Chứng khoán APAC mở cửa biến động, thị trường Mỹ và Anh đóng cửa

Investing
Cập nhật 28/05/2024 02:07
Nhóm Mitrade


Investing.com - Hôm thứ Ba, cổ phiếu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) mở cửa với diễn biến trái chiều, do thị trường Mỹ và Anh vẫn đóng cửa do nghỉ lễ.

Đến 10:45 AM AEST (12:45 AM GMT), chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và KOSPI 200 của Hàn Quốc đều tăng nhẹ 0,1%, trong khi {{ của Nhật Bản 178|Nikkei 225}} có mức giảm nhẹ 0,1%.

Thị trường hàng hóa chứng kiến xu hướng đi lên, với Dầu thô Brent tăng 1,2% lên 83,10 USD/thùng và vàng tăng 0,7% lên 2.350,97 USD.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc kết thúc ngày giao dịch tích cực nhờ cổ phiếu bán dẫn và năng lượng. Lĩnh vực bán dẫn nhận được sự thúc đẩy sau khi công bố giai đoạn thứ ba của quỹ đầu tư do nhà nước hậu thuẫn nhằm phát triển ngành, với vốn đăng ký là 344 tỷ CNY. Tin tức này đã khiến cổ phiếu của Tập đoàn Quốc tế Sản xuất Chất bán dẫn tăng 5,1% và Cổ phiếu GigaDevice Semiconductor tăng 3,7%. Lĩnh vực năng lượng cũng chứng kiến mức tăng, với China Oilfield Services tăng 2,6% và PetroChina tăng 2,7%. Tuy nhiên, cổ phiếu bất động sản lại chịu tổn thất, với Greenland Holdings và China Vanke giảm lần lượt 1,5% và 1,3%.

Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã phá vỡ chuỗi thua lỗ kéo dài 4 ngày, dẫn đầu là mức tăng trong lĩnh vực bán dẫn sau khi thành lập quỹ chip trị giá 344 tỷ CNY của Trung Quốc. Cổ phiếu năng lượng và công nghệ Lenovo cũng có mức tăng đáng kể.

Chứng khoán Nhật Bản tăng điểm nhờ cổ phiếu tài chính tăng khi lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 12 năm. Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào dữ liệu kinh tế của Mỹ và ý nghĩa chính sách của nó.

Điểm chuẩn Sensex của Ấn Độ kết thúc ngày ở mức ổn định ở mức 75390,50 do hiệu suất trái chiều của các công ty cùng ngành trong khu vực, với mức tăng của các ngân hàng được bù đắp bằng sự sụt giảm của cổ phiếu tiện ích và sản xuất. Các nhà đầu tư có thể đang chờ đợi dữ liệu GDP của Ấn Độ vào cuối tuần này.

Tại Châu Âu, cổ phiếu đóng cửa ở mức cao hơn, với Chỉ số STOXX Europe 600, DAX của Đức và CAC của Pháp 40 đều tăng. Trong khi đó, thị trường Anh đóng cửa nghỉ lễ Ngân hàng Mùa xuân.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cập nhật thị trường: CK Châu Á biến động, cổ phiếu công nghệ Mỹ tăngInvesting.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
placeholder
Fed đã điều chỉnh những gì trong dự báo lãi suất mới so với tháng 3?Theo Dong HaiInvesting.com – Kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 12/6, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã nhất trí giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn h
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 12/6, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã nhất trí giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn h
placeholder
BCG Energy dự kiến vay 140 tỷ đồng từ Bamboo CapitalTheo Dong HaiInvesting.com – Hội đồng quản trị CTCP BCG Energy đã công bố nghị quyết thông qua việc vay vốn tại CTCP Bamboo Capital (HM:BCG). Theo đó, trong quý 2/2024, BCG Energy sẽ vay Bamboo Capi
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Hội đồng quản trị CTCP BCG Energy đã công bố nghị quyết thông qua việc vay vốn tại CTCP Bamboo Capital (HM:BCG). Theo đó, trong quý 2/2024, BCG Energy sẽ vay Bamboo Capi
placeholder
Gần 2 tỷ USD vốn FDI vào bất động sản Việt Nam trong 5 tháng đầu nămTheo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/5/2024, tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam (bao gồm vốn đăng ký c
placeholder
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen: Nền kinh tế toàn cầu vững vàng giữa bối cảnh địa chính trị đầy thách thứcBộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết hôm thứ Ba rằng “nền kinh tế toàn cầu vững vàng giữa bối cảnh địa chính trị đầy thách thức”.
Tác giả  FXStreet
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết hôm thứ Ba rằng “nền kinh tế toàn cầu vững vàng giữa bối cảnh địa chính trị đầy thách thức”.
Ad