Nên đầu tư gì sinh lời? 07 cách đầu tư tiền thông minh bằng tiền nhàn rỗi & số tiền nhỏ trong năm 2024

19 Phút
Cập nhật 25/03/2024 06:13
Le Ngoc Anh Khoa
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Bước sang đầu năm 2024, rất nhiều tài sản đang tăng giá trong bối cảnh địa chính trị leo thang và Fed có dấu hiệu giảm lãi suất trong năm nay hoặc năm tới, trong đó vàng và Bitcoin là những tài sản có hiệu suất rất ấn tượng.


Nếu bạn chỉ có tiền ít ỏi nên đầu tư gì và làm thế nào để đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chơi tiền ảo hay là đầu tư Forex? Cách đầu tư thông minh như thế nào?


Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi và hướng dẫn cách đầu tư tiền thông minh để giúp bạn tăng lợi nhuận từ tiền nhàn rỗi trong năm 2024, ngay cả khi bạn chỉ có số vốn nhỏ.

1. 05 mẹo đảm bảo đầu tư thông minh & an toàn 2024

Không có một chiến lược đầu tư cố định nào phù hợp cho tất cả mọi người. Dựa trên khẩu vị rủi ro, nguồn vốn, và điều kiện thị trường cụ thể, những mẹo dưới đây có thể giúp mang lại một chiến lược đầu tư thông minh và an toàn cho năm 2024.


 • Hiểu rõ rủi ro khi đầu tư: Hiểu rõ rủi ro khi đầu tư: Đầu tư luôn là một phương pháp hiệu quả để sinh lời và tạo ra dòng tiền bền vững. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi đầu tư. Do đó, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra, bao gồm cả việc bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư đó.


 • Đầu tư tiền nhàn rỗi: Khi bạn hiểu rõ rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư, một mẹo nữa dành cho bạn là chỉ nên đầu tư bằng tiền nhàn rỗi. Với một số danh mục đầu tư, để có lợi nhuận, nó có thể cần nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Nếu như bạn bị áp lực về tài chính với khoản tiền đầu tư đó, nó có thể khiến bạn bị thua lỗ.


 • Chọn kênh đầu tư mà mình am hiểu: Trong phần sau của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 07 cách đầu tư thông minh bằng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên tham gia tất cả 07 lĩnh vực này. Hãy chọn lĩnh vực mà bạn có kiến thức vững chắc thay vì theo chiến lược đầu tư của người khác.


 • Tuân theo một chiến lược đầu tư rõ ràng: Trong cùng một lĩnh vực, có nhiều chiến lược đầu tư khác nhau, phù hợp với khẩu vị rủi ro của từng người. Ví dụ, trong đầu tư chứng khoán, nếu bạn ưa thích nắm giữ dài hạn, hãy tuân thủ chiến lược đó. Nếu bạn thích làm việc nhanh, đi đường tắt, có thể bỏ lỡ cơ hội sinh lời dài hạn của mình.


 • Liên tục theo dõi và điều chỉnh: Liên tục theo dõi và điều chỉnh: Không có một chiến lược nào hoàn hảo từ đầu, đặc biệt là đối với người mới. Do đó, một lời khuyên dành cho bạn là ghi chép quá trình đầu tư của mình, đánh giá và điều chỉnh nó phù hợp. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi tin tức thị trường và đưa ra quyết định vội vã, hãy học cách cẩn thận đánh giá nguồn tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Dữ liệu các thị trường phổ biến gồm vàng, cổ phiếu Mỹ và tiền điện tử trên sàn MitradeDữ liệu các thị trường phổ biến gồm vàng, cổ phiếu Mỹ và tiền điện tử trên sàn Mitrade


2. 07 cách đầu tư tiền thông minh bằng tiền nhàn rỗi & số tiền nhỏ

Dù không phải là tất cả nhưng 05 mẹo đầu tư thông minh ở trên phù hợp với mọi chiến lược cũng như cách thức đầu tư. Và khi bạn đã nắm vững những mẹo này rồi, hãy cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là phương thức đầu tư tiền thông minh phù hợp với mình trong phần tiếp theo của bài viết này nhé. 


