Top 10+ APP chơi chứng khoán trên điện thoại và cách chơi chứng khoán trên điện thoại với các phần mềm tại Việt Nam

18 Phút
Cập nhật 08/04/2024 02:10
Le Ngoc Anh Khoa
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã giúp cho việc mua bán chứng khoán ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các nhà đầu tư mới lẫn các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm đều có thể dễ dàng chơi chứng khoán trên điện thoại với các App theo dõi chứng khoánApp đầu tư chứng khoán


Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt lệnh mua bán chứng khoán thông qua 8 ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại và 8 phần mềm chứng khoán đáng tin cậy nhất và hướng dẫn chi tiết cách chơi chứng khoán trên điện thoại


Dù là một chuyên gia đầu tư chứng khoán hay chỉ mới bắt đầu tham gia thị trường, các App chứng khoán này chắc chắn sẽ giúp bạn đặt lệnh giao dịch chứng khoán dễ dàng hơn và cập nhật nhanh nhất những gì đang xảy ra với thị trường mỗi ngày để ra quyết định đầu tư kịp thời.1. Cách chơi chứng khoán trên điện thoại và đặt lệnh mua bán trên APP chứng khoán

Các cách kiếm tiền từ mua bán chứng khoán

(Các cách kiếm tiền từ mua bán chứng khoán trên điện thoại)


Chơi chứng khoán trên điện thoại là sử dụng các App hoặc phần mềm chứng khoán do sàn môi giới cung cấp. Trader có thể giao dịch và theo dõi chứng khoán mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc smartphone.


Œ Tìm hiểu về cách chơi chứng khoán trên điện thoại để kiếm tiền từ mua bán chứng khoán

Mua bán chứng khoán là việc mua bán các loại cổ phiếu, trái phiếu trên thị trường và tìm kiếm lợi nhuận từ cổ phiếu hoặc trái phiếu. Thông thường, khi nhắc đến mua bán chứng khoán, trader thường nghĩ đến hoạt động mua bán cổ phiếu trên các sàn niêm yết. 


Hiện tại việc chơi chứng khoán đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù là chứng khoán Việt Nam hay nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc giao dịch hay để kiếm lợi nhuận ngay trên điện thoại của mình. Các ứng dụng giao dịch chứng khoán này thường được các công ty chứng khoán hay sàn giao dịch ký quỹ triển khai ví dụ như app giao dịch chứng khoán của Mitrade. 


Các cách kiếm tiền từ mua bán chứng khoán bao gồm: 


● Đầu tư vào tăng trưởng giá trị: 

Các nhà đầu tư vào giá trị cổ phiếu thường sẽ mua cổ phiếu IPO tiềm năng, hoặc các cổ phiếu bị định giá thấp, chờ 1 thời gian dài để cổ phiếu tăng trưởng và bán ra để kiếm lời. 


▬ Ưu điểm: phương pháp này là trader không cần theo dõi thị trường liên tục


▬ Nhược điểm:  Trader cá nhân không thể mua bán chứng khoán nước ngoài, bắt buộc phải nghiên cứu kỹ phân tích cơ bản về công ty, phải có vốn lớn và chỉ có lời khi giá cổ phiếu tăng. 


● Thu nhập từ cổ tức:

Trong thời gian mua và nắm giữ một loại cổ phiếu bất kỳ, bạn có thể nhận được cổ tức tiền mặt hoặc cổ tức cổ phiếu. Thường hoạt động chia cổ tức được diễn ra sau mùa đại hội cổ đông trong năm của cổ phiếu. 


▬ Ưu điểm: Thu nhập từ cổ tức có thể làm gia tăng thu nhập trực tiếp cho nhà đầu tư 


▬ Nhược điểm: Trader cá nhân không thể mua bán chứng khoán nước ngoài, thu nhập chịu thuế, và chỉ có nhà đầu tư nào nắm giữ trực tiếp cổ phiếu (cần vốn lớn) trong trong thời gian chia cổ tức mới có được.


Ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại iOS/Android: Phần mềm của các công ty chứng khoán Việt Nam như phần mềm VNdirect


● Giao dịch ký quỹ trên biến động chỉ số/cổ phiếu nước ngoài với các phần mềm chơi chứng khoán: 


Giao dịch ký quỹ là cách kiếm tiền từ chứng khoán phái sinh phổ biến nhất hiện nay. Nhà đầu tư sẽ tham gia vào các hợp đồng phái sinh như hợp đồng chênh lệch (CFD) tại các sàn ký quỹ của nước ngoài, được cung cấp đòn bẩy từ 1:1 – 1:200* để giao dịch mà không cần trực tiếp sở hữu cổ phiếu/chỉ số. 


16365368655495


Bắt đầu với 0 hoa hồng&phí cực thấp >>


(*Trên sàn Mitrade, bạn có thể tự động điều chỉnh tỷ lệ đòn bẩy. Ví dụ bạn muốn nắm giữ cổ phiếu Mỹ dài hạn và không muốn lo lắng vị thế bị thanh lý sớm hoặc mất phí qua đêm, bạn hãy chọn mức đòn bẩy  1:1. Hình thức này rất giống với đầu tư cơ sở tuy nhiên bạn không sở hữu tài sản cơ sở đó.)


Ưu điểm: 

Có thể mua bán chứng khoán nước ngoài

Phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.

Có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi trên điện thoại

Chi phí giao dịch thấp

Vốn đầu tư ít (nhờ đòn bẩy đa dạng), linh hoạt giao dịch

Không giới hạn cơ hội kiếm tiền: có thể kiếm lời kể cả khi thị trường tăng hay giảm điểm. 


16098328684574


Thực tế, không có cách nào là tốt nhất mà chỉ có cách nào phù hợp với bạn nhất. Và nếu bạn muốn chơi chứng khoán nước ngoài trên điện thoại thì giao dịch ký quỹ sẽ là lựa chọn ưu tiên cho bạn-đây cũng là cách mình đang sử dụng. Mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn về cách giao dịch ký quỹ chứng khoán.


Bắt đầu nào!


Ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại iOS/Android: Phần mềm của các sàn ký quỹ quốc tế  như phần mềm Mitrade. Mitrade có ở trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android, do đó bạn có thể theo dõi và chơi chứng khoán trên điện thoại mọi lúc mọi nơi.


  Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán khi giao dịch ký quỹ & chơi chứng khoán trên điện thoại

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán chứng khoán trên các sàn ký quỹ, chẳng hạn như sàn Mitrade vì các thao tác giao dịch rất đơn giản, kể cả khi bạn giao dịch trên điện thoại. 


Đồng thời các hướng dẫn mua bán trên ứng dụng cũng được trình bày rất rõ ràng. 


► Đặt lệnh mua

Đặt lệnh mua khi bạn dự đoán giá chứng khoán/chỉ số tăng. Lúc này, bạn sẽ hưởng lợi từ chênh lệch giá mua thấp và chốt lệnh ở giá cao.


Số vốn tối thiểu cần cho lệnh đặt mua = Số lô * Giá trị mỗi lô * tỷ lệ đòn bẩy

Thông thường, nút đặt lệnh mua hiển thị ngay trên biểu đồ giá. Với cơ chế ký quỹ, ứng dụng trên điện thoại sẽ tính được cho bạn số tiền ký quỹ cần có cho 1 hợp đồng mua chứng khoán.


16025679952439

(Sàn Mitrade trên điện thoại sẽ tính toán vốn ký quỹ và lợi nhuận nhanh chóng cho bạn)


Ví dụ nếu bạn mua 1 lô chỉ số SPX500 với giá hiện tại là 3.529,0$, giá trị hợp đồng của bạn là hơn 3.529$. Giả sử chỉ số SPX500 sẽ di chuyển từ 3529.0 lên 3533,4. 


Số lô đặt mua

1

Giá trị 1 lô

3.529$

Đòn bẩy

1:200

Vốn đầu tư

1 (lô) * 3.529$ * 1/200 = 17,65$

Lợi nhuận khi đầu tư 1 lô

(3533,4 – 3529) * 1 = 4,4$

Tỷ lệ lợi nhuận

4,4/17,65 = 24,93%

 Đặt lệnh bán

Đặt lệnh bán nếu bạn dự đoán giá chứng khoán/chỉ số giảm. Bạn không cần phải sở hữu chứng khoán/chỉ số thì mới có thể bán, vì sàn ký quỹ cho phép bạn bán khống và và chốt lệnh ở giá thấp hơn sau đó để kiếm lời. 


Tương tự, số vốn cần để đặt lệnh bán chỉ bằng 1/200 so với giá trị hợp đồng bạn muốn bán. 


 

16025682729932


(Khi muốn bán 1 lô S&P 500, bạn chỉ cần số ký quỹ tối thiểu gần 18$ trên giá trị hợp đồng 3.528$. Nguồn: Sàn Mitrade)

► Đặt lệnh dừng lỗ

Lệnh dừng lỗ, chốt lời là các lệnh dùng để quản trị rủi ro vị thế cho nhà đầu tư.


Bạn đặt lệnh chốt lời với một mức giá cao hơn giá mua (hoặc thấp hơn giá đặt bán) để chốt lời kỳ vọng. 


Bạn đặt lệnh dừng lỗ tại mức giá thấp hơn giá đặt mua (hoặc cao hơn giá đặt bán) để hạn chế rủi ro thua lỗ trong trường hợp giá biến động ngược kỳ vọng. 


Các lệnh này rất dễ đặt vì ứng dụng Mitrade cho phép bạn điều chỉnh mức giá và tính toán được mức lợi nhuận mong muốn tùy vào mức giá.

 

16025682946919


Ž  Phí mua bán chứng khoán   

Phí mua bán chứng khoán trên sàn ký quỹ thường bao gồm:


-Phí hoa hồng

-Phí chênh lệch

-Phí qua đêm


Thường khi bạn mua bán chứng khoán, mức phí này sẽ hiện lên ngay trên ứng dụng. 


Ví dụ, với ứng dụng sàn ký quỹ Sàn Mitrade


16025691664001


-Phí hoa hồng: Bằng 0 với tất cả sản phẩm. 


-Phí chênh lệch: Thả nổi cạnh tranh, trong ví dụ bên dưới khi giao dịch chỉ số SPX500 là 1,6 pip. 


- Phí qua đêm: Từ 0,0141 – 0,0147% (nếu bạn chỉ giao dịch trong ngày thì không cần nộp phí này)

 2. Top 8 phần mềm chứng khoán-APP chơi chứng khoán trên điện thoại Iphone hoặc Android

Nên chơi chứng khoán trên app nào? Để chọn ra các ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt nhất, bạn cần xem xét xem liệu rằng ứng dụng đó có dễ dàng thao tác, cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin, công cụ, sản phẩm giao dịch. 


Ngoài ra, cần xét đến uy tín và điểm đánh giá của app trên kho ứng dụng. Chi phí giao dịch cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn 1 App chứng khoán


Mitrade


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Loại sàn: Market maker

Quy định: CIMA&ASIC&FSC(Tổ chức giám sát hàng đầu)

Nền tảng giao dịch: App Mitrade độc quyền trên App Store và CHPlay

Phí và đòn bẩy: 0 phí hoa hồng, đòn bẩy lên đến 1: 200

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường toàn cầu 24/24, T+0

Điều kiện giao dịch: Khối lượng giao dịch thấp đến 0,01 lô, số tiền nạp tối thiểu là 50$


Mitrade là sàn giao dịch ký quỹ chứng khoán và cung cấp ứng dụng chơi chứng khoán dễ hiểu – trực quan nhất và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu lẫn trader lâu năm.


Đây là ứng dụng độc quyền được thiết kế từ nhà môi giới Mitrade Global Pty Ltd được đăng ký kinh doanh tại Úc (số đăng ký: ACN 149 011 361). Ứng dụng này đã được ủy quyền và quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (AFSL số 398528), Cơ quan tiền tệ Cayman (CIMA) với Giấy phép SIB số 1612446 và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mauritius (FSC) với Giấy phép số GB20025791(?CHECK GIẤY PHÉP TÀI CHÍNH  MITRADE)


Ví dụ các thông số cần nắm trước khi đặt lệnh chơi chứng khoán:


Chứng khoán 

phái sinh

Cổ phiếu TeslaCổ phiếu AppleS&P 500
Giá cổ phiếu$1.074,66$172,66$4.545,20
Phí hoa hồng000
Spread2,85
0,35
0,8
Đòn bẩy1:1~1:101:1~1:201:1~1:200
Khối lượng tối thiểu 1 cổ phiếu1 cổ phiếu1
Ký quỹ tối thiểu$107,47$8,63
$22,73

* Trên Mitrade, spread là thả nổi. Khi trader giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử với đòn bẩy 1:1, bạn không phải nộp phí qua đêm. Vì vậy nhà đầu tư có thể nắm giữ vị thế dài hạn với chi phí giao dịch cực thấp. Ngoài ra, mức đòn bẩy cao có thể khuếch đại lợi nhuận cũng như rủi ro tiềm ẩn, do đó bạn nên thận trọng khi chọn mức đòn bẩy phù hợp.

 

Các bước chơi chứng khoán trên điện thoại với app Mitrade:


Mitrade cung cấp tài khoản ảo với vốn 50.000$, bạn sẽ không có rủi ro mất tiền thật khi thực thành trên tài khoản Demo này. 


● Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch trong vòng 1 phút

Bước 2:  Nạp vốn vào tài khoản, số tiền nạp tối thiểu là 50$

Bước 3: Đặt lệnh mua/bán, mua vào khi giá tăng lên/bán khống khi giá giảm

Bước 4: Sử dụng công cụ quản lý rủi ro miễn phí

Bước 5: Rút lợi nhuận vào tài khoản ngân hàng của bạn


Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


Sản phẩm đa dạng, trên 1 tài khoản duy nhất

Các sản phẩm trên ứng dụng chứng khoán Mitrade rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng đa dạng hóa khoản đầu tư với 1 tài khoản đăng ký duy nhất trên 300+ thị trường quốc tế, bao gồm:  


Công cụ hỗ trợ rõ ràng, dễ sử dụng

Không cần đăng ký tài khoản thật, bạn vẫn có thể nhận báo giá, tín hiệu tin tức giao dịch của các chỉ số, cổ phiếu lớn. 


Dữ liệu realtime được cập nhật nhanh chóng, ứng dụng mượt – dễ thao tác. 


Biểu đồ giá rõ ràng (11 loại biểu đồ), nhiều chỉ báo kỹ thuật như MACD, KDJ, RSI, TRIX, DMA, CCI.


Cho phép tạo danh mục theo dõi riêng mà không cần đăng ký tài khoản. 


Miễn phí nhận tin tức, lịch kinh tế, dự báo chiến lược, phân tích độc quyền. 


Thao tác mua/bán ngay trên biểu đồ trực tuyến, biểu đồ hiển thị rõ ràng cho giá mở cửa và giá chốt lời/ dừng lỗ


Cho phép nhận thông báo qua Email và SMS, hỗ trợ trực tuyến đa ngôn ngữ 24/7. 


Cho phép một tài khoản người dùng thao tác trên nhiều máy cùng lúc, tự đồng bộ dữ liệu để dễ dàng theo dõi.


Etoro


Loại sàn: Market maker

Quy định: FCA, CySEC, FinCEN, ASIC

Nền tảng giao dịch: Độc quyền

Phí và đòn bẩy: 0 phí hoa hồng, đòn bẩy lên đến 1: 400, phí rút tiền 5 USD cho 1 lần rút cùng mức rút tối thiểu là 30 USD.

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường toàn cầu 24/24, T+0

Điều kiện giao dịch: Khối lượng giao dịch thấp đến 0,01 lô, số tiền nạp tối thiểu là 200 US


Etoro

Etoro được biết đến là một sàn giao dịch phái sinh theo hệ thống của một mạng xã hội. Là một trong những sàn đi đầu cho hình thức copytrade. 


Sàn không sử dụng nền tảng MT4 hay MT5, thay vào đó etoro có nền tảng giao dịch độc quyền của mình. Giao diện của sàn được đánh giá là thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên trader mới cũng cần một chút thời gian để có thể làm quen. 


Sàn chỉ cung cấp 2 loại tài khoản đó là tài khoản Demo và tài khoản thật. Một số công cụ nổi bật của sàn đó là Copytrader và CopyPortfolio. Sản phẩm mà sàn cung cấp là rất đa dạng trong đó thị trường chứng khoán có đến 1300 mã.


FXTM


Loại sàn: Market maker

Quy định: CySEC, FCA, FSCA

Nền tảng giao dịch: MT4, MT5

Phí và đòn bẩy: Tùy loại tài khoản, phí dao động từ 0 đến 4$/1lot, đòn bẩy tối đa 1:2000

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường toàn cầu 24/24, T+0

Điều kiện giao dịch: Khối lượng giao dịch thấp đến 0,01 lô, số tiền nạp tối thiểu tùy theo loại tài khoản dao động từ 50$ đến 500$

FXTM


FXTM là sàn giao dịch phái sinh nổi tiếng thuộc tập đoàn ForexTime. Tập đoàn này có đến 4 công ty con hoạt động tại các khu vực khác nhau trên thế giới.


FXTM cung cấp đến nhà đầu tư hơn 250 sản phẩm và được chia gọn thành các mục như: Forex, kim loại, chỉ số, cổ phiếu, hàng hóa, tiền điện tử.


Điều đặc biệt là sàn không sử dụng nền tảng độc quyền như Mitrade hay Etoro. Thay vào đó sàn áp dụng 2 nền tảng quá quen thuộc đó là MT4 và MT5. Điều này cũng khiến số lượng các loại tài khoản trên sàn là tương đối nhiều. FXTM cung cấp đến 6 loại tài khoản live và 1 tài khoản Demo.


Vì sử dụng nền tảng MT4 và MT5 nên FXTM không thực sự phù hợp với nhà đầu tư mới. Các nền tảng này rất phức tạp và cần nhiều thời gian để làm quen.


Plus500


Loại sàn: Market maker

Quy định: FCA, CySEC, ASIC

Nền tảng giao dịch: Độc quyền

Phí và đòn bẩy: 0 tính phí hoa hồng, đòn bẩy tối đa 1:294

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường toàn cầu 24/24, T+0

Điều kiện giao dịch: Khối lượng giao dịch thấp đến 0,01 lô, số tiền nạp tối thiểu là 100$

Plus500

Plus500 là sàn giao dịch đến từ Vương Quốc Anh. Sàn có thâm niên hoạt động lâu năm nên đã để lại được nhiều ấn tượng cho các nhà đầu tư.


Sàn cũng có nền tảng độc quyền và không sử dụng nền tảng MT4 hay MT5. Do đó mà giao diện cũng như các công cụ trên ứng dụng tương đối dễ sử dụng.


Số lượng tài khoản cũng được đơn giản với chỉ 2 loại gồm tài khoản live và tài khoản Demo. Tổng số lượng sản phẩm mà sàn cung cấp lên đến gần 2000 sản phẩm. Cụ thể là gồm các lĩnh vực: Forex, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, ETFs và tiền điện tử. Nhìn chung đây cũng là một sàn phù hợp với trader mới bởi sự đơn giản và dễ sử dụng.


FxPro


Loại sàn: Market maker

Quy định: CYSEC, DFSA, FCA, FSCA, SCB

Nền tảng giao dịch: MT4, MT5, cTrade

Phí và đòn bẩy: Tùy loại tài khoản dao động từ 0 đến 45$/1 triệu $, đòn bẩy tối đa 1:500

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường toàn cầu 24/24, T+0

Điều kiện giao dịch: Khối lượng giao dịch thấp đến 0,01 lô, số tiền nạp tối thiểu là 500 USD


FxPro

FxPro là sàn giao dịch phái sinh có độ phủ sóng dày đặc với hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Mặc dù sàn có giao diện tương đối bắt mắt nhưng rất nhiều nhà đầu tư đánh giá rằng thiết kế website rất khó nắm bắt thông tin. Đây là một rào cản rất lớn đối với các trader mới.


Điểm đặc biệt của sàn đó là có đến 3 nền tảng giao dịch khác nhau gồm: MT4, MT5 và cTrade. Mỗi nền tảng sẽ có những tài khoản khác nhau nên vì thế sàn có rất nhiều loại tài khoản. 


Số lượng sản phẩm cung cấp của sàn là không quá nhiều, tổng số sản phẩm của sàn là chưa đến 200 loại. Chúng cũng được chia thành các lĩnh vực nhỏ gồm: Forex, CFD, chỉ số, năng lượng và kim loại. 

Do có nhiều nền tảng, nhiều loại tài khoản cùng thiết kế website khó nắm bắt thông tin nên FxPro sẽ không phù hợp với các nhà đầu tư mới.

VPS Smartone


Loại sàn: Sàn giao dịch chứng khoán trong nước

Quy định: Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam

Nền tảng giao dịch: Độc quyền

Phí và đòn bẩy: Không có đòn bẩy, phí giao dịch, nhiều phụ phí như: Phí mở tài khoản, phí sử dụng ứng dụng, phí lưu ký chứng khoán, phí ứng trước tiền bán chứng khoán, phí giao dịch ngoài sàn.v.v

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường trong nước thời gian là từ 8h05‘ sáng đến 2h25’ chiều các ngày trong tuần trừ T7 và CN. Cơ chế giao dịch:  T+1, T+2, T+3

Điều kiện giao dịch:  Đáp ứng đủ điều kiện giao dịch trong Thông tư 120/2020/TT-BTC

VPS Smartone

VPS Smartone là một ứng dụng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu được phát hành bởi công ty chứng khoán VPS.


Nó cũng được nhiều nhà đầu tư xem như nền tảng quản lý tài chính toàn diện. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các tính năng mà một nhà đầu tư chứng khoán trong nước cần. Các tính năng nổi bật như: Bảng giá, tin tức và dữ liệu cổ phiếu, sao kê/truy vấn tài khoản, đặt lệnh mua/bán chứng khoán, hủy lệnh.


Điểm đáng chú ý đó là VPS Smartone không có tài khoản Demo để nhà đầu tư thử nghiệm. Ngoài ra trải nghiệm app được đánh giá là chưa cao vì hay gặp vấn đề bảo trì cũng như việc update thông tin còn chậm.


VNDIRECT


Loại sàn: Sàn giao dịch chứng khoán trong nước

Quy định: Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam

Nền tảng giao dịch: Độc quyền

Phí và đòn bẩy: Không có đòn bẩy, phí giao dịch, nhiều phụ phí như: Phí mở tài khoản, phí sử dụng ứng dụng, phí lưu ký chứng khoán, phí ứng trước tiền bán chứng khoán, phí giao dịch ngoài sàn.v.v

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường trong nước thời gian là từ 9h sáng đến 2h15’ chiều các ngày trong tuần trừ T7 và CN. Cơ chế giao dịch:  T+1, T+2, T+3

Điều kiện giao dịch:  Đáp ứng đủ điều kiện giao dịch trong Thông tư 120/2020/TT-BTC


App VNDIRECT là ứng dụng giao dịch chứng khoán do công ty VNDIRECT tạo ra. Một số tính năng nổi bật của app có thể kể đến như: Cập nhật chỉ số thị trường theo thời gian thực, đặt lệnh mua bán cổ phiếu thông qua ứng dụng, đồ thị cập nhật giá và thông tin tư vấn tham khảo tức thời.


VNDIRECT cũng không có tài khoản Demo nên nhà đầu tư khi tham gia là giao dịch thật. Ngoài ra còn một điểm đáng chú ý khác đó là tính năng một chạm của VNDIRECT. Tính năng này cho phép đặt lệnh thành công chỉ với 1 cú click. Vì thế nếu giao dịch bạn cần đọc lại kỹ các danh mục đầu tư trước khi chạm đặt lệnh


SSI Trading


Loại sàn: Sàn giao dịch chứng khoán trong nước

Quy định: Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam

Nền tảng giao dịch: Độc quyền

Phí và đòn bẩy: Không có đòn bẩy, phí giao dịch, nhiều phụ phí như: Phí mở tài khoản, phí sử dụng ứng dụng, phí lưu ký chứng khoán, phí ứng trước tiền bán chứng khoán, phí giao dịch ngoài sàn.v.v

Cơ chế giao dịch: Giao dịch thị trường trong nước thời gian là từ 9h sáng đến 2h15’ chiều các ngày trong tuần trừ T7 và CN. Cơ chế giao dịch:  T+1, T+2, T+3

Điều kiện giao dịch:  Đáp ứng đủ điều kiện giao dịch trong Thông tư 120/2020/TT-BTC

SSI Trading

SSI Trading hay còn được gọi là SSI iBoard là ứng dụng giao dịch chứng khoán của công ty chứng khoán SSI. Cũng giống như VNDIRECT và VPS Smartone, SSI Trading không có tài khoản Demo. Mặc dù được đánh giá là một app có  thiết kế đơn giản, dễ sử dụng nhưng nó cũng từng gặp sự cố kỹ thuật trong năm 2021.


App có 3 tính năng nổi bật gồm: Tính năng theo dõi biến động thị trường, tính năng giao dịch mua bán với hệ thống giao dịch thông minh, tính năng tạo thông báo cho những mã chứng khoán bạn quan tâm.


Dưới đây là bảng tóm lại thông tin về các phần mềm/app chứng khoán trên điện thoại phổ biến nhất được các trader Việt Nam yêu thích. 


APP

Tổ chức quy định

Nền tảng

Điểm từ Google Play

Sản phẩm

Phí

Mitrade

ASIC, CIMA, FSC

Android, iOS

4,3

-Sản phẩm: 13 chỉ số chứng khoán lớn nhất thế giới, 

200+ cổ phiếu hàng đầu: CP Apple, Tesla, Alibaba, Intel, Microsoft, Amazon...


Ngoài ra còn có tiền điện tử(40 loại), forex(60 cặp), vàng, dầu


-Công cụ: 11 loại biểu đồ, đa dạng chỉ báo, quản trị rủi ro vị thế

-0 phí hoa hồng

-Spread thả nổi cạnh tranh

eToro

ASIC, CySEC, FCA, IFSC

Android, iOS

4,2

-Sản phẩm: Cổ phiếu, chỉ số, tiền điện   tử, hàng hóa, forex, ETF

-Công cụ: Biểu đồ, quản trị rủi ro

-0 phí hoa hồng.

-Spread: Từ 1-6 pip

FXTM Trader

CySEC, Bafin, BDF, FCA, FSCA

Android, iOS

3,7

cổ phiếu, chỉ số, forex, hàng hóa, tiền điện tử.

-Công cụ: 3 loại biểu đồ giá, khoảng từ   30 chỉ báo kỹ thuật

-0 phí hoa hồng.

-Spread: từ 1.5 pip

Plus 500

ASIC, CySEC, FCA, FMA, MAS

Android, iOS

4,0

-Sản phẩm: Chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử, forex, quyền chọn, hàng hóa, ETF

-Công cụ: Biểu đồ và 100 chỉ báo

-0 phí hoa hồng

-Spread: từ 0.6 trở lên

FxPro

CySEC, Bafin, BDF, DFSA, SCB

Android, iOS

4,3

-Sản phẩm: Chỉ số, cổ phiếu, vàng, forex, kim loại quý, năng lượng.

-Công cụ: Biểu đồ và 30 chỉ báo kỹ thuật

-0 phí hoa hồng với tài khoản MT4, MT5

-Spread: từ 0.3 – 1.6 pip

Vps smartone

Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam

Android, iOS

3.8

-Sản phẩm: Cổ phiếu cơ sở trong nước, trái phiếu, chứng khoán phái sinh Việt Nam

-Công cụ: Biểu đồ và tin tức chứng khoán

-Phí nạp/rút

-Phí lưu ký

-Phí giao dịch

-Phí ứng tiền bán chứng khoán (nếu có)

-Thuế thu nhập cá nhân

-Thuế cổ tức

VNDIRECT

Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam

Android, iOS

3.6

-Sản phẩm: Cổ phiếu cơ sở trong nước, trái phiếu, chứng khoán phái sinh Việt Nam

-Công cụ: Biểu đồ và tin tức chứng khoán

-Phí nạp/rút

-Phí lưu ký

-Phí giao dịch

-Phí ứng tiền bán chứng khoán (nếu có)

-Thuế thu nhập cá nhân

-Thuế cổ tức

SSItrading

Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam

Android, iOS

4.3

-Sản phẩm: Cổ phiếu cơ sở trong nước, trái phiếu, chứng khoán phái sinh Việt Nam, ETF

-Công cụ: Biểu đồ và tin tức chứng khoán, các lệnh chứng khoán

-Phí nạp/rút

-Phí lưu ký

-Phí giao dịch

-Phí ứng tiền bán chứng khoán (nếu có)

-Thuế thu nhập cá nhân

-Thuế cổ tức


***Các thông tin trong bảng đánh giá bên trên chỉ mang tính chất tham khảo theo khảo sát của người viết bài. Đây không phải là số liệu theo thời gian thực. Vì vậy, bạn hãy tự tìm hiểu rõ trước đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào,


3. Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại với APP chứng khoán

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để chơi chứng khoán trên điện thoại một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn là một trader hoàn toàn mới, bạn có thể nhấp vào bài dưới đây để rút kinh nghiệm giao dịch từ các trader khác.  


1️⃣ Tạo tài khoản giao dịch


Như mình đã giới thiệu ở trên, các bạn có thể lựa chọn các sàn uy tín để tạo tài khoản giao dịch.


Đừng quá lo lắng bởi mở tài khoản giao dịch trên các sàn trên rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các thông tin sau:


  • Email hoặc SĐT hoặc tài khoản mạng xã hội khác (Facebook, ID Apple)

  • Kiến thức cơ bản về giao dịch ký quỹ để trả lời các câu hỏi khảo sát(cực kỳ đơn giản)

  • Tài khoản ngân hàng để liên kết với tài khoản giao dịch

  • Ảnh chụp CMND/CCCD để xác minh danh tính

           

Quá trình tạo rất nhanh và nếu bạn có đầy đủ các thông tin trên thì quá trình xác minh cũng rất nhanh.


2️⃣ Đặt ra ngân sách cho riêng mình


Hay nói cách khác đó là phân bổ vốn đầu tư. Các sàn giao dịch chứng khoán online luôn cung cấp rất nhiều sản phẩm khác nhau với ưu và nhược điểm thay đổi theo từng thời điểm. Vì thế bạn nên phân bổ nguồn vốn của mình một cách hợp lý.


Bạn không nên đổ toàn bộ vốn của mình vào một sản phẩm nhất định. Thay và đó hay đa dạng hóa danh mục đầu tư. Theo nhiều chuyên gia, bạn không nên đặt quá 10% số vốn hiện có của mình vào một tài sản. Tất nhiên đây chỉ là con số tham khảo, việc quyết định đầu tư vẫn thuộc về mỗi người.


3️⃣ Học cách phân tích biểu đồ


Phân tích biểu đồ hay còn được gọi là phân tích kỹ thuật. Đây là một trong các kỹ năng cần có trong giao dịch. Hầu hết các sàn đều có phần hướng dẫn cách phân tích và đọc biểu đồ. Hơn nữa, biểu đồ giá sẽ được hiển thị rất chi tiết với đầy đủ các tính năng giúp cho nhà đầu tư phân tích thị trường. 


Tuy nhiên bạn sẽ có các lựa chọn khác nhau. Ví dụ như sàn FxPro với nền tảng MT4, MT5 biểu đồ sẽ được hiển thị 1 cách tương đối phức tạp và phù hợp với những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm. 


Ngược lại với những sàn như Mitrade với nền tảng độc quyền, biểu đồ kỹ thuật lại được tối giản hóa giúp việc đọc biểu đồ rất đơn giản phù hợp với nhà đầu tư mới.


giao diện phân tích biểu đồ4️⃣ Thực hành giao dịch trên tài khoản ảo


Khi đã quen với nền tảng trên sàn, lúc này bạn nên thử giao dịch với tài khoản ảo trước. Tài khoản ảo hay tài khoản Demo được các sàn cung cấp như một tài khoản trải nghiệm, nhà đầu tư có thể giao dịch không rủi ro với tài khoản này.


Giao dịch ảo giúp bạn rèn luyện kỹ năng tốt hơn. Học cách sử dụng các công cụ trên sàn một cách hiệu quả. Tìm ra chiến lược giao dịch cho riêng mình hoặc thử nghiệm một sản phẩm mới.


Thực hành giao dịch trên tài khoản ảo


Nói tóm lại tài khoản Demo rất quan trọng cả với nhà đầu tư mới lẫn các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm


5️⃣ Cài đặt công cụ quản lý rủi ro


Công cụ quản lý rủi ro là một phần tất yếu trong giao dịch ngắn hạn. Thị trường luôn có những biến động khó lường, vì thế nếu bạn cài đặt công cụ quản lý rủi ro hợp lý sẽ giúp bạn thoát được những vùng nguy hiểm. Các công cụ thường dùng đó là: Lệnh chốt lời, lệnh dừng lỗ, lệnh cắt lỗ dưới..v.v


Lấy ví dụ: Bitcoin đang có giá 48.000$, mình dự đoán giá BTC sẽ tăng nên mình mở vị thế Mua. Bất ngờ chỉ trong 1 giờ đồng hồ giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 46.000$.


Nếu mình không cài đặt công cụ quản lý rủi ro là lệnh dừng lỗ mình sẽ mất 2000$. Tuy nhiên nếu mình thấy rằng Bitcoin luôn có biến động khó lường vì thế mình cài đặt lệnh dừng lỗ ở mức 47.500$. Như vậy khi giá Bitcoin giảm xuống đúng bằng 47.500$ vị thế của mình tự đóng lại. Khoản thua lỗ của mình chỉ là 500$.


Ngoài ra một số sàn như Mitrade luôn có sẵn công cụ chống số dư âm trong tài khoản giao dịch của khách hàng. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn không thể thua lỗ nhiều hơn số tiền đã nạp trước đó. Hay nói cách khác mỗi khi số dư bị âm sẽ được điều chỉnh về 0. 


Công cụ này giúp giới hạn rủi ro trong khoản tiền đã gửi vào, đồng thời kết hợp với lệnh dừng lỗ sẽ tạo nên một rào chắn vững chãi trong giao dịch. Giúp bạn tự tin hơn khi tham gia vào thị trường ngay cả khi thị trường biến động nhất.

6️⃣ Đóng vị thế và rút lợi nhuận


Đây là bước cuối cùng, sau khi có lãi bạn có thể rút lợi nhuận về tài khoản ngân hàng của mình.


Bạn nên ưu tiên chọn những sàn có đa dạng kênh nạp/rút và hỗ trợ nhiều ngân hàng. 


4. Top 3 App học cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Ngoài các App giao dịch chứng khoán quốc tế được giới thiệu ở phần 2 của bài viết, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng học chơi chứng khoán trên điện thoại dành cho thị trường Việt Nam:


01. App Stock123: 

App Stock123


Đây là một ứng dụng học và thực hành chứng khoán ảo phát triển bởi công ty môi giới Pinetree dành cho thiết bị di động (Android và iOS). Bạn đăng ký tài khoản sử dụng hoàn toàn miễn phí và sẽ được tích lũy tiền ảo qua quá trình sử dụng app để thực hành mua bán chứng khoán. Giá và mã cổ phiếu sẽ được cập nhật theo giá trị thực của thị trường.


Ngoài ra, đôi khi Pinetree tổ chức các cuộc thi giao dịch trên thị trường ảo nhưng trao giá trị thực cho người thắng cuộc thì với hiệu suất đầu tư tốt nhất. 


02. Fialda: 

Fialda


Fialda là một ứng dụng cho PC và di động (Android, iOS) tuyệt vời đối với người tham gia thị trường chứng khoán. Fialda là ứng dụng tích hợp rất nhiều công cụ hỗ trợ cho người sử dụng:


-  Tổng hợp thị trường chứng khoán Việt Nam

-  Tin tức cập nhật 24/7 liên quan đến thị trường tài chính, đặc biệt là chứng khoán trong và ngoài nước.

-  Phân tích kỹ thuật

-  Thống kê thị trường: tổng hợp thông tin doanh nghiệp có mã cố phiếu niêm yết trên thị trường và bộ lọc cổ phiếu.


Người sử dụng có thể truy cập ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoặc nâng cấp tài khoản để sử dụng các tính năng chuyên sâu. 


03. App bảng giá chứng khoán vStock:


App bảng giá chứng khoán vStock


Vstock là ứng dụng bảng giá tích hợp thêm nhiều tính năng như tin tức chứng khoán giúp nhà đầu tư có thể kịp thời cập nhật giá cả thị trường của các mã cổ phiếu. 


5. Top 5 app theo dõi chứng khoán khi chơi chứng khoán trên điện thoại

Ngoài ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại iOS và Android, các trader cũng cần sử dụng các công cụ theo dõi tin tức về chứng khoán chuyên sâu. Dưới đây là 5 app theo dõi chứng khoán được các trader Việt ưa chuộng nhất để hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện cách chơi chứng khoán trên điện thoại


► Investing.Com

 

Investing.com là chuyên trang website về tin tức tài chính và dữ liệu các thị trường trực tuyến, bao gồm các tin tức kinh tế, chứng khoán, hàng hóa, forex, tiền điện tử… Đây là lựa chọn hàng đầu của các trader Việt khi theo dõi tin tức tài chính – chứng khoán. 


Với chứng khoán, bạn có thể theo dõi biểu đồ của 100.000 cổ phiếu trên 70 sàn giao dịch trên thế giới. Ngoài tin tức cập nhật rất nhanh, trang này còn cung cấp các báo cáo phân tích cá nhân về tài chính, cung cấp miễn phí các biểu đồ trực tuyến, công cụ sàng lọc cổ phiếu miễn phí và thiết lập cảnh báo cho người dùng. 


► Yahoo Finance

 

Yahoo Finance cũng là một app theo dõi chứng khoán phổ biến miễn phí khác dành cho trader. Với Yahoo Finance, chúng ta có thể theo dõi thông tin chứng khoán, biểu đồ chứng khoán theo thời gian thực. 


Ngoài ra, trader cũng có thể nhận báo giá cổ phiếu và tin tức theo danh sách mà tài khoản cá nhân của bạn đăng ký. Ngoài chứng khoán, chúng ta có thể theo dõi thông tin thị trường trái phiếu, hàng hóa, forex, tiền điện tử…


►  Bloomberg

 

Để biết các tin tức chuyên sâu về thị trường chứng khoán – tài chính dưới nhiều hình thức khác nhau như tạp chí, bài viết, clip hoặc thông qua đài phát thanh, chuyên trang tin tức Blooomberg là lựa chọn ưu tiên của giới trader. Bạn có thể cập nhật dữ liệu giá theo thời gian thực, các dữ liệu về giao dịch, báo cáo phân tích mới nhất từ các chuyên gia tài chính nổi tiếng. Trader có thể chọn danh mục mình yêu thích và nhận thông báo về giá, dữ liệu thị trường, các bài báo nổi bật… qua app trên điện thoại.  


► Tradingview

 

Nếu các ứng dụng khác chuyên phân phối tin tức theo thời gian thực thì Tradingview là ứng dụng giúp theo dõi thị trường chứng khoán qua các biểu đồ theo thời gian thực miễn phí. 


Ngoài ra, đây cũng là mạng xã hội dành riêng cho các trader chia sẻ các công cụ phân tích, cập nhật biến đổi thị trường với nhau về chứng khoán cũng như các thị trường tiền điện tử, hàng hóa, forex. 


► StockTwits

 

App theo dõi chứng khoán StockTwits được xem là mạng xã hội của giới trader, cho phép bạn trò chuyện với các trader khác để đánh giá về thị trường chứng khoán, chia sẻ ý tưởng đầu tư. 


Ngoài ra, trader cũng sẽ tìm thấy các danh sách chứng khoán và tin tức nổi bật, các báo cáo thu nhập sắp diễn ra của cổ phiếu. Không đơn thuần là ứng dụng thông tin, StockTwits cũng có thể giúp trader kết nối với các nhà môi giới để giao dịch trực tiếp từ ứng dụng.


Nếu bạn cần theo dõi tin tức, phân tích, dự báo xu hướng ngay trên cùng 1 ứng dụng đồng thời có thể giao dịch chứng khoán ngay được, Mitrade hiện đang cung cấp các công cụ này miễn phí. 


App Mitrade hỗ trợ tiếng Việt hiệu quả, có tin tức và phân tích xu hướng bằng tiếng Việt, đồng thời bạn còn có thể nhận tin thông báo thường xuyên trên app Mitrade

 

16025701116155

6. Thời gian mua bán chứng khoán trên APP chứng khoán

Khác với thời gian giao dịch chứng khoán cơ sở tại thị trường Việt Nam (chỉ diễn ra trong giờ hành chính các ngày trong tuần), thời gian giao dịch mua bán chứng khoán quốc tế qua ứng dụng chơi chứng khoán trực tuyến diễn ra hầu như liên tục 24 giờ mỗi ngày. 


Do đó, thời gian tham gia giao dịch qua ứng dụng là hết sức linh hoạt, trader có thể giao dịch mua bán vào bất cứ lúc nào và dù đang ở đâu.


Dưới đây là thời gian giao dịch chứng khoán tại một số sàn giao dịch/quốc gia trên thế giới trên Sàn Mitrade.


Thị trường chứng khoán

Thời gian giao dịch (Giờ VN)

Thời gian đóng cửa (Giờ VN)

MSFT

Mùa hè:

Thứ Hai 20:35 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 21:35 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 - 20:35

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 21:35

AAPL

Mùa hè:

Thứ Hai 20:35 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 21:35 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 - 20:35

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 21:35

AMZN

Mùa hè:

Thứ Hai 20:35 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 21:35 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 - 20:35

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 21:35

GOOG

Mùa hè:

Thứ Hai 20:35 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 21:35 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 - 20:35

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 21:35

FB

Mùa hè:

Thứ Hai 20:35 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 21:35 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 - 20:35

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 21:35

Hồng Kông (HK50)

Mùa hè/Mùa đông:

Thứ Hai 08:15 - Thứ Sáu 11:00

Thứ Hai 12:00 - Thứ Sáu 15:30

Thứ Hai 16:15 - Thứ Bảy 00:00

Mùa hè/Mùa đông:

Thứ Hai đến Thứ Sáu, 11:00 - 12:00

Thứ Hai đến Thứ Sáu, 15:30 - 16:15

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 00:00 - 08:15

Anh(UK100)

Mùa hè: Thứ Hai 05:05 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông: Thứ Hai 06:05 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:15 - 03:30

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 05:00 - 06:05

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:15 - 04:30

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 05:00 - 06:05

Úc(AUS200)

Mùa hè:

Thứ Hai 06:50 - Thứ Bảy 04:00

Mùa đông:

Thứ Hai 05:50 - Thứ Bảy 03:00

Mùa hè:

Thứ Hai đến Thứ Sáu, 13:30 - 14:10

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 06:50

Mùa đông:

Thứ Hai đến Thứ Sáu, 12:30 - 13:10

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:00 - 05:50

Đức(GER30)

Mùa hè:

Thứ Hai 05:05 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 06:05 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:15 - 03:30

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 05:05

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:15 - 04:30

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 05:00 - 06:05

Mỹ (NAS100, US500, US30)

Mùa hè:

Thứ Hai 05:00 - Thứ Bảy 04:00

Mùa đông:

Thứ Hai 06:00 - Thứ Bảy 05:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 03:15 - 03:30

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:00 - 05:00

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 04:15 - 04:30

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 05:00 - 06:00

Tây Ban Nha (ES35)

Mùa hè:

Thứ Hai 14:00 - Thứ Bảy 01:00

Mùa đông:

Thứ Hai 15:00 - Thứ Bảy 02:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Năm, 01:00 - 14:00

Mùa đông:

Thứ Ba đến   Thứ Năm, 02:00 - 15:00

Pháp(FR40)

Mùa hè:

Thứ Hai 13:00 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 14:00 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Năm, 03:00 - 13:00

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Năm, 04:00 - 14:00

EU50

Mùa hè:

Thứ Hai 13:00 - Thứ Bảy 03:00

Mùa đông:

Thứ Hai 14:00 - Thứ Bảy 04:00

Mùa hè:

Thứ Ba đến Thứ Năm, 03:00 - 13:00

Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Năm, 04:00 - 14:00

Nhật Bản(JPN225)

Mùa hè/Mùa đông:

Thứ Hai 06:00 - Thứ Bảy 05:00

Mùa hè/Mùa đông:

Thứ Ba đến Thứ Sáu, 05:00 - 06:00


Thị trường hoạt động liên tục 24/5, tuy nhiên trader không thể theo dõi và giao dịch trong suốt thời gian này. Bạn nên chọn 1 khung thời gian phù hợp với thời gian/tiêu chí cá nhân của bạn để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả:


+Khoảng thời gian đóng cửa hoặc mở cửa thị trường: Đây là thời gian thanh khoản và biến động thị trường cao trong thời gian ngắn. Nếu bạn là trader có kinh nghiệm hoặc trader có khẩu vị rủi ro cao, bạn có thể tham gia vào khung thời gian này. 


+Thời gian giữa ngày giao dịch: Đây là khoảng thời gian có biến động ổn định nhất trong ngày giao dịch. Thời gian này có thể phù hợp với người mới đầu tư vì thị trường ít biến động, dễ dự đoán. 


Lưu ý là tuy bạn không tham gia giao dịch toàn thời gian 24h mỗi ngày, nhưng khi đã trở thành trader chứng khoán, bạn nên chọn 1 ứng dụng tiện lợi trên điện thoại giúp bạn theo dõi thị trường nhanh nhất và dễ dàng nhất như Sàn Mitrade


Ứng dụng này không chỉ giúp bạn mua bán thuận tiện, mà còn giúp bạn dễ dàng theo dõi danh mục đầu tư, lãi/lỗ và cập nhật tin tức mới nhất từ các sàn chứng khoán quốc tế để không bỏ lỡ các cơ hội giao dịch tốt. 

7. Lời kết

Trên đây là những App chứng khoán phổ biến và hữu ích do mình tổng hợp. Với các tính năng, ưu nhược điểm khác nhau, bạn nên tìm hiểu rõ hơn về các ứng dụng và cách chơi chứng khoán trên điện thoại trước khi tham gia vào thị trường này.▌ Các bài liên quan đến [APP chơi chứng khoán trên điện thoại]

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến uy tín tại Việt Nam Đầu tư chứng khoán không còn là một khái niệm xa lạ tại Việt Nam nữa nhờ sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và sự ra đời của hàng loạt các sàn chứng khoán trực tuyến lớn nhỏ. Mọi người giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin của thị trường chỉ với một chiếc smartphone trên tay và nhu cầu đầu tư đang ngày càng tăng cao. Vậy làm cách nào để kiếm tiền từ chứng khoán và giao dịch chứng khoán online ở đâu? Sàn chứng khoán Việt Nam nào là uy tín nhất?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Đầu tư chứng khoán không còn là một khái niệm xa lạ tại Việt Nam nữa nhờ sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và sự ra đời của hàng loạt các sàn chứng khoán trực tuyến lớn nhỏ. Mọi người giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin của thị trường chỉ với một chiếc smartphone trên tay và nhu cầu đầu tư đang ngày càng tăng cao. Vậy làm cách nào để kiếm tiền từ chứng khoán và giao dịch chứng khoán online ở đâu? Sàn chứng khoán Việt Nam nào là uy tín nhất?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Top 10 công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín nhất tại Việt Nam Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội phát triển tiền của bạn. Đầu tư vào các công ty ổn định có khả năng tăng trưởng có xu hướng tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên trước khi giao dịch chứng khoán, bạn nên biết cách giao dịch chứng khoán và lựa chọn giao dịch trên công ty chứng khoán nào là phù hợp. Để hỗ trợ nhà giao dịch, bài viết của Mitrade sẽ đưa ra danh sách Top 10 các công ty chứng khoán(nhà môi giới chứng khoán) lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam cũng như các cách chơi chứng khoán phổ biến.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội phát triển tiền của bạn. Đầu tư vào các công ty ổn định có khả năng tăng trưởng có xu hướng tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên trước khi giao dịch chứng khoán, bạn nên biết cách giao dịch chứng khoán và lựa chọn giao dịch trên công ty chứng khoán nào là phù hợp. Để hỗ trợ nhà giao dịch, bài viết của Mitrade sẽ đưa ra danh sách Top 10 các công ty chứng khoán(nhà môi giới chứng khoán) lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam cũng như các cách chơi chứng khoán phổ biến.
placeholder
Cách giao dịch cổ phiếu? Top 10 những sàn cổ phiếu uy tínMua cổ phiếu là một trong những cách đầu tư kiếm tiền mang lại lợi nhuận cao và thu hút nhiều nhà đầu tư tại việt nam. Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường cổ phiếu, hoặc đang tìm hiểu về cách tận dụng dòng tiền nhàn rỗi để kiếm lời, hãy bắt đầu tìm hiểu về về cách mua cổ phiếu, đặc biệt là cách mua cổ phiếu nước ngoài – nơi tập hợp các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất thế giới với thông tin minh bạch rõ ràng.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Mua cổ phiếu là một trong những cách đầu tư kiếm tiền mang lại lợi nhuận cao và thu hút nhiều nhà đầu tư tại việt nam. Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia thị trường cổ phiếu, hoặc đang tìm hiểu về cách tận dụng dòng tiền nhàn rỗi để kiếm lời, hãy bắt đầu tìm hiểu về về cách mua cổ phiếu, đặc biệt là cách mua cổ phiếu nước ngoài – nơi tập hợp các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất thế giới với thông tin minh bạch rõ ràng.
placeholder
Stock broker là gì? Top 10 môi giới chứng khoán(broker chứng khoán) uy tín online tại Việt Nam Khi bước chân vào thị trường chứng khoán, một trong những điều quan trọng mà nhà đầu tư cần tìm hiểu đó là nhà môi giới. Việc tìm được một môi giới chứng khoán tốt sẽ giúp trade an tâm khi giao dịch, tiết kiệm chi phí và tập trung hoàn toàn vào những mục tiêu đầu tư của mình.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khi bước chân vào thị trường chứng khoán, một trong những điều quan trọng mà nhà đầu tư cần tìm hiểu đó là nhà môi giới. Việc tìm được một môi giới chứng khoán tốt sẽ giúp trade an tâm khi giao dịch, tiết kiệm chi phí và tập trung hoàn toàn vào những mục tiêu đầu tư của mình.
Ad