Bitcoin halving là gì? Top 7 dự đoán về Bitcoin (BTC) halving 2024

10 Phút
Cập nhật 18/04/2024 03:53
Đặng Tuấn Vũ
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đến ngày 14/03/2024, giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 73.750 USD. Mức giá này được cho là cao nhất mọi thời đại (ATH) đỉnh mởi thành lập , cao hơn 7% so với đỉnh cũ gần nhất 69.000 USD đạt được hồi tháng 11/2021. 
Bán  Mua

Đăng ký để nhận thưởng 100USD!Có sẵn 50,000USD vốn ảo KHÔNG RỦI RO để giao dịch demo và luyện tập!


Động lực tăng trưởng này của Bitcoin không chỉ đến từ việc giá đã chạm đáy mà còn được thúc đẩy một phần từ kỳ vọng về sự kiện Bitcoin halving, vốn xảy ra sau mỗi 210.000 block, tương đương gần 4 năm. Trong lịch sử, Bitcoin đã trải qua sự kiện halving 3 lần và giá luôn tăng mạnh từ trước và sau sự kiện này. 

Vậy, Bitcoin halving là gì và nó sẽ ảnh hưởng tới giá trị của Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử ra sao? Liệu rằng trong lần halving thứ 4 này, giá Bitcoin có thể bứt phá lên tới mức nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau.1. Bitcoin Halving thức chất là gì? Tại sao Bitcoin lại phải halving?


⭐️ Bitcoin Halving là gì?


Quay trở lại lịch sử, khi Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin vào năm 2008. Ông đã thiết kế cách thức phân phối nguồn cung Bitcoin một cách công bằng nhất mà không cần đến bên thứ 3. Bitcoin chính là phần thưởng dành cho các thợ đào, hay những người bỏ thời gian và công sức để xác nhận giao dịch. 

Bitcoin halving chính là việc phần thưởng khối bị cắt giảm đi 50%. Cứ sau khoảng 4 năm sẽ có 210.000 khối được khai thác và phần thưởng cho mỗi khối cũng giảm đi một nửa sau mỗi lần halving. Hiện tại, phần thưởng khối đang là 6,25 BTC và sau đợt halving lần 4 nó chỉ còn là 3,125 BTC.


⭐️Tại sao Bitcoin lại phải halving?

Mục đích của Bitcoin halving có thể rất nhiều nhưng 3 nguyên nhân chính có thể được kể đến là:

--Làm tăng giá trị của Bitcoin

--Ngăn chặn lạm phát

--Kéo dài thời gian giúp ngành công nghiệp điện tử phát triển.


Cùng nhìn qua các đợt halving trong quá khứ của Bitcoin


Số lần Halving

Thời gian

Số BTC được tạo ra

Phần thưởng

Lần 1

28/11/2012

10.500.000 BTC

25 BTC

Lần 2

9/7/2016

5.250.000 BTC

12,5 BTC

Lần 3

12/5/2020

2.625.000 BTC

6,25 BTC

Lần 4

Dự tính tháng  4/2024

1.312.500 BTC

3,125 BTC


Như vậy, Bitcoin halving lần 4 sẽ diễn ra vào khoảng tháng 4/2024. Với việc phần thưởng khối bị giảm đi một nửa sau mỗi lần halving, điều này có nghĩa là số Bitcoin mà thợ đào nhận được sẽ giảm tương ứng và đẩy tính cạnh tranh của công việc này lên cao hơn.

Mặc dù vậy, việc giảm tốc độ lạm phát có nghĩa là Bitcoin sẽ dần trở nên khan hiếm hơn và có thể duy trì hoặc tăng giá trị trong tương lai. 

Trong mỗi kỳ halving, thị trường tiền điện tử thường trở nên vô cùng sôi động và đây chính là cơ hội kiếm lời tiềm năng cho những nhà đầu tư biết nắm bắt. Các sàn giao dịch ký quỹ như Mitrade đang trở thành sân chơi tiềm năng cho các nhà đầu tư mới.


Giao dịch ký quỹ không yêu cầu nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin. Hơn nữa, họ còn có thể kiếm lợi nhuận 2 chiều ngay cả khi giá Bitcoin giảm. Giá Bitcoin có thể tăng mạnh nhưng nó cũng có thể rơi vào một đợt điều chỉnh bất cứ lúc nào. Vì thế, giao dịch ký quỹ tại Mitrade sẽ giúp bạn tận dụng hết các biến động khó lường của Bitcoin.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


2. Bitcoin halving sẽ ảnh hưởng thế nào đến giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử


Tổng số lượng Bitcoin trên toàn thế giới được cố định ở mức 21 triệu. Việc cố định nguồn cung cùng với cắt giảm “phần thưởng khối” đi một nửa bằng sự kiện Bitcoin halving là lý do giúp nó tránh được lạm phát và đảm bảo tốc độ phát triển luôn ở mức ổn định.

Ban đầu, mỗi khối được khai thác sẽ đi kèm phần thưởng 50 BTC và giá trị này sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối được tạo ra tương đương với chu kỳ 4 năm một lần. Kể từ khi Bitcoin bắt đầu xuất hiện tổng cộng đã có 3 lần Bitcoin halving và trong lần thứ 4 tới đây, phần thưởng khối sẽ giảm từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC.

֎ Bitcoin halving ảnh hưởng tới giá trị Bitcoin như thế nào?


Trên lý thuyết, Bitcoin halving xảy ra đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ tăng giá bởi sự kiện này giúp giảm tỷ lệ lạm phát thông qua việc cắt giảm một nửa phần thưởng khối. Nhìn lại lịch sử ở ba lần Bitcoin halving trước cũng cho thấy những thông số rất tích cực: 


Bitcoin halving Lần 1

Bitcoin halving lần 2

Bitcoin halving Lần 3

Ngày diễn ra

28-11-2012

9-7-2016

1-5-2020

Phần thưởng khối trước BTC halving

50 BTC

25 BTC

12,5 BTC

Phần thưởng khối sau BTC halving

25 BTC

12,5 BTC

6,25 BTC

Tỷ lệ phát hành hàng năm

12,5%

4,17%

1,79%

Giá trị BTC tại thời điểm diễn ra Bitcoin Halving

12,31 USD

650,63 USD

7.500 USD

Giá trị BTC cao nhất đạt được sau BTC halving

942,89 USD

 

 19.786 USD

69.000 USD

Tỉ lệ tăng trưởng

7.976%

2.902%

900%

Nguồn thông số : Coinmarketcap


Nhìn vào bảng thống kê có thể thấy rõ ràng giá trị Bitcoin luôn tăng mạnh sau mỗi đợi Bitcoin halving và người ta đang kì vọng rằng, sau lần halving chuẩn bị diễn ra vào tháng 4/2024, giá có thể tăng lên tới 150.000 USD


֎ Bitcoin halving ảnh hưởng tới thị trường tiền điện tử như thế nào?


Như đã trình bày, sự kiện Bitcoin halving khiến nguồn cung cấp bổ sung của Bitcoin giảm đi, trong khi nhu cầu ngày càng tăng lên với tốc độ lớn hơn có thể tạo ra cú sốc nguồn cung, khiến giá tăng mạnh.


Trong nhiều năm qua, Bitcoin như một chỉ dấu đáng tin cậy của thị trường tiền điện tử. Cụ thể là giá Bitcoin tăng sẽ kéo theo cả thị trường cùng tăng. Chính vì vậy, chúng ta có thể kỳ vọng toàn bộ thị trường sẽ bước vào chu kỳ tăng giá mạnh sau sự kiện Bitcoin halving.


3.Top 7 dự đoán về Bitcoin và các đồng tiền điện tử sau Bitcoin (BTC) halving 2024


۞ Dự đoán số 1:  Thị trường tiếp tục tăng trưởng mạnh trong dài hạn


Biểu đồ giá dài hạn xuất hiện Bull market


Biểu đồ giá dài hạn xuất hiện Bull market-Nguồn INVESTINGHAVEN


Bitcoin vẫn là chỉ số hàng đầu đại diện cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Theo biểu đồ dài hạn thì BTC luôn bắt đầu tăng trưởng một năm trước và sau halving. Khoảng thời gian này có thể chênh lệch một chút về mặt thời gian, tuy nhiên, điều này luôn diễn ra trong 3 lần halving trước. Tính đến thời điểm hiện tại, khi gần bước vào kỳ halving thứ 4, giá Bitcoin đang đi đúng theo kế hoạch này khi đã tăng trưởng mạnh trong một năm qua kể từ mức đáy ghi nhận vào năm 2022.

Nếu giá tiếp tục đi đúng theo kế hoạch, chúng ta có thể nhìn thấy Bitcoin tiếp tục đi lên trong năm 2024 và đạt đỉnh vào giữa 2025. 

