Chứng khoán tương lai Mỹ ổn định khi thị trường đón nhận lời khai của Powell, triển vọng cắt giảm lãi suất

Investing
Cập nhật 10/07/2024 01:44
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com -- Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ dao động trong biên độ hẹp trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Ba, ổn định khi sự lạc quan về việc cắt giảm lãi suất đã giúp Phố Wall đạt mức cao kỷ lục, mặc dù với tốc độ chậm hơn.


Lời khai từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho thấy thị trường phần lớn tuân theo kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, ngay cả khi Powell dường như không trực tiếp gửi điện báo về việc cắt giảm. Chủ tịch Fed dự kiến sẽ làm chứng thêm vào thứ Tư.

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng nhẹ lên 5.634,50 điểm, trong khi Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,1% lên 20.701,25 điểm vào lúc 19:12 ET (23:12 GMT). Hợp đồng tương lai Dow Jones không đổi ở mức 39.592,0 điểm.

Powell cho biết nền kinh tế đang hạ nhiệt nhưng rủi ro vẫn tồn tại

Phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, ông Powell thừa nhận nền kinh tế Mỹ đã hạ nhiệt trong những tháng gần đây và cũng đang đạt được tiến bộ hướng tới mục tiêu lạm phát 2% của Fed.


Powell lưu ý rằng việc thị trường lao động hạ nhiệt quá mức sẽ gây ra một rủi ro khác cho nền kinh tế và việc giữ lãi suất quá cao trong thời gian dài có thể gây ra nhiều trở ngại hơn cho nền kinh tế.


Tuy nhiên, Chủ tịch Fed không đưa ra bất kỳ tín hiệu trực tiếp nào về thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng và nhắc lại rằng mọi quyết định trong tương lai sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế sắp tới. Ông cũng nhắc lại cam kết của ngân hàng trong việc đáp ứng mục tiêu lạm phát 2%.

Powell dự kiến sẽ làm chứng thêm trước Hạ viện vào thứ Tư.


Nhận xét của Chủ tịch Fed cho thấy các nhà giao dịch phần lớn vẫn đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, với CME Fedwatch cho thấy hơn 72% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản trong tháng.


Nhận xét của Powell cũng tập trung vào dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng sắp được công bố, hạn chót vào thứ Năm.

Phố Wall lên mức cao kỷ lục

S&P 500 và Nasdaq Composite đều đạt mức cao kỷ lục vào thứ Ba, mặc dù tốc độ tăng của chúng dường như chậm lại một chút. Mức tăng cũng chủ yếu nghiêng về các cổ phiếu công nghệ nặng, trong bối cảnh cường điệu hóa liên tục về trí tuệ nhân tạo.


Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% và kết thúc ở mức 5.576,98 điểm vào thứ Ba. Chỉ số NASDAQ Composite tăng 0,2% lên 18.430,56 điểm, trong khi Chỉ số Dow Jones giảm 0,1% xuống 39.291,97 điểm.


Ngoài chỉ số CPI hôm thứ Năm, trọng tâm trong tuần này cũng tập trung vào thời điểm bắt đầu mùa thu nhập quý hai, với hàng loạt ngân hàng lớn ở Phố Wall sẽ công bố báo cáo vào thứ Sáu.


  03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
  1
  ĐĂNG KÝ
  Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
  2
  NẠP TIỀN
  Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
  3
  GIAO DỊCH
  Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
  bannerBg  Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


  Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


  Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


  Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


  Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.  Bài viết này có hữu ích với bạn không?
  Các bài viết liên quan
  placeholder
  Cập nhật thị trường toàn cầu: CK Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều, CK Mỹ giảm nhẹ sau dữ liệu CPI giảmInvesting.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
  Tác giả  Investing
  Investing.com - Thị trường Châu Á Thái Bình Dương biến động trái chiều vào thứ Sáu, khi các cổ phiếu công nghệ lớn ở Phố Wall sụt giảm.S&P/ASX 200 tăng 0,9%, trong khi KOSPI 200 và Nikkei 225 lần lượt
  placeholder
  Cập nhật danh sách cổ phiếu không được cấp margin trong Q3/2024Theo Dong HaiInvesting.com – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố danh sách 72 cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý III. Tổng số lượng tăng 3 cổ phiếu so với danh s
  Tác giả  Investing
  Theo Dong HaiInvesting.com – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố danh sách 72 cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý III. Tổng số lượng tăng 3 cổ phiếu so với danh s
  placeholder
  Hợp đồng tương lai CK Mỹ giảm nhẹ với lời khai của Powell, dữ liệu CPI sắp được công bốInvesting.com -- Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong các giao dịch buổi tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư xem xét lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và dữ liệu
  Tác giả  Investing
  Investing.com -- Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong các giao dịch buổi tối Chủ nhật khi các nhà đầu tư xem xét lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và dữ liệu
  placeholder
  Cổ phiếu Gelex Electric (GEE) được HOSE chấp thuận niêm yếtTheo Dong HaiInvesting.com – Ngày 3/7, CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric - GEE) công bố vừa nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), theo VietnamBiz.S
  Tác giả  Investing
  Theo Dong HaiInvesting.com – Ngày 3/7, CTCP Điện lực Gelex (Gelex Electric - GEE) công bố vừa nhận quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE), theo VietnamBiz.S
  placeholder
  Cập nhật thị trường: Chứng khoá APAC tăng nhẹ theo đà phố WallInvesting.com - Thị trường chứng khoán ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, sau mức tăng khiêm tốn ở Phố Wall qua đêm.Đến 11:10 AM AEST (1:10 AM GMT), chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0
  Tác giả  Investing
  Investing.com - Thị trường chứng khoán ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương mở cửa cao hơn vào thứ Sáu, sau mức tăng khiêm tốn ở Phố Wall qua đêm.Đến 11:10 AM AEST (1:10 AM GMT), chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0
  Ad