Phân tích MakerDAO: Liệu MKR có thể giúp xu hướng DeFi quay trở lại thời kỳ đỉnh cao?

8 Phút
Cập nhật 28/03/2024 09:42
Đặng Tuấn Vũ
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Với tư cách là một trong những nhân tố tiên phong trong lĩnh vực DeFi, MakerDAO cùng với đồng tiền điện tử MKR đang tiếp tục là tâm điểm của thị trường với xu hướng token hóa tài sản thế giới thực (RWA). Kể từ khi đạt đáy ở mức 500 USD, MKR vẫn duy trì hiệu suất tuyệt vời bằng việc tăng gấp đôi, bất chấp áp lực bán ra từ các quỹ đầu tư rủi ro (VC).

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của MKR là gì? Liệu xu hướng tăng trưởng của MKR có thể tiếp tục nhờ sự phát triển của RWA trong tương lai hay không? Bài viết này sẽ đưa ra một số phân tích để giúp người đọc tham khảo và có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này.


1. Giới thiệu về Maker (MKR)


MKR là đồng token quản trị và tiện ích của nền tảng MakerDAO, được phát hành vào ngày 30 tháng 1 năm 2017. MakerDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung và mã nguồn mở đã được tạo ra trên blockchain Ethereum vào năm 2014, với mục tiêu phát hành đồng tiền ổn định (stablecoin) DAI.

Giao thức MakerDAO được xây dựng trên nền tảng Ethereum và hiện nay bao gồm các thành phần như stablecoin DAI, kho tài sản thế chấp (Collateral Vault), hệ thống thông tin đầu vào (Oracle) và cơ chế bỏ phiếu. Dự án này phát hành một loại token quản trị mang tên MKR, cho phép những người nắm giữ trên toàn thế giới tham gia vào quản trị dự án.

MakerDAO dựa vào việc bỏ phiếu của những người nắm giữ MKR để đưa ra các quyết định quan trọng như lãi suất, loại tài sản thế chấp, tỷ lệ thế chấp và nhiều vấn đề khác để quản trị giao thức. Trọng số bỏ phiếu tương ứng với số lượng MKR mà người nắm giữ gửi vào hợp đồng thông minh DSChief.

Ban đầu, MakerDAO phát hành 1 triệu token MKR và tổng số lượng MKR lưu hành sẽ thay đổi dựa trên tình hình hoạt động của hệ thống. Ví dụ, nếu nền tảng gặp thua lỗ, MKR có thể bị dilution để cung cấp thêm nguồn vốn, dẫn đến tăng nguồn cung của MKR. Ngược lại, nếu nền tảng hoạt động tốt, nguồn cung lưu hành của MKR sẽ giảm vì MKR sẽ được đốt để đổi lấy DAI. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy hiện nay MKR đang xếp hạng 41 về vốn hóa thị trường, đạt khoảng 1,2 tỷ USD.

MakerDAO

(Nguồn: CoinMarketCap)


2. Phân tích kỹ thuật về xu hướng của đồng MKR


Với vai trò là một trụ cột trong thế giới DeFi, MKR đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng ổn định và đồng thời trong các chu kỳ tăng giá trước đó, đạt mức giá cao nhất từng đạt được là 6,348 USD. Tuy nhiên, với thời gian, xu hướng giảm của DeFi và sự giảm sút dài hạn của thị trường, MKR đã bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh mẽ.

Vào cuối năm 2022, khi MKR đạt đáy ở mức khoảng 500 USD, tức là giảm hơn 90% so với đỉnh cao lịch sử. Đáng chú ý là hiệu suất của MKR trong thời gian này đã tốt hơn đáng kể so với BTC và ETH trong nửa năm gần đây, có liên quan đến những thông tin tích cực liên quan đến dự án.


Giá của MKR đã vượt qua đường chéo và đánh bại xu hướng giảm giá trung hạn

Giá của MKR đã vượt qua đường chéo và đánh bại xu hướng giảm giá trung hạn (Nguồn: Tradingview)

Sau hơn một năm xây dựng đáy, đầu năm 2023, MKR đã trải qua một giai đoạn đối đầu quyết liệt giữa lực mua và lực bán. Các nhà sáng lập MakerDAO đã liên tục gia tăng số lượng MKR để làm giảm tác động của lực bán từ các nhà đầu tư rủi ro (VC), dẫn đến sự ổn định và giá đã tăng lên tới 950 USD, gần gấp đôi so với đáy.

Sau đó, giá tiếp tục điều chỉnh và chủ yếu giao dịch trong khoảng từ 600 đến 750 USD trong hơn 5 tháng. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 2024, giá đã vượt qua ngưỡng cản chéo ở mức 790 USD để bứt phá mạnh ra khỏi xu hướng đi ngang. Hiện tại, đồ thị của MKR cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng với lực mua mạnh, đẩy giá qua các mức cản được xác định trong vòng 1 năm qua là 950 và 1,150 USD.


Mặc dù đã phá vỡ mô hình hai đáy và đạt được mức tăng trưởng khá tốt, nhưng MKR vẫn khó có thể quay lại đỉnh cao ngay lập tức. Hiện ngưỡng cản lớn tiếp theo của MKR nằm trong khoảng từ 1,500 đến 1,600 USD. Vượt qua các ngưỡng này vẫn đòi hỏi sự thúc đẩy từ tin tức tích cực, vì nếu không có, việc vượt qua các ngưỡng kháng cự này vẫn còn khá khó khăn.

Trái lại, mức đáy ở mức 500 USD của MKR hình thành vào cuối năm 2022 đã gần như tương tự điểm khởi đầu của chu kỳ tăng giá trước đó. Khu vực này đã trải qua một phản ứng mua tích cực và hiện tại, không có lý do gì để giá tiếp tục giảm xuống vùng đáy này lần nữa.

Mức hỗ trợ khả thi nhất cho MKR là 850 - 960 USD, nơi đã từng đóng vai trò như vùng kháng cự. Trong tương lai ngắn và trung hạn, việc mua vào khi giá điều chỉnh ở mức thấp là lựa chọn tốt nhất, trong khi đối với tương lai dài hơn, mức giá hiện tại vẫn được xem xét khá tốt vì nó vẫn giảm đi khoảng 80% so với đỉnh điểm.


3. Những yếu tố ảnh hưởng đến đồng tiền MKR


Tâm điểm của thị trường tiền điện tử luôn xoay quanh những yếu tố quan trọng có thể tác động đến giá, và MKR không phải là ngoại lệ. Hiện tại, những yếu tố ảnh hưởng đến giá MKR xuất phát từ chiến lược dự án và tình hình thị trường tổng thể.

֎ Xu hướng RWA

Khái niệm token hóa RWA (Real World Assets) đề cập đến việc chuyển đổi các tài sản thực tế như bất động sản, trái phiếu và các tài sản khác thành các token thông thường hoặc NFT. Điều này tạo sự kết nối giữa tài chính truyền thống và DeFi, giúp giao dịch trở nên dễ dàng hơn. MKR và COMP là những nền tảng tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực này.

So với việc trực tiếp mua các tài sản truyền thống như trái phiếu hay bất động sản, việc token hóa RWA mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:


- Phí quản lý thấp.
- Tạo ra ứng dụng DeFi thực tế hơn, mang lại giá trị cho thế giới thực.

- Tối ưu hóa dòng vốn toàn cầu.

- Cho phép đầu tư từ bất cứ đâu, loại bỏ rào cản địa lý, tạo sự sử dụng tài sản trên toàn cầu.

- Phân mảnh hóa các tài sản lớn như bất động sản, giúp nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia.

- Tăng cường tính thanh khoản.

Dữ liệu thống kê từ Boston Consulting Group (BCG) cho thấy rằng, đến năm 2030, lĩnh vực token hóa RWA có thể đạt giá trị tổng cộng lên đến 16 nghìn tỷ USD. Trên thực tế, cả các công ty trong và ngoài thị trường tiền điện tử đều đã bắt đầu áp dụng RWA, ví dụ như Binance (BNB), Avalanche (AVAX), Goldman Sachs, Siemens và nhiều công ty khác.

Dự báo của BCG về quy mô thị trường token hóa RWA

Dự báo của BCG về quy mô thị trường token hóa RWA (Nguồn: BCG)


Mặc dù RWA có triển vọng, nhưng nó cũng không thể tránh khỏi những vấn đề chưa hoàn thiện, trong đó có thể kể đến là tuân thủ quy định của nhà chức trách. Những cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có thể nhắm mắt cho qua khi thị trường này ở quy mô nhỏ nhưng đến khi nó đủ lớn, việc phải đối mặt với những quy định siết chặt hơn là điều khó có thể tránh khỏi. Điều này có thể thấy rõ như tình huống của Binance và Coinbase, khi hồi tháng 6 năm nay, họ đã bị SEC kiện vì nhiều cáo buộc liên quan đến quản lý và gian lận trong thị trường crypto.

Vào hồi tháng 3, MakerDAO đã tuyên bố kế hoạch “Endgame”, qua đó đa dạng hóa tài sản bảo đảm của 4,5 tỷ USD stablecoin, trong đó hướng đến việc mua vào nhiều các RWA như tiền pháp định và trái phiếu chính phủ Mỹ. Việc chuyển hướng dần sang RWA được cho là nguyên nhân khiến cho MKR tăng giá do điều này khiến stablecoin DAI trở nên uy tín hơn rất nhiều.


֎ Tác động từ các nhà đầu tư rủi ro (VC)

MakerDAO đã từng nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư rủi ro sớm, tuy nhiên, tác động từ họ có thể đã giảm bớt vì cả ba VC lớn nhất là a16z, Paradigm và Dragonfly đã bán hết lượng MKR mà họ nắm giữ. Vì vậy, tại thời điểm hiện tại, chỉ thông tin cơ bản về hoạt động của MakerDAO mới là yếu tố cơ bản thúc đẩy giá MKR.


֎ Tác động từ thị trường tổng thể


Ngoài ra, hiệu suất của MKR cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi chu kỳ tăng giảm của thị trường tiền điện tử. Lịch sử tiền điện tử cho thấy hiếm có đồng tiền nào (đặc biệt là các đồng tiền lớn) có thể hoàn toàn đứng ngoài sự biến động của BTC và ETH trong dài hạn. Một điểm tích cực là Bitcoin sẽ trải qua kỳ halving tiếp theo vào năm 2024, điều này mang lại triển vọng tương đối lạc quan vì ở các lần halving trước đó, giá Bitcoin đã bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.


4. Các cách để đầu tư vào MKR


☼ Mua MKR trên sàn DEX hoặc CEX


MKR là đồng tiền điện tử gốc của dự án DeFi MakerDAO, do đó, cách dễ nhất để có được nó là mua trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) hoặc phi tập trung (DEX). Nhà đầu tư có thể nắm giữ MKR hoặc tham gia vào giao thức thông qua các chức năng như staking, thế chấp và các hoạt động khác để nhận thêm MKR.


☼ Tham gia nhận AirDrop


Ngoài ra, trong trường hợp MakerDAO thay đổi chiến lược, cơ hội nhận token thông qua phương thức airdrop cũng có thể khả thi. Gần đây, đã có tin đồn rằng Spark Protocol sẽ thực hiện airdrop thưởng cho người dùng, và đây là một phần của kế hoạch "Endgame" được giới thiệu bởi đội ngũ MakerDAO.


☼ Giao dịch MKR CFD


Đối với những nhà đầu tư không muốn nắm giữ MKR nhưng vẫn muốn tận dụng biến động giá, cách hiệu quả là thực hiện giao dịch MKR dưới dạng hợp đồng chênh lệch (CFD). Điều này cho phép họ dự đoán giá tăng hoặc giảm và hưởng lợi từ chênh lệch nếu dự đoán đúng. Mitrade là một sàn môi giới hỗ trợ giao dịch MKR CFD với đòn bẩy lên đến 10x, cho phép nhà giao dịch tự do lựa chọn.

5. Những điều cần chú ý khi đầu tư vào đồng tiền MKR


Đầu tư vào token MKR đòi hỏi sự tiếp cận đầy đủ thông tin vì tính biến động của thị trường tiền điện tử. Dưới đây là một số vấn đề bạn nên chú ý nếu muốn đầu tư vào MKR:


⭐️Nghiên cứu kỹ lưỡng dự án


Trước khi bắt đầu tư, bạn cần nắm kiến thức về nền tảng MakerDAO và token MKR. Hãy đọc kỹ sách trắng và các tài liệu khác để hiểu rõ về mục tiêu, cơ cấu hoạt động và vai trò của MKR trong nền tảng MakerDAO.

MKR không chỉ đơn thuần là một loại token mà còn có vai trò quản trị trong hệ thống MakerDAO. Điều này yêu cầu bạn hiểu về cách MKR ảnh hưởng đến các quyết định liên quan đến hệ thống, từ việc thay đổi tài sản thế chấp, tính toán lãi suất, đến việc cập nhật công nghệ mới.

⭐️Quản lý rủi ro


Thị trường tiền điện tử luôn biến đổi mạnh mẽ và MKR không phải ngoại lệ khi nó có thể chịu biến động giá lớn ở những thời điểm quan trọng. Hãy chắc chắn về khả năng chịu đựng rủi ro của mình và có chiến lược quản lý rủi ro phù hợp.


⭐️Phân tích thị trường:


Cố gắng hiểu cách MKR phản ứng với các biến động thị trường trong quá khứ. Thực hiện phân tích kỹ thuật và cơ bản để đánh giá khả năng tăng trưởng và rủi ro của MKR trong tương lai.


⭐️Đa dạng hóa danh mục đầu tư


Không đặt toàn bộ tài sản đầu tư vào một tài sản duy nhất như MKR. Đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp giảm thiểu tác động của biến động thị trường đối với tài sản duy nhất.


⭐️Xác định rõ chiến lược đầu tư


Cân nhắc xây dựng một chiến lược đầu tư dài hạn. MakerDAO có tiềm năng ngày càng gia tăng trong hệ thống tài chính phi tập trung. Hãy tập trung vào việc giữ MKR trong thời gian dài để tận dụng sự phát triển của nền tảng này.


⭐️Khả năng lưu trữ an toàn


Hãy bảo đảm an toàn cho tài sản bằng cách sử dụng ví lạnh (ví phần cứng) để lưu trữ MKR. Việc lưu trữ số lượng lớn MKR trên các sàn giao dịch có thể chứa nhiều rủi ro về an ninh.


⭐️Tham gia cộng đồng và cập nhật thông tin


Tham gia cộng đồng MakerDAO và theo dõi các tin tức, thông báo cập nhật mới nhất. Điều này giúp đảm bảo bạn không bỏ lỡ những thay đổi quan trọng.


6. Kết luận


Từ những phân tích trên, có thể thấy MKR đang có một tương lai khá sáng lạn nhờ vào xu hướng RWA được đón nhận trên toàn cầu. Hiện tại, giá của MKR đã thể hiện sự phục hồi tốt, tuy nhiên, nếu muốn kiếm lời nhanh chóng thông qua việc mua MKR thì vẫn chưa phải là lựa chọn khả thi.

Với tầm nhìn dài hạn, nhà đầu tư có thể dần dần mua MKR để tích trữ và chờ đợi chu kỳ tăng trưởng trong năm 2024 và 2025. Trong khi đó, nếu muốn thực hiện giao dịch ngắn hạn, nhà đầu tư có thể cân nhắc sử dụng giao dịch CFD trên các nền tảng như Mitrade. Bất kể lựa chọn nào, điều quan trọng cần nhớ là luôn phải nắm vững thông tin về dự án và thực hiện một chiến lược giao dịch cũng như quản lý rủi ro một cách thích hợp.


