USD/CHF dường như đang đi xuống trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm trước thềm công bố Bảng lương NFP của Mỹ

FXStreet
Cập nhật 12/06/2024 03:41
Nhóm Mitrade


  • USD/CHF giao dịch thận trọng với trọng tâm là Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ.


  • Sức mạnh thị trường lao động Mỹ giảm bớt đã thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed.


  • Kỳ vọng về việc SNB can thiệp vào thị trường tiền tệ vẫn vững chắc.


Cặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 9.

Kỳ vọng vững chắc về việc Fed giảm lãi suất vào tháng 9 đã cải thiện sức hấp dẫn đối với các tài sản rủi ro. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã đạt mức tăng khá trong phiên Tokyo. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đứng ngoài mức gần 104,00 trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ trong tháng 5. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại mức 4,30% nhưng giảm đáng kể so với mức cao nhất của tuần trước là 4,62%.


Các giao dịch đã kỳ vọng ủng hộ Fed bắt đầu hạ lãi suất vay cơ bản từ mức hiện tại vào tháng 9 do sức mạnh thị trường lao động bình thường hóa. Tuần này, dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS trong tháng 4 yếu hơn dự kiến và Dữ liệu thay đổi việc làm của ADP trong tháng 5 cho thấy nhu cầu lao động đang giảm bớt.


Ngoài ra, số lượng cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên cao hơn trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5 tại 229 nghìn so với ước tính của họ là 220 nghìn và mức phát hành trước đó là 221 nghìn làm tăng thêm nghi ngờ rằng sức mạnh của thị trường lao động đang giảm bớt. Trong phiên họp hôm nay, báo cáo NFP của Mỹ sẽ cung cấp những tín hiệu quan trọng về sức khỏe của thị trường lao động Mỹ.


Trong khi đó, đồng Franc Thụy Sĩ đã hoạt động tương đối mạnh hơn so với đô la Mỹ trong vài phiên giao dịch vừa qua trong bối cảnh kỳ vọng rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) có thể can thiệp vào thị trường tiền tệ để củng cố đồng tiền nhằm tạo áp lực lên lạm phát, điều này đã được thúc đẩy do xuất khẩu cạnh tranh của Thụy Sĩ. Nhu cầu xuất khẩu của Thụy Sĩ tăng mạnh trên toàn cầu do đồng Franc Thụy Sĩ yếu.

USD/CHF

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay0.8899
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.0005
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay0.8894
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày0.906
SMA50 hàng ngày0.908
SMA100 hàng ngày0.8937
SMA200 hàng ngày0.8892
 
Mức
Mức cao hôm qua0.8937
Mức thấp hôm qua0.8893
Mức cao tuần trước0.9154
Mức thấp tuần trước0.9002
Mức cao tháng trước0.9225
Mức thấp tháng trước0.8988
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày0.8909
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày0.892
Mức S1 Pivot Point hàng ngày0.8878
Mức S2 Pivot Point hàng ngày0.8864
Mức S3 Pivot Point hàng ngày0.8834
Mức R1 Pivot Point hàng ngày0.8923
Mức R2 Pivot Point hàng ngày0.8952
Mức R3 Pivot Point hàng ngày0.8967


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
Tác giả  FXStreet
Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
placeholder
Phân tích giá EUR/JPY: Động lực thay đổi, phe đầu cơ giá lên phục hồi đường SMA 20 ngàyTrong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
Tác giả  FXStreet
Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
placeholder
GBP/USD giao dịch dưới mức 1,2800 sau khi dòng tiền trú ẩn an toàn thúc đẩy đồng bạc xanhGBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
placeholder
GBP/USD củng cố khoảng mức giữa 1,2700, đà giảm có vẻ dịu bớt trong bối cảnh đồng USD yếu hơnCặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, nhược điểm vẫn được giảm bớt do đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu khiêm tốn, bị đè nặng bởi các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ).
Tác giả  FXStreet
Cặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, nhược điểm vẫn được giảm bớt do đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu khiêm tốn, bị đè nặng bởi các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ).
Ad