۞ Dự đoán số 2:Những chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử


Trong thông báo mới nhất trong tháng 3/2024, FED đã phát đi tín hiệu dự kiến sẽ sẽ bắt đầu chu kỳ giảm lãi suất sau khi kiềm chế được lạm phát trong cuối năm 2024. Đây được coi là chất xúc tác để dòng tiền được bơm vào nền kinh tế một cách dễ dàng hơn. Chu kỳ cắt giảm lãi suất được dự đoán sẽ kéo dài trong vòng 3 năm, trong đó có 3 đợt cắt giảm trong năm 2024.


۞ Dự đoán số 3: Xu hướng về RWA - Real World Asset

Xu hướng RWA đề cập đến việc các tài sản trong thế giới thực được token hóa, từ đó giúp tài sản số có giá trị thực, đồng thời, tài sản thực có thể được chứng minh quyền sở hữu và chuyển nhượng một cách dễ dàng hơn. Nhờ xu hướng này, nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia vào thị trường với số vốn nhỏ, tăng tính thanh khoản, xóa bỏ rào cản tham gia vào thị trường và thúc đẩy được giao dịch nhờ việc cho vay thông qua tài sản thế chấp.


۞ Dự đoán số 4:  Nguồn vốn đầu tư có tổ chức vào tiền điện tử tiếp tục tăng 

So với năm 2017, ở chu kỳ tăng giá của năm 2021, chúng ta đã nhìn thấy dòng tiền của các tổ chức đổ mạnh hơn rất nhiều vào thị trường tiền điện tử. Quy trình đầu tư của các quỹ cũng chuyên nghiệp và bài bản hơn. Năm 2024 và 2025 tới đây, xu thế này được cho là sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn trước, đặc biệt là với khả năng Bitcoin ETF được thông qua, mở toang cánh cửa cho dòng vốn của thị trường tài chính truyền thống đến với Bitcoin và thị trường tiền điện tử.


۞ Dự đoán số 5: Gamefi sẽ trở lại cực kỳ mạnh mẽ

2021 là một năm bùng nổ với xu thế gamefi với rất nhiều dự án tỷ USD đã xuất hiện như Axie Infinity hay Step N… Tuy nhiên, phần lớn các game thời đó đều chưa được làm một cách chỉn chu, để tạo ra sự giải trí cho người chơi. Các game này đều gặp vấn đề với Tokenomics, được làm qua loa để thu hút người dùng ngắn hạn và khiến nó lụi tàn chỉ sau một vài tháng phát hành. 


Đến năm 2024, ta có thể kỳ vọng xu hướng gamefi quay trở lại nhưng với sự chuẩn bị tốt hơn. Các game được kỳ vọng sẽ được làm cẩn thận, cơ chế trả thưởng công bằng và giúp kéo dài tuổi thọ game. Ngoài ra, phần nội dung game sẽ được chú trojung để không những mang lại cho người dùng thời gian giải trí mà còn có thể giúp họ kiếm thêm thu nhập đều đặn theo thời gian.


۞ Dự đoán số 6: Các đồng coin Layer-2 của Ethereum sẽ bùng nổ

 

Biểu đồ giá dài hạn xuất hiện mô hình dĩa

Biểu đồ giá dài hạn xuất hiện mô hình dĩa-Nguồn INVESTINGHAVEN


Mặc dù có công nghệ không thể sánh bằng những blockchain mới, Ethereum vẫn được ưa chuộng thứ 2 sau Bitcoin. Sau một thời gian dài phát triển và thử nghiệm, các Layer-2 của Ethereum đều đã xuất hiện và mang lại giá trị tuyệt vời như giúp giảm phí và tăng tốc độ giao dịch so với Ethereum. Các dự án này đều rất được trông chờ sẽ bùng nổ trong tương lai, có thể kể đến như Matic, Arbitrum, Optimism…


۞ Dự đoán số 7: Cải thiện tương tác đa chuỗi

Hiện nay, có hàng trăm blockchain khác nhau đang chạy một cách độc lập trên thị trường. Thực tế là người dùng gặp khó khăn lớn trong việc luân chuyển tài sản của mình giữa những blockchain này, do đó, việc giải quyết vấn đề về tương tác đa chuỗi được kỳ vọng sẽ là tâm điểm trong năm 2024 và 2025.


4. Có nên đầu tư Bitcoin trước Bitcoin (BTC) halving 2024?


Thời gian mua Bitcoin tốt nhất có lẽ đã diễn ra từ 8/2023, khi nó đi ngang trong thời gian dài ở mốc 25.000 USD. Tuy nhiên, vẫn chưa là muộn để sở hữu Bitcoin cho mình ngay thời điểm hiện tại với 3 lý do sau:


1) Thị trường giá tăng(Bull Market) của Bitcoin đã xuất hiện


Như đã phân tích ở mục 3 thì lúc này biểu đồ giá dài hạn của BTC đã xuất hiện Bull Market. Và điều đó đã minh chứng qua việc giá BTC đã tăng một mạch ngay khi các quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt, thậm chí lần này BTC đã lập đỉnh mới ngay trước khi halving chính thức diễn ra.


2) Tiền điện tử không chỉ có Bitcoin

Tất nhiên BTC vẫn là đồng coin có giá trị cao nhất tính về hầu hết mọi mặt. Tuy nhiên vẫn còn đó những đồng coin rất tiềm năng mà giá trị của nó đã được khẳng định như XRP,ETH,LTC,LINK…v.v… Đầu tư vào các altcoin cũng mang lại lợi nhuận tương tự và đôi khi còn cao hơn BTC nhưng trước hết nhà đầu tư cần cẩn thận xem xét kĩ các lựa chọn của mình.


3) Bạn không cần phải sở hữu Bitcoin

Hầu hết các mọi người đều nghĩ rằng đầu tư trong thị trường tiền điện tử là đơn giản với việc chỉ cần bỏ tiền ra mua và giữ rồi bán ra khi chúng tăng giá và kiếm về lợi nhuận. Đây có thể là phương tiện đầu tư tiền điện tử được nhiều người biết đến nhưng không phải là cách duy nhất. 


Ngày nay, Bitcoin cũng có thể đầu tư thông qua các hợp đồng chênh lệch (CFD) tiền điện tử. CFD về cơ bản là một hợp đồng dự đoán sự thay đổi tăng hoặc giảm giá trị của một loại tài sản (ở đây là Bitcoin) nhất định theo thời gian và thay vì sở hữu nó thì một nhà đầu tư đặt cược vào khả năng BTC tăng hoặc giảm. 

Nếu muốn bắt đầu giao dịch các đồng tiền điện tử nêu trên với chi phí giao dịch thấp và hạn chế rủi ro, CFD là một lựa chọn tuyệt vời đối với các nhà giao dịch.

CFD (Hợp đồng chênh lệch) là một cách đầu tư cực kỳ đơn giản. Chỉ với một tài khoản trên sàn Mitrade, bạn có thể tiếp cận với 100 thị trường bao gồm Forex, Vàng, Dầu thô, Bitcoin v.v. 


CFD cũng linh hoạt hơn đầu tư cổ phiếu và các tài sản vật chất với khả năng cho phép bán khống. Vì vậy, đối với các sản phẩm thường dao động mạnh như vàng hoặc dầu, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng và giảm.

Thông thường, việc đầu tư chứng khoán sẽ phù hợp với người có vốn đầu tư lớn, chịu đựng được rủi ro cao và chi phí giao dịch lớn. Nếu bạn chỉ là nhà đầu tư cá nhân, CFD là một lựa chọn tốt vì bạn có thể bắt đầu với vốn thấp và chi phí giao dịch cũng không đáng kể. 


5. Lời kết


Thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng giờ đây đã không còn là một lĩnh vực mới mẻ đối với nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hiện tại mọi yếu tố đều đang ủng hộ cho việc đầu tư vào thị trường này và khiến cho nó trở thành một mảnh đất màu mỡ. 


Tuy vậy nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng trong mọi quyết định của mình và nên thường xuyên theo dõi những tin tức và biến động của thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho mình. 

Câu hỏi thường gặp
Nếu muốn đầu tư Bitcoin, có nên mua trước hay sau khi halving diễn ra?
Nếu bạn đang xem xét việc đầu tư vào Bitcoin, quyết định mua trước hay sau khi halving diễn ra phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và quan điểm rủi ro của bạn. Halving có thể ảnh hưởng đến giá cả bằng cách làm giảm nguồn cung mới của Bitcoin, điều này có thể dẫn đến tăng giá nếu nhu cầu vẫn cao. Tuy nhiên, thị trường cũng có thể đã tính đến sự kiện này trong giá hiện tại. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính trước khi đưa ra quyết định.
Các đồng tiền điện tử khác có cơ chế tương tự như halving hay không?
Có, nhiều đồng tiền điện tử khác cũng có cơ chế tương tự như Bitcoin halving, mặc dù có thể với tên gọi hoặc thông số khác nhau. Cơ chế này được gọi là "giảm phần thưởng khối" hoặc "điều chỉnh phần thưởng khối". Một số ví dụ về các đồng tiền điện tử áp dụng cơ chế này: Litecoin (LTC); Bitcoin Cash (BCH) ;...
Làm cách nào để tính toán số lượng Bitcoin được phát hành sau mỗi lần halving?
Để tính toán số lượng Bitcoin được phát hành sau mỗi lần halving, chúng ta có thể sử dụng công thức sau: Số lượng Bitcoin phát hành mới = Phần thưởng khối trước halving / 2 Liệu halving sẽ luôn làm tăng giá Bitcoin hay không? Không, halving không nhất thiết luôn làm tăng giá Bitcoin. Mặc dù trong quá khứ, các lần halving đã đi kèm với đà tăng giá mạnh của Bitcoin trong trung và dài hạn, nhưng điều này không phải quy luật chắc chắn cho tương lai. Có thể do nhiều nguyên nhân như Kỳ vọng đã được đồn đãi trước; khác biệt cung cầu; Chu kỳ bong bóng ; Thay đổi hành vi;...

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 APP chơi Bitcoin trên điện thoại và 03 Cách chơi Bitcoin nhanh nhất Thị trường Bitcoin đang sôi động hơn bao giờ hết. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đang dao động quanh mức 62.000$. Điều bất ngờ hơn đó là cách đây chưa đầy 3 tháng giá của Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000$. Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu bạn nắm giữ 1 bitcoin vào giữa tháng 7 vừa rồi thì hiện bạn đã có lãi tới 32.000$(Bao gồm chi phí giao dịch). Đây cũng chính là lý do vì sao mà Bitcoin lại thu hút nhiều trader mới đến như vậy. Tuy nhiên nhiều trader hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hiện nay công nghệ fintech đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Do đó bạn có thể nắm bắt thông tin, giao dịch bitcoin, kiếm bitcoin miễn phí online ngay trên App mà không cần sử dụng đến máy tính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường Bitcoin đang sôi động hơn bao giờ hết. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đang dao động quanh mức 62.000$. Điều bất ngờ hơn đó là cách đây chưa đầy 3 tháng giá của Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000$. Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu bạn nắm giữ 1 bitcoin vào giữa tháng 7 vừa rồi thì hiện bạn đã có lãi tới 32.000$(Bao gồm chi phí giao dịch). Đây cũng chính là lý do vì sao mà Bitcoin lại thu hút nhiều trader mới đến như vậy. Tuy nhiên nhiều trader hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hiện nay công nghệ fintech đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Do đó bạn có thể nắm bắt thông tin, giao dịch bitcoin, kiếm bitcoin miễn phí online ngay trên App mà không cần sử dụng đến máy tính.
placeholder
Top 10+ ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại Android&iOS và hiệu suất cày Bitcoin của chúng Top 10+ APP đào bitcoin trên điện thoại android&iOS và hiệu suất cày bitcoin của chúng Với giá trị tăng phi mã trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng tiền vua bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ. Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade Hiện tại, giá BTC đang ở quanh mốc 63.000 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng/BTC. Theo tính toán, trong vòng 1 năm, giá BTC đã tăng hơn 4 lần (tháng 11/2020, giá 14.500 USD/BTC), tạo ra mức lợi nhuận khủng khiếp cho những ai nắm giữ dài hạn cũng như tìm kiếm chênh lệch giá trong ngắn hạn. Ngày nay, bên cạnh mua bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng app đào bitcoin đang rất thu hút người mới.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Top 10+ APP đào bitcoin trên điện thoại android&iOS và hiệu suất cày bitcoin của chúng Với giá trị tăng phi mã trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng tiền vua bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ. Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade Hiện tại, giá BTC đang ở quanh mốc 63.000 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng/BTC. Theo tính toán, trong vòng 1 năm, giá BTC đã tăng hơn 4 lần (tháng 11/2020, giá 14.500 USD/BTC), tạo ra mức lợi nhuận khủng khiếp cho những ai nắm giữ dài hạn cũng như tìm kiếm chênh lệch giá trong ngắn hạn. Ngày nay, bên cạnh mua bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng app đào bitcoin đang rất thu hút người mới.
placeholder
Đăng ký tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cho người mới bắt đầu Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Ví Bitcoin là gì? Top 08 ví Bitcoin uy tín & an toàn nhấtVí Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Tác giả  Linh BuiInsights
Ví Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Ad