Niken là gì? Giá Niken có còn tiếp tục giảm không? Vì sao Niken lại được coi là “hàng hóa của tương lai”?

Phút
Cập nhật 08/05/2024 07:09
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Niken đang trở thành một kim loại ngày càng phổ biến vì mức độ ảnh hưởng của nó đến ngành công nghiệp ô tô, sản xuất thép không gỉ hay hóa chất trong tương lai. Mặc dù vậy, giá Niken từ đầu năm 2023 đã giảm rất mạnh lên tới hơn 30%. Liệu xu hướng giảm đó có còn được tiếp tục? Hãy cùng Mitrade tìm hiểu thông qua bài viết sau.

1. Giới thiệu về kim loại Niken


֎ Kim loại Niken là gì? Đặc điểm của Niken

Niken là nguyên tố kim loại tự nhiên phổ biến thứ năm trên trái đất, có màu trắng bạc pha vàng nhẹ và có độ bóng cao. Nguồn cung Niken bắt nguồn từ sản xuất sơ cấp (khai thác) và sản xuất thứ cấp (tái chế), thậm chí có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm tính chất. Niken có đặc tính cứng nhưng dễ cán mỏng, dễ uốn, ổn định ở nhiệt độ cao, dễ dàng tạo thành hợp kim, có khả năng chống ăn mòn; do đó nó được sử dụng rộng rãi để sản xuất thép không gỉ và sản xuất hợp kim. Ngoài ra, Niken còn được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và sản xuất pin cho xe điện, sản xuất tiền xu, dây đàn guitar và sản xuất hóa chất. Hiện có hơn 2 triệu tấn Niken mới hoặc sơ cấp được sản xuất và tiêu thụ mỗi năm, được chia thành hai loại đều nhau là Loại 1 (chứa tối thiểu 99,8% Niken) và Loại 2 (chứa ít hơn 99,8% Niken) (Theo Viện Niken). 

֎ Giao dịch kim loại Niken

Mức tiêu thụ và nhu cầu Niken liên tục tăng do ứng dụng rộng rãi của nó, thậm chí nó còn được gọi là “hàng hóa của tương lai” do là đầu vào quan trọng để sản xuất xe điện – loại hình xe thân thiện với môi trường và rất có thể sẽ dần thay thế xe chạy bằng xăng trong những thập kỷ tới. 

Niken cũng trở thành một hàng hóa lý tưởng để tiến hành giao dịch trên thị trường tài chính. Hợp đồng tương lai Niken LME (London Metal Exchange) là một trong những hợp đồng được ưa chuộng trên Sàn giao dịch kim loại London, với mục đích ngăn ngừa rủi ro biến động của giá kim loại này. 

2. Tìm hiểu thị trường giao dịch Niken


 Các thị trường sản xuất và tiêu thụ quan trọng


Giống như bất kỳ loại hàng hóa nào khác, yếu tố quan trọng nhất trước khi tiến hành giao dịch là nhà đầu tư cần tìm hiểu các yếu tố căn bản xoay quanh loại hàng đó, bao gồm các thị trường sản xuất và có nhu cầu phổ biến. Đối với Niken, theo dữ liệu của USGS, các quốc gia và vùng lãnh thổ sản xuất Niken lớn nhất lần lượt là Indonesia, Philippines, Nga, New Caledonia và Úc. Trong đó đáng chú ý, thị phần sản xuất mỏ của Indonesia đã chiếm tới gần 50% tổng sản xuất của cả thế giới. 

Sản xuất mỏ Niken năm 2022 (triệu tấn)

Sản xuất mỏ Niken năm 2022 (triệu tấn)- Nguồn USGS


Đối với chiều cầu, sự phát triển nhanh chóng của xe điện trong thời gian qua là yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với Niken, do kim loại này là thành phần quan trọng của pin Lithium – thành phần quan trọng của xe điện. Trung Quốc là quốc gia hàng đầu có nhu cầu về Niken – chiếm tới hơn 60%. Ngoài ra, Châu Âu cũng là khu vực cần lượng lớn Niken để sản xuất thép không gỉ. Hiện thép không gỉ chiếm tới hơn 2/3 lượng tiêu thụ Niken toàn cầu và nhu cầu đang có xu hướng ngày càng tăng trong các ngành ô tô, hàng tiêu dùng và xây dựng. 

Tiêu thụ Niken theo khu vực trong Quý 2/2023

Tiêu thụ Niken theo khu vực trong Quý 2/2023 – Nguồn: Wood Mackenzie


Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá Niken

Chính sách liên quan đến Trung Quốc (tăng trưởng kinh tế, tình hình sản xuất và tiêu thụ xe điện, thép không gỉ, hàng tồn kho…) 


Trung Quốc là thị trường tiêu thụ Niken lớn nhất thế giới. Năm 2020, quốc gia này tiêu thụ tới 1,3 triệu tấn Niken và con số này tăng lên tới 1,7 triệu tấn vào năm 2022; do đó, không khó hiểu khi đây là thị trường thúc đẩy giá Niken. Nguyên nhân chính Trung Quốc cần nhiều Niken vậy là chiến lược phát triển thị trường xe điện của nước này. Năm 2022, doanh số bán xe điện của Trung Quốc chiếm tới 60% toàn cầu. Quốc gia này cũng đầu tư vào Indonesia rất nhiều trong 5 năm gần đây, bao gồm cả các quy trình tinh luyện để khai thác mỏ trữ lượng Niken khổng lồ. 

Ngoài ra, các chính sách kinh tế vĩ mô của Trung Quốc cũng rất đáng được lưu tâm. Một nền kinh tế khỏe mạnh nói chung sẽ kích thích nhu cầu mua các tài sản kim loại và là động lực tăng giá cho hàng hóa. Ngược lại, nếu nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm, nhu cầu tìm đến tài sản hàng hóa sẽ ở mức thấp hơn. 

Chính sách của Chính phủ một số quốc gia sản xuất lớn (Indonesia, Nga, Philippines…)

Indonesia là quốc gia có mỏ dự trữ Niken và đồng thời là nơi sản xuất mỏ Niken lớn nhất thế giới. Vì vậy, các chính sách tại nước này có ảnh hưởng rất lớn tới giá Niken. Chẳng hạn, lệnh cấm xuất khẩu Niken của Indonesia nhằm phát triển các sản phẩm Niken có chuỗi giá trị cao hơn đã khiến giá Niken tăng hơn 13% lên mức 18 nghìn USD/ tấn trên sàn LME trong tháng 8/2019. Một ví dụ khác là việc mỏ Niken Goro ở New Caledonia (thuộc địa của Pháp) bị rò rỉ đập chất thải vào tháng 11/2022 cũng khiến giá Niken tăng mạnh. 

Ảnh hưởng địa chính trị

Căng thẳng địa chính trị cũng là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng lớn tới giá Niken. Chẳng hạn, giá Niken đã tăng kỷ lục hơn 250% lên trên mức 100 nghìn USD/tấn vào ngày 8/3/2022 do lo ngại về chiến tranh Nga-Ukraine có thể làm thiếu hụt nguồn cung Niken, trong bối cảnh Nga là nước sản xuất Niken lớn thứ ba toàn cầu. 


Quy định giao dịch trên sàn LME

Các quy định trên sàn LME có ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ giá mà còn cả thanh khoản giao dịch Niken. Ví dụ, sự kiện giá Niken tăng kỷ lục ngày 8/3 ở trên đã buộc LME phải đình chỉ giao dịch sau đợt siết nợ ngắn hạn. Đây là quyết định gây tranh cãi và khiến LME bị kiện ở tòa án Anh. Cho dù bên nào thắng, uy tín của sàn LME cũng sẽ chịu ảnh hưởng, đồng thời tác động tiêu cực đến thanh khoản giao dịch Niken. Trong trường hợp thanh khoản thấp, giá Niken có thể trở nên rất biến động khi cung-cầu trên thị trường mất cân bằng. 


Chính sách của Fed và giá trị của đồng USD

Mặc dù chỉ là kênh tác động gián tiếp mang tính tâm lý, các chính sách của Fed cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của Nickel. Trong trường hợp Fed tăng lãi suất mạnh dẫn đến đồng USD trở nên khỏe hơn, giá trị hàng hóa kim loại nói chung và Nickel nói riêng sẽ giảm xuống. Ngược lại, khi đồng USD yếu đi, giá Nickel nói chung sẽ được hưởng lợi. 

