Hưởng lợi từ xu hướng AI, cổ phiếu IBM liệu đã sẵn sàng bứt tốc?

8 Phút
Cập nhật 14/12/2023 06:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Trong năm 2023, cổ phiếu IBM mới chỉ có mức tăng khoảng 10% và điều này có thể khiến nhiều người nghĩ rằng đây là một cổ phiếu buồn tẻ. Tuy nhiên, IBM lại đang đầu tư rất mạnh vào các xu hướng được ưa chuộng như điện toán đám mây và AI. Sự thành công của những mảng dịch vụ này nhiều khả năng sẽ cú huých lớn cho giá cổ phiếu của IBM trở lại thời kỳ hoàng kim.

Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về cổ phiếu IBM, nhận định sức khỏe tài chính và động lực tăng giá của cổ phiếu này, cũng như liệt kê các khó khăn mà công ty có thể đối mặt để đi đến kết luận rằng, cổ phiếu IBM có xứng đáng để đầu tư ở giai đoạn này hay không.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu IBM trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1.Giới thiệu về IBM


Tập đoàn IBM với tên gọi đầy đủ là International Business Machines Corporation, đã được thành lập vào năm 1911 và hiện đang đặt trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ. Trong hơn 112 năm tồn tại và phát triển, IBM hiện vẫn là một trong những doanh nghiệp công nghệ với vốn hóa lớn và uy tín bậc nhất trên thế giới.

Dưới đây là những mảng kinh doanh chính mà IBM đang hoạt động:

⭐️ Công nghệ máy tính và phần mềm: IBM đã nổi tiếng với việc tạo ra các phần mềm hàng đầu thế giới phục vụ ở đa dạng ngành nghề từ tài chính, bán lẻ cho tới quản lý hành chính. Đây là mảng kinh doanh đóng góp khoảng 30% doanh thu mỗi năm cho công ty.

⭐️ Dịch vụ tư vấn công nghệ: IBM hỗ trợ một loạt dịch vụ tư vấn quản lý cho khách hàng tổ chức, có thể kể đến như tư vấn chiến lược, quản lý hạ tầng, dịch vụ bảo mật và nhiều hơn nữa. Ngoài những sản phẩm đục lỗ, có thể áp dụng với những doanh nghiệp đại trà, IBM cũng sẵn sàng tạo ra các giải pháp và dịch vụ tích hợp theo yêu cầu riêng của mỗi tổ chức.


⭐️ Cơ sở hạ tầng: IBM hỗ trợ nhiều dịch vụ cơ sở hạ tầng cho doanh nghiệp, theo đó, công ty sẽ lắp đặt vận hành một hệ thống máy chủ, máy trạm để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của khách hàng, đồng thời hỗ trợ nhiều dịch vụ gia tăng liên quan đến vận hành và bảo trì những cơ sở này.


⭐️ Dịch vụ công nghệ và điện toán đám mây:
IBM là một trong những nhà cung cấp cơ sở lưu trữ, quản lý và truy xuất dữ liệu từ đám mây hàng đầu trên thế giới. Mảng dịch vụ này đóng góp lớn nhất cho doanh thu thường niên của IBM, ở mức trên 30%.


2.Hiệu quả tài chính của IBM


• Doanh thu và lợi nhuận

IBM ghi nhận doanh thu tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây, từ mức 55,1 tỷ USD vào năm 2020 và đến năm 2022 đã lên đến 60,5 tỷ USD. Trong năm 2023, công ty dự tính ghi nhận mức tăng doanh thu thêm từ 3 – 5%, tức là sẽ lên mức khoảng 62 – 64 tỷ USD. Tính đến hết 9 tháng năm 2023, IBM đã đạt được doanh thu 44,5 tỷ USD. Lợi nhuận gộp của IBM cũng song hành với doanh thu khi cũng tăng đều đặn từ mức 30,8 tỷ USD vào năm 2020 lên 32,6 tỷ USD vào năm 2022. 

IBM đã duy trì được biên lợi nhuận trên 45% trong nhiều năm qua và đến quý 3 năm 2023, nó đang ở mức 56,1%, cải thiện hơn so với quý trước đó là 55,9% và cùng kỳ năm 2022 là 54,5%.

Mặc dù vậy, nếu xét về thời gian trước năm 2020, doanh thu của IBM lại đều loanh quanh trên mức 80 tỷ USD. Ở thời kỳ hoàng kim vào năm 2011 và 2012, doanh thu của IBM lên tới trên 100 tỷ USD.

• Vị thế tiền mặt và bảng cân đối kế toán

Về tình hình bảng cân đối kế toán, tính đến tháng 9 năm 2023, tổng tài sản của công ty đạt 129,3 tỷ USD, đủ để bao phủ tổng nợ phải trả là 106,1 tỷ USD. Mặc dù vậy, nợ ngắn hạn của công ty là 30,6 tỷ USD, cao hơn nhiều so với lượng tiền mặt đang nắm giữ ở mức 10,9 tỷ USD, điều cho thấy công ty có thể gặp phải các áp lực thanh khoản trong ngắn hạn.


3.Các thông tin cơ bản về cổ phiếu IBM


• Những thông tin giao dịch cơ bản về IBM:

- Nơi giao dịch: NYSE

- Ký hiệu: IBM

- Ngày niêm yết: 11/11/1915

- Phiên giao dịch: Phiên giao dịch chính thức từ 9h sáng đến 16h chiều (giờ ET). Ngoài ra, cổ phiếu IBM còn có thể giao dịch ở phiên trước giờ từ 4h sáng và phiên sau giờ kéo dài đến 20h tối.

- Giá giao dịch: 152,89 USD theo mức giá đóng cửa ngày 17/11/2023. Mức cao nhất lịch sử của cổ phiếu IBM là 206,3 USD được ghi nhận vào ngày 14/03/2013

- Vốn hóa thị trường: 139,61 tỷ USD (tính thời gian đóng cửa phiên 17/11/2023)

- Lịch sử chi trả cổ tức: IBM đã trả cổ tức trong 14 năm liên tiếp. Trong năm 2023, IBM cũng chi trả cổ tức 4 lần bằng cổ phiếu với tỷ số cổ tức trung bình là 4,76%, cao hơn mức trung bình ngành, chỉ 1,03%. 

- Lịch sử chia tách: IBM đã trải qua nhiều lần chia tách cổ phiếu, trong đó lần gần nhất được thực hiện vào năm 2021 với tỷ lệ 1.046:1000.


• Định giá cổ phiếu IBM: 

IBM đang có chỉ số P/E là 19,69, thấp hơn mức trung bình ngành là 22,17, và cả những tập đoàn công nghệ lớn khác như Amazon (AMZN) 71,7 và Microsoft (MSFT) là 31,92. Trong khi đó, chỉ số P/B của IBM là 6,06, cũng thấp hơn mức toàn ngành là 32,69. Những thông tin cho thấy việc đầu tư vào IBM có rủi ro thấp và dễ đạt được thành công hơn so với những cổ phiếu cùng ngành do nó đang được định giá ở mức vừa phải.

Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade


4.Phân tích kỹ thuật cổ phiếu IBM


Theo đồ thị khung 1D, cổ phiếu IBM đã tạo đáy trong năm 2023 ở mức 121 USD, trước khi bước vào một con sóng phục hồi mạnh từ đó cho đến nay. Hiện cổ phiếu đang đi trong một kênh giá tăng và đã chạm đến mức đỉnh ghi nhận cuối năm 2022, thời điểm trước khi rơi mạnh. 

Do giá đang ở vùng kháng cự quan trọng là 151 – 153 USD, chúng ta có thể kỳ vọng nó sẽ tiếp tục tích lũy tại khu vực này trước khi tiếp tục đi lên. Đường MACD vẫn thể hiện xung lực lớn nên nhiều khả năng giá sẽ còn tăng thêm, mặc dù vậy, RSI đã ở mức 69,4 nên cũng sẽ cần cẩn thận với một cú điều chỉnh sẽ diễn ra.

Trong tình huống giá duy trì đà đi lên và tuân thủ kênh tăng giá đã hình thành, mức kháng cự tiếp theo sẽ là cản chéo của đường xu hướng này. Nếu điều chỉnh, phạm vi 145 – 147 USD sẽ là vùng hỗ trợ mạnh cho cổ phiếu IBM.  

 

Biểu đồ giá cổ phiếu IBM trong khung 1D

Biểu đồ giá cổ phiếu IBM trong khung 1D (Nguồn: Tradingview)


Theo biểu đồ khung 1W, xét về dài hạn, trong vòng 5 năm qua, giá cổ phiếu IBM dường như đang đi ngang trong biên 105 đến 150. Hiện tại, giá đã chạm đến cạnh trên của kênh giá này, do đó, mức kháng cự cứng này có thể sẽ khiến giá điều chỉnh trong một vài tuần tới. Nếu giá dứt khoát thoát khỏi biên đi ngang đa hình thành trong nhiều năm, ta có thể coi đây là biểu hiện của con sóng tăng trưởng mới.

 

Biểu đồ giá cổ phiếu IBM trong khung 1W

Biểu đồ giá cổ phiếu IBM trong khung 1W (Nguồn: Tradingview)


5. Động lực tăng trưởng của IBM


☀️ Thị trường điện toán đám mây kết hợp (Hybrid Cloud)

Dịch vụ điện toán đám mây đang nở rộ trong thời gian qua khi nhiều doanh nghiệp đã phải thừa nhận sự tiện lợi và lợi ích mà nó đem lại. Thị trường điện toán đám mây vì vậy cũng đang trở thành sân chơi béo bở cho những nhà cung cấp dịch vụ biết tận dụng xu hướng này.


Hiện tại, IBM cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ này nhưng không thể so kè được với những công ty hàng đầu trong lĩnh vực như Amazon và Microsoft. Thay vào đó, IBM chọn cách đầu tư vào một phân khúc nhánh đó là điện toán đám mây kết hợp (hybrid cloud) để có không gian phát triển riêng. 

IBM được đánh giá là có lợi thế lớn hơn nếu xét riêng mảng điện toán đám mây kết hợp và chính điều này đã giúp công ty giữ vững được tốc độ tăng trưởng doanh thu và thu nhập đều đặn những năm vừa qua. Trong thời gian tới, thị trường này sẽ còn phát triển hơn nữa, do đó, tạo điều kiện để IBM tiếp tục gặt hái những thành công và cột mốc đáng chú ý mới.

Quy mô thị trường điện toán đám mây kết hợp sẽ tăng trưởng nhiều lần trong những năm tới

Quy mô thị trường điện toán đám mây kết hợp sẽ tăng trưởng nhiều lần trong những năm tới (Nguồn Verified Market Research)


☀️ Xu hướng trị tuệ nhân tạo (AI) 

IBM không được nhắc đến nhiều khi xu hướng AI bắt đầu bùng nổ trên thế giới vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, thực tế là họ cũng đã đổ nhiều nguồn lực vào lĩnh vực này trong nhiều năm qua nhưng phần lớn hướng tới những ứng dụng dành cho doanh nghiệp. IBM vẫn đang tiếp tục làm giàu thêm danh sách dịch vụ về AI của mình, bao gồm ra mắt công cụ AI WatsonX.

Theo đánh giá của nhiều nhà phân tích, các ứng dụng liên quan đến AI sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu tạo ra thêm 16.000 tỷ USD từ giờ cho tới năm 2023. Nhu cầu thị trường cho AI sẽ là rất mạnh, do đó, những công ty có được lợi thế trong lĩnh vực này sẽ thu được lợi nhuận lớn trong tương lai.

☀️ Mở rộng thị trường về an ninh mạng

IBM là doanh nghiệp có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực an ninh mạng. Việc ăn cắp dữ liệu và tấn công mạng đang xảy ra ngày càng nhiều khiến những công ty như IBM có một vai trò thiết yếu hơn.

Theo Statista Research Department, quy mô lĩnh vực an ninh mạng sẽ tăng từ mức 217,9 tỷ USD vào năm 2020 lên 538,3 tỷ USD vào năm 2030. Do đó, đây có thể là cơ hội lớn để những doanh nghiệp đi đầu về công nghệ an ninh mạng như IBM nắm bắt và hưởng lợi lớn.


 

Quy mô thị trường an ninh mạng từ năm 2020 đến 2030

Quy mô thị trường an ninh mạng từ năm 2020 đến 2030 (Nguồn: Statista)


6.Thách thức cho IBM


֎ Tình hình kinh tế vĩ mô khó khăn

Kinh tế thế giới đang trong chu kỳ suy thoái, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách dành cho các dịch vụ công nghệ và từ đó tác động mạnh mẽ tới doanh thu và kế hoạch phát triển của IBM.

֎ Biến động về tỷ giá

IBM đang hoạt động ở 170 nước trên thế giới và trong rất nhiều trường hợp, doanh thu của họ được tính bằng đồng tiền không phải USD. Sự khác biệt trong chính sách tiền tệ của Mỹ với nhiều quốc gia khác đã làm tỷ giá quy đổi tiền tệ trở nên mất ổn định. Khi đồng USD mạnh hơn, doanh số bán hàng trên thế giới của các công ty hoạt động tại Mỹ như IBM có thể giảm theo.

֎ Sự cạnh tranh cao trong tất cả các phân khúc kinh doanh

Thị trường cung cấp dịch vụ công nghệ vẫn luôn béo bở nhưng đi kèm với đó là mức độ cạnh tranh và đào thải rất cao. Bảng dưới đây sẽ đề cập tới một vài đối thủ cạnh tranh tiêu biểu của IBM trong dịch vụ mà công ty này đang cung cấp.

Đối thủ

Mối đe dọa

Accenture

Accenture là đối thủ lớn của IBM trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ liên quan đến công nghệ. Hai công ty thường cạnh tranh về cả khách hàng và nhân sự

Dell

IBM và Dell đều là những nhà cung cấp dịch vụ thiết lập cơ sở hàng đầu thế giới bao gồm hệ thống máy chủ và máy trạm cho các doanh nghiệp có nhu cầu lớn về phần cứng xử lý dữ liệu. Trong mảng dịch vụ này, Dell thậm chí còn đang có lợi thế và thị phần vượt trội hơn so với IBM

AmazonMicrosoft

Amazon và Microsoft là hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện toán   đám mây với thị phần lớn gấp nhiều lần IBM.

SAP

SAP là đối thủ cạnh tranh lớn của IBM trong hoạt động cung cấp các phần mềm quản trị cho doanh nghiệp. Cả IBM và SAP đều cung cấp những phần mềm như quản trị bán hàng, quản trị nhân sự, điều hành chuỗi cung ứng …

(Nguồn: Được tổng hợp bởi Mitrade)


7.Dự báo cổ phiếu IBM trong năm 2024 – 2025


Với tất cả những điểm đã phân tích, chúng ta sẽ xem liệu IBM có phải là một cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai hay không.

Theo cuộc khảo sát ý kiến của các chuyên gia phân tích hàng đầu Phố Wall được thực hiện bởi CNNMoney, trong số 18 nhà phân tích đưa ra lập luận, có 5 người khuyến nghị mua, trong khi 11 người khác khuyến nghị nắm giữ, còn lại một người đánh giá cần hạ tỷ trọng và một người khác cho rằng nên bán. Giá cổ phiếu IBM trong vòng 1 năm tới được dự đoán có thể tăng tới mức cao nhất là 179 USD, trong khi mức thấp nhất là 110 USD và mức trung bình là 145 USD, tương đương mức giảm 4,95% so với giá 152,55 USD hiện tại.

Dự đoán về giá cổ phiếu IBM trong vòng 1 năm tới

Dự đoán về giá cổ phiếu IBM trong vòng 1 năm tới (Nguồn: CNNMoney)


Trong một dự đoán khác, theo TipRanks, giá của IBM trong vòng 1 năm tới có thể đạt tới mức cao nhất là 179 USD trong vòng một năm tới, trong khi mức trung bình là khoảng 149,75 USD và mức thấp nhất là 130 USD. Trong 9 nhà phân tích đưa ra lập luận của mình thì 3 người khuyến nghị mua và 6 người khuyến nghị nắm giữ.

 

Dự đoán về giá cổ phiếu IBM trong vòng 1 năm tới

Dự đoán về giá cổ phiếu IBM trong vòng 1 năm tới (Nguồn: TipRanks)


Dựa vào những dự đoán trên, có thể thấy, quan điểm của phần lớn các nhà đầu tư đối với cổ phiếu IBM là rất thận trọng. Mức giá dự đoán trung bình cho cổ phiếu IBM đang thấp hơn mức giá ở thời điểm hiện tại. Do đó, nếu là một nhà đầu cơ ngắn hạn, sẽ là khôn ngoan khi chờ nó điều chỉnh xuống các vùng thấp hơn trước khi đưa ra quyết định đầu tư.


8.Các chiến lược đầu tư cổ phiếu IBM


IBM là một cổ phiếu lâu đời trên thị trường chứng khoán Mỹ, đã xuất hiện hơn 100 năm qua. IBM vẫn giữ được phong độ kinh doanh trong nhiều năm và có vốn hóa lớn, cũng như nhận được sự tin tưởng của rất nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường. Như vậy, chiến lược để đầu tư cho cổ phiếu IBM là gì?

• Đầu tư dài hạn 

IBM sẽ một cổ phiếu thích hợp cho đầu tư dài hạn nhờ có giá trị cốt lõi lớn, giá trị thương hiệu và uy tín lâu đời. Mặc dù vậy, đây là chiến lược đầu tư dành cho những nhà đầu tư thực sự kiên nhẫn với thị trường, có nguồn tiền nhàn rỗi và không muốn quan tâm nhiều đến biến động trong ngắn hạn. Nếu đầu tư dài hạn, hãy mua cổ phiếu IBM định kỳ theo thời gian để có một mức giá hợp lý nhất.

• Đầu tư ngắn hạn

Phương pháp này giúp bạn có thể thu được lợi nhuận nhanh hơn với cổ phiếu IBM nhờ giao dịch dựa trên những con sóng ngắn trong ngày hoặc một vài ngày. Đối với giao dịch ngắn hạn, cách hữu hiệu nhất để làm việc này đó là sử dụng hợp đồng chênh lệch (CFD) nhờ những ưu điểm như dễ dàng áp dụng đòn bẩy và có thể giao dịch theo hai chiều. 

Điều mà bạn cần làm khi muốn giao dịch ngắn hạn qua hợp đồng chênh lệch (CFD) đó là tìm một nhà môi giới chuyên nghiệp và đáng tin cậy như Mitrade. Tại đây, nhà đầu tư có thể mở tài khoản chỉ trong vài giây, nạp rút tiền nhanh chóng, đồng thời nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng trong thời gian 24/5.

Mitrade là nhà môi giới được cấp phép và quản lý bởi những cơ quan hàng đầu thế giới FSC, ASIC và CIMA. Giao dịch ở Mitrade, bạn sẽ có thể cập nhật được thông tin thị trường theo thời gian thực, theo dõi biến động giá tức thì cũng như tham khảo được phân tích của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính. Không chỉ giao dịch cổ phiếu IBM, bạn có thể tiếp cận với hàng trăm loại tài sản khác từ hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu Mỹ cho tới tiền điện tử.

 

iao diện trên nền tảng Mitrade WebTrade

Giao diện trên nền tảng Mitrade WebTrade (Nguồn: Mitrade)


9.Kết luận


Tóm lại, nếu như bạn đang tìm kiếm một loại cổ phiếu có tiềm năng phát triển nhờ vào xu hướng AI hoặc điện toán đám mây thì IBM là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Công ty đã đầu tư rất nhiều vào hai lĩnh vực và đã có những thành quả nhất định về doanh thu và lợi nhuận trong những năm qua. Mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng cần lựa chọn thời điểm phù hợp để mua cổ phiếu IBM do nó đang tiệm cận mức đỉnh cũ từng ghi nhận vào năm 2021 và có khả năng sẽ phải điều chỉnh trong tương lai gần.

Ngoài việc mua cổ phiếu IBM như cách thông thường, nhà đầu tư có thể cân nhắc thêm việc giao dịch ngắn hạn bằng CFD trên các nền tảng uy tín như Mitrade do đây là cách vô cùng tiện lợi để tiếp cận và kiếm lợi nhuận từ biến động giá cổ phiếu IBM.


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo


Câu hỏi thường gặp
Cần bao nhiêu tiền để đầu tư cổ phiếu IBM?
Cổ phiếu IBM có giá khoảng 153 USD, do đó, bạn cần có số tiền ít nhất bằng như vậy nếu muốn mua cổ phiếu IBM. Mặc dù vậy, nếu bạn giao dịch bằng CFD ở các nhà môi giới như Mitrade, bạn có thể áp dụng đòn bẩy để giảm số tiền vốn tối thiểu để đầu tư. Tại Mitrade, để mở vị thế với cổ phiếu IBM, bạn chỉ cần có vốn tối thiểu bằng 1/10 mức giá, tương đương 15,3 USD.
IBM có phải công ty thường xuyên trả cổ tức cho cổ đông hay không?
Trong lịch sử, IBM thường xuyên trả cố tức cho cổ đông hàng năm và chia thành nhiều lần. Cổ tức có thể được chi trả bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt tuỳ vào quyết định của hội đồng quản trị.
Hiện tại có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu IBM?
Như đã phân tích và theo nhận định của nhiều chuyên gia, cổ phiếu IBM sẽ gặp nhiều trở ngại trong tăng trưởng trong 1 – 2 năm tới, do đó, nếu muốn tối ưu hiệu suất, nhà đầu tư nên chờ nó điều chỉnh xuống giá thấp hơn trước khi xuống tiền.
Xu hướng AI đang tác động thế nào tới cổ phiếu IBM?
AI đã là động lực tăng trưởng lớn cho các cổ phiếu công nghệ và IBM cũng không phải ngoại lệ. Giá cổ phiếu IBM đã phục hồi mạnh mẽ từ đầu năm 2023 sau khi xu hướng AI bùng nổ. Theo dự đoán, xu hướng này sẽ còn đem lại lợi ích cho IBM trong nhiều năm tới do hãng công nghệ Mỹ đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.
Để giao dịch CFD cổ phiếu IBM, cần chuẩn bị những gì?
CFD là phương án tiện lợi để giao dịch cổ phiếu IBM. Bạn chỉ cần email để đăng ký tài khoản tại những nhà môi giới như Mitrade và nạp tiền là có thể sẵn sàng giao dịch ngay sau vài phút. Mitrade có sẵn các công cụ hỗ trợ giao dịch, biểu đồ và tin tức được cập nhật theo từng phút để tạo điều kiện cho nhà đầu tư.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad