%-0.09%-0.03%-0.05%0.04%
CAD0.03%0.00%-0.02% -0.12%-0.04%-0.07%0.01%
AUD0.16%0.14%0.12%0.14% 0.09%0.04%0.16%
JPY0.08%0.04%0.04%0.03%-0.08% -0.02%0.06%
NZD0.10%0.06%0.04%0.07%-0.07%0.03% 0.09%
CHF0.00%-0.03%-0.04%-0.02%-0.14%-0.07%-0.10% 

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Vàng ổn định với lo ngại về lãi suất; Đồng ổn địnhInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lã
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lã
placeholder
Giá vàng ổn định khi đồng đô la giảmInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD tăng lên mức trên 2.400$, chờ bài phát biểu của quan chức FedGiá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.
placeholder
Giá vàng tăng vọt khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suấtGiá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm trước khi công bố dữ liệu ngày thứ NămXAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Tác giả  FXStreet
XAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Báo giá thời gian thực
Ad