Để giúp bạn dễ hình dung, chúng ta sẽ bắt đầu với những phương thức đầu tư được đánh giá là ít rủi ro nhất. Hãy cùng theo dõi nhé:


#1. Gửi tiết kiệm


Đây có lẽ là cách dễ nhất và an toàn nhất để sinh lời cho khoản tiền đầu tư của mình. Chỉ cần một tài khoản tại một ngân hàng bất kỳ là bạn đã có thể bắt đầu đầu tư theo hình thức này. 


Ưu điểm

 Dễ dàng để tham gia: Thậm chí bạn có thể bắt đầu với số vốn nhàn rỗi chỉ từ vài trăm ngàn đồng. Một số ngân hàng cho phép bạn gửi tiết kiệm với thời gian tối thiểu chỉ 01 tuần.


 Gần như không có rủi ro: Việc gửi tiết kiệm, gần như chắc chắn bạn sẽ nhận được tiền lời dựa trên số tiền đầu tư của mình, bất kể thị trường có biến động như thế nào. 


Nhược điểm


Nhược điểm lớn nhất của hình thức này là lợi nhuận cực thấp. Trái ngược với việc rào cản gia nhập thấp thì lợi nhuận mà hình thức này mang lại cũng tương thấp. Đặc biệt, trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tăng cao, lãi suất mà bạn được hưởng hàng năm có thể không bù lại được tỷ lệ lạm phát này. 


Trong trường hợp đó, mặc dù bạn vẫn nhận được tiền lãi cho khoản tiền gửi tiết kiệm của mình nhưng có thể nói khoản đầu tư đó đang bị lỗ. Hình dưới đây cho thấy trong một số thời điểm, tại Việt Nam, tỷ lệ lạm phát đã cao hơn lãi suất thực.


Tỷ lệ lạm phát và lãi suất thực tại Việt Nam

Tỷ lệ lạm phát và lãi suất thực tại Việt Nam. Nguồn: redsuncap


#2. Đầu tư vàng


Đầu tư vàng về cơ bản có nhiều loại như đầu tư và nắm giữ vàng vật lý, và đầu tư vào vàng phái sinh (XAU/USD). Với phần đông nhà đầu tư Việt có số vốn đáng kể, việc lựa chọn đầu tư và sở hữu vàng vật lý là cách phổ biến nhất để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư của họ.


Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, một số nền tảng như Mitrade đã và đang cho phép nhà đầu tư có thể kiếm lời từ biến động giá vàng trên thế giới với số vốn nhỏ mà không cần phải nắm giữ bất kỳ lượng vàng thực tế nào.


Ưu điểm


 Tỷ lệ an toàn cao khi vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn.


 Tính thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển đổi ra tiền mặt bất cứ lúc nào.


 Hiệu suất giá ấn tượng khi mà trong các thời kỳ thị trường biến động


Biến động giá vàng thế giới từ tháng 1/2023 - tháng 1/2024

Biến động giá vàng thế giới từ tháng 1/2023 - tháng 1/2024. Nguồn: Kitco


Nhược điểm:


Không có thu nhập thụ động như tiền gửi tiết kiệm. Lợi nhuận từ đầu tư vàng sẽ phụ thuộc vào cung cầu của thị trường. 


Trong trường hợp đầu tư vàng vật lý, nhà đầu tư sẽ phải chịu thêm rủi ro liên quan đến việc mua vàng giả và việc bảo quản an toàn cho tài sản của mình.#3. Đầu tư chứng khoán


Đầu tư chứng khoán ở đây không đơn thuần là việc bạn bỏ tiền, mua và nắm giữ cổ phiếu của một hoặc nhiều công ty được niêm yết trên các sàn giao dịch. 


Ngày nay, một số nền tảng như Mitrade còn cho phép bạn có thể đầu tư và kiếm lời từ thị trường chứng khoán toàn cầu, với những mã cổ phiếu của các công ty top đầu thế giới như Apple hay Microsoft… mà không cần phải nắm giữ chúng. 


Nếu bạn có một chiến lược phù hợp kết hợp với việc sử dụng đòn bẩy tài chính, bạn có thể nhanh chóng nhân số tiền của mình lên hàng chục, thậm chí hàng trăm lần.


Ưu điểm


 Dễ dàng tham gia: Ngày nay, không khó để bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán trong nước cũng như chứng khoán quốc tế. 


 Đa dạng lựa chọn: Không giống như gửi tiền tiết kiệm hay đầu tư vàng, có vô số mã cổ phiếu để bạn có thể lựa chọn đầu tư. Điều này có thể giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn các công ty tiềm năng trong lĩnh vực mà bạn có chuyên môn.


 Tính thanh khoản cao: Khi bạn tham gia đầu tư chứng khoán quốc tế, bạn có thể dễ dàng thực hiện mua/bán liên tục mà không cần mất thời gian chờ đợi giống như việc đầu tư chứng khoán trong nước.


 Hiệu suất sinh lời hấp dẫn: Mặc dù không có thu nhập thụ động như gửi tiết kiệm nhưng bạn có thể kiếm được lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm phần trăm mỗi năm nếu có chiến lược đúng đắn. 


Hiệu suất đầu tư cổ phiếu Microsoft

Biểu đồ trực tuyến của Microsoft


Lấy ví dụ, nếu bạn đầu tư cổ phiếu Microsoft thì trong 01 năm qua bạn đã có thể có lợi nhuận đến 53%/năm. Mức lợi nhuận này cao hơn gấp 5-7 lần so với lãi suất gửi tiết kiệm hiện tại.


Nhược điểm


Yêu cầu hiểu biết về đầu tư: Để có lợi nhuận, bạn sẽ cần biết cách phân tích thị trường, nắm bắt các nguồn tin tức… để có thể đưa ra những chiến lược phù hợp. 


Mặc dù các nền tảng như Mitrade đều hỗ trợ tối đa các công cụ, chỉ số, cập nhật tức thì các tin tức liên quan đến loại cổ phiếu bạn đầu tư nhưng bạn vẫn cần có những kiến thức nhất định để có thể hiểu và ứng dụng được chúng.


Tính biến động cao: Chứng khoán có thể mang lại lợi nhuận lớn nhưng điều đó cũng song hành với tính biến động cao. Điều đó có nghĩa là khoản đầu tư của bạn có thể bị thua lỗ lớn trong thời gian ngắn.#4. Đầu tư tiền ảo

So với hai loại hình đầu tư trên, đầu tư tiền ảo là một hình thức tương đối mới. Nó được xếp vào top đầu những loại hình đầu tư rủi ro nhất nhưng cũng đem lại lợi nhuận ấn tượng nhất. 


Để bạn dễ hình dung hơn thì nếu bạn đầu tư vào Bitcoin (BTC) cách đây hơn 10 năm thì đến nay, khoản đầu tư đó của bạn cũng đã tăng trưởng gần 96,973% (theo CoinGecko). 


Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nếu bạn đầu tư vào Bitcoin ngày 14/3 vừa qua thì đến nay khoản đầu tư của bạn đã thiệt hại hơn 10%.


Hiệu suất đầu tư Bitcoin

Hiệu suất đầu tư Bitcoin. Nguồn: CoinGecko


Ưu điểm


 Lợi nhuận cực cao: Khó có khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao như tiền điện tử. Thậm chí, trong xu hướng uptrend của thị trường, bạn có thể gia tăng khoản đầu tư của mình lên hàng ngàn phần trăm chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Trường hợp của meme coin BOME gần đây là một ví dụ.


 Dễ dàng để tham gia: Bạn có thể đầu tư tiền ảo chỉ với vài đô la và một tài khoản được tạo trên một sàn giao dịch uy tín.


Nhược điểm


Biến động giá cao: Một đồng coin có thể mất toàn bộ giá trị chỉ sau vài giờ. Hơn nữa, vì đây là một thị trường mới nên chúng ta chưa có một hàng lang pháp lý đủ chặt chẽ trong việc quản lý. Điều này dẫn đến vô số vụ lừa đảo, điển hình như vụ sụp đổ của Terra-Luna hồi tháng 5/2022 hay sự cố xảy đến với FTX hồi tháng 11 cùng năm.


Vấn đề lưu trữ: Đầu tư tiền điện tử sẽ yêu cầu người dùng phải lưu trữ loại tài sản này trong những địa chỉ ví riêng biệt. Đã có nhiều trường hợp mất quyền truy cập vào các ví lưu trữ tài sản này. Một giải pháp cho việc này là bạn có thể giao dịch dựa trên biến động của một số loại tiền điện tử mà không cần phải nắm giữ chúng trên sàn Mitrade.#5. Đầu tư bảo hiểm

Đầu tư bảo hiểm là cách mà các nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới, không chuyên sẽ uỷ thác số tiền đầu tư của mình cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Họ thường là các nhà đầu tư có kinh nghiệm thị trường, được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. 


