Binance Smart Chain là gì? Top 10 Token/Coin phổ biến trên Binance Smart Chain(BSC) 2024

16 Phút
Cập nhật 22/05/2024 04:01
Nguyen Hoang Phu
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Binance Smart Chain(BSC) có thể nói là một trong những nền tảng phát triển bùng nổ trong những năm gần đây. Mặc dù chỉ mới ra đời vào đầu năm 2020 nhưng cho tới nay nó đã chiếm tới gần 1 nửa vốn hóa thị trường và vẫn đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt ở mọi lĩnh vực. 


Vào 21/05/2024, vốn hóa thị trường của Binance Smart Chain (BSC) là 95,89 tỷ USD, đã tăng lên 4,5% trong 24 giờ và chiếm 3,66% của tổng vốn hóa thị trường crypto.


Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nền tảng này cùng với đó là những dự án hàng đầu đang được phát triển tại BSC.1. Binance smart chain là gì? Tại sao BSC ra đời

1️⃣ Binance smart chain là gì

Binance Smart Chain (BSC) là một phiên bản cải tiến so với tiền thân của nó (Binance Chain). Tuy nhiên, BSC là một nền tảng song song không phải thay thế cho bản cũ và vì vậy nó hoạt động tương đối độc lập. Binance Smart Chain có chức năng chính là hợp đồng thông minh (Smart Contract) và khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và có khả năng liên kết với Binance Chain. Các token có thể được tạo ra trên Binance Smart Chain để phục vụ các trường hợp sử dụng khác nhau, từ token tiện ích đến token quản trị DeFiNFT. Tiêu chuẩn phổ biến nhất cho các token BSC là BEP-20.


Do đó, nó có sự hỗ trợ từ một số công cụ của nền tảng Ethereum cũng như các ứng dụng phi tập trung (DApp) và cũng vì vậy các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển đổi dự án của họ từ nền tảng Ethereum sang BSC. 


BSC ra đời với mục tiêu cung cấp một giải pháp thay thế cho Ethereum, một nền tảng blockchain phổ biến nhưng đang gặp phải vấn đề về quy mô, chi phí và tốc độ. 


Về phần người dùng, BSC giúp những ứng dụng chạy trên nền tảng binance smart chain metamask có thể dễ dàng cấu hình và hoạt động.


2️⃣ Tại sao BSC ra đời

Có hai lý do chính cho việc BSC ra đời đó là: 


⭐️Do Binance Chain không có khả năng lập trình linh hoạt như các chuỗi khối khác 

Khắc phục yếu điểm của người tiền nhiệm, BSC xây dựng một chuỗi khối mới có khả năng cung cấp điều kiện phát triển cho các ứng dụng phi tập trung(Dapp) có hiệu suất cao. 


Đồng thời, BSC cũng có khả năng tương thích chéo với Binance Chain nhằm đảm bảo rằng người dùng có thể tận dụng được tất cả những ưu điểm của cả hai nền tảng.


⭐️Giải quyết bài toán mở rộng quy mô, tiết kiệm chi phí - một trong những rào cản mang tính thách thức lớn nhất đối với việc phát triển blockchain


Vấn đề chính với Ethereum là khả năng mở rộng và chi phí giao dịch(gas). Các giao dịch trên mạng ETH vẫn còn rất chậm, vì blockchain công khai của Ethereum chỉ có thể xử lý khoảng 15-20 giao dịch mỗi giây (TPS) trong khi đó TPS của Binance Smart Chain đạt khoảng 100.


Đồng thời, phí Gas của mạng ETH luôn rất đắt đỏ.


So sánh phí gas trên Ethereum và Binance Smart Chain

So sánh phí gas trên Ethereum và Binance Smart Chain. Nguồn Cointool


Bạn có thể thấy minh chứng ở ngay trong hình minh họa này. Phí Gas tại cùng một thời điểm trên mạng Ethereum luôn gấp nhiều lần so với trên Binance Smart Chain. Điều này khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu mỗi khi phải thực hiện giao dịch. 


Bạn có thể bắt gặp những người dùng mạng ETH than phiền về việc chi phí giao dịch thậm chí còn lớn hơn nhiều lần so với giá trị tài sản của họ đầy rẫy trên những diễn đàn tiền điện tử.


Ngoài ra,  BSC hoạt động song song và giao tiếp chéo chuỗi với Binance Chain thông qua một cơ chế đồng thuận mới mẻ là Proof of Staked Authority (PoSA). BSC ra đời với mục tiêu tạo ra một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) và các dự án DeFi (tài chính phi tập trung) có thể phát triển và phát huy tiềm năng của mình. BSC cũng hỗ trợ tiêu chuẩn token BEP-20, cho phép người dùng triển khai các token tùy chỉnh của họ trên mạng.


2. Ưu nhược điểm của Binance smart chain(BSC)

  Ưu điểm:

 • Thời gian sinh ra Block ngắn

 • Chi phí giao dịch thấp

 • Gửi token nhanh chóng với mức phí rẻ hơn nhiều so với mạng Ethereum

 • Tăng hiệu quả làm việc cho các lập trình viên do mạng BSC tương thích với EVM và có khả năng liên lạc liên chuỗi

Khả năng liên lạc liên chuỗi của BSC giúp tăng hiệu quả làm việc

Khả năng liên lạc liên chuỗi của BSC giúp tăng hiệu quả làm việc


 •  Ngôn ngữ đa dạng


Hầu hết nội dung trên các trang web tại Binance Smart Chain luôn có thể đọc bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau- khoảng 16 loại ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, nó tạo điều kiện thuận lợi cho những người dùng đa quốc gia, nơi không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.


Nhược điểm:


 •  BSC có số lượng validator (người xác nhận giao dịch) hạn chế: chỉ 21 validator được chọn bởi Binance. Điều này làm giảm tính minh bạch và dân chủ của BSC, và tăng nguy cơ bị kiểm soát bởi một số ít bên có lợi ích.


 • Không phải là nền tảng phi tập trung chân thật

  Mặc dù nói rằng mình là nền tảng phi tập trung NHƯNG BSC chủ yếu lại là tập trung với 21 trình xác thực hoạt động trên mạng tại bất kỳ thời điểm nào. 


  Vì vậy, Binance Smart Chain dễ xảy ra tình trạng lỗi, bị tấn công hoặc bị hack. Điều này là một thực tế mà người dùng phải chấp nhận khi muốn tăng tốc thời gian giao dịch và giảm thiểu chi phí.


 • Phụ thuộc vào sự đổi mới của Ethereum

  Về bản chất, các nhà phát triển vẫn tập trung sự chú ý của họ trên nền tảng Ethereum và chỉ chuyển nó sang BSC như một bản cập nhật. Vì vậy, các tính năng mới nhất sẽ được triển khai lần đầu trên mạng Ethereum trước, sau đó mới đến BSC. 


  Ngay chính bản thân Binance cũng không hề che giấu sự thật này và họ cũng đã nói rằng mình không cố gắng để trở thành nền tảng sáng tạo nhất, thay vào đó, BSC cung cấp một giải pháp thay thế với chi phí thấp hơn nhiều so với Ethereum.  • Ít có sự đa dạng và sáng tạo 

  Phụ thuộc vào sự đổi mới của Ethereum. Hầu hết các dApp trên BSC là các phiên bản sao chép của các dApp trên Ethereum. Điều này làm giảm sự cạnh tranh và khuyến khích sự đổi mới trong lĩnh vực blockchain.


  Về bản chất, các nhà phát triển vẫn tập trung sự chú ý của họ trên nền tảng Ethereum và chỉ chuyển nó sang BSC như một bản cập nhật. Vì vậy, các tính năng mới nhất sẽ được triển khai lần đầu trên mạng Ethereum trước, sau đó mới đến BSC. 


  Ngay chính bản thân Binance cũng không hề che giấu sự thật này và họ cũng đã nói rằng mình không cố gắng để trở thành nền tảng sáng tạo nhất, thay vào đó, BSC cung cấp một giải pháp thay thế với chi phí thấp hơn nhiều so với Ethereum. 


 • Yêu cầu cao đối với những nhà sáng tạo và khai thác node

  Binance yêu cầu quyền chấp thuận với tất cả các trình xác thực trên mạng lưới của mình nên nó tương đối phức tạp và tiêu tốn tài nguyên.


  Ngoài ra, yêu cầu của BSC đối với những nhà khai thác nút(node) cũng rất cao: Khoảng 500GB cho dung lượng trong khi kích thước sổ cái chỉ khoảng 50GB.


Trên đây là những ưu/nhược điểm nổi bật nhất của nền tảng Binance Smart Chain. Ở phần tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để kiếm tiền trên nền tảng này.

3. Trader cá nhân kiếm tiền từ Binance smart chain

Cách kiếm tiền từ Binance smart chain nhanh nhất: Giao dịch


Mua đáy - bán đỉnh token trên mạng BSC

Mua đáy - bán đỉnh token trên mạng BSC


Mua đáy - bán đỉnh các token có thể nói là cách kiếm tiền nhanh nhất trên nền tảng BSC. Hàng ngày có hàng trăm dự án mới được phát hành và nếu bạn may mắn mua được một token tốt thì việc kiếm lợi nhuận khủng là điều có thể xảy ra. 


Nếu nhìn vào các token đang đứng đầu thị trường của mạng BSC như Dogecoin, Axie infinity hay Shiba bạn sẽ thấy ROI của chúng khủng khiếp thế nào. Tuy nhiên, trong hàng trăm nghìn dự án trên mạng BSC cũng có rất nhiều token rác, token scam và nếu bạn không may mắn mua phải chúng, bạn chắc chắn sẽ thua lỗ.

     

 ⭐ Các bước thực hiện

B1: Tìm và lựa chọn token có khả năng tăng giá

B2: Tạo tài khoản/Ví tại các sàn giao dịch spot cho phép giao dịch token bạn lựa chọn

B3: Nạp tiền vào tài khoản/Ví để tiến hành mua token

B4: Giữ chúng cho tới khi giá tăng rồi bán ra để thu về lợi nhuận


Có thể giao dịch ở đâu: Các token trên mạng BSC có thể mua được ở rất nhiều sàn giao dịch uy tín ví dụ như mua coin trên Binance, Pancake Swap, Kucoin, Mitrade..v.v..


Đăng Ký Tài Khoản Giao Dịch Mitrade


 • B1: Đăng ký tài khoản qua số điện thoại hoặc truy cập email/Facebook


 • B2: Xác minh danh tính tài khoản: Bằng cách truy cập vào app mitrade và cung cấp hình ảnh CMND/CCCD online


 • B3: Kích hoạt tài khoản 


 • B4: Chọn đồng coin liên quan đến BSC bạn muốn giao dịch


 • B5: Đặt lệnh mua bán - trader có thể tự điều chỉnh đòn bẩy từ 1:1~1:10*Mở Tài Khoản Demo Mở Tài Khoản Thật 


0 phí hoa hồng, 0 phí qua đêm với đòn bẩy 1:1*, spread thấp, 50.000$ vốn trải nghiệm miễn phí


* Mức đòn bẩy tối đa trên Mitrade là 1:200, đòn bẩy đa dạng tùy theo thị trường khác nhau

Chỉ được áp dụng trên thị trường tiền điện tử và cổ phiếu Mỹ


Cách kiếm iền từ Binance smart chain miễn phí: Nhận airdrop 


Cách kiếm iền từ Binance smart chain miễn phí: Nhận airdrop


Tham gia các chương trình airdrop của dự án là cách để bạn nhận được token mạng BSC một cách miễn phí. Chỉ cần có thời gian và máy tính, bạn có thể đăng ký rồi hoàn thành chuỗi nhiệm vụ của dự án và có cơ hội được nhận token mà không cần phải bỏ vốn đầu tư.


ví dụ về một airdrop của Bake token

ví dụ về một airdrop của Bake token


Tìm kiếm thông tin các dự án Airdop tại: Medium, các nền tảng mạng xã hội như twitter, facebook, telegram…v.v..Cách kiếm tiền từ Binance smart chain tốt nhất: Tham gia IDO, Private sell


Cách kiếm tiền từ Binance smart chain tốt nhất: Tham gia IDO, Private sell


Các dự án muốn huy động vốn chắc chắn phải trải qua các vòng IDO, Private sell. Vì vậy, nếu bạn là một người có kiến thức về thị trường tiền điện tử, hãy tham gia những chương trình IDO, private sell để được mua token với giá ưu đãi. Mức giá này thường sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá được list trên sàn giao dịch. 

ví dụ về một IDO của dự án MyMessage trên Binance Smart Chain

ví dụ về một IDO của dự án MyMessage trên Binance Smart Chain


Tìm kiếm thông tin các dự án IDO tại: Medium, các nền tảng mạng xã hội như twitter, facebook, telegram…v.v..


Lưu ý: Để có thể tham gia IDO, Private sell bạn cần phải cạnh tranh với rất nhiều người và chỉ có thể mua được token nếu bạn được chọn là thành viên của Whitelist. Ngoài ra, tham gia IDO yêu cầu bạn phải có vốn đầu tư để mua (nếu nằm trong Whitelist) nên nó không phải là cách kiếm tiền MIỄN PHÍ!


4. Top 10+ đồng coin và token phổ biến trên Binance smart chain


Như đã đề cập ở các phần trước, Binance Smart Chain được xem là một giải pháp tốt hơn dành cho những dự án đã được triển khai trên Ethereum. 


Vì vậy, trong danh sách top 10 đồng coin/token chạy trên mạng lưới BSC dưới đây, hầu hết chúng đều có xuất phát từ Ethereum. Nổi bật trong số này, PancakeSwap là cái tên gây ấn tương mạnh nhất đối với người viết bởi khả năng tăng trưởng mạnh mẽ và đang là token nóng nhất trên Binance Smart Chain.


#1 Biance Coin(BNB)

Biance Coin(BNB)

Binance Coin là đồng token của sàn giao dịch tiền mã hóa Binance. Được ra mắt lần đầu năm 2017 và được sử dụng chủ yếu trong trong việc thanh toán phí giao dịch trên sàn, tham gia các dự án bán token khác trên Biance Launchpad.


⭐ Vốn hóa thị trường: $95.721.457.797

⭐ Lượng cung lưu hành: 153.856.150 BNB

⭐Tổng cung tối đa: 200.000.000 BNB

⭐Mức giá thấp nhất: $0,09611 (1-8-2017)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $690,93(10-5-2021)

⭐ROI: 1562481,0%


#2 Cardano(ADA)

Cardano(ADA)


Cardano được thành lập vào năm 2017 và token chính của nó ADA được thiết kế để cho phép những chủ sở hữu có thể tham gia vào việc vận hành mạng blockchain của chính nó. Vì vậy, những người nắm giữ ADA có quyền bình chọn mọi đề xuất thay đổi phần mềm.


⭐ Vốn hóa thị trường: $17.649.831.463 

⭐ Lượng cung lưu hành: 35.357.160.761ADA

⭐Tổng cung tối đa: 45 tỷ ADA

⭐Mức giá thấp nhất: $0,01735 (1-10-2017)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $3,10(2-9-2021)

⭐ROI: 2494,3%


#3 Polkadot(DOT)

Polkadot(DOT)

Polkadot là giao thức giúp các blockchain có thể tương tác với nhau bằng công nghệ đa chuỗi phân mảnh với mã nguồn mở. Token gốc của mạng lưới là DOT ra mắt năm 2020 phục vụ cho 3 mục đích chính bao gồm: Cung cấp chức năng hoạt động cho hệ thống, Quản trị mạng  lưới và tạo các parachain bằng cách liên kết.


⭐ Vốn hóa thị trường: $10.299.645.178

⭐ Lượng cung lưu hành: 1.366.578.741DOT

⭐Tổng cung tối đa: ∞

⭐Mức giá thấp nhất: $2,69 (20-8-2020)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $55,00(04-11-2021)

⭐ROI: 1270,76%#4 PancakeSwap(CAKE)

PancakeSwap(CAKE)


Ra mắt vào tháng 9 năm 2020,  PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung dành cho các token BEP20 trên Binance Smart Chain. PancakeSwap sử dụng mô hình tạo thị trường tự động(AMM), nơi người dùng sẽ giao dịch dựa trên các nhóm cung cấp thanh khoản.


CAKE – token chính của PancakeSwap có thể được sử dụng để trả phí, cung cấp thanh khoản hoặc stack để nhận về các token khác.⭐ Vốn hóa thị trường: $765.148.370 

⭐ Lượng cung lưu hành: 261.500.289 CAKE

⭐Tổng cung tối đa: 450.000.000

⭐Mức giá thấp nhất: $0,198 (03-11-2020)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $44,18(30-04-2021)

⭐ROI: 1049,71%
#4 Dogecoin(DOGE)

Dogecoin(DOGE)


DOGE - Token dẫn đầu của trào lưu meme coin được được phân tách từ Litecoin vào tháng 12 năm 2013 với mục đích ban đầu chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, nó đã bùng nổ và mang lại cho thế giới rất nhiều triệu phú chỉ trong năm nay nhờ được sự hậu thuẫn của Giám đốc điều hành Tesla là Elon Musk.


⭐ Vốn hóa thị trường: $23.690.010.048

⭐ Lượng cung lưu hành: 144.375.796.383

⭐Tổng cung tối đa: ∞

⭐Mức giá thấp nhất: $0,00008547 (07-05-2015)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $0,7376(08-5-2021)

⭐ROI: 38398,89%


#5 Avalanche(AVAX)

Avalanche(AVAX)


Ra mắt mạng chính thức vào tháng 9 năm 2020, Avalanche là nền tảng chính để khởi chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tài chính, và các dịch vụ khác với tiêu chuẩn hoàn tất giao dịch trong vòng chưa đầy một giây. 


Token gốc của nền tảng - AVAX có thể được sử dụng trong nhiều chức năng khác nhau trong nền tảng Avalanche, trong số đó thì chức năng chủ yếu của nó là công cụ thanh toán và phần thưởng cho người dùng.


⭐ Vốn hóa thị trường: $15.472.714.318

⭐ Lượng cung lưu hành: 383.169.755

⭐Tổng cung tối đa: ∞

⭐Mức giá thấp nhất: $2,79 (31-12-2020)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $146,22(21-11-2021)

⭐ROI: 24778,13%


#6 TRON(TRX)

TRON(TRX)

TRON (TRX) là một nền tảng blockchain phi tập trung, tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái internet phi tập trung. TRON được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 25/07/2018 bởi Justin Sun. Mục tiêu của TRON là tạo ra một môi trường phi tập trung cho các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến, cho phép người dùng chia sẻ và lưu trữ dữ liệu an toàn mà không cần trung gian.


Nền tảng TRON sử dụng mã thông báo tiện ích TRX để thực hiện các giao dịch và thanh toán trên hệ thống. Vào ngày 21/05/2024, vốn hóa thị trường của TRX đạt khoảng 10,81 tỷ USD. Hệ sinh thái TRON bao gồm nhiều ứng dụng và dịch vụ như TRON Dex, TRON Arcade và TRON Storage, phục vụ các nhu cầu về tài chính phi tập trung, giải trí và lưu trữ dữ liệu.


⭐ Vốn hóa thị trường: $10.837.940.681

⭐ Lượng cung lưu hành: 87.433.482.347

⭐Tổng cung tối đa: ∞

⭐Mức giá thấp nhất: $0,001091(15-09-2017)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $0,3004 (05-01-2018)

⭐ROI: 11254,1%


#7 NEAR Protocol(NEAR)


NEAR Protocol(NEAR)


NEAR Protocol là một blockchain thế hệ thứ ba, chuyên về phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps). NEAR Protocol có nhiều điểm tương đồng với các mạng Ethereum, Solana và Cardano.


Giống như Solana, NEAR được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Rust. Tương tự, NEAR cũng đã cung cấp các khoản tài trợ cho các nhà phát triển phần mềm trên hệ thống của mình.


⭐ Vốn hóa thị trường: $8,834,765,097

⭐ Lượng cung lưu hành: 1,077,914,637

⭐Tổng cung tối đa: --

⭐Mức giá thấp nhất: $0,526 (5-11-2020)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $20,42(17-01-2022)


#8 Polygon(MATIC)

Polygon(MATIC)

Dự án Polygon (tên cũ Matic Network) được ra mắt vào tháng 10 năm 2017 dưới sự hỗ trợ của hai sàn giao dịch nổi tiếng nhất trên thị trường tiền điện tử là Binance và Coinbase. 


Polygon mang đến giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2, khuyến khích việc áp dụng hàng loạt tiền ảo bằng cách giải quyết vấn đề mở rộng - nhược điểm cố hữu trên nhiều blockchain. Token $MATIC là token gốc của mạng lưới và đóng vai trò quan trọng, đảm bảo an toàn cho hệ thống và cho phép quản trị.


⭐ Vốn hóa thị trường: $6.735.829.205 

⭐ Lượng cung lưu hành: 9.282.943.566 MATIC

⭐Tổng cung tối đa: 10.000.000.000 MATIC

⭐Mức giá thấp nhất: $0,003012 (09-05-2019)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $2,68(18-05-2021)

⭐ROI: 24030,39%


#9 Chainlink(LINK)

Chainlink(LINK)


Được phát triển bởi Sergey Nazarov, Chainlink đã từng gây chấn động thị trường tiền điện tử khi huy động thành công 32 triệu USD ngay từ đợt ICO đầu tiên vào năm 2017. 


Blockchain này là một mạng oracle phi tập trung được thiết kế với mục đích kết nối các hợp đồng thông minh với dữ liệu đến từ thế giới thực. Token chính của mạng lưới Chainlink là $LINK, được dùng để thanh toán cho các nhà khai thác nút. 


⭐ Vốn hóa thị trường: $9.898.054.019 

⭐ Lượng cung lưu hành: 587.099.971 LINK

⭐Tổng cung tối đa: 1.000.000.000 LINK

⭐Mức giá thấp nhất: $0,1263 (23-09-2017)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $52,88(10-05-2021)

⭐ROI: 13236,22%


#10 Bitcoin Cash(BCH)


Bitcoin Cash(BCH)

Bitcoin Cash là một nhánh của blockchain Bitcoin. Nó được tạo ra vào năm 2017 nhằm mục đích cải thiện mạng lưới của Bitcoin và ưu tiên sử dụng nó như một hệ thống thanh toán giá rẻ, giống như cách Bitcoin được thiết kế ban đầu. Phí giao dịch của Bitcoin Cash thường thấp hơn 0,01 USD và thời gian xác nhận giao dịch cũng thấp hơn đáng kể so với Bitcoin.


⭐ Vốn hóa thị trường: $10.063.773.972

⭐ Lượng cung lưu hành: 19.708.949 BCH

⭐Tổng cung tối đa: 21.000.000 BCH

⭐Mức giá thấp nhất: $75,08 (15-12-2018)

⭐Mức giá cao nhất lịch sử: $4.355,62(21-12-2017)

⭐ROI: 580,54%


5. Sự phát triển của Binance smart chain(BSC) trong những năm gần đây và tương lai của BSC

Mặc dù mới chỉ được khởi chạy từ đầu năm 2020 nhưng những thành tựu của Binance Smart Chain(BSC) là cực kỳ ấn tượng so với các nền tảng khác trên thị trường tiền điện tử. về nhiều mặt:


Các lĩnh vực đã mở rộng và phát triển bao gồm

 • Mywish (tạo hợp đồng thông minh)

 • ChainIDE (triển khai hợp đồng thông minh)

 • Bitquery (dữ liệu blockchain)

 • Nownodes (cơ sở hạ tầng blockchain)

 • PARSIQ (giám sát chuỗi chéo)

 • Tenderly (giám sát hợp đồng thông minh) 

 • BSCscan (blockchain explorer)


Các dự án hiện đang hoạt động trên BSC


Các dự án hiện đang hoạt động trên BSC


Bao gồm hơn 1000+ dự án được phân loại thành nhiều mảng như: DeFi, Game NFT, Wallet, Workshop, Tooling…v.v..


Khối lượng giao dịch

16817029382670

Binance Smart Chain luôn nằm trong top những nền tảng có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới bên cạnh Ethereum. Ở thời điểm sôi động nhất, BSC ghi nhận có tới 16.262.505 giao dịch trong ngày(25-11-2021)- một con số kỷ lục nếu như so với mạng Ethereum với chỉ 1-3 triệu giao dịch trong ngày.


Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường


Theo dữ liệu của CoinmarketCap thì tại thời điểm viết bài, tổng giá trị vốn hóa thị trường của BSC đạt $213.538.551.048 tương đương với gần 1/3 vốn hóa thị trường tiền điện tử (1.277.970.048.195 đô la mỹ).


Tóm lại, những thành tựu và thông số mà BSC đã và đang đạt được ở thời điểm hiện tại đều cho thấy rằng đây rõ ràng là một trong những nền tảng giữ vị trí top đầu trong thị trường tiền điện tử. Vậy, chúng ta có thể trông chờ gì ở tương lai của Binance Smart Chain và liệu rằng nó có thể trở thanh tương lai của cả thị trường?


Câu trả lời là cả hai: Đúng, Binance Smart Chain có thể là tương lai NHƯNG phải trong trường hợp nó tồn tại song song cùng Ethereum. Bởi Ethereum vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho Dapp và BSC chỉ là một giải pháp hoàn hảo cho phép giảm thiểu chi phí giao dịch, tăng tốc độ lưu thông mạng lưới-điều mà Ethereum đang còn thiếu.

6. Lời kết

Có thể nói, sự ra đời của Binance Smart Chain đã góp phần tăng tốc quá trình phát triển của Dapp nói riêng và tiền điện tử nói chung trên nhiều phương diện mà nổi bật nhất là tốc độ và chi phí. 


Người dùng sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích mà nền tảng này mang lại trong khi đó, những nhà phát triển cũng có thêm một sự lựa chọn tốt để phát triển ứng dụng của mình đến với nhiều khách hàng hơn.
Các bài liên quan đến [Binance Smart Chain]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
BscScan là gì? Toàn tập về cách sử dụng BscScan & cách check BscScan BscScan (bscscan.com) là một trình duyệt blockchain được phát triển bởi đội ngũ tạo ra EtherScan, nhằm mục đích phân tích và khai thác các dữ liệu trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) như địa chỉ ví, hợp đồng thông minh (smart contracts), số lượng giao dịch, người nắm giữ...
Tác giả  Jane PhạmInsights
BscScan (bscscan.com) là một trình duyệt blockchain được phát triển bởi đội ngũ tạo ra EtherScan, nhằm mục đích phân tích và khai thác các dữ liệu trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC) như địa chỉ ví, hợp đồng thông minh (smart contracts), số lượng giao dịch, người nắm giữ...
placeholder
Dự đoán giá BNB coin (Binance) 2024/2025/2026 Theo trang cryptopredictions.com, các chuyên gia đã dự báo giá Binance Coin (BNB) sẽ có giá trung bình 285 USD trong năm 2023. Tuy nhiên, giá BNB lại sẽ giao động từ 200 USD đến 300 USD trong năm 2024 . Trong năm 2025, giá sẽ tăng lên trên 400 USD cho 1 BNB Theo BeInCrypto, có những dự báo kỹ thuật cho giá BNB có thể đạt mức cao nhất là 468,66 USD vào cuối năm 2023, với mức trung bình là 411,30 USD và mức thấp nhất là 398,30 USD.
Tác giả  Nguyen Hoang PhuInsights
Theo trang cryptopredictions.com, các chuyên gia đã dự báo giá Binance Coin (BNB) sẽ có giá trung bình 285 USD trong năm 2023. Tuy nhiên, giá BNB lại sẽ giao động từ 200 USD đến 300 USD trong năm 2024 . Trong năm 2025, giá sẽ tăng lên trên 400 USD cho 1 BNB Theo BeInCrypto, có những dự báo kỹ thuật cho giá BNB có thể đạt mức cao nhất là 468,66 USD vào cuối năm 2023, với mức trung bình là 411,30 USD và mức thấp nhất là 398,30 USD.
Ad