Đáo hạn phái sinh là gì? Nhà đầu tư nên làm gì trong ngày đáo hạn phái sinh?

8 Phút
Cập nhật 08/01/2024 10:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Bên cạnh chứng khoán cơ sở, thị trường phái sinh cũng thường xuyên được các nhà đầu tư chuyên nghiệp hướng đến vì nhiều lợi ích khác nhau như khả năng khuếch đại lợi nhuận, bảo vệ tài khoản và giao dịch được theo cả hai chiều. Việc đáo hạn của các hợp đồng phái sinh luôn là sự kiện được quan tâm do nó ảnh hưởng dữ dội tới tình trạng chung của thị trường.


Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhằm có sự hiểu biết kỹ càng hơn về đáo hạn phái sinh và tầm quan trọng của nó với tình hình thị trường chung. Nhằm trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc nắm được tác động của đáo hạn phái sinh tới thị trường có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận từ các biến động mạnh, hoặc ít nhất sẽ tránh được các rủi ro thua lỗ trong ngày đáo hạn này.


1.Đáo hạn phái sinh là gì?


Đáo hạn phái sinh đề cập đến việc hết hạn của những sản phẩm phái sinh như hợp đồng tương lai (Futures) hoặc quyền chọn (Options), qua đó các bên tham gia phải làm theo những cam kết của mình đã quy định trong hợp đồng. 


Ngày đáo hạn phái sinh (Expiration Date) là ngày cuối cùng được ghi trong hợp đồng phái sinh, đây là thời điểm mà các hợp đồng với vị thế mua (long) hoặc bán (short) sẽ đều được đóng lại để thực hiện bàn giao hàng hóa vật lý hoặc thanh lý bằng tiền mặt.


Nhằm đảm bảo hiệu quả khi giao dịch chứng khoán phái sinh, nhà đầu tư nhất thiết phải nắm rõ thời điểm đáo hạn nhằm có các động thái xử lý chủ động như chốt lời hoặc cắt lỗ. Khi kết thúc ngày đáo hạn, tất cả hợp đồng sẽ được tất toán bắt buộc theo quy định chung của nhà chức trách. Việc thanh toán bằng tiền sẽ được tiến hành trong sau thời gian đáo hạn một ngày. 


2.Đáo hạn phái sinh đối với các loại sản phẩm khác nhau


☀️ Hợp đồng quyền chọn

Ở ngày đáo hạn, những người nắm giữ quyền chọn phải đưa ra lựa chọn cuối cùng về việc có thực hiện quyền hay không. Nếu không tự đưa ra quyết định, quyền chọn mua hoặc bán sẽ đều hết hiệu lực trong kỳ tiếp theo.

☀️ Hợp đồng tương lai hàng hóa

Về lý thuyết, đối với hợp đồng tương lai hàng hóa, khi đáo hạn, người mua sẽ phải nhận bàn giao hàng hóa mà họ đã mua. Các sàn giao dịch sẽ đảm bảo người bán sẽ bàn giao sản phẩm cho người mua. Mặc dù vậy, phần lớn các hợp đồng này đều chấp nhận thanh toán bằng tiền khi đến ngày đáo hạn, chỉ một số ít sẽ có hàng hóa thực sự được giao. Việc thanh toán tiền hay bàn giao hàng khi tới ngày đáo hạn sẽ được đề cập rõ ở điều khoản hợp đồng đó. 

☀️ Hợp đồng tương lai chứng khoán

Đây là loại hợp đồng phái sinh phổ biến nhất và chiếm toàn bộ thị phần phái sinh tại Việt Nam. Các hợp đồng này sẽ được tự động đóng trong ngày đáo hạn và việc thanh toán sẽ được tiến hành ở ngày làm việc kế tiếp.  Nhìn chung, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, cổ phiếu hay các sản phẩm tài chính không thể được bàn giao ở dạng vật lý mà đều được thanh toán bằng tiền.


3. Đáo hạn phái sinh ảnh hưởng như thế nào tới thị trường?


Điểm đặc thù của các ngày đáo hạn phái sinh đó là có sự tăng mạnh về thanh khoản do các nhà đầu tư với số vốn lớn ra sức kéo thị trường theo hướng kỳ vọng của mình. Điều này nhanh chóng khiến thị trường biến động về nhiều phương diện khác nhau:

⭐️ Biến động giá cả lớn

Ảnh hưởng dễ thấy nhất của đáo hạn phái sinh là tạo ra sự biến động trong giá cả. Thời điểm này, các nhà đầu tư lớn thường tìm cách điều tiết chỉ số theo hướng có lợi cho bản thân qua việc mua và hoặc bán ra các cổ phiếu vốn hóa lớn. Chỉ số chung thay đổi có thể tác động đến những cổ phiếu khác trên thị trường theo hướng tương tự, từ đó tạo ra khoảng cách lớn giữa mức giá thấp và cao nhất trong ngày.


⭐️ Sai lệch giá trị của tài sản cơ bản

Trong phiên đáo hạn phái sinh, chỉ số thường bị làm cho sai lệch chỉ nhằm phục vụ mục tiêu đáo hạn hợp đồng theo hướng có lợi của những nhà đầu tư lớn. Việc mua bán ở thời điểm này không phải dựa theo cung cầu thực tế do đó, không nói lên giá trị thật của cổ phiếu. Nhất là những cổ phiếu vốn hóa lớn hoàn toàn có thể bị thổi giá lên cao hoặc đạp xuống thấp để điều tiết chỉ số và phục vụ phái sinh.


⭐️ Tạo cơ hội đầu cơ và lướt sóng

Với thanh khoản cao và biến động lớn, ngày đáo hạn phái sinh được cho là cơ hội tốt để các nhà giao dịch kiếm lời trong ngắn hạn từ những thay đổi giá thất thường về giá. Việc mở các hợp đồng mới và tất toán ngay sau đó là điều thường thấy ở các nhà giao dịch có kinh nghiệm trong những môi trường giá biến động như vậy.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

4.Đáo hạn phái sinh ở Việt Nam diễn ra như thế nào ?


Ở những quốc gia có ngành tài chính phát triển mạnh như Mỹ hoặc châu Âu, thị trường phái sinh chứng khoán thường rất đa dạng với các lựa chọn như hợp đồng tương lai, quyền chọn với với nhiều loại chỉ số và tài sản khác nhau. Trái lại, tại Việt Nam, công cụ phái sinh hiện đang được cung cấp chỉ có hợp đồng tương lai chỉ số VN30 và hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ, trong đó hợp đồng tương lai VN30 là thịnh hành hơn cả.

Hợp đồng tương lai chỉ số VN30 có giá trị được xác định dựa theo sự chuyển động chỉ số VN30, giỏ 30 cổ phiếu vốn hóa lớn hàng đầu trên thị trường. Các thông tin trọng yếu về sản phẩm phái sinh này như được mô tả ở bảng dưới đây:

Tiêu chí

Chi tiết

Tên gọi

VN30FYYMM

Thời hạn

1 tháng

2 tháng

Hàng quý

2 quý

Tháng đáo hạn

Tháng hiện tại

Tháng tiếp theo

Tháng cuối của quý hiện tại

Tháng cuối của quý tiếp theo

Ngày đáo hạn

Ngày thứ 5 của tuần thứ 3 trong tháng của kỳ phái sinh

Bước giá

0,1 điểm của chỉ số

Đơn vị giao dịch

Hợp đồng

Vị thế tối thiểu

01 hợp đồng

Hệ số nhân

100.000 đồng

Biên độ giao động mỗi phiên

+/- 7%

Lỗ/lãi

100.000 * (Điểm VN30 ở thời điểm đóng hợp đồng – Điểm VN30 ở thời điểm mở hợp đồng)

Phương thức giao dịch

Khớp lệnh hoặc thỏa thuận

Khung giờ giao dịch

- 8h45 – 9h00 : ATO

- 9h00 – 11h30: Khớp lệnh liên tục buổi sáng

- 13h00 – 14h30: Khớp lệnh liên tục buổi chiều

- 14h30 – 14h45: ATC

Giá thanh toán

- Giá thanh toán sẽ là giá khớp lệnh

- Trường hợp giữ hợp đồng trong ngày đáo hạn, giá thanh toán sẽ là giá đóng cửa của VN30 trong ngày đáo hạn

Ngày thanh toán cuối cùng

Ngày làm việc sau ngày đáo hạn

Quy mô vị thế tối đa

5.000 hợp đồng với cá nhân và 10.000 hợp đồng với tổ chức

Hình thức thanh toán

Tiền trong tài khoản

(Nguồn : Được tổng hợp bởi Mitrade)

5.Chiến lược giao dịch trong ngày đáo hạn phái sinh


Nếu ai đó thắc mắc nên hành động như thế nào trong ngày đáo hạn phái sinh thì phần dưới đây sẽ gợi ý một số chiến lược giao dịch có thể thực hiện.

