Apecoin(APE) là gì? Tại sao đồng Coin Ape trở thành NFT coin HOT

15 Phút
Cập nhật 08/07/2024 01:48
Mitrade
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Năm 2021, lĩnh vực NFT đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc khi được định giá lên đến 40 tỷ USD. Trong năm nay, lĩnh vực này đã tiếp tục phát triển với các thị trường NFT mới được tung ra. Một đồng tiền mới đang gây bão trong lĩnh vực này là Ape coin. 


Công ty khởi nghiệp đứng sau Ape coin là NFT Bored Apes Yacht Club (BAYC), mới chỉ ra mắt vào tháng 4 năm 2021 nhưng đã nhanh chóng phát triển trở thành dự án NFT có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường. 


Nếu bạn đang quan tâm tới cơ hội đầu tư vào những đồng tiền ảo tiềm năng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ đồng coin Ape là gì? Nó đóng vai trò gì trong thế giới NFT và không gian metaverse? Tiềm năng tăng trưởng của meme coin này trong tương lai?


1. Dự án Apecoin là gì?

Dự án Apecoin là dự án phi tập trung, được phát triển để sử dụng cho hệ sinh thái Ape có liên quan đến 2 tổ chức chính gồm:


BAYC (Bored Ape Yacht Club) - một bộ sưu tập khoảng 10.000 tác phẩm nghệ thuật là hình ảnh những chú khỉvới biểu cảm độc đáo, giúp người tham gia có thể kết nối cộng đồng BAYC - nơi có các sự kiện trong đời thực như cuộc hẹn, tiệc tùng và thậm chí là một nhà hàng theo chủ đề BAYC ở California. 


Sáng lập BAYC là Yuga Labs - một công ty gốc Web3 hiện đang sở hữu các bộ sưu tập hàng đầu khác như CryptoPunks và Meebits


Trong vũ trụ NFT, BAYC là một trong những NFT lớn nhất hiện nay, thu hút sự chú ý lớn lẫn lượng đầu tư lớn từ các vận động viên đến những người nổi tiếng showbiz, bao gồm cả Paris Hilton, Snoop Dog và Neymar Junior. Các nhà đầu tư vào BAYC sẽ nhận được mã thông báo APE miễn phí. 


Ape Coin DAO - là đội ngũ phát triển Ape coin - do Ape Foundation quản lý và giám sát. ApeCoin DAO sẽ đóng vai trò xây dựng và duy trì Hệ sinh thái Ape, cung cấp cơ sở hạ tầng cho chủ sở hữu Ape Coin để cộng tác thông qua các quy trình quản trị mở và không được phép.


Thông tin chi tiết về dự án Apecoin


Thời gian ra mắt dự án BAYC

Tháng 4/2021

Mã thông báo

Ape

Đội ngũ cố vấn

Alexis Ohanian, Amy Wu, Yat Siu - đều là những tên tuổi nổi bật trong giới đầu tư tiền điện tử

Blockchain

Ethereum

Quy mô

10.000 NFT

Giá NFT của BAYC

Thấp nhất 105 nghìn đô la hoặc giá sàn 69,4 ETH

(tính theo giá ETH tại thời điểm bài viết #1,519$)


Vốn hóa thị trường BAYC

405,3 triệu Đô la 

Cấu trúc phân bổ mã thông báo

62% cho quỹ của Hệ sinh thái,16% cho Yuga Labs và từ thiện, 14% cho những người đóng góp và khởi chạy, 8% cho những người sáng lập BAYC


2. Đồng coin Ape là gì?

Ape Coin là “mã thông báo chính cho bất kỳ sản phẩm và dịch vụ nào trong tương lai” do Yuga Labs đưa ra. Mã thông báo được xây dựng trên mã thông báo tiêu chuẩn Ethereum ERC-20. 


Mã Apecoin sẽ tạo thành một lớp giao thức phi tập trung, góp phần mở rộng các dự án Web 3.0 của Yuga Labs trong nhiều dịch vụ xã hội, thương mại và trò chơi, bao gồm các trò chơi P2E và các sáng kiến metaverse mà công ty đang hướng tới. 


Thông tin chi tiết về đồng coin Ape:


Ngày phát hành

17/3/2022

Giá lên sàn

5 USD

Giá cao nhất trong lịch sử giá

39,4 USD

Nguồn cung tối đa

1 tỷ coin Ape

Nguồn cung hiện hành

604.895.833(~ 60% tổng nguồn cung)

Các sàn giao dịch Ape

Mitrade, Binance, Coinbase, FTX, Kraken, Gemini, OKX,..Những vai trò đáng chú ý của Ape coin gồm: 


  • Quản trị: Tất cả chủ sở hữu Ape coin là thành viên DAO có thể tham gia vào các đề xuất liên quan đến giao thức và thiết kế tầm nhìn mới trong ngắn và dài hạn.


  • Quyền truy cập: Ape coin cung cấp quyền truy cập vào trò chơi, hàng hóa độc quyền, sự kiện và dịch vụ.  


  • Mã thông báo tiện ích: Người nắm giữ Ape coin cũng có thể sử dụng nó như một loại tiền kỹ thuật số để thực hiện các giao dịch trong các chuỗi khối.3. Cách đầu tư Ape coin phổ biến

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua Ape coin do coin này đang có sẵn trên nhiều sàn giao dịch lớn như Mitrade, Binance, Coinbase, FTX, Kraken, Gemini. 


Dưới đây là 2 cách đầu tư phổ biến hiện nay:

  • Hold coin và giữ dài hạn: Bạn mua vào Ape coin và nắm giữ trong 1,2, 3 hoặc nhiều năm về sau để đón đầu thời kỳ tăng trưởng tiềm năng của nó. Hầu hết các sàn đều cho phép bạn làm điều này. 


  • Trade coin và lướt sóng kiếm lời ngắn hạn: Bạn có vốn ít và muốn tận dụng đòn bẩy tài chính để mua bán coin, tận dụng các biến động ngắn hạn để kiếm lời. Chỉ một vài sàn như Mitrade, Binance, OKX cung cấp công cụ đòn bẩy cho bạn. 


Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ tài khoản khỏi các rủi ro tấn công và mất tiền do hacker hoặc lừa đảo, bạn có thể cân nhắc đầu tư qua sàn Mitrade(không cần nắm giữ tài sản cơ sở tránh rủi ro, nhưng vẫn đầu cơ theo hướng có lợi của biến động giá). 


Đây là sàn uy tín của Úc, có giấy phép quản lý từ ASIC, CIMA, FSC. Cần lưu ý vì Mitrade là sàn phái sinh nên bạn chỉ có quyền kiếm lời trên biến động giá mà không có quyền sở hữu coin. Dưới đây là hướng dẫn đầu tư Ape coin dễ hiểu nhất: 


Bước 1: Xác định Mua/Bán coin

Đầu tiên, dựa vào các công cụ phân tích kỹ thuật, kết hợp với dự báo của chuyên gia và tin tức tài chính, bạn xác định Mua Bán coin dựa vào tín hiệu giá lên (Mua) hay giá xuống (Bán khống). 


Bước 2: Chọn mức đòn bẩy phù hợp

>>Nếu muốn mua Ape coin dài hạn, bạn chọn mức đòn bẩy 1x (1:1) với 0 phí qua đêm. 

>>Nếu muốn lướt sóng ngắn hạn, bạn chọn các mức đòn bẩy cao hơn. 


Chọn mức đòn bẩy phù hợp


Bước 3: Sử dụng công cụ quản lý rủi ro giá

Liên quan đến trade Ape trong ngắn hạn, bạn hãy sử dụng các công cụ chốt lời/cắt lỗ miễn phí trên Mitrade để thực hiện quản lý lợi nhuận/thua lỗ tại các mức giá mục tiêu. 


Sử dụng công cụ quản lý rủi ro giá


Bước 4: Theo dõi tin tức, đóng lệnh

Nếu đầu tư coin trong dài hạn, bạn không cần quá quan tâm đến các tin tức nhỏ lẻ liên quan đến Ape coin. Còn nếu trade lướt sóng, bạn cần theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến giá của coin để thực hiện đóng lệnh trong trường hợp cần thiết. 


Sau khi đóng lệnh, lời/lỗ sẽ tự động chuyển về quỹ vốn của nhà đầu tư. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4. Diễn biến giá Ape coin qua các năm


Diễn biến giá Ape coin qua các năm


Sau khi ra mắt vào ngày 17/3/2022, Ape coin đã được giao dịch quanh mức 5 USD. Sau đó, mã thông báo này đã ghi nhận mức biến động tăng trưởng đột biến hơn 250% chỉ trong vài ngày để đạt mức giá 16 USD và liên tục biến động quanh ngưỡng này trong vòng 1 tháng. 


Tháng 4/2021, phòng thí nghiệm Yuga đưa vào khai thác vùng đất metaverse “Otherdeeds”, huy động được tổng cộng 320 triệu USD, giúp BAYC trở thành NFT có doanh số bán hàng cao nhất. Sự kiện đẩy giá Ape coin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 27,5 USD vào ngày 28/4.


Sự kiện mở bán đất ảo “Otherdeeds” khiến blockchain Ethereum quá tải khiến nhiều người không thể xử lý các giao dịch NFT của Yuga Labs, giá Ape coin đã quay đầu giảm sâu xuống mức 14,5 USD chỉ sau vài ngày. 


Đầu tháng 5, tỷ phú Elon Musk bất ngờ sử dụng hình ảnh những con vượn nhàm chán của Ape trên mạng xã hội, đẩy Ape coin tăng 19% và chạm mức cao nhất tháng 5/2022 tại 17,46 USD.


Khi thị trường tiền điện tử đang chịu ảnh hưởng lớn bởi xu hướng suy thoái chung trên thị trường tài chính toàn cầu, vốn hóa thị trường Apecoin hiện đã giảm xuống khoảng 2 tỷ USD, giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là 7,5 tỷ USD đã đạt được trước đó. 


Đồng tiền này hiện đang giao dịch ở mức $0,6672 USD và đứng thứ #125 theo xếp hạng của Coinmarketmap. 


5. Dự đoán giá Ape coin trong năm 2024/2025

Yuga Labs được xem là công ty blue-chip NFT trong thế giới tiền điện tử - được định giá gần 4 tỷ USD, và Ape lại có tương quan chặt chẽ với tương lai của Yuga Labs nên tiềm năng giá Ape coin trong những năm tới rất được đánh giá cao. 


Cuối năm 2024


Năm 2024, kỳ vọng năm 2024 các ứng dụng bổ sung được kỳ vọng triển khai để bổ sung nhiều lợi ích cho hệ sinh thái của Ape Coin. Business2community.com dự đoán Ape coin có thể đạt 15 USD cuối năm 2024. Trong khi đó, WalletInvestor kỳ vọng giá coin này tăng lên 12,1 USD vào cuối năm 2024. 


Cuối năm 2025

Thời gian 2-3 năm tới là lúc Ape Coin có thể sẽ “bám rễ” và có độ phủ rộng trong nhiều dự án metaverse cùng với sự bùng nổ dự báo dựa trên tính chu kỳ của thị trường Crypto. 


Nhiều dự báo về sự bùng nổ trong năm 2025 với  thị trường Crypto nói chung và với sự phát triển của dự án APE trong thị trường tiền điện tử trong mảng NFT, APE được dự báo sẽ đạt mức giá 135$ vào cuối năm.

6. Tầm quan trọng của Ape coin trong các NFT coin

Hiện tại, ApeCoin chủ yếu được triển khai trong hoạt động quản trị cho Ape coin DAO và được giao dịch mua bán. Về mặt mã thông báo Ape thực sự sẽ làm gì, Yuga Labs chưa công bố phạm vi đầy đủ và rõ ràng nhất. 


Tuy nhiên theo giới yêu tiền điện tử, rõ ràng, Yuga Labs có tham vọng lớn hơn đối với mã thông báo này, dường như họ có kế hoạch sử dụng Ape làm đơn vị tiền tệ và pháp lý thực tế cho tất cả các dự án mới, bao gồm tất cả dự án NFT hiện tại của Yuga Labs và của các đối tác cấp cao như CryptoPunks và Meebits. 


Mới đây, công ty trò chơi nổi tiếng thế giới Anomica cũng đã chọn Ape Coin cho trò chơi NFT sắp tới của họ mang tên Benji Bananas.


Điều này cho thấy, Ape coin đang có tiềm năng phát triển và bùng nổ lớn trong tương lai. 


7. Lời kết

Năm 2021, thị trường NFT bùng nổ, tạo cú hích giúp thúc đẩy thị trường tiền điện tử phát triển như vũ bão. Nhiều người yêu tiền điện tử đang bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án liên quan đến NFT, kéo theo đó là sự quan tâm lớn đến đồng tiền APE. ▌ Các bài liên quan đến [Ape coin]! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Game NFT là gì? Top 7 Game NFT Kiếm Tiền Miễn Phí Trên Điện Thoại Game NFT đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới game hiện nay khi kết hợp yếu tố tài chính vào trong game. Người tham gia vừa có thể chơi game, vừa có thể kiếm tiền. Đồng thời người chơi game còn có thể sở hữu những vật phẩm trong game, điều khác biệt so với game truyền thống. Những yếu tố này đã giúp cho game NFT bùng nổ mạnh mẽ thời gian gần đây.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Game NFT đang trở thành một xu hướng mới trong thế giới game hiện nay khi kết hợp yếu tố tài chính vào trong game. Người tham gia vừa có thể chơi game, vừa có thể kiếm tiền. Đồng thời người chơi game còn có thể sở hữu những vật phẩm trong game, điều khác biệt so với game truyền thống. Những yếu tố này đã giúp cho game NFT bùng nổ mạnh mẽ thời gian gần đây.
placeholder
Opensea là gì? Kiếm được bao nhiêu? Cách tạo và mua NFT trên Opensea Từ đầu năm 2021, thị trường NFT bùng nổ mạnh mẽ về cả khối lượng và giá trị giao dịch, đem đến cơ hội kiếm lợi nhuận cho rất nhiều nhà đầu tư. Vậy có thể mua bán hay đầu tư vào NFT ở đâu? NFT marketplace là nơi được sử dụng để mua bán các vật phẩm NFT, trong đó Opensea đang là nền tảng hỗ trợ thị trường NFT lớn nhất trên thế giới hiện nay.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Từ đầu năm 2021, thị trường NFT bùng nổ mạnh mẽ về cả khối lượng và giá trị giao dịch, đem đến cơ hội kiếm lợi nhuận cho rất nhiều nhà đầu tư. Vậy có thể mua bán hay đầu tư vào NFT ở đâu? NFT marketplace là nơi được sử dụng để mua bán các vật phẩm NFT, trong đó Opensea đang là nền tảng hỗ trợ thị trường NFT lớn nhất trên thế giới hiện nay.
placeholder
Top 6 NFT marketplace(sàn NFT) lớn nhất thế giới 2024 Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ kể từ sau khi một bức ảnh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple được bán ra với giá kỷ lục 69 triệu USD trong năm 2021. Vượt ra khỏi tầm ảnh hưởng trên thị trường tiền điện tử, NFT platform nay đã tiến xa hơn vào thị trường sáng tạo.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường NFT đã thực sự bùng nổ kể từ sau khi một bức ảnh ghép kỹ thuật số của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple được bán ra với giá kỷ lục 69 triệu USD trong năm 2021. Vượt ra khỏi tầm ảnh hưởng trên thị trường tiền điện tử, NFT platform nay đã tiến xa hơn vào thị trường sáng tạo.
placeholder
Axie Infinity(AXS) là gì? Cách chơi Axie Infinity và tải game Axie Infinity trên điện thoại iOS & Android Chơi game online kiếm tiền thật đã trở thành một trào lưu được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người nghiện game. Một trong những game được nhắc nhiều nhất trong những năm gần đây là “Axie Infinity”. Vậy, Axie Infinity là gì? Cách chơi và tải game Axie Infinity cho điện thoại như thế nào? Chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều này trong bài viết hôm nay.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Chơi game online kiếm tiền thật đã trở thành một trào lưu được ưa chuộng bởi nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những người nghiện game. Một trong những game được nhắc nhiều nhất trong những năm gần đây là “Axie Infinity”. Vậy, Axie Infinity là gì? Cách chơi và tải game Axie Infinity cho điện thoại như thế nào? Chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều này trong bài viết hôm nay.
placeholder
Giá SLP coin tăng hay giảm? Đồng coin SLP (Smooth Love Potion) có tiềm năng không? SLP là một token tiện ích trên nền tảng game NFT kiếm tiền (P2E), Axie Infinity. Một dạng tài sản kỹ thuật số sử dụng đúc vật phẩm và làm phần thưởng trong game thay cho điểm kinh nghiệm.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
SLP là một token tiện ích trên nền tảng game NFT kiếm tiền (P2E), Axie Infinity. Một dạng tài sản kỹ thuật số sử dụng đúc vật phẩm và làm phần thưởng trong game thay cho điểm kinh nghiệm.
Ad