Top 15 Cách kiếm tiền từ Bitcoin & các tiền ảo khác hiệu quả nhất năm 2024

12 Phút
Cập nhật 11/03/2024 07:59
Trongvinh-FA25
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Một số người đã trở thành triệu phú Đô la nhờ việc đầu tư Bitcoin, Ethereumcác loại tiền điện tử khác. Họ đã sớm thừa nhận Bitcoin từ thời điểm mới xuất hiện và giá còn rất rẻ.


Khi giá trị Bitcoin tăng lên hàng ngàn lần, những người tham gia từ đầu đã trở thành triệu phú sau một đợt tăng giá lớn của Bitcoin, vào tháng 12 năm 2017 được xem là giai đoạn tăng giá lớn nhất của Bitcoin, đạt giá trị gần 20.000 USD/ 01 Bitcoin. Mức giá Bitcoin cao nhất lịch sử là $

71.215,01 vào tháng 3 năm 2024.


Các loại tiền ảo có thể không sinh ra lợi nhuận lớn như thời điểm trước đây, nhưng chúng ta vẫn có thể kiếm tiền từ chúng trong năm 2024.


Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 15 Cách kiếm tiền điện tử online và chơi game kiếm coin hiệu quả nhất năm 2024 để kiếm lợi luận từ tiền điện tử.1. Top 15 cách kiếm tiền Bitcoin online nhanh nhất 2024


Bitcoin là "king" trong thị trường tiền ảo, việc đầu tư Bitcoin và kiếm tiền bằng bitcoin online là các trader quan tâm nhất. Trong phần này, mình sẽ giới thiệu 15 cách kiếm bitcoin online


1.1 Giao dịch – Mua bán Bitcoin theo cách của bạn để kiếm lợi nhuận.


Giao dịch (mua – bán) là một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người có thể kiếm tiền bằng Bitcoin. Có rất nhiều cách để giao dịch Bitcoin, bao gồm việc mua và bán duy nhất tài sản cơ sở Bitcoin hay sử dụng CFD(hợp đồng chênh lệch) nhằm sử dụng đòn bẩy và tận dụng cơ hội kiếm lợi nhuận tốt hơn. 


Tuy nhiên, để mua bán thành công, các nhà đầu tư có thể mất rất nhiều năm học hỏi và bắt đầu thực hiện các giao dịch mang lại lợi nhuận. Thường họ sử dụng hai trường phái là phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Bạn hãy học cách quản trị rủi ro và đừng bắt đầu với các giao dịch lớn cho đến khi bạn đủ tự tin với vốn kiến thức của mình.


֎ Ưu nhược điểm của cách mua bán tài sản cơ sở Bitcoin


Dự kiến kiếm được: 02 BTC một tháng tùy thuộc vào số vốn ban đầu(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm

• Lợi nhuận mang lại từ các đợt tăng giá của Bitcoin

• Không cần lo về việc vị thế bị thanh lý khi thị trường giảm giá

• Thị trường giao dịch 24/7 với rất nhiều lựa chọn.

•  Quản trị vốn đơn giản (chỉ cần nắm giữ Bitcoin trong thời gian kỳ vọng)


Nhược điểm

 Vốn đầu tư ban đầu lớn (do không dùng đòn bẩy vốn)

  Rủi ro khi thị trường trải qua các đợt giảm giá dài

• Có thể dẫn đến thua lỗ nếu thiếu kinh nghiệm và dễ bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường 


֎ Ưu nhược điểm của cách mua bán Bitcoin bằng hợp đồng chênh lệch( giao dịch đòn bẩy)

Bên cạnh việc mua bán tài sản cơ sở Bitcoin, chúng ta có thể tham gia vào giao dịch CFD Bitcoin với việc mở vị thế hợp đồng chênh lệch giá. Việc giao dịch hợp đồng chênh lệch Bitcoin này có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận mà không cần có số tiền lớn ban đầu.


Ưu điểm:

-Vốn đầu tư thấp

-Tỷ lệ đòn bẩy cao

-Cách giao dịch đơn giản hơn

-Một số sàn giao dịch có công cụ quản lý rủi ro

-Chi phí giao dịch thấp và không phải nộp thuế tem

-Có thể quản lý vị thế của bạn mọi lúc mọi nơi với ứng dụng giao dịch từ các broker

-Giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch cho cơ hội kiếm lời cả khi thị trường tăng hoặc giảm và cho cơ hội đầu cơ ngắn hạn


Nhược điểm:

-Cần kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra các nhận định xu hướng thay đổi giá, qua đó chọn mở vị thế hợp đồng hợp lý.

