Giá cổ phiếu của Lockheed Martin tăng vọt 35,8 USD, công ty dẫn đầu ngành công nghiệp quân sự vượt trội so với ba chỉ số chính. Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu LMT? Phân tích, dự báo xu hướng giá cổ phiếu LMT

9 Phút
Cập nhật 13/05/2024 07:32
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Vào ngày 09 tháng 10 năm 2023, sau khi xung đột giữa Israel và Palestine leo thang mạnh, giá cổ phiếu của Lockheed Martin (LMT) cũng đã ghi nhận mức tăng mạnh lên tới 35,8 đô la (tương đương 8,93%). Trong những năm gần đây, xung đột quân sự giữa các quốc gia đang bắt đầu trở nên tăng cường, tình hình chính trị thế giới ngày càng trở nên phức tạp và căng thẳng hơn. Sự đối đầu giữa các phe phái khác nhau ngày càng trở nên ác liệt, qua đó càng làm tăng nhu cầu về vũ khí hiện đại. Và trong xu hướng đó, tẩm ảnh hưởng của các công ty hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp quốc phòng như Lockheed Martin (LMT) ngày càng được mở rộng và trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Lockheed Martin trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Thực tế, trong thời gian gần đây, Lockheed Martin đã dẫn đầu trong ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ, và nhiều nhà phân tích tài chính hàng đầu tin rằng nó có thể là một trong những công ty sẽ giành chiến thắng lớn trong chiến trường tài chính cũng như chính trị quốc tế trong mười năm tới.

Vậy liệu Lockheed Martin có đáng để chúng ta bổ sung vào danh mục đầu tư hay không? Có những yếu tố và rủi ro nào cần lưu ý? Bài viết này sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về Công ty Lockheed Martin và cách đầu tư vào cổ phiểu của công ty này một cách hiệu quả nhất.


1. Giới thiệu về Công ty Lockheed Martin


Thông tin cơ bản

Tên tiếng Anh

Lockheed Martin

Mã cổ phiếu

LMT

Sàn giao dịch

Sàn giao dịch New York (NYSE)

Mức giá cao và thấp trong vòng 52 tuần

$392,15 - $508,10

Ngành công nghiệp

Công nghiệp quốc phòng và quân đội


Công ty Lockheed Martin là một công ty chuyên về lĩnh vực hàng không và quốc phòng, được thành lập vào ngày 29 tháng 8 năm 1994, có trụ sở chính tại Bethesda, tiểu bang Maryland.

Công ty này có thế mạnh lớn trong việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp và bảo trì các hệ thống công nghệ, sản phẩm và dịch vụ, và rất nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu. Lockheed Martin từ lâu đã tham gia rất tích cực vào việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp, bảo trì, hỗ trợ và nâng cấp máy bay quân sự tiên tiến, bao gồm máy bay chiến đấu và máy bay tác chiến, máy bay không người lái và các công nghệ liên quan.

Bộ phận MFC của công ty Lockheed Martin tham gia và có đóng góp rất lớn vào các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa, tên lửa tác chiến và hệ thống vũ khí chính xác đối kháng không, hệ thống hậu cần, hệ thống điều khiển bắn, hỗ trợ nhiệm vụ chiến đấu, nhiệm vụ sẵn sàng, hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ tích hợp, xe đất có người và không người lái, cùng với các giải pháp quản lý năng lượng. Tên lửa đối kháng không bắp vai "Stinger" và tên lửa chống tăng "Javelin" mà Mỹ đang cung cấp cho Ukraine đều là những thành tựu đáng tự hào của công ty quân sự hàng đầu thế giới này.

 

Tên lửa Javelin được sử dụng rộng rãi trên chiến trường Ukraine

【Tên lửa Javelin được sử dụng rộng rãi trên chiến trường Ukraine】


Bộ phận RMS của Lockheed Martin chuyên thiết kế, sản xuất, dịch vụ và hỗ trợ nhiều loại trực thăng quân sự và thương mại, tàu trên biển, hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển và trên cạn, hệ thống radar, hệ thống nhiệm vụ và hệ thống chiến đấu dựa trên biển và trên không, giải pháp nhiệm vụ điều khiển và điều khiển, giải pháp mạng và giải pháp mô phỏng và đào tạo. Bộ phận vũ trụ chuyên tập trung nghiên cứu vào hệ thống vệ tinh, hệ thống vận chuyển không gian và sản xuất các hệ thống chiến đấu, hệ thống tấn công tiên tiến và cả các hệ thống phòng thủ hàng đầu thế giới.


2. Phân tích Xu hướng và triển vọng tăng trưởng của Giá cổ phiếu LMT

Lockheed Martin so sánh xu hướng của ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ

【Lockheed Martin so sánh xu hướng của ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ ,Nguồn ảnh: TradingView】


Giá cổ phiếu của Lockheed Martin (LMT) gần đây đã vượt qua sự biến động của ba chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ, chủ yếu là nhờ hưởng lợi từ sự gia tăng căng thẳng địa chính trị trong những năm gần đây trên thế giới, nhất là sự bùng phát của xung đột Israel-Gaza và cuộc xung đột Ukraine-Nga kéo dài, dẫn đến việc các quốc gia thi nhau tăng ngân sách quốc phòng của họ. Ví dụ về NATO, sau khi xung đột Ukraine-Nga bùng phát vào thời điểm tháng 02 năm 2022, các quốc gia châu Âu trước đây vốn có thái độ tiêu cực về việc tăng ngân sách quốc phòng lại thay đổi quan điểm, và bắt đầu tăng cường ngân sách quốc phòng của họ. Theo số liệu chính thức từ NATO, tổng ngân sách quốc phòng hàng năm của NATO vào năm 2022 và cả nửa đầu năm 2023 đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Dự kiến ít nhất có 19 quốc gia thành viên sẽ chi tiêu cho ngân sách quốc phòng ở mức vượt hơn 2% GDP vào năm 2024, gần bằng hai phần ba tổng số quốc gia thành viên của tổ chức NATO.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng để nâng cấp khả năng chiến đấu của quân đội Pháp trước các xung đột có cường độ mạnh trong tương lai, tổng ngân sách quốc phòng trong giai đoạn từ 2024 đến 2030 sẽ được nâng lên 413 tỷ euro, tăng khoảng một phần ba so với giai đoạn bảy năm trước đó. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer cũng đã đề xuất tăng ngân sách quốc phòng của quốc gia này vào năm 2024 thêm 10 tỷ Euro để ứng phó với các chi phí bổ sung do xung đột Ukraine-Nga gây ra. Annegret cho rằng tiêu chuẩn 2% về ngân sách quốc phòng chỉ nên coi là cơ sở cho các biện pháp tiếp theo của NATO, có thể hiểu rằng chắc chắn có sự đầu tư thêm vào lĩnh vực quân sư sau này.

3. Phân tích Xu hướng và triển vọng tăng trưởng của Công ty Lockheed Martin

Xu hướng thu nhập hàng năm của Lockheed Martin

【Xu hướng thu nhập hàng năm của Lockheed Martin:TradingView】

Lịch sử phân phối cổ tức của Lockheed Martin

【Lịch sử phân phối cổ tức của Lockheed Martin - Nguồn ảnh: TradingView】


Hiện tại, tỷ lệ P/E của công ty Lockheed Martin là khoảng 16.1 lần, và được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng khoảng 28% trong năm tài chính 2023. Cộng với việc công ty này đã có chính sách trả cổ tức khá ổn định trong quá khứ, triển vọng tăng trưởng của Lockheed Martin trong thời gian tới là rất khả quan. Dự kiến Lockheed Martin có thể tiếp tục vượt trội so với mặt bằng chung của thị trường, và thách thức mức giá cao nhất trước đây là 507,45 đô la Mỹ.

 

Xu hướng giá cổ phiếu và phân tích kỹ thuật

【Xu hướng giá cổ phiếu và phân tích kỹ thuật】


Về mặt kỹ thuật, trên đường MACD (Moving Average Convergence Divergence, hay còn được gọi là đường trung bình động hội tụ phân kỳ) đã xuất hiện chỉ báo giao nhau "Golden Cross" (hay còn gọi là chữ thập vàng) trên biểu đồ hàng ngày. Và trong tương lai gần, cuộc xung đột Israel-Gaza có thể thúc đẩy đáng kể giá cổ phiếu của công ty Lockheed Martin. Mức hỗ trợ 440 đô la Mỹ đã được xác định trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2022 đến đầu tháng 10 năm 2023. Nếu giá cổ phiếu LMT có thể vượt qua mức giá này một lần nữa, bước tiếp theo cổ phiếu này có thể đối mặt với mức kháng cự 480 đô la Mỹ. Ở chiều hướng ngược lại, kể cả nếu giá cổ phiếu LMT giảm xuống dưới ngưỡng 420 đô la Mỹ, điều này có nghĩa rằng về mặt kỹ thuật, giá cổ phiếu LMT vẫn còn trong khoảng an toàn 400-440 đô la Mỹ.

4. Bây giờ liệu có nên đầu tư vào Lockheed Martin không?


Trong dài hạn, công ty quân sự Lockheed Martin (LMT) nhiều khả năng sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi mà tình hình an ninh chính trị thế giới vẫn còn rất nhiều diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ xung đột vũ trang ở nhiều nơi.. Các nhà đầu tư có thể xem xét mua cổ phiếu LMT theo từng giai đoạn, duy trì việc đặt lệnh cắt lỗ chặt chẽ, và chú ý đến việc lợi nhuận của công ty Lockheed Martin trong tương lai có đáp ứng được như dự kiến hay không, cùng với rủi ro về tỷ giá ngoại tệ và các yếu tố kinh tế vĩ mô khác.


Trong ngắn hạn, giá cổ phiếu Lockheed Martin (LMT) đang ở vị trí kỹ thuật quan trọng. Nếu có sự bùng nổ về yếu tố địa chính trị, bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận từ Lockheed Martin bằng cách đầu tư dài hạn. Nếu tình hình trở nên kém khả quan hơn, bạn có thể thực hiện giao dịch trong khoảng giá từ 400-440 đô la. Đối với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu Mỹ, hợp đồng chênh lệch (CFD) cũng là một hình thức đầu tư rất nên cân nhắc. Công cụ CFD có ngưỡng vào thấp, cho phép thực hiện cả giao dịch mua và bán, với đòn bẩy linh hoạt, và  dễ dàng thiết lập chức năng cắt lãi/lỗ.

5. Làm thế nào để đầu tư vào Lockheed Martin ở Việt Nam?


Các nhà đầu tư Việt Nam có thể đầu tư vào cổ phiếu của công ty Lockheed Martin thông qua bốn cách chính sau đây:

֎Quỹ giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ (ETF)

֎Mua cổ phiếu riêng lẻ thông qua tài khoản chứng khoán Mỹ tại một sàn giao dịch truyền thống

֎Giao dịch thông qua nền tảng Hợp đồng chênh lệch (CFD)


Thường thì, cổ phiếu Mỹ riêng lẻ và ETF Mỹ phù hợp hơn cho hình thức đầu tư dài hạn, trong khi hình thức giao dịch CFD thích hợp hơn cho giao dịch ngắn hạn, thậm chí là cả đầu cơ.

◾ Quỹ giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ (ETF)


Các nhà đầ tư Việt Nam có thể đa dạng hóa đầu tư vào một số chủ đề hoặc chỉ số cụ thể, ví dụ như Quỹ hàng không và quốc phòng Mỹ (ITA), trong đó bao gồm các cổ phiếu Mỹ hàng đầu thuộc lĩnh vực hàng không và quốc phòng như Raytheon (RTX), Boeing (BA), Lockheed Martin (LMT) và nhiều cổ phiếu khác, giúp nhà đầu tư tăng tính đa dạng trong lĩnh vực này.


◾ Mua cổ phiếu riêng lẻ thông qua tài khoản chứng khoán Mỹ tại một sàn giao dịch truyền thống

Các nhà đầu tư cũng có thể mua trực tiếp cổ phiếu LMT thông qua tài khoản chứng khoán, chi phí chủ yếu liên quan đến phí giao dịch của sàn giao dịch. Tuy nhiên, sàn giao dịch truyền thống thường không hỗ trợ việc bán khống cổ phiếu, và họ cung cấp mức đòn bẩy thấp hơn, phù hợp với hình thức đầu tư trung và dài hạn.


◾ Giao dịch thông qua nền tảng Hợp đồng chênh lệch (CFD)


Hợp đồng chênh lệch cổ phiếu Mỹ (CFD – Contracts for Difference) là sản phẩm hợp đồng cho phép nhà đầu tư thực hiện giao dịch hai chiều, với ngưỡng ngạch thấp và tính linh hoạt cao. Tuy nhiên, nó cũng có rủi ro tương đối cao do sử dụng đòn bẩy. CFD thích hợp cho giao dịch ngắn hạn, và các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao.


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5


6. Ngoài Lockheed Martin, còn có những cổ phiếu trong lĩnh vực hàng không và quốc phòng quốc tế nào có thể đầu tư?

Tên Cổ Phiếu

Giá Trị Thị Trường (Tỷ Đô La Mỹ)

P/E (Tỷ Lệ P/E)

Giới Thiệu Công Ty

LMT

Lockheed Martin

1109

16,1

Tập đoàn quốc phòng hàng đầu toàn cầu, chuyên tập trung vào lĩnh vực máy bay chiến đấu, trực thăng, tên lửa, điện tử và vũ trụ.

RTX

Raytheon Technologies

1077

19,62

Công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng, cung cấp hệ thống hàng không vũ trụ và dịch vụ cho khách hàng thương mại, quân sự và chính phủ.

BA

Boeing

1116

Lỗ

Nổi tiếng với việc sản xuất máy bay thương mại, công ty này cũng có một doanh nghiệp quốc phòng lớn tập trung vào máy bay và máy bay không người lái, và là một trong những doanh nghiệp vận hành không gian hàng đầu.

NOC

Northrop Grumman

740

16,21

Công ty sản xuất hầu hết đội bay ném bom của Hoa Kỳ, đóng một vai trò quan trọng trong nhiều dự án không gian và sản xuất các bộ phận máy bay cho các công ty khác. Công ty này cũng tham gia vào hệ thống tia laser năng lượng cao, thiết kế và sản xuất hệ thống vi mạch điện tử.

GD

General Dynamics

663

19,94

Công ty hàng không vũ trụ và quốc phòng, chuyên cung cấp xe tăng, tên lửa, hỏa tiễn, tàu ngầm, tàu chiến, máy bay chiến đấu và thiết bị điện tử cho tất cả các bộ phận trang bị quân đội.


So sánh với năm công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp quốc phòng và quốc phòng trên, dễ dàng thấy rằng tỷ lệ P/E của Lockheed Martin tương đối hấp dẫn. Trong khi đó, hãng hàng không Boeing do ảnh hưởng của đại dịch trước đây, và vụ scandal liên quan đến hai mẫu máy bay nổi tiếng là 787 và 737-MAX, đã phải gồng lỗ trong ba năm gần đây, bất chấp lợi thế từ xung đột gần đây ở Vùng Trung Đông.

 

Xu hướng giá cổ phiếu Boeing

【Xu hướng giá cổ phiếu Boeing. Nguồn ảnh: MiTrade】


7. Tóm tắt


Để đầu tư vào các cổ phiếu thuộc lĩnh vực hàng không và quốc phòng quốc tế, cần theo dõi thường xuyên tình hình quốc tế và tin tức, đặc biệt là sự thay đổi về sản phẩm và thị trường của công ty. Ví dụ, thị trường có “tẩy chay” sản phẩm quốc phòng của Mỹ hay không, việc mua sắm bao gồm sản phẩm chính của công ty hay không, và thông tin về việc công ty ký hợp đồng thành công có thể kích thích giá cổ phiếu ngắn hạn chẳng hạn...


Với tình hình chính trị thế giới ngày càng trở nên căng thẳng hơn, việc bổ sung lĩnh vực hàng không và quốc phòng vào danh mục đầu tư cũng có thể góp phần tránh các tác động tiêu cực của chính trị thế giới đối với tổng danh mục đầu tư của bạn.

Chúc bạn thành công trên con đường tự do tài chính của bản thân!

Câu hỏi thường gặp
Công ty Lockheed Martin hoạt động trong lĩnh vực nào?
Hàng không vũ trụ và quốc phòng của Mỹ hiện là một trong những hoạt động sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu lớn nhất. Được thành lập năm 1995 bởi sự sát nhập của công ty Lockheed với Martin Mariette, Tập đoàn Lockheed Martin (Lockheed Martin Corp) là nhà phát triển và sản xuất vũ khí và trang bị kỹ thuật quân sự công nghệ cao hiện đại lớn nhất trên thế giới hiện nay. Lockheed Martin chuyên sản xuất, chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh, các loại khí tài và nghiên cứu cả các kỹ thuật tiên tiến quốc phòng của Mỹ cũng như cung cấp dịch vụ thông tin và các dịch vụ công nghệ theo các định hướng khác nhau. Đến nay, Lockheed Martin tham gia vào gần như mọi ngóc ngách của thị trường vũ khí toàn cầu.
Có nên đầu tư vào các cổ phiếu thuộc ngành quân sự không?
Đầu tư vào cổ phiếu ngành quân sự hay bất cứ ngành nào khác đều có những rủi ro nhất định, đi kèm với các phần thưởng hấp dẫn. Ngành quân sự là một ngành cực kỳ đặc thù, có tính không ổn định và chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố chính trị, kinh tế xã hội quốc tế. Để đảm bảo sự thành công trong việc đầu tư vào các cổ phiếu thuộc lĩnh vực quân sự, hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng chưa khi đưa ra quyết định đầu tư. Nếu chưa biết bắt đầu đầu tư từ đâu thì Lockheed Martin hiện là một trong những công ty quân sự hàng đầu của Mỹ cũng như thế giới hiện nay, có tiềm năng tăng trưởng rất lớn.
Tình hình cổ phiếu quân sự thế giới hiện nay có khả quan không?
Nhu cầu tăng năng lực phòng thủ của các nước phương Tây trong bối cảnh mới đang thúc đẩy tăng trưởng của các tập đoàn sản xuất vũ khí, cũng như các doanh nghiệp cung cấp quân trang quân dụng, hay có hoạt động liên quan đến lĩnh vực quân sự. Trên các sàn chứng khoán Mỹ, châu Âu, cổ phiếu các tập đoàn công nghiệp quốc phòng đã tăng vững chắc trong 12 tháng qua. Có thể khẳng định cổ phiếu quốc phòng không được ưa chuộng, cho đến khi xảy ra chiến sự tại Ukraine. Các quốc gia phương Tây, đặc biệt là châu Âu sau gần 80 năm sống trong hòa bình, đột nhiên, nhu cầu phòng thủ, vũ khí và đạn dược, phòng không và thiết giáp… trở thành cấp thiết hơn bao giờ hết, khiến các công ty quân sự ăn nên làm gia, đẩy giá cổ phiếu quân sự thế giới tăng cao hơn bao giờ hết.
Có thể mua cổ phiếu Lockheed Martin ở thị trường Việt Nam được không?
Các nhà đầu tư Việt Nam để mua cổ phiếu Lockheed Martin có thể thông qua các nền tảng giao dịch của bên thứ ba nước ngoài. Chẳng hạn, bạn có thể mua cổ phiếu Lockheed Martin thongo qua Quỹ giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ (ETF), mua cổ phiếu riêng lẻ thông qua tài khoản chứng khoán Mỹ tại một sàn giao dịch truyền thống hay giao dịch thông qua nền tảng Hợp đồng chênh lệch (CFD). Tất nhiên hãy thực hiện các nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bỏ tiền đầu tư vào bất cứ nền tảng đầu tư nào, tránh bị mất tiền oan.
Tại sao các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu quân sự?
Việc các nhà đầu tư đã đổ xô vào cổ phiếu của các tập đoàn tư nhân sản xuất vũ khí, lý do rất đơn giản là trong bối cảnh nhiều nước viện trợ vũ khí cho Ukraine, nhiều chính phủ tăng ngân sách quốc phòng. Từ đầu tháng 3 năm nay, nhiều nước phương Tây, đặc biệt là các nước châu Âu đã quyết định tăng mạnh ngân sách quân sự quốc phòng. Kể cả các công ty sản xuất khí tài không sát thương, như mặt nạ phòng độc, mũ sắt, áo giáp chống đạn… cũng ghi nhận giá cổ phiếu tăng trên 20% chỉ trong vài tuần. Lợi nhuận hấp dẫn là lý do chính mà các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu quân sự.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad