Chỉ số S&P/ASX 200 là gì? Cách đầu tư vào chỉ số S&P/ASX 200 hiệu quả?

8 Phút
Cập nhật 15/02/2024 04:00
Nhóm Mitrade
Lei Xie


Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Úc hiệu quả, thì bạn nhất định phải hiểu rõ về chỉ số S&P/ASX 200. Chỉ số S&P/ASX 200 là một trong những chỉ số chứng khoán quan trọng nhất của Úc, phản ánh hiệu suất hoạt động của 200 công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán lớn nhất tại Úc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về chỉ số S&P/ASX 200, cách đầu tư vào chỉ số S&P/ASX 200, cũng như những rủi ro và cơ hội cần nên lưu ý.

1. Chỉ số S&P/ASX 200 là gì?


Chỉ số S&P/ASX 200, hay còn được gọi là Chỉ số Australia 200 (tên tiếng Anh: S&P/ASX 200), là một chỉ số trọng điểm rất quan trọng của thị trường chứng khoán Úc. Trong rổ chỉ số này gồm có 200 công ty lớn nhất được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc. Chỉ số này được phát hành bởi S&P Dow Jones, và thường được sử dụng để đo lường hiệu suất của cổ phiếu và quỹ trên thị trường Úc, có thể coi là một chỉ số quan trọng đại diện cho toàn bộ thị trường chứng khoán Úc.


Thông tin cơ bản về chỉ số S&P/ASX 200

Tên

Chỉ số S&P/ASX 200

Số lượng công ty cấu thành chỉ số

200 công ty

Tên viết tắt

ASX 200

Giá trị trung bình (triệu đô Úc)

11.554,48

Ngày thành lập

03/4/2000

P/E ratio (tỷ lệ P/E)

14,91

Tổ chức quản lý

S&P Dow Jones

Tỷ suất cổ tức

4,61%


Mặc dù chỉ số S&P/ASX 200 không thể phản ánh toàn bộ hiệu suất của thị trường chứng khoán Úc, nhưng tổng giá trị vốn hóa của các công ty trong rổ chỉ số lại chiếm tới khoảng 80% tổng giá trị thị trường. Có thể nói rằng 200 công ty này gần như là một chỉ số đại diện cho thị trường chứng khoán Úc. Do đó, nhiều sản phẩm quỹ và tỷ suất lợi nhuận của cổ phiếu đều lựa chọn sử dụng chỉ số này làm tiêu chuẩn đo lường, định hướng kế hoạch, chiến lược đầu tư.

Vì chỉ số S&P/ASX 200 bao gồm các công ty hàng đầu và cổ phiếu lớn trên thị trường chứng khoán Úc, nên rủi ro và biến động của nó thấp hơn đáng kể so với cổ phiếu riêng lẻ, hoặc các chỉ số cổ phiếu nhỏ. Ngoài ra, nhiều công ty trong chỉ số này đều là các doanh nghiệp nổi tiếng, người tiêu dùng sẽ quen thuộc với các sản phẩm và dịch vụ mà các công ty này cung cấp. Vì vậy về cơ bản đối với nhà đầu tư mới, chỉ số này là một lựa chọn tốt để đầu tư vào thị trường chứng khoán Úc.

2. Các thành phần chính của chỉ số S&P/ASX 200 là gì?


Xét theo góc độ tỷ lệ ngành nghề, chỉ số S&P/ASX 200 chủ yếu bao gồm công ty thuộc hai lĩnh vực chính: Công ty tài chính và Công ty vật liệu. Tổng tỷ lệ hai ngành này đều vượt quá 50%. Điều này có nghĩa là nếu có sự ảnh hưởng đối với hai lĩnh vực này, thì chỉ số S&P/ASX 200 cũng sẽ thay đổi theo đáng kể.

Ví dụ, trong vài năm gần đây, nhiều ngân hàng trên thế giới đã bắt đầu thực hiện chính sách tăng lãi suất. Điều này đã góp phần làm tăng lợi nhuận cho các công ty ngân hàng, đồng thời giúp chỉ số S&P/ASX 200 tăng đáng kể. Ngoài ra, chỉ số S&P/ASX 200 cũng bao gồm một số ít công ty thuộc các lĩnh vực khác, chẳng hạn như các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Chúng chỉ chiếm một phần nhỏ, tương ứng là 2% và 4%. Về cơ bản những công ty này không có ảnh hưởng lớn đến toàn chỉ số S&P/ASX 200, và sự biến động của chỉ số này cũng sẽ ổn định hơn.

Trọng số cho từng lĩnh vực của chỉ số được làm tròn đến phần mười phần trăm gần nhất; do đó

Trọng số cho từng lĩnh vực của chỉ số được làm tròn đến phần mười phần trăm gần nhất; do đó, trọng số tổng hợp của chỉ số có thể không bằng 100%. Dữ liệu tính đến ngày 29 tháng 12 năm 2023. Nguồn: S&P Dow Jones Indices.


Phân tích top 10 công ty hàng đầu trong rổ chỉ số S&P/ASX 200

Bảng dưới đây hiển thị top 10 công ty hàng đầu trong chỉ số S&P/ASX 200. Giá trị tổng cộng của chúng chiếm khoảng phân nửa tổng giá trị của chỉ số S&P/ASX 200, và phần lớn là các công ty thuộc lĩnh vực ngân hàng. Trong số đó, công ty mạnh nhất là BHP Group (BHP.ASX) – giá trị của nó chiếm một phần mười của chỉ số S&P/ASX 200. BHP Group (BHP.ASX) là một công ty sản xuất các loại kim loại và khoáng sản, đứng top 2 trong lĩnh vực vật liệu.


Thông qua bảng này, có thể thấy là các nhà đầu tư cần hiểu rằng nếu muốn đầu tư vào chỉ số S&P/ASX 200, họ cần quan tâm đến mức giá cổ phiếu, hoạt động kinh doanh, nhất là chú ý đến những biến động của BHP Group và các công ty ngân hàng khác. Vì về cơ bản là những công ty này có ảnh hưởng rất lớn đến biến động của chỉ số S&P/ASX 200.

Tên công ty

Mã cổ phiếu

Ngành nghề

BHP Group Ltd (Tập đoàn BHP)

BHP                   

Vật liệu                   

Ngân hàng Liên bang Úc (Commonwealth Bank Australia)

CBA                   

Tài chính                  

CSL Ltd

CSL                   

Y tế                   

Ngân hàng Quốc gia Australia (National Australia Bank Ltd)            

NAB                   

Tài chính                  

Ngân hàng Tây Thái Bình Dương (Westpac Banking Corp) 

WBC                   

Tài chính                 

ANZ Group Holdings Ltd

ANZ                   

Tài chính                  

Macquarie Group Ltd

MQG                   

Tài chính                

Wesfarmers

WES                   

Hàng tiêu dùng không thiết yếu 

Woodside Petroleum                 

WDS                   

Năng lượng             

Rio Tinto Ltd

RIO

Vật liệu

(Nguồn dữ liệu: S&P, tính đến ngày 29 tháng 12 năm 2023)

3. Tiêu chí lựa chọn các cổ phiếu vào rổ chỉ số ASX 200 của Úc


Chỉ số ASX 200 của Úc sẽ được đánh giá, cập nhật lại vào đầu mỗi quý. Và để cổ phiếu của một công ty được lựa chọn vào chỉ số này không chỉ đơn giản là xem xét vị trí về giá trị thị trường, mà còn cần xem xét các yếu tố như tính chất doanh nghiệp, khả năng sinh lời, cũng như tính thanh khoản. Do đó, các công ty được lựa chọn vào chỉ số ASX 200 của Úc đều phải có khả năng đại diện cho hiệu suất hoạt động của thị trường chứng khoán Úc.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về tiêu chí lựa chọn các cổ phiếu chỉ số ASX 200 của Úc để các nhà đầu tư tham khảo:

֎【Tính chất công ty】Công ty phải được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc.

֎【Loại chứng khoán】Chỉ xem xét, đánh giá các cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu tiên. Không xem xét đến trái phiếu, cổ phiếu chuyển đổi, chứng quyền mua cổ phiếu và các loại cổ phiếu hỗn hợp khác, cũng như các công ty đầu tư niêm yết (LICs) hoặc quỹ đầu tư (LITs)

֎【Tính thanh khoản】Có khối lượng giao dịch cao, thanh khoản cổ phiếu phải đáp ứng yêu cầu trên 50% so với tổng mức thanh khoản trung bình trên toàn thị trường.

֎【Giá trị thị trường】Xếp hạng về giá trị thị trường phải nằm ở vị trí cao trên thị trường chứng khoán Úc, được tính dựa trên giá trị thị trường trung bình hàng ngày trong khoảng thời gian 6 tháng gần đây.

֎【Khả năng sinh lời】Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) phải dương liên tục ít nhất trong hai năm.

4. Xu hướng giá lịch sử của chỉ số ASX 200 của Úc


Nhìn vào xu hướng trong thập kỷ qua, chỉ số ASX 200 của Úc đã liên tục tăng với tốc độ ấn tượng, tỷ lệ lợi nhuận trung bình hàng năm đạt trên 7%. Tuy nhiên, cũng đã xảy ra hai lần giảm mạnh, lần lượt là từ năm 2007 đến 2009 và khoảng thời gian vào năm 2020.

Năm 2020 đã xảy ra một sự giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng chỉ số ASX 200 sau khi giảm đã nhanh chóng phục hồi và đạt mức đỉnh lịch sử.

Biểu đồ xu hướng giá cổ phiếu của chỉ số ASX 200 của Úc từ khi thành lập đến nay

(Biểu đồ xu hướng giá cổ phiếu của chỉ số ASX 200 của Úc từ khi thành lập đến nay, dữ liệu cập nhật đến ngày 29.5.2023, Nguồn dữ liệu: Tradingview)


Nhìn vào hiệu suất trong gần năm năm qua, chỉ số ASX 200 của Úc có xu hướng ổn định hơn đáng kể, mức tỷ lệ lợi nhuận tích lũy đạt 19,25%. Sau khi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 bắt đầu giảm đi vào năm 2020, chỉ số ASX 200 đã đạt đỉnh lịch sử 7.632 điểm vào tháng 8 năm 2021. Tuy nhiên, trong vài năm sau đó, chỉ số này đã có xu hướng đi ngang và không thể vượt qua được mức đỉnh cũ.

So với các chỉ số chính của đại đa số các quốc gia khác, tỷ lệ lợi nhuận của chỉ số ASX 200 của Úc là tương đối yếu. Chỉ số S&P 500 của Mỹ (màu cam) tích lũy lợi nhuận 53% trong gần năm năm qua, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ, bùng nổ của lĩnh vực công nghệ. Trong khi đó, chỉ số STOXX 50 của thị trường châu Âu (màu xanh) luôn kém hơn so với chỉ số ASX 200 của Úc. Chỉ sau khi được hưởng lợi từ tín hiệu tích cực của ngành năng lượng năm ngoái, tỷ lệ lợi nhuận của chỉ số STOXX 50 mới vượt qua chỉ số ASX 200 của Úc.

 

Biểu đồ xu hướng giá cổ phiếu các chỉ số chính của các quốc gia trong gần năm năm qua

(Biểu đồ xu hướng giá cổ phiếu các chỉ số chính của các quốc gia trong gần năm năm qua. Màu đỏ là chỉ số ASX 200 của Úc, màu cam là chỉ số S&P 500, màu xanh là chỉ số STOXX 50, Nguồn dữ liệu: Tradingview)


5. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chỉ số ASX 200 của Úc


☀️ Tình hình nền kinh tế

Hầu hết các công ty đều bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế tổng quan. Khi nền kinh tế đi theo xu hướng tốt, nhà đầu tư có kỳ vọng tích cực về tương lai, giá cổ phiếu của các công ty thường sẽ tăng. Khi nền kinh tế hoạt động không tốt, doanh thu của công ty sẽ giảm và giá cổ phiếu cũng sẽ giảm. Các ngành công nghiệp vật liệu (24%) và công nghiệp (7%) trong chỉ số ASX 200 của Úc đều thuộc loại ngành phụ thuộc vào chu kỳ kinh tế. Vì vậy chúng tỏ ra nhạy cảm hơn đối với tình hình kinh tế, và chịu ảnh hưởng không nhỏ của biến động kinh tế thế giới.

☀️ Biến động lãi suất

Biến động lãi suất cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chỉ số ASX 200 của Úc, đặc biệt là đối với các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, vốn chiếm tỷ trọng lớn trong chỉ số ASX 200 của Úc. Khi lãi suất tăng, lãi suất cho vay của ngân hàng cũng sẽ tăng theo, tất yếu doanh thu của ngân hàng sẽ tăng. Ngược lại, khi lãi suất có xu hướng giảm, doanh thu của ngân hàng cũng sẽ giảm. Hiệu suất kinh doanh của các ngân hàng này sẽ được phản ánh trong giá cổ phiếu. Đặc biệt là khi mà Chỉ số ASX 200 có tới năm trong số mười công ty hàng đầu là cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, nên mức ảnh hưởng càng lớn hơn.

☀️ Biến động tiền tệ

Sự biến động của đồng Úc cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến giá chỉ số ASX 200 của Úc. Khi đồng Úc mạnh lên, tình hình sẽ khó khăn hơn đối với các công ty đa quốc gia. Vì khi đó giá xuất khẩu sẽ tăng, doanh số bán hàng giảm, và ngược lại. Đối với các công ty lớn trong chỉ số ASX 200, hoạt động kinh doanh rất đa dạng, pham vi phủ sóng lớn, thường là hoạt động trên quy mô quốc tế. Do đó sự mạnh hay yếu của đồng Úc đều có ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của các công ty này, gây ra biến động đối với Chỉ số ASX 200 của Úc.

☀️ Hiệu suất hoạt động của các công ty chủ chốt

Các công ty trong top 10 chiếm tổng giá trị lên tới gần 50% của Chỉ số ASX 200 của Úc. Do đó, hiệu suất của những công ty này cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến xu hướng biến động của chỉ số S&P/ASX 200. Kết quả kinh doanh hàng quý và hàng năm, tin tức công ty cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai có thể gây ra biến động lớn cho giá cổ phiếu của công ty đó. Các nhà đầu tư cần chú ý đến thông tin mà các công ty công bố thường niên, cũng như các tin tức quan trọng đến từ các nguồn tin đáng tin cậy.

6. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia so với các chỉ số chứng khoán chính của các quốc gia khác


Chỉ số S&P/ASX 200

Chỉ số S&P 500

Chỉ số FTSE 100

Chỉ số STOXX 50

Thông tin cơ bản

XJO

SPX

UKX

SX5E

Quốc gia

Australia

Mỹ

Anh

Châu Âu

Năm ra đời

2000

1957

1984

1998

Cơ quan quản lý

S&P Dow Jones Indices

S&P Dow Jones Indices

FTSE Group

STOXX

Số lượng cổ phiếu trong rổ chỉ số

200

500

100

50

Hiệu suất tích lũy

Từ đầu năm 2023 đến nay

3%

9,97%

0,97%

11,73%

Trong vòng 1 năm gần nhất

0,69%

3,64%

0,82%

15,97%

Trong vòng 3 năm gần nhất

19,27%

31,67%

17,63%

28,17%

Trong vòng 5 năm gần nhất

19,44%

53,79%

-0,97%

25,6%

Tỷ trọng ngành công nghiệp

Hạng 1

Tài chính 27,6%

Công nghệ 25,8%

Năng lượng 13,1%

Hàng tiêu dùng 15%

Hạng 2

Vật liệu 24,2%

Y tế 14,4%

Y tế 13,1%

Công nghệ 14,4%

Hạng 3

Y tế 10,3%

Tài chính 13,1%

Ngân hàng 10%

Công nghiệp 13,3%

(Dữ liệu tính tới ngày 28 tháng 5 năm 2023)


Bạn muốn biết chỉ số chứng khoán của các quốc gia khác nhau đã đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận như thế nào không? Đầu tư vào chỉ số chứng khoán nào thì kiếm được nhiều tiền nhất? Thực tế là điều này sẽ phụ thuộc vào quãng thời gian bạn bỏ tiền đầu tư. Nếu bạn chỉ đầu tư trong vòng 01 năm gần đây, chỉ số STOXX 50 của Châu Âu là chỉ số chứng khoán đã có mức tăng trưởng tốt nhất trong vòng 1 năm gần đây, vượt trội so với các chỉ số khác.

Nếu bạn đầu tư trong vòng 5 năm trở lại đây, đầu tư theo chỉ số S&P 500 của Mỹ sẽ đem lại nhiều lợi nhuận nhất, tăng đến 53%! Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc chỉ ghi nhận mức tăng trưởng hiệu suất ở mức trung bình, không đạt được lợi nhuận quá cao trong cả ngắn hạn và dài hạn, chỉ khoảng 20%.

Tại sao lại như vậy? Thực tế điều này có liên quan đến các loại công ty nằm trong mỗi chỉ số. Chỉ số STOXX 50 của Châu Âu gồm nhiều công ty sản xuất và tiêu dùng, chúng sẽ được hưởng lợi khi nền kinh tế có khởi sắc và phát triển, do đó có hiệu suất tăng trưởng là tốt trong vòng 1 năm gần đây. Chỉ số S&P 500 của Mỹ có mặt khác lại gồm có khá nhiều cổ phiếu của các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, phát triển nhanh trong vài năm gần đây, nên có hiệu suất tốt trong vòng 5 năm.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào các chỉ số chứng khoán này, tốt nhất nên tìm hiểu xem trong mỗi rổ cổ phiếu đó có những loại công ty nào. Và có những yếu tố kinh tế nào sẽ ảnh hưởng đến các công ty đó, từ đó bạn mới có thể đề ra chiến lược đầu tư đúng đắn, đạt được mức lợi nhuận đầu tư tốt hơn.

7. Cách đầu tư vào chỉ số S&P/ASX 200 của Úc


Mặc dù bạn không thể mua bán trực tiếp chỉ số S&P/ASX 200, cũng như đại đa số chỉ số chứng khoán khác. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào sự tăng giảm của chỉ số thông qua một số phương pháp khác, chẳng hạn như mua các sản phẩm liên quan đến chỉ số chứng khoán S&P/ASX 200 như ETF, hợp đồng tương lai, quyền chọn hoặc CFD…

Trong số đó, CFD (hợp đồng chênh lệch) là một phương pháp đầu tư rất tiện lợi và cực linh hoạt. Bạn không cần sở hữu thực sự chỉ số S&P/ASX 200, mà chỉ cần dựa trên nhận định của bạn về xu hướng của chỉ số, chọn mua tăng giá hoặc mua giảm giá. Nếu bạn cho rằng kinh tế hoạt động không tốt, thị trường sẽ đi xuống, bạn có thể mua giảm giá chỉ số S&P/ASX 200, và kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá mua giá bán.

Ngoài ra, việc đầu tư qua hình thức CFD cũng rất linh hoạt. Một mặt, giao dịch hợp đồng chênh lệch CFD sẽ không mất phí giao dịch, phù hợp cho giao dịch ngắn hạn thường xuyên. Mặt khác, bạn không cần chờ đến thời gian mở cửa thị trường, mà có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào, và ở bất kỳ đâu. Bạn thậm chí còn có thể sử dụng đòn bẩy, đầu tư ít tiền mà vẫn có khả năng thu được lợi nhuận lớn.


Để giao dịch chỉ số S&P/ASX 200 Úc qua CFD, bạn có thể tìm sản phẩm liên quan trên nền tảng Mitrade, hoặc nhấp vào đây để chuyển trang trực tiếp.

Thông tin cơ bản về sản phẩm CFD chỉ số S&P/ASX 200 của Australia

(Thông tin cơ bản về sản phẩm CFD chỉ số S&P/ASX 200 của Australia, Nguồn hình ảnh: Mitrade)


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia là gì?
Chỉ số S&P/ASX 200 về cơ bản là một chỉ số chứng khoán trọng số trung bình, gồm tới 200 công ty lớn nhất được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của Australia. Chỉ số này thường được sử dụng để đại diện cho tình hình kinh tế của Australia, và là một tiêu chuẩn hiệu suất cho nhiều quỹ và cổ phiếu của thị trường chứng khoán Úc.
Người nước ngoài có thể đầu tư vào chứng khoán Úc hay không?
Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Có rất nhiều cách để người nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư nói riêng có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Úc, có thể tham gia trực tiếp hoặc thông qua các nhà môi giới.
Có những cách nào để đầu tư chứng khoán Úc khi cổ phiếu lần đầu tiên được đưa ra thị trường?
Có một số cách sau để đầu tư chứng khoán Úc khi cổ phiếu lần đầu tiên được đưa ra thị trường: ● Thứ nhất, mua thông qua bản cáo bạch của các công ty phát hành cổ phiếu. ● Thứ hai, mua thông qua chương trình chia sẻ của nhân viên hoặc đầu tư gián tiếp thông qua một quỹ đầu tư được quản lý. ● Thứ ba, và cũng là cách phổ biến nhất, là mua và bán cổ phiếu thông qua dịch vụ môi giới (có thể là dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như nền tảng Mitrade).

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặctoàn bộ vốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Cách giao dịch chỉ số chứng khoán châu Âu trực tuyến tại Việt Nam 2024Chúng ta thường nhắc đến chứng khoán Mỹ vì đây là một thị trường chứng khoán lớn và vô cùng sôi động. Tuy nhiên có một thị trường khổng lồ khác đó là chứng khoán Châu Âu. Nếu kinh tế Mỹ chủ yếu tập trung các công ty công nghệ thì kinh tế Châu Âu lại là nơi quy tụ của các công ty dịch vụ và công nghiệp.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Chúng ta thường nhắc đến chứng khoán Mỹ vì đây là một thị trường chứng khoán lớn và vô cùng sôi động. Tuy nhiên có một thị trường khổng lồ khác đó là chứng khoán Châu Âu. Nếu kinh tế Mỹ chủ yếu tập trung các công ty công nghệ thì kinh tế Châu Âu lại là nơi quy tụ của các công ty dịch vụ và công nghiệp.
placeholder
Chỉ số FTSE 100 là gì? Những điều cần biết về FTSE 100 indexCác công ty đưa vào rổ FTSE 100 này sẽ không tồn tại vĩnh viễn và được đánh giá định kỳ mỗi quý một lần. Nghĩa là nếu tình hình hoạt động giảm sút và công ty không đáp ứng được bộ tiêu chí sẽ bị loại ra khỏi rổ để đưa vào thành viên mới. Những thành viên này thường được ưu ái bằng tên gọi là các công ty blue-chip.
Tác giả  Linh BuiInsights
Các công ty đưa vào rổ FTSE 100 này sẽ không tồn tại vĩnh viễn và được đánh giá định kỳ mỗi quý một lần. Nghĩa là nếu tình hình hoạt động giảm sút và công ty không đáp ứng được bộ tiêu chí sẽ bị loại ra khỏi rổ để đưa vào thành viên mới. Những thành viên này thường được ưu ái bằng tên gọi là các công ty blue-chip.
placeholder
S&P 500 kết thúc ngày thứ Năm cách mức cao nhất lịch sử 10 điểm gần 4.800$Chỉ số cổ phiếu lớn của Standard & Poor's 500 (S&P) đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong khoảng 10 điểm vào thứ Sáu trước khi bị kéo trở lại sau đợt tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ sau sự gia tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ do cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ kỳ hạn 7 năm đã dội nước vào đợt tăng rủi ro đang diễn ra trên thị trường được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.
Tác giả  FXStreetInsights
Chỉ số cổ phiếu lớn của Standard & Poor's 500 (S&P) đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trong khoảng 10 điểm vào thứ Sáu trước khi bị kéo trở lại sau đợt tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ sau sự gia tăng bất ngờ về lãi suất trái phiếu chính phủ do cuộc đấu giá trái phiếu chính phủ kỳ hạn 7 năm đã dội nước vào đợt tăng rủi ro đang diễn ra trên thị trường được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.
placeholder
Chỉ Số Euro Stoxx 50 là gì? Làm thế nào để đầu tư vào Chỉ Số Euro Stoxx 50?Chỉ Số Euro Stoxx 50 là một trong những chỉ số quan trọng nhất, là kim chỉ nam định hướng khi đầu tư vào thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số này đại diện cho xu hướng tổng thể của các công ty niêm yết quan trọng nhất và có giá trị vốn hóa lớn nhất trong khu vực châu Âu Euro.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Chỉ Số Euro Stoxx 50 là một trong những chỉ số quan trọng nhất, là kim chỉ nam định hướng khi đầu tư vào thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số này đại diện cho xu hướng tổng thể của các công ty niêm yết quan trọng nhất và có giá trị vốn hóa lớn nhất trong khu vực châu Âu Euro.
Ad