GBP/USD dừng đà tăng trên mức 1,2750 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ phục hồi

FXStreet
Cập nhật 29/05/2024 02:02
Nhóm Mitrade


  • GBP/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ gần mức 1,2760 vào thứ Tư.


  • Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Mỹ đã cải thiện lên 102,0 trong tháng 5.


  • IMF đã nâng dự báo tăng trưởng của Anh nhưng dự đoán BoE sẽ cắt giảm lãi suất từ 2 đến 3 lần.


Cặp GBP/USD giao dịch với mức giảm nhẹ khoảng 1,2760 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Sự phục hồi khiêm tốn của đồng đô la Mỹ (USD) và lãi suất trái phiếu Mỹ trong bối cảnh kỳ vọng giảm dần về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã đè nặng lên cặp tiền tệ chính. Báo cáo khảo sát ý kiến  của Fed sẽ ra mắt muộn hơn vào thứ Tư và Thống đốc John Williams của Fed sẽ có bài phát biểu.

Niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện đôi chút trong tháng 5, Conference Board báo cáo hôm thứ Ba. Con số này đã tăng lên 102,0 trong tháng 5 từ mức 97,0 trong tháng 4, vượt qua ước tính là 95,9. Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ vẫn lo ngại về lạm phát và nhiều hộ gia đình tin rằng lãi suất sẽ cao hơn trong năm tới.

Trong khi đó, các quan chức Fed Hoa Kỳ đưa ra nhiều bình luận diều hâu hơn, thúc đẩy đồng bạc xanh trên diện rộng. Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Ba rằng bà sẽ ủng hộ việc chờ đợi để bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt định lượng hoặc thực hiện quy trình cắt giảm vừa phải hơn so với công bố hồi đầu tháng này. Thống đốc Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương nên chờ đợi những tiến bộ đáng kể về lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến sẽ không có quá hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Mặt khác, kỳ vọng Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã kéo đồng Bảng Anh (GBP) xuống thấp hơn. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng của Anh nhưng dự đoán BoE sẽ cắt giảm lãi suất từ 2 đến 3 lần. Trong bối cảnh Vương quốc Anh không công bố dữ liệu kinh tế hàng đầu, suy đoán về bầu cử có thể thúc đẩy chuyển động của GBP/USD. Những lo lắng về sự bất ổn chính trị có thể gây tổn hại cho đồng GBP và tạo ra lực cản đối với cặp GBP/USD.

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay1.2754
Thay đổi hàng ngày hôm nay-0.0008
% thay đổi hàng ngày hôm nay-0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay1.2762
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày1.2627
SMA50 hàng ngày1.2583
SMA100 hàng ngày1.2634
SMA200 hàng ngày1.2541
 
Mức
Mức cao hôm qua1.2801
Mức thấp hôm qua1.2754
Mức cao tuần trước1.2761
Mức thấp tuần trước1.2676
Mức cao tháng trước1.2709
Mức thấp tháng trước1.23
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày1.2772
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày1.2783
Mức S1 Pivot Point hàng ngày1.2744
Mức S2 Pivot Point hàng ngày1.2726
Mức S3 Pivot Point hàng ngày1.2697
Mức R1 Pivot Point hàng ngày1.279
Mức R2 Pivot Point hàng ngày1.2819
Mức R3 Pivot Point hàng ngày1.2837


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
Tác giả  FXStreet
Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
placeholder
USD/CHF dường như đang đi xuống trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm trước thềm công bố Bảng lương NFP của MỹCặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
placeholder
Phân tích giá EUR/JPY: Động lực thay đổi, phe đầu cơ giá lên phục hồi đường SMA 20 ngàyTrong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
Tác giả  FXStreet
Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
placeholder
GBP/USD giao dịch dưới mức 1,2800 sau khi dòng tiền trú ẩn an toàn thúc đẩy đồng bạc xanhGBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Ad