Hiệu suất đầu tư của một số quỹ tại Việt Nam

Hiệu suất đầu tư của một số quỹ tại Việt Nam. Nguồn: Vietnambiz


Ưu điểm


 Giảm thiểu rào cản gia nhập: Đối với hình thức đầu tư này, những người tham gia có thể không cần phải nắm vững các kiến thức về tài chính, không cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu và theo dõi thị trường cũng như khoản đầu tư của mình. Việc của họ cần làm là uỷ thác số vốn nhàn rỗi vào các quỹ liên kết và kỳ vọng sinh lời từ nó.


 Đa dạng sản phẩm, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau: Tuỳ thuộc vào khẩu vị rủi ro của khách hàng mà có thể lựa chọn nhiều sản phẩm khác nhau. Đặc biệt, một số công ty bảo hiểm nhân thọ còn giới thiệu các sản phẩm liên kết, vừa cho phép khách hàng mua và hưởng quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ, vừa tái đầu tư vào các quỹ để tìm kiếm lợi nhuận tối ưu.


Nhược điểm


Rủi ro uỷ thác: Việc uỷ thác giúp giảm rào cản gia nhập nhưng nó cũng mang đến những rủi ro nhất định khi bạn giao tiền của mình cho người khác đầu tư. Bên cạnh bạn được chia lợi nhuận khi đầu tư có lãi, bạn cũng phải chịu rủi ro nếu như quỹ đầu tư bạn uỷ thác thua lỗ.


Số tiền tham gia cao: Đối với một số hình thức đầu tư bảo hiểm, nó sẽ yêu cầu người tham gia cần có một hạn mức cao để bắt đầu. Điều này có thể sẽ không phù hợp với những cá nhân có số vốn nhàn rỗi nhỏ và mới tham gia thị trường.


#6. Đầu tư Forex

Tương tự như việc đầu tư vàng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn có thể kiếm tiền từ biến động giá của các cặp tiền mà không cần phải trực tiếp sở hữu chúng với hình thức đầu tư này. 


Việc của bạn lúc này là tìm kiếm một nền tảng phù hợp, đặt cược vào sự biến động của các cặp tiền và kiếm lời từ chúng. Lấy ví dụ, tại Mitrade, bạn có thể cùng lúc đầu tư nhiều cặp tiền khác nhau như AUD/CAD, AUD/CHF…


Dữ liệu trực tuyến của thị trường ForexDữ liệu trực tuyến của thị trường Forex (Nguồn: Mitrade)


Ưu điểm


 Đa dạng lựa chọn đầu tư: Tương tự như đầu tư chứng khoán, bạn có thể lựa chọn nhiều cặp tiền khác nhau để đầu tư và kiếm lời từ nó.


 Số vốn thấp: Bạn không cần quá nhiều vốn để tham gia thị trường này. Đổi lại, bạn có thể kiếm lợi nhuận lớn ngay cả khi giá chỉ dịch chuyển trong vài pip.


Nhược điểm


Rủi ro cao: Lợi nhuận lớn luôn đi kèm với rủi ro cao, đặc biệt là nếu bạn không có những nhận định đúng đắn cùng một chiến lược đầu tư thông minh.


Yêu cầu kỹ năng cao: Forex không có giới hạn giá hàng ngày. Do đó, trong bối cảnh thị trường hoạt động và biến động liên tục, bạn sẽ cần những kỹ năng về quản lý thời gian cũng như theo dõi và quan sát liên tục thị trường.


#7. Đầu tư kinh doanh nhỏ


Đây là hình thức kinh doanh truyền thống. Bạn có thể bắt đầu với một quầy bán cafe hoặc đồ ăn take away nhỏ hoặc thậm chí bán hàng online ngay tại nhà. Tương tự như đầu tư bảo hiểm, lợi nhuận đến từ hình thức này sẽ không cố định và cũng không có nguồn thu nhập thụ động. 


Đổi lại, bạn sẽ có thể kiếm được lợi nhuận gấp bội nếu công việc kinh doanh của bạn phát triển hoặc đơn giản là bạn đón/khởi tạo đúng xu hướng, đáp ứng nhu cầu của người dùng.


Ưu điểm


 Dễ triển khai, rào cản gia nhập thấp: Một mô hình take away cũng chỉ tốn một khoản đầu tư trị giá một vài triệu đồng. Do đó, nó không khó để bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu, ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm.


 Linh hoạt, dễ thay đổi: Với những mô hình kinh doanh nhỏ như vậy, so với việc đầu tư kinh doanh lớn, bạn có thể dễ dàng chuyển hướng và thay đổi sang các hình thức khác nếu thấy tiềm năng của thị trường không đủ lớn. Đó là lý do tại sao một trong những mẹo đầu tư thông minh mà chúng tôi nhắc đến ở đầu bài viết là luôn phải theo dõi và tùy biến đề phù hợp và đáp ứng nhu cầu thị trường.


Nhược điểm


Tiêu tốn thời gian: Việc đầu tư kinh doanh nhỏ, để tối đa hóa lợi nhuận bạn cần phải dành nhiều thời gian cho nó ở thời điểm đầu. Điều này có thể sẽ không phù hợp nếu như bạn chỉ xem đây như một “nghề tay trái” ở thời điểm đó.


Tính cạnh tranh cao: Vì rào cản gia nhập thấp cộng với sự phát triển của Internet như hiện nay, không khó để bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Để có lợi nhuận, bạn sẽ phải tự mình làm mọi thứ từ nhập hàng, tiếp thị, tương tác hỗ trợ khách hàng…


Trên đây là 07 hình thức đầu tư được xếp hạng là phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Xin lưu ý rằng sự an toàn luôn đi kèm với tỷ suất sinh lời thấp. Ngược lại, hình thức đầu tư có thể mang đến cho bạn một mức lợi nhuận hấp dẫn thường tiềm ẩn rủi ro cao hơn.


3. Nên đầu tư gì dựa trên những phân tích & nhận định thị trường 2024/2025?

Dựa vào 07 cách đầu tư mà chúng tôi chia sẻ ở trên, với bối cảnh thị trường hiện tại cũng như khẩu vị rủi ro của từng người, dưới đây là một số góc nhìn về thị trường thời gian tới:


 • Thứ nhất, đối với tiền gửi tiết kiệm, năm 2024 được dự báo sẽ là một năm lãi suất tiền gửi tại Việt Nam tiếp tục được neo ở mức thấp (khoảng 5.5% cuối 2024) để giảm lãi vay như một cách để kích cầu nền kinh tế. Với mức lạm phát dự báo cho năm nay là 3.5% và mục tiêu đã được Quốc hội thông qua là từ 4% - 4.5% thì gửi tiền tiết kiệm sẽ chỉ dừng lại ở một lựa chọn đầu tư an toàn.


 • Thứ hai, đối với vàng, dựa theo tình hình kinh tế hiện tại cùng chu kỳ cắt giảm lãi suất của FED, cuối năm 2024 và năm 2025 có thể sẽ là thời điểm đột phá giá vàng. Theo J.P. Morgan dự báo, giá vàng sẽ cán mốc mới vào nửa cuối năm 2024 với giá trung bình là 2,175 USD/ounce trong Q4/2024 và thậm chí cao hơn vào năm 2025 với đỉnh giá mới lên tới 2,300 USD/ounce trong Q3.


 • Thứ ba, đối với đầu tư ngoại hối hay chứng khoán, trong bối cảnh lãi suất được neo ở mức thấp, các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển và tìm kiếm lợi nhuận ở các thị trường khác. Điều này có thể sẽ có lợi cho chứng khoán cũng như Forex.


 • Thứ tư, đối với đầu tư tiền ảo, năm 2024 và 2025 được đánh giá là thời điểm vàng cho thị trường tiền điện tử khi nhiều người tin rằng chu kỳ 04 năm uptrend sẽ quay trở lại. Trong một chu kỳ uptrend, nhiều loại tiền điện tử tăng phi mã, đem lại lợi nhuận kếch xù. Bằng chứng là giá BTC cũng đã tăng hơn 134% trong 01 năm qua. Do đó đây có thể là một trong những lựa chọn đầu tư đáng để cân nhắc.


4. Xây dựng kế hoạch đầu tư thông minh & hiệu quả

Cho dù bạn chọn hình thức nào để bắt đầu đi chăng nữa thì để thành công, một kế hoạch đầu tư rõ ràng sẽ là bước đầu tiên trong hành trình của bạn. Trong trường hợp bạn có số vốn nhỏ, tùy thuộc khẩu vị đầu tư, để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng cho khoản đầu tư của mình, bạn nên:


 • Bước thứ nhất, phân bổ vốn: Tránh “chôn” tiền vào các loại hình kém thanh khoản như tiền gửi, đầu tư kinh doanh hay đầu tư vàng vật lý ở giai đoạn đầu. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức khác như Forex, chứng khoán hay thậm chí là tiền điện tử.


 • Bước thứ hai, lựa chọn chiến lược giao dịch: Trong trường hợp bạn không có kiến thức trong việc phân tích, nhận định thị trường, bạn có thể phân bổ một phần vốn của mình để tham gia copy trade từ các nhà đầu tư khác. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các chiến lược, tín hiệu giao dịch được gợi ý từ các nền tảng, sàn giao dịch. Sau đó bạn có thể dần xây dựng chiến lược và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.


17113388075713


 • Bước 3, đa dạng hóa danh mục đầu tư: Khi bạn đã có lợi nhuận, bạn có thể cân nhắc gia tăng vị thế đối với loại tài sản đó hoặc mở rộng sang loại tài sản khác hoặc tiếp cận thêm thị trường mới. 


 • Bước 4, phân bổ lại danh mục đầu tư: Khi bạn đã có lợi nhuận lớn từ chiến lược đầu tư trên của mình, bạn có thể cân nhắc phân bổ một phần lợi nhuận cho các danh mục đầu tư an toàn hơn như tiền gửi hoặc đầu tư vàng miếng. Đây sẽ là một trong những cách thoái vốn an toàn cho khoản đầu tư của chính bạn.


5. Lời kết


Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong về các hình thức đầu tư nổi bật ở thời điểm hiện tại, thời điểm mà các thị trường đều đang có những biến động rất khó lường. Với kinh nghiệm trade của mình thì đây sẽ là khoảng thời gian rất tốt để giao dịch ngắn hạn và thu về những khoản lợi nhuận đột biến. 


 

▌ Các bài liên quan đến [Đầu tư]Câu hỏi thường gặp
Tại sao nên đầu tư tiền?
Đầu tư là cách hữu hiệu nhất để bạn gia tăng tài sản cho chính mình. Việc đầu tư tiền sẽ giúp bạn chủ động trong việc tạo ra những dòng tiền mới, giúp bạn có thể đạt được tự do tài chính.
Có 10 triệu nên đầu tư vào đầu?
Với số vốn 10 triệu, nếu bạn là một người ngại mạo hiểm, bạn có thể cân nhắc gửi tiết kiệm với mức lãi suất thấp được dự báo khoảng 5.5%/năm. Trường hợp khẩu vị rủi ro của bạn cao hơn, bạn có thể cân nhắc đầu tư chứng khoán, Forex hoặc tiền điện tử. Nó có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm.
Đầu tư tiền nên bắt đầu từ bao nhiêu tuổi
Không có một giới hạn độ tuổi nhất định nào cho việc đầu tư cả. Tuy nhiên, tại Việt Nam, sẽ là phù hợp nhất nếu như bạn tham gia đầu tư khi bạn trên 18 tuổi. Trường hợp bạn dưới 18 tuổi, bạn có thể đầu tư nhưng dưới sự hỗ trợ của người giám hộ.
Các kênh đầu tư cho giới trẻ là gì?
Giới trẻ thường quan tâm đến các kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao. Do đó, với tiêu chí này thì Forex, chứng khoán và tiền điện tử sẽ là những lựa chọn phù hợp.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 9 APP kiếm tiền ở Mỹ và nước ngoài online uy tín nhất 2024 Có rất nhiều cách giúp bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ các app kiếm tiền nước ngoài từ việc sắp xếp thời gian rảnh rỗi của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số app kiếm tiền ở Mỹ và nước ngoài online uy tín nhất 2022 dựa trên các tiêu chí như tiềm năng kiếm tiền, tốc độ bạn có thể nhận thanh toán và xếp hạng cửa hàng ứng dụng. Còn chần chừ gì nữa, hãy kiểm tra ngay nhu cầu của mình và tìm một ứng dụng phù hợp với mục tiêu nhé!
Tác giả  Jane PhạmInsights
Có rất nhiều cách giúp bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ các app kiếm tiền nước ngoài từ việc sắp xếp thời gian rảnh rỗi của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số app kiếm tiền ở Mỹ và nước ngoài online uy tín nhất 2022 dựa trên các tiêu chí như tiềm năng kiếm tiền, tốc độ bạn có thể nhận thanh toán và xếp hạng cửa hàng ứng dụng. Còn chần chừ gì nữa, hãy kiểm tra ngay nhu cầu của mình và tìm một ứng dụng phù hợp với mục tiêu nhé!
placeholder
Quỹ ETF là gì? Cách mua ETFs và hiệu suất đầu tư quỹ ETF trong năm 2024 Quỹ ETF, Mutual fund và hợp đồng chênh lệch(CFD) đều là các hình thức đầu tư đang được quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy thực chất quỹ ETF là gì? Mutual fund là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về các hình thức kể trên. Cùng với đó là xem mối quan hệ giữa cả ba hình thức. Từ đó nhà đầu tư có thể lựa chọn được cho mình một cách đầu tư phù hợp cho năm 2021.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Quỹ ETF, Mutual fund và hợp đồng chênh lệch(CFD) đều là các hình thức đầu tư đang được quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy thực chất quỹ ETF là gì? Mutual fund là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về các hình thức kể trên. Cùng với đó là xem mối quan hệ giữa cả ba hình thức. Từ đó nhà đầu tư có thể lựa chọn được cho mình một cách đầu tư phù hợp cho năm 2021.
placeholder
Danh mục đầu tư tuyệt vời và quản trị danh mục đầu tư như thế nàoĐầu tư tài chính giúp người ta chống lạm phát và có nhiều cơ hội kiếm tiền để nâng cao chất lượng cuộc sống. Chứng kiến hệ lụy mà dịch bệnh mang lại trong năm 2020 vừa qua càng khiến nhiều người quan tâm hơn đến đầu tư tài chính. Vậy nhưng đầu tư tài chính không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Hầu hết những nhà đầu tư chuyên nghiệp đều sở hữu một danh mục đầu tư(Portfolio).
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Đầu tư tài chính giúp người ta chống lạm phát và có nhiều cơ hội kiếm tiền để nâng cao chất lượng cuộc sống. Chứng kiến hệ lụy mà dịch bệnh mang lại trong năm 2020 vừa qua càng khiến nhiều người quan tâm hơn đến đầu tư tài chính. Vậy nhưng đầu tư tài chính không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Hầu hết những nhà đầu tư chuyên nghiệp đều sở hữu một danh mục đầu tư(Portfolio).
placeholder
Cách mở tài khoản chứng khoán và hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán tại Việt Nam Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên trong giao dịch chứng khoán. Tài khoản chứng khoán sẽ là nơi mà nhà đầu tư thực hiện việc giao dịch, mua bán, rút lợi nhuận..v.v Ngày này việc giao dich chứng khoán đã được nhiều người biết đến hơn. Các sàn giao dịch cũng bắt đầu triển khai các dịch vụ tạo tài khoản online. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách mở tài khoán chứng khoán online.
Tác giả  Linh BuiInsights
Mở tài khoản chứng khoán là bước đầu tiên trong giao dịch chứng khoán. Tài khoản chứng khoán sẽ là nơi mà nhà đầu tư thực hiện việc giao dịch, mua bán, rút lợi nhuận..v.v Ngày này việc giao dich chứng khoán đã được nhiều người biết đến hơn. Các sàn giao dịch cũng bắt đầu triển khai các dịch vụ tạo tài khoản online. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách mở tài khoán chứng khoán online.
placeholder
Amibroker là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng amibroker để phân tích kỹ thuật Trong phân tích kỹ thuật ngoài các nền tảng quen thuộc như MT4, MT5 thì còn nhiều các phần mềm khác. Một trong số các phần mềm nổi tiếng không kém đó chính là Amibroker. Amibroker là phần mềm hỗ trợ nhà đầu tư trong việc phân tích kỹ thuật chứng khoán, forex. bitcoin.v.v Phần mềm này cũng được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn và sử dụng.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong phân tích kỹ thuật ngoài các nền tảng quen thuộc như MT4, MT5 thì còn nhiều các phần mềm khác. Một trong số các phần mềm nổi tiếng không kém đó chính là Amibroker. Amibroker là phần mềm hỗ trợ nhà đầu tư trong việc phân tích kỹ thuật chứng khoán, forex. bitcoin.v.v Phần mềm này cũng được nhiều nhà đầu tư Việt lựa chọn và sử dụng.
Ad