-Có thể mất toàn bộ vốn ban đầu nếu thị trường không biến động như dự kiến.1.2 Hold coin-Đầu tư và nắm giữ Bitcoin


Ngoài việc kiếm tiền từ mua bán Bitcoin không đòn bẩy, nếu bạn là một người không tự tin về khả năng giao dịch của mình, nắm giữ Bitcoin dài hạn (buy and hold) cũng là một cách kiếm tiền khá dễ thực hiện.


Dự kiến kiếm được: tối đa 02 BTC mỗi năm tùy thuộc vào danh mục đầu tư của bạn(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm;

•Không yêu cầu cao về kỹ năng giao dịch

•Có thể mang lại lợi nhuận lớn nếu kiên nhẫn


Nhược điểm:

•Quản lý cảm xúc để kiên định và không bán Bitcoin đang nắm giữ


1.3 Làm việc với các dự án tiền điện tử


Có hàng ngàn dự án và công ty blockchain đồng nghĩa với việc có hàng trăm ngàn công việc phát sinh trong ngành công nghệ tiền điện tử. 


Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm về Bitcoin, bạn có thể tìm được công việc phù hợp với mình. Có rất nhiều trang web cung cấp cơ hội công việc này. Bạn có thể làm việc từ xa và chỉ ở nhà kiếm tiền, thật đơn giản.


Dự kiến kiếm được: tối đa 02 BTC mỗi tháng nếu làm việc toàn thời gian (Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

•  Thu nhập ổn định và tích luỹ số lượng Bitcoin nhận được từ tiền thù lao công việc thực hiện

•  Không chịu rủi ro về vốn đầu tư ban đầu

• Tích lũy được nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về các dự án Blockchain


Nhược điểm:

• Tính cạnh tranh cao đòi hỏi kiến thức và kỹ năng làm việc

• Đòi hỏi nhiều thời gian và sự tập trung

• Tích luỹ chậm chạp (tương ứng với hiệu suất công việc và kinh nghiệm)


1.4 Chơi game kiếm bitcoin - Play to Earn


Chơi game nhận bitcoin là một cách kiếm Bitcoin khá đơn giản và phổ biến. Có một số game mới muốn tăng lên số người dùng và thu hút cộng đồng. Nếu bạn chơi game đó thì sẽ làm cho game đó phổ biến hơn. 


Cho nên, bạn sẽ nhận thưởng bằng đồng Bitcoin khi tải về và chơi những game này. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể chơi game và nhận được một số lượng Bitcoin nhất định. 


Dự kiến kiếm được: tối đa 0,1 BTC mỗi tháng nếu làm việc toàn thời gian(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

• Dễ tham gia và không yêu cầu cao


Nhược điểm

•Số tiền được trả thấp và cần thời gian tích luỹ dài

•Mất quá nhiều thời gian

 

1.5 Đào Bitcoin 


Đào Bitcoin là cách khá phổ biến để tìm kiếm lợi nhuận, cách đào bitcoin hiệu quả như thế nào?


Thông thường có hai hình cơ bản để khai thác Bitcoin là khai thác cá nhân và khai thác trên nền tảng điện toán đám mây. 


Khai thác cá nhân thường không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền với Bitcoin. Bởi vì Bitcoin được xem là một trong những loại tiền điện tử khó khai thác nhất với nguồn cung hạn chế. Đặc biệt là khi bạn phải cân nhắc các chi phí tiền điện và phí bảo trì máy đào Bitcoin.


Việc khai thác trên nền tảng điện toán đám mây khá phổ biến trong vài năm vừa qua, bạn không cần phải mua bất kỳ phần cứng hay phần mềm nào, bạn chỉ cần trả một khoản phí cho hợp đồng sử dụng dịch vụ đào Bitcoin. Số tiền này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào kế hoạch khai thác của bạn và hóa đơn tiền điện mà công ty cung cấp dịch vụ nền tảng điện toán đám mây này.


Nhìn chung, phương pháp khai thác điện tử là một phương pháp được sử dụng rộng rãi với những người muốn đào Bitcoin. Nó đòi hỏi kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này để có thể thực hiện thành công, nhưng phần thưởng chắc chắn xứng đáng.


Dự kiến kiếm được: 10 BTC mỗi tháng tùy vào cơ sở vật chất đầu tư(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:


Chủ động hoàn toàn cách kiếm tiền


Nhược điểm:


• Đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành lớn: Đầu tư hệ thống máy đào, bảo trì máy và chi phí tiền điện hàng tháng. Do vậy, thời gian thu hồi vốn dài khoảng 8 tháng - 1 năm (nếu biến động giá thuận lợi). Điều này hơi khó đối với các nhà đầu tư cá nhân.

    

1.6 Đầu tư vào các startup blockchain


Đây hoàn toàn không phải việc bạn sẽ mua Bitcoin với giá thấp và bán với giá cao hơn để lấy lợi nhuận. 

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đầu tư vào các công ty khởi nghiệp với công nghệ blockchain hoặc có thể chính bạn tự thành lập công ty, vận hành và phát triển blockchain.


Các công ty khởi nghiệp dựa trên nền tảng blockchain là một lựa chọn phổ biến khi nói đến lĩnh vực đầu tư liên quan đến tiền điện tử. Đã có một số công ty thành công như Brave, và nếu đầu tư vào các công ty này, bạn hãy đầu tư vào giai đoạn đầu, bạn có thể may mắn trở thành triệu phú. 


Hãy tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng bản công bố thông tin của các công ty phát triển blockchain này. Cần đánh giá mục tiêu và đạo đức làm việc, các kết quả đạt được và các số liệu chung, nếu có vẻ hấp dẫn, bạn nên nghĩ đến việc bỏ tiền đầu tư vào các công ty này.


Dự kiến kiếm được: lên đến 100 BTC một năm(Quan điểm cá nhân)Ưu điểm:

Cách dễ dàng nhất để trở thành triệu phú đô la nếu bạn đầu tư đúng


Nhược điểm:

Có thể mất vốn đầu tư

• Có rất nhiều dự án thu hút vốn nhưng không hoạt động hoặc tiếp tục phát triển sản phẩm thậm trí trong đó có một số là trò lừa đảo


1.7 Khai thác và bảo vệ hệ thống Network


Khai thác Bitcoin có thể kiếm từ việc hỗ trợ làm tăng tính bảo mật và chống gian lận. Thông qua việc đóng góp sức mạnh tính toán cho mạng Bitcoin hoạt động, bạn sẽ được thưởng bằng Bitcoin mới tạo ra từ cộng đồng. Điều này cũng là phương thức công bằng trong việc phân phối Bitcoin. 


Có một hạn chế là khai thác Bitcoin bằng phương pháp này có thể kiếm lợi nhuận rất cao trong vài năm trước so với khai thác vào thời điểm hiện nay. Bạn cần có nhiều thiết bị tiên tiến với sức mạnh xử lý cao, chi phí tiền điện có thể tùy vào nơi bạn sinh sống.


Dự kiến kiếm được : 01 BTC một tháng(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn


Nhược điểm:

• Rào cản gia nhập cao

• Chi phí đầu tư thiết bị và chi phí vận hành (tiền điện) cao.


1.8 Chạy Masternode/Staking – Kiếm thu nhập thụ động


Chạy Masternode là một giải pháp tốt để khai thác tiền điện tử. Nó hoạt động theo cách mà bạn không cần dùng đến các thiết bị chuyên dụng, thay vào đó bạn cần một lượng tiền nhỏ để chạy các mã chính. Masternode là cách thức để bảo mật mạng và giữ cho blockchain tăng trưởng. 


Các máy chủ Masternode được thưởng coin sau khi giải mã xong các phân đoạn trong khối blockchain mà chúng đang lưu trữ. Bạn có thể kiểm tra tất cả các mã chính đang hoạt động trên thị trường tại Masternode online.


Dự kiến kiếm được: 01 BTC một năm(Quan điểm cá nhân)Ưu điểm:

Tự động hóa máy chủ ảo để kiếm tiền

Thu nhập thụ động ổn định


Nhược điểm:

Nhiều Masternode được cho là lừa đảo.


