USD/CAD giảm xuống mức 1,3700 do đồng đô la Mỹ tăng trước thềm công bố dữ liệu kinh tế

Nguồn Fxstreet
24/05/2024 09:25
  • USD/CAD tạm dừng chuỗi tăng trước thềm công bố Doanh số bán lẻ Canada và Tâm lý người tiêu dùng Mỹ vào thứ Sáu.
  • Đồng đô la Mỹ giảm do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ điều chỉnh giảm.
  • Giá WTI thấp hơn gây áp lực lên đồng đô la Canada liên kết hàng hóa.

USD/CAD tạm dừng chuỗi tăng giá kéo dài 4 ngày, giao dịch quanh mức 1,3720 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Tuy nhiên, đô la Mỹ (USD) đã tăng giá so với đô la Canada (CAD) trong những giờ đầu tiên của thị trường châu Á do sự xuất hiện của tâm lý ngại rủi ro. Điều này có thể là do dữ liệu Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) cao hơn mong đợi được công bố vào thứ Năm từ Hoa Kỳ (Mỹ). Dữ liệu củng cố tâm lý diều hâu xung quanh việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất chính sách cao hơn trong thời gian dài.

Chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global tại Mỹ đã tăng lên 54,4 trong tháng 5 từ mức 51,3 của tháng 4, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022. Chỉ số này vượt quá kỳ vọng của thị trường là 51,1. PMI ngành dịch vụ tăng lên 54,8, cho thấy mức tăng trưởng sản lượng lớn nhất trong một năm, trong khi PMI ngành sản xuất tăng lên 50,9.

Ngoài ra, Biên bản mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Fed bày tỏ lo ngại về việc thiếu tiến bộ trong vấn đề lạm phát, vốn dai dẳng hơn dự kiến ​​vào đầu năm 2024. Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic tuyên bố hôm thứ Năm rằng triển vọng lạm phát có thể không cải thiện nhanh như những người tham gia thị trường đang hy vọng.

Về phía đồng CAD, giá dầu thô giảm đang gây áp lực bán lên đồng đô la Canada (CAD), được liên kết với hàng hóa, vì Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Mỹ. Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm phiên thứ năm liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,80$/thùng tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu PMI của Mỹ cao hơn mong đợi và những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho thấy sự chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất của Fed. Lãi suất cao hơn có thể tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế tại Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, có khả năng làm giảm nhu cầu Dầu.

Ngoài ra, kỳ vọng rằng Ngân hàng trung ương Canada (BoC) có thể cắt giảm lãi suất trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể gây áp lực lên đô la Canada, hỗ trợ cặp USD/CAD.

Các nhà đầu tư mong đợi dữ liệu Doanh số bán lẻ từ Canada vào thứ Sáu. Về phía Mỹ, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ và Chỉ số Tâm lý người tiêu dùng Michigan sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về điều kiện kinh tế ở Mỹ.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.372
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0010
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.07
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.373
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3676
SMA50 hàng ngày 1.3647
SMA100 hàng ngày 1.3563
SMA200 hàng ngày 1.3572
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3744
Mức thấp hôm qua 1.3657
Mức cao tuần trước 1.3691
Mức thấp tuần trước 1.359
Mức cao tháng trước 1.3846
Mức thấp tháng trước 1.3478
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.371
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.369
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3676
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3623
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.359
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3763
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3797
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.385

 

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Kinh Bắc sẽ dùng 10 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT làm tài sản đảm bảo vay vốnTheo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
CK Châu Âu tăng; Diễn biến chính trị và các NHTW được chú ýInvesting.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
Tác giả  FXStreet
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
placeholder
Giá vàng biến động liên tục tại thị trường châu ÁTheo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
goTop
quote