Giá dầu ổn định ở mức thấp nhiều tháng, dự kiến kết thúc tuần ở mức giảm

Investing
Cập nhật 27/05/2024 08:40
Nhóm Mitrade


Investing.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. 

Hợp đồng tương lai dầu Brent đáo hạn vào tháng 7 đã giảm 0,1 xuống 81,31 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm 0,1% xuống 76,81 USD/thùng vào lúc 21:02 ET (01:02 GMT). Dầu thô Brent ở mức thấp nhất trong hai tháng, trong khi WTI ở mức thấp nhất trong ba tháng. 

Cả hai hợp đồng đều có khả năng giảm hơn 4% trong tuần này, với áp lực chủ yếu đến từ lo ngại về lạm phát khó khăn của Mỹ và lãi suất dài hạn ở mức cao.

Một loạt tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang phản ánh sự lo lắng ngày càng tăng của các nhà hoạch định chính sách rằng lạm phát sẽ chậm đạt được mục tiêu 2% hàng năm của ngân hàng trung ương - một kịch bản được cho là sẽ buộc ngân hàng phải giữ lãi suất ở mức cao.

Một số nhà hoạch định chính sách thậm chí còn nâng cao khả năng tăng lãi suất nhiều hơn để dập tắt tình trạng lạm phát dai dẳng. Điều này khiến các nhà giao dịch giảm mạnh đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, với công cụ theo dõi chính sách Fed CME hiện hiển thị xác suất cắt giảm hoặc giữ lãi suất gần như bằng nhau.

Khái niệm này đã thúc đẩy đồng USD, gây áp lực lên thị trường dầu mỏ. Điều này cũng làm nảy sinh mối lo ngại rằng áp lực từ lãi suất cao sẽ cản trở tăng trưởng kinh tế trong những tháng tới, khiến nhu cầu dầu giảm.


Tuy nhiên, nhu cầu dầu của Mỹ dự kiến sẽ tăng trong những tuần tới do mùa hè có nhiều du lịch. Kỳ nghỉ cuối tuần trong Ngày Tưởng niệm thường đánh dấu sự khởi đầu của mùa giải, với nhu cầu xăng đã tăng lên ở quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới. 

Các thị trường hiện đang chờ đợi cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC ), dự kiến diễn ra vào ngày 1 tháng Sáu. 


Trọng tâm sẽ chủ yếu tập trung vào việc liệu cartel có kéo dài đợt cắt giảm sản lượng hiện tại sau thời hạn cuối tháng 6 hay không. Bất kỳ sự gia hạn nào nữa trong việc cắt giảm sản lượng dự kiến sẽ thúc đẩy giá dầu thô với triển vọng thị trường thắt chặt hơn.

Nhưng thị trường sẽ thắt chặt đến mức nào trong năm nay vẫn chưa chắc chắn, đặc biệt là khi sản lượng dầu thô của Mỹ vẫn ở mức cao kỷ lục. 

Một số căng thẳng giảm bớt ở Trung Đông cũng cho thấy nguồn cung dầu thô ít bị gián đoạn hơn.

 

03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD giảm xuống dưới mức 29,00$ khi phe đầu cơ giá xuống hướng đến đường DMA 50Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
placeholder
Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng với lo ngại về nhu cầuInvesting.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
placeholder
Dự báo giá bạc: XAG/USD tăng vọt lên trên 32,00$ trong bối cảnh tâm lý thận trọngGiá bạc (XAG/USD) kéo dài mức tăng gần 32,25$ trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu vào thứ Tư. Kim loại trắng giao dịch trong vùng tích cực ngày thứ tư liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tuần này để có động lực mới. Trọng tâm là dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sơ bộ của Mỹ cho quý 1 vào thứ Năm và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản vào thứ Sáu.
Tác giả  FXStreet
Giá bạc (XAG/USD) kéo dài mức tăng gần 32,25$ trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu vào thứ Tư. Kim loại trắng giao dịch trong vùng tích cực ngày thứ tư liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tuần này để có động lực mới. Trọng tâm là dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sơ bộ của Mỹ cho quý 1 vào thứ Năm và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản vào thứ Sáu.
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
placeholder
WTI vẫn ở mức trên 77,50$ do khẩu vị rủi ro được cải thiệnGiá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tăng nhẹ do khẩu vị rủi ro tổng thể của thị trường phục hồi, có thể do các nhà đầu tư dự đoán về việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9. Giá WTI giao dịch quanh mức 77,70$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tăng nhẹ do khẩu vị rủi ro tổng thể của thị trường phục hồi, có thể do các nhà đầu tư dự đoán về việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9. Giá WTI giao dịch quanh mức 77,70$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai.
Ad