Mua Bitcoin ở đâu? 06 cách mua Bitcoin(BTC) và tiền ảo phổ biến nhất 2024

15 Phút
Cập nhật 04/03/2024 02:15
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Bitcoin (BTC) là đồng coin giữ vị thế #1 trong thị trường tiền ảo kể từ khi ra mắt vào năm 2009 và đang chiếm 51,95% (Theo Coinmarketcap vào 03/03/2024) thị phần vốn hoá toàn thị trường tiền kỹ thuật số. 


Dù là đồng coin đắt nhất hiện nay nhưng với độ rộng chấp nhận và ứng dụng trong thanh toán cũng như đầu tư, việc mua Bitcoin luôn được săn đón bởi đông đảo nhà đầu tư.


Cùng với sự phát triển của công nghệ tài chính Fintech cũng như thị trường tiền ảo, ngày càng có nhiều cách mua Bitcoin(BTC) đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người tham gia thị trường. 


Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mua Bitcoin ở đâu? Và 06 cách mua Bitcoin & tiền ảo phổ biến nhất 2024.


1. Mua Bitcoin cần chuẩn bị những gì?


Mua Bitcoin(BTC) là một quyết định tài chính quan trọng, đặc biệt với những người muốn mua với số lượng lớn, vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Dưới đây là những điểm cần lưu ý để bạn tham khảo:


 •  Vốn đầu tư: Bạn cần có một khoản tiền nhất định và xác định số tiền bạn sẽ đầu tư vào Bitcoin. Bạn nên đầu tư một số tiền nhàn rỗi và có thể chấp nhận mất mà không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mình.


 • Kiến thức về Bitcoin: Trước khi mua Bitcoin, bạn nên tìm hiểu và có kiến thức về cách hoạt động của thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng. Kiến thức về phân tích cơ bản và kỹ thuật để dự đoán xu hướng giá Bitcoin. Cách lưu trữ và bảo mật Bitcoin, cũng như các rủi ro và cơ hội khi đầu tư Bitcoin.


 • Chiến lược đầu tư: Bạn nên có một chiến lược đầu tư cụ thể khi mua Bitcoin. Bạn có thể quyết định đầu tư lâu dài hoặc đầu tư ngắn hạn, hoặc áp dụng các kỹ thuật giao dịch khác nhau để tối ưu lợi nhuận của mình.


 • Ví Bitcoin: Một ví Bitcoin để lưu trữ các đồng Bitcoin mà bạn mua. Có nhiều loại ví Bitcoin khác nhau như ví trực tuyến, ví nóng & ví lạnh. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại ví phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích đầu tư của mình.


Tóm lại, trước khi quyết định mua Bitcoin, bạn cần chuẩn bị vốn, kiến thức chiến lược đầu tư, ví Bitcoin. Vậy mua Bitcoin ở đâu? Cụ thể những lựa chọn về nơi mua Bitcoin sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo của bài viết.


2. Mua Bitcoin ở đâu?

Hiện nay trader có thể mua Bitcoin từ nhiều nơi khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến:


 • Các nền tảng giao dịch Bitcoin: Đây là những nơi phổ biến và có số lượng người mua bán Bitcoin lớn nhất hiện nay. Có nhiều nền tảng giao dịch Bitcoin trên thị trường, cho phép bạn mua và bán Bitcoin bao gồm sàn giao dịch Bitcoin phái sinh theo hình thức CFD như Mitrade, Fxpro, Avatrade hay sàn giao dịch Bitcoin cơ sở như Coinbase, Binance, Kraken.... Các nền tảng này có tính năng và mức phí khác nhau, nên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn một nền tảng phù hợp.


  Lưu ý: Trader nên lựa chọn các sàn giao dịch uy tín, có danh tiếng và tốt nhất là có cấp phép hoạt động từ các tổ chức tài chính quốc tế lớn như FCA, ASIC, CySEC… để đảm bảo an toàn cho tài khoản đầu tư của mình.

  mitrade $100 Cho Người Mới ✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công ✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh
  illustration


 • Máy ATM Bitcoin: Nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Nam Phi và nhiều nước khu vực Châu  u đã có các máy ATM Bitcoin, cho phép bạn mua Bitcoin bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, các máy ATM này thường có mức phí cao hơn so với các nền tảng giao dịch trực tuyến.


 • Mua Bitcoin từ người bán trực tiếp: Bạn có thể mua Bitcoin trực tiếp từ người bán thông qua các trang web mua bán Bitcoin như LocalBitcoins, hoặc thông qua các trang web đấu giá như eBay.


 • Giao dịch trực tiếp với người quen hoặc bạn bè: Bạn có thể mua Bitcoin trực tiếp từ người quen hoặc bạn bè. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra rủi ro bảo mật nếu bạn không đủ kinh nghiệm và không thực hiện giao dịch một cách an toàn.


Cụ thể về các cách mua Bitcoin và các loại tiền ảo sẽ được chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.


3. 06 cách mua Bitcoin(BTC) và tiền ảo

Hiện nay trader có thể mua Bitcoin và tiền ảo bằng nhiều cách phụ thuộc vào nhu cầu và chiếc lược đầu tư của từng người. Dưới đây là 6 cách phổ biến để mua Bitcoin và các loại tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin:


#3.1 Mua tại các sàn giao dịch tiền ảo phái sinh:

Trader có thể dễ dàng và nhanh chóng mua Bitcoin và tiền ảo trên các sàn giao dịch coin với nhiều cách khác nhau. Trong đó 03 cách thông dụng nhất hiện nay là mua bằng tiền pháp định, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc mua bằng tiền ảo.


 • Để có thể giao dịch tại các sàn này, bạn cần tạo tài khoản trực tuyến qua trang web hoặc app giao dịch của các sàn môi giới tiền ảo với các yêu cầu cơ bản bao gồm:


+ Trên 18 tuổi

+ Xác minh thông tin cá nhân bằng các giấyý tờ tuỳ thân như hộ chiếu, căn cước công dân, bằng lái xe…

+ Một số sàn giao dịch sẽ yêu cầu xác minh KYC qua nhận diện khuôn mặt hoặc yêu cầu khách hàng thực hiện một số khảo sát về thu nhập và kiến thức để đảm bảo tính phù hợp tham gia đầu tư.


 • Tại các sàn giao dịch phái sinh trader sẽ cần nạp tiền pháp định vào tài khoản thông nhiều hình thức như chuyển khoản ngân hàng, internetbaking, thông qua bên thứ ba như MOMO, Paypal, Wise… sau đó tiền hành mở lệnh mua bán.


#3.2 Mua tại các sàn giao dịch tiền ảo cơ sở

Tương tự như các sàn giao dịch tiền ảo phái sinh, trader cần mở tài khoản và xác minh tài khoản trước khi giao dịch. Tuỳ thuộc vào quy định từng sàn giao dịch mà trader có thể lựa chọn các hình thức thanh toán phổ biến bao gồm:


 • Giao dịch ngang hàng P2P: Bằng hình thức này trader sẽ tìm người bán tại theo hình thức P2P để tiền hành giao dịch bằng các nạp tiền vào tài khoản hoặc tiến hành chuyển khoản trực tiếp tới người bán.


 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ: Nhiều sàn giao dịch tiền ảo cơ sở cho phép trader mua tiền ảo bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bạn cần liên kết thẻ với tài khoản của mình và xác minh thông tin trước khi mua.


 • Mua bằng tiền ảo: Trader có thể thanh toán bằng tiền ảo với việc nạp tiền ảo vào ví trên sàn giao dịch của mình và tiến hành mở lệnh mua bán.


#3.3 Mua qua các quỹ đầu tư

Hiện nay có rất nhiều các quỹ đầu tư tiền ảo cho phép trader tham gia như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF), Global X Blockchain ETF (BKCH)… Trader có thể tham gia các quỹ đầu tư này thông qua các công ty môi giới hoặc liên hệ trực tiếp bên quản lý quỹ để tiền hành làm hợp đồng tham gia quỹ.


Một số công ty môi giới tiền ảo cung cấp giao dịch các quỹ ETF tiền ảo mà trader có thể mua bán như các sản phẩm tài chính khác.

#3.4 Mua qua các máy ATM tiền ảo


Nếu bạn sống tại vùng có máy ATM tiền ảo thì có thể tiền hành mua thông qua các máy này. Thông thường trader cần tiến hành các bước sau:


+ Đăng nhập tài khoản trên máy ATM.

+ Liên kết ví tiền ảo (scan mã QR code)

+ Xác nhận danh tính: thường là thông qua các mã code gửi về số điện thoại người dùng đăng ký.

+ Lựa chọn loại tiền ảo, số lượng muốn mua.

+ Thanh toán bằng tiền mặt qua máy ATM.


Sau khi thành công trader sẽ nhận được hoá đơn xác nhận.


#3.5 Mua qua ví tiền điện tử

Mua qua ví điện tử. Các ví điện tử như Coinbase Wallet, MyEtherWallet, Exodus … cho phép bạn mua tiền ảo trực tiếp từ ví của mình bằng cách sử dụng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng của bạn. Trader cần tạo ví trên các nền tảng web hoặc app cho thiết bị di động sau đó giao dịch mua bán với một người sở hữu ví tiền điện tử khác.


#3.6 Mua trực tiếp với người giữ tiền ảo

Nhiều người bán tiền ảo đăng tin trên các trang web đăng tin rao vặt như eBay hoặc Craigslist. Tại đây người sử dụng có thể lựa chọn người bán và gặp mặt trực tiếp để tiến hành các thoả thuận mua bán.


Lưu ý: Việc mua tiền ảo cần thận trọng và nên thực hiện sau khi đã nghiên cứu kỹ về tiền ảo và thị trường tiền ảo. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cách mua phù hợp với kiến thức, nhu cầu và tài chính của mình.


4. Hiệu suất mua bán Bitcoin - Có nên mua Bitcoin tại Việt Nam?


Với sự tăng giá của Bitcoin từ đầu tháng 1/2024 tới nay thì nó đang sở hữu 51,95% thị phần vốn hoá toàn thị trường tiền ảo. 


Bitcoin dominance

Bitcoin dominance (Nguồn: coinmarketcap)


Do Uỷ ban Chứng khoán Mỹ(SEC) chính thức phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay và những tin tức tích cực khác về thị trường tiền ảo, giá trị Bitcoin không ngừng tăng vọt. 


Tuy nhiên, toàn bộ thị trường tài chính đã từng gặp khó với do căng thẳng địa chính trị và tình hình lạm phát tăng cao khiến các Ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hồi phục tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 


Ngoài ra, các sự kiện phá sản của các sàn giao dịch và công ty trong ngành blockchain cũng tác động tiêu cực lên thị trường tiền ảo và Bitcoin. Năm 2022, Bitcoin đã mất 65% giá trị. 


Sau khi trải qua một năm gian khó, từ đầu năm 2023 Bitcoin đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục trở lại. Các sự kiện sụp đổ của 02 ngân hàng lớn, Silicon Valley Bank tại Mỹ và Credit Suisse tại Châu Âu, đã khiến nhà đầu tư lo ngại về khủng hoảng tài chính trong hệ thống tiền pháp định. Điều này lại trở thành chất xúc tác cho xu hướng tăng của Bitcoin. 


Hiệu suất Bitcoin gần đây: 

Hiệu suất

01 tháng

03 tháng 

06 tháng

Năm 2023

Bitcoin

46,46%

50,57%

145,3%

183,01%


Hiệu suất đầu tư Bitcoin so với các thị trường lớn khác:


Asset Returns202320222021
Bitcoin+156%-65%+58%
S&P 500+25%-20%+29%
High Yield Corporate Bonds+12%-11%+5%
Gold+12%+1%-6%
Emerging Markets+9%-18%+0%
Bonds+5%-12%-1%
Commodities-2%+20%+30%

Nguồn: visualcapitalist


Mặc dù tại Việt Nam, việc sử dụng và sở hữu Bitcoin như một phương tiện thanh toán là bất hợp pháp, nhưng theo khảo sát từ 15.427 người tại Việt Nam của Finder, một công ty cung cấp thông tin thị trường của Singapore, thì tính đến tháng 11/2022 có đến 23% người trả lời sở hữu tiền ảo với khoảng 31% trong số đó sở hữu Bitcoin. Điều này cho thấy sự quan tâm vào tiền ảo tại Việt Nam rất phổ biến và được ưa chuộng. 


Thống kế sở hữu tiền ảo tại Việt Nam

Thống kế sở hữu tiền ảo tại Việt Nam (Nguồn: Finder)


Việc mua bán Bitcoin tại Việt Nam như một hình thức đầu tư vẫn chưa có hành lang pháp lý rõ ràng, tuy nhiên, việc giao dịch này diễn ra rất phổ biến và đem lại lợi nhuận đáng kể cho nhiều trader. Nếu bạn là một người ưa mạo hiểm và có một lượng vốn nhàn rỗi thì việc tìm hiểu kiến thức và đầu tư tiền ảo sẽ là một lợi thế để tạo ra thu nhập thụ động. 


5. Cách chọn một sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín


Lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin là một trong những điều cơ bản và đầu tiên mà một trader cần thực hiện để tham gia vào thị trường tiền ảo. Nếu bạn lựa chọn không đúng sàn để giao dịch, khả năng dẫn tới nguy cơ bị hack, mất thời gian, vốn và lãng phí công sức.


Có 02 dạng sàn giao dịch Bitcoin cơ bản hiện nay mà trader có thể lựa chọn là sàn giao dịch Bitcoin cơ sở và phái sinh. Trong đó, sàn cơ sở sẽ phù hợp hơn với những trader giao dịch dài hạn trong như sàn phái sinh phù hợp với những người giao dịch trong ngày hay ngắn hạn. 


Tuy nhiên các tiêu chí cơ bản để lựa chọn một sàn giao dịch uy tín khá giống nhau giữa 02 sàn này, bao gồm: 


 • Được quy định bởi các tổ chức tài chính quốc tế có uy tín như ASIC, FCA, CySEC… Mặc dù có khá ít sàn cơ sở được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức tài chính nhưng tất cả các sàn phái sinh (CFD) Bitcoin cần thoả mãn tiêu chí này. 


 • Thông tin sàn giao dịch (trụ sở, thông tin liên lạc, website, điều khoản khách hàng, điều khoản bảo mật…) cần rõ ràng và công bố trên trang web chính thức của sàn. 


 • Đăng ký mở tài khoản nhanh chóng, có xác minh danh tính (ưu tiên có chế độ bảo mật 2FA, xác nhận danh tính KYC). 


 • Phí giao dịch (phí mở tài khoản, phí hoa hồng, phí nạp rút tiền, phí margin…) cần được công bố đầy đủ và công khai. 


 • Nền tảng giao dịch trực quan, dễ sử dụng, tích hợp các công cụ phân tích kỹ thuật hỗ trợ trader đánh giá xu hướng giá khi giao dịch. 


 • Dịch vụ khách hàng nhanh chóng, tận tình (tốt nhất là có hỗ trợ tiếng Việt). 


 • Có hỗ trợ đòn bẩy tài chính linh hoạt (đặc biệt là các sàn giao dịch phái sinh). 


 • Được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà đầu tư thị trường tiền ảo. Bạn có thể tham khảo đánh giá tại các trang web công nghệ uy tín như Reddit. 


Lưu ý: Đối với bất kỳ thông tin nào về các sàn giao dịch Bitcoin, bạn nên tự kiểm tra cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

6. Những câu hỏi hay gặp về việc mua Bitcoin(BTC)

#6.1 Có thể mua Bitcoin(BTC) ở Việt Nam?

Có thể mua bitcoin ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc mua và sử dụng tiền ảo tại Việt Nam vẫn chưa được pháp luật công nhận, vì vậy bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào tiền ảo.


#6.2 Nên chọn ví nóng hay ví lạnh để lữu trữ các đồng Bitcoin đã mua?

Quyết định chọn loại ví lưu trữ nào tốt hơn phụ thuộc vào nhu cầu và trình độ kỹ thuật của người dùng. Nếu bạn đang muốn lưu trữ một số lượng Bitcoin nhỏ và muốn dễ dàng truy cập và sử dụng chúng, ví nóng có thể là lựa chọn tốt. 


Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn lưu trữ số lượng Bitcoin lớn và muốn đảm bảo an toàn và bảo mật cao nhất, ví lạnh có thể là lựa chọn tốt hơn. Bất kỳ loại ví nào bạn chọn, bạn cần đảm bảo giữ an toàn và bảo mật khóa riêng tư của mình bằng cách không chia sẻ cho bất kỳ ai khác.


#6.3 Có thể mua Bitcoin bằng VNĐ không?

Có, trader có thể mua Bitcoin bằng VNĐ thông qua hình thức trao đổi ngang hàng (P2P) trên các sàn giao dịch uy tín như Remitano, Binance. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến tính an toàn và bảo mật của giao dịch, và chọn các đối tác đáng tin cậy để tránh rủi ro mất tiền.


#6.4 Có thể mua Bitcoin bằng thẻ cào không?

Hiện tại, mua Bitcoin bằng thẻ cào không phổ biến và không được hỗ trợ trực tiếp bởi nhiều sàn giao dịch tiền ảo. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch tiền ảo và đại lý bán thẻ cào đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho phép mua Bitcoin bằng thẻ cào điện thoại.


#6.5 Việc mua bán Bitcoin có bị cấm ở nước nào không?

Việc mua bán Bitcoin bị cấm ở một số nước bao gồm Qatar, Saudi Arabia, Trung Quốc. Tại nhiều quốc gia, việc mua bán Bitcoin như hoạt động đầu tư không được hợp pháp hoá nhưng cũng không có hành lang pháp lý quy định rõ ràng về việc cấm giao dịch như Việt Nam.


#6.6 Có thể mua tối thiểu bao nhiêu Bitcoin?

Số lượng Bitcoin tối thiểu có thể mua phụ thuộc vào quy định của từng sàn giao dịch. Ví dụ như với trên Binance, trader có thể mua tối thiểu 0.0001 BTC, Remitano là lượng Bitcoin tối thiểu tương đương 0,1 USDT, Mitrade là 0,01 lot.


#6.7 Mua Bitcoin bao lâu thì bán được?

Sau khi mua và nhận Bitcoin về tài khoản, trader có thể bán ngay lập tức khi có người mua tương ứng.


7. Lời kết


Việc mua Bitcoin hay tiền ảo luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định, vì vậy trader cần liên tục trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư trong quá trình giao dịch. Lựa chọn một cách đầu tư thích hợp với những chiến lược quản trị rủi ro tốt sẽ giúp trader kiếm lợi nhuận hiệu quả hơn. 


Thông qua bài viết, hy vọng bạn có được thông tin tổng quan về các cách đầu tư phổ biến hiện nay và đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân.


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Đăng ký tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cho người mới bắt đầu Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Top 10 sàn Bitcoin uy tín Việt Nam và lớn nhất thế giớiGần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của những bạn đang quan tâm đến đồng Bitcoin nhưng không biết cách chơi Bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin online ở đâu? Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 bước để giao dịch Bitcoin và danh sách top 9 sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo kinh nghiệm đầu tư của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về Bitcoin cũng như các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới nhé.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của những bạn đang quan tâm đến đồng Bitcoin nhưng không biết cách chơi Bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin online ở đâu? Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 bước để giao dịch Bitcoin và danh sách top 9 sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo kinh nghiệm đầu tư của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về Bitcoin cũng như các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới nhé.
placeholder
Giá Bitcoin tính theo VND là bao nhiêu? Chuyển đổi BTC thành USD, VND và Altcoin như thế nào?Chỉ riêng trong năm 2021 Bitcoin đã 2 lần khiến các nhà đầu tư phải “đau tim”. Tháng 7/2021 Bitcoin chạm đáy ở mức 30.000$ nhưng rồi chỉ 4 tháng sau đó (tháng 11) Bitcoin đã lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại với mức 68.000$. Sự biến động này đã giúp không ít nhà giao dịch gặt hái được thành công. Và đỉnh giá mới của Bitcoin cũng đã củng cố niềm tin cho những ai đang kỳ vọng vào Bitcoin đạt mốc 100.000$. Là vua của tiền điện tử, đồng Bitcoin hiện vẫn đang giữ top 1 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Trước sự hấp dẫn của Bitcoin hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách để sở hữu được đồng tiền kỹ thuật số này. Vì thế trong bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi Bitcoin sang các loại tiền tệ khác như VND, USD V.V. để thuận tiện hơn trong quá trình đầu tư.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ riêng trong năm 2021 Bitcoin đã 2 lần khiến các nhà đầu tư phải “đau tim”. Tháng 7/2021 Bitcoin chạm đáy ở mức 30.000$ nhưng rồi chỉ 4 tháng sau đó (tháng 11) Bitcoin đã lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại với mức 68.000$. Sự biến động này đã giúp không ít nhà giao dịch gặt hái được thành công. Và đỉnh giá mới của Bitcoin cũng đã củng cố niềm tin cho những ai đang kỳ vọng vào Bitcoin đạt mốc 100.000$. Là vua của tiền điện tử, đồng Bitcoin hiện vẫn đang giữ top 1 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Trước sự hấp dẫn của Bitcoin hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách để sở hữu được đồng tiền kỹ thuật số này. Vì thế trong bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi Bitcoin sang các loại tiền tệ khác như VND, USD V.V. để thuận tiện hơn trong quá trình đầu tư.
placeholder
Điều gì mang lại giá trị của Bitcoin? Giá trị Bitcoin được ảnh hưởng bởi những thông tin Bitcoin và yếu tố nào Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Ad