Giao dịch ngắn hạn là gì? Cách phòng ngừa rủi ro khi giao dịch chứng khoán Việt Nam và Mỹ khi giao dịch ngắn hạn? Hướng dẫn và chia sẻ kỹ thuật cho người mới giao dịch chứng khoán ngắn hạn

8 Phút
Cập nhật 08/11/2023 04:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Mọi người khi đầu tư chứng khoán muốn nắm giữ trong khoảng thời gian bao lâu? Giống như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, nắm giữ trong vài thập kỷ? Hay chỉ là nắm giữ trong vài tháng, vài tuần, vài ngày, thậm chí chỉ trong một ngày?

Trong năm 2022, thị trường chứng khoán đã trải qua nhiều sự kiện không lường trước, khiến cho biến động về giá cổ phiếu trong ngày trở nên thường xuyên. Người ta mua cổ phiếu và lo sợ rằng vào ngày mai một tin tức xấu có thể làm sụt giá ngay. Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư quyết định thực hiện giao dịch ngắn hạn.

Theo thống kê của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, trên thị trường chứng khoán Việt Nam, gần 40% giao dịch là giao dịch chứng khoán ngắn hạn trong năm 2022 giảm từ mức 50% của năm 2021 nhưng đây vẫn là một tỉ lệ rất cao. Đối với thị trường chứng khoán Mỹ tỉ lệ này còn cao hơn khi mà giao dịch ngắn hạn dễ dàng hơn rất nhiều. Thị trường chứng khoán Mỹ áp dụng chế độ giao dịch T+0, có thể mua bán trong cùng một ngày cùng với đó là nhiều công cụ để thực hiện giao dịch.

Vậy, làm thế nào để giao dịch chứng khoán ngắn hạn hiệu quả? Quy tắc và giới hạn giao dịch chứng khoán ngắn hạn ở thị trường chứng khoán Việt Nam và Mỹ là gì? Có những kỹ thuật và lưu ý nào? Hãy để bài viết này trình bày từng điểm cho bạn.


1.Tại sao giao dịch cổ phiếu ngắn hạn lại phổ biến?


Khi giao dịch cổ phiếu tại Việt Nam, sau 2,5 ngày giao dịch, công ty chứng khoán sẽ thực hiện thanh toán số tiền cho bạn. Bên cạnh đó thời gian mở cửa sàn giao dịch tại Việt Nam là từ 9 giờ sáng đến 2 giờ 50 chiều, trong khi đó phần lớn các thông tin quan trọng mà nhà đầu tư có thể nhận được từ các thị trường khác nhau như Hong Kong, châu Âu, Mỹ, và nhiều thị trường khác lại diễn ra khi thị trường chứng khoán Việt Nam chưa mở cửa. Đôi khi, các thông tin quan trọng có thể được công bố vào buổi tối, và những cổ phiếu mà nhà đầu tư nghĩ sẽ tăng giá vào ngày hôm sau có thể gây giảm giá do bị các tác động không đáng có từ tin tức tại các thị trường khác. Do đó, ngày càng nhiều nhà đầu tư chọn lựa giao dịch cổ phiếu trong cùng một ngày để giảm thiểu "rủi ro qua đêm".

Có ba lợi ích của giao dịch ngắn hạn như sau:

1️⃣Giảm rủi ro từ tác động của các thị trường quốc tế, vì nhà đầu tư sẽ mua và bán trong trong khoản thời gian ngắn, và duy trì thời gian nắm giữ cổ phiếu thấp nhất có thể, do đó, nhà đầu tư sẽ giảm thiểu được tác động của thị trường quốc tế tới các khoản đầu tư.

2️⃣Tăng hiệu suất sử dụng vốn, tăng tỷ suất quay vòng để tăng lợi nhuận. Do các giao dịch là ngắn hạn, nhà đầu tư có thể mua rồi bán liên tục từ đó có thể tăng hiệu suất sử dụng vốn để gia tăng lợi nhuận.

3️⃣Tận dụng được đòn bẩy với chi phí thấp, vì giao dịch ngắn hạn  chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, do đó nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy cao để thực hiện giao dịch trị giá lớn hơn so với số vốn sở hữu, từ đó tăng lợi nhuận. Việc sử dụng đòn bẩy trong thời gian ngắn sẽ hạn chế chi phí phát sinh đến từ lãi vay. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tăng lợi nhuận từ sử dụng đòn bẩy cũng đi kèm với gia tăng rủi ro. Do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ sử dụng phương pháp giao dịch ngắn hạn khi đã thật sự nắm rõ biến động giá cổ phiếu.


2.Sự khác biệt về điều kiện và hạn chế trong giao dịch cổ phiếu ngắn hạn ở Việt Nam và Mỹ


Do phương pháp giao dịch cổ phiếu ngắn hạn khá phức tạp, yêu cầu nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch trên thị trường chứng khoán và có khả năng chịu đựng rủi ro nhất định, nên các quốc gia đều đưa ra một số quy định cho những người tham gia thị trường cổ phiếu. 

Dưới đây là một số quy định và hạn chế trong giao dịch cổ phiếu ở thị trường Việt Nam và Mỹ. Để so sánh một cách trực quan hơn, Mitrade đã thông kê lại các thông tin trong bảng sau cho các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về hai thị trường:

Bạn có thể giao dịch cổ phiếu bao nhiêu lần một ngày?

Câu hỏi phổ biến

Cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Việt   Nam

Yêu cầu để tham gia giao dịch ngắn hạn

Không giới hạn khi có tài sản   trị giá từ 25,000 USD trở lên.

Nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn thấp từ 1,000,000 VND trở lên

Thời gian giao dịch

Từ thứ hai đến thứ sáu. Giờ làm việc của Mỹ từ 09:30 sáng đến 04:00 chiều theo giờ đông của Mỹ (tương đương từ 20:30 đến 03:00 giờ chiều theo giờ Việt Nam).

Từ thứ 2 đến thứ 6. Giờ giao dịch bắt đầu tư 9h sáng đến 2h50 chiều theo giờ Việt Nam.

Giao dịch trước và sau giờ

Có thể thực hiện giao dịch trước và sau giờ chính của sàn giao dịch.

Không thể thực hiện giao dịch trước và sau giờ giao dịch quy định.

Thời gian giao dịch (giảm dần)

Ngày giao dịch (T+3).

Ngày giao dịch (T+2,5)

Hạn chế về biên độ tăng/giảm

Không có hạn chế về biên độ   tăng/giảm.

Giới hạn biên độ +/- 7% với cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch HOSE, +/- 10% với cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch HNX và +/- 15% với sàn giao dịch Upcom.

Đơn vị giao dịch tối thiểu

Giao dịch được thực hiện dưới dạng số lượng cổ phiếu cơ bản (1 cổ phiếu).

Giao dịch thực hiện dưới dạng số lượng cổ phiếu cơ bản (100 cổ phiếu).

Thủ tục thanh toán và nhận cổ phiếu

Cung cấp trên cơ sở mạng liên tục

Cung cấp trên cơ sở mạng liên tục


Lưu ý rằng đối với thị trường chứng khoán Mỹ, việc giao dịch cổ phiếu ngắn hạn không giới hạn số lần trong một ngày, nhưng nếu bạn thực hiện giao dịch ngày trong ngày (day trading) thường xuyên, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về vốn cụ thể và quy định theo dõi từ các cơ quan quản lý tài chính. Ngoài ra, một số công ty môi giới cũng có thể áp đặt các khoản phí bổ sung hoặc hạn chế hoạt động giao dịch thường xuyên.


Đối với thị trường Việt Nam, hệ thống giao dịch chưa hỗ trợ nhiều cho nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong ngày do bị vướng quy định T+ 2,5. Hầu hết các giao dịch ngắn hạn của nhà đầu tư đều có thời gian nắm giữ tối thiểu 2,5 ngày. Tuy nhiên nhà đầu tư hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trong ngày đối với các cổ phiếu đang sở hữu. 


Khi nào là thời điểm tốt nhất để giao dịch cổ phiếu?

Thời điểm tốt nhất để thực hiện giao dịch là khi thị trường có nhiều biến động. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng các biến động này để giao dịch theo xu hướng ngắn hạn và kiếm lợi nhuận. Điều này thường xảy ra trong thời gian mở và đóng cửa cũng như trước và sau các thông báo tin tức hoặc chỉ số kinh tế quan trọng.


3.Chia sẻ về cách thực hiện và kỹ thuật giao dịch cổ phiếu ngắn hạn


Giao dịch cổ phiếu ngắn hạn có độ phức tạp và rủi ro tương đối cao nhưng cũng mang lại lợi nhuận cao, vì vậy, chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên dùng một số vốn nhỏ để thử nghiệm trước khi quyết định giao dịch với số vốn lớn. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 3 bước cơ bản trong giao dịch cổ phiếu ngắn hạn dựa trên các kinh nghiệm thực tế, hy vọng sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư.

Bước 1: Lựa chọn mục tiêu giao dịch

Bước đầu tiên trong giao dịch ngắn hạn là chọn đối tượng giao dịch. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải chọn ra những cổ phiếu quen thuộc và được nhiều nhà đầu tư quan tâm từ hàng nghìn cổ phiếu khác, nghĩa là những cổ phiếu này phải có sự biến động cao, không phải là những cổ phiếu giá thấp và ít biến động. Để tìm ra các đối tượng giao dịch phù hợp, nhà đầu tư nên quan sát thông qua các cách sau đây:

Nguồn thông tin được nhiều người quan tâm

Báo chí thường là nguồn thông tin phổ biến mà hầu hết mọi người tiếp cận. Thông thường, khi tin tức về một cổ phiếu được đăng tải, nó sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cả tin tức tích cực và tiêu cực đều có khả năng làm gia tăng biến động trong ngày, tạo ra cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Báo cáo nghiên cứu từ các công ty tư vấn đầu tư

Một báo cáo nghiên cứu, có thể thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc các tổ chức tài chính lớn. Sự mua vào/bán ra từ những nhà đầu tư lớn sẽ tạo ra một xu hướng mà các nhà giao dịch ngắn hạn cần quan tâm.

Xếp hạng về khối lượng giao dịch, tỷ suất xoay vòng và biến động

Theo dõi các con số dựa trên dữ liệu thị trường có thể giúp nhà đầu tư xác định những cổ phiếu đang có được quan tâm nhiều hơn. Cụ thể, nhà đầu tư cần theo dõi xếp hạng của các cổ phiếu mạnh và yếu so với thị trường chung, danh sách xếp hạng về khối lượng giao dịch, và cả những dấu hiệu từ dữ liệu và thông tin đã nêu trước đó để xác định đối tượng giao dịch của mình.


Bước 2. Xác định hướng giao dịch

Giao dịch ngắn hạn có thể mua và bán, cũng có thể mở vị thế bán rồi mua lại.

Tương tự như giao dịch sóng, nhà đầu tư cần quan tâm đến điểm đáy sóng trước và đặc biệt chú ý đến "giá mở cửa". Cũng quan tâm đến điểm đáy và điểm đỉnh trên biểu đồ nến K, nhưng giao dịch ngắn hạn tập trung vào biểu đồ nến K 5 phút (mỗi cây nến kéo dài 5 phút), trong khi giao dịch sóng có thể dựa vào biểu đồ nến K hàng ngày.

Khi mua, nhà đầu tư cần quan tâm đến tình hình thị trường tổng thể, xu hướng thị trường tổng thể có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu của nhà đầu tư đang giao dịch. Nếu thị trường tổng thể yếu đi, cổ phiếu giao dịch có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình chung của thị trường. Nếu các cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ hơn thị trường tổng thể, nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục nắm giữ và bán khi giá đạt mức cao hơn trong quá khứ. Ví dụ dưới đây là biểu đồ giá cổ phiếu NIO (tên giao dịch: NIO) kết hợp với biểu đồ chỉ số Nasdaq100 (tên giao dịch: NAS100).

 

 giá cổ phiếu NIO

Nguồn: Tradingview

 chỉ số Nasdaq100

Nguồn: Tradingview


Khi nhà đầu tư muốn giao dịch bán trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần đợi xu hướng bán ra của thị trường trở nên rõ ràng hơn, ví dụ, khi thị trường cổ phiếu của Trung Quốc không thuận lợi và liên tục giảm điểm, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn các cổ phiếu tại thị trường Trung Quốc để bán ngắn hạn nhằm kiếm lợi nhuận. 

Ví dụ với cổ phiếu Baidu (Mã giao dịch: BIDU), thị trường mở cửa và chỉ số chung sideway đi ngang, nhưng giá cổ phiếu tạo ra một xu hướng tăng ngắn hạn trong ngày, tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua ngắn hạn trong ngày để tìm kiếm lợi nhuận từ xu hướng này và chốt lời sau đó. Tương tự, dựa trên biểu đồ nến K 5 phút, khi thị trường bắt đầu giảm mạnh vào lúc nửa đêm 12 giờ, nhưng biểu đồ giá cổ phiếu biến động giảm thấp hơn thị trường tổng thể, nhà đầu tư có thể xem xét việc mua vào lúc này để lấy lại vị thế hoặc đợi phiên giao dịch ngày hôm sau thì quyết định giao dịch nhằm tránh rủi ro bất ngờ khi thanh khoản của thị trường xuống thấp.


cổ phiếu Baidu

 Nguồn: Tradingview

 

cổ phiếu Baidu

Nguồn: Tradingview


4.Kỷ luật trong giao dịch ngắn hạn (Dừng lỗ, Chốt lời, Quản lý vốn)


Do giao dịch ngắn hạn trên thị trường chứng khoán thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, yêu cầu kỷ luật và khả năng tổng hợp cao từ phía các nhà đầu tư. Trong giao dịch ngắn hạn, điều quan trọng nhất là tuân thủ kỷ luật và việc đặt ra mục tiêu chốt lời, dừng lỗ và quản lý vốn.


Nhanh chóng đặt ra điểm dừng lỗchốt lời, rút lui sớm

Đối với hầu hết các nhà đầu tư, việc mua ở điểm thấp nhất và bán ở điểm cao nhất không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy trong khi bạn cố gắng chọn cổ phiếu tốt, bạn cũng cần chuẩn bị cho khả năng thị trường có thể đảo chiều và giá cổ phiếu sụt giảm. Phương pháp tốt nhất để xử lý điều này là thiết lập điểm dừng lỗ và điểm chốt lời hợp lý dựa trên tình hình thực tế của bạn. Thông thường, điểm dừng lỗ có thể được đặt ở mức khoảng 5%, trong khi điểm lấy chốt có thể đặt ở mức khoảng 2-3%, đây là những cách tiếp cận tương đối hợp lý.

Điều quan trọng hơn là không nên bán ra gần cuối phiên, vì (1) bán ra cuối phiên giao dịch có thể dẫn đến tình trạng không thể thực hiện giao dịch do thị trường đóng cửa hoặc thanh khoản thấp và (2) gần cuối phiên, áp lực từ phía bên bán sẽ gia tăng, dễ dẫn đến tình trạng bán ra vào lúc cuối phiên khiến cho giá có thể giảm đột ngột. Nếu giá giảm xuống dưới mức giá nhà đầu tư mua có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ.

Quản lý vốn

Giao dịch ngắn hạn đòi hỏi nhà đầu tư phải có một số vốn trước khi bắt đầu giao dịch. Nhà đầu tư chỉ nên sử dụng số tiền nhàn rỗi sẵn có.

Tâm lý khi giao dịch ngắn hạn cần quyết đoán và chốt lời hoặc cắt lỗ khi cần thiết.

Trong giao dịch cổ phiếu ngắn hạn, hai tư duy quan trọng nhất là quyết đoán và không tham lam. Quyết đoán có nghĩa là nhà đầu tư nên thực hiện giao dịch khi thấy cơ hội. Không tham lam đồng nghĩa với việc nhà đầu tư cần biết đóng giao dịch kịp thời, không nên nắm giữ với suy nghĩ "có thể kiếm thêm" hoặc "vẫn có thể lời nhiều hơn". Chỉ có cách này mới có thể giảm thiểu tổn thất và đạt được lợi nhuận tối đa.


5.Đề xuất các mục tiêu giao dịch thích hợp cho cổ phiếu Việt Nam và Mỹ năm 2023


Dưới đây, Mitrade đã tổng hợp 10 mục tiêu giao dịch phù hợp cho cổ phiếu Việt Nam và Mỹ năm 2023, có lượng giao dịch hàng ngày lớn và thích hợp cho giao dịch ngắn hạn.


Đề xuất các mục tiêu giao dịch cho cổ phiếu Việt Nam năm 2023


Mục tiêu

Mã chứng khoán

Lượng giao dịch trung bình/ngày (tỉ VND)

Ngân hàng Quân Đội

MBB

161

Công ty cổ phần công trình Viettel

CTR

21,5

Tập đoàn Hòa Phát

HPG

361

Tập đoàn Bảo Việt

BVH

8,6

Vietnam Airlines

HVN

3

Hóa chất Đức Giang

DGC

291,9

Công ty Phú Tài

PTB

51

Chứng khoán SSI

SSI

801,3

Thế giới di động

MWG

253

Vincom Retail

VRE

52,5


Đề xuất các mục tiêu giao dịch cho cổ phiếu Mỹ năm 2023

Mục tiêu

Mã chứng khoán

Lượng giao dịch trung bình/ngày (nghìn USD)

Amazon

AMZN

22,944,355

Tesla

TSLA

15,703,646

Microsoft

MSFT

9,566,306

Meta

META

9,401,862

NVIDIA

NVDA

7,190,707

AMD

AMD

4,819,069

Alphabet - Class C

GOOG

3,431,661

Exxon Mobil

XOM

3,099,492

Intel

INTC

2,658,368

Gilead Sciences

GILD

2,184,527


6.Tổng kết


Giao dịch ngắn hạn là hình thức mua và bán cổ phiếu trong thời gian ngắn, thường chỉ trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. Giao dịch ngắn hạn có thể giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận nhanh chóng, nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao. 

Rủi ro của giao dịch ngắn hạn có thể đến từ:

Dùng đòn bẩy quá lớn: Đòn bẩy là một công cụ tài chính giúp nhà đầu tư có thể mua số lượng cổ phiếu lớn hơn so với số tiền vốn mà họ có. Tuy nhiên, đòn bẩy cũng có thể làm tăng rủi ro thua lỗ.

Biến động thị trường: Thị trường chứng khoán luôn biến động. Các thông tin tiêu cực tại thị trường Mỹ sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam và khiến nhà đầu tư thua lỗ.

Phí giao dịch: Phí giao dịch là khoản tiền mà nhà đầu tư phải trả cho nhà môi giới khi mua hoặc bán cổ phiếu. Phí giao dịch có thể làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư.

Do đó, ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn giao dịch cổ phiếu Mỹ là mục tiêu giao dịch ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể giao dịch cổ phiếu Mỹ có thể thực hiện thông qua nền tảng Mitrade với nhiều ưu đãi như miễn phí phí giao dịch cùng với đòn bẩy cao. Vì vậy chỉ cần xác định được xu hướng giá, nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận lớn mà không cần lo lắng về việc chi phí giao dịch sẽ làm hao mòn lợi nhuận.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Ai nên giao dịch ngắn hạn?
Giao dịch ngắn hạn không phù hợp với tất cả mọi người. Các nhà đầu tư ngắn hạn nên có kinh nghiệm và kiến thức về thị trường chứng khoán và có khả năng chấp nhận rủi ro cao. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét: - Kinh nghiệm: Nếu mới tham gia thị trường chứng khoán nhà đầu tư nên bắt đầu với đầu tư dài hạn trước để làm quen với sự biến động của từng đối tượng. - Kiến thức: Hiểu các nguyên tắc cơ bản của thị trường chứng khoán, bao gồm phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. - Khả năng chấp nhận rủi ro: Giao dịch ngắn hạn có rủi ro cao, nhà đầu tư cần phải biết cách tìm điểm giao dịch để hạn chế tối đa rủi ro thua lỗ.
Thời gian giữ cổ phiếu trong giao dịch ngắn hạn là bao lâu?
Thời gian nắm giữ tài sản trong giao dịch ngắn hạn thường phụ thuộc vào chiến lược giao dịch của mỗi nhà đầu tư. Một số nhà giao dịch ngắn hạn có thể chỉ giữ cổ phiếu trong vài phút hoặc vài giờ, trong khi những người khác có thể giữ cổ phiếu trong vài ngày hoặc vài tuần.
Cách xác định thời điểm mua và bán cổ phiếu trong giao dịch ngắn hạn?
Có một số cách khác nhau để xác định thời điểm mua và bán cổ phiếu trong giao dịch ngắn hạn trong đó phân tích kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất bởi các nhà giao dịch ngắn hạn. Một số chỉ báo kỹ thuật phổ biến được sử dụng trong giao dịch ngắn hạn là đường trung bình động (MA), chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), chỉ báo MACD (Moving Average Convergence Divergence).
Làm thế nào để bắt đầu giao dịch chứng khoán ngắn hạn?
Để bắt đầu giao dịch chứng khoán ngắn hạn, trước hết bạn cần mở tài khoản tại một công ty môi giới. Sau đó, nạp tiền vào tài khoản và tìm hiểu về thị trường và kỹ thuật giao dịch. Thiết lập kế hoạch giao dịch cùng với các mục tiêu và quản lý rủi ro. Hãy bắt đầu với số vốn nhỏ, đa dạng hóa danh mục đầu tư, và sử dụng lệnh dừng lỗ để bảo vệ đầu tư. Giao dịch chứng khoán ngắn hạn có rủi ro, nên kiến thức và quản lý rủi ro là rất quan trọng.
Giao dịch ngắn hạn có phù hợp với mọi nhà đầu tư hay không?
Giao dịch ngắn hạn không phù hợp với tất cả mọi người. Rủi ro cao và đòi hỏi kiến thức, kỹ năng phân tích thị trường tốt. Nhà đầu tư cần có khả năng chịu đựng rủi ro cao và không bị ảnh hưởng tâm lý bởi biến động thị trường. Đối tượng phù hợp bao gồm những người có kiến thức, kỹ năng, và thời gian để theo dõi thị trường thường xuyên. Kiến thức và quản lý rủi ro là quan trọng khi bắt đầu giao dịch ngắn hạn.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad