Đô la Mỹ giảm trở lại khi bắt đầu ổn định trước những bình luận diều hâu của Fed

Nguồn Fxstreet
29/05/2024 13:27
 • Đồng đô la Mỹ giảm trở lại mức ổn định vào thứ Tư tuần này.
 • Thị trường đang phục hồi, với hầu hết các chỉ số chứng khoán trên toàn cầu đều chìm trong sắc đỏ.
 • Chỉ số Đô la Mỹ giảm trở lại mức giữa 104,50.

Đồng đô la Mỹ (USD) chứng kiến ​​mức tăng của nó giảm đi một chút khi bụi lắng xuống trước những bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) tại Minneapolis, Neel Kashkari, người đã khiến thị trường hoảng sợ vào thứ Ba. Kashkari cho rằng việc tăng lãi suất vẫn có thể xảy ra trong năm nay. Các thị trường đã bỏ qua việc Thống đốc Kashkari không phải là người bỏ phiếu trong năm nay và do đó có thể phát biểu một cách tự do và cá nhân hơn một chút, cùng với nhận xét cuối cùng của ông rằng ông không coi việc tăng lãi suất là một kết quả có thể xảy ra vào lúc này.

Về mặt dữ liệu kinh tế, trọng tâm của ngày thứ Tư là chỉ số Sản xuất của Fed Richmond cho tháng 5. Các thị trường đã chứng kiến ​​​​Con số Sản xuất của Fed tại Dallas giảm thêm xuống -19,4 trong tháng 5 từ -14,5. Một chỉ số sản xuất thấp hơn dự kiến ​​có thể đồng nghĩa với việc đồng bạc xanh sẽ nới lỏng hơn trong thời gian tới, khi các thị trường bác bỏ hoàn toàn khả năng tăng lãi suất từ ​​Kashkari.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Dữ liệu thành dữ liệu

 • Vào lúc 11:00 GMT, Hồ sơ xin vay thế chấp đã được Hiệp hội ngân hàng thế chấp công bố trong tuần của ngày 24 tháng 5. Dữ liệu của tuần trước là dương 1,9% với mức giảm mạnh trong tuần này là 5,7%.
 • Vào lúc 12:55 GMT, Chỉ số Sổ đỏ của tuần ngày 24 tháng 5 sẽ được công bố. Chỉ số của tuần trước là 5,5%.
 • Vào lúc 14:00 GMT, Chỉ số Sản xuất của Fed Richmond cho tháng 5 sẽ được công bố. Số liệu trước đó là -7, với mức cải thiện nhỏ hơn dự kiến ​​là -2. Như đã đề cập ở trên, tầm quan trọng của con số này đã được thể hiện qua sự sụt giảm mạnh mẽ được thấy vào thứ Ba trong dữ liệu Sản xuất của Fed tại Dallas.
 • Kho bạc Mỹ chuẩn bị bán đấu giá Trái phiếu kỳ hạn 7 năm vào khoảng 17:00 GMT.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams tham gia hội nghị bàn tròn với các nhà lãnh đạo địa phương về các dịch vụ cộng đồng tại một sự kiện do Cơ quan Phát triển Miền Bắc ở Watertown tổ chức. Bình luận dự kiến ​​vào khoảng 17:45 GMT.
 • Sách màu be của Fed sẽ được phát hành vào lúc 18:00 GMT.
 • Vào lúc 23:00 GMT, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic tham gia vào một cuộc trò chuyện vừa phải về khả năng lãnh đạo và triển vọng kinh tế Mỹ tại Hội nghị AEA thường niên lần thứ 13 về Giảng dạy và Nghiên cứu trong Giáo dục Kinh tế.
 • Cả trong phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương và châu Âu, các chỉ số chứng khoán chính đều chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, tổn thất ở châu Âu vẫn ở mức trung bình 0,50%.
 • Theo CME Fedwatch Tool, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed cho thấy 53,7% cơ hội giữ nguyên lãi suất trong tháng 9, so với 41,7% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) và 4,1% cơ hội cắt giảm lãi suất thậm chí 50 bps. Mức giá biên 0,5% khi tăng lãi suất và tỷ lệ cược không thực sự tăng bất chấp nhận xét của Thống đốc Kashkari của Fed.
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,56% và đạt mức cao nhất trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Đã thoát và kết thúc

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã bùng nổ vào thứ Ba sau khi kiểm tra mức hỗ trợ thấp hơn và cuối cùng trong phạm vi hiện tại. Đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày đã thực hiện vai trò của mình ở mức 104,34 và đưa DXY quay vòng trở lại trên mức 104,50. Câu hỏi sẽ là nó sẽ kéo dài bao lâu, với trọng tâm chuyển sang con số ước tính thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Mỹ vào thứ Năm và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 4 vào thứ Sáu.

Về mặt tích cực, chỉ số DXY cần lấy lại các mức quan trọng đã mất vào tuần trước: Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày, hiện ở mức 104,82 và mức tròn lớn 105,00. Xa hơn nữa, các mức sau đây cần xem xét là 105,12 và 105,52.

Mặt khác, đường SMA 200 ngày ở mức 104,42 và đường SMA 100 ngày khoảng 104,34 là tuyến phòng thủ cuối cùng. Khi mức đó đạt được, túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,30 đến 103,00. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức đáy của tháng 3 là 102,35 và mức đáy của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD giảm xuống dưới mức 29,00$ khi phe đầu cơ giá xuống hướng đến đường DMA 50Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
placeholder
Cập nhật thị trường: CK Châu Á biến động, cổ phiếu công nghệ Mỹ tăngInvesting.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67kInvesting.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
placeholder
Hà Đô dự kiến phát hành 30,5 triệu cổ phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – CTCP Tập đoàn Hà Đô (HM:HDG) thông báo thực hiện chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, theo Vietnam Daily.Theo đó, Hà Đô sẽ phát hành 3
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – CTCP Tập đoàn Hà Đô (HM:HDG) thông báo thực hiện chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, theo Vietnam Daily.Theo đó, Hà Đô sẽ phát hành 3
goTop
quote