3. Phân tích diễn biến giá của Niken tương lai trong thời gian qua và dự báo xu hướng


Phân tích cơ bản:

Biểu đồ giá Nickel tương lai (USD/T)

Biểu đồ giá Nickel tương lai (USD/T) – Nguồn: Tradingeconomics


Kể từ đầu năm, Niken là kim loại có diễn biến tệ nhất trên Sàn LME với mức giảm khoảng 35% từ quanh khoảng 31 nghìn USD/tấn xuống quanh mức 20,4 nghìn USD/tấn. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất là việc nhu cầu từ Trung Quốc giảm xuống do kinh tế nước này có diễn biến khá ảm đạm mặc dù đã mở cửa sau đại dịch Covid-19. Các chỉ số về sản xuất như PMI Caxin hay tăng trưởng đầu tư tài sản cố định của nước này liên tục kém tích cực hơn dự báo của các chuyên gia kinh tế. Doanh số bán lẻ ô tô điện cũng liên tục sụt giảm, một phần vì người dân thắt chặt chi tiêu, một phần vì lo ngại quãng đường đi không được đảm bảo nếu dùng xe điện. Trong khi đó, các biện pháp kích thích tăng trưởng chưa tỏ ra hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc còn gặp nhiều vấn đề về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và giải quyết hậu quả khủng hoảng bất động sản. Các chuyên gia kinh tế đa phần đều cho rằng Trung Quốc sẽ còn gặp rất nhiều thách thức để nỗ lực chuyển đổi nền kinh tế theo đúng mong muốn của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Một yếu tố nữa khiến giá Niken liên tục giảm là nguồn cung mạnh mẽ từ Indonesia. Theo Ing Research, sản lượng mỏ Niken của Indonesia đã tăng tới 48% lên mức 1,58 triệu tấn vào năm 2022 và tăng thêm 41% trong Quý 1/2023. Việc tăng này được thúc đẩy nhờ việc vận hành các dự án gang Niken (NPI) và thép không gỉ, đặc biệt sau khi Chính phủ Indonesia áp đặt lệnh cấm vĩnh viễn xuất khẩu quặng Niken vào tháng 1/2020 nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài (chủ yếu từ Trung Quốc) và nâng cao chuỗi giá trị xuất khẩu cho Indonesia. 

Phân tích kỹ thuật:

biểu đồ 1D


Trên biểu đồ 1D, giá Niken tương lai LME đang vận động trên một kênh giảm được thiết lập rất vững vàng kể từ đầu năm khi đường giá liên tục nằm dưới vùng mây kumo và đường MA100. Vùng mây kumo khá dày cũng đóng vai trò là một vùng kháng cự vững chắc kể từ tháng 4 đến nay. Trong khi đó, vùng 19000-20000 đang là vùng hỗ trợ khá mạnh của giá Niken (mức đáy 1 năm). 


Dự báo giá Niken trong thời gian tới:

Theo INGSG, sản lượng Niken thô trên thế giới sẽ tăng từ 3,06 triệu tấn vào năm 2022 lên mức 3,4 triệu tấn vào năm 2023. Ngoài ra, sản lượng sản xuất Niken cũng được dự báo tăng với tốc độ 7,1% hàng năm trong giai đoạn 2024-2027. Gần đây, Chính phủ Indonesia đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 9 tỷ USD nhằm khai thác Niken và phát triển pin liên kết giữa nước này và các doanh nghiệp tới từ Châu Âu cùng sự phát triển tại Virtue Dragon, dự án Weda Bay hay PT Gunbuster. Số lượng nhà máy luyện Niken ở Indonesia đã tăng từ 15 nhà máy trong năm 2018 lên mức hiện nay là 62 nhà máy, và ước tính có khoảng 80 nhà máy khác đang trong kế hoạch hoặc đang tiến hành xây dựng theo Hiệp hội khai thác Niken Indonesia (APNI). Ngoài ra, hoạt động tái chế pin EV LIB cũng làm động lực cho nguồn cung Niken tiếp tục tích cực trong giai đoạn tới. 


Ở chiều ngược lại, triển vọng đối với nhu cầu Niken lại khá ảm đạm trong bối cảnh các dữ liệu kinh tế Trung Quốc trở nên tiêu cực hơn. HSBC dự báo sản xuất thép không gỉ trên thế giới sẽ ở mức khiêm tốn với mức tăng chỉ 1% trong năm 2023, trong bối cảnh đây có tới 64% lượng Niken được sản xuất để phục vụ nhu cầu thép không gỉ. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, các thông báo hạn chế thuế cho xe điện của Trung Quốc có thể hỗ trợ nhu cầu Niken. Ngoài ra, việc Niken loại 1 (loại có thể giao dịch trên sàn LME) đang tương đối khan hiếm cộng với lượng dự trữ Niken ở mức thấp có thể hạn chế áp lực giảm giá đến cuối năm. 

Nhìn chung, các yếu tố phần cung có vẻ đang lấn át chiều cầu, qua đó tạo áp lực giảm giá cho giá Niken trong trung dài hạn, mặc dù áp lực giảm trong ngắn hạn có thể phần nào đã được phản ánh. Dưới đây là dự báo của HSBC về triển vọng cung-cầu cũng như giá Niken trong thời gian tới:


2021

2022

2023F

2024F

2025F

Cung

2714

3128

3443

3749

3974

Cầu

2805

2939

3079

3391

3740

Chênh lệch

-90

189

363

359

235

Giá Niken LME

(USD/tấn)

18448

26263

22839

19841

19841

Bảng dự báo cung-cầu Niken – Nguồn: HSBC Research


Giá trung bình được dự báo ở quanh khoảng 20 nghìn USD/tấn trước khi tăng lên vùng 23 nghìn USD/tấn trong năm 2025 do nhu cầu sử dụng cho pin xe điện tăng trở lại.


4. Cách thức giao dịch kim loại Niken


 Đặc điểm của hợp đồng tương lai Niken trên sàn LME:

Giống như các loại kim loại khác, giao dịch Niken trên sàn LME phải tuân thủ các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt về chất lượng, kích thước và hình dạng lô hàng. Mỗi hợp đồng cũng được điều chỉnh bởi các quy tắc về điều khoản thanh toán, thời gian, loại tiền tệ. Dưới đây là một số thông tin về hợp đồng tương lai Niken trên sàn LME:

Mã hợp đồng

NI

Kim loại cơ bản

Niken có độ tinh khiết 99,8% (tối thiểu) phù hợp với B39-79 (2008)

Kích thước lô

6 tấn

Báo giá

USD/tấn

Loại tiền thanh toán

USD, JPY, GBP, EUR

Ngày giao dịch cuối cùng

Ngày liền kề trước ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh

 Nguồn: Thông tin về hợp đồng tương lai Niken – Nguồn: LME

 
Cách thức giao dịch Niken:

Nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch Niken nhằm giảm thiểu rủi ro về bất ổn giá cũng như kiếm thêm lợi nhuận khi có các biến động chênh lệch giá thông qua các sàn giao dịch CFD được cấp phép hoặc giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch LME. Tuy nhiên, giống như các loại hàng hóa khác, việc giao dịch đòi hỏi nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ các yếu tố cơ bản của thị trường cũng như các quy định giao dịch trên sàn để đưa ra các chiến lược giao dịch hợp lý. 


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5


5. Những điều cần lưu ý khi giao dịch Niken


Giống như những mặt hàng khác, để giao dịch Niken thành công, nhà giao dịch cần lưu ý những điểm sau đây:


⭐️ Nắm bắt bức tranh toàn cảnh về thị trường Niken

Việc hiểu rõ các thành viên tham gia, vận động của thị trường Niken là một yếu tố bắt buộc nếu các nhà giao dịch muốn thu được lợi nhuận bền vững từ mặt hàng này. Chẳng hạn, một tin tức liên quan đến thị trường xe điện của Trung Quốc, hay chính sách xuất nhập khẩu của Indonesia và hoạt động của sàn LME có thể ảnh hưởng rất mạnh đến giá Niken. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phân biệt đâu là thông tin mang ảnh hưởng ngắn hạn, có thể kết thúc trong thời gian ngắn và không làm thay đổi xu hướng; đâu là thông tin trung dài hạn sẽ thay đổi xu hướng. Nếu nhà giao dịch có thể phân biệt các thông tin như vậy, họ có thể tự tin vào lệnh và kiếm lợi nhuận hiệu quả trong khoảng thời gian dài. 

⭐️ Thường xuyên cập nhật các thông tin từ các công ty sản xuất Niken hàng đầu

Các công ty lớn về sản xuất Niken như Vale SA, Norilsk Nickel, BHP Group, Glencore thường có những thông tin công bố về tình hình sản xuất, khai thác, các tỷ lệ tài chính, chiến lược kinh doanh mớ.… Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích góp phần giúp các nhà giao dịch có cái nhìn toàn cảnh về thị trường Niken một cách sâu sắc hơn.

⭐️ Tập trung quản lý rủi ro một cách chặt chẽ

Niken là mặt hàng khá đặc thù, chịu nhiều biến động bởi các sự kiện “thiên nga đen” không lường trước được như địa chính trị, các chính sách bất ngờ của Chính phủ. Một ví dụ điển hình là việc giá Niken vượt đỉnh mọi thời đại vào ngày 8/3/2022 khi chiến tranh Nga-Ukraine diễn ra đã khiến các nhà đầu tư đang giữ trạng thái đoản (short) phải cắt lỗ trên diện rộng (short squeeze). Do đó, nhà giao dịch cần tuân thủ quản lý vốn chặt chẽ, sẵn sàng cắt lỗ khi tình hình không phù hợp với nhận định để bảo toàn vốn và tối ưu hóa lợi nhuận giao dịch.

6.Tổng kết


Niken là một trong những kim loại ngày càng phổ biến do sự phát triển của loại hình xe điện trên toàn cầu trong những năm qua. Quy mô của thị trường cũng sẽ ngày càng lớn hơn song song với quá trình sản xuất từ các mỏ dự trữ Niken lớn trên toàn cầu – vốn còn rất nhiều dư địa để khai thác.


Các nhà giao dịch cần lưu ý quan tâm đến các thông tin về nguồn cung, nhu cầu của các thị trường lớn như Trung Quốc, Indonesia, Nga hay Philippines. Bất kỳ sự thay đổi về chính sách hay triển vọng kinh tế của các quốc gia này sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá Niken. Ngoài ra, nhà giao dịch cũng nên tìm hiểu các quy định và thông tin từ LME – sàn giao dịch kim loại lớn nhất thế giới ở London để nắm bắt xu hướng và thanh khoản của thị trường. 


Xét về xu hướng sắp tới, với việc nguồn cung sản xuất Niken đang có triển vọng tích cực hơn so với nhu cầu, giá Niken dự kiến sẽ chịu áp lực giảm nhiều hơn. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, đà giảm có thể chưa lớn khi Trung Quốc có quy định mới gỡ bỏ thuế lên xe điện và giá cũng đang tiến dần đến các ngưỡng hỗ trợ tương đối mạnh.

Câu hỏi thường gặp
Quy mô của thị trường Niken toàn cầu lớn đến mức nào?
Theo Fortune Business Insights, quy mô thị trường Niken toàn cầu là 33 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng lên 59 tỷ USD vào năm 2028 với tốc độ tăng trưởng hàng năm lên đến 7,3%.
Nhu cầu sử dụng Niken vào mục đích gì?
Số liệu năm 2022, có 62% lượng Niken được tiêu thụ nhằm sản xuất thép không gỉ. Tiếp theo là sử dụng làm pin xe điện (17%), kim loại màu (7%), mạ (6%).
Chiến lược giao dịch Niken phổ biến là gì?
Cách tốt nhất để tiến hành giao dịch Niken là bạn cần phân tích cơ bản để xác định xu hướng chi phối trong ngắn hạn và dài hạn; sau đó kết hợp với các công cụ phân tích kỹ thuật để xác định điểm mua, bán hợp lý. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn cần có chiến lược quản lý vốn hiệu quả, bao gồm quản lý rủi ro và đa dạng hóa danh mục để tối ưu hóa lợi nhuận.
Có thể giao dịch Niken thông qua các cổ phiếu các công ty không?
Bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua cổ phiếu của các công ty tham gia sản xuất, khai thác Niken lớn trên thế giới như Glencore hay Vale.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá dầu Brent&WTI - Top 6 cách hiệu quả để đầu tư dầu thô năm 2024Dầu thô (Crude oil), còn được gọi là dầu mỏ(Petroleum), thường được khai thác qua các dàn khoan. Sau đó, nó được tinh chế và sản xuất thành nhiều dạng khác nhau, như xăng, dầu hỏa và nhựa đường, và được bán cho người tiêu dùng. Có nhiều loại dầu thô được sản xuất trên khắp thế giới và giá trị của từng loại phản ánh các đặc tính của chúng. Đặc tính quan trọng nhất là hàm lượng lưu huỳnh có trong dầu, được định nghĩa là ngọt hoặc chua và mật độ dao động từ nặng đến nhẹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Dầu thô (Crude oil), còn được gọi là dầu mỏ(Petroleum), thường được khai thác qua các dàn khoan. Sau đó, nó được tinh chế và sản xuất thành nhiều dạng khác nhau, như xăng, dầu hỏa và nhựa đường, và được bán cho người tiêu dùng. Có nhiều loại dầu thô được sản xuất trên khắp thế giới và giá trị của từng loại phản ánh các đặc tính của chúng. Đặc tính quan trọng nhất là hàm lượng lưu huỳnh có trong dầu, được định nghĩa là ngọt hoặc chua và mật độ dao động từ nặng đến nhẹ.
placeholder
Platinum là gì?Giá bạch kim hôm nay có đắt hơn giá vàng?Trong nhiều thập kỷ, Kim loại quý luôn thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ về cổ phiếu và trái phiếu thường xuyên. Những mặt hàng xa xỉ này đã có từ nhiều thế kỷ và tồn tại như một trong những công cụ tài chính phổ biến nhất qua các thời đại. Bạch kim(Platinum), vàng và vàng trắng, rất nhiều người đã nghe về chúng, nhưng vẫn có một số người không phân biệt được Vàng-Vàng Trắng hay Bạch Kim-Vàng Trắng.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong nhiều thập kỷ, Kim loại quý luôn thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ về cổ phiếu và trái phiếu thường xuyên. Những mặt hàng xa xỉ này đã có từ nhiều thế kỷ và tồn tại như một trong những công cụ tài chính phổ biến nhất qua các thời đại. Bạch kim(Platinum), vàng và vàng trắng, rất nhiều người đã nghe về chúng, nhưng vẫn có một số người không phân biệt được Vàng-Vàng Trắng hay Bạch Kim-Vàng Trắng.
placeholder
Hướng dẫn xem biểu đồ giá vàng để theo dõi giá vàng Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
placeholder
TOP 7 sàn giao dịch dầu thô thế giới uy tín tại Việt NamGiá dầu thô thế giới không chỉ ảnh hưởng đến giá của xăng và khí đốt tự nhiên mà còn tác động đến giá cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ trên toàn cầu. Hơn nữa, dầu thô còn là một trong những mặt hàng tốt hơn để giao dịch đòn bẩy/ký quỹ vì thị trường này đầy biến động, từ những tin tức về giá cả mờ nhạt nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một sàn dầu thô uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch dầu thô thế giới trước khi đầu tư dầu thô.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Giá dầu thô thế giới không chỉ ảnh hưởng đến giá của xăng và khí đốt tự nhiên mà còn tác động đến giá cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ trên toàn cầu. Hơn nữa, dầu thô còn là một trong những mặt hàng tốt hơn để giao dịch đòn bẩy/ký quỹ vì thị trường này đầy biến động, từ những tin tức về giá cả mờ nhạt nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một sàn dầu thô uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch dầu thô thế giới trước khi đầu tư dầu thô.
placeholder
Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch vàng và bạc trực tuyến cho người mới bắt đầuVàng đang trở thành một mặt hàng đầu tư vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây khi giá liên tục chinh phục những đỉnh mới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong bối cảnh người người đầu tư vào vàng thì mua bán vàng online đã trở thành một kênh đầu tư rất thuận tiện và được rất nhiều trader lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, bằng kinh nghiệm cá nhân mình sẽ phân tích cho các bạn muốn đầu tư vào thị trường Vàng ở thời điểm hiện tại một số vấn đề sau đây: -Có nên mua bán vàng trực tuyến? -Mở tài khoản giao dịch vàng và bạc như thế nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đang trở thành một mặt hàng đầu tư vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây khi giá liên tục chinh phục những đỉnh mới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong bối cảnh người người đầu tư vào vàng thì mua bán vàng online đã trở thành một kênh đầu tư rất thuận tiện và được rất nhiều trader lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, bằng kinh nghiệm cá nhân mình sẽ phân tích cho các bạn muốn đầu tư vào thị trường Vàng ở thời điểm hiện tại một số vấn đề sau đây: -Có nên mua bán vàng trực tuyến? -Mở tài khoản giao dịch vàng và bạc như thế nào?
Ad