Palađi(Palladium)là gì? Cách kiếm lợi nhuận từ biến động giá của palladium

8 Phút
Cập nhật 25/06/2024 07:40
Tùng Do
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Palladium, một trong những loại kim loại quý hiếm và quan trọng nhất trên toàn cầu, đã lôi kéo sự chú ý của một lượng lớn  nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực tài chính nhiều năm qua. Là nhân tố kim loại khó thay thế trong lĩnh vực chế tạo ô tô, palladium không chỉ là một loại tài sản với giá trị lưu trữ cao, mà nó còn được giao dịch như một nguyên liệu có tính ứng dụng công nghiệp cao.

Ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về giao dịch palladium trong lĩnh vực tài chính bao gồm các nội dung như phân tích thông tin cơ bản, tìm hiểu yếu tố kỹ thuật, xác định các thành phần tác động đến giá, cũng như phương pháp kiếm lợi nhuận từ giao dịch palladium. 


1. Giới thiệuXem biểu đồ giá palladium mới nhất trên Mitrade

Giao Dịch Ngay  > >


• Kim loại quý palladium là gì?

Palladium là một trong những nhân tố kim loại có ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Mục đích sử dụng phong phú và trữ lượng có hạn đã làm tăng mức độ quý hiếm và thúc đẩy khối lượng trao đổi của palladium toàn cầu. Đã có những thời điểm, giá trị của palladium thậm chí còn cao hơn so với vàng - kim loại quý phổ biến và có mức độ thanh khoản lớn nhất thế giới.


Theo Fortune Business Insights, tổng vốn hóa thị trường Palladium toàn cầu được định giá  19,6 tỷ USD vào năm 2023 và có thể sẽ vươn tới mốc 22,6 tỷ USD ở năm 2030, với mức tăng trưởng lũy kế theo hàng năm là trung bình 2,1%. 

• Palladium trong lĩnh vực tài chính

Hoạt động giao dịch palladium  nằm trong thị trường hàng hóa toàn cầu do kim loại này có tính giá trị cao và nhiều ứng dụng. Nó hiện đang được trao đổi bằng nhiều hình thức trên nhiều sàn giao dịch hàng hóa và tài chính uy tín. 

Palladium mang tới cơ hội tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Việc sở hữu palladium góp phần hỗ trợ hạn chế rủi ro và tăng mức độ cân đối bên cạnh những loại hình đầu tư thông dụng như cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ. Palladium chứa bản chất khác biệt tương đối lớn khi đặt lên bàn cân với những sản phẩm tài chính khác; do đó, nó tạo ra cơ hội để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ những sản phẩm tài chính thông thường vào các thời điểm thị trường diễn biến khó lường. 

Giống như vàng, palladium có thể sử dụng được như một tài sản lưu trữ giá trị trong dài hạn do nó có trữ lượng giới hạn và ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát như các loại hình tiền tệ khác. Điều này giúp nhà đầu tư bảo vệ được giá trị tài sản khi đồng tiền dần mất giá theo thời gian.

Ngoài ra, nhà giao dịch cũng có thể mua bán palladium trong ngắn hạn do giá của kim loại này có mức độ biến động cao nhờ tính ứng dụng cao của nó. Bất kỳ sự ngắt quãng trong chuỗi cung ứng palladium đều có thể tạo ra các biến động trên thị trường giao dịch và tạo ra cơ hội đối với nhà đầu tư.

Thêm vào đó, Palladium cũng được sử dụng trong việc phân tích và nhận định thị trường tài chính. Giá palladium và biến động của nó có thể phác hoạ bức tranh về diễn biến kinh tế, tâm lý nhà đầu tư và xu hướng phát triển của thị trường. Các nhà phân tích và nhà đầu tư sử dụng các biểu đồ giá, chỉ báo kỹ thuật và dữ liệu liên quan về palladium để thực hiện quyết định giao dịch, cũng như đầu tư thông minh trên thị trường tài chính.

2. Tìm hiểu thị trường giao dịch palladium


Tình hình sản xuất và cung cấp palladium toàn cầu

Hiện nay, nguồn cung cấp palladium chỉ xuất phát tập trung từ một vài quốc gia. Đứng đầu là Nga, đóng góp khoảng 40-45% sản lượng palladium toàn cầu, sau đó đến Nam Phi, chiếm khoảng 35-40%. Còn lại 2 nước Mỹ và Canada cùng đóng góp từ 5 – 10% sản lượng. Sản lượng khai thác palladium toàn cầu có biến động qua các năm do nhiều yếu tố như giá kim loại, khả năng khai thác và điều kiện kinh tế. Mặc dù vậy, tổng sản lượng palladium hàng năm thường ở mức 180 - 240 tấn.

Nguồn cung palladium toàn cầu trong 10 năm qua

Nguồn cung palladium toàn cầu trong 10 năm qua (Nguồn: Statista)


Các yếu tố có khả năng làm biến động giá của palladium


֎ Cán cân cung - cầu: Nếu nguồn cung palladium cao và nhu cầu thấp, giá của nó có xu hướng đi xuống. Trái lại, giai đoạn lượng cung giảm và nhu cầu cao, giá có xu hướng tăng. Có rất nhiều thành phần có tác động đến cung cầu. Chẳng hạn, nếu thêm nhiều mỏ palladium được tìm thấy, lượng cung của nó nhiều lên và nhiều khả năng sẽ khiến giá giảm, trong khi bất kỳ sự gián đoạn nào về khai thác do chính sách, thiên tai, hỏng hóc cơ sở hạ tầng  cũng có thể làm giảm nguồn cung và khiến giá tăng.

 
֎ Ngành công nghiệp ô tô:
Palladium là nguyên liệu chính để tạo ra bộ lọc khí thải trên xe hơi. Sự bùng nổ mạnh mẽ của lĩnh vực chế tạo ô tô có thể tạo ra thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu palladium và ảnh hưởng đến giá. Palladium có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp, tuy nhiên, ngành sản xuất ô tô chiếm tới 80% nhu cầu về palladium trên toàn cầu. 

 ֎ Sự thay đổi về chính sách: Quy định quản lý có thể ảnh hưởng đến giá palladium, có thể kể đến như chính sách khai thác và tiêu chuẩn về phát thải. Ví dụ, vào năm 2020, Trung Quốc thông báo ban hành tiêu chuẩn về khí thải vào năm 2021, qua đó yêu cầu các xe ô tô lắp đặt các hệ thống lọc khí thải chất lượng tốt hơn. Hành động đó kích hoạt nhu cầu đột biến đối với palladium tại Trung Quốc và đẩy giá từ khoảng 2.500 USD lên hơn 3.000 USD mỗi ounce. 

 ֎ Biến động giá kim loại quý liên quan: Palladium có mối liên hệ tương quan với các kim loại quý khác như vàng, bạc và platinum. Mọi sự thay đổi về giá trị của các kim loại quý này có thể tác động mạnh đến giá Palladium. Ví dụ các giai đoạn giá kim loại quý tăng cao do nhu cầu tìm đến tài sản trú ẩn để chống lạm phát. Khi vàng đã tăng quá cao, họ có thể tìm đến các mặt hàng thay thế như palladium.

 ֎ Tình hình kinh doanh và dữ liệu kinh tế: Các chỉ số kinh tế như GDP, ssản lượng xuất nhập khẩu, số liệu việc làm và các chỉ số công nghiệp có thể tác động đến giá palladium. Ví dụ: Vào năm 2008, khi khủng hoảng tài chính tại Mỹ nổ ra, giá palladium đã giảm mạnh từ mức đỉnh lịch sử thời đó ở tháng 3 năm 2008, với giá khoảng 600 USD giảm xuống chỉ còn khoảng 170 USD mỗi ounce. Khó khăn kinh tế và tăng trưởng kém trong ngành công nghiệp ô tô đã làm giảm nhu cầu và giá palladium.

So sánh palladium với vàng

So với kim loại quý phổ biến nhất thế giới là vàng, palladium không tỏ ra thua kém, thậm chí ở một vài giai đoạn, nó còn có giá trị hơn vàng nhờ khả năng ứng dụng phong phú. Bảng dưới đây sẽ đề cập tới một vài so sánh chi tiết:Palladium

Vàng

Tính thanh khoản

Mức độ thanh khoản của palladium là tương đối cao, nhưng nó ít được giao dịch bán lẻ mà mua bán chủ yếu nhằm sản xuất công nghiệp. Các sàn giao dịch hàng hóa lớn là nơi cung cấp giao dịch cho palladium thông qua những sản phẩm như hợp đồng tương lai và quỹ ETF

Vàng luôn được coi là kim loại có khả năng thanh khoản cao nhất thị trường nhờ có một lịch vững chắc và lâu đời. Nó xuất hiện trên nhiều sàn giao dịch khác nhau và có thể dễ dàng mua và bán dưới dạng vật lý, hoặc hợp đồng tương lai và quỹ ETF

Mức độ biến động

Palladium có mức biến động giá mạnh hơn đối với các loại kim loại khác. Thị trường của nó có thể bị tác động bởi rất nhiều biến số như sự mất cân bằng cung cầu, thay đổi xu hướng của ngành ô tô và điều kiện kinh tế toàn cầu…

Giá vàng tương đối ổn định và ít biến động. Tuy nhiên, nó vẫn có thể trải qua những thay đổi giá bất ngờ do những biến chuyển về chính sách kinh tế, sự kiện địa chính trị vàtâm lý thị trường

Ứng dụng

Palladium có tính chất sáng bóng, không gây dị ứng da nên được ứng dụng trong ngành trang sức. Tuy nhiên, ứng dụng lớn nhất của nó lại là trong ngành công nghiệp ô tô

Ứng dụng nhiều nhất của vàng là trong việc làm đồ trang sức do nó có độ bóng, độ bền và khả năng chống xỉn màu. Tuy nhiên, vàng lại không được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất và chế tạo

 

Khả năng lưu trữ giá trị

Palladium được chú ý như một phương tiện để lưu trữ giá trị ở các năm gần đây do mức độ cần thiết ngày càng lớn của nó trong các ngành công nghiệp, cùng với đó là lượng dự trữ có hạn khiến nó nhiều khả năng tăng giá trong dài hạn

Vàng được sử dụng rộng rãi như một công cụ lưu trữ giá trị đáng tin cậy, cũng như một hàng rào chống lạm phát và biến động tiền tệ. Nó có một lịch sử lâu dài được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định và muốn bảo vệ tài sản trước những sự bất ổn của thị trường..

(Nguồn: Được tổng hợp bởi Mitrade)

3. Xu hướng Palladium trong thời gian qua và triển vọng giai đoạn tới


Palladium đã chứng kiến một đợt tăng giá dài hạn từ mức 500 USD vào năm 2016 đến đỉnh 3.028 USD vào năm 2021, do nhu cầu tăng mạnh và nguồn cung cấp giới hạn. Tuy nhiên, giá của kim loại quý này lại rơi vào một đợt giảm mạnh từ giữa năm 2022 đến mức giá hiện tại, với mức giảm tới hơn 70% về mức 983 USD/Oz vào tháng 5/2024. Tại sao điều này xảy ra? 


