Top 10+ ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại Android&iOS và hiệu suất cày Bitcoin của chúng

16 Phút
Cập nhật 29/05/2024 06:19
Le Ngoc Anh Khoa
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Với giá trị tăng phi mã trong vòng vài năm trở lại đây, đồng tiền vua Bitcoin đang trở thành tài sản khiến nhiều người thèm khát được nắm giữ.


Xu hướng giá Bitcoin dao động liên tục mang lại cơ hội giao dịch ⌂ Mitrade


Vào tháng 10 năm 2023, Bitcoin đã trải qua đợt sụt giảm đáng kể, giảm xuống dưới ngưỡng 27.000 USD. Về mặt lịch sử, giá trị của Bitcoin đạt đỉnh gần 70.000 USD/BTC vào tháng 11 năm 2021. Tính đến dữ liệu mới nhất vào năm 2024, Bitcoin đã chứng kiến phục hồi đáng kể, lấy lại mức 61.000 USD, tương đương với một mức tăng khoảng 20% trong vòng một tuần. 


Đợt tăng giá này đã mang lại những lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư dài hạn và những người tận dụng các biến động giá ngắn hạn. Đáng chú ý, vào tháng 3 năm 2024, Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại, phá vỡ mức 69.000 USD và lên tới 73.000 USD trước khi giảm. Tính đến ngày 29 tháng 5 năm 2024, giá của Bitcoin đã điều chỉnh và đang được giao dịch quanh mức 68.000 USD.


Ngày nay, bên cạnh mua Bitcoin hoặc giao dịch lướt sóng với Bitcoin, nhiều người tìm cách sở hữu bitcoin bằng việc đào tiền ảo, thậm chí, công nghệ ngày nay còn cho phép người ta có thể đào Bitcoin ngay trên điện thoại nên xu hướng dùng App đào Bitcoin đang rất thu hút người mới.


Nếu bạn là người mới đang quan tâm đến hoạt động đào Bitcoin hoặc bất cứ hình thức tìm kiếm lợi nhuận nào với bitcoin, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ về xu hướng và các thông tin chi tiết liên quan đến việc đào Bitcoin ngay trên nền tảng iOS hoặc Android, từ đó tìm kiếm một cách thức đầu tư vào tiền ảo phù hợp với mình.1. Các loại app đào Bitcoin trên điện thoại

Ngoài ứng dụng đào Bitcoin trên máy tính, ngày nay, có rất nhiều app đào coin trên điện thoại cũng phục vụ đào bitcoin. Đây là một lựa chọn khá linh hoạt, các app được thiết kế gần gũi, đơn giản hóa quy trình đào bitcoin hơn so với cách thức đào trên máy tính, do đó các app được nhiều người lựa chọn.


Các loại app đào bitcoin trên điện thoại

App đào Bitcoin trên điện thoại có các loại như sau:


1.1. App đào Bitcoin tự động 

Đây là app cho phép người dùng khai thác tiền điện tử từ các hợp đồng trên nền tảng điện toán đám mây; hay đào tiền điện tử qua hoạt động của chip điện thoại. 


Chi phí: Thường thu phí theo hợp đồng khai thác hoặc sẽ cung cấp tài khoản đào miễn phí trong thời gian giới hạn, sau đó sẽ thu phí người dùng để mua thêm các máy khai thác mạnh, tăng khả năng đào tiền ảo. 


Ví dụ: App ECOS cung cấp các hợp đồng đào tiền trên đám mây từ 49$; app Hashshiny cung cấp dịch vụ quản lý đào tiền từ xa; app Minergate cho phép đào tiền điện tử bằng chip điện thoại...


1.2. App đào Bitcoin qua tích lũy Satoshi khi chơi game

Đây là các app đào Bitcoin trên điện thoại cho phép người dùng khai thác, nhận được Bitcoin (đơn vị Satoshi) nếu có thể trả lời các câu hỏi đố, click vào quảng cáo, hoặc hoàn thành chơi game. Với các trò giải trí, người chơi không phải đau đầu mà vẫn có thể kiếm tiền.

 

Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người chơi, với các app tích lũy Satoshi, nếu người chơi muốn chuyển Satoshi về ví điện tử hoặc tài khoản, người chơi cần đạt được số lượng Satoshi tối thiểu mà app yêu cầu để rút về ví và số lượng này rất khó đạt được. 


Chi phí: Miễn phí


Ví dụ: app Blockchain Game cho phép xếp khối hình càng cao thì càng kiếm Bitcoin nhiều; App Abundance cho phép quay số nhận thưởng, hay app BTCclicks cho phép xem quảng cáo để kiếm được tối đa 0,0000022 BTC cho mỗi lượt nhấp quảng cáo dài 20s...


Nếu bạn thấy việc đào Bitcoin ngày càng khó kiếm được lợi nhuận, bạn có thể chọn giao dịch Bitcoin phái sinh với những lợi thế như sau:


✔️ Không cần mua các thiết bị đào Bitcoin đắt giá 

✔️ Không cần lo về việc lữu trữ Bitcoin

✔️ Chi phí giao dịch và vốn đầu tư thấp 

✔️ Tiếp cận với 450+ thị trường đa dạng

✔️ Có thể kiếm tiền cả khi thị trường tăng hay giảmGiao Dịch Thử Ngay>> 1682562345376
2. Cách đào Bitcoin miễn phí trên điện thoại có hiệu quả?

Có rất nhiều app đào Bitcoin đã xuất hiện trên các kho ứng dụng và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Tuy nhiên, trước khi xét đến việc app có hiệu quả về mặt lợi nhuận không, bạn cần nắm rõ các ưu nhược điểm của đào Bitcoin qua app trước khi tải app đào bitcoin về:


*Ưu điểm của đào bitcoin qua app

 • Thiết bị nhỏ gọn: Mô hình đào bitcoin truyền thống yêu cầu thiết bị cấu hình cao và đồ sộ. Thế nhưng với app đào Bitcoin, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là cũng có thể bắt đầu việc đào Bitcoin.


 • Thời gian linh hoạt: Bất cứ khi nào rảnh rỗi và cầm điện thoại trên tay, bạn có thể bắt đầu đào Bitcoin để chờ cơ hội kiếm tiền.


 • Quy trình đơn giản: Nếu phương pháp đào Bitcoin trên máy tính yêu cầu qua nhiều công đoạn, quy trình xử lý phức tạp thường chỉ phù hợp với những người có trình độ xử lý máy tính cao thì với app đào Bitcoin, bạn chỉ cần tải app về điện thoại và tiến hành đào theo hướng dẫn, vô cùng đơn giản.


*Nhược điểm của đào Bitcoin qua app miễn phí:

 • Xu hướng quá mới, đi kèm với nhiều rủi ro: Đào Bitcoin qua app là một xu hướng còn quá mới, trong đó có nhiều cảnh báo được đưa ra đó là tuy xuất hiện các app trên kho ứng dụng, nhưng lại là app lừa đảo, không thể đào hoặc cho phép rút Bitcoin về.


  Tại Việt Nam, không nhiều người có kinh nghiệm về loại hình này, do đó rất dễ bị lợi dụng để lừa đảo, phổ biến nhất là bị đánh cắp thông tin cá nhân, tiếp đến là mất thời gian và thậm chí tiền khi ứng dụng yêu cầu nạp tiền để kích hoạt một số tính năng đào Bitcoin..


 • Bị các kho ứng dụng cảnh báo: Hoạt động đào tiền ảo qua app bị Apple lẫn Google công khai cảnh báo từ năm 2018 vì những rủi ro lẫn sự khó kiểm soát và không có tổ chức quản lý từ các app. 


 • Nguy cơ phá hủy điện thoại: Như chúng ta từng biết, việc đào Bitcoin hoặc bất kỳ coin nào đều sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng và cần bộ xử lý máy tính với cấu hình tốt nhất. Trên những thiết bị với cấu hình yếu như điện thoại, việc đào Bitcoin sẽ “bào mòn” và làm yếu ram, pin trên thiết bị điện thoại của bạn.


 • Khả năng đánh cắp thông tin: Qua việc cài đặt các app không rõ nguồn gốc, bạn dễ bị ăn cắp thông tin nếu gặp phải app lừa đảo người dùng.

Vậy đào Bitcoin qua app có hiệu quả không?

Nhìn chung, đào Bitcoin trên app điện thoại thông thường sẽ có 2 loại: trả phí hoặc miễn phí. Tựu chung lại thì các cách này được đánh giá cao ở điểm là có thể khai thác linh hoạt trên thiết bị nhỏ gọn, tận dụng được thời gian khai thác mọi lúc, mọi nơi. 


Tuy nhiên, nói về hiệu quả lợi nhuận thì hầu như các ý kiến đánh giá là không mang lại hiệu quả cao. 


Theo đại đa số ý kiến từ những người dùng, khi sử dụng các app đào Bitcoin trên điện thoại, thông thường nhà cung cấp sẽ cho phép bạn đào miễn phí trong khoảng vày ngày. Sau đó, app sẽ bắt đầu thu phí người đùng để được sử dụng tiếp. 


Ngoài ra, khi đào tiền Bitcoin qua app điện thoại, thời gian đào khá lâu nhưng tốc độ đào tiền rất kém. Sau khi trừ tiền tiêu hao điện năng thời gian đầu tư cho công việc đào tiền qua app, người dùng vẫn không có lời. 


Một chi phí quan trọng khác sau khi đào bitcoin là phí rút tiền cũng rất cao, khiến người đào tiền ảo không thể có lời. 


Một số review của người đào tiền ảo qua các app phổ biến hiện nay

(Một số review của người đào tiền ảo qua các app phổ biến hiện nay)

Nhiều người chơi game đào bitcoin cho biết, rất khó để kiếm lời từ app

(Nhiều người chơi game đào bitcoin cho biết, rất khó để kiếm lời từ app)


Ngoài ra, điều đáng chú ý là sau khi đào xong, thiết bị điện thoại của người đào có thể bị nóng, cháy và không sử dụng được nữa do những yêu cầu sử dụng phần cứng rất cao từ hoạt động đào tiền ảo. 


*So sánh đào Bitcoin qua app và giao dịch Bitcoin

Cũng với chiếc điện thoại, nhiều người cho hay họ thích giao dịch Bitcoin kiếm tiền qua các app trade Bitcoin của các nhà môi giới. Vậy, hai hình thức này khác biệt thế nào? Chúng tôi có một bảng so sánh như sau:Đào Bitcoin qua app

Giao dịch Bitcoin (trade bitcoin)

Khả năng tiếp cận với người mới

Dễ

Dễ

Quyền sở hữu Bitcoin

Có

Không

Thời gian hoàn vốn

Dài hạn

Ngắn hạn (tùy khung thời gian giao dịch: 1 phút, 5 phút, 15 phút, 30 phút, 1 tiếng, 1 ngày…)

Chi phí

-Chi phí khấu hao điện thoại

-Chi phí điện năng

-Chi phí mua hợp đồng khai thác tiền ảo hoặc chi phí sử dụng app (tùy app…)

-Chi phí rút bitcoin

-Chi phí chênh lệch: Thả nổi hoặc cố định, tùy sàn

-Phí hoa hồng môi giới: Từ 0$

-Phí qua đêm: Chỉ tính khi trader nắm giữ bitcoin qua đêm

Trường hợp có lợi nhuận

Khi giá Bitcoin tăng rất cao, đủ bù lỗ chi phí đầu tư và rút Bitcoin

Giá bitcoin tăng/giảm đều có thể tận dụng cơ hội biến động để kiếm lời

Khả năng tìm kiếm lợi nhuận

Tùy vào thời gian bỏ ra và hiệu quả thiết bị, không phải ai cũng may mắn đào được Bitcoin

Chỉ cần đoán đúng hướng giá Bitcoin lên hay xuống

Đối tượng phù hợp

Người có tiềm lực tài chính mạnh (có thiết bị điện thoại đắt tiền) và có nhiều thời gian để “cày” app.

Nhà đầu tư vốn ít, thích giao dịch lướt sóng ngắn hạn


Như vậy, nếu bạn có nhiều thời gian và nhiều tiền để đầu tư vào thiết bị cấu hình mạnh, đồng thời chưa yêu cầu hoàn vốn trong ngắn hạn và thích khám phá những hình thức kiếm tiền từ bitcoin mới, hình thức đào bitcoin qua app có thể sẽ phù hợp với bạn.


Còn nếu bạn là người thật sự muốn kiếm tiền trên app từ bitcoin và có vốn ít, các ứng dụng giao dịch tiền ảo phái sinh với đòn bẩy linh hoạt sẽ phù hợp để bạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư ngắn hạn. Với các ứng dụng này bạn có thể tận dụng kiếm lời từ các biến động nhỏ, mang lại khả năng thu hồi vốn nhanh trong ngắn hạn. 


3. Top 6 ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại Android

Do giá bitcoin liên tục tăng bốc đầu từ đầu năm 2021 đến nay, việc sở hữu tiền ảo, trong đó có đào tiền qua app được nhiều người lựa chọn. 


Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về xu hướng này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 6 app đào tiền ảo trên Android. 


Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Google từng đưa ra cảnh báo về nhiều ứng dụng có chứa các phần mềm độc hại, mã độc chạy ngầm và chứa nhiều quảng cáo gây mất tập trung. Hãy cân nhắc khi tải về nhé!


App 1 - StormGain

StormGain

Điểm đánh giá trên Google play: 4,3*


Giới thiệu chung: StormGain là một app đào coin trên android nổi tiếng, giúp người đào bitcoin có thể khai thác bitcoin mà không cần thiết bị đắt tiền. Đồng thời cho phép các khách hàng của mình dùng chính số tiền đã đào được để giao dịch. 


Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi biểu đồ xu hướng giá của tiền ảo. StormGain có nhiều ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý… Ứng dụng miễn phí cho người dùng, và thu phí rút tiền từ 0,15%-0,05% tùy vị trí. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm: 

 • Quá trình đăng ký dễ dàng, giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

 • Có sẵn tiếng Việt.

 • Cho phép bảo vệ tiền điện tử trong một ví an toàn.

 • Hỗ trợ nhiều nền tảng:  Web, Android và iOS


+Nhược điểm:

 • Không được kiểm soát bởi cơ quan, tổ chức uy tín nào. 

 • StormGain khuyên nên khởi động lại ứng dụng đào bitcoin 4 giờ mỗi lần để mang lại hiệu quả cao nhất.


App 2 - ECOS

ECOS


Điểm đánh giá trên Google play: 3,5*

Giới thiệu chung: ECOS được thành lập năm 2017, là nhà cung cấp dịch vụ khai thác tiền ảo trên đám mây với 100 ngàn người dùng trên thế giới. Để khai tác tiền ảo trên ECOS, bạn cần chi tối thiểu cho một hợp đồng khai thác là USD. ECOS cho phép thợ đào rút tiền với số tiền tối thiểu từ 0,001BTC. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Ngoài chức năng khai thác trên đám mây, ECOS còn cung cấp các hỗ trợ giao dịch khác như ví, sàn trao đổi, đầu tư, tiết kiệm tiền điện tử. 

 • Cung cấp tài khoản khai thác miễn phí trong 1 tháng cho người dùng mới. 

 • Có nhiều hợp đồng khai thác với các mức phí khác nhau cho người dùng lựa chọn. 

 • Là nền tảng khai thác trên đám mây nên mức ăn mòn pin, phần cứng và chip điện thoại không đáng kể.


+Nhược điểm:

 • Chỉ cho phép khai thác đồng BTC

 • Không được giám sát, quản lý


App 3 - Hashshiny

Hashshiny

Điểm đánh giá trên Google play: 4,1*

Giới thiệu chung: Hashshiny là nền tảng khai thác tiền ảo trên nền tảng đám mây được thành lập năm 2016. Ứng dụng này không yêu cầu thợ đào đào tiền điện tử ngay trên thiết bị, người dùng sẽ khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm: 

 • Ứng dụng không gây ra thiệt hại tiềm ẩn cho phần cứng, như tiêu hao pin và tăng nhiệt điện thoại. 

 • Cho phép tự động thực hiện sao lưu cơ sở dữ liệu.

 • Cung cấp một biểu đồ với hashrate cho phép theo dõi dữ liệu đào tiền ảo trực tiếp.

 • Ứng dụng đa nền tảng, có thể truy cập trên máy tính hoặc từ các thiết bị Android và iOS.

 • Cho phép giải pháp thanh toán bằng Paypal.


+Nhược điểm:

 • Chi phí đắt hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ: 128 USD/112 ngày 


App 4 - Crypto tab Browser Miner

Crypto tab Browser Miner

Điểm đánh giá trên Google play: 4,0*

Giới thiệu chung: Crypto tab Browser Miner là một ứng dụng khai thác được thiết kế giúp người dùng dễ dàng đào tiền trên các thiết bị di động. Bạn có thể cài đặt ứng dụng khai thác trên thiết bị Android của mình, sau đó ứng dụng này sẽ thực hiện hợp đồng với thợ đào để tạo ra các đồng tiền điện tử.


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm: 

 • Rút tiền không mất phí, nhưng hơi lâu

 • Đa dạng loại hình kiếm bitcoin, từ việc xem video, trò chuyện hoặc chơi trò chơi trực tuyến đến các hợp đồng với thợ đào


+Nhược điểm: 

 • Tốn phí mua cloud boost để tăng tốc độ đào.

 • Tài khoản phải đủ số lượng tối thiểu là 0.00001 BTC thì ứng dụng mới cho rút tiền.


App5 - Freebitco.in

Freebitco.in


Điểm đánh giá trên Google play: 3,5*


Giới thiệu chung: FreeBitco.in là một Faucet Bitcoin trực tuyến (một loại website hay phần mềm cho phép bạn nhận một lượng tiền điện tử miễn phí thông qua các nhiệm vụ/ trò chơi), được thành lập vào năm 2013 cho phép người dùng khai thác Bitcoin từ các game giải trí như chơi xúc xắc, xổ số, cá cược, Jackpot. 


Ứng dụng này có đến 38 triệu người dùng trên toàn thế giới. Theo đó, người thắng cuộc có thể mức tiền thưởng dao động từ 0,00000022 BTC cho đến 0,02 BTC.


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm: 

 • Có thể chơi ẩn danh, không cần đăng ký tài khoản để kiếm bitcoin

 • Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

 • Trả phí 25% hoa hồng giới thiệu cho khách hàng

 • Có thể cho vay số bitcoin đã kiếm được với lãi suất 4,08%/năm


+Nhược điểm: 

 • Giống như trò cá cược cờ bạc, rất khó để trở thành người thắng cuộc trong các game của Freebitco.in

 • Không có cơ quan quản lý giám sát uy tín


App 6 - MinerGate

MinerGate

Điểm đánh giá trên Google play: 1,7*

Giới thiệu chung: Mặc dù được đánh giá thấp trên kho ứng dụng nhưng MinerGate là một trong các app đào bitcoin được nhiều người quan tâm hiện nay và là công cụ khai thác nhanh nhất trong ngành, được hơn 3.500.000 người dùng trên toàn thế giới tin tưởng. Đây là ứng dụng cho phép khai thác tiền điện tử trên 2 phương thức là trên phần cứng điện thoại và trên nền tảng đám mây. 


Chỉ cần mở app MinerGate lên, app sẽ tự động chạy và đào tiền điện tử thông qua chip điện thoại của bạn. Ứng dụng này cũng cho phép tích hợp ví lưu trữ các đồng tiền kiếm được, và rút tiền từ các sàn giao dịch của MinerGate hoặc Changelly.com. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Cho phép khai thác BTC linh hoạt, chạy ẩn, giúp người dùng tùy chỉnh bật tắt khi máy hết pin hoặc có sự cố

 • Tích hợp ví tiền để lưu trữ tiền ảo được an toàn

 • Cho phép trò chuyện giữa các thợ đào với nhau để trao đổi kinh nghiệm cũng như giúp đỡ lẫn nhau.


+Nhược điểm: 

 • Không được quản lý, giám sát bởi cơ quan uy tín

 • Phí khai thác pool với tiền ảo là 1%

4. Top 6 ứng dụng đào Bitcoin trên điện thoại iOS

Cũng như Google Play, Apple từ năm 2018 đã đưa ra cảnh báo cảnh cáo và cấm nhiều chương trình đào bitcoin trên iOS và macOS. 


Theo đó, các quy tắc này nhằm hạn chế các app có dấu hiệu ngốn pin quá nhiều, khiến máy bị nóng hoặc quá tải. Do đó, bạn cần lưu ý chọn lọc nếu muốn tìm hiểu về các app đào Bitcoin trên iOS. 


App 1 - Alien Run

Alien Run

Điểm đánh giá trên Apple Store: 4,5*

Giới thiệu chung: Alien Run cho phép người chơi đào coin bằng các trò chơi phiêu lưu ở nhiều cấp độ, sau khi đạt được các mức điểm thưởng thì app sẽ quy ra tiền thưởng là bitcoin. Đây là app được rất nhiều người chơi toàn cầu hưởng ứng vì độ dễ và không hề tốn chi phí nào. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm: 

 • Không tốn bất cứ chi phí nào tải về hoặc để chơi game để kiếm bitcoin miễn phí. 

 • Các trò chơi được đánh giá mang tính giải trí cao. 

 • Dung lượng không lớn khi tải về nên không sợ tốn bộ nhớ điện thoại.


+Nhược điểm: 

 • Khó dành được phần thưởng giá trị cao sau thời gian dài chơi game. 

 • Ứng dụng không được quản lý, giám sát từ cơ quan tài chính nào. 


App 2 - minerstat

minerstat

Điểm đánh giá trên Apple Store: 4,7*

Giới thiệu chung: minerstat thành lập năm 2017, là ứng dụng cung cấp một loạt các giải pháp tối ưu, giúp hoạt động khai thác tiền điện tử thuận tiện dễ dàng hơn. Ứng dụng này thu phí từ 1,36 - 1,7 € mỗi tháng. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Có phiên bản miễn phí cho người dùng thử nghiệm

 • Chi phí thấp

 • Giao diện đẹp, dễ kiểm soát


+Nhược điểm:

 • Ứng dụng chưa được quản lý, giám sát bởi tổ chức tài chính


App 3 - F2Pool

F2Pool

Điểm đánh giá trên Apple Store: 4,2*

Giới thiệu chung: F2Pool là một trong những nhóm khai thác sớm nhất tại Trung Quốc và đã khẳng định uy tín hàng đầu toàn cầu trong ngành khai thác. App F2Pool hỗ trợ khai thác hơn 40 loại tiền kỹ thuật số và nhóm khai thác lớn nhất thế giới. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Ứng dụng đào tiền ảo miễn phí. 

 • Ngoài BTC còn hỗ trợ khai thác hơn 30 coin gồm LTC, ETH, ZEC,...


+Nhược điểm: 

 • Cho phép rút tối thiểu 0,005 BTC, phí rút tiền dưới 4%

 • F2Pool tính phí 2,5% từ phần thưởng của bạn dưới dạng hoa hồng

 • Ứng dụng không được quản lý, giám sát bởi cơ quan uy tín


App 4 - Bitdeer

Bitdeer

Điểm đánh giá trên Apple Store: 4,8*

Giới thiệu chung: Bitdeer ra đời năm 2018, là nền tảng cho phép người dùng được cung cấp đầy đủ các giải pháp khai thác bitcoin trên nền tảng đám mây. Hiện nay, nền tảng này đang phục vụ người dùng tại hơn 200 quốc gia và khu vực trên thế giới, thu hút hơn 2,5 triệu người truy cập hàng tháng. 


Với app Bitdeer, chi phí của tỷ lệ băm dựa trên giá của đồng xu được khai thác, ví dụ 0,22 USD/TH /ngày. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Là thiết bị khai thác trên đám mây nên không ảnh hưởng nhiều đến chip, phần cứng và pin điện thoại

 • Hợp tác với nhiều nhóm khai thác lớn để cung cấp nhiều tùy chọn khai thác miễn phí

 • Người dùng mới được khuyến mãi gói 30 BTC / 2T BTC miễn phí (Chương trình có điều kiện)


+Nhược điểm:

 • Ứng dụng chưa được quản lý, giám sát bởi cơ quan tài chính uy tín


App 5- NiceHash

NiceHash

 

Điểm đánh giá trên Apple Store: 4,3*

Giới thiệu chung: NiceHash là ứng dụng được thành lập năm 2014, cho phép người dùng thuê mua các công suất băm (hash power) mạnh mẽ. Sau đó, người mua sẽ chọn tiền điện tử mà họ muốn đào, một nhóm đào mà họ muốn khai thác và đặt hàng với mức giá họ đặt trước. 


Đơn hàng của họ sẽ được chuyển tiếp đến các nhóm khai thác lớn nhất thế giới. Chi phí sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của gói đào mà người mua chọn. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Người dùng không bị ảnh hưởng nhiều đến phần cứng, chip điện thoại và pin điện thoại khi sử dụng. 

 • Hỗ trợ sàn giao dịch tiền điện tử, gồm các đồng tiền khác bitcoin như ETH, LTC, XRP… ngay trên ứng dụng. 


+Nhược điểm: 

 • Ứng dụng chưa được giám sát, quản lý

 • Công ty chủ quản vướng phải nhiều tin đồn: nghi vấn tấn công Mạng Ethereum Classic 51% năm 2020, làm mất 62 triệu đô la Bitcoin, nhà sáng lập đang chờ dẫn độ sang Hoa Kỳ vì tội gian lận...


App 6 - ViaBTC 

ViaBTC

Điểm đánh giá trên Apple Store: 4,4*

Giới thiệu chung: ViaBTC được thành lập năm 2016, là công ty sở hữu nhóm khai thác BTC lớn thứ năm thế giới, hiện phục vụ khoảng 1 triệu người dùng ở hơn 130 quốc gia/khu vực. Dựa trên các dịch vụ ví và pool của mình, ViaBTV cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ khai thác tiền ảo. 


Đánh giá ưu nhược điểm: 


+Ưu điểm:

 • Ngoài BTC, còn cho phép khai thác nhiều đồng tiền điện tử khác như BCH, BSV, LTC, ETH, ZEC, DASH, XMR…

 • Cung cấp số liệu thống kê chi tiết và thời gian thực về các nhóm và thợ đào


+Nhược điểm: 

 • Chưa được quản lý, giám sát bởi cơ quan tài chính

5. Những chiêu trò lừa đảo liên quan đến các ứng dụng đào Bitcoin

Giống kênh đào tiền ảo trên máy tính, đào Bitcoin trên app điện thoại cũng sẽ có nguy cơ gặp phải những chiêu trò lừa đảo mất tiền. Theo đó, giới tội phạm mạng đang tích cực khai thác lợi ích từ phần mềm độc hại mạo danh ứng dụng đào Bitcoin. 


Cụ thể, Trend Micro Mobile App Reputation Service (MARS) nghiên cứu và cho biết, có hơn 120 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả vẫn đang được nhiều người sử dụng từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021. 


Dưới đây là các rủi ro mà bạn nên cẩn trọng: 


+Lừa đảo nhiều nhất: Trò chơi mạo danh ứng dụng đào tiền

Chiêu trò được sử dụng nhiều nhất để lừa đảo những người muốn tải app đào tiền ảo đó là các trò chơi gắn mác “đào tiền ảo”. Khi mô tả ứng dụng trên cửa hàng Google Play, các app sẽ được mô tả là app khai thác bitcoin trên đám mây, nhưng thực chất, chúng chỉ là trò chơi và không có bất kỳ chức năng khai thác tiền điện tử nào. 


Điều này đồng nghĩa với việc app trò chơi đó cũng không hề phát hành tiền điện tử cho người dùng, không tạo ra lợi nhuận cho từ bitcoin được.


Để tránh lừa đảo, ngoài thiết kế giao diện của ứng dụng, người dùng cần đọc các điều khoản sử dụng của ứng dụng và kiểm tra kỹ các đánh giá, quy cách vận hành trước khi bỏ ra bất cứ chi phí nào để mua hàng trong ứng dụng.


Một ứng dụng tên MineBit Pro gắn mác đào tiền ảo nhưng thực chất lại là trò chơi

(Một ứng dụng tên MineBit Pro gắn mác đào tiền ảo nhưng thực chất lại là trò chơi)


+Lừa người chơi xem quảng cáo, trả tiền dịch vụ

Ngoài các ứng dụng trò chơi gắn mác app đào tiền ảo, cũng có các ứng dụng di động lừa đảo giả mạo là ứng dụng khai thác tiền điện tử trên đám mây.


Theo đó, các app này quảng cáo người dùng có thể kiếm tiền điện tử bằng cách đầu tư tiền vào hoạt động khai thác trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đã phát hiện ra rằng những app độc hại này chỉ lừa khách hàng nạn nhân xem quảng cáo.


Đáng nói, app lừa đảo còn yêu cầu nạn nhân trả tiền cho các dịch vụ đăng ký với mức phí trung bình hàng tháng là 15 USD, và trả tiền để mua thêm các máy khai thác để tăng khả năng đào tiền ảo nhưng cuối cùng họ không nhận được gì cả. Dưới đây là một số ứng dụng gian lận đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play:


 • Bitcoin (BTC) – Pool Mining Cloud Wallet và Bitcoin 2021 với cùng thủ đoạn gian lận: Các giao diện tràn ngập quảng cáo; Người dùng được nhắc nhấp vào quảng cáo để chứng minh rằng người dùng không phải là rô bốt; Người dùng được thông báo rằng họ có thể bắt đầu khai thác sau khi xem quảng cáo video trong ứng dụng; Người dùng được thông báo để xem quảng cáo video trong ứng dụng để tăng tốc độ khai thác; Không hỗ trợ rút tiền điện tử


 • Crypto Holic – Bitcoin Cloud Mining: ứng dụng yêu cầu trả phí, có giá 12,99 USD để tải xuống


 • Daily Bitcoin Rewards – Cloud Based Mining System: có giá 5,99 USD để tải xuống. Đồng thời, thường nhắc nhở người dùng nâng cấp năng lực đào tiền mã hóa bằng cách “mua” các máy khai thác mạnh hơn để kiếm được nhiều bitcoin hơn với tốc độ nhanh hơn.


 • Các ứng dụng gian lận với chiêu trò tương tự khác bị gỡ khỏi kho ứng dụng: BitFunds – Crypto Cloud Mining, Bitcoin Miner – Cloud Mining, MineBit Pro - Crypto Cloud Mining & btc miner, Ethereum (ETH) - Pool Mining Cloud


Ngoài ra, một số ứng dụng còn mời gọi người dùng nhắc mời bạn bè tải xuống ứng dụng để mở khóa giao diện rút tiền điện tử nhưng thực chất là họ không thể nào rút được Bitcoin. 

Người dùng được nhắc mời bạn bè để mở khóa giao diện rút tiền

(Người dùng được nhắc mời bạn bè để mở khóa giao diện rút tiền)


+Ứng dụng đào tiền ảo ăn cắp thông tin người dùng

Theo cảnh báo của các chuyên gia, có rất nhiều app chỉ hoạt động với vỏ bọc bên ngoài là đào Bitcoin hoặc tiền ảo, nhưng thực chất là để ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng trên điện thoại. 

6. Năm 2023 có nên đào Bitcoin?

Nhiều người đổ xô tải các app đào bitcoin hoặc thậm chí sắm sửa bộ máy tính chuyên dụng để trở thành thợ đào bitcoin chuyên nghiệp.


Nhưng sự kết hợp giữa giá năng lượng tăng và giá tiền điện tử giảm trong giai đoạn 2021-2022 đã khiến việc khai thác Bitcoin (BTC) có lãi trở nên khó khăn hơn nhiều.


Cụ thể, khai thác Bitcoin cần gần 139 terawatt-giờ (TWh) điện mỗi năm, nhiều hơn mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Na Uy, trong khi giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng đã khiến giá điện của Mỹ tăng trung bình khoảng 12,6% trong năm qua. (Nguồn: forbes.com). 


Bên cạnh đó, giá Bitcoin đã biến động rất lớn trong gần 1 năm qua: Bitcoin ban đầu tăng lên 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 17.708 đô la vào tháng 6 trước khi phục hồi trở lại mức giao dịch hiện tại vào khoảng 20.000 đô la.


Theo dữ liệu của trang web theo dõi tiền điện tử Bitinfocharts.com, khả năng sinh lời từ việc khai thác Bitcoin (Mining Profitability) đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng vào 7/2022. 


Cụ thể, các thợ đào bitcoin đã kiếm được 555 triệu đô la vào tháng 7/2022, theo dữ liệu nghiên cứu bởi The Block so với  667 triệu đô la vào tháng 6 năm 2022, tương ứng với mức giảm 16,7% hoặc giảm hơn 100 triệu đô la trong thu nhập từ khai thác Bitcoin.tình hình những tháng tiếp theo cũng chưa khá hơn do giá Bitcoin vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ.


Ngoài ra, đối với các nhà đầu tư cá nhân còn phải lưu ý những đặc điểm sau trước khi tham gia đào Bitcoin:

+Bitcoin đã được đào gần hết, độ khó cao

Cứ sau mỗi 4 năm, phần thưởng khai thác bitcoin giảm đi một nữa. Cụ thể, khi bitcoin lần đầu tiên được khai thác vào năm 2009, khai thác một khối sẽ giúp các thợ đào kiếm được 50 BTC. Vào năm 2012, con số này đã giảm còn 25 BTC. Đến năm 2016, phần thưởng chỉ còn 12,5 BTC. Và kể từ tháng 5/2020, phần thưởng lại giảm một nửa xuống còn 6,25 BTC.


Như vậy, độ khó và tính cạnh tranh của việc đào bitcoin đang ngày càng cao, hiện tại chỉ còn khoảng hơn 2,1 triệu đồng bitcoin nữa có được khai thác và Investopedia dự tính, thời gian khai thác 2,1 triệu đồng này sẽ kéo dài từ nay cho đến năm 2140. 


+Chi phí đầu tư máy móc tăng cao

Khảo sát từ các nhà đào mỏ bitcoin chuyên nghiệp, phần thưởng 6,25 BTC rất ít khả năng để bù được các khoảng chi phí từ đầu tư máy móc, thiết bị, năng lượng điện để đào bitcoin…


Phần thưởng giảm xuống, nhưng chi phí cho máy đào ngày càng tăng và hầu như các thợ mỏ phải thay mới máy liên tục để đáp ứng tốc độ cạnh tranh. Theo dữ liệu của Hashr8, giá máy đào Bitcoin tân tiến nhất đã tăng giá 35% kể từ tháng 11/2020 và liên tục cháy hàng. 


Theo đánh giá của chúng tôi, về lâu dài, việc đào bitcoin không phải cuộc chơi có lời cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đây là sân chơi của các công ty tổ chức chuyên nghiệp và những người có vốn lớn, chịu chấp nhận mức mao hiểm cao. 

7. Các mẹo hay khi đào bitcoin trên điện thoại

Nếu bạn muốn thử sức mình để có thể sở hữu bitcoin qua việc đào tiền ảo trên app điện thoại, dưới đây là một số mẹo bạn cần lưu ý để chọn được app khai thác bitcoin tốt:


+Nghiên cứu tính năng lưu trữ bitcoin trên app: Sẽ rất vô dụng nếu bạn bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để đào được từng đơn vị bitcoin nhỏ nhất, nhưng lại để tiền ảo của mình bị rò rỉ hoặc mất vì tính năng bảo mật và an toàn của app kém. Do đó, ngay từ khi tải app về, hãy xem kỹ hỗ trợ lưu trữ bitcoin trên app được thực hiện thế nào, có uy tín và bảo mật không nhé!


+Kiểm tra phương thức rút tiền: Sau khi đào bitcoin trên điện thoại, hãy đảm bảo là app cho phép bạn rút tiền ra khỏi tài khoản. 


+Không dùng máy điện thoại mới để khai thác bitcoin: Khi chưa biết kết quả có hiệu quả hay không và chưa biết tính hao mòn pin, phần cứng của app như thế nào, đừng dùng chiếc điện thoại mới cáu của bạn để đào tiền ảo. Hãy thử app đào bitcoin trước bằng chiếc điện thoại cũ hoặc không dùng tới của bạn trước.


+Tìm các app thuộc các nhóm mỏ đào bitcoin: Sẽ tốt hơn hết là bạn tìm được các app đào bitcoin trên điện thoại có liên kết với các mỏ đào nổi tiếng với mức phí đào rẻ và có thể dễ dàng đăng ký. Một số nhóm khai tác tiền điện tử nổi tiếng như Slush Pool, AntPool, BTC.com, Kano CKPool, F2Pool...

8. Lời kết

Những người muốn kiếm tiền từ tiền điện tử qua app điện thoại sẽ có 2 cơ hội: Trở thành trader hoặc thợ đào mỏ bitcoin. Trước khi quyết định sẽ lựa chọn phương thức nào, bạn cần đọc kỹ bài viết này và xác định nhu cầu của mình. 


Nếu muốn thử sở hữu đồng bitcoin qua các thao tác, kỹ năng trên điện thoại và không cần quan tâm đến việc tăng lợi nhuận trong ngắn hạn, app đào bitcoin sẽ phù hợp với bạn. 


▌ Các bài liên quan đến [Cách đào Bitcoin]

    Kiến thức về đào Bitcoin

    ------------------------------------------


     ▌Kiến thức về cách chơi Bitcoin khác

    ------------------------------------------


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Năm 2024 cách đào Bitcoin như thế nào? Có thể đào Bitcoin miễn phí không?Những ảnh hưởng sau Bitcoin halving tới các hệ thống đào bitcoin đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của những nhà giao dịch trên toàn thế giới. Việc đào Bitcoin đứng trước dấu hỏi lớn về khả năng phát sinh lợi nhuận trong thời điểm phần thưởng khối bị giảm một nửa. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đào bitcoin là gì, cách đào bitcoin cũng như đưa ra câu trả lời cho việc có thể đào bitcoin miễn phí không và có nên đào Bitcoin trong năm 2021 hay không.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Những ảnh hưởng sau Bitcoin halving tới các hệ thống đào bitcoin đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của những nhà giao dịch trên toàn thế giới. Việc đào Bitcoin đứng trước dấu hỏi lớn về khả năng phát sinh lợi nhuận trong thời điểm phần thưởng khối bị giảm một nửa. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đào bitcoin là gì, cách đào bitcoin cũng như đưa ra câu trả lời cho việc có thể đào bitcoin miễn phí không và có nên đào Bitcoin trong năm 2021 hay không.
placeholder
Đào tiền ảo là gì? 8 điều cần biết về đào coin trong năm 2024 Khi giá Bitcoin nói riêng và các loại tiền ảo khác đang thể hiện xu hướng tăng lên từng ngày và dần phổ biến trong hoạt động thanh toán, những người đam mê tiền điện tử và nhiều tổ chức tài chính đang đua nhau tham gia đào coin để tìm kiếm các đồng tiền ảo. Các top coin đều có hiệu suất rất tốt trong những tháng đầu năm 2021. Với hiệu suất 3 tháng của Bitcoin là 131,7%, Ethereum là 202,78% số liệu thống kê theo tradingview. Nếu bạn đang quan tâm tới đồng tiền kỹ thuật số của thời đại 4.0, hãy tham khảo bài viết này.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Khi giá Bitcoin nói riêng và các loại tiền ảo khác đang thể hiện xu hướng tăng lên từng ngày và dần phổ biến trong hoạt động thanh toán, những người đam mê tiền điện tử và nhiều tổ chức tài chính đang đua nhau tham gia đào coin để tìm kiếm các đồng tiền ảo. Các top coin đều có hiệu suất rất tốt trong những tháng đầu năm 2021. Với hiệu suất 3 tháng của Bitcoin là 131,7%, Ethereum là 202,78% số liệu thống kê theo tradingview. Nếu bạn đang quan tâm tới đồng tiền kỹ thuật số của thời đại 4.0, hãy tham khảo bài viết này.
placeholder
Top 10 sàn Bitcoin uy tín Việt Nam và lớn nhất thế giớiGần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của những bạn đang quan tâm đến đồng Bitcoin nhưng không biết cách chơi Bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin online ở đâu? Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 bước để giao dịch Bitcoin và danh sách top 9 sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo kinh nghiệm đầu tư của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về Bitcoin cũng như các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới nhé.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của những bạn đang quan tâm đến đồng Bitcoin nhưng không biết cách chơi Bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin online ở đâu? Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 bước để giao dịch Bitcoin và danh sách top 9 sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo kinh nghiệm đầu tư của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về Bitcoin cũng như các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới nhé.
placeholder
Bitcoin Cash cho tín hiệu tăng giá mạnh sau nhiều tuần tích lũy của cá voi Giá Bitcoin Cash có thể không gây được tiếng vang vào năm 2023 nhưng altcoin này đang cho thấy tình hình khá lạc quan trước khi bắt đầu từ năm 2024. BCH đang trong quá trình phục hồi và hiện đang thách thức với mức kháng cự quan trọng vốn đóng vai trò là rào cản cho sự phục hồi của đồng tiền này kể từ tháng 7 năm nay .
Tác giả  FXStreetInsights
Giá Bitcoin Cash có thể không gây được tiếng vang vào năm 2023 nhưng altcoin này đang cho thấy tình hình khá lạc quan trước khi bắt đầu từ năm 2024. BCH đang trong quá trình phục hồi và hiện đang thách thức với mức kháng cự quan trọng vốn đóng vai trò là rào cản cho sự phục hồi của đồng tiền này kể từ tháng 7 năm nay .
placeholder
Chiến lược tốt nhất trong thị trường gấu Bitcoin: Làm thế nào để bán khống các loại tiền điện tử như Bitcoin? Phân tích ưu, nhược điểm và mức độ phần thưởng trên rủi roCách kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch tỷ giá ngoại tệ đã trở thành một cách đầu tư được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tiền tệ truyền thống, các loại tiền điện tử có mức độ biến động mạnh là lựa chọn hoàn hảo cho việc thực hiện giao dịch ngắn hạn, mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền cực hấp dẫn và giá trị cho các nhà đầu tư.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cách kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch tỷ giá ngoại tệ đã trở thành một cách đầu tư được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tiền tệ truyền thống, các loại tiền điện tử có mức độ biến động mạnh là lựa chọn hoàn hảo cho việc thực hiện giao dịch ngắn hạn, mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền cực hấp dẫn và giá trị cho các nhà đầu tư.
Ad