1.9 Kiếm tiền từ việc tăng kênh phân phối


Một số dự án tiền điện tử quyết định phân phối dòng tiền của mình cho các chủ sở hữu nhằm gia tăng luồng giao dịch và đẩy mạnh tính lưu thông của dòng tiền. Việc này được định nghĩa là Airdropping. Có hai loại Airdrops, một là bạn sẵn sàng mua một đồng tiền và được thưởng một đồng tiền theo tỉ lệ 1:1 hoặc bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ, thường liên quan đến các công việc share bài, chia sẻ liên kết…


Dự kiến kiếm được: 0.5 BTC hàng năm(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Dễ dàng để kiếm tiền

Airdrops nằm sẵn trong ví điện tử của bạn 


Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian


1.10 Tích lũy Bitcoin


Việc tích lũy Bitcoin là việc bạn sẵn sàng tham gia vào bất kỳ công việc gì từ việc xem video, xem quảng cáo…và nhận được một số tiền Bitcoin rất nhỏ sau khi hoàn thành công việc. Số tiền này tuy không lớn nhưng là cách tốt nhất cho những người mới bắt đầu tìm hiểu vể lĩnh vực tiền điện tử. Qua đó bạn có thể học cách giao dịch cũng như thấu hiểu cách thức hoạt động để tạo ra Bitcoin cho bản thân.


Dự kiến kiếm được: 0.2 BTC một năm(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Là công việc dễ dàng để kiếm tiền.

Có thể nhận được tiền ngay.

Những người chưa có kinh nghiệm đều có thể tham gia.

Có cơ hội tích lũy kiến thức


Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian để tích lũy một số tiền lớn


1.11 Viết nội dung – Phát huy sự sáng tạo cá nhân để kiếm tiền


Nếu bạn có khả năng viết lách, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trong việc kiếm tiền điện tử. Cho dù nội dung đó thuộc về lĩnh vực sáng tạo hay kỹ thuật, các dự án tiền điện tử luôn hướng đến những cá nhân có khả năng viết lách tốt và có niềm đam mê với tiền điện tử, blockchain hay Bitcoin. Nhiều trang web cần xuất bản nội dung hàng ngày và họ cần những người có khả năng lên cấu trúc trang và nội dung cho họ. Bạn sẽ được thanh toán bằng Bitcoin.


Dự kiến kiếm được: 0.25 BTC mỗi tháng nếu dành toàn thời gian cho việc viết lách(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Cách thức kiếm tiền tuyệt vời cho người có kỹ năng viết.

Nếu bạn làm nhanh, số tiền sẽ nhiều hơn.

Mang lại tinh thần kích thích và thú vị


Nhược điểm:

Có thể tốn thời gian và gặp nhiều khó khăn


1.12 Quản lý cộng đồng – Hỗ trợ và giúp đỡ các nhà đầu tư


Tất cả các dự án tiền điện tử bắt buộc phải có nhà quản lý cộng đồng, họ giúp chăm sóc dự án và đảm bảo mức độ tham gia rộng rãi của nhiều người. Ngoài ra họ còn hỗ trợ giải đáp các yêu cầu cho các nhà đầu tư. Nếu bạn là người đam mê với tiền điện tử, bạn có thể kiếm được Bitcoin từ việc ứng tuyển và tham gia chăm sóc, hỗ trợ các cộng đồng người dùng này.


Dự kiến kiếm được: tối đa 0.25 BTC mỗi tháng cho việc làm toàn thời gian(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Mỗi dự án tiến điện tử đều cần ít nhất một nhà quản lý cộng đồng

Mang lại nhiều thú vị


Nhược điểm:

Bạn có thể dành phần lớn thời gian trong ngày để hỗ trợ


1.13 Chiến dịch chữ ký Bitcointalk 


Chạy một chiến dịch chữ ký trên Bitcointalk là việc tất cả các bài đăng của bạn trên diễn đànBitcoin có chữ ký của nhà tài trợ, bạn sẽ được nhà tài trợ trả tiền cho mỗi bài đăng này.


Dự kiến kiếm được: tối đa 0.3 BTC hàng năm(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Dễ dàng để thực hiện

Được trả tiền để đăng bài


Nhược điểm:

Cần phải có tài khoản Bitcointalk


1.14 Chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Nếu bạn bán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến, hay đưa Bitcoin làm phương thức giao dịch trong thanh toán, điều này có thể giúp mang lại doanh số cao hơn và hưởng lợi từ việc tăng trưởng giá Bitcoin trong tương lai.


Dự kiến kiếm được: tối đa 01 BTC một tháng tùy vào quy mô của doanh nghiệp(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm:

Bất kỳ ai đều có thể thực hiện

Giảm bớt khâu trung gian thanh toán


Nhược điểm:

Bạn cần xây dựng một trang web


1.15 Cho vay Bitcoin và thu lãi


Bạn có thể cho vay Bitcoin và thu lãi từ việc này, Bạn không cần phải làm gì mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận, tất nhiên là rủi ro với người cho vay.


Dự kiến kiếm được: tối đa 0.5 BTC mỗi tháng(Quan điểm cá nhân)


Ưu điểm

•Không làm gì vẫn kiếm được tiền


Nhược điểm

•Rủi ro mất vốn

2. Top 7 Cách kiếm tiền điện tử như kiếm tiền bằng Ethereum


Thực ra, các cách kiếm tiền ảo rất giống nhau, bất cứ là kiếm Bitcoin, Ethereum hoặc các tiền điện tử khác. Trong mục này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu một số cách kiếm tiền ảo Ethereum miễn phí phổ biến nhất hiện nay.


2.1 Trở thành thành viên của hệ thống tiền thưởng ETH hoặc Airdrops


Các đơn giản nhất để mọi người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử vẫn có thể kiếm được một số ETH và các mã tiền điện tử khác là tham gia vào trò chơi tiền điện tử của Darke hay Airdrops. 


Một số danh mục tiền thưởng phổ biến nhất là viết bài, tạo tweet hay xây dựng một video Youtube. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ được trả một số tiền bằng ETH.


Với Airdrops thì về cơ bản là bạn được nhận được những đồng ETH miễn phí khi tham gia vào các dự án cộng đồng. Tuy nhiên, để tìm được một số Airdrops hấp dẫn bạn cũng phải bỏ nhiều công sức tìm hiểu và nghiên cứu.


2.2 Khai thác Ethereum-cách đào ETH

Nếu bạn là người am hiểu một chút công nghệ thì bạn hãy xem xét việc bắt đầu khai thác ETH. Và tài sản kỹ thuật số này sẽ tiếp tục tăng giá trong một vài năm tới. 


Hãy đánh giá vào các tài nguyên mà bạn sẽ đầu tư và chi phí điện năng cho hoạt động này, có thể mất đến 06 tháng để bạn đạt đến điểm hòa vốn.Tất nhiên, nếu giá ETH tăng mạnh thì thời gian này sẽ được rút ngắn. 


Tuy nhiên, trong năm 2022 Ethereum đã chuyển từ cơ chế Proof of Work sang Proof of Stake nên cơ chế đào ETH đã không còn thịnh hành, nhưng bạn có thể đào ETC hoặc XML có cơ chế tương tự ETH cũ.


2.3 Cho vay Ethereum

Cho vay tiền điện tử đã được phổ biến với các ứng dụng Dapps, các ứng dụng phi tập trung này cho phép người dùng thiết lập các khoản vay an toàn thông qua hợp đồng thông minh. 


Điều này tạo ra cơ hội kiếm tiền với ETH, lãi suất khoản vay có thể đạt đến chỉ số lãi suất cao dựa trên thỏa thuận giữ hai bên.


2.4 Đầu tư vào Ethereum

Với lựa chọn này, chúng ta hãy cùng quay trở lại thời điểm năm 2016. Giá trị ETH đã tăng gần 1.200% và không có dấu hiệu chậm lại. Đây là món lợi nhuận khổng lồ mà bạn có thể dành được nếu năm giữ ETH trước thời điểm đó. 


Bên cạnh việc đầu tư vào tài sản cơ sở ETH, chúng ta có thể tham gia vào việc mở vị thế hợp đồng chênh lệch giá ETH (Giao dịch đòn bẩy) với tài sản này. Có thể kiếm được tiền qua việc dự đoán xu hướng thay đổi giá, và ăn chênh lệch theo vị thế mở ban đầu.


2.5 Trở thành một lập trình viên Ethereum

Các lập trình viên kinh nghiệm có thể kiếm được 300.000 USD mỗi năm. Vì có khá ít kỹ thuật viên am hiểu trong lĩnh vực này do đó nhu cầu về nhân lực rất lớn, bạn có thể đàm phán với mức lương cao hơn trong thời gian tới.


2.6 Kiếm tiền ETH bằng viết blog

Mỗi khi một công nghệ mới xuất hiện, những người mới tham gia cần thông tin trên những blog đáng tin cậy để tiếp cận. 


Vì vậy, nếu bạn là một người đam mê tiền điện tử và có khả năng viết lách, nghiên cứu, bạn hãy lập cho riêng mình một blog. Khi lưu lượng truy cập trên blog của bạn khá lớn, bạn có thể kiếm tiền bằng cách hiện thị các quảng cáo tiền điện tử.


2.7 Tạo ra Ethereum Dapps

ETH đã làm cho sự phát triển của công nghệ phải thay đổi, cốt lõi của ETH có thể được sử dụng để tạo ra các hợp đồng thông minh, qua đó xây dựng ứng dụng phi tập trung Dapps.


Dapps có vô số các tính năng và nhiệm vụ có thể giúp bạn kiếm được tiền cả ngày lẫn đêm mà không cần bảo trì hay giám sát.


3. Top 10 điều ngăn cản người mới bắt đầu kiếm tiền từ coin?


3.1 Giao dịch FOMO

Đây là một hội chứng tâm lý mà người mắc phải có cảm giác sợ bỏ lỡ những cơ hội khi không ra quyết định mua sớm. Và do đó dẫn đến những quyết định thiếu lý trí, dẫn đến sai lầm.


3.2 FUD

Đây cũng là một hội chứng tâm lý mà người mắc phải luôn cảm thấy sợ hãi, không chắc chắn và luôn nghi ngờ dẫn đến sai lệch trong hành động đầu tư.


3.3 Giao dịch truyền thông xã hội

Không gian về tiền điện tử được xuất hiện rất nhỏ khi bắt đầu và bây giờ đã tăng theo cấp số nhân. Với sự truyền tải của truyền thông xã hội, mọi người đều nhắc đến tiền điện tử và luôn xem mình như một chuyên gia. Việc làm theo tất cả những lời khuyên chưa được kiểm chứng này sẽ làm nhà đầu tư thất vọng.


3.4 Thiếu kiên nhẫn

Sau khi bạn mua được giá đáy của tiền điện tử, bạn thường kiểm tra các biến động giá mỗi phút và hy vọng nó tăng vọt. Điều này sẽ gây ra sự căng thẳng không cần thiết và đè lên những cảm xúc lành mạnh trong bạn. Có thể sẽ dẫn đến hành động bỏ vị thế hiện tại và thoát hàng.


3.5 Giao dịch để trả đũa

Bị từ chối khớp lệnh ở mức giá mong muốn là một điều hết sức bình thường nếu bạn đã tạo ra một danh mục đầu tư tối ưu. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi mất một giao dịch sẽ điên cuồng giao dịch nhiều hơn để trả đũa, điều này sẽ dẫn đến thua lỗ liên tục.


3.6 Ngụy biện

Đừng nghĩ rằng khi bạn thắng trong một giao dịch thì có thể thắng trong tất cả các giao dịch còn lại. Vì vậy đừng quá tự tin và tất tay vào một phương án.


3.7 Giao dịch mù quáng

Điều này có nghĩa là hầu hết các nhà đầu tư mua vào với hy vọng giá tài sản sẽ tăng đột biến và tiến hành chốt lãi. Và khi thị trường không diễn ra như mong muốn, họ mất niềm tin vào giao dịch. Vì vậy hãy biết xác lập điểm mua và điểm bán của bạn.


3.8 Bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Việc bỏ tất cả nguồn vốn vào một đồng tiền điện tử là việc sai lầm. Khi thị trường diễn ra tình trạng bán tháo, bạn vừa mất giá trị danh mục đầu tư vừa mất thêm cả phí giao dịch khi tiến hành bán.


3.9 Dò xét

Hãy luôn xây dựng cho bạn một kế hoạch rõ ràng từ đầu thay vì vừa đầu tư vừa tìm hiểu, dò xét các thông tin thiếu kiểm chứng hoặc lúc đó tài sản đã ở mức giá cao để mua.


3.10 Chưa kiên cứu kỹ

Theo dõi các người khác và nhận được các mẩu tin của họ là một điều sai lầm nghiêm trọng. Mọi người luôn có ý kiến về mọi thứ, và làm theo những ý kiến của họ sẽ làm bạn thua lỗ. Cần tiến hành nghiên cứu kỹ về những khoản đầu tư của bạn để tránh tình trạng tổn thất nhận được lớn hơn lợi nhuận.

4. Lời kết


Trong bài viết này, tôi đã giới thiệu nhiều cách kiếm tiền từ tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các đồng coin khác bao gồm cách thực hiện và ưu nhược điểm của chúng để giúp bạn chọn cho mình một cách phù hợp với bạn nhất.


Ngoài ra, nếu bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử, hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín để đảm bảo lợi ích của bạn nhé. ▌ Xem thêm các bài khác 

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Nên đầu tư tiền ảo nào? Top 10+ những đồng coin tiềm năng nhất trong năm 2024 Khoảnh khắc mà các tín đồ tiền điện tử chờ đợi cuối cùng cũng đến. Bitcoin đã chính thức phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại của mình xác lập vào năm 2017. Trước sự leo thang liên tục của BTC, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng lập đỉnh của BTC. Và nó đã không làm ai phải thất vọng, tính đến đầu năm 2021 Bitcoin chính thức phá vỡ mốc $60.000 và lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở mốc $68.789.63.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khoảnh khắc mà các tín đồ tiền điện tử chờ đợi cuối cùng cũng đến. Bitcoin đã chính thức phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại của mình xác lập vào năm 2017. Trước sự leo thang liên tục của BTC, rất nhiều nhà đầu tư đã đặt kỳ vọng lập đỉnh của BTC. Và nó đã không làm ai phải thất vọng, tính đến đầu năm 2021 Bitcoin chính thức phá vỡ mốc $60.000 và lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại ở mốc $68.789.63.
placeholder
Top 15 tiền điện tử đáng mua bán đầu tư nhất năm 2024 theo cryptocurrency market cap Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin, vua của thế giới tiền điện tử, đã phá vỡ mức $68000 vào 10/112021 và sau đó nó đã mở đợt điều chỉnh của mình đến cuối năm. Vậy năm 2023 tiền điện tử có còn là thị trường đáng để đầu tư? Có nên mua bán tiền điện tử online? Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu Top 15 các loại tiền điện tử đáng đầu tư nhất trong năm 2021 theo vốn hóa thị trường tiền điện tử (cryptocurrency market cap) và nhận định thị trường tiền điện tử trong năm 2022. Cùng với đó là TOP 6 cách mua bán tiền điện tử và các bước đầu tư tiền điện tử online. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư vào năm 2022.
placeholder
Cách chọn đồng coin thông minh khi đầu tư coinDo sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Do sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
placeholder
Top 15 các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam bao gồm sàn tiền ảo ETH, BTC, LTCBạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bạn có biết mua bán tiền ảo ở đâu? Các Sàn tiền ảo Bitcoin, Ethereum và các sàn tiền ảo khác nào đáng tin cậy? Theo kinh nghiệm giao dịch tiền ảo của mình, việc lựa chọn hình thức đầu tư sinh lời nhanh và tìm cho mình một sàn giao dịch tiền ảo uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch tiền ảo/tiền điện tử uy tín Việt Nam trước khi quyết định mua bán tiền ảo ở đâu.
placeholder
Cách mua bán coin 2024? Top 10 APP coin(tiền ảo) uy tín để mua bán tiền ảo(coin) tại Việt Nam Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chính sự bứt phá của Bitcoin đã càng làm nóng sự hấp dẫn trong thị trường này. Tuy nhiên những nhà đầu tư mới muốn mua tiền ảo sẽ rất dễ bị choáng ngợp trước sự mới lạ. Bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin(tiền điện tử) trên điện thoại, các sàn mua bán giao dịch coin uy tín, danh sách app coin nên đầu tư và cách mở tài khoản để mua bán tiền ảo.
Ad