Giá cổ phiếu Coinbase có thể quay lại đỉnh cũ 380 USD? Cách đầu tư và kiếm lời từ cổ phiếu Coinbase

8 Phút
Cập nhật 02/07/2024 07:42
Đặng Tuấn Vũ
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Coinbase (mã chứng khoán: COIN) nổi tiếng là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Công ty đã tiến hành IPO vào đầu năm 2021 và cổ phiếu của họ từng đạt đỉnh 380 USD. Ngoài ra, Coinbase còn có một lượng người dùng ấn tượng với rất nhiều đối tượng đến từ Mỹ và EU. Vậy cổ phiếu Coinbase sẽ đi về đâu trong tương lai và có đáng để đầu tư hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.


1. Coinbase là gì?


Coinbase là một sàn giao dịch tập trung vào việc mua bán tiền điện tử giao ngay. Nó là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Mỹ được cấp phép và hiện có khối lượng giao dịch lớn thứ hai trên toàn cầu. Ngoài ra, Coinbase cũng là một công ty niêm yết trên sàn Nasdaq và là sàn tiền điện tử đầu tiên làm được việc này. Kể từ khi ra đời cho đến nay, Coinbase đã trải qua bốn giai đoạn chính, cụ thể như sau:


Năm

Cột mốc

Sự kiện

2012

Thành lập

Brian Armstrong, người từng là kỹ sư làm việc tại Airbnb, và Fred Ehrsam đã thành lập Coinbase tại Mỹ.

2013

Gọi vốn

Bắt đầu từ năm 2012, Coinbase tiến hành gọi vốn và kéo dài đến khi niêm yết trên sàn chứng khoán. Công ty đã gọi vốn tổng cộng 14 vòng với tổng số tiền là 547 triệu USD.

2015

Tuân thủ quy định

Coinbase trở thành sàn giao dịch đầu tiên có giấy phép hoạt động tại Mỹ, sau đó liên tục nhận được các giấy phép từ các quốc gia như Anh, Đức, Úc, Nhật Bản …

2021

Niêm yết

Coinbase tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu công chúng (IPO), chính thức trở thành công ty niêm yết.

(Lịch sử phát triển của Coinbase. Nguồn: Tổng hợp từ Mitrade)


2. Hoạt động kinh doanh của Coinbase diễn ra như thế nào?


Ở giai đoạn ban đầu, hoạt động của Coinbase rất đơn giản, qua đó tập trung vào việc thanh toán tiền điện tử. Đến năm 2014, Coinbase phát triển dịch vụ đầu tư, cụ thể là giao dịch mua bán tiền điện tử. Tới năm 2016, Coinbase không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nền tảng giao dịch mà còn mở rộng ra nhiều dịch vụ khác. 

Đến năm 2020, sàn giao dịch này mới hỗ trợ việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền tệ pháp định. Lưu ý rằng, ban đầu Coinbase chỉ cung cấp dịch vụ cho BTC, sau đó mới mở rộng dần đến các loại tiền điện tử khác như ETH, BNB, LTC, DOGE, SOL... Bảng tóm tắt các hoạt động chính của Coinbase có thể được tham khảo như dưới đây.


Giao dịch

Đăng ký và Dịch vụ

Danh mục

Đầu tư, chuyển đổi tiền tệ pháp định, chuyển khoản

Lưu trữ, staking, ủy thác khai thác tiền điện tử, cho vay, thanh toán, khuyến mãi

Loại

Ngành chính

Ngành phụ trợ

Khách hàng

Cá nhân, tổ chức, đối tác hợp tác

Cá nhân, tổ chức

(Cấu trúc kinh doanh của Coinbase. Nguồn: Tổng hợp từ Mitrade)

3. Coinbase so với Binance và các đối thủ cạnh tranh khác


Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, đến ngày 3 tháng 8 năm 2023, tổng cộng có 653 sàn giao dịch tiền điện tử còn hoạt động. Vậy, Coinbase đang ở vị trí nào trong lĩnh vực này? So với các đối thủ cạnh tranh khác, họ có những ưu điểm và nhược điểm gì? Phần tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành phân tích và so sánh các khía cạnh như khối lượng giao dịch, sự tuân thủ quy định và tình hình an ninh.

