Giá dầu đạt mức cao nhất trong 2 tháng, dự báo tăng hàng tuần trong bối cảnh hy vọng về nhu cầu

Investing
Cập nhật 08/07/2024 03:21
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com -- Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và đang ở mức cao nhất trong hơn hai tháng do sự lạc quan về nhu cầu mùa hè tăng và suy đoán về sự gián đoạn nguồn cung đã hỗ trợ thị trường dầu thô.


Giá dầu thô cũng hướng tới tuần tăng mạnh thứ tư liên tiếp, trong bối cảnh có kỳ vọng rằng thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt hơn nữa trong những tháng tới. Đồng đô la giảm giá cũng hỗ trợ giá dầu trong tuần này, trong bối cảnh đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Mỹ ngày càng tăng.


Hợp đồng tương lai dầu Brent kỳ hạn tháng 9 đã tăng 0,1% lên 87,55 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 0,1% lên 83,14 USD/thùng vào lúc 20:40 ET (00:40 GMT) .

Khối lượng giao dịch mỏng do thị trường Mỹ nghỉ lễ vào thứ Năm.

Dầu hướng tới mức tăng hàng tuần trong bối cảnh nhu cầu lạc quan

Giá dầu giao dịch tăng từ 3% đến 4% trong tuần này, tăng mạnh trong bối cảnh ngày càng lạc quan rằng nhu cầu dầu thô sẽ tăng trong mùa hè có nhiều du lịch.


Nhu cầu đi lại của Hoa Kỳ nói riêng là nguồn gốc chính của sự lạc quan này, khi các nhà phân tích dự báo hoạt động đi lại ở quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới sẽ đạt mức cao kỷ lục trong tuần lễ quốc khánh.


Đặt cược vào nhu cầu mạnh mẽ hơn đã được đẩy mạnh hơn do dữ liệu cho thấy sự sụt giảm lớn về tồn kho dầu của Hoa Kỳ trong tuần qua, khi các nhà bán lẻ nhiên liệu chuẩn bị cho chuyến du lịch trong kỳ nghỉ lễ. Tuần này dự kiến cũng sẽ chứng kiến lượng tồn kho dầu thô giảm mạnh.


Các nhà phân tích tại ANZ viết trong một ghi chú: “Tâm lý thị trường đã được hỗ trợ trong tuần này bởi các chỉ số di chuyển mạnh mẽ và căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng ở Trung Đông”.

Những lo ngại dai dẳng về sự gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông cũng khiến các nhà giao dịch phải gánh chịu rủi ro lớn hơn đối với giá dầu, khi căng thẳng giữa Israel và Hezbollah của Lebanon có ít dấu hiệu giảm bớt.

Nguồn cung dư thừa của OPEC, số liệu kinh tế yếu kém làm giảm đà tăng của giá dầu


Nhưng liệu giá dầu có tiếp tục tăng hay không vẫn còn là điều đáng nghi ngờ, đặc biệt khi số liệu gần đây cho thấy các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC đã tăng sản lượng trong những tháng gần đây. Sản lượng tăng cho thấy thị trường ít thắt chặt hơn vào cuối năm nay.

Những lo ngại về việc tăng trưởng kinh tế chậm lại ở những quốc gia tiêu thụ dầu lớn như Mỹ và Trung Quốc vẫn còn tồn tại, đặc biệt là sau những số liệu yếu kém về dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất.

Những tín hiệu diều hâu về lãi suất của Hoa Kỳ từ Cục Dự trữ Liên bang cũng góp phần khiến thị trường thận trọng, trong khi các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu quan trọng về bảng lương phi nông nghiệp sẽ ra mắt vào cuối ngày, được thiết lập để cung cấp nhiều tín hiệu hơn về nền kinh tế Mỹ.


  03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
  1
  ĐĂNG KÝ
  Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
  2
  NẠP TIỀN
  Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
  3
  GIAO DỊCH
  Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
  bannerBg  Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


  Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


  Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


  Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


  Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.  Bài viết này có hữu ích với bạn không?
  Các bài viết liên quan
  placeholder
  WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
  Tác giả  FXStreet
  WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
  placeholder
  Giá dầu không thay đổi khi thị trường theo dõi tác động của cơn bão BerylInvesting.com -- Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi tác động của cơn bão nhiệt đới Beryl đối với hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico, đồng thời vẫn
  Tác giả  Investing
  Investing.com -- Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi tác động của cơn bão nhiệt đới Beryl đối với hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico, đồng thời vẫn
  placeholder
  Giá dầu tăng trong bối cảnh tồn kho của Mỹ giảm mạnhInvesting.com -- Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, đạt mức cao nhất gần hai tháng sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong tuần qua, thúc đẩy sự lạc quan về nh
  Tác giả  Investing
  Investing.com -- Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, đạt mức cao nhất gần hai tháng sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong tuần qua, thúc đẩy sự lạc quan về nh
  placeholder
  Giá dầu giảm nhẹ khi đồng USD mạnh lên, tồn kho dầu thô Mỹ tăngInvesting.com-- Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh áp lực từ đồng USD mạnh hơn khi các nhà giao dịch ngày càng không chắc chắn về diễn biến lạm phát và lãi suất, tron
  Tác giả  Investing
  Investing.com-- Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh áp lực từ đồng USD mạnh hơn khi các nhà giao dịch ngày càng không chắc chắn về diễn biến lạm phát và lãi suất, tron
  placeholder
  Giá dầu giảm trong bối cảnh nhu cầu không ổn địnhInvesting.com-- Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, kéo dài mức giảm mạnh so với phiên trước trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là khi dữ liệu chỉ ra tồ
  Tác giả  Investing
  Investing.com-- Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, kéo dài mức giảm mạnh so với phiên trước trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là khi dữ liệu chỉ ra tồ
  Ad