DeFi là gì? Có lừa đảo không? 10 các dự án DeFi coin tiềm năng 2024

10 Phút
Cập nhật 18/06/2024 03:47
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Trong thế giới tài chính hiện đại, DeFi (Decentralized Finance) đang nổi lên như một hiện tượng cách mạng, mang lại những cơ hội và thách thức mới cho người dùng toàn cầu. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain, DeFi hứa hẹn mang đến một hệ thống tài chính phi tập trung, minh bạch và không cần qua trung gian. 


Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng to lớn, cũng không thiếu những lo ngại về rủi ro và lừa đảo. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về DeFi, xem xét liệu nó có thực sự đáng tin cậy hay không, và giới thiệu 10 dự án DeFi coin tiềm năng trong năm 2024.

1. DeFi là gì? Dự án DeFi là lừa đảo không

DeFi là viết tắt của từ Decentralized Finance được dịch là tài chính phi tập trung. Trong đó các tổ chức, thị trường hay các công cụ tài chính đều là phi tập trung. Như vậy trong DeFi bên thứ ba sẽ được lược bỏ, đề cao tính minh bạch và giảm thiểu chi phí.


Hiện tại mạng lưới Ethereum là nền tảng có nhiều ứng dụng DeFi hoạt động nhất. Ngoài ra còn có các blockchain của IOST, EOS, TRON.


Defi vs Cefi


Để dễ hiểu hơn hãy cùng mình xem qua về CeFi.


Defi là tài chính phi tập trung còn CeFi lại là tài chính tập trung. Trong Cefi các tài sản, sản phẩm và dịch vụ đều được ủy thác cho một tổ chức.


Ví dụ về hình thức CeFi trong thị trường tài chính truyền thống:

Tiền pháp định, hệ thống ngân hàng (Vietcombank, BIDV, ACB..v.v), cổng thanh toán điện tử (Momo, Paypal, Zalo Pay..v.v), các công ty bảo hiểm (Manulife, baoviet..v.v)


Như vậy có thể thấy rằng CeFi là các tổ chức tài chính quen thuộc hiện hữu xung quanh đời sống của chúng ta. 


Defi ra đời nhằm mục đích tạo ra hệ thống tài chính mở. Ở đó bạn có thể tự do kiểm soát tài sản của mình. Một số đặc điểm mà DeFi có gồm:


Đặc điểm chính

Ưu điểm chính

 • Dễ dàng tiếp cận nhanh chóng

 • Khả năng tương tác cao

 • Đề cao tính riêng tư

 • Đề cao sự minh bạch

 • Phân cấp giúp chống lại sự kiểm duyệt và không cần bên thứ 3 tham gia

 • Chi phí giao dịch thấp, tốc độ nhanh

 • Người dùng sở hữu khóa riêng, toàn quyền kiểm soát tài sản của mình


Vậy DeFi hoạt động như thế nào?

Defi không chịu sự chi phối của bất cứ tổ chức nào, mà nó hoạt động được dựa trên smart contract (hợp đồng thông minh)


Trong DeFi có những gì?


Nếu tính đến năm 2021 trong DeFi có:

 • Nền tảng vay và cho vay

 • Các sàn giao dịch phi tập trung

 • Các đồng stablecoin phi tập trung

 • Các hình thức thanh toán phi tập trung

 • Các dự án phái sinh phi tập trung.


Bước sang năm 2023 này, DeFi đã không còn gói gọn trong các hạng mục trên mà đã phát triển thành một hệ sinh thái đa dạng.


thị trường tài chính phi tập trung


Như vậy có thể thấy rằng DeFi không phải là lừa đảo, đây là thị trường tài chính phi tập trung. Thị trường này trái ngược với thị trường Cefi truyền thống. Hay nói cách khác DeFi chính là phiên bản kỹ thuật số của Cefi.


Nào hãy cùng mình đến phần tiếp theo để tìm hiểu về hiệu suất đầu tư DeFi coin.


2. Hiệu suất đầu tư DeFi coin

Trước khi nói về hiệu suất đầu từ DeFi coin hãy cùng nhìn lại thị trường DeFi. Theo thống kê từ Messari tính đến ngày 16/06/2024 chúng ta có #144 dự án Defi, vốn hóa thị trường của DeFi đạt 96,08 tỷ USD. Khối lượng giao dịch trong ngày đạt 3,1 tỷ USD.


Trong đó có nhiều coin DeFi đạt hiệu suất tương đối ấn tượng như hình dưới đây:


Danh sách các defi coin nổi tiếng.

Danh sách các defi coin nổi tiếng. Nguồn: Coinmarketcap


Đang đứng đầu về vốn hóa trong thị trường DeFi là Avalanche với vốn hoá ~ 11,808 tỷ USD. Tính cho đến hiện tại, khối lượng giao dịch trong vòng 24h của các sàn DEX (phi tập trung) đạt khoảng 2.5 tỷ Đô la, lượng truy cập DEX hàng tháng đạt 117 triệu lượt, 296 loại tài sản đang được giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX) . 


Đây là các con số ấn tượng cho thấy sự phát triển của các sàn DEX-phi tập trung, đặc biệt là sau sự kiện sụp đổ của sàn CEX lớn thứ 3 thị trường tiền điện tử FTX.


Danh sách các DEX Token nổi tiếng


Danh sách các DEX Token nổi tiếng. Nguồn: Coinmarketcap


Kể từ thời điểm gia mắt 2019, thị trường Defi đã có những bước phát triển vượt bậc, các sản phẩm mới được ra mắt và thu hút được sự quan tâm lớn của thị trường. 


Cụ thể, Compound Labs đã ra mắt Compound Treasury, đây là một sản phẩm được thiết kế cho các doanh nghiệp phi tiền điện tử và các tổ chức tài chính muốn tham gia vào khai thác lãi suất tiền điện tử. 


Uniswap đã khởi chạy bản cập nhật mới nhất V3 với nhiều tính năng vượt trội, các sản phẩm cung cấp thanh khoản - Liquidity pool, các sản phẩm phái sinh được xây dựng và bắt đầu những thành quả nhất định như Synthetic, DYDX,...


Compound Labs đã hợp tác với Fireblocks và Circle tạo ra sản phẩm cho phép các tổ chức truy cập lãi suất USDC trên Compound. Từ đó các tổ chức tài chính sẽ không cần phải lo lắng về những phức tạp liên quan đến tiền điện tử.


Tổng quan lại thì thị trường DeFi hiện đang có những phát triển tương đối ấn tượng. Tuy nhiên thị trường coin nhất là các token luôn có biến động mạnh. Vì thế hiệu suất này có thể thay đổi rất nhanh. Các nhà đầu tư không nên nhìn vào hiệu suất tuần hay ngày để nhận định về coin DeFi. Thay vào đó hãy đánh giá coin DeFi thông qua các dự án, các dự án tiềm năng sẽ cho lợi nhuận tốt và đạt hiệu quả cao. 


Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 10 dự án DeFi tiềm năm trong năm nay.


4. Những rủi ro khi giao dịch các DeFi coin

Không thể phủ nhận việc đầu tư DeFi coin mang lại lợi nhuận lớn. Nhưng cũng cần cảnh giác với các rủi ro về sản phẩm DeFi, dưới đây sẽ là một số rủi ro cần lưu ý:


Rủi ro dự án lừa đảo

Đây là rủi ro lớn nhất và cũng là phổ biến nhất. Nhìn lại quá khứ thời điểm 2017-2018 là thời điểm bùng nổ của các dự án ICO. Nhưng thống kê cũng cho thấy phần lớn các dự án ICO đều được gắn mác lừa đảo. Đã có rất nhiều dự án DeFi lừa đảo được phanh phui nhưng những kẻ lừa đảo cũng ngày càng tinh vi. So với ICO thì DeFi có tỷ lệ lừa đảo cao hơn do thị trường này thiếu tính kiểm soát hơn


Rủi ro chưa được pháp luật công nhận

Các sản phẩm DeFi hay tiền điện tử ở Việt Nam hiện vẫn chưa được chính thức công nhận. Các sàn DeFi hay giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam đều là các sàn không có giấy phép. Vì thế trong trường hợp rủi ro xảy ra nhà đầu tư sẽ không được bảo vệ bởi nhà nước hay cơ quan quản lý nào. 


Rủi ro smart contract

Smart contract là hợp đồng thông minh, đây là một dạng phần mềm giúp ghi lại thỏa thuận giữa các bên và thực hiện tự động. Do đó hacker có thể tấn công vào phần mềm này do các lập trình viên vô tình để lại các lỗ hổng. 


Một khi hacker có thể xâm nhập được, các giao dịch của bạn chắc chắn sẽ gặp xáo trộn, trên thực tế nhiều sàn DEX đã bị hacker tấn công và sụp đổ nhanh chóng. Người thiệt hại nhất lúc này không ai khác chính là các nhà đầu tư.


Rủi ro biến động tiền điện tử

Hiện tại hầu hết các dự án DeFi đều dựa trên nền tảng Ethereum. Vì thế khi giá đồng ETH giảm mạnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều để các DeFi coin khác. Cụ thể thì vào tháng 3 năm 2020, khi dịch bệnh hoành hành giá ETH sụt giảm nghiêm trọng. Thời điểm đó đã có hơn 3000 nhà đầu tư cáo buộc Maker Foundation vì làm thiệt hại hơn 8 triệu $ trên giao thức của họ.


Rủi ro về thanh khoản

Thị trường DeFi có nhiều nhà đầu cơ so với thị trường coin truyền thống. Do tính biến động cao và lợi nhuận khủng mang lại. Tuy nhiên tính thanh khoản của thị trường này cũng biến động khó lường. Nhất là thời điểm giá các DeFi coin tăng mạnh. 


Đây là thời điểm các nhà đầu tư chỉ muốn bán tháo nhằm thu về lợi nhuận tối đa. Tình trạng quá bán sẽ xảy ra dễ khiến đồng coin lại nhanh chóng sụt giảm.


Rủi ro về kiến thức

Mặc dù DeFi là rất tiềm năng, vì thế nó sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhưng thị trường này không dành cho các “tay mơ”. Bởi lẽ thị trường DeFi có tốc độ thay đổi rất nhanh, đòi hỏi nhà đầu tư phải liên tục cập nhật các tin tức mới. Vì thế chỉ cần lơ là cảnh giác hoặc thiếu thông tin, chủ quan trong đầu tư sẽ rất dễ dẫn đến thua lỗ.

3. Top 10 các dự án DeFi coin tiềm năng 2024


Trong phần này mình sẽ đánh giá 10 đồng DeFi coin tiềm năng theo số liệu do Coinmarketcap cung cấp.


 • Số 1: Uniswap


Vốn hóa thị trường

6,83 tỷ $

Khối lượng giao dịch 24h

323 triệu $

Ký hiệu

UNI

Giá

11,37

Total Supply

1.000.000.000 


Uniswap được ra mắt từ tháng 11 năm 2018. Uniswap có 2 chức năng chính gồm Swap và Pool. Trong đó swap là hình thức hoán đổi, tính năng này cho phép bạn hoán đổi ETH sang các token ERC-20 khác nhau. Còn Pool là tính năng giúp người dùng kiếm tiền thông qua việc trở thành Liquidity Pool - LP (nhà cung cấp thanh khoản).


Uniswap (UNI) là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu và là một dự án tiêu biểu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Nền tảng này cho phép người dùng giao dịch các loại tiền điện tử mà không cần thông qua một trung gian, giúp tăng cường tính minh bạch và giảm chi phí giao dịch. UNI, token quản trị của Uniswap, cho phép chủ sở hữu tham gia vào quá trình quản trị và đưa ra quyết định liên quan đến sự phát triển của nền tảng. Với cơ chế cung cấp thanh khoản tự động và khả năng tích hợp với nhiều dự án DeFi khác, Uniswap đã trở thành một trong những dự án DeFi có tiềm năng lớn nhất hiện nay


 • Số 2: Chainlink(LINK)

Vốn hóa thị trường

8 tỷ $

Khối lượng giao dịch

467,92 triệu $

Ký hiệu

XRD

Giá

13,63$

Total Supply

-


Chainlink là một mạng lưới oracle (trung gian) phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Mạng lưới này được thiết kế để chuyển giao dữ liệu không thể bị thao tác từ nguồn ngoài chuỗi khối đến các hợp đồng thông minh. Chainlink được tạo ra vào năm 2017 bởi Sergey Nazarov và Steve Ellis, cùng với sự tham gia của Giáo sư Ari Juels từ Đại học Cornell. 


Mạng lưới Chainlink cho phép các ứng dụng blockchain truy cập thông tin từ các nguồn bên ngoài một cách an toàn và tin cậy, mở rộng khả năng của các hợp đồng thông minh. Ngoài việc chuyển giao dữ liệu, Chainlink còn có thể thực hiện các chức năng tính toán ngoài chuỗi khối như tạo số ngẫu nhiên có thể xác minh và cung cấp nguồn dữ liệu. Chainlink sử dụng token LINK làm phương tiện thanh toán cho các nút vận hành mạng lưới.


 • Số 3: Aave


Vốn hóa thị trường

1,267 tỷ $

Khối lượng giao dịch

57 triệu $

Ký hiệu

AAVE

Giá

85,34$

Total Supply

16.000.000


Aave được ra mắt với tên gọi ETHLend vào tháng 11 năm 2017 nhưng sau đó được đổi tên thành Aave vào tháng 9 năm 2018. Aave được sinh ra với mục đích giải quyết mục đích thiếu hụt thanh khoản cho vay trong tài chính phi tập trung trên Ethereum tại thời điểm đó. 


Aave cho phép người dùng vay và mượn tiền điện tử theo phương thức phi tập trung. Không có trung gian tham gia và không cần tài liệu KYC hoặc AML (phòng chống rửa tiền).


 • Số 4: Stacks (STX)


Vốn hóa tdị trường

2,8 tỷ $

Khối lượng giao dịch 24h

85 triệu $

Ký hiệu

STX

Giá

1,93 $

Total Supply

1.818.000.000


Stacks (STX) là một nền tảng blockchain độc đáo với mục tiêu mang lại tính năng hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (DApp) cho Bitcoin. Stacks giúp mở rộng khả năng của Bitcoin bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và giao thức Proof of Transfer (PoX), cho phép người dùng kiếm thưởng bằng cách giữ STX. 


Điểm nổi bật của Stacks là khả năng tận dụng sức mạnh bảo mật của Bitcoin trong khi vẫn cung cấp một nền tảng linh hoạt cho việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung. STX không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là một phần quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái DeFi và Web 3.0, làm cho nó trở thành một trong những coin tiềm năng trong thị trường tiền điện tử.


 • Số 5: Synthetix - SNX


Vốn hóa thị trường

715 triệu $

Khối lượng giao dịch 24h

13,4 triệu $

Ký hiệu

 SNX

Giá

2,18 $

Total Supply

328.193.104


Synthetix là một giao thức cung cấp thanh khoản phi tập trung, Synthetix được xây dựng trên mang chính là Optimism và Ethereum, mạng Synthetix được thế chấp bằng chính SNX, ETH và LUSD, cho phép phát hành tài sản tổng hợp - Synths, tài sản tổng hợp này cho phép một loạt các công cụ tài chính trên chuỗi - Derivative được hỗ trợ đảm bảo tính thanh khoản bởi Synthetic.


 • Số 6: PancakeSwap


Vốn hóa thị trường

667,8 triệu $

Khối lượng giao dịch 24h

20,9 triệu $

Ký hiệu

CAKE

Giá

2,5$

Total Supply

450.000.000


PancakeSwap là hệ thống vận hành dưới dạng một “hệ thống tạo thị trường tự động” được ra mắt vào tháng 9/2020. PancakeSwap cho phép người dùng trao đổi các token chuẩn BEP20 (Token mới nhất từ Binance Smart Chain), stake token để nhận thưởng và khai thác lợi suất (Yield Farming). 


Ngoài ra PancakeSwap còn cho phép kiếm lợi nhuận trên staking pool (quảng cáo) và Lottery (một hình thức xổ số).


 • Số 7: Maker


Vốn hóa thị trường

2,14 tỷ $

Khối lượng giao dịch 24h

32 triệu $

Ký hiệu

MKR

Giá

2313$

Total Supply

1.005.577


Maker được Rune Christensen xây dựng từ năm 2015 và đến tháng 12/2017 nó chính thức được ra mắt. Maker cũng là một trong những dự án sớm nhất trên thị trường DeFi. 


Giao thức mà Maker thực hiện đó là tạo ra stablecoin được hỗ trợ bởi USD, DAI thông qua các hợp đồng thông minh được gọi là Maker Vaults. Hộ đồng này được tạo trên các ứng dụng như Oasis Borow, tại đây người dùng sẽ đưa tài sản kỹ thuật số của mình để làm tài sản thế chấp và tạo DAI.Vốn hóa thị trường

11,933 tỷ $

Khối lượng giao dịch 24h

162 triệu $

Ký hiệu

AVAX

Giá

30,34$

Total Supply

715.748.719 


Avalanche được Ava Labs triển khai vào tháng 9 năm 2020. Những người đồng sáng lập gồm Emon Sirer, Kevin Sekniqi và Maofan “Ted” Yin. 


Avalanche là một nền tảng blockchain mã nguồn mở cho phép người dùng khởi chạy các ứng dụng phi tập trung, tài sản thông minh và các chuỗi khối tương tác. Avalanche cũng hướng đến mục đích cung cấp nền tảng nơi mọi người có thể tạo, chuyển và giao dịch tài sản kỹ thuật số. 


 • Số 9: Dai


Vốn hóa tdị trường

5,3 tỷ $

Khối lượng giao dịch 24h

295 triệu $

Ký hiệu

DAI

Giá

0,9998$

Total Supply

5.347.888.596


DAI là một stablecoin được ra mắt vào tháng 11 năm 2019. Đồng coin này này là tiền điện tử phi tập trung và có giá ổn định so với giá trị của đồng USD. Nó được tạo ra thông qua hệ thống Dai Stablecoin của Makers. 


Mục đích của DAI là để sử dụng trong giao dịch ký quỹ, đáp ứng với sự thay đổi bất thời của thị trường. Ngoài ra bảo toàn giá trị của nó so với các loại tiền tệ khác trên thế giới.


 • Số 10: THORChain


Vốn hóa thị trường

1,5 tỷ $

Khối lượng giao dịch 24h

90 triệu $

Ký hiệu

RUNE

Giá

4,65$

Total Supply

412.967.514


THORChain là một blockchain hoạt động độc lập, được xây dựng dựa trên Tendermint và Cosmos SDK. THORChain được tạo ra nhằm mục đích nhắm vào tính thanh khoản và sự biến động giá lớn của thị trường. 


THORChain sử dụng mô hình nhà tạo lập thị trường tự động và token RUNE của mình để quản lý nền tảng. Ngoài ra THORChain còn sử dụng công nghệ giao thức TSS cho phép người dùng hoán đổi tài sản kỹ thuật số xuyên chuỗi.


Vừa rồi là top 10 DeFi coin tiềm năng trong năm nay, các bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định đầu tư của riêng mình. Trong đầu tư tài chính, thị trường nào cũng có những rủi ro riêng. Và DeFi cũng không ngoại lệ, cùng mình đến phần cuối cùng của bài viết để xem những rủi ro khi giao dịch DeFi coin.


5. Lời kết

Như vậy mình đã cùng các bạn tìm hiểu về DeFi. Hy vọng rằng với những kiến thức mình chia sẻ ở trên, các bạn đã có cho mình những hiểu biết về thị trường DeFi.


Mặc dù là thị trường có tiềm năng lợi nhuận lớn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì thế nhà đầu tư nên đặc biệt cảnh giác và cần trang bị kiến thức trước khi đầu tư.


Các bài liên quan đến [DeFi]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dex là gì? Top 10 sàn DEX (sàn phi tập trung) và Sàn CEX phổ biến Nếu đam mê tiền điện tử, chắc hẵn bạn đã nghe nhắc nhiều đến sàn DEX. Với đặc tính bảo mật thông tin cá nhân, chi phí giao dịch cạnh tranh, cung cấp nhiều mã thông báo và đặc biệt là cho phép giao dịch cả những token chưa được niêm yết trên các sàn tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch sàn DEX, nhà đầu tư mới nên chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ sàn DEX là gì? So sánh cụ thể sàn DEX và CEX - sàn nào có ưu thế hơn cho nhà đầu tư tiền điện tử mới? Đồng thời, bài viết cũng gợi ý top các sàn DEX và sàn CEX hot nhất hiện nay.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu đam mê tiền điện tử, chắc hẵn bạn đã nghe nhắc nhiều đến sàn DEX. Với đặc tính bảo mật thông tin cá nhân, chi phí giao dịch cạnh tranh, cung cấp nhiều mã thông báo và đặc biệt là cho phép giao dịch cả những token chưa được niêm yết trên các sàn tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, khi giao dịch sàn DEX, nhà đầu tư mới nên chú ý gì? Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ sàn DEX là gì? So sánh cụ thể sàn DEX và CEX - sàn nào có ưu thế hơn cho nhà đầu tư tiền điện tử mới? Đồng thời, bài viết cũng gợi ý top các sàn DEX và sàn CEX hot nhất hiện nay.
placeholder
Avalanche(AVAX) là gì? Có nên mua AVAX coin và cách đầu tư? Được ra mắt năm 2020, Avalanche tuyên bố hướng tới “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian cuối cùng nhỏ nhất”. Kể từ đó, đồng tiền này đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và hiện đứng top 12 trên thị trường với vốn hóa hơn 8,7 tỷ USD.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Được ra mắt năm 2020, Avalanche tuyên bố hướng tới “nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain, được đo lường bằng thời gian cuối cùng nhỏ nhất”. Kể từ đó, đồng tiền này đã nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng tiền điện tử và hiện đứng top 12 trên thị trường với vốn hóa hơn 8,7 tỷ USD.
placeholder
Uniswap là gì? Có nên đầu tư vào đồng coin UNI trong tương lai?Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp cho người dùng một công cụ để tự do hoán đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau một cách liền mạch và nhanh chóng. Trước hết, Uniswap có toàn bộ những đặc điểm cơ bản của một sàn DEX thông thường. Nghĩa là nó là một nền tảng phi tập trung, không yêu cầu người dùng tạo tài khoản và KYC để giao dịch. Nó không nắm giữ tiền và tài sản (NFT) của người dùng. Thay vào đó nó trao quyền cho người dùng tự quản lý tài sản của chính mình.
Tác giả  Linh BuiInsights
Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung (sàn DEX) được xây dựng trên blockchain Ethereum, cung cấp cho người dùng một công cụ để tự do hoán đổi giữa các loại tiền điện tử với nhau một cách liền mạch và nhanh chóng. Trước hết, Uniswap có toàn bộ những đặc điểm cơ bản của một sàn DEX thông thường. Nghĩa là nó là một nền tảng phi tập trung, không yêu cầu người dùng tạo tài khoản và KYC để giao dịch. Nó không nắm giữ tiền và tài sản (NFT) của người dùng. Thay vào đó nó trao quyền cho người dùng tự quản lý tài sản của chính mình.
placeholder
Radio Caca (Raca coin) là gì? Giá RACA token bao nhiêu? Đồng RACA có tiềm năng không?Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
placeholder
Chainlink(LINK) là gì? Liệu có nên đầu tư chainlink? Dự báo giá Chainlink giai đoạn 2024-2026 Theo số liệu cung cấp từ Chainlink Market tính từ 24/04-01/05/2023, mức link reward thấp nhất ~ 8,000 Link (~ 56,000$, giá Link hiện tại ~ 7$). Nếu mức doanh thu này được duy trì ổn định, thì mỗi năm các nhà cung cấp dữ liệu sẽ thu về được doanh thu khoảng 20,4 triệu Đô la Mỹ.
Tác giả  Trongvinh-FA25Insights
Theo số liệu cung cấp từ Chainlink Market tính từ 24/04-01/05/2023, mức link reward thấp nhất ~ 8,000 Link (~ 56,000$, giá Link hiện tại ~ 7$). Nếu mức doanh thu này được duy trì ổn định, thì mỗi năm các nhà cung cấp dữ liệu sẽ thu về được doanh thu khoảng 20,4 triệu Đô la Mỹ.
Ad