Phân tích xu hướng giá cổ phiếu AMAT năm 2024

8 Phút
Cập nhật 16/05/2024 02:38
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

1. Xu hướng giá cổ phiếu AMAT của công ty Applied Materials năm 2024Xem biểu đồ giá cổ phiếu AMAT trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Phân tích xu hướng giá cổ phiếu AMAT trong tháng Tám năm 2023:


Trong tháng Tám, cổ phiếu AMAT.US trải qua biến động khá mạnh. Sau khi có đợt giảm mạnh – tới hơn 10%, vào giữa tháng, giá cổ phiếu này bắt đầu tăng trở lại và quay lại mức giá đỉnh trên mốc 150 đô la hồi đầu tháng tám. Nguyên nhân chính dẫn đến biến động này là do thị trường chip nhớ, vốn từng có nhu cầu cao do đại dịch, đã rơi vào tình trạng dư cung kể từ mùa hè năm ngoái. Giá bộ nhớ DRAM và NAND đều giảm tới hơn 40% trong tháng 8 năm 2023.

Trong tháng 8, hàng loạt nhà phân tích đều đưa ra nhận định mua cho cổ phiếu AMAT. Nhà phân tích của J.P. Morgan, Harlan Sur đánh giá cao vị trí dẫn đầu của AMAT trong công nghệ quy trình và mô hình kinh doanh đa dạng của họ, và đã đặt mục tiêu giá ở mức 165 đô la. Nhà phân tích Tammy Qiu của Berenberg Bank đã duy trì xếp hạng “Mua” đối với Applied Materials, với mục tiêu giá là 175 đô la, nhờ những triển vọng tích cực trong nghiên cứu công nghệ mới của công ty này. Thời điểm Qiu đưa ra dự đoán cổ phiếu AMAT đã đóng cửa ngày hôm qua ở mức 137,59 đô la.

 

Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US tháng 8 năm 2023

(Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US tháng 8 năm 2023 | Nguồn: TradingView)


Phân tích xu hướng giá cổ phiếu AMAT trong tháng Chín năm 2023:

Trong tháng Chín, cổ phiếu của Công ty Applied Materials đã mất tới 10,7% giá trị so với thời điểm cuối tháng Tám. Điều này xuất phát từ thực tế là hàng loạt các quốc gia trên thế giới bắt đầu thực thi các chính sách thắt chặt với ngành công nghiệp bán dẫn – mảng kinh doanh chính của Công ty Applied Materials. Sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp hạn chế cứng rắn hơn đối với việc xuất khẩu thiết bị sản xuất chip sang Trung Quốc vào tháng 10 năm ngoái, Nhật Bản và Hà Lan đã hưởng ứng các biện pháp này.


Tháng 9 năm 2023, chính phủ hai nước Nhật Bản và Hà Lan đã bắt đầu yêu cầu các công ty nộp đơn xin giấy phép xuất khẩu một số thiết bị in thạch bản dùng để sản xuất chip tiên tiến. Có thể mất sáu tháng đến một năm để thiết bị in thạch bản được giao sau khi đặt hàng. Những chính sách mới này khiến công ty Applied Materials bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

 

Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US tháng 9 năm 2023

(Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US tháng 9 năm 2023 | Nguồn: TradingView)


Phân tích xu hướng giá cổ phiếu AMAT trong tháng Mười năm 2023:

Trong tháng 10 năm 2023, giá cổ phiếu AMAT.US có phục hồi nhẹ nhưng sau đó tiếp tục rơi vào đà giảm mạnh. Kết thúc tháng 10 năm 2023, giá cổ phiếu Applied Materials tiếp tục bay hơn 5% giá trị. Số liệu thống kê trong đầu năm 2023 cho thấy, kể cả các ông lớn ngành chip bán dẫn như Intel và Samsung đều lao đao vì nhu cầu giảm, và công ty Applied Materials cũng không nằm ngoài tình hình chung này. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành chip nổi bật với tính chất dễ biến động khi cung và cầu trên thị trường này thường thay đổi theo sự tăng giảm của nền kinh tế thế giới. Vì vậy, doanh số bán dẫn ghi nhận giảm trong tháng 10 năm 2023 có thể nói là do tính chu kỳ của thị trường và những khó khăn về kinh tế vĩ mô. Tình trạng suy thoái nhanh chóng do hàng tồn kho gia tăng và nhu cầu trên thị trường giảm là điều mà công ty Applied Materials không dự tính được. Dù triển vọng của năm nay không mấy khả quan do môi trường kinh tế toàn cầu vẫn phức tạp, nhưng các chuyên gia cho rằng, các động lực thúc đẩy sản xuất dài hạn vẫn còn đó và sẽ giúp cổ phiếu AMAT CỦA công ty Applied Materials hồi phục và tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

 

Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US tháng 10 năm 2023

(Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US tháng 10 năm 2023 | Nguồn: TradingView)


2. Phân tích lịch sử giá cổ phiếu AMAT


Phân tích giá cổ phiếu AMAT năm 2022: Tác động tiêu cực từ tình hình kinh tế thị trường làm suy yếu ngành công nghiệp bán dẫn

 

Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US cả năm 2022

(Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US cả năm 2022, Nguồn: TradingView)


Năm 2022 được coi là một năm “đau đớn” đối với toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn. Dưới tác động của tình hình kinh tế toàn cầu, nhu cầu về sản phẩm chip đã giảm mạnh, bị đè nén, khiến toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn đã gần như tê liệt trong nửa cuối năm 2022. Ngoài ra, do ảnh hưởng của tỷ giá đã làm đồng đô la Mỹ trở nên mạnh hơn, gây khó khăn lớn đối với các công ty bán dẫn tại Hoa Kỳ khi bán sản phẩm và dịch vụ ra nước ngoài.

Trong môi trường khó khăn như vậy, giá cổ phiếu AMAT đã giảm tới 38% trong cả năm 2022, từ mức 156 đô la vào đầu năm xuống chỉ còn 97 đô la vào cuối năm 2022. Trong thời kỳ này, hàng loạt nhà đầu tư đều lo lắng rằng chu kỳ suy thoái trong ngành công nghiệp bán dẫn có thể tiếp tục kéo dài, trong khi các nhà phân tích cho rằng tâm trạng bi quan này đã đẩy giá cổ phiếu của Công ty Applied Materials AMAT vào tình trạng bị bán quá mức (oversell), khiến giá cổ phiếu AMAT rớt mạnh.

Phân tích giá cổ phiếu AMAT năm 2021: Lợi nhuận từ mức cổ tức cao tạo đà tăng trưởng

 

Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US cả năm 2021

(Đồ thị xu hướng giá cổ phiếu AMAT.US cả năm 2021, Nguồn: TradingView)


Năm 2021 có thể coi là một trong những năm cực kỳ thành công của ngành công nghiệp bán dẫn, với mức tăng trưởng cả năm lên tới hơn 82%. Đại dịch COVID-19 nổ ra vào năm 2020 đã khiến quá trình chuyển đổi số hóa toàn cầu diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy nhu cầu lớn về sản phẩm bán dẫn. Nhu cầu về nguyên liệu bán dẫn còn tăng mạnh hơn vào năm 2021, có thời điểm tình trạng thiếu chip toàn cầu còn khiến nhiều công ty đau đầu.

Theo quy luật cung cầu, những tác động từ việc thiếu chip đã khiến nhu cầu đối với thiết bị sản xuất chip tăng mạnh. Công ty Applied Materials AMAT đã tận dụng cơ hội gia tăng lợi nhuận từ nhu cầu này, đẩy mạnh hiệu suất tổng thể. Trong suất các quý của năm 2021, doanh số bán hàng của Applied Materials đã vượt qua dự kiến của các nhà phân tích. Tốc độ tăng trưởng doanh thu đã tăng mạnh với tỷ lệ 34%, biên lợi nhuận hoạt động đã tăng gần 7 điểm phần trăm, lên 30% so với năm 2019, trước thời điểm bùng phát dịch bệnh COVID-19.

3. Giới thiệu ngắn gọn về Công ty Applied Materials (mã cổ phiếu AMAT)


Giới thiệu về Công ty Applied Materials

Công ty Applied Materials (Applied Materials, Inc) được thành lập vào năm 1967, và là một công ty chuyên cung cấp thiết bị sản xuất, dịch vụ và phần mềm cho ngành công nghiệp bán dẫn, màn hình và các ngành công nghiệp liên quan. Khách hàng của họ bao gồm các công ty sản xuất chip bán dẫn, màn hình LCD và OLED, cũng như các nhà sản xuất thiết bị điện tử khác. Nhiều tập đoàn bán dẫn lớn trên thế giới như TSMC (TSM.US), Intel (INTC.US), Samsung (SSNLF.PK) đều là khách hàng của Applied Materials.

Các ngành kinh doanh chính của Công ty Applied Materials

Công ty Applied Materials Inc kinh doanh trên ba lĩnh vực chính, gồm: Hệ thống bán dẫn (Semiconductor System), Dịch vụ Toàn cầu Ứng dụng (Applied Global Service – AGS), và Thị trường Màn hình và các Thiết bị liên quan (Display and Adjacent Markets).

Mảng kinhdoanh

Thông tin cụ thể

Tỷ lệ đóng góp doanh thu

Hệ thống bán dẫn (Semiconductor System)

Chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất và bán các thiết bị sản xuất chip bán dẫn đa dạng.

73,34%

Dịch vụ Toàn cầu Ứng dụng (Applied Global Service)

 

Cung cấp giải pháp tích hợp, tối ưu hóa hiệu suất và năng suất thiết bị và nhà máy bán dẫn. Bao gồm nâng cấp thiết bị, dịch vụ, thiết bị sản xuất sớm sau tái sử dụng và phần mềm tự động hóa cho bán dẫn, màn hình và sản phẩm khác.

22,96%

Thị trường Màn hình và các thiết bị Liên quan (Display and   Adjacent Markets)

Chịu trách nhiệm cung cấp thiết bị sản xuất màn hình LED, OLED và các loại màn hình cho tivi, màn hình, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các sản phẩm khác.

3,70%

(Ghi chú: Dữ liệu doanh thu dựa trên báo cáo tài chính Q3 năm 2023 của Applied Materials Inc)


Giới thiệu về Cổ phiếu AMAT của Công ty Applied Materials

Tên Công ty

Công ty Applied Materials (Applied Materials Inc)

Mã cổ phiếu

AMAT

Thị trường

 Nasdaq

Vốn hóa thị trường

128,893 tỷ đô la

Niêm yết từ năm

1972năm

Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (TTM)

7,62 đô la

Kỳ kế toán kết thúc vào ngày

30 tháng 10

P/E (TTM)

19,74

Ngành

Thiết bị bán dẫn

Lợi suất cổ tức (FY)

0,85%

 (Dữ liệu cập nhật vào ngày 15 tháng 11 năm 2023 | Nguồn: TradingView)

4. Phân tích báo cáo tài chính Q3/2023 của Công ty Applied Materials


Trong quý kết thúc vào tháng 7 năm 2023, Công ty Applied Materials (AMAT) báo cáo doanh thu quý 3 đạt 6,43 tỷ USD, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức EPS đạt 1,90 USD, so với 1,94 USD cùng kỳ năm trước.

Vì các số liệu từ báo cáo sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hoạt động cuối cùng và lợi nhuận của Applied Materials, nên việc so sánh chúng với các con số của năm trước và những gì các nhà phân tích ước tính sẽ giúp các nhà đầu tư dự đoán hiệu suất giá cổ phiếu AMAT chính xác hơn.

Dưới đây là kết quả hoạt động của Applied Materials Inc trong Q3/2023, tập trung vào các số liệu được các nhà phân tích ở Phố Wall theo dõi và dự đoán rộng rãi nhất:

Doanh thu thuần-Doanh nghiệp và các nguồn Khác (Net Sales-Corporate and Other): Trung bình 50 triệu USD. So với quý trước (Q2/2023), con số này thể hiện mức thay đổi +51,5%.

Doanh thu thuần-Hệ thống bán dẫn (Net Sales- Semiconductor Systems): 4,68 tỷ USD. Con số được báo cáo thể hiện mức thay đổi so với thời điểm cùng kỳ năm trước là -1,2%.

Doanh thu thuần-Thị trường Hiển thị và liên quan (Net Sales- Display and Adjacent Markets): 235 triệu USD, tương ứng mức thay đổi -29,4% so với năm trước.

Sự yếu kém trong phân khúc Hệ thống bán dẫn (Semiconductor System) là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự sụt giảm tăng trưởng doanh thu. Applied Materials Inc tiếp tục chứng kiến sự trì trệ trong phân khúc thị trường hiển thị (display market) của họ. Động lực suy yếu trên khắp các công ty con ở Hàn Quốc, Đài Loan, Đông Nam Á và Trung Quốc.

Tuy nhiên, thế mạnh của công ty này trong phân khúc Dịch vụ Toàn cầu Ứng dụng và được duy trì tốt. AMAT vẫn lạc quan về chiến lược và đầu tư của mình vào các công nghệ tương lai như IoT và AI. Vị thế của công ty này trong lĩnh vực IoT, Truyền thông, Tự động, Nguồn và Cảm biến (ICAPS) có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ vị thế của Applied Materials trong ngành bán dẫn trong thời gian tới.

Danh mục đầu tư đa dạng, rộng rãi và hoạt động kinh doanh dịch vụ mạnh mẽ vẫn là động lực tăng trưởng chính của công ty bán dẫn này. Applied Materials Inc đã thu được lợi nhuận 28,4% trong giai đoạn từ đầu năm đến nay, vượt xa mức tăng trưởng 21,5% chung của ngành bán dẫn.

 

Biến động giá cổ phiếu AMAT trong Quý 3 năm 2023

Biến động giá cổ phiếu AMAT trong Quý 3 năm 2023 | Nguồn: TradingView


Cổ phiếu AMAT của công ty đã tăng 2,4% trong các phiên giao dịch ngoài giờ nhờ dự báo tốt hơn mong đợi cho quý tài chính 4 năm 2023. Điều này cho thấy sự sụt giảm trong ngành công nghiệp chip đã bắt đầu có dấu hiệu giảm bớt.

5. Những Yếu Tố Quan Trọng Ảnh Hưởng Đến Giá Cổ Phiếu Của Công Ty Applied Materials (AMAT)


Đối với Công ty Applied Materials, những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu trong năm 2023 chủ yếu đến từ ngành công nghiệp và các yếu tố môi trường toàn cầu. Mặc dù hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp này rất mạnh tại thời điểm hiện tại, nhưng có quá nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài, đặc biệt là mức độ bất ổn của ngành công nghiệp bán dẫn. Do đó, bất cứ khi nào có yếu tố tích cực hoặc tiêu cực nào xuất hiện trên thị trường, tâm trạng của nhà đầu tư có thể dễ dàng phản ánh quá mức trong giá cổ phiếu của các công ty bán dẫn này, dẫn đến tình trạng mua quá nhiều (overbuy) hoặc bán quá nhiều (oversell).

Ngoài ra, Công ty Applied Materials là một doanh nghiệp thuộc top trên của ngành công nghiệp bán dẫn. Nếu nhu cầu từ các công ty giữa của ngành công nghiệp bán dẫn không tăng cường mạnh và tiêu thụ trên thị trường cuối cùng tiếp tục yếu đuối, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá cổ phiếu của Applied Materials.

Dưới đây là một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Công Ty Applied Materials mà nhà đầu tư có thể tập trung vào trong năm 2023, và cả các tháng đầu năm 2024:

⭐️ Chu kỳ của ngành công nghiệp bán dẫn

Ngành công nghiệp bán dẫn là một ngành công nghiệp có tính chu kỳ cao, mức độ tăng trưởng hoặc suy thoái tùy thuộc vào tình hình kinh tế tổng thể, và nhu cầu về vi mạch. Trong suốt năm 2022, ngành công nghiệp bán dẫn đã trải qua giai đoạn suy thoái dài. Hiện tại, tình hình tổng thể thị trường cho thấy ngành bán dẫn sẽ dần phục hồi trong các tháng cuối năm, và cả sang năm 2024. 

Tuy nhiên, tình hình lạm phát vẫn chưa được kiểm soát, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Hoa Kỳ đã giảm trong các tháng vừa qua, và việc ngành công nghiệp bán dẫn có thể phục hồi dần vào tháng cuối năm và nửa đầu năm 2024 như thị trường dự đoán vẫn còn bất chắc. Một khi nhà đầu tư nhận thấy rằng ngành công nghiệp bán dẫn sẽ tiếp tục trên con đường suy thoái trong thời gian tới, giá cổ phiếu của toàn bộ ngành cũng như cổ phiếu AMAT sẽ trải qua biến động mạnh.

⭐️ Hạn chế thương mại bán dẫn với Trung Quốc

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ban hành biện pháp hạn chế thương mại đối với sản xuất vi mạch tại Trung Quốc vào tháng 10 năm 2022. Điều này ngụ ý rằng nhiều công ty sản xuất vi mạch sẽ phải điều chỉnh lại chuỗi cung ứng từ nguồn cung đến nguồn tiêu. Hiện tại, khoảng 30% doanh thu của Công ty Applied Materials đến từ Trung Quốc, và là quốc gia chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất trong khu vực. Với sự hạn chế xuất khẩu của Hoa Kỳ đối với vi mạch Trung Quốc, Công ty Applied Materials sẽ phải đối mặt với tác động lớn hơn.

Giám đốc điều hành Công ty Applied Materials đã nói trong cuộc họp báo kết quả tài chính rằng, "Chúng tôi dự kiến rằng trong năm tài chính 2023, với sự thay đổi trong chính sách, tác động có thể lên đến 2,5 tỷ đô la vào doanh thu". Cụ thể, lĩnh vực dịch vụ toàn cầu của công ty sẽ chịu ảnh hưởng lớn, và tác động này có khả năng xuất hiện trong kết quả kinh doanh của năm 2023. Nếu lệnh hạn chế thương mại ảnh hưởng đến doanh thu của Công ty Applied Materials, giá cổ phiếu AMAT có thể trải qua biến động lớn.

⭐️ Các công ty khách hàng cắt giảm chi tiêu

Do ảnh hưởng từ sự chậm lại của thị trường và áp lực hàng tồn kho, nhiều công ty đã điều chỉnh giảm dự kiến chi tiêu vốn cho năm 2023. Ví dụ, Micron Technology (MU.US) đã giảm dự kiến chi tiêu vốn năm 2023 từ 120 tỷ đô la xuống còn 80 tỷ đô la. Sự giảm giá này không chỉ ảnh hưởng đến chính các công ty này mà còn tác động lớn đến các công ty sản xuất bán dẫn. Trong quý gần đây, Công ty Applied Materials đã phải đối mặt với sự giảm giá chi tiêu vốn từ phía các khách hàng chuyên về màn hình, khiến cho doanh thu từ lĩnh vực này giảm đáng kể.

Trong cuộc họp tài chính điện thoại gần đây của công ty, các nhà phân tích đã đề cập đến vấn đề cắt giảm chi tiêu vốn của các công ty khách hàng, nhưng Công ty Applied Materials chưa đưa ra phản hồi tích cực, chỉ nói rằng "hiện tại, công ty đang có nhiều đơn hàng tích trữ chưa giao hàng". Điều này ngụ ý rằng khi những đơn hàng tích trữ hiện tại được giao hàng hoàn thành, không thể dự đoán được liệu lợi nhuận trong tương lai của công ty có thể tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hay không.

6. Dự Đoán Giá Cổ Phiếu AMAT


Hiện nay, các nhà phân tích tài chính trên Wall Street đánh giá tổng thể về Công ty Applied Materials là "Mua mạnh." Trong đó, có 18 nhà phân tích đưa ra xếp hạng "Mua," 3 nhà phân tích đưa ra xếp hạng "Giữ", và 1 nhà phân tích đưa ra xếp hạng "Bán". Theo dữ liệu từ Tipranks, giá trung bình trên thị trường là $162, với mức giá cao nhất là $185 và mức giá thấp nhất là $120.


Công ty Applied Materials

(Nguồn:Tipranks)


Giá cổ phiếu của công ty đã trải qua một giai đoạn phục hồi toàn diện sau khi chạm đáy vào năm 2022, chủ yếu là do kỳ vọng về triển vọng tương lai của công ty và dự đoán tích cực của nhà phân tích. Kể từ khi báo cáo tài chính Q3 được công bố, ít nhất có 5 nhà phân tích đã tăng mức giá mục tiêu:

● Nhà phân tích Phố Wall Chris Caso đã duy trì xếp hạng "Mua" và đặt mức giá mục tiêu là $185.

● Nhà phân tích của Bernstein Stacy Rasgon đã tăng mức giá mục tiêu 13,58%, và xác nhận xếp hạng “Mua” sau khi công ty Applied Materials công bố báo cáo Q3/2023, đặt mức giá mục tiêu $175.

● Nhà phân tích Tammy Qiu của Ngân hàng Berenberg cũng đồng quan điểm với Stacy Rasgon, đặt mức giá mục tiêu $175.

● Nhà phân tích của Morgan Stanley đã đặt mức giá mục tiêu là $139 và duy trì xếp hạng "Giữ".

● Nhà phân tích của JP Morgan đã tăng mức giá mục tiêu 7,09%, và xác nhận xếp hạng “Mua”, đặt mức giá mục tiêu $165.

7. Cơ Hội Giao Dịch với Cổ Phiếu AMAT trong ngắn hạn


Giá cổ phiếu Applied Materials đã tăng 2,90% vào ngày giao dịch cuối cùng (Thứ Ba, ngày 14 tháng 11 năm 2023), tăng từ mức 149,74 USD lên 154,08 USD. Trong ngày giao dịch cuối cùng, cổ phiếu dao động 1,79% từ mức thấp nhất trong ngày là 152,15 USD lên mức cao nhất trong ngày là 154,88 USD. Giá cổ phiếu AMAT đã tăng 8 trong 10 ngày qua, và tăng gần 16,42% trong 2 tuần qua. 

 

Biến động giá cổ phiếu Applied Materials trong 5 ngày qua

Biến động giá cổ phiếu Applied Materials trong 5 ngày qua | Nguồn: TradingView


Cổ phiếu của Công ty Applied Materials đã phá vỡ biên độ rộng và giảm trong xu hướng tăng ngắn hạn. Đầu tiên, tốc độ giảm giá cổ phiếu AMAT chậm hơn, nhưng đây rất có thể là tín hiệu sớm về sự thay đổi xu hướng. Theo ước tích, sẽ có ngưỡng hỗ trợ trên đỉnh của xu hướng hiện tại bị phá vỡ, ở mốc 148,19 đô la. Mặc khác, mốc 167,86 đô la sẽ là mức cao nhất có thể có của xu hướng giá cổ phiếu AMAT tiếp theo, là mức kháng cự đầu tiên cho xu hướng tăng giá tiếp theo.

AMAT  có biến động trung bình trong ngày và với khối lượng giao dịch tốt, rủi ro được coi là ở mức trung bình. Trong tuần trước, cổ phiếu của Applied Materials có mức biến động trung bình hàng ngày là 2,60% .


Cổ phiếu của Applied Materials đang ở mức quá mua trên RSI14 (92). Thông thường, điều này có thể tạo ra cơ hội bán tốt, nhưng vì AMAT đã phá vỡ xu hướng tăng nên khả năng xảy ra sự điều chỉnh lớn do chỉ số RSI cao là rất nhỏ, vì khả năng cổ phiếu này sẽ tìm thấy vùng hỗ trợ khi xu hướng hiện tại bị phá vỡ. Điểm dừng lỗ được đề xuất của chúng tôi là 149,21 đô la (-3,16%). 


Từ các phân tích kỹ thuật, cổ phiếu AMAT của Applied Materials có một số tín hiệu tích cực và việc thoát khỏi xu hướng giảm cũng cho thấy xu hướng có thể thay đổi trong ngắn hạn. Xu hướng giá cổ phiếu AMAT không nhất thiết phải chuyển từ giảm sang tăng, nó cũng có thể đi ngang hoặc thậm chí chỉ giảm tỷ lệ giảm trước đó, nhưng chúng tôi nhận thấy phần thưởng rủi ro rất hấp dẫn và kỳ vọng cổ phiếu AMAT sẽ hoạt động rất tốt trong ngắn hạn, và dự định mức “mua mạnh” cho cổ phiếu này.

8. Lợi Ích và Rủi Ro khi Đầu Tư Cổ Phiếu của Công ty Applied Materials (AMAT)


✔️Ưu điểm đầu tư: Việc phát hành hệ thống mới đe dọa ASML

Vào cuối tháng 2, Applied Materials Inc đã ra mắt hệ thống sản xuất màng mới, Centura Sculpta. Dành cho ai chưa biết thì kỹ thuật in thạch bản dùng chùm tia sáng tạo đường nét trên đĩa bán dẫn, có thể diễn ra hàng chục lần trên một đĩa. Mỗi lần đĩa phải trải qua quá trình phức tạp để lắng đọng vật liệu, đo lường để đảm bảo đường nét được in chính xác, sau đó khắc vật liệu tạo ra bóng bán dẫn cùng các bộ phận khác. Khi đường nét mỏng đạt chuẩn, đơn vị sản xuất vẫn cần thực hiện thêm vài thủ thuật. Một trong số này là khắc một đường nét hai lần.

Công cụ mới tên Centura Sculpta của Applied Materials chỉ chiếu chùm tia sáng một lần cho đường nét đầu tiên rồi khắc đường nét cuối cùng từ đó. Applied Materials nhấn mạnh việc bỏ bớt được dù chỉ một lần in thạch bản cũng giúp tiết kiệm tiền, năng lượng lẫn cả nguồn tài nguyên nước. Ước tính mỗi lần sử dụng Centura Sculpta các đơn vị sản xuất có thể tiết kiệm khoảng 250 triệu USD chi phí vốn cho một cơ sở chế tạo năng suất 100.000 đĩa bán dẫn mỗi tháng. Điều này hấp dẫn đối với các khách hàng lớn của Công ty Applied Materials, chẳng hạn như TSMC (TSM.US). 

Nguyên mẫu Centura Sculpta, Nguồn: Website chính thức của Công ty Applied Materials

(Nguyên mẫu Centura Sculpta, Nguồn: Website chính thức của Công ty Applied Materials)


Hệ thống Sculpta hiện vẫn chưa thay thế được hoàn toàn hệ thống in thạch bản EUV hiện tại của công ty ASML – công ty đến từ Hà Lan, và hiện đang đứng đầu thế giới về thiết bị quang khắc cho ngành công nghiệp bán dẫn. Tuy nhiên, về lâu về dài hệ thống này có thể có tác động tiêu cực đến ASML (ASML.US) và những cải tiến trong công nghệ xử lý có thể làm giảm nhu cầu về hệ thống in thạch bản EUV.

✔️Ưu điểm đầu tư: Quyền thương lượng cao, tỷ suất lợi nhuận tăng từng năm

Với lợi thế cạnh tranh kỹ thuật lớn, Công ty Applied Materials đã có quyền thương lượng cao đối với khách hàng. Hiện nay, công ty đã hơn 43.000 công cụ và cơ sở lắp đặt lớn, dẫn đến chi phí chuyển đổi rất cao nếu khách hàng muốn thay đổi sang sản phẩm của các công ty khác. Sự phụ thuộc vào sản phẩm của công ty này thúc đẩy quyền thương lượng cao đối với khách hàng. Nhờ vậy, doanh thu từ kinh doanh của Applied Materialsy đã tăng gấp hơn 3 lần trong vòng 10 năm qua.

 

Doanh thu của Công ty của Applied Materials trong 10 năm qua

Doanh thu của Công ty của Applied Materials trong 10 năm qua (Đơn vị tính: triệu đô la) | Nguồn: Statista


Hơn nữa, dữ liệu từ các nhà đầu tư vào Applied Materials cũng đã cho thấy rằng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, đặc biệt là trong các lĩnh vực hệ thống bán dẫn và dịch vụ toàn cầu ứng dụng.

 

Dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của từng bộ phận Công ty Applied Materials, nguồn: Tài liệu chủ đầu tư của Công ty Applied Materials

    (Dự báo tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của từng bộ phận Công ty Applied Materials, nguồn: Tài liệu chủ đầu tư của Công ty Applied Materials)


✔️Ưu điểm đầu tư: Tiềm năng tăng trưởng thị trường thiết bị bán dẫn (WFE)

Theo sự hồi phục từ từ của nền kinh tế, thị trường thiết bị bán dẫn sẽ có sự biến đổi đáng kể so với thời điểm vài năm trước. Đặc biệt là trong lĩnh vực xe điện, điện tử công nghiệp, viễn thông và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành điện tử tiêu dùng, nhu cầu về thiết bị sản xuất chip chắc chắn cũng sẽ tăng mạnh. Theo dự báo của Fortune, tỷ lệ tăng trưởng hằng năm dự kiến lên đến 10% trong 7 năm tới, và với vị trí dẫn đầu thị trường thiết bị bán dẫn, Công ty Applied Materials sẽ kiếm được lợi nhuận lớn từ xu hướng lớn này.

Xu hướng tăng trưởng của các phân khúc thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2030

   (Xu hướng tăng trưởng của các phân khúc thị trường bán dẫn toàn cầu năm 2030, Nguồn: Website chính thức của McKinsey)


⭕Rủi ro đầu tư: Rủi ro toàn cầu

Hiện nay, mối rủi ro lớn nhất đối với Công ty Applied Materials là từ môi trường toàn cầu. Do ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc, với khoảng 1/3 doanh thu đến từ Trung Quốc, công ty cũng sẽ phải đối mặt với tác động tiêu cực vào doanh thu. Ngoài ra, việc tình hình kinh tế có tiếp tục suy thoái trong tháng cuối năm 2023, và thậm chí sang cả năm 2024 hay không vẫn chưa rõ ràng, và ngành công nghiệp bán dẫn bị ảnh hưởng lớn bởi chu kỳ kinh tế. Nếu nền kinh tế không có triển vọng phục hồi trong năm 2024, các công ty bán dẫn, bao gồm Công ty Applied Materials, có thể phải đối mặt với sụt sụt giảm giá cổ phiếu.

⭕Rủi ro đầu tư: Rủi ro ngành công nghiệp

Một mặt, do các công ty trong ngành bán dẫn phía dưới chuẩn bị cắt giảm chi tiêu vào năm 2023, điều này ngụ ý rằng các nhà sản xuất có khả năng không mua thêm thiết bị sản xuất mới. Việc giảm mua sắm thiết bị sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty cung cấp thiết bị ở phía trên. Mặc dù trong tương lai ngắn hạn, Công ty Applied Materials vẫn đối mặt với việc giao hàng chậm do đơn hàng tích trữ, doanh thu sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, trong tương lai dài hạn, việc giảm chi tiêu của khách hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng doanh thu của Applied Materials Inc.

Mặt khác, ngành công nghiệp đang đối mặt với một cạnh tranh gay gắt, và Công ty Applied Materials không phải lúc nào cũng chiếm giữ vị trí số 1 trên thị trường trong các lĩnh vực cụ thể. Điều này tạo ra cơ hội cho các công ty cạnh tranh tranh giành thị phần của Công ty Applied Materials. Đối thủ lớn nhất của Công ty Applied Materials là KLA (KLAC.US) và Lam Research (LRCX.US), và họ cũng đang trong giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng. 

9. Giới Thiệu Về Các Sản Phẩm Tài Chính Liên Quan Đến Đầu Tư Cổ Phiếu AMAT


Ngoài việc mua cổ phiếu của Công ty Applied Materials qua sàn giao dịch nước ngoài thông qua các sàn môi giới, các nhà đầu tư còn có thể đầu tư vào cổ phiếu của AMAT thông qua giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD).

Hợp đồng chênh lệch (Contract for Difference - CFD) là một công cụ tài chính phái sinh cực kỳ mạnh mẽ. Nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy cao để bắt đầu giao dịch với một lượng vốn nhỏ hơn. Cả việc đặt lệnh mua và đặt lệnh bán cổ phiếu AMAT đều có thể được thực hiện dễ dàng thông qua giao dịch CFD.


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5


10. Tóm Lại


Công ty Applied Materials là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị sản xuất bán dẫn toàn cầu, và giá trị thị trường của họ đã tăng lên hơn 128 tỷ USD, tính tới thời điểm tháng 11 năm 2023. Với tâm lý tích cực của nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp bán dẫn vào các tháng cuối năm 2023 và sang cả năm 2024, cùng với sự tăng cấp bậc từ phía các nhà phân tích và mục tiêu giá cổ phiếu, giá cổ phiếu của Công ty Applied Materials cũng đã có sự tăng trưởng ấn tượng. Sự ra mắt sản phẩm mới Sculpta, báo cáo tài chính gần đây và kỳ vọng đã vượt quá các dự đoán, đều là những yếu tố thúc đẩy giá trị đầu tư của công ty Applied Materials.


Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần theo dõi cận cảnh các rủi ro liên quan đến các yếu tố tổng thể có thể ảnh hưởng đến công ty bán dẫn này, bất kể là yếu tố chính trị hay kinh tế. Một khi những yếu tố tổng thể này có tác động tiêu cực, giá cổ phiếu của Công ty Applied Materials cũng sẽ trải qua các biến động mạnh mẽ.


Câu hỏi thường gặp
Quốc gia nào thống trị thị trường bán dẫn trên thế giới?
Theo giới quan sát đánh giá, Hàn Quốc, Đài Loan đang thống lĩnh ở mảng sản xuất chất bán dẫn với hai tên tuổi lớn lần lượt là Hamson và TSMC. Hai "ông lớn" này đang kiểm soát khoảng 80% ngành công nghiệp sản xuất chip toàn cầu. Theo một báo cáo của Boston Consulting, đối với các chất bán dẫn tiên tiến nhất, Đài Loan chiếm 92% sản lượng. Đóng góp nhiều nhất cho vị thế đó là TSMC hiện đang thống lĩnh thị trường chip toàn cầu với 54% thị phần. Ngay cả các công ty công nghệ Mỹ cũng phải dựa vào các nhà sản xuất theo hợp đồng của Đài Loan để sản xuất 90% chip cho họ. Do đó, Washington đang nỗ lực đảm bảo nguồn cung cấp chip trong hoàn cảnh căng thẳng để bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. Vào tháng 8/2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành Đạo luật CHIPS và Khoa học, dự kiến hỗ trợ khoảng 50 tỷ USD để củng cố ngành công nghiệp bán dẫn trong nước. Và Công ty Applied Materials cũng được hưởng lợi lớn từ Đạo luật Chip này.
Ai đang mua, bán cổ phiếu AMAT?
Trong 12 tháng qua, những thành viên trong nội bộ Công ty Applied Materials (AMAT) đã bán ra nhiều cổ phiếu AMAT hơn số lượng họ mua vào. Jeff Bodner, CVP Corp. Controller CAO của AMAT, là thành viên trong nội bộ AMAT mới nhất bán cổ phiếu này. Jeff đã bán số cổ phiếu AMAT có trị giá 94.007,55 USD vào ngày 01 tháng 10 năm 2023.
Tôi có thể nhận được thu nhập ổn định từ cổ tức của cổ phiếu AMAT không?
Công ty Applied Materials trả cổ tức ở mức 0,75%, thấp hơn một chút so với tỷ suất cổ tức trung bình của ngành Vật liệu & Thiết bị Bán dẫn (Equipment & Materials) là 0,93%. Nếu bạn sở hữu 1.000 USD cổ phiếu AMAT , bạn sẽ được trả 7,53 USD vào năm ngoái. Các khoản thanh toán cổ tức của Applied Materials đã tăng trưởng liên tục trong thập kỷ qua và vẫn rất ổn định.
Dự đoán giá cổ phiếu AMAT năm 2023 và 2024?
Theo 18 nhà phân tích Phố Wall, mục tiêu giá cổ phiếu AMAT trong 1 năm tới có giá trung bình là 156,94 đô la. Dự báo giá cổ phiếu AMAT đạt mức cao nhất là 185 đô la và dự báo mức thấp nhất cho giá cổ phiếu AMAT là 100 đô la. Trung bình, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán rằng giá cổ phiếu của Công ty Applied Materials có thể đạt mức 156,94 đô la vào tháng 11 năm 2024 – tương đương mức tăng tiềm năng là 1,86%; so với mức giá cổ phiếu AMAT hiện tại là 154,08 đô la.
Công ty Applied Materials có kế hoạch nào quan trọng trong thời gian tới?
Công ty Applied Materials đang thực hiện kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD cho một trung tâm nghiên cứu sản xuất chip ở Silicon Valley (Thung lũng Silicon), California, để tăng tốc những tiến bộ trong sản xuất chất bán dẫn. Trung tâm này của Applied Materials có trụ sở tại Sunnyvale, California, sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026 và tạo ra tới 2.000 việc làm. Theo Giám đốc điều hành Applied Materials Gary Dickerson, đổi mới toàn diện là cách thức hoạt động của các công ty thành công nhất trong ngành và Applied Materials có kế hoạch xây dựng cơ sở này bất kể việc có nhận được sự hỗ trợ của chính phủ hay không.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Cách mua cổ phiếu nước ngoài? Top 10 sàn chứng khoán Mỹ nước ngoài để đầu tư chứng khoán nước ngoài Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây nhu cầu mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam tăng mạnh do sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thức và quy định khi đầu tư bằng hình thức này. Vì trên thực tế nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn đầu tư chứng khoán nước ngoài nhất là chứng khoán Mỹ như cổ phiếu Apple, Tesla hay Facebook. Vậy có cách mua cổ phiếu nước ngoài nào đơn giản và phổ biến hay không? Hãy cùng mình vào bài viết lần này để làm rõ hơn. Cùng với đó là danh sách các sàn mua cổ phiếu nước ngoài uy tín tại Việt Nam.
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán phái sinh và xem bảng giá chứng khoán phái sinh Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán phái sinh là một thị trường giao dịch mới được cho phép triển khai tại Việt Nam từ năm 2017, tuy nhiên với ưu điểm vốn đầu tư ít cùng tỉ lệ đòn bẩy cao và đặc biệt là có thể kiếm lời trong cả hai chiều lên xuống của thị trường khiến nó đang nhận được ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn về cách chơi chứng khoán phái sinh và cách xem bảng giá chứng khoán phái sinh. Và mình cũng sẽ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán phái sinh online và giải thích chi tiết với một ví dụ về chứng khoán phái sinh.
placeholder
Top 10 các trang web đầu tư chứng khoán online uy tín tại Việt Nam Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Các hoạt động kinh tế được mở rộng cùng mức lãi suất thấp sau khi chính quyền mới lên nắm quyền ở Quốc Hội Mỹ. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng chuỗi sự kiện này sẽ là động lực cho sự gia tăng của chứng khoán Mỹ. Nếu bạn đang quan tâm tới chị trường chứng khoán, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn: ■ Cách kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán online ■ Các trang web đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam ■ Các trang web chứng khoán uy tín để học chứng khoán ■ Mẹo đầu tư chứng khoán & cổ phiếu online hiệu quả
Ad