Đậu Tiến

Anh Tiến tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế trường Friedrich Schiller University Jena. Trước đó, Anh theo học chương trình Cử nhân ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học Kinh tế TP. HCM .

Anh Tiến có chứng chỉ chuyên môn về quản lý rủi ro FRM (Financial Risk Manager) [ID:572619] của hiệp hội GARP và hoàn thành cấp độ 1 chứng chỉ CFA [ID:7229510] .

Anh Tiến có hơn 10 năm kinh nghiệm về quản lý rủi ro tại các Ngân hàng thương mại như Sacombank, HDBANK, Vietinbank và Cathay United Bank. Hiện nay chuyên môn chính là về quản lý rủi ro thị trường đối với các giao dịch ngoại hối, phái sinh và kinh doanh chứng khoán nợ trên thị trường liên ngân hàng và phân tích tiền điện tử.

Ngoài ra anh Tiến còn có đam mê nghiên cứu về các sản phẩm mới trong thị trường cũng như các mô hình, phương pháp về định giá cũng như đo lường và giảm thiểu rủi ro trong các giao dịch tài chính.


Được viết bởi Đậu Tiến
Được viết bởi Đậu Tiến
placeholder
GameFi là gì? Đây Có Phải Là Kênh Đầu Tư Không?GameFi đã có sự bùng nổ rất lớn trên thị trường Crypto vào khoảng năm 2021 đến giữa năm 2022. Sau khi ra đời GameFi gần như định nghĩa lại cách chơi game mà trò chơi điện tử truyền thống đã thực hiện cả hơn một thập kỷ nay. Vậy nó là gì và chuyện gì đã xảy ra với GameFi trong thời gian qua?
GameFi đã có sự bùng nổ rất lớn trên thị trường Crypto vào khoảng năm 2021 đến giữa năm 2022. Sau khi ra đời GameFi gần như định nghĩa lại cách chơi game mà trò chơi điện tử truyền thống đã thực hiện cả hơn một thập kỷ nay. Vậy nó là gì và chuyện gì đã xảy ra với GameFi trong thời gian qua?
placeholder
Curve Finance (CRV) là gì? Dự đoán giá CRV trong năm 2024, 2025 và 2026? Liệu đã là thời điểm tốt để mua CRVUniSwap và SushiSwap đã rất nổi tiếng trên thị trường về dự án thuộc AMM. Trong lĩnh vực này cũng có một cái tên rất đáng lưu ý là Curve Finance. Curve Finance ra đời sau 2 nền tảng trên tuy nhiên cũng đã có chỗ đứng nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu xem vị tân binh này có điểm gì mà có thể cạnh tranh mạnh mẽ như vậy trên thị trường, kể cả với các cựu binh lớn như UniSwap và SushiSwap nhé.
UniSwap và SushiSwap đã rất nổi tiếng trên thị trường về dự án thuộc AMM. Trong lĩnh vực này cũng có một cái tên rất đáng lưu ý là Curve Finance. Curve Finance ra đời sau 2 nền tảng trên tuy nhiên cũng đã có chỗ đứng nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu xem vị tân binh này có điểm gì mà có thể cạnh tranh mạnh mẽ như vậy trên thị trường, kể cả với các cựu binh lớn như UniSwap và SushiSwap nhé.
placeholder
ESOP là gì và những điều nhà đầu tư cần lưu ý đối với hoạt động phát hành ESOP của doanh nghiệpESOP được biết đến lần đầu tại Mỹ vào 1956 và trong những năm gần đây rất được các công ty lớn ở Việt Nam tận dụng. Vậy thì vì đâu mà ESOP lại được các doanh nghiệp cũng như thị trường quan tâm như vậy? Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu về ESOP theo nội dung bài viết dưới đây.
ESOP được biết đến lần đầu tại Mỹ vào 1956 và trong những năm gần đây rất được các công ty lớn ở Việt Nam tận dụng. Vậy thì vì đâu mà ESOP lại được các doanh nghiệp cũng như thị trường quan tâm như vậy? Chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu về ESOP theo nội dung bài viết dưới đây.
placeholder
Thanh khoản(liquidity)là gì? Tại sao cần chú ý vào thanh khoản khi thực hiện đầu tư?Khi đánh giá sức khỏe của một loại tài sản, một thị trường thì người ta có thể nhìn vào mức vốn hóa, độ biến động, quy mô giao dịch, …hoặc các chỉ số kỹ thuật khác. Tuy nhiên có một yếu tố cực kỳ quan trọng khác cần xem xét, đó là thanh khoản. Một thị trường hoặc tài sản thiếu thanh khoản thì sẽ rất khó hoặc không thể thực hiện giao dịch mua bán mà không làm ảnh hưởng đáng kể đến giá của nó trên thị trường. Vậy thanh khoản là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy đối với nhà đầu tư? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thanh khoản thông qua bài viết sau.
Khi đánh giá sức khỏe của một loại tài sản, một thị trường thì người ta có thể nhìn vào mức vốn hóa, độ biến động, quy mô giao dịch, …hoặc các chỉ số kỹ thuật khác. Tuy nhiên có một yếu tố cực kỳ quan trọng khác cần xem xét, đó là thanh khoản. Một thị trường hoặc tài sản thiếu thanh khoản thì sẽ rất khó hoặc không thể thực hiện giao dịch mua bán mà không làm ảnh hưởng đáng kể đến giá của nó trên thị trường. Vậy thanh khoản là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy đối với nhà đầu tư? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thanh khoản thông qua bài viết sau.
placeholder
Compound là gì? Tiềm năng tương lai, phân tích xu hướng giá và cách mua COMPCompound là một dự án về nền tảng vay và cho vay trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi (Decentralization Finance. Dự án được Compound Finance team giới thiệu vào 09/2018 để kết nối người cho vay (lenders) và người đi vay (borrowers) thông qua sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contracts) trên nền tảng Ethereum.
Compound là một dự án về nền tảng vay và cho vay trong lĩnh vực tài chính phi tập trung – DeFi (Decentralization Finance. Dự án được Compound Finance team giới thiệu vào 09/2018 để kết nối người cho vay (lenders) và người đi vay (borrowers) thông qua sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contracts) trên nền tảng Ethereum.