USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của Mỹ

FXStreet
Cập nhật 16/05/2024 08:22
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • USD/CAD tìm thấy sự hỗ trợ ở mức tâm lý 1,3600 và bật trở lại 1,3615 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm tại châu Âu.


  • Lạm phát giảm nhẹ gần đây của Mỹ và Doanh số bán lẻ yếu hơn đã làm dấy lên suy đoán rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.


  • Dữ liệu Doanh số sản xuất của Canada trong tháng 3 đã giảm 2,1% hàng tháng trong tháng 3 so với mức tăng 0,9% trong tháng 2, tệ hơn dự kiến.

Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương cần theo dõi chặt chẽ nền kinh tế để xem liệu lãi suất chính sách hiện tại có đủ hạn chế hay không. Đầu tuần này, Thống đốc Fed Jerome Powell lưu ý rằng lạm phát của Mỹ có thể kéo dài hơn dự kiến, khiến lãi suất Fed giữ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để đạt được mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát yếu hơn gần đây của Mỹ vào thứ Tư đã làm dấy lên suy đoán rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay. Điều này lại thúc đẩy đồng bạc xanh một cách rộng rãi.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, so với mức tăng 3,5% trong lần đọc trước đó. Lạm phát CPI cơ bản, không bao gồm các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và năng lượng, đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức 3,8% trước đó. Cả hai số liệu đều phù hợp với sự đồng thuận. Lạm phát CPI cơ bản và tiêu đề hàng tháng đã giảm xuống 0,3% hàng tháng trong tháng 4 từ mức 0,4% trong tháng 3. Ngoài ra, Doanh số bán lẻ của Mỹ đạt 0% hàng tháng trong tháng 4 từ mức tăng 0,6% trong tháng 3, tệ hơn so với dự báo 0,4%.

Về phía đồng CAD, dữ liệu Doanh số sản xuất của Canada trong tháng 3 kém hơn dự kiến, giảm 2,1% so với mức tăng 0,9% trong tháng 2, Cơ quan Thống kê Canada tiết lộ hôm thứ Tư. Con số lạc quan đã gây áp lực nhất định lên đồng CAD. Tuy nhiên, giá dầu tăng có thể hạn chế sự sụt giảm của đồng đô la Canada (CAD) liên kết với hàng hóa, vì Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Mỹ.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay1.3624
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.0022
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.16
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay1.3602
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày1.3692
SMA50 hàng ngày1.3627
SMA100 hàng ngày1.3541
SMA200 hàng ngày1.3567
 
Mức
Mức cao hôm qua1.3661
Mức thấp hôm qua1.3591
Mức cao tuần trước1.3763
Mức thấp tuần trước1.3618
Mức cao tháng trước1.3846
Mức thấp tháng trước1.3478
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày1.3618
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày1.3634
Mức S1 Pivot Point hàng ngày1.3575
Mức S2 Pivot Point hàng ngày1.3547
Mức S3 Pivot Point hàng ngày1.3504
Mức R1 Pivot Point hàng ngày1.3645
Mức R2 Pivot Point hàng ngày1.3688
Mức R3 Pivot Point hàng ngày1.3716

 

03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Ad