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo
Câu hỏi thường gặp
Đồng DAI đóng vai trò gì trong nền tảng MakerDAO?
Đồng DAI đóng vai trò chính trong nền tảng MakerDAO như một stablecoin. Nó được tạo ra thông qua việc thế chấp các tài sản như ETH hoặc loại tiền điện tử khác trên blockchain Ethereum. DAI có khả năng duy trì giá trị 1:1 đối với đồng USD, giúp người dùng tránh các biến đổi giá của các đồng tiền mã hóa khác. DAI cũng là một phần quan trọng của hệ thống MakerDAO bởi vì nó là mục tiêu để đảm bảo tính ổn định và an toàn của giao thức.
Yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng cho đồng MKR là gì?
Có nhiều yếu tố có thể thúc đẩy MKR tăng giá, tuy nhiên, tác động mạnh nhất vẫn là hiệu suất của Bitcoin. Nếu Bitcoin tiếp tục rơi vào xu hướng giảm, gần như sẽ không có đồng tiền điện tử nào có thể duy trì giá trị. Tiếp theo đó, các yếu tố xuất phát từ nội tại dự án MakerDAO ví dụ như việc tiên phong trong xu hướng RWA chính là yếu tố quan trọng dẫn đến sự tăng trưởng đối với MKR trong tương lai.
Cách dễ dàng nhất để đầu tư MKR là gì?
Cách dễ dàng nhất để mua MKR đó chính là qua các sàn giao dịch. Hiện Binance là sàn CEX có thanh khoản lớn nhất, trong khi sàn DEX có thanh khoản tốt nhất để mua MKR là Uniswap.
Cách nhanh nhất để cập nhật các thông tin của dự án MakerDAO là gì?
Dự án MakerDAO sử dụng mạng xã hội X (Twitter) để làm kênh truyền thông chính. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tham gia thêm các nền tảng mạng xã hội khác như Telegram và Discord để cập nhật và tìm hiểu thông tin nhanh nhất.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dex là gì? Top 10 sàn DEX (sàn phi tập trung) và Sàn CEX phổ biến Nếu đam mê tiền điện tử, chắc hẵn bạn đã nghe nhắc nhiều đến sàn DEX. Với đặc tính bảo mật thông tin cá nhân, chi phí giao dịch cạnh tranh, cung cấp nhiều mã thông báo và đặc biệt là cho phép giao dịch cả những token chưa được niêm yết trên các sàn tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch sàn DEX, nhà đầu tư mới nên chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ sàn DEX là gì? So sánh cụ thể sàn DEX và CEX - sàn nào có ưu thế hơn cho nhà đầu tư tiền điện tử mới? Đồng thời, bài viết cũng gợi ý top các sàn DEX và sàn CEX hot nhất hiện nay.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu đam mê tiền điện tử, chắc hẵn bạn đã nghe nhắc nhiều đến sàn DEX. Với đặc tính bảo mật thông tin cá nhân, chi phí giao dịch cạnh tranh, cung cấp nhiều mã thông báo và đặc biệt là cho phép giao dịch cả những token chưa được niêm yết trên các sàn tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch sàn DEX, nhà đầu tư mới nên chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ sàn DEX là gì? So sánh cụ thể sàn DEX và CEX - sàn nào có ưu thế hơn cho nhà đầu tư tiền điện tử mới? Đồng thời, bài viết cũng gợi ý top các sàn DEX và sàn CEX hot nhất hiện nay.
placeholder
DeFi là gì? Có lừa đảo không? 10 các dự án DeFi coin tiềm năng 2024 DeFi - Tài chính phi tập trung hiện đang là thuật ngữ được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Trong năm 2021 thị trường DeFi đang có bước phát triển tốt và đạt nhiều sự bùng nổ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu chưa hiểu rõ về DeFi. Vì thế trong bài viết lần này, mình sẽ cùng các bạn giải đáp DeFi là gì? DeFi có lừa đảo không? Cùng với đó là top 10 các dự án DeFi coin tiềm năng trong 2021.
Tác giả  Trongvinh-FA25Insights
DeFi - Tài chính phi tập trung hiện đang là thuật ngữ được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Trong năm 2021 thị trường DeFi đang có bước phát triển tốt và đạt nhiều sự bùng nổ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu chưa hiểu rõ về DeFi. Vì thế trong bài viết lần này, mình sẽ cùng các bạn giải đáp DeFi là gì? DeFi có lừa đảo không? Cùng với đó là top 10 các dự án DeFi coin tiềm năng trong 2021.
placeholder
Avalanche(AVAX) là gì? Có nên mua AVAX coin và cách đầu tư? Được ra mắt năm 2020, Avalanche tuyên bố hướng tới “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian cuối cùng nhỏ nhất”. Kể từ đó, đồng tiền này đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và hiện đứng top 12 trên thị trường với vốn hóa hơn 8,7 tỷ USD.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Được ra mắt năm 2020, Avalanche tuyên bố hướng tới “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian cuối cùng nhỏ nhất”. Kể từ đó, đồng tiền này đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và hiện đứng top 12 trên thị trường với vốn hóa hơn 8,7 tỷ USD.
placeholder
Uniswap là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin UNI trong tương lai?Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp cho người dùng một công cụ để tự do hoán đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau một cách liền mạch và nhanh chóng. Trước hết, Uniswap có toàn bộ những đặc điểm cơ bản của một sàn DEX thông thường. Nghĩa là nó là một nền tảng phi tập trung, không yêu cầu người dùng tạo tài khoản và KYC để giao dịch. Nó không nắm giữ tiền và tài sản (NFT) của người dùng. Thay vào đó nó trao quyền cho người dùng tự quản lý tài sản của chính mình.
Tác giả  Linh BuiInsights
Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp cho người dùng một công cụ để tự do hoán đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau một cách liền mạch và nhanh chóng. Trước hết, Uniswap có toàn bộ những đặc điểm cơ bản của một sàn DEX thông thường. Nghĩa là nó là một nền tảng phi tập trung, không yêu cầu người dùng tạo tài khoản và KYC để giao dịch. Nó không nắm giữ tiền và tài sản (NFT) của người dùng. Thay vào đó nó trao quyền cho người dùng tự quản lý tài sản của chính mình.
placeholder
Radio Caca (Raca coin) là gì? Giá RACA token bao nhiêu? Đồng RACA có tiềm năng không?Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Ad