֎ Khối lượng giao dịch: Khối lượng giao dịch 24 giờ trên sàn Coinbase là 1 tỷ USD, chiếm 3% tổng khối lượng giao dịch (33 tỷ USD) toàn thị trường và xếp hạng thứ hai trên toàn cầu. Để so sánh, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới là Binance có khối lượng giao dịch 24 giờ khoảng 7,2 tỷ USD, chiếm khoảng 22% và lớn gấp 7 lần Coinbase.

֎ An ninh: Mt. Gox là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên và lâu đời nhất, nhưng sau vụ hacker tấn công vào năm 2014, nó đã phá sản. Coinbase cũng ra mắt vào thời điểm này nhưng chưa từng bị hacker đánh cắp tài sản, do đó, có thể tạm coi nó đạt mức độ an toàn cao hơn. Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, OKX, KuCoin đều từng có thiệt hại nghiêm trọng do vấn đề an ninh như tấn công mạng hay lỗ hổng bảo mật, trong khi Coinbase cũng đã từng có vấn đề về an ninh nhưng thiệt hại lại rất nhỏ..

֎ Tuân thủ quy định: Việc nghiêm chỉnh tuân thủ mọi quy định là điểm đặc biệt của Coinbase, họ chủ động chấp nhận sự giám sát và có giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia. So với Binance bị nhiều quốc gia hạn chế, Coinbase có ưu thế lớn hơn và dễ dàng thu hút sự quan tâm của người dùng.

֎ Trải nghiệm sản phẩm: Coinbase chỉ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử giao ngay, không hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai và dựa vào dữ liệu từ CoinMarketCap, họ chỉ hỗ trợ hơn 200 loại tiền điện tử. Trong khi đó, các sàn giao dịch như Binance, KuCoin, Bybit, OKX đều cung cấp cả giao dịch tiền điện tử giao ngay và hợp đồng tương lai, và số lượng tiền điện tử hỗ trợ lên tới 400 loại.


4. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Coinbase là gì?


Giá cổ phiếu Coinbase được thúc đẩy bởi doanh thu từ hoạt động kinh doanh, trong đó nguồn doanh thu chính của Coinbase đến từ phí giao dịch, phí đăng ký và dịch vụ khác. Theo dữ liệu công bố từ Coinbase, phí giao dịch chiếm khoảng 80% tổng doanh thu của công ty, trong khi phí đăng ký và dịch vụ chiếm khoảng 20%. Vậy, những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến các nguồn doanh thu này, đặc biệt là phí giao dịch?

Số lượng người dùng: Đối với bất kỳ sàn giao dịch nào, người dùng (bao gồm cả cá nhân và tổ chức) là nền tảng chủ chốt và nguồn doanh thu chính của họ, và Coinbase cũng không phải là ngoại lệ. Thông thường, số lượng người dùng càng lớn, khối lượng giao dịch càng nhiều, từ đó dẫn đến thu thập từphí giao dịch càng tăng và Coinbase từ đó cũng sẽ có nhiều doanh thu hơn.

Tình hình thị trường: Số lượng người dùng quyết định đến doanh thu, nhưng nó cũng bị ảnh hưởng bởi chu kỳ thị trường tăng giảm. Trong thị trường tăng giá, khối lượng giao dịch thường tăng đáng kể, trong khi đó, khối lượng giao dịch thường giảm trong chu kỳ thị trường giảm.

Sự tương quan giữa khối lượng giao dịch và chu kỳ thị trường

(Sự tương quan giữa khối lượng giao dịch và chu kỳ thị trường, nguồn: CoinMarketCap)


Theo báo cáo tài chính của Coinbase, vào năm 2021, trong thời kỳ tăng giá mạnh, khối lượng giao dịch lớn đã tạo ra doanh thu cao chưa từng thấy. Trong khi đó vào năm 2020 - khi kết thúc chu kỳ giảm giá gần nhất và năm 2022 - lúc bước vào chu kỳ giảm giá mới, khối lượng giao dịch của Coinbase đều bị ảnh hưởng.

Năm

2020

2021

2022

Khối lượng giao dịch (tỷ USD)

193

1.671

830

Doanh thu phí giao dịch (triệu USD)

1.096,2

6.837,3

2.365

(Khối lượng giao dịch và doanh thu từ giao dịch gần 3 năm gần đây của Coinbase, nguồn: Tổng hợp từ Mitrade)


Quy định quản lý: Vào ngày 5 tháng 6 năm 2023, Coinbase bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc kinh doanh các hoạt động tiền điện tử chưa đăng ký và cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử bị coi là chứng khoán. Trong bối cảnh này, Coinbase phải tạm thời gỡ bỏ các loại tiền điện tử này, dẫn đến người dùng không thể giao dịch chúng, từ đó có khả năng dẫn đến mất người dùng. Ngoài ra, vụ kiện của Coinbase với SEC vẫn chưa được giải quyết, do đó, nó có thể ảnh hưởng đến việc tăng số lượng người dùng và hạn chế khả năng mở rộng kinh doanh của họ.


5. Dự đoán giá cổ phiếu Coinbase từ năm 2024 đến 2025


Coinbase được niêm yết với giá IPO là 250 USD và đến ngày 14 tháng 4 năm 2021, nó đã tăng lên 380 USD, tương đương mức tăng trưởng 52%. Sau đó, giá cổ phiếu Coinbase tiếp tục điều chỉnh và giảm xuống khoảng 220 USD, tương đương giảm 42% từ đỉnh.

Sau thời gian ngắn điều chỉnh, giá cổ phiếu Coinbase tăng trở lại và đạt đỉnh mới vào tháng 11 năm 2021. Nhưng sau đó, giá cổ phiếu Coinbase liên tục giảm và vào tháng 12 năm 2022, nó chỉ còn 32 USD, tức làmức giá thấp nhất từ khi niêm yết. Từ đầu năm 2023, giá cổ phiếu Coinbase đã quay trở lại đà tăng giá và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 90 USD.

Giá cổ phiếu Coinbase từng đạt đỉnh 380 USD vào năm 2021

Giá cổ phiếu Coinbase từng đạt đỉnh 380 USD vào năm 2021 (Nguồn: Tradingview)


Dù Coinbase là cổ phiếu, nhưng doanh nghiệp của họ là liên quan đến tiền điện tử, dẫn đến sự tương đồng mạnh mẽ giữa biểu đồ giá cổ phiếu Coinbase và giá Bitcoin (BTC). Điều này dễ hiểu, khi BTC tăng giá hoặc bước vào giai đoạn tăng giá, nó sẽ tạo ra tâm lý tích cực trên thị trường, dẫn tới khối lượng giao dịch tăng, doanh thu của Coinbase cũng tăng theo và nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán mua cổ phiếu Coinbase, đẩy giá cổ phiếu tăng. Điều ngược lại sẽ xảy ra trong thị trường giảm.

Giá cổ phiếu Coinbase và biểu đồ giá BTC

(Giá cổ phiếu Coinbase và biểu đồ giá BTC, nguồn: TradingView)


Vào năm 2024, Bitcoin dự kiến sẽ trải qua sự kiện "halving" (giảm một phần thưởng khai thác). Dựa trên kinh nghiệm lịch sử, sự kiện này thường dẫn đến chu kỳ tăng giá mới cho BTC, kéo theo sự tăng trưởng cho toàn bộ thị trường tiền điện tử và thúc đẩy tăng khối lượng giao dịch. Coinbase là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới, sẽ cảm nhận được ảnh hưởng tích cực từ sự kiện này, đặc biệt là tăng doanh thu từ phí giao dịch.

Hiện tại, thị trường tiền điện tử vẫn đang trong chu kỳ giảm giá, điều này tác động không tốt đối với Coinbase. Giá cổ phiếu có thể duy trì ở dưới mức 110 USD và dự kiến vào nửa cuối năm 2023, giá sẽ dao động trong khoảng từ 40 đến 110 USD. Tuy nhiên, vào năm 2024, nhờ sự kiện "halving", giá cổ phiếu Coinbase được kỳ vọng sẽ vượt qua ngưỡng này và tăng dần lên. Kỳ vọng giá vào năm 2025 cho cổ phiếu Coinbase là mức đỉnh cũ 380 USD.


6. Làm thế nào để đầu tư vào Coinbase?


Thông thường, các sàn giao dịch tiền điện tử đều có đồng tiền riêng, nhưng Coinbase lại không có đồng tiền của riêng mình mà chỉ có cổ phiếu. Vì vậy, để đầu tư vào Coinbase, bạn có thể mua cổ phiếu Coinbase (mã chứng khoán: COIN) trên sàn giao dịch Nasdaq (NASDAQ) của Mỹ.


Nếu cảm thấy việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán Mỹ khá phức tạp, bạn cũng có thể chọn các sàn môi giới như Mitrade để giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD) dựa trên giá của cổ phiếu Coinbase. Điều này sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

cổ phiếu Coinbase

(Nguồn: Mitrade)


Hiện, Mitrade hỗ trợ giao dịch CFD cổ phiếu COIN với đòn bẩy lên tới 10 lần, điều này có nghĩa là nhà giao dịch chỉ cần tối thiểu khoảng 7 USD để mở vị thế đối với cổ phiếu này. 


7. Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào Coinbase?


Khi giao dịch CFD dựa trên giá cổ phiếu Coinbase, bạn không thực sự nắm giữ cổ phiếu, do đó bạn không phải là cổ đông và không có quyền biểu quyết hay nhận cổ tức từ mà chỉ có thể kiếm lời từ giao dịch. Cụ thể, nếu bạn mua lên (long) và giá cổ phiếu Coinbase tăng, bạn sẽ có lời. Ngược lại, nếu bạn mua lên nhưng giá cổ phiếu Coinbase giảm, bạn sẽ chịu lỗ.


Ngoài ra, mặc dù giá cổ phiếu Coinbase có liên quan chặt chẽ đến giá Bitcoin (BTC), nhưng điều này không có nghĩa rằng chúng luôn đi đôi với nhau. Có thể xảy ra tình huống giá Bitcoin tăng mà giá cổ phiếu Coinbase lại giảm, điều này là do giá cổ phiếu Coinbase bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

8. Kết luận


Với tiềm năng của thị trường tiền điện tử, cổ phiếu của Coinbase cũng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư muốn tiếp cận thị trường này nhưng không muốn sở hữu tiền điện tử. Coinbase là công ty có thế mạnh về sự uy tín, sự tuân thủ luật pháp và mức độ an ninh cao, do đó, nhiều khả năng nó sẽ là sàn tiền điện tử có khả năng tồn tại lâu trong thị trường này.


Nếu muốn đầu tư vào cổ phiếu Coinbase, hãy nhớ rằng, sự tăng trưởng của nó có liên kết chặt chẽ với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử nói chung.

Câu hỏi thường gặp
Lợi thế của Coinbase so với các đối thủ là gì?
Lợi thế của Coinbase so với các đối thủ nằm ở sự đáng tin cậy. Coinbase được coi là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín với hệ thống bảo mật mạnh mẽ và luôn lưu trữ tiền điện tử trong ví lạnh (cold storage). Sản phẩm đa dạng, dịch vụ ví tiền điện tử dễ sử dụng và sự tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý làm tăng sự tin tưởng từ người dùng và doanh nghiệp đối với Coinbase.
Sàn Coinbase kiếm tiền bằng cách nào?
Sàn Coinbase kiếm tiền bằng cách thu phí giao dịch từ người dùng khi mua, bán hoặc gửi tiền điện tử. Họ áp dụng một loạt các khoản phí, chẳng hạn như phí giao dịch cơ bản, phí đòn bẩy (trên Coinbase Pro), và phí chuyển tiền giữa các tài khoản. Ngoài ra, Coinbase cũng có dịch vụ khai thác đám mây (cloud mining) và dịch vụ lưu trữ tiền điện tử (wallet) cho doanh nghiệp, đóng góp vào nguồn thu của họ.
Hiệu suất cổ phiếu Coinbase có tương quan thế nào với vốn hóa thị trường tiền điện tử?
Hiệu suất cổ phiếu Coinbase thường có tương quan tỷ lệ thuận với vốn hóa thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng chính xác và tương quan hoàn hảo. Khi thị trường tiền điện tử phát triển, sự quan tâm đối với Coinbase và các dịch vụ của họ có thể tăng, ảnh hưởng tích cực đến giá cổ phiếu. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử có thể biến đổi mạnh mẽ và không ổn định, dẫn đến biến động trong giá cổ phiếu Coinbase.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad