LENOVO (992.HK): Lấy lại niềm tin trong ngành thiết bị máy tính điện tử?

8 Phút
Cập nhật 06/03/2024 04:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Tập đoàn Lenovo đã từng trải qua nhiều thăng trầm, khi từng là tập đoàn sản xuất máy tính số 1 thế giới (2012) trước khi cổ phiếu của hãng này bị bình chọn là cổ phiếu công nghệ “tệ” nhất vào năm 2018. Trong năm 2023, cổ phiếu Lenovo đã phần nào lấy lại vị thế khi chứng kiến mức tăng lên đến 72%. Liệu xu hướng này có còn được tiếp tục trong năm 2024, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về Lenovo và cổ phiếu Lenovo


- Giới thiệu về Tập đoàn Lenovo:

Tập đoàn Lenovo là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc, và Morrisville, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Lenovo chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin như máy tính cá nhân (laptop, máy tính để bàn), máy tính bảng, điện thoại di động, máy chủ, trang thiết bị lưu trữ dữ liệu, thiết bị mạng và các dịch vụ liên quan. 

Tập đoàn Lenovo được thành lập vào năm 1984 tại Trung Quốc dưới tên gọi "Legend Holdings" và sau này đã đổi tên thành "Lenovo" vào năm 2004. Một bước ngoặt lớn trong lịch sử của Lenovo là khi họ mua lại phần kinh doanh máy tính cá nhân của IBM vào năm 2005, giúp họ trở thành một trong những nhà sản xuất máy tính lớn nhất trên thế giới. Từ đó, Lenovo đã mở rộng hoạt động của mình trên toàn cầu và có mặt ở hơn 180 quốc gia. 

Các thương hiệu nổi tiếng nhất của Lenovo bao gồm dòng laptop ThinkPad (được mua lại từ IBM), cùng với các dòng laptop IdeaPad, Yoga, LOQ và Legion, cũng như các dòng máy tính để bàn như IdeaCentre, LOQ, Legion và ThinkCentre. Tính đến nay, Lenovo là nhà cung cấp máy tính cá nhân hàng đầu thế giới dựa trên doanh số bán hàng.

Hoat động của tập đoàn được chia thành 3 nhóm: Nhóm Giải pháp và Dịch vụ, Nhóm Thiết bị Thông minh và Nhóm Giải pháp Cơ sở hạ tầng. Trong đó nhóm Giải pháp và Dịch vụ có đóng góp nhiều nhất, chiếm 75% doanh thu của cả tập đoàn. 

Mô hình kinh doanh của Lenovo nhấn mạnh việc bán hàng cho các nhà tiêu dùng bán lẻ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc bán hàng có thể là trực tiếp (thông qua các cửa hàng trực tuyến và thực tế của Lenovo) hoặc gián tiếp (thông qua các nhà phân phối và nhà bán lẻ). 

Khoảng 50% phần cứng của Lenovo được tự sản xuất tại các nhà máy với chi phí thấp tại Trung Quốc, Brazil, Argentina. Ngoài ra, tập đoàn cũng chú trọng đầu tư R&D khi gia tăng gấp đôi số tiền R&D chỉ trong 3 năm lên tới 2 tỷ USD vào năm 2021/2022.

Lenovo cũng đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ một công ty thiết bị toàn cầu thành công ty dẫn đầu về công nghệ trong cung cấp các thiết bị, giải pháp phần mềm.
 

 

Báo cáo hàng năm 2022/2023 Lenovo

Nguồn: Báo cáo hàng năm 2022/2023 Lenovo


- Tổng quan một số thông tin về cổ phiếu Lenovo:

+ Sàn giao dịch: Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKSE) & Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ

+ Mã cổ phiếu: 992.HK (tại HKSE) và LNVGY (tại NASDAQ)

+ Lĩnh vực kinh doanh: Thiết bị điện tử

+ Thị giá thị trường (29/2/2024): 8,60 HKD (tại HKSE) và 21,92 USD (tại NASDAQ) 

+ Vốn hóa thị trường: 103,8 tỷ HKD (tại HKSE) và 106,2 tỷ USD (tại NASDAQ) 

+ Tỷ số P/E: 13,8 (tại HKSE) và 14,1 ((tại NASDAQ)

+ Tỷ suất cổ tức: 4,4 - 4,6%


2. Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cổ phiếu Lenovo


Khi đầu tư vào cổ phiếu Lenovo, nhà đầu tư cần tìm hiểu một số yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như sau:

☀️ Vị thế thị trường và lợi thế cạnh tranh: Lenovo là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực điện tử máy tính – là ngành có tính cạnh tranh rất cao và có thể thay đổi nhanh. Cùng với HP và Dell, Lenovo chiếm khoảng 2/3 doanh số bán PC toàn cầu. Các sản phẩm của Lenovo được đánh giá cao về chất lượng và độ bền, nhiều mẫu mã đa dạng, mạng lưới phân phối rộng lớn và khả năng mở rộng sự hiện diện tại các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, hãng cũng phải cạnh tranh gay gắt với những gã khổng lồ công nghệ khác như HP, Dell, Apple hay Microsoft. 

☀️ Tình hình tài chính của công ty: Các chỉ số quan trọng của Lenovo như tăng trưởng doanh thu, thu nhập, lợi nhuận của công ty theo thời gian sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến thị giá cổ phiếu. Các dữ liệu này sẽ được công bố trong báo cáo tài chính của công ty định kỳ hàng Quý. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể phần nào dự đoán được tình hình tài chính thông qua các tin tức liên quan đến hoạt động của công ty hoặc xu hướng diễn của ngành điện tử trên toàn cầu.

☀️ Chiến lược kinh doanh và sản xuất: Những thay đổi trong chiến lược kinh doanh của Lenovo do ban quản trị đưa ra có ảnh hưởng rất lớn đến giá cổ phiếu. Một chiến lược kinh doanh mới, nhiều tham vọng có thể là cú hích cho lợi nhuận của tập đoàn trong tương lai. Chẳng hạn, Lenovo theo đuổi chiến lược “tấn công và phòng thủ”, một mặt, đảm bảo thị phần thống trị bán PC tại Trung Quốc, mặt khác tìm cách mở rộng thị phần ra các thị trường quốc tế. Các chiến lược M&A, hợp tác chiến lược với đối tác cũng được quan tâm. 

☀️ Định giá cổ phiếu: Sử dụng các phương pháp định giá cổ phiếu như P/E, P/B hay DCF, FCFF để xác định giá trị hợp lý của cổ phiếu luôn là công việc cần thiết đối với bất kỳ loại cổ phiếu nào và Lenovo không phải là ngoại lệ. 

☀️ Các yếu tố rủi ro: Nhận diện và đánh giá các rủi ro như rủi ro về hoạt động, các cú sốc thiên nga đen về địa chính trị, gián đoạn chuỗi cung ứng, từ đó cân nhắc ảnh hưởng của các rủi ro này lên giá cổ phiếu. 


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

3. Phân tích lịch sử giá cổ phiếu Lenovo

 

Giá cổ phiếu Lenovo (0992.HK)

Biểu đồ: Giá cổ phiếu Lenovo (0992.HK) – Nguồn: Yahoo Finance


Cổ phiếu Lenovo đã trải qua nhiều chu kỳ tăng/ giảm mạnh trong lịch sử, phản ánh qua một số giai đoạn như sau:

֎ Giai đoạn năm 2000 – 2003: Đây là giai đoạn giá cổ phiếu giảm mạnh do chịu tác động từ ảnh hưởng của khủng hoảng bong bóng Dot-com tại Mỹ, kéo theo sự sụp đổ của giá cổ phiếu công nghệ nói chung trên toàn cầu. Mặc dù vậy, trong những năm này, Lenovo dần vươn mình trở thành nhà sản xuất máy tính lớn tại Châu Á khi mở rộng hoạt động kinh doanh ra khỏi Trung Quốc.

֎ Giai đoạn 2003-2006: Giai đoạn giằng co tích lũy của cổ phiếu. Trong giai đoạn này, Lenovo đã có một số hoạt động đáng chú ý như mua lại bộ phận máy tính cá nhân của IBM, qua đó tăng cường cạnh tranh lên phạm vi toàn cầu. 

֎ Giai đoạn 2006-2007: Giá cổ phiếu Lenovo tăng mạnh với kết quả kinh doanh tích cực, song song với sự tăng trưởng của ngành công nghệ nói riêng và thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung. 

֎ Giai đoạn 2008-2009: Giảm rất mạnh về mức đáy lịch sử do tác động của khủng hoảng tài chính tại Mỹ.

֎ Giai đoạn 2010-2015: Chứng kiến bước đột phá về tăng trưởng khi Lenovo vươn lên trở thành nhà sản xuất máy tính thế giới (2014) và đạt một số cột mốc như mua lại Motorola Mobility từ Google, mở rộng mảng kinh doanh thêm về điện thoại di động. 


֎ Giai đoạn 2016-2019: Giá cổ phiếu giảm trở lại khi Lenovo chịu áp lực cạnh tranh rất lớn trên thị trường công nghệ với các đối thủ như HP, Dell, Apple, Samsung, bên cạnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung khiến chuỗi cung ứng chịu ảnh hưởng và tạo sự bất ổn cho nhiều công ty tại Trung Quốc. 

֎ Giai đoạn 2020-2021: Sự bùng nổ của việc sử dụng các phương tiện làm việc tại nhà như laptop, smartphone thời kỳ đại dịch Covid-19 giúp cổ phiếu Lenovo tăng mạnh trở lại. Ngoài ra, thị trường chứng khoán toàn cầu giai đoạn này cũng được hưởng lợi lớn nhờ các gói kích thích kinh tế của các quốc gia để hỗ trợ kinh tế hồi phục. 

֎ Giai đoạn 2022-nay: Sau khi chứng kiến nhịp giảm sâu trong năm 2022 do tác động của chiến tranh nga-Ukraine, giá cổ phiếu Lenovo đã tăng mạnh trở lại tới 81% trong năm 2023 song song với sự phục hồi của thị trường Tech trên toàn cầu và kỳ vọng về sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI). Giá cổ phiếu Lenovo là một điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh thị trường chứng khoán Hồng Kông ảm đạm.

Nhìn chung, giá cổ phiếu Lenovo sẽ chịu ảnh hưởng lớn bởi một số yếu tố lớn như chu kỳ kinh tế trên toàn cầu, sự phát triển của các sản phẩm công nghệ mới, cạnh tranh giữa các hãng công nghệ, bên cạnh các yếu tố của bản thân công ty như chiến lược kinh doanh, doanh số bán hàng, kế hoạch R&D…  


4. Đánh giá triển vọng và dự báo giá cổ phiếu Lenovo


- Phân tích cơ bản: 


Để có cái nhìn toàn cảnh về cổ phiếu Lenovo, điều quan trọng nhà đầu tư cần làm là đánh giá tổng thể về tình hình tài chính của công ty. Dưới đây là một số chỉ tiêu tài chính mới nhất của Lenovo trong FY3Q24 (cập nhật vào tháng 2/2024):

 


FY3Q24

Triệu USD

Thực tế

Q-o-Q

Y-o-Y

Doanh thu

15.721

9,1%

3,0%

Lợi nhuận gộp

2.601

3,1%

-0,4%

Biên lợi nhuận gộp %

16,5%

-96 bps

-57 bps

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh

613

19,3%

-18,3%

Biên lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh %

3,9%

33 bps

-101 bps

Lợi nhuận ròng (NP)

337

35,2%

-22,9%

EPS (USD cents)

2,80

35,2%

-22,9%

Bảng: Một số chỉ tiêu tài chính của Lenovo (Nguồn: Báo cáo tài chính công ty FY3Q24)


Có thể thấy, kết quả kinh doanh của Lenovo trong Quý tài chính thứ 3 khá ấn tượng với tăng trưởng doanh thu so với quý trước đạt hơn 9%, lợi nhuận ròng tăng 35%. Đóng góp cho kết quả tích cực của công ty đến từ lợi nhuận của phân khúc PC và điện thoại di động, với sự kết hợp sản phẩm PC giữa các mẫu cao cấp và thương mại. Các mẫu PC tích hợp AI chưa cho thấy đóng góp đáng kể trong các sản phẩm, tuy nhiên đây có thể là “cú hích” cho tăng trưởng của Lenovo trong khoảng 2-3 năm tới.  

Nhiều ngân hàng đầu tư đang tỏ ra khá lạc quan về triển vọng của Lenovo. Theo Goldman Sachs, doanh số bán máy tính của hãng có thể chứng kiến bước ngoặt trong thời gian tới khi chu kì sản phẩm mới bắt đầu. Việc tích hợp công nghệ AI vào PC cũng đạt được nhiều bước tiến với hơn 40 thiết bị và giải pháp AI được hãng giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) trong năm nay. HSBC cũng tin rằng hoạt động M&A của Lenovo cũng sẽ là động lực kéo giá cổ phiếu trong thời gian tới.
Các lý do cho sự ổn định của Lenovo bao gồm: 

(i) Nhu cầu PC cải thiện cùng với tâm lý người tiêu dùng, lượng hàng tồn kho bình thường trở lại từ nền thấp; 

(ii) Thị trường điện thoại đang trên đà hồi phục. 

Dưới đây là bản dự phóng doanh thu và lợi nhuận của HSBC về Lenovo trong những năm tới:


03/2023a

03/2024e

03/2025e

03/2026e

Doanh thu

61.947

56.558

62.358

71.251

EBITDA

4.022

3.291

4.270

4.600

Khấu hao

-1.353

-1.334

-1.299

-1.285

Lợi nhuận hoạt động (EBIT)

2.669

1.957

2.971

3.315

Lãi vay

-516

-549

-460

-535

PBT

2.136

1.368

2.529

2.798

Thuế

-455

-279

-602

-630

Lợi nhuận ròng

1.608

973

1.806

2.049

Bảng: Dự phóng báo cáo kết quả kinh doanh Lenovo (Nguồn: HSBC)


Rủi ro cho hoạt động kinh doanh của Lenovo sẽ đến từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ với các công ty công nghệ của Trung Quốc. Mới đây vào đầu tháng 2/2024, cổ phiếu Lenovo đã giảm tới 12% trong 1 ngày khi thị trường lo ngại về Dự thảo luật gần đây của Mỹ nhằm hạn chế các công ty sinh học Trung Quốc có thể tác động tiêu cực đến các công ty Trung Quốc nói chung, trong đó có Lenovo. Ngoài ra, luận điểm đầu tư của Lenovo chủ yếu đến từ kỳ vọng về sự phục hồi của thị trường PC và sự phát triển của AI – vốn là những thứ rất khó đoán định và có thể đi ngược lại kỳ vọng của giới đầu tư. 

 - Phân tích kỹ thuật:

 

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Lenovo

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Lenovo (Nguồn: Tradingview)


Trên biểu đồ ngày 1D, xu hướng tăng mạnh của giá cổ phiếu trong Quý 4/2023 đã chính thức kết thúc khi đường giá rơi xuống vùng mây Kumo, đặc biệt sau thông tin tiêu cực từ lệnh trừng phát của Mỹ với Trung Quốc. Theo đó giá cổ phiếu Lenovo đang vận động trong một kênh giảm khi đường giá nằm dưới vùng mây kumo cũng như hai đường Tenkan và Kijun, đồng thời giá cũng nằm dưới đường MA100. Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ 7,8 – 8,0 đang đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ rất mạnh và đường giá đã nhanh chóng đảo chiều sau khi tiếp cận ngưỡng này. 

 

 cổ phiếu Lenovo


Chỉ số Stochastic đang cho thấy tín hiệu hai đường cắt nhau xuống dưới từ vùng quá mua (>80) và phân kỳ âm, cho thấy 1 nhịp điều chỉnh tạm thời có thể diễn ra sắp tới với ngưỡn hỗ trợ tạm thời quanh vùng 7,8-8,0. Sau khi điều chỉnh, cổ phiếu Lenovo có thể tăng trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt là vùng 9,0-9,1 (tương ứng với đường Kijun và vùng mây kumo màu đỏ) và 9,3 -9 ,5 (tương ứng với MA100). 

- Nhận định theo khảo sát thị trường:

Theo khảo sát mới nhất của Reuters vào ngày 28/2/2024, trong tổng số 25 thành viên tham gia khảo sát là các tổ chức định chế lớn, có đến 21 thành viên khuyến nghị cổ phiếu Lenovo ở mục MUA (Buy) và MUA MẠNH (Strong Buy), 3 thành viên giữ quan điểm GIỮ (Hold) và chỉ 1 tổ chức khuyến nghị BÁN (Sell). Vùng giá mục tiêu trung bình theo khảo sát là 10,37 (tương ứng mức tăng khoảng 25% từ mức hiện tại vào cuối tháng 2/2024). 

 

Mức giá mục tiêu của cổ phiếu Lenovo – theo khảo sát của Reuters

Đồ thị: Mức giá mục tiêu của cổ phiếu Lenovo – theo khảo sát của Reuters

 

 Phân bổ khuyến nghị cổ phiếu Lenovo theo các mức - khảo sát theo Reuters

Đồ thị: Phân bổ khuyến nghị cổ phiếu Lenovo theo các mức - khảo sát theo Reuters


5. Một số lưu ý về rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu Lenovo


Khi đầu tư vào cổ phiếu Lenovo, nhà đầu tư cần nhận thức một số yếu tố rủi ro để điều chỉnh danh mục cho hợp lý:

- Sự thay đổi trong lĩnh vực công nghệ là rất nhanh, cộng với việc cạnh tranh gay gắt giữa các công ty và xu hướng thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng là yếu tố có thể khiến giá cổ phiếu Lenovo trở nên biến động. 

- Rủi ro địa chính trị, đặc biệt là chiến tranh thương mại hay xung đột giữa các nước lớn có thể tác động mạnh đến chuỗi cung ứng linh kiện của Lenovo, đặt trong bối cảnh Lenovo là một công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc và nhạy cảm lớn với xung đột Mỹ-Trung.

- Động lực cho sự tăng giá của Lenovo có thể thúc đẩy bởi kỳ vọng của giới đầu tư về xu hướng của thị trường công nghệ trong thời gian tới, vốn là thứ không ổn định và rất dễ mắc sai lầm.


- Rủi ro từ xu hướng thay đổi của chu kỳ kinh tế vĩ mô toàn cầu, thay đổi chính sách tiền tệ của các nước cũng tác động không nhỏ đến cổ phiếu Lenovo. 


6. Kết luận


Lenovo là một công ty công nghệ toàn cầu của Trung Quốc có quy mô lớn, là một trong những công ty sản xuất PC lớn nhất thế giới với độ bao phủ các sản phẩm lên nhiều quốc gia khác nhau. Các sản phẩm của Lenovo với tầm nhìn mạnh mẽ, các sản phẩm đa dạng như máy chủ, lưu trữ, di động, các giải pháp phần mềm, với kế hoạch phát triển các công nghệ IT mới (AI, công nghệ đám mây). Mặc dù vậy, Lenovo phải chịu sự cạnh tranh rất lớn với các ông lớn khác như HP, Dell, Apple… trong bối cảnh thị trường công nghệ phát triển rất nhanh. 

Các số liệu về kết quả kinh doanh của Lenovo gần đây đã được cải thiện sau giai đoạn tăng trưởng chậm lại sau đại dịch, đặc biệt phần biên lợi nhuận gộp đã tăng trở lại trong Quý gần nhất (Quý 4/2023). Biểu đồ phân tích kĩ thuật cũng đang cho thấy sự hồi phục trở lại của giá cổ phiếu. 

Nhà đầu tư khi đánh giá cổ phiếu Lenovo cần cân nhắc đến một số rủi ro khó dự báo như kỳ vọng về sự phát triển của ngành, sự cạnh tranh quyết liệt giữa các công ty, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, biến động kinh tế vĩ mô toàn cầu. 


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad