ADOBE (ADBE): Liệu triển vọng có hấp dẫn khi thách thức cạnh tranh ngày càng lớn hơn?

8 Phút
Cập nhật 27/06/2024 09:46
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Adobe là một công ty phần mềm sáng tạo hàng đầu thế giới với lịch sử lâu đời, sản phẩm chất lượng cao và tầm nhìn chiến lược rõ ràng. Công ty là một khoản đầu tư tiềm năng cho những nhà đầu tư tin tưởng vào sự phát triển của ngành công nghệ phần mềm. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu hoạt động kinh doanh của Adobe, tình hình tài chính của công ty trong thời gian qua và triển vọng giá cổ phiếu Adobe trong thời gian tới.  Xem biểu đồ giá cổ phiếu Adobe trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1. Giới thiệu về Adobe và cổ phiếu Adobe


-
Giới thiệu về Tập đoàn Adobe:Tập đoàn phần mềm máy tính Adobe, tiền thân là công ty Adobe được thành lập vào năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke, hai nhà khoa học máy tính của đại học Standford. Công ty ban đầu tập trung vào phát triển phần mềm PostScript – loại ngôn ngữ mô tả trang giúp hỗ trợ nâng cao chất lượng in ấn. Năm 1985, Adobe cho ra mắt Photoshop


– phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ sau đó đã phổ biến trên toàn cầu và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Adobe cũng là “mẹ đẻ” của nhiều sản phẩm sáng tạo như Illustrator, InDesign, Premiere Pro, After Effects, Acrobat… 

Ngày nay, Adobe là một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới, với hơn 23 nghìn nhân viên và hoạt động tại hơn 100 quốc gia. Công ty cũng được tạp chí Fast Company đánh giá là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới. 

Dưới đây là tổng quan những mảng kinh doanh chính của Adobe hiện nay:

Mảng kinh doanh

Cơ cấu doanh thu

Các sản phẩm chính

Mô hình kinh doanh

Đối tượng khách hàng

Truyền thông kỹ thuật số (Digital Media)

80%

- Creative Cloud (Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effects, v.v.)

- Document Cloud (Acrobat, Reader, Sign, v.v.).

Dựa trên đăng ký (subscription) và doanh thu trả định kỳ từ khách hàng

Người làm trong lĩnh vực sáng tạo (nhiếp ảnh gia, thiết kế, làm phim…),doanh nghiệp & cá nhân

Trải nghiệm kỹ thuật số (Digital Experience)

15%

Experience Cloud (Marketing Cloud, Advertising Cloud, Analytics Cloud, v.v.).

Dựa trên đăng ký (subscription) và doanh thu trả định kỳ từ khách hàng

Doanh nghiệp muốn nâng cao trải nghiệm khách hàng

In ấn và xuất bản

5%

Acrobat Pro DC, InDesign, Photoshop Lightroom, v.v.

Bản quyền phần mềm, dịch vụ hỗ trợ

Các nhà in, nhà xuất bản, doanh nghiệp in ấn

 

Nhìn chung, mô hình kinh doanh của Adobe gần đây phần lớn dựa trên đăng ký từ người dùng và doanh thu được trả cố định hàng kỳ nên khá ổn định. Ngoài ra, Adobe cũng đang tiến hành đẩy mạnh tập trung vào những mảng có tốc độ tăng trưởng cao như truyền thông số, trải nghiệm đám mây cũng như vào các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, học máy, tiêu biểu như sản phẩm mới Adobe Sensei. Gần đây, Adobe cũng tiến hành một số thương vụ M&A lớn như mua lại Magento (2018), Workfront (2020). Hệ sinh thái của Adobe được đánh giá rất đa dạng từ dịch vụ tiếp thị cho đến thương mại điện tử.

Là một công ty phần mềm sáng tạo hàng đầu, nhưng Adobe cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh với nhiều đối thủ khác như Autodesk (đối thủ chính trong lĩnh vực thiết kế 3D), Corel (lĩnh vực đồ họa vector và chỉnh sửa ảnh), Serif (các phần mềm sáng tạo giá rẻ hơn), Canva (thiết kế đồ họa cho người không chuyên), Google (lĩnh vực đám mây, sáng tạo). 

Điểm mạnh của Adobe so với các công ty khác là lợi thế về mặt thương hiệu, sản phẩm có chất lượng cao, nền tảng khách hàng lớn, doanh thu ổn định. Tuy nhiên, điểm yếu là giá thành các sản phẩm Adobe cao hơn, đặc biệt so với một số công ty cạnh tranh trẻ hơn. 

- Tổng quan một số thông tin về cổ phiếu Adobe:

+ Sàn giao dịch: NASDAQ (Mỹ)

+ Mã cổ phiếu: ADBE

+ Lĩnh vực kinh doanh: Phần mềm sáng tạo, số hóa

+ Thị giá thị trường: 507,2   

+ Vốn hóa thị trường: 226,1 tỷ USD

+ Tỷ số P/E Forward: 27,78

+ Tỷ số P/B: 14,62

+ ROA: 15,72%

+ ROE: 32,37%

(Các thông tin trên được cập nhật đến ngày 26/3/2024 từ Yahoo Finance)

2. Các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến cổ phiếu Adobe


Adobe là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực phần mềm sáng tạo, một trong những thương hiệu phổ biến nhất cung cấp các tiện ích về đồ họa, đám mây. Tuy nhiên, việc đầu tư vào cổ phiếu của Adobe không phải là điều đơn giản do giá cổ phiếu của Adobe đã trải qua nhiều giai đoạn biến động. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản thường có tác động đến giá cổ phiếu của Adobe:

☀️ Hoạt động kinh doanh của công ty: Các biến động về tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ổn định là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Adobe, đặc biệt là khi doanh thu của tập đoàn phụ thuộc lớn vào lượng Subscriber. Ngoài ra, đánh giá về biên lợi nhuận cũng cần được lưu tâm. Biên lợi nhuận cao cho thấy công ty có hiệu quả hoạt động tốt và có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ doanh thu. 

☀️ Nhu cầu của thị trường: Nhu cầu đối với phần mềm sáng tạo và công nghệ số đang có xu hướng ngày càng tăng khi nhiều doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình kinh doanh kỹ thuật số. Đây là điểm tích cực cho các sản phẩm của Adobe. Mặc dù vậy, nhu cầu lớn đồng nghĩa với tính cạnh tranh ngày càng gay gắt nên đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho công ty. 

☀️ Xu hướng phát triển và cạnh tranh trong ngành: Ngành công nghệ phần mềm là ngành phát triển tương đối nhanh và có tính thay thế rất cao. Sự cạnh tranh của các đối thủ như Google, Autodesk, Microsoft hay Salesforce có thể ảnh hưởng lớn đến thị phần và lợi nhuận của Adobe. Do đó, khả năng đổi mới và phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường là yếu tố quan trọng để Adobe duy trì vị thế cạnh tranh.


Chẳng hạn mới đây Canva đã mua lại bộ phần mềm sáng tạo Affinity (phổ biến với người dùng Mac) nhằm cạnh tranh chiến lược với Adobe trong lĩnh vực đồ họa với người dùng phổ thông. 

☀️ Môi trường kinh tế vĩ mô, điều kiện kinh doanh: Suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với phần mềm của Adobe, đặc biệt là từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Ngoài ra, một môi trường lãi suất tăng có thể ảnh hưởng đến chi phí vốn của Adobe và làm giảm giá trị hiện tại của cổ phiếu.

☀️ Chiến lược kinh doanh, đội ngũ ban lãnh đạo: Đối với Adobe, một chiến lược kinh doanh nhiều tham vọng với các kế hoạch M&A hoặc R&D các sản phẩm mới có thể giúp kỳ vọng giá cổ phiếu tăng lên và ngược lại. Chẳng hạn, các thương vụ Magento, Workfront trong quá khứ đã giúp cổ phiếu Adobe tăng lên rất mạnh giai đoạn 2018-2020. Tuy nhiên, trong năm 2023, thương vụ thất bại khi mua lại Figma đã khiến cổ phiếu Adobe sụt giảm 15%. Ngoài ra, khả năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả của ban lãnh đạo là yếu tố quan trọng cho sự thành công của Adobe.

☀️ Yếu tố về định giá: Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Một cổ phiếu được định giá thấp nhưng mang lại tiềm năng tăng trưởng lớn sẽ thu hút và lôi kéo những nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội.

3. Phân tích lịch sử giá cổ phiếu Adobe

 

Giá cổ phiếu Adobe (ADBE)

Biểu đồ: Giá cổ phiếu Adobe (ADBE) – Nguồn: Yahoo Finance


Cổ phiếu Adobe đã trải qua nhiều chu kỳ biến động trong lịch sử với một số giai đoạn như sau:

- Giai đoạn năm 1986 – 1990: Adobe được thành lập vào năm 1982 và bắt đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng vào năm 1986. Giai đoạn này có tốc độ tăng trưởng vừa phải. Adobe phát hành các sản phẩm phần mềm sáng tạo đầu tiên như Photoshop và Illustrator.

- Giai đoạn 1990-2000: Adobe phát triển mạnh mẽ, giá cổ phiếu tăng từ $3 lên $40 – giai đoạn tăng mạnh tập trung trong những năm 1999-2000 nhờ làn sóng đầu tư vào các cổ phiếu công nghệ khi đó. Adobe phát hành các sản phẩm phần mềm mới như Premiere Pro và After Effects, đồng thời trở thành công ty phần mềm sáng tạo hàng đầu thế giới.

- Giai đoạn 2000-2003: Đây là thời kỳ bong bóng Dot-com. Giá cổ phiếu Adobe giảm theo chu kỳ giảm giá của các cổ phiếu công nghệ nói chung. Giá cổ phiếu Adobe giảm mạnh từ $40 xuống $15 do bong bóng dot-com. Adobe phải sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Cũng trong giai đoạn này, Adobe tập trung vào các sản phẩm cốt lõi và cải thiện hiệu quả hoạt động.

- Giai đoạn 2003-2010: Giá cổ phiếu Adobe phục hồi dần dần từ $15 lên $48 cho đến trước năm 2008, sau đó giảm trở lại về vùng $17-20 trong năm 2009 do tác động từ khủng hoảng tài chính. Adobe phát hành các sản phẩm phần mềm mới như Creative Suite và Acrobat. Adobe cũng chuyển sang mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký trong giai đoạn này. 

- Giai đoạn 2010 – nay: Giá cổ phiếu Adobe tăng lên rất mạnh, từ mức $30 lên mức đỉnh $692 (năm 2021), trước khi giảm sâu xuống mức $288 trong năm 2022 do tác động từ việc Fed tăng lãi suất và lạm phát tại Mỹ tăng cao. Hiện giá cổ phiếu Adobe đang vào khoảng $500 (tính đến cuối tháng 3/2024). Adobe đã vươn lên trở thành công ty phần mềm doanh nghiệp hàng đầu với các sản phẩm phần mềm mới như Creative Cloud và Experience Cloud trong giai đoạn này. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) rất ấn tượng khoảng 18%/năm liên tục trong hơn 10 năm.


4. Đánh giá triển vọng và dự báo giá cổ phiếu Adobe

 

֎ Phân tích cơ bản: 

Mới đây vào ngày 14/3/2024, Adobe đã báo cáo kết quả tài chính cho Quý 1/ 2024 với điểm tích cực, tiêu cực đan xen. Theo đó, ước tính doanh thu dự kiến trong Quý 1/2024 sẽ tăng 11% so với cùng kỳ lên mức 5,18 tỷ USD. Trong đó, doanh thu phân khúc Truyền thông kĩ thuật số đạt 3,82 tỷ USD (+12%), phân khúc Sáng tạo tăng 11% lên mức 3,07 tỷ USD, Lưu trữ đám mây đạt 750 triệu USD (tăng 18%). Tuy nhiên, các chỉ tiêu tài chính khác lại không mấy thuận lợi như thu nhập ròng chỉ đạt 620 triệu USD (giảm 50% yoy), tỷ suất lợi nhuận đạt 12% (giảm 27%) do chi phí cao hơn.

Mức doanh thu dự kiến trong Quý 2 chỉ tăng 9-10%, thấp hơn mức đồng thuận của các nhà phân tích. Công ty đang nỗ lực tích hợp các sản phẩm AI vào các sản phẩm của mình như mô hình Firefly AI – khai thác sức mạnh của mô hình ngôn ngữ lớn (LMM) để tạo ra hình ảnh chất lượng cao. Mặc dù vậy, tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng đang chậm lại cho thấy Firefly AI chưa tương xứng kỳ vọng và thương vụ M&A thất bại với Figma cho thấy Adobe cần nỗ lực hơn để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. 


Theo nhận định của một số chuyên gia phân tích cổ phiếu tại JP Morgan, Adobe vẫn là một công ty có nền tảng sản phẩm tốt, nền khách hàng rất lớn với nhiều kinh nghiệm trên thị trường trong nhiều năm, mô hình kinh doanh khá bền vững với doanh thu định kỳ. Rào cản lớn nhất của Adobe là xu hướng phát triển và cạnh tranh khốc liệt của thị trường AI toàn cầu, khi AI có thể giải quyết các thao tác mà người dùng Adobe sử dụng một cách tự động thay vì thủ công. Đây cũng là điểm hạn chế lớn nhất đối với tăng trưởng khách hàng mới của Adobe. Mức tăng trưởng gần đây của Adobe với nhóm đối tượng thanh thiếu niên cũng đang chững lại (do cạnh tranh với Figma và Canva – những nền tảng thân thiện và chi phí ít tốn kém hơn). JP Morgan định giá cổ phiếu Adobe quanh khoảng $570 đến cuối năm 2024. 

Trong khi đó, HSBC có sự thận trọng hơn với triển vọng của Adobe chủ yếu bởi sự vươn lên của AI như đề cập ở trên. Mức định giá phù hợp vào khoảng $511, thấp hơn lần định giá gần nhất $557. Dưới đây là bản dự phóng doanh thu và lợi nhuận của HSBC với Adobe trong những năm tới:12/2023a

12/2024e

12/2025e

12/2026e

Doanh thu

19.409

21.601

24.111

26.827

EBITDA

7.522

7.622

9.512

10.544

Khấu hao

-872

-854

-732

-658

Lợi nhuận hoạt động (EBIT)

6.650

6.768

8.779

9.886

Lãi vay

-113

-150

-163

-163

PBT

6.799

6.894

8.993

10.283

Thuế

-1.371

-1.415

-1.619

-1.851

Lợi nhuận ròng

5.428

5.480

7.374

8.432

Bảng: Dự phóng báo cáo kết quả kinh doanh Adobe (Nguồn: HSBC)


Một số rủi ro được đề cập đến khi đầu tư vào Adobe bao gồm:
(i) Tăng trưởng doanh thu định kỳ của lĩnh vực truyền thông số tại Adobe đang chậm lại;
(ii) Lĩnh vực sáng tạo đang vào chu kỳ bão hòa với sự vươn lên của AI có thể định hình xu hướng mới; 

(iii) Sự cạnh tranh từ các vendor như Google, Saleforce, SAP, Microsoft, Canva… ;
(iv) Khó khăn từ môi trường kinh tế vĩ mô, đặc biệt tại các khu vực như EU, Anh…
(chiếm 40% doanh thu của Adobe) có thể ảnh hưởng đến ngành công nghệ nói chung và Adobe nói riêng. 

֎ Phân tích kỹ thuật:

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Adobe

Biểu đồ phân tích kỹ thuật cổ phiếu Adobe (Nguồn: Refinitiv)


Trên biểu đồ ngày 1D, giá cổ phiếu Adobe đang điều chỉnh giảm khá mạnh khoảng 20% từ mức đỉnh tháng 2/2024, trong đó có phiên mở gap giảm vào ngày 14/3 (sau tin công bố kết quả tài chính của công ty) khiến đường giá rơi xuống dưới vùng mây kumo và nằm dưới cả hai đường Tenkan, đường Kijun và cả đường MA-200, xác nhận kênh đảo chiều giảm đã hình thành. 

Nếu trong thời gian tới, giá tiếp tục giảm thêm, tín hiệu Death Cross có thể xuất hiện (giao cắt giữa đường MA-50 và MA-200) khiến giá cổ phiếu Adobe có thể giảm sâu hơn nữa. Xét về mặt động lượng, đường Stochastic vẫn đang trong vùng 20-80 và đang tiến về ngưỡng quá bán (< 20), cho thấy xu hướng giảm trong ngắn hạn có thể duy trì thêm.

֎ Nhận định theo khảo sát thị trường:

Theo khảo sát mới nhất của Reuters trong tháng 3/2024, trong tổng số 38 thành viên tham gia khảo sát là các tổ chức định chế lớn, có 29 thành viên khuyến nghị cổ phiếu Adobe ở mục MUA (Buy) và MUA MẠNH (Strong Buy) (Tỷ lệ 76%), 7 thành viên giữ quan điểm GIỮ (Hold) và 2 tổ chức khuyến nghị BÁN (Sell). Vùng giá mục tiêu trung bình theo khảo sát là 621,87 (tương ứng mức tăng khoảng 22% từ thời điểm 26/3/2024). 

 

Mức giá mục tiêu của cổ phiếu Adobe

Đồ thị: Mức giá mục tiêu của cổ phiếu Adobe – theo khảo sát của Reuters

 

Phân bổ khuyến nghị cổ phiếu Adobe theo các mức

Đồ thị: Phân bổ khuyến nghị cổ phiếu Adobe theo các mức - khảo sát theo Reuters


5. Một số lưu ý về rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu Adobe


Adobe là một cổ phiếu thuộc lĩnh vực công nghệ, phần mềm, do đó nhà đầu tư cần lưu ý các yếu tố điển hình khi đầu tư vào một cổ phiếu công nghệ:

֎ Sự cạnh tranh giữa các công ty công nghệ là rất lớn và điều này phụ thuộc vào các tiến bộ về sản phẩm, sở thích của người dùng, xu hướng các làn sóng mới như AI, học máy… Nhà đầu tư cần nghiên cứu kĩ thị hiếu của người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm của Adobe, đặc biệt là các sản phẩm mới để đánh giá về triển vọng công ty. Ngoài ra, với đặc thù là một công ty dẫn đầu về công nghệ phần mềm sáng tạo, kỳ vọng về lợi nhuận bền vững của Adobe cũng là rất lớn nên nhà đầu tư cần lưu ý đến các động lực về tăng trưởng mới của Adobe. Nếu công ty không đưa ra được các chiến lược mới mang tính đột phá để cạnh tranh với các đối thủ mới đang vươn lên, giá cổ phiếu khó có thể tăng bền vững.

֎ Giống như nhiều cổ phiếu công nghệ khác, sự tăng giá của Adobe có thể được dẫn dắt từ kỳ vọng của giới đầu tư về các công nghệ phần mềm sáng tạo mới, tuy nhiên thành công của các sản phẩm là một yếu tố mang tính bất định lớn.


֎ Sự biến động của chu kỳ kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ của Fed cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cổ phiếu Adobe. Trong một môi trường lãi suất tăng, chi phí vốn của Adobe cũng tăng theo và giảm giá trị hiện tại của cổ phiếu. 

֎ Nếu nhà đầu tư sở hữu Adobe trong danh mục đầu tư, điều cần thiết là cần phải đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro với các cổ phiếu được khuyến nghị có thể đến từ các lĩnh vực tài chính, y tế, năng lượng; hoặc các hình thức khác như trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ ETF …


6. Kết luận


Adobe là một Tập đoàn phần mềm sáng tạo hàng đầu thế giới với một hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm chất lượng cao trong các lĩnh vực từ truyền thông trải nghiệm kỹ thuật số đến in ấn và xuất bản. Mô hình kinh doanh của Adobe dựa trên đăng ký người dùng cố định nên có doanh thu khá ổn định. Điều này đã được phản ánh trong giá cổ phiếu Adobe, khi nó tăng rất mạnh từ mức $15 lên mức khoảng $500 trong khoảng 20 năm nay. 

Mặc dù vậy, công ty hiện nay đang phải đối diện với cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ, đặc biệt là các công ty phần mềm đồ họa mới với chi phí rẻ hơn và sản phẩm thân thiện hơn. Kết quả kinh doanh trong Quý 1/2024 của Adobe cho thấy bức tranh trái ngược khi doanh thu thuần tăng trưởng ổn định, song chi phí gia tăng khiến lợi nhuận ròng giảm mạnh. Nhiều tổ chức đánh giá Adobe vẫn có triển vọng tích cực trong tương lai với tiềm năng tăng trưởng giá cổ phiếu vào khoảng 20%. Mặc dù vậy, xét về yếu tố phân tích kĩ thuật, giá cổ phiếu Adobe có thể giảm thêm về các vùng hỗ trợ tiếp theo.

Nhà đầu tư khi mua cổ phiếu Adobe cần lưu ý đến một số yếu tố như tính cạnh tranh của lĩnh vực công nghệ, nhu cầu sử dụng các sản phẩm sáng tạo, sự vươn lên của các công nghệ AI mới, chu kỳ kinh tế vĩ mô và đa dạng hóa danh mục đầu tư. 


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo
Câu hỏi thường gặp
Adobe có hay trả cổ tức không?
Adobe hiện không trả cổ tức cho các cổ đông. Tuy nhiên, tỷ lệ P/E cao cho thấy công ty có thể tái đầu tư lợi nhuận vào các cơ hội hoạt động và tăng trưởng của mình thay vì phân phối chúng dưới dạng cổ tức.
Ai sở hữu hầu hết các cổ phiếu Adobe?
Adobe là một trong những công ty được nắm giữ rộng rãi nhất và thuộc sở hữu của hơn 80% cổ đông tổ chức. Cổ đông cá nhân lớn nhất của Adobe là Vanguard Group Inc, sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu chiếm 8,59% tổng số cổ phiếu của công ty. Các cổ đông lớn khác bao gồm Blackrock Inc và State Street Corp, cùng nhau nắm giữ khoảng 8% và 4% cổ phiếu của công ty. 18,7% còn lại của Adobe thuộc sở hữu của các nhà đầu tư bán lẻ.
Có quỹ ETF nào đầu tư vào cổ phiếu Adobe không?
Nhà đầu tư có thể tìm đến các quỹ ETF ở có cổ phiếu Adobe trong rổ như Vanguard Information Technology ETF (VGT), iShares US Technology ETF (IYW), Quỹ ETF Tăng trưởng Công nghệ Select SPDR (XLK)…

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Ad