Giới thiệu cổ phiếu BHP - Tập đoàn mỏ đá hàng đầu thế giới | Phân tích biến động giá cổ phiếu BHP và chiến thuật đầu tư!

9 Phút
Cập nhật 17/10/2023 04:00
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Khi mà vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng trở nên cấp thiết, với rất nhiều quy định pháp lý về lĩnh vực này được ban hành, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý và chuyển hướng sang lĩnh vực năng lượng sạch và xe điện, và xu hướng  này đã được phản ánh trực tiếp trong giá cổ phiếu liên quan tới lĩnh vực môi trường này. Tuy nhiên, để tìm được cơ hội mua vào ở mức giá thấp đòi hỏi các nhà đầu tư phải có vốn kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng. Do các quy định về bảo vệ môi trường ngày càng yêu cầu nghiêm ngặt, các ngành công nghiệp có mức ô nhiễm cao đang phải đối mặt với vấn đề bài toán chi phí ngày càng tăng, để đảm bảo tuân thủ các quy định này. Một số ngành công nghiệp không bị giới hạn về địa điểm có thể tiếp tục chuyển đổi sang các quốc gia thế giới thứ ba, nơi mà các quy định về bảo vệ môi trường tương đối không đủ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, nhiều ngành công nghiệp với những giới hạn về địa điểm sản xuất chắc chắn sẽ phải tiếp tục tăng giá sản phẩm để duy trì lợi nhuận.


Trong số này, lĩnh vực quặng kim loại gần như là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất Xây dựng cần thép, sản phẩm điện tử cần đồng, xe điện cần niken... Giá của các kim loại này trước đây chỉ dao động theo chu kỳ kinh tế, nhưng với cuộc chuyển đổi năng lượng toàn cầu, khó khăn trong việc khai thác quặng đồng cứng và nhu cầu quặng niken tiếp tục tăng, cả hai có thể tăng giá lâu dài do sự mất cân bằng giữa cung và cầu. Các tin tức, sự kiện liên quan đến lĩnh vực này đã thu hút sự chú ý lớn của thị trường tài chính trong những tuần gần đây!

Xem biểu đồ giá cổ phiếu BHP trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Bài viết này sẽ giới thiệu về Tập đoàn mỏ đá hàng đầu thế giới - BHP GROUP, và phân tích biến động giá cổ phiếu của công ty này, cũng như triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư vào cổ phiếu BHP, hãy chú ý đến một số điều quan trọng mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ đề cập cách để mua cổ phiếu của BHP an toàn và tiết kiệm nhất.


1. BHP là gì?


● BHP được thành lập vào năm 1885, và là một trong những công ty mỏ lớn nhất trên toàn cầu, cũng như có lịch sử lâu đời nhất tại Australia. Suốt hơn một thế kỷ, công ty này đã duy trì vị thế hàng đầu trên thế giới, chủ yếu nhờ vào mô hình kinh doanh tập trung vào khách hàng. Họ sản xuất những gì thị trường đòi hỏi, và thậm chí cả những sản phẩm mà thị trường hiện tại chưa cần, nhưng dự đoán là sẽ có nhu cầu mạnh về sau thì BHP cũng tìm cách thâu tóm. Có thể thấy điều này qua quá trình phát triển kinh doanh của công ty từ khi được thành lập cho đến nay.


● Ban đầu, BHP được thành lập bởi các lực lượng thực dân Hà Lan tại Australia với mục tiêu chính là khai thác quặng bạc và quặng chì, sau đó mở rộng sang lĩnh vực than, sắt, đồng, và phát triển sang cả ngành công nghiệp dầu khí và khí tự nhiên.


● Trong những năm gần đây, BHP đã tập trung chủ yếu vào thị trường quặng niken (do tăng cầu từ pin xe điện) và thị trường phân bón kali (do vấn đề thiếu thốn lương thực toàn cầu đang ngày càng trầm trọng).


● Mặc dù sản phẩm của công ty không đòi hỏi công nghệ độc quyền, nhưng khai thác mỏ đòi hỏi bạn phải có quan hệ tốt với chính phủ và cộng đồng địa phương, cùng với các rào cản về chi phí cao và vốn đầu tư lớn. Sức mạnh về công nghệ, tài chính và mối quan hệ của công ty BHP là một trong những lợi thế quan trọng giúp họ trở thành một trong những tập đoàn mỏ lớn nhất thế giới.


● Một trong những mối quan tâm hàng đầu của BHP là về quặng sắt. Trong những năm gần đây, thu nhập từ quặng sắt luôn là một yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp.


● BHP (ASX: BHP), là một trong những tập đoàn mỏ hàng đầu, có mức cổ tức khá tốt, và có đặc điểm là có xu hướng biến động nhẹ, với xu hướng tăng và giảm rõ ràng, cùng với chu kỳ dài hạn.


2. Tình hình hoạt động hiện tại và triển vọng ngành công nghiệp của BHP, cùng với dự đoán giá cổ phiếu trong ba năm tới


Trụ sở chính của BHP nằm tại Melbourne, Úc, với năm tài chính kéo dài từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 6 của năm sau. Báo cáo tài chính mới nhất năm 2023 cho thấy lợi nhuận của công ty này đã giảm gần 60% (từ 309 tỷ đô la xuống còn 129,2 tỷ đô la). Lý do chính là ngành công nghiệp mỏ đá thuộc loại tài sản có giá trị lớn, do đó, việc phát triển doanh nghiệp gây ra mức nợ cao, và hiện tại lãi suất cao đã làm tăng chi phí, cộng với việc tình hình kinh tế phục hồi của Trung Quốc diễn ra chậm hơn so với dự kiến, dẫn đến giảm cầu của các sản phẩm chính như đồng và sắt, khiến giá cả và khối lượng giảm đồng thời khiến lợi nhuận của công ty giảm mạnh, điều này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến giá cổ phiếu của công ty hiện đang ở mức thấp nhất trong năm.

 

16974239984119


(Mức độ biến động của giá cổ phiếu BHP, nguồn: Mitrade)


Mặc dù BHP đã lần lượt khẳng định tại cuộc họp báo rằng nhu cầu về khoáng sản của Trung Quốc ổn định và nhu cầu của Ấn Độ đang tăng, có thể đối phó với sự suy giảm trên thị trường, nhưng theo đánh giá của các nhà phân tích thị trường hiện tại, với lo ngại về sự sụp đổ của Tập đoàn Evergrande và cuộc khủng hoảng nợ của Country Garden, thị trường bất động sản tại Trung Quốc có thể sẽ bước vào giai đoạn suy thoái dài hạn, và thời gian duy trì lãi suất cao ở châu Âu và Mỹ có thể kéo dài hơn so với dự kiến. Ngoài ra, mặc dù công ty này đã tập trung vào việc nghiên cứu và khai thác quặng niken và quặng kali, nhưng việc xây dựng mỏ đòi hỏi phải có khoảng thời gian nhất định. Trong năm nay, công ty đã đầu tư 5,7 tỷ đô la vào việc phát triển mỏ kali lớn nhất thế giới tại Canada, nhưng dự kiến sẽ phải đến năm 2026 mới bắt đầu có lợi nhuận doanh thu và đến năm 2028 mới có thể sản xuất đầy đủ.

Vì vậy, mặc dù triển vọng của công ty BHP có vẻ tích cực, nhưng giai đoạn khó khăn có thể kéo dài hơn một chút. Để công ty có thể kiểm soát giá cả, cần có sự nghiêm ngặt hơn về các quy định về bảo vệ môi trường để thị trường chấp nhận mức giá cao hơn, cùng với việc tăng tỷ lệ của quặng niken và quặng kali trong sản phẩm của công ty. Nếu không, trong vòng 1-2 năm tới, lợi nhuận của công ty này chủ yếu sẽ dựa vào giá quặng đồng và quặng sắt. Do đó, lời khuyên đầu tư của tôi đối với BHP là hãy mua ngắn hạn và giữ trong lâu dài.

Dự đoán giá cổ phiếu BHP từ năm 2023 đến 2025: 


Dự đoán giá cổ phiếu của BHP – một trong những tập đoàn khai thác và sản xuất khoáng sản lớn nhất thế giới trong suốt giai đoạn từ năm 2023 đến 2025 là một nhiệm vụ không dễ dàng, đặc biệt là thời điểm kinh tế cực kỳ biến động như hiện tại. Giá cổ phiếu BHP  phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là biến động trên thị trường toàn cầu, giá các loại khoáng sản, tình hình kinh tế toàn cầu, và chính sách của các quốc gia.

Trong những năm gần đây, công ty BHP đã tiếp tục tận dụng lợi nhuận từ các sản phẩm chính như sắt, đồng, dầu và khí đốt. Dự kiến rằng nhu cầu cho các sản phẩm này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ dựa trên sự phát triển của các nền kinh tế mới nổi và các dự án hạ tầng quốc tế.


Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao thông tin về thị trường tài chính nói chung và sự biến động trong ngành khai thác và sản xuất khoáng sản nói riêng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia và phân tích tài chính để có cái nhìn chi tiết hơn về triển vọng của giá cổ phiếu BHP trong thời gian tới.

Theo đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, các yếu tố chính ảnh hướng đến giá cổ phiếu BHP từ năm 2023 đến 2025 phải kể đến là:


֎ Giá sản phẩm chính: Giá sắt, đồng, dầu và khí đốt đều có ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu BHP. Hiện tại, giá sắt đã tăng cao trong những năm gần đây do nhu cầu xây dựng và hạ tầng toàn cầu. Dự kiến rằng nhu cầu vẫn sẽ tăng, nhưng có thể có nhiều biến động mạnh, khiến giá cổ phiếu BHP sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, và có những đợt giảm giá đột ngột.


֎ Tình hình kinh tế toàn cầu: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng có ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu về các sản phẩm của công ty BHP. Các yếu tố như GDP toàn cầu, tăng trưởng công nghiệp và các dự án hạ tầng sẽ định hình tương lai của BHP cũng như giá cổ phiếu của công ty này.


֎ Chính sách và môi trường: Các quy định pháp lý về môi trường và quyền lợi công dân có thể có tác động đáng kể đến hoạt động của BHP. Thay đổi trong chính sách môi trường, thuế và quản lý tài nguyên chắc chắn sẽ gây ảnh hướng lớn đến lợi nhuận của tập đoàn này.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

3. Cách đầu tư cổ phiếu BHP


Để đầu tư vào cổ phiếu BHP, dưới đây là cách chung nhất để bạn bắt đầu:


⭐️ Nghiên cứu Cổ Phiếu BHP: Trước khi đầu tư vào cổ phiếu BHP hay bất cứ loại cổ phiếu nào, điều đầu tiên là phải thực hiện các nghiên cứu cơ bản. Hãy bắt đầu bằng việc nghiên cứu cơ bản về BHP, từ lịch sử công ty, các lĩnh vực hoạt động của BHP (như khai thác, khoáng sản), cho đến báo cáo tình hình tài chính gần đây của công ty này.

⭐️ Mở Tài Khoản Giao Dịch: Mở một tài khoản giao dịch chứng khoán tại các công ty hoặc nền tảng chứng khoán có uy tín. Hiện tại, Mitrade đang được đánh giá là một trong những nền tảng giao dịch hàng đầu Việt Nam.

⭐️ Xác Định Lộ Trình Đầu Tư: Hãy xác định rõ mục tiêu đầu tư của bạn, tức là bạn muốn đầu tư dài hạn hay chỉ muốn giao dịch ngắn hạn (đầu cơ) vào cổ phiếu BHP. 

⭐️ Mua Cổ Phiếu BHP: Sử dụng tài khoản giao dịch đã mở ở bước trên để đặt lệnh mua cổ phiếu BHP. 

⭐️ Quản Lý Hiệu Suất Đầu Tư: Theo dõi hiệu suất đầu tư vào cổ phiếu BHP thường xuyên và điều chỉnh chiến lược nếu cần thiết.

4. Làm thế nào để mua cổ phiếu BHP?


Dưới đây là một số mẹo về cách giao dịch cổ phiếu BHP trong cả ngắn hạn và dài hạn để bạn tham khảo!

1️⃣Điểm thời gian cho đầu tư dài hạn vào cổ phiếu BHP

BHP là một công ty có tỷ lệ trả cổ tức khá cao, trả cổ tức mỗi nửa năm. Mặc dù lợi nhuận của công ty đã giảm mạnh trong năm nay, nhưng tỷ lệ cổ tức hàng năm vẫn cao, xấp xỉ khoảng 50.000 VNĐ. Nếu bạn mua cổ phiếu với giá 1.000.000 VNĐ, tỷ lệ cổ tức sẽ khoảng 5,7%. Ngoài ra, Việt Nam hiện cũng đã ký kết các hiệp định thuế với Đài Loan, vì vậy so với cổ phiếu Mỹ, tỷ lệ cổ tức chỉ bị khấu trừ 10-15% ở Việt Nam, trong khi ở Mỹ thì tỷ lệ này có thể lên đến 30%.

Vì vậy, ngay cả khi giá cổ phiếu không tăng trong tương lai theo dự đoán của 19 nhà phân tích tài chính hàng đầu (mục tiêu giá trung bình sau một năm rơi vào 1.000.000 VNĐ), những người đầu tư dài hạn vẫn có thể thu lợi đáng kể từ cổ tức!

 

16974241398281

(Nguồn ảnh: tipranks)


Do đó, đối với đầu tư dài hạn (dự kiến trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm), nên đề xuất mua cổ phiếu đều đặn và gia tăng vị thế, có thể thu lợi từ cổ tức trong ngắn hạn, và chờ đợi cho đến khi tình hình kinh tế phục hồi. Hoặc doanh thu từ khai thác quặng niken và quặng kali bắt đầu tạo ra ảnh hưởng đáng kể thì giá cổ phiếu của công ty BHP chắc chắn sẽ tăng trở lại.

2️⃣Điểm mua bán cho giao dịch ngắn hạn cổ phiếu BHP

Hiện nay, BHP đang ở trong giai đoạn giảm giá, do đó, có thể thực hiện chiến lược "bán khống" (short selling). Trong năm nay, công ty BHP được xem là đang trong giai đoạn "giảm giá dần", giá cổ phiếu "không vượt qua mức giá cao trước đó", hiểu đơn giản là không thể vượt qua đỉnh trước đó trong mỗi lần tăng. Trong tình hình như vậy, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch "bán khống" khi giá cổ phiếu tiệm cận mức giá cao trước đó và sau đó đóng lệnh khi giá cổ phiếu tiệm cận mức giá thấp trước đó. Đây là một chiến lược có tỷ lệ thành công cao hơn đáng kể và rất nên lựa chọn.

Điểm dừng lỗ có thể được đặt tại mức giá vượt qua đỉnh trước đó, điều này giúp các nhà đầu tư có lợi nhuận cao và giảm thiểu tổn thất.

 

16974241466679

(Nguồn ảnh: Mitrade)


Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện giao dịch ngắn hạn, hay thậm chí là đầu cơ, bạn có thể tham khảo giá của quặng kim loại đồng. Nói chung, việc tăng giá quặng đồng sẽ kéo theo việc tăng giá cổ phiếu BHP. Tuy nhiên, khi giá khai thác quặng đồng tăng lên một mức cố định, giá cổ phiếu BHP thường sẽ giảm trước, cho đến khi giá quặng đồng tăng trở lại, giá cổ phiếu BHP mới bắt đầu tăng.

Do đó, những người thực hiện giao dịch mua vào ngắn hạn có thể mua cổ phiếu BHP khi giá khai thác kin loại đồng tăng, và bán khi giá quặng đồng ngừng tăng. Bằng cách thực hiện giao dịch này, bạn có thể tăng đáng kể tỷ suất lợi nhuận.

 

16974241537818

(So sánh giá cổ phiếu BHP và xu hướng giá đồng Copper, đường màu xanh: Đường màu vàng BHP: Đồng, nguồn ảnh: Tradingview)5. Kết luận


Cổ phiếu ngành công nghiệp mỏ có xu hướng biến động ít hơn, có xu hướng tăng và giảm rõ rệt, và có chu kỳ kéo dài hơn. Vì vậy, đầu tư dài hạn vẫn là một lựa chọn đáng tin cậy, đặc biệt khi xem xét tích lũy lợi nhuận từ cổ tức cao, và khi mà công ty BHP đã đạt tới vị thế hàng đầu trên thế giới. Trong tương lai, với việc ngày càng nghiêm ngặt về môi trường, giá bán của các loại quặng mỏ có triển vọng tiếp tục tăng lên trong tương lai dài hạn, vì vậy, BHP là một tùy chọn đáng quan tâm cho các nhà đầu tư!

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên xem xét xem giá cổ phiếu ngành năng lượng đã tiệm cận mức đỉnh hay đáy tiềm năng trong chu kỳ hay chưa, vì quan trọng là tìm thấy thời điểm giao dịch tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm đến cơ hội đầu tư này, bạn có thể sử dụng nền tảng Mitrade để giao dịch. Mitrade là một công ty môi giới quốc tế được quản lý nghiêm ngặt bởi các cơ quan chính phủ và tổ chức uy tín, cung cấp lựa chọn giao dịch, đầu tư vào hơn 300 cổ phiếu và các sản phẩm tài chính khác như ngoại hối, chỉ số, và giao dịch tiền điện tử!

Khi mở tài khoản tại Mitrade, bạn sẽ nhận được 50.000 USD tiền ảo, không phải tiền có giá trị thực, nhưng có thể được dùng để làm quen với hệ thống và kiểm tra các chiến lược giao dịch khác nhau. Giao dịch không mất phí giao dịch, có thể mua và bán cả khi giá tăng cũng như giảm, và bạn cũng có thể sử dụng tỷ lệ đòn bẩy để tăng lợi nhuận đầu tư của bạn. Hơn nữa, nền tảng giao dịch Mitrade còn có ưu đãi nạp tiền miễn phí và được hoàn trả 4 lần rút tiền miễn phí trong một tháng. Đây cũng được đánh giá là nền tảng tốt nhất Việt Nam hiện tại cho giao dịch Hợp đồng chênh lệch (CFD) cổ phiếu quốc tế!


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo
Câu hỏi thường gặp
Công ty BHP là công ty nào?
BHP Group Limited (hay có tên viết tắt là BHP), là một tập đoàn khai thác và sản xuất khoáng sản lớn của Úc, rất nổi tiếng trên thế giới. BHP trước đây được gọi là BHP Billiton và là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, dầu mỏ và khí đốt trên toàn thế giới hiện nay. Công ty này hoạt động trong nhiều ngành và nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm khai thác sắt, đồng, than đá, dầu mỏ, khí đốt, cũng như nhiều sản phẩm khác. Cong ty BHP đã gây dựng được uy tín lớn trong lĩnh vực năng lượng và tài nguyên trên quy mô toàn cầu, và đã được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán uy tín lớn trên thế giới, từ sàn giao dịch chứng khoán của Australia, New York Stock Exchange (NYSE), và sàn giao dịch chứng khoán ở London, cũng như ở cả Việt Nam các nhà đầu tư cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu của công ty này.
Có nên đầu tư vào cổ phiếu của BHP không?
Việc có nên đầu tư vào cổ phiếu của BHP hoàn toàn dựa trên khẩu vị đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi cá nhân nhà đầu tư. BHP là một tập đoàn khoáng sản lớn, nhưng việc đầu tư vào công ty này có thể mang theo mức độ rủi ro. Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần thực hiện nghiên cứu cơ bản về công ty BHP, cũng như theo dõi tình hình chung của thị trường tài chính. Hãy thảo luận với tư vấn tài chính hoặc chuyên gia đầu tư trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu BHP để đảm bảo rằng quyết định của bạn là hợp lý và cân nhắc đến tình hình tài chính cá nhân của bạn. Theo đánh giá cá nhân của đội ngũ chuyên gia tại Mitrade, BHP vẫn là cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng rất tốt trong trung hạn và dài hạn, nhất là giai đoạn 2023 – 2025.
Cách để đầu tư cổ phiếu BHP hiệu quả nhất?
Có nhiều chiến lược khác nhau để đầu tư cổ phiếu nói chung và đầu tư vào cổ phiếu của BHP nói riêng. Một trong những chiến lược phổ biến hiện nay trong giới chứng khoán là đầu tư dài hạn, trong đó bạn mua cổ phiếu BHP và giữ chúng trong một thời gian dài, chờ đợi thời cơ hợp lý nhất để bán ra và chốt lời. Cổ phiếu BHP hiện được xem là loại cổ phiếu khá ổn định, với lịch sử trả cổ tức ổn định và triển vọng tăng trưởng dài hạn trong ngành khai thác và sản xuất khoáng sản. Ngoài ra, nếu có đủ kiến thức và kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức giao dịch lướt sóng, hay còn gọi là đầu cơ vào cổ phiếu BHP – tất nhiên mức độ rủi ro đi kèm sẽ cao hơn đáng kể.
Tiềm năng của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện như thế nào?
Dù vừa trải qua nhiều sóng gió, nhưng nhìn về dài hạn thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn luôn được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng rất lớn, là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư cả trong và ngoài nước, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn đang duy trì được tốc độ tăng trưởng cao. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số VN-Index đã ghi nhận mức tăng trưởng gần 10% so với phiên giao dịch cuối cùng của năm 2022 và đang giao dịch ở mức hơn 1.100 điểm. Tuy nhiên thì việc hướng đướng đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty bên ngoài cũng rất hợp lý.
Dự đoán giá cổ phiếu BHP đến năm 2030?
Khó có thể đưa ra dự đoán về giá của một loại cổ phiếu nào, thậm chí là cả của công ty lớn như BHP trong một khoảng thời gian dài đến tận năm 2030. Tuy nhiên thì như đã phân tích ở phần trên của bài viết thì công ty BHP có tiềm năng phát triển rất lớn trong dài hạn. Vì vậy về lâu về dài chắc chắn mã cổ phiếu BHP này sẽ còn tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad