Cách kiểm tra ví Bitcoin(BTC) hiệu quả nhất năm 2024

13 Phút
Cập nhật 20/03/2024 07:17
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Check BTC hay kiểm tra  Bitcoin(BTC) là một trong những kỹ năng bắt buộc bạn phải biết bên cạnh kiểm tra xu hướng và chi phí giao dịch khi giao dịch Bitcoin và các tiền điện tử khác. 


Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách kiểm tra địa chỉ ví Bitcoin(BTC) và các yếu tố quan trọng khác để giúp bạn giao dịch Bitcoin hiệu quả hơn trong năm 2024.

1. Cách kiểm tra ví Bitcoin(BTC) và những điều khác khi giao dịch Bitcoin

Việc kiểm tra Bitcoin(BTC) là một quá trình cần quan tâm nhiều thông tin chi tiết tùy thuộc vào cách giao dịch bạn đang thực hiện. Trong mục này mình sẽ tổng hợp lại những điều cần kiểm tra của 2 hình thức giao dịch.


▶ Giao dịch ký quỹ


Giao dịch ký quỹ

Khi giao dịch ký quỹ, bạn là giao dịch một hợp đồng chuẩn hóa nên không cần nghĩ đến việc lưu trữ đồng Bitcoin. Thay vào đó, tỷ lệ ký quỹ, xu hướng, vị thế và chi phí mới là những điều cơ bản mà bạn cần phải kiểm tra:


 ◆ Tỷ lệ ký quỹ

 

Mỗi sàn giao dịch sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ ký quỹ ban đầu & tỷ lệ ký quỹ duy trì(số tiền cần phải duy trì trong tài khoản khi bắt đầu vị thế) khác nhau. Đối với giao dịch Bitcoin, tỷ lệ ký quỹ từ 10%-20% được coi là phù hợp nhất, bởi nó sẽ giúp bạn chống chọi tốt với những biến động rất mạnh của thị trường tiền điện tử.

Tỷ lệ ký quỹ

 Xu hướng

 

Xu hướng

Những bài phân tích chuyên sâu chỉ có tại  Sàn Mitrade


Giá Bitcoin sẽ tăng hay giảm trong tương lai? Đây là câu hỏi mà bạn cần giải quyết khi giao dịch ký quỹ. Để có câu trả lời, bạn nên sử dụng các công cụ được cung cấp trên sàn giao dịch như biểu đồ, lịch kinh tế hay tham khảo ý kiến từ chuyên gia. 


 Vị thế

 

Vị thế


Vị thế là lệnh giao dịch mua/bán do bạn thực hiện. Luôn đảm bảo rằng vị thế giao dịch là chính xác với dự đoán xu hướng của bạn. Vị thế bán cho lợi nhuận khi xu hướng giá Bitcoin giảm và ngược lại, vị thế mua sẽ đem lại lợi nhuận khi xu hướng giá Bitcoin là tăng.


Bạn cần điều chỉnh kịp thời vị thế của mình theo biến động của xu hướng thị trường để giảm thiểu rủi ro hoặc chốt lời.


 Chi phí

Chi phí giao dịch

Sàn Mitrade

Hoa hồng

Không

Chênh lệch(Spread) Bitcoin

44

Phí qua đêm

0.0293% - 0.0521%

Phí nạp/rút

Miễn phí

Phí ẩn

Không


Hoa hồngSpread là hai yếu tố chính trong chi phí giao dịch ký quỹ. Luôn kiểm tra tất cả các khoản phí mà sàn áp dụng và hiểu rõ cách thức chúng hoạt động sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều.

 

▶ Mua và nắm giữ

Mua và nắm giữ

Ngoài xu hướng thị trường thì ví Bitcoin và sàn mua bán là những điều quan trọng bạn cần kiểm tra trước khi bắt đầu giao dịch mua và nắm giữ Bitcoin.


 Kiểm tra xu hướng: Không giống như giao dịch ký quỹ, Hold Bitcoin chỉ mang lại lợi nhuận khi giá Bitcoin tăng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các phân tích của bạn là chính xác khi quyết định thời điểm mua Bitcoin


Nhìn lại bài học lịch sử vào ngày 11-03-2020 mới đây, giá Bitcoin đã giảm từ mốc 8000$ xuống dưới 4000$( -50%) chỉ trong vòng 3 ngày sẽ giúp bạn thấy được sự biến động của thị trường tiền điện tử.

 

Kiểm tra xu hướng


 Kiểm tra ví Bitcoin(BTC)

Có rất nhiều lựa chọn ví để lưu trữ Bitcoin. Bao gồm là ví nóng(ví điện tử) và ví lạnh(các thiết bị lưu trữ không sử dụng mạng internet). Tuy nhiên, địa chỉ công khai của ví của bạn luôn nằm trên blockchain. Bất kỳ ai biết mã khóa đều có thể chuyển Bitcoin của bạn tới một nơi khác, vì vậy hãy giữ chúng an toàn.


Để kiểm tra địa chỉ ví và lịch sử giao dịch, bạn có thể truy cập vào Coinmarketcap.com và thực hiện theo các bước sau:


Bước 1: Chọn Bitcoin tại coinmarketcap.com 

 

Chọn Bitcoin tại coinmarketcap.com

Truy cập vào coinmarketcap.com và lựa chọn Bitcoin


Bước 2: Chọn trình duyệt tìm kiếm(Explorer) 

Chọn trình duyệt tìm kiếm(Explorer)

 

Lựa chọn trình kiểm tra


Bước 3: Điền địa chỉ ví muốn kiểm tra thông tin

Điền địa chỉ ví muốn kiểm tra thông tin


Sau khi điền địa chỉ ví lưu trữ, toàn bộ thông tin về số dư, khối lượng giao dịch và tần suất giao dịch sẽ được hiển thị như thông tin ở dưới.

 

16050795486793


 Kiểm tra sàn mua bán

Hầu hết tất cả những sàn cho phép mua và sở hữu tiền điện tử đều không được quy định, quản lý bởi các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới. Thực tế, các trader đều lựa chọn sàn dựa vào mức độ nổi tiếng của sàn trong cộng đồng và vì vậy rủi ro luôn tồn tại. 


Hãy luôn cảnh giác trước những đợt tấn công của hacker nhằm vào sàn mua bán tiền điện tử bởi đã có nhiều trường hợp trader không thể nhận lại được tiền điện tử của mình khi sàn bị hack. Một ví dụ điển hình là vụ hack sàn Bitstamp năm 2015 khi 18866 BTC đã bị đánh cắp bởi lỗi của nhân viên hệ thống, không có một Bitcoin nào được hoàn trả lại cho người dùng. 


Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua các checklist mà bạn cần quan tâm trước khi bắt đầu giao dịch ký quỹ và Hold Bitcoin. Ở phần tiếp theo mình sẽ giới thiệu tới các bạn các công cụ miễn phí hỗ trợ cho việc này.


mitrade $100 Cho Người Mới

✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công 

✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh


illustration


2. Các bước kiểm tra giao dịch Bitcoin(Check BTC) với các công cụ miễn phí


Tùy thuộc vào nền tảng giao dịch của mỗi sàn mà bạn sẽ có ít hoặc nhiều công cụ kiểm tra xu hướng. 


◙  Chiến lược giao dịch

Cung cấp các thông tin giao dịch trong ngày bao gồm: giá, % thay đổi, lời khuyên đầu tư và tư vấn phân tích kỹ thuật.

 

16050830632802

◙  Dự báo

Tên của công cụ đã nói lên tất cả, công cụ này cung cấp cho bạn những dự báo về xu hướng tài sản trong tương lai.

 

16050831459516


◙  Lịch kinh tế

Đây là một công cụ rất hữu hiệu và bạn nên dành thời gian quan tâm tới nó bởi thị trường tiền điện tử thường rất nhạy cảm với những tin tức. Nắm rõ lịch kinh tế sẽ giúp bạn dự đoán được dòng chảy thị trường trước những sự kiện có ảnh hưởng quan trọng tới giá Bitcoin.

 

16050831583524

◙  Tin tức

Tổng hợp các bài viết phân tích, nhận định về xu hướng giá tài sản từ các chuyên gia hàng đầu.

 

16050831731042

◙  Dữ liệu thị trường

Công cụ thể hiện chi tiết giá trị tài sản ở thời điểm hiện tại kết hợp với biểu đồ thời gian thực cho phép bạn sử dụng các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật của mình. 

 

16050831862681


◙  Chỉ số cảm tính

Một công cụ khá hữu hiệu khác trên sàn Mitrade mà bạn không nên bỏ qua, chỉ số cảm tính cho bạn thông tin về chỉ số sức mạnh giữa bên mua và bên bán. Nhiều nhà đầu tư cho rằng khi chỉ số cảm tính của một bên trở nên vượt trội so với bên còn lại là dấu hiệu cho một sự đảo chiều sắp diễn ra.


◙  Công cụ kiểm soát rủi ro

Lý do mình tách riêng công cụ này ra là bởi đây là công cụ cực kỳ quan trọng trong giao dịch ký quỹ Bitcoin. Nhờ có kiểm soát rủi ro mà bạn mới có thể dễ dàng làm chủ những vị thế giao dịch, tối đa lợi nhuận và hạn chế thua lỗ xuống mức thấp nhất. Tại Mitrade, bộ công cụ kiểm soát rủi ro bao gồm lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ và lệnh cắt lỗ dưới.


 

16050833741941


>>>Lệnh chốt lời: Vị thế sẽ tự động đóng tại mức giá cho lợi nhuận kỳ vọng

>>>Lệnh dừng lỗ: Vị thế sẽ tự động đóng tịa mức giá khiến thua lỗ vượt quá khả năng chịu đựng.

>>>Lệnh cắt lỗ dưới: Vị thế sẽ tự động đóng tại mức giá thay đổi vượt quá phạm vi chênh lệch cho phép.


Toàn bộ các công cụ trên đều có tác dụng quan trọng và bạn nên học cách để sử dụng chúng hợp lý nhằm tối đa hiệu suất. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới chưa nắm rõ quy trình giao dịch và lợi nhuận thực tế thì ở phần tiếp theo mình xin phép được giải thích bằng một ví dụ giao dịch thực tế tại Mitrade.


3. Lời kết

Như vậy là mình đã hoàn thành bài hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra giao dịch Bitcoin. Hy vọng rằng với những gì đã chia sẻ, các bạn sẽ hiểu và lựa chọn cho mình được phương pháp phù hợp với bản thân.


Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư vào Bitcoin, hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín và cung cấp miễn phí các công cụ hỗ trợ kiểm tra giao dịch để đảm bảo lợi ích của bạn. ! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 APP chơi Bitcoin trên điện thoại và 03 Cách chơi Bitcoin nhanh nhất Thị trường Bitcoin đang sôi động hơn bao giờ hết. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đang dao động quanh mức 62.000$. Điều bất ngờ hơn đó là cách đây chưa đầy 3 tháng giá của Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000$. Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu bạn nắm giữ 1 bitcoin vào giữa tháng 7 vừa rồi thì hiện bạn đã có lãi tới 32.000$(Bao gồm chi phí giao dịch). Đây cũng chính là lý do vì sao mà Bitcoin lại thu hút nhiều trader mới đến như vậy. Tuy nhiên nhiều trader hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hiện nay công nghệ fintech đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Do đó bạn có thể nắm bắt thông tin, giao dịch bitcoin, kiếm bitcoin miễn phí online ngay trên App mà không cần sử dụng đến máy tính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường Bitcoin đang sôi động hơn bao giờ hết. Giá đồng tiền kỹ thuật số này đang dao động quanh mức 62.000$. Điều bất ngờ hơn đó là cách đây chưa đầy 3 tháng giá của Bitcoin có thời điểm giảm dưới 30.000$. Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng rằng, nếu bạn nắm giữ 1 bitcoin vào giữa tháng 7 vừa rồi thì hiện bạn đã có lãi tới 32.000$(Bao gồm chi phí giao dịch). Đây cũng chính là lý do vì sao mà Bitcoin lại thu hút nhiều trader mới đến như vậy. Tuy nhiên nhiều trader hiện tại vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hiện nay công nghệ fintech đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Do đó bạn có thể nắm bắt thông tin, giao dịch bitcoin, kiếm bitcoin miễn phí online ngay trên App mà không cần sử dụng đến máy tính.
placeholder
Top 10+ ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại Android&iOS và hiệu suất cày Bitcoin của chúng Top 10+ APP đào bitcoin trên điện thoại android&iOS và hiệu suất cày bitcoin của chúng Với giá trị tăng phi mã trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng tiền vua bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ. Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade Hiện tại, giá BTC đang ở quanh mốc 63.000 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng/BTC. Theo tính toán, trong vòng 1 năm, giá BTC đã tăng hơn 4 lần (tháng 11/2020, giá 14.500 USD/BTC), tạo ra mức lợi nhuận khủng khiếp cho những ai nắm giữ dài hạn cũng như tìm kiếm chênh lệch giá trong ngắn hạn. Ngày nay, bên cạnh mua bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng app đào bitcoin đang rất thu hút người mới.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Top 10+ APP đào bitcoin trên điện thoại android&iOS và hiệu suất cày bitcoin của chúng Với giá trị tăng phi mã trong vòng 1 năm trở lại đây, đồng tiền vua bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ. Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade Hiện tại, giá BTC đang ở quanh mốc 63.000 USD, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng/BTC. Theo tính toán, trong vòng 1 năm, giá BTC đã tăng hơn 4 lần (tháng 11/2020, giá 14.500 USD/BTC), tạo ra mức lợi nhuận khủng khiếp cho những ai nắm giữ dài hạn cũng như tìm kiếm chênh lệch giá trong ngắn hạn. Ngày nay, bên cạnh mua bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng app đào bitcoin đang rất thu hút người mới.
placeholder
Đăng ký tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cho người mới bắt đầu Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Ví Bitcoin là gì? Top 08 ví Bitcoin uy tín & an toàn nhấtVí Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Tác giả  Linh BuiInsights
Ví Bitcoin là một nơi giúp bạn lưu trữ, nhận và gửi đồng tiền điện tử BTC. Về chức năng lưu trữ, gửi và nhận tiền thì ví BTC cũng có những điểm tương đồng đối với một tài khoản giao dịch tại ngân hàng truyền thống. Hiện nay, trên thị trường tiền điện tử nói chung bạn có thể dễ dàng bắt gặp ví Bitcoin ở hai dạng chính là ví nóng và ví lạnh. Khi nào cần sử dụng ví Bitcoin? Sử dụng ví Bitcoin có phức tạp không?
Ad