• Tất toán hợp đồng chủ động

Nếu bạn đang nắm giữ hợp đồng phái sinh, điều nên làm là hãy tất toán hợp đồng đó trước khi kết phiên giao dịch nhằm có được sự chủ động về mức lời hoặc lỗ. Nếu không tất toán, hợp đồng phái sinh sẽ được tất toán tự động với giá ATC của chỉ số VN30 cơ sở vào ngày đáo hạn.

Ví dụ: Nhà đầu tư đang sở hữu 10 hợp đồng VN30F0110 với ngày đáo hạn là 19/10/2023 và ngày thanh toán cuối cùng là 20/10/2023. Tại ngày đáo hạn 19/10, nếu không chủ động đóng vị thế của mình: 


- Giá đóng cửa của hợp đồng VN30F0110 ngày 19/10/2023: 1.240,1

- Giá đóng cửa của VN30 ngày 19/10/2023:  1.239,5

Nếu nhà đầu tư chủ động yêu cầu thanh lý hợp đồng thì nó sẽ được tất toán lãi/lỗ ở mức 1.240,1. Trường hợp không đóng vị thế, hợp đồng sẽ được tự động thanh lý với lãi lỗ theo mức đóng cửa cuối phiên ATC của chỉ số VN30 là 1.239,5.

• Điều chỉnh vị thế


Đặc điểm của ngày đáo hạn phái sinh là giá trị cổ phiếu có thể biến động khôn lường và đi xa so với giá trị thật. Đây có thể là thời điểm tốt để mua thêm các cổ phiếu có diễn biến kinh doanh và nội tại tốt nhưng lại bị các nhà tạo lập thị trường bán tháo trong ngày này để phục vụ việc điều tiết chỉ số. Thông thường, giá có thể trở về giá trị thực ngay ở các một vài phiên sau, do đó, nếu có đủ kiến thức và niềm tin vào cổ phiếu mình nhắm đến, đây có thể là thời điểm tốt để mua thêm.

• Không làm gì cả

Ở những giai đoạn thị trường lên xuống khó lường, việc đứng ngoài quan sát và không làm gì cả cũng có thể là một sự lựa chọn hữu hiệu. Nếu bạn không giỏi tận dụng những con sóng ngắn trong ngày, hãy ngừng giao dịch trong ngày đáo hạn. Ngay cả khi cố phiếu đang nắm giữ có giảm giá, đây cũng có thể chỉ là biến động nhất thời nhằm phục vụ ý đồ của nhà tạo lập thị trường, giá trị có thể quay trở về mức cân bằng sau một vài phiên.


6.Xu hướng phiên đáo hạn phái sinh tại Việt Nam trong tương lai


Hiện nay, ngày đáo hạn phái sinh tại Việt Nam thường xuyên đi kèm những hiện tượng tăng giảm bất ngờ của chỉ số, nhất là trong phiên ATC. Điều này xuất phát từ các hành động thao túng của những nhà đầu tư lớn để điều tiết chỉ số theo hướng có lợi cho bản thân. Trong tương lai, sự biến động này nhiều khả năng sẽ được giảm bớt nhờ nhiều yếu tố như:

۞ Biện pháp của nhà chức trách

Vào hồi tháng 6/2022, Ủy ban chứng khoán nhà nước đã ra cơ chế thay đổi cách tính giá thanh toán cuối cùng của ngày đáo hạn phái sinh. Qua đó, thay vì sử dụng giá đóng cửa vào phút cuối cùng, hệ thống sẽ lấy giá trung bình của 30 phút cuối cùng, bao gồm 15 phút trong phiên khớp lệnh liên tục và 15 phút trong phiên ATC, nhưng loại bỏ đi 3 giá trị cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian khớp lệnh liên tục. 

Cơ chế này nhằm mục đích hạn chế mức độ biến động của giá thanh toán cuối cùng cho hợp đồng tương lai VN30, tránh trường hợp chỉ số bị các nhà đầu tư kéo thốc hoặc đạp sâu trong những phút giao dịch cuối cùng. Nếu tình trạng biến động cao vẫn còn diễn ra, nhiều khả năng cơ quan quản lý sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hành động nghiêm khắc hơn để đảm bảo sự ổn định của thị trường.

۞ Thanh khoản lớn hơn

Khi thanh khoản thị trường dồi dào, việc tác động tới chỉ số sẽ là điều khó khăn hơn. Thị trường phái sinh của Việt Nam mới chỉ được thành lập từ năm 2017 nên có thể nói là khá non trẻ. Ngoài ra, tỷ lệ người có tài khoản chứng khoán ở Việt Nam mới ở mức 5 – 6%, do đó, tiềm năng phát triển còn rất lớn. Trong tương lai, khi nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường, thanh khoản sẽ lớn hơn và việc chủ động điều hướng chỉ số chắc hẳn sẽ ngày càng khó khăn.

۞ Thêm nhiều sản phẩm phái sinh mới


Tại Việt Nam, sản phẩm phái sinh thịnh hành duy nhất là chỉ số VN30, do đó, trong tương lai, song song với sự tăng trưởng của kinh tế, nhiều sản phẩm mới có thể xuất hiện như phái sinh hợp đồng quyền chọn và hàng hóa. Ngày đáo hạn phái sinh những sản phẩm này cũng vì thế có thể hình thành nên các tác động đa chiều đến thị trường tài chính nói chung.


7.Những lưu ý khi giao dịch trong ngày đáo hạn phái sinh


Giao dịch trong ngày đáo hạn phái sinh là đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu về thị trường và kỹ năng quản lý rủi ro. Đây có thể là thách thức nhưng cũng sẽ là cơ hội kiếm lời tiềm năng nếu biết tận dụng.


• Biết rõ về lịch đáo hạn

Đầu tiên, nhà đầu tư cần xác định ngày đáo hạn của hợp đồng phái sinh mình đang tham gia. Điều này rất quan trọng vì tại ngày đáo hạn, cho dù có muốn hay không, hợp đồng cũng sẽ được thanh lý. Ngày đáo hạn có thể được tìm thấy ở các trang thông tin tài chính hoặc ứng dụng giao dịch chứng khoán.

 

Lịch đáo hạn phái sinh hợp đồng tương lai chỉ số VN30 trong năm 2023

Lịch đáo hạn phái sinh hợp đồng tương lai chỉ số VN30 trong năm 2023 (Nguồn: Vietstock)


Cho dù bạn không phải là người giao dịch phái sinh, việc theo dõi diễn biến trên thị trường trong ngày đáo hạn cũng rất quan trọng do nó sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường cơ sở. Thị trường có thể rơi sâu qua cả mức hỗ trợ nhưng đây sẽ chỉ là những biến động ngắn hạn nên hãy tránh bán tháo ra vào thời điểm này.

• Chọn hợp đồng ngày đáo hạn phù hợp

Việc mua hợp đồng tương lai VN30 cũng cần cân nhắc kỹ ngày đáo hạn cho phù hợp. Các hợp đồng phái sinh đáo hạn trong tháng thường được nhà đầu tư lựa chọn nhiều nhất do nó mang tính ngắn hạn và dễ dự đoán hơn là những hợp đồng kéo dài 2 tháng hoặc theo quý.


• Quản trị rủi ro


Sự biến động lớn trong phiên đáo hạn phái sinh là cơ hội kiếm lời nhưng cũng có thể khiến nhà đầu tư chịu thua lỗ nếu thị trường đi ngược xu hướng. Chính vì vậy, trong thời gian này, nhà đầu tư nên triển khai nghiêm chỉnh các kỹ thuật kiểm soát rủi ro nhằm tránh chịu tổn thất nặng nề.


8. Kết luận


Tóm lại, phiên đáo hạn phái sinh là một ngày giao dịch đặc biệt trong tháng, khi nó có thể tạo ra sự biến động khó lường về chỉ số chứng khoán. Nếu là một người đang nắm giữ hợp đồng phái sinh, hãy đưa ra quyết định đóng hợp đồng trước thời gian này để có được sự chủ động về mức giá tốt nhất có thể. 

Chỉ số trong ngày đáo hạn phái sinh có thể thay đổi thất thường và không phản ánh giá trị thật. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên nhớ rằng, sự biến động này chỉ có ý nghĩa tạm thời nhằm phục vụ ý đồ của những nhà đầu tư lớn trên thị  trường. Chỉ số sẽ trở về tình trạng bình thường ngay trong phiên giao dịch tiếp theo. Trong tương lai, chúng ta có thể kỳ vọng sự biến động trong ngày đáo hạn phái sinh dần nhỏ lại nhờ thanh khoản thị trường lớn hơn và các hành động can thiệp của cơ quan quản lý.


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo
Câu hỏi thường gặp
Nếu nhà đầu tư không chủ động đóng hợp đồng vào ngày đáo hạn, điều gì sẽ xảy ra?
Hợp đồng sẽ được tự động đóng và thanh toán dựa theo mức giá thanh toán cuối cùng được xác định. Sau ngày đáo hạn, nhà đầu tư không được coi là đang nắm giữ hợp đồng phái sinh nữa. Nếu muốn tiếp tục nắm giữ hợp đồng, họ phải tiếp tục mở một hợp mới với ngày đáo hạn vào kỳ tiếp theo.
Các cổ phiếu nào dễ bị biến động nhất trong ngày đáo hạn phái sinh?
Khi chỉ số điều chỉnh thì cổ phiếu nào cũng chịu biến động như nhau. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư lớn điều tiết chỉ số thì họ sẽ tác động đầu tiên và các cổ phiếu vốn hóa hớn do đây là những cổ phiếu có sự ảnh hưởng mạnh nhất đến thị trường.
Nhà giao dịch mới bắt đầu nên làm gì trong ngày đáo hạn phái sinh?
Những người mới bắt đầu thường sẽ thiếu kinh nghiệm giao dịch, do đó, trong những thời gian thị trường xảy ra sự biến động khó lường như ngày đáo hạn phái sinh, họ nên ngừng giao dịch và tập trung theo dõi thị trường thay vì tìm kiếm cơ hội.
Đáo hạn phái sinh có phải là thời điểm tốt để giao dịch hay không?
Nó phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch. Người ưa sự an toàn có thể sẽ không thích ngày đáo hạn phái sinh, nhưng những người đam mê lướt sóng lại coi đây là cơ hội tốt để kiếm lời.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Top 06 App&sàn chứng khoán ảo cho người tập chơi chứng khoán ảo Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
Tác giả  Linh BuiInsights
Thị trường chứng khoán từ lâu đã trở thành kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của mọi nhà đầu tư tại Việt Nam, là kênh đầu tư quen thuộc bên cạnh bất động sản và vàng. Để bắt đầu, các nhà đầu tư mới thường tìm hiểu về cách chơi chứng khoán ảo để tích lũy kinh nghiệm. Chơi chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ra sao? Chơi chứng khoán ảo có mất tiền không? Đâu là những sàn chứng khoán ảo phổ biến? Kiếm tiền thật như thế nào sau khi chơi chứng khoán ảo? Liệu đây có phải là con đường hiệu quả để bắt đầu tham gia thị trường cho nhà đầu tư mới?
placeholder
Hướng dẫn Cách mua cổ phiếu (chứng khoán) hiệu quả Bạn có biết tại sao nhiều trader Việt thích mua cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ? Các thị trường chứng khoán lớn nhất như New York Stock Exchange hay Nasdaq Stock Exchange đang là nơi các công ty lớn nhất thế giới như Apple, Facebook và Google được niêm yết với cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động cao. Ngoài ra, với sự phát triển của các nhà môi giới phục vụ cho các khách hàng toàn cầu, khả năng tiếp cận và giao dịch trên các thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang háo hức muốn học cách mua cổ phiếu nước ngoài, cách đọc biểu đồ chứng khoán và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, hãy theo dõi bài viết này của tôi.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Bạn có biết tại sao nhiều trader Việt thích mua cổ phiếu nước ngoài, đặc biệt là cổ phiếu Mỹ? Các thị trường chứng khoán lớn nhất như New York Stock Exchange hay Nasdaq Stock Exchange đang là nơi các công ty lớn nhất thế giới như Apple, Facebook và Google được niêm yết với cơ hội kiếm lợi nhuận từ biến động cao. Ngoài ra, với sự phát triển của các nhà môi giới phục vụ cho các khách hàng toàn cầu, khả năng tiếp cận và giao dịch trên các thị trường chứng khoán nước ngoài đã trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang háo hức muốn học cách mua cổ phiếu nước ngoài, cách đọc biểu đồ chứng khoán và cách đặt lệnh mua bán chứng khoán, hãy theo dõi bài viết này của tôi.
placeholder
Trí tuệ nhân tạo(Công nghệ AI) là gì? Các cổ phiếu AI đáng quan tâm và chiến lược đầu tư cổ phiếu AI giai đoạn 2024-2025?Công nghệ AI(Artificial Intelligence)còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Kể từ khi ra đời vào những năm 1950, AI đã dần thay đổi thế giới, bao gồm nhưng không giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giáo dục, đầu tư tài chính và các ngành công nghiệp khác.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Công nghệ AI(Artificial Intelligence)còn được gọi là trí tuệ nhân tạo. Kể từ khi ra đời vào những năm 1950, AI đã dần thay đổi thế giới, bao gồm nhưng không giới hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sản xuất, giáo dục, đầu tư tài chính và các ngành công nghiệp khác.
Ad