Dự báo giá vàng: XAU/USD tăng lên mức trên 2.400$, chờ bài phát biểu của quan chức Fed

FXStreet
Cập nhật 20/05/2024 01:22
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • Giá vàng khởi đầu tuần mới với mức tăng tích cực gần 2.415$.


  • Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, nâng giá kim loại màu vàng.


  • Những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed có thể hạn chế đà tăng của kim loại quý.

Giá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.

Suy đoán ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất vào năm 2024 mang lại một số hỗ trợ cho XAU/USD vì lãi suất thấp hơn làm tăng sức hấp dẫn của Vàng không sinh lời đối với các nhà đầu tư. Cả lạm phát CPI của Mỹ trong tháng 4 đều giảm xuống 0,3% hàng tháng từ mức tăng 0,4% trước đó. Cả chỉ số CPI cơ bản và toàn phần đều thấp hơn nhưng phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Mặt khác, cách tiếp cận thận trọng của Fed có thể hạn chế đà tăng của kim loại quý, vì lãi suất cao hơn có thể làm giảm nhu cầu đầu tư tổng thể đối với vàng không mang lại lợi nhuận. Tuần trước, Thống đốc Fed Jerome Powell nói rằng ông cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cần nhiều dữ liệu hơn để có được niềm tin về việc liệu lạm phát có giảm dần xuống mức 2% hay không. Ngoài ra, nhiều quan chức Fed nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh nói chung.

XAU/USD

                                                                                                                                                                                                               
Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 2425.44                            
Thay đổi hàng ngày hôm nay 10.04                            
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.42                            
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 2415.4                            
 
                                                                                                                                                                                                               
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 2335.4                            
SMA50 hàng ngày 2288.93                            
SMA100 hàng ngày 2164.27                            
SMA200 hàng ngày 2059.01                            
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       
Mức
Mức cao hôm qua 2422.81                            
Mức thấp hôm qua 2374.06                            
Mức cao tuần trước 2422.81                            
Mức thấp tuần trước 2332.25                            
Mức cao tháng trước 2431.61                            
Mức thấp tháng trước 2228.58                            
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 2404.19                            
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 2392.68                            
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 2385.37                            
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 2355.34                            
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 2336.62                            
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 2434.12                            
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 2452.84                            
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 2482.87                            

 

 


       
03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí        
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký            
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50            
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán            
bannerBg    Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Vàng ổn định với lo ngại về lãi suất; Đồng ổn địnhInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lã
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lã
placeholder
Giá vàng ổn định khi đồng đô la giảmInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
placeholder
Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toànGiá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó
placeholder
Giá vàng tăng vọt khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suấtGiá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm trước khi công bố dữ liệu ngày thứ NămXAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Tác giả  FXStreet
XAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Báo giá thời gian thực
Ad