- Xu hướng Palladium trong thời gian qua:

Biểu đồ giá Palladium trong khoảng 10 năm qua

Biểu đồ giá Palladium trong khoảng 10 năm qua - Nguồn: Tradingview


Trong khoảng 10 năm qua, giá Palladium đã trải qua nhiều thăng trầm. Trong giai đoạn từ 2014 đến 2016, giá Palladium có xu hướng giảm chung theo giá hàng hóa kim loại toàn cầu bởi kinh tế Trung Quốc giai đoạn này gặp nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên kể từ năm 2016 đến 2021, giá Palladium đã trải qua giai đoạn tăng rất mạnh, tới 538% từ mức 467 USD lên mức All time high 2981 USD vào năm 2021. Nguyên nhân tác động chính giai đoạn này gồm nhu cầu từ ngành ô tô tăng cao (đặc biệt là bộ lọc khí thải cho ô tô chạy xăng), tác động từ chính sách nới lỏng của NHTW các nước sau đại dịch Covid-19.  

Kể từ 2022 đến nay, giá Palladium đã giảm mạnh với chất xúc tác chính là nhu cầu cho ô tô xăng đã giảm xuống với sự thay thế của xe điện, đặc biệt tại Trung Quốc. Ngoài ra, căng thẳng địa chính trị Nga-Ukraine, lạm phát và xu hướng lãi suất tăng cao cũng khiến giá kim loại nói chung và Palladium nói riêng rơi vào chu kỳ giảm mạnh.


-Triển vọng Palladium thời gian tới:

Phân tích cơ bản

- Tình hình cung cầu: Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi việc thiếu hụt nguồn cung do sự gián đoạn sản xuất của các nhà cung cấp chính ở Nga và Nam Phi vào năm 2020 và 2021, nguồn cung cho loại kim loại này đang dần ổn định trở lại, điều này có nghĩa là giá của nó có thể vẫn sẽ hạ thêm trong tương lai. 

- Nhu cầu từ ngành công nghiệp ô tô:Giá palladium giảm mạnh kể từ năm 2023 đến nay được cho là bị tác động nặng nề bởi ngành ô tô khi nhu cầu vẫn chưa phục hồi kể từ đại dịch Covid-19. Do ngành kinh doanh này đang chiếm phần lớn nhu cầu cho palladium, giá của nó khó thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn và sẽ có khả năng phục hồi khi kinh tế nói chung và ngành sản xuất xe hơi thu hút thêm nhiều đơn hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng thay thế platinum thay vì palladium cũng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô do nó có chi phí rẻ hơn. Điều này cũng khiến nhu cầu cho palladium bớt nóng hơn so với thời kỳ một vài năm về trước. Một yếu tố nữa là việc sử dụng xe điện tăng cao cũng khiến nhu cầu sử dụng palladium cho xe xăng giảm bớt. 

- Môi trường lãi suất cao: Chính sách cứng rắn trong việc tăng lãi suất của Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới đã khiến nhiều loại tài sản đảo chiều giảm sau một thời gian dài tăng giá và palladium cũng không phải ngoại lệ. Với việc đóng cả vai trò như một loại tài sản đầu tư giống như vàng, giá của palladium đã giảm mạnh khi đồng USD mạnh lên dưới tác động của chính sách lãi suất mang tính diều hâu.

Phân tích kỹ thuật: 


Phân tích kỹ thuật Palladium 1D

Biểu đồ: Phân tích kỹ thuật Palladium 1D - Nguồn: Tradingview


Trên biểu đồ phân tích kỹ thuật 1D của Palladium, rõ ràng xu hướng chủ đạo trong suốt giai đoạn dài từ 2022 đến nay là xu hướng giảm. Mặc dù vậy, đà giảm nhìn chung đã chững lại kể từ đầu năm 2024 đến nay khi giá Palladium chủ yếu giằng co đi ngang, vận động quanh vùng mây Kumo và trong một hộp với biên độ trong khoảng 860 - 1097 USD/Oz. Các biểu đồ nến gần đây cho mô hình 3 con quạ đen (sau khi giá chạm ngưỡng kháng cự là cạnh trên mây kumo), đồng thời về mặt động lượng, chỉ số Stochastic RSI đang đảo chiều tiến về vùng quá bán. Điều này cho thấy xu hướng giảm của giá Palladium có thể duy trì trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của giá là vùng đáy ngày 2/5/2024 tại mức 930 USD/Oz.  

Tổng kết các yếu tố cơ bản và kỹ thuật, có thể thấy xu hướng giảm của Palladium nhìn chung vẫn có thể duy trì trong thời gian tới do nhu cầu sụt giảm, nguồn cung vẫn khá dồi dào và các yếu tố kĩ thuật vẫn củng cố xu hướng giảm của Palladium trong tương lai. 

4. Các cách để tiếp cận và giao dịch palladium


☀️ Sàn giao dịch hàng hóa: Palladium dễ dàng được tìm thấy như một lựa chọn trên đa số các sàn giao dịch hàng hóa trên thế giới. Những sàn giao dịch như New York Mercantile Exchange (NYMEX) và London Metal Exchange (LME) cung cấp công cụ quyền chọn và hợp đồng tương lai palladium, cho phép các nhà đầu tư mua và bán palladium với điều kiện và thời gian giao hàng trong một ngày xác định ở tương lai.

☀️ Công ty quản lý quỹ:

Các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) palladium cũng tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp cận với palladium bằng cách sở hữu kim loại quý này một cách gián tiếp. Các ETF này phản ánh giá trị của palladium và nhà đầu tư có thể mua và bán chứng chỉ quỹ ETF giống với giao dịch cổ phiếu. Ví dụ về loại quỹ này có thể kể đến Abrdn Physical Palladium Shares ETF (PALL) và iShares Physical Palladium ETF được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York.


☀️ Thị trường OTC: Palladium cũng có thể được giao dịch bên ngoài các sàn giao dịch chính thức, mà thay vào đó thông qua thị trường OTC. Tại đây, hoạt động mua bán diễn ra trực tiếp giữa các bên mà bỏ qua bước trung gian. Thị trường OTC mang tới sự linh hoạt hơn cho các giao dịch palladium, đồng thời không ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường do bên mua và bên bán tự thỏa thuận và giao dịch trực tiếp.

☀️ Mua bán vật lý: Mua bán palladium dưới dạng hàng hóa vật lý cũng là một lựa chọn. Các nhà đầu tư có thể mua palladium dạng thanh, đĩa, hoặc hạt, từ các nhà sản xuất kim loại quý hoặc qua các nhà môi trường và đại lý kim loại quý. Loại hình này được thực hiện phần lớn bởi các công ty công nghiệp quy mô lớn. Tuy nhiên, một cá nhân cũng có thể hoàn toàn mua trang sức làm bằng palladium nhờ tính bắt mắt của nó.

☀️ Công ty môi giới trực tuyến: Palladium cũng có thể được giao dịch trên các nền tảng môi giới trực tuyến. Những nhà môi giới này hỗ trợ nhiều công cụ và phần mềm để giao dịch palladium trực tuyến, tạo điều kiện cho nhà đầu tư mua và bán theo giá thị trường hiện tại bằng các hợp đồng chênh lệch (CFD). Đặc điểm của giao dịch này là nhà đầu tư sẽ đặt cược vào biến động giá của palladium mà không cần phải sở hữu nó về mặt vật lý và có thể kiếm được lợi nhuận bất kể khi giá tăng hoặc giảm.


Tại Mitrade, chúng tôi cung cấp nền tảng có thể giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch các tài sản hàng hóa như Palladium với hình thức giao dịch CFD. Những ưu điểm khi giao dịch tại Mitrade bao gồm:
(i) Hưởng lợi nhuận khi dự đoán đúng biến động của giá tài sản;
(ii) Có thể giao dịch ký quỹ;
(iii) Kiểm soát rủi ro thông qua các công cụ quản lý rủi ro;
(iv) Không có phí giao dịch, không yêu cầu ví điện tử. 


Sau đây là các bước hướng dẫn giao dịch điện tử với Mitrade:


Bước 1: Đăng ký thông tin và tài khoản

Đăng ký thông tin và tài khoản


Bước 2: Sau khi hoàn tất, tài khoản của bạn sẽ được xác minh trong vòng 24 giờ. Sau đó, bạn có thể gửi tiền thông qua các hình thức như Skrill, Poli, Visa, Mastercard, Wire transfer…


Sau khi hoàn tất

 

Bước 3: Chọn loại hình hàng hóa mà bạn mong muốn giao dịch, ở đây là Palladium.

 

Chọn loại hình hàng hóa mà bạn mong muốn giao dịch


Bước 4: Tiến hành giao dịch thông qua ấn các nút Mua/Bán

 

Tiến hành giao dịch thông qua ấn các nút Mua/Bán


Bước 5:
Cuối cùng, nếu bạn muốn rút số tiền kiếm được, hãy nhấn vào tab Fund => rút tiền. 


☀️ Đầu tư vào cổ phiếu các công ty liên quan đến palladium: Đây là một cách gián tiếp hưởng lợi từ sự tăng giá của palladium theo thời gian do về cơ bản, cổ phiếu công ty sẽ tăng khi doanh thu mặt hàng mà họ buôn bán tăng lên. Một số đã được niêm yết trên sàn chứng khoán trong lĩnh vực khai thác palladium có thể kể đến như Sibanye-Stillwater, Impala Platinum và Anglo American.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg

5. Các lưu ý khi giao dịch palladium


۞ Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường:Trước khi tham gia giao dịch palladium, hãy thực hiện phân tích mọi khía cạnh của thị trường. Đồng thời luôn cập nhật về xu hướng giá palladium, động lực cung và cầu, điều kiện kinh tế toàn cầu và những yếu tố địa chính trị có thể ảnh hưởng lớn tới thị trường. Phân tích dữ liệu lịch sử, chỉ báo kỹ thuật và các yếu tố cơ bản để có một quyết định sáng suốt.

Giá palladium có thể chạy theo cả biến động mùa vụ. Ví dụ, nhu cầu và doanh số ô tô có xu hướng cao hơn trong nửa cuối năm, điều này có thể tác động đến giá cả. Hãy xem xét các xu hướng theo mùa này trong chiến lược giao dịch và để thực hiện một vị thế phù hợp.

۞ Quản lý rủi ro: Áp dụng chiến lược hạn chế rủi ro toàn diện để bảo vệ vốn của bạn. Đặt ra mức chấp nhận rủi ro rõ ràng, áp dụng các lệnh dừng lỗ và cân nhắc kết hợp những biện pháp giảm thiểu rủi ro như hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn. Nhà đầu tư cũng nên phân bổ vốn vào đa dạng các lớp tài sản ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tránh tập trung rủi ro vào một tài sản.

Nếu giao dịch bằng đòn bẩy hoặc ký quỹ, hãy thận trọng và hiểu các rủi ro liên quan. Đòn bẩy có thể khuếch đại cả lãi và lỗ, làm tăng khả năng kiếm lợi nhuận hoặc thua lỗ đáng kể. Đảm bảo bạn hiểu rõ về các yêu cầu ký quỹ và lệnh gọi ký quỹ tiềm ẩn.

۞ Nền tảng giao dịch: Tìm đến một nền tảng môi giới hoặc nhà cung ứng dịch vụ uy tín, cùng được quản lý để cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Đảm bảo nền tảng cung cấp dự liệu thị trường chuẩn xác, tốc độ thực hiện lệnh nhanh chóng và nhiều công cụ hạn chế rủi ro. Cân nhắc kỹ các yếu tố như phí giao dịch, khả năng sử dụng nền tảng, hỗ trợ khách hàng và các biện pháp bảo mật khi chọn nhà cung cấp.

۞ Giữ kỷ luật: Duy trì kỷ luật, đồng thời theo sát kế hoạch giao dịch đã đề ra. Tránh các quyết định giao dịch bốc đồng do cảm xúc hoặc biến động thị trường ngắn hạn. Đề ra điểm chốt lời thực tế và tuân thủ các chiến lược rút lui đã xác định trước. Liên tục đánh giá và điều chỉnh phương pháp giao dịch của bạn dựa theo nhiều yếu tố thị trường.

۞ Học hỏi và luyện tập liên tục: Giao dịch palladium, tương tự như những công cụ tài chính khác, đòi hỏi phải trau dồi và thu nạp kiến thức liên tục. Hãy luôn theo sát xu hướng của ngành, tham dự sự kiện, đọc sách liên quan và gia nhập các cộng đồng giao dịch để có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức.

Câu hỏi thường gặp
Tôi cần bao nhiêu vốn để bắt đầu giao dịch palladium?
Số vốn ban đầu tùy thuộc vào chiến lược và mục tiêu giao dịch. Nếu là một người mới giao dịch, bạn có thể bắt đầu với mức vốn tối thiểu được yêu cầu bởi sàn giao dịch hoặc công ty môi giới.
Palladium có thể được mua và bán trong ngày không?
Có, palladium có thể được mua và bán trong ngày thông qua giao dịch tương lai hoặc sử dụng các công cụ giao dịch ngắn hạn như CFD.
Palladium có ảnh hưởng bởi thị trường chứng khoán không?
Palladium và thị trường chứng khoán không có mối tương quan trực tiếp. Tuy nhiên, sự biến động trong thị trường chứng khoán và tình hình kinh tế có thể ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư và định hướng phân bổ vốn vào các kim loại quý như palladium.
Có cần kiến thức về ngành công nghiệp ô tô để giao dịch palladium không?
Mặc dù không cần thiết, nhưng hiểu về ngành công nghiệp ô tô và những yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu palladium trong lĩnh vực này có thể hỗ trợ hiểu rõ hơn về thị trường palladium và đưa ra quyết định giao dịch thông minh.
Palladium có ảnh hưởng bởi biến động tiền tệ không?
Biến động tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá palladium. Một đồng USD mạnh có thể làm giảm giá trị palladium, trong khi đồng USD yếu có thể tạo đà tăng giá palladium.
Có thể sử dụng tin tức và sự kiện để dự đoán giá palladium không?
Tin tức và sự kiện có thể cung cấp thông tin quan trọng về tình hình cung cầu và tác động lên giá palladium. Tuy nhiên, việc dự đoán giá dựa trên tin tức và sự kiện không phải lúc nào cũng chính xác, do đó, cần kết hợp thông tin từ nhiều nguồn và áp dụng phân tích thị trường để đưa ra quyết định giao dịch.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá dầu Brent&WTI - Top 6 cách hiệu quả để đầu tư dầu thô năm 2024Dầu thô (Crude oil), còn được gọi là dầu mỏ(Petroleum), thường được khai thác qua các dàn khoan. Sau đó, nó được tinh chế và sản xuất thành nhiều dạng khác nhau, như xăng, dầu hỏa và nhựa đường, và được bán cho người tiêu dùng. Có nhiều loại dầu thô được sản xuất trên khắp thế giới và giá trị của từng loại phản ánh các đặc tính của chúng. Đặc tính quan trọng nhất là hàm lượng lưu huỳnh có trong dầu, được định nghĩa là ngọt hoặc chua và mật độ dao động từ nặng đến nhẹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Dầu thô (Crude oil), còn được gọi là dầu mỏ(Petroleum), thường được khai thác qua các dàn khoan. Sau đó, nó được tinh chế và sản xuất thành nhiều dạng khác nhau, như xăng, dầu hỏa và nhựa đường, và được bán cho người tiêu dùng. Có nhiều loại dầu thô được sản xuất trên khắp thế giới và giá trị của từng loại phản ánh các đặc tính của chúng. Đặc tính quan trọng nhất là hàm lượng lưu huỳnh có trong dầu, được định nghĩa là ngọt hoặc chua và mật độ dao động từ nặng đến nhẹ.
placeholder
Platinum là gì?Giá bạch kim hôm nay có đắt hơn giá vàng?Trong nhiều thập kỷ, Kim loại quý luôn thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ về cổ phiếu và trái phiếu thường xuyên. Những mặt hàng xa xỉ này đã có từ nhiều thế kỷ và tồn tại như một trong những công cụ tài chính phổ biến nhất qua các thời đại. Bạch kim(Platinum), vàng và vàng trắng, rất nhiều người đã nghe về chúng, nhưng vẫn có một số người không phân biệt được Vàng-Vàng Trắng hay Bạch Kim-Vàng Trắng.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong nhiều thập kỷ, Kim loại quý luôn thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ về cổ phiếu và trái phiếu thường xuyên. Những mặt hàng xa xỉ này đã có từ nhiều thế kỷ và tồn tại như một trong những công cụ tài chính phổ biến nhất qua các thời đại. Bạch kim(Platinum), vàng và vàng trắng, rất nhiều người đã nghe về chúng, nhưng vẫn có một số người không phân biệt được Vàng-Vàng Trắng hay Bạch Kim-Vàng Trắng.
placeholder
Hướng dẫn xem biểu đồ giá vàng để theo dõi giá vàng Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
placeholder
TOP 7 sàn giao dịch dầu thô thế giới uy tín tại Việt NamGiá dầu thô thế giới không chỉ ảnh hưởng đến giá của xăng và khí đốt tự nhiên mà còn tác động đến giá cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ trên toàn cầu. Hơn nữa, dầu thô còn là một trong những mặt hàng tốt hơn để giao dịch đòn bẩy/ký quỹ vì thị trường này đầy biến động, từ những tin tức về giá cả mờ nhạt nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một sàn dầu thô uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch dầu thô thế giới trước khi đầu tư dầu thô.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Giá dầu thô thế giới không chỉ ảnh hưởng đến giá của xăng và khí đốt tự nhiên mà còn tác động đến giá cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ trên toàn cầu. Hơn nữa, dầu thô còn là một trong những mặt hàng tốt hơn để giao dịch đòn bẩy/ký quỹ vì thị trường này đầy biến động, từ những tin tức về giá cả mờ nhạt nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn cho mình một sàn dầu thô uy tín với giá cả hợp lí luôn là điều được nhiều nhà đầu tư quan tâm và mình cũng thường mất nhiều thời gian để so sánh các sàn giao dịch dầu thô thế giới trước khi đầu tư dầu thô.
placeholder
Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch vàng và bạc trực tuyến cho người mới bắt đầuVàng đang trở thành một mặt hàng đầu tư vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây khi giá liên tục chinh phục những đỉnh mới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong bối cảnh người người đầu tư vào vàng thì mua bán vàng online đã trở thành một kênh đầu tư rất thuận tiện và được rất nhiều trader lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, bằng kinh nghiệm cá nhân mình sẽ phân tích cho các bạn muốn đầu tư vào thị trường Vàng ở thời điểm hiện tại một số vấn đề sau đây: -Có nên mua bán vàng trực tuyến? -Mở tài khoản giao dịch vàng và bạc như thế nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đang trở thành một mặt hàng đầu tư vô cùng hấp dẫn trong thời gian gần đây khi giá liên tục chinh phục những đỉnh mới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Trong bối cảnh người người đầu tư vào vàng thì mua bán vàng online đã trở thành một kênh đầu tư rất thuận tiện và được rất nhiều trader lựa chọn. Trong bài viết hôm nay, bằng kinh nghiệm cá nhân mình sẽ phân tích cho các bạn muốn đầu tư vào thị trường Vàng ở thời điểm hiện tại một số vấn đề sau đây: -Có nên mua bán vàng trực tuyến? -Mở tài khoản giao dịch vàng và bạc như thế nào?
Ad