Highstreet là gì? Hướng dẫn cách mua HIGH Token

20 Phút
Cập nhật 26/06/2024 03:43
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Highstreet (HIGH) là dự án thứ 28 trên Binance Launchpool. Người dùng có thể tham gia vào các hoạt động trong trò chơi như nhiệm vụ, sự kiện xã hội... để kiếm mã thông báo, tăng thứ hạng và nhận NFT


Các mã thông báo HIGH có thể được sử dụng để mua bất động sản ảo và các vật phẩm đặc biệt cũng như tham gia vào các hoạt động quản trị của giao thức.


1. Tổng quan về dự án tiền điện tử Highstreet

Thời điểm năm 2021, khi dự án Axie Infinity ra mắt thì cũng là lần đầu tiên khái niệm Play to Earn (P2E) được biết đến một cách rộng rãi. Hiểu đơn giản thì với P2E, người dùng vừa có thể chơi các tựa game họ yêu thích trên nền tảng blockchain, vừa có thể kiếm tiền từ nó, đương nhiên tiền kiếm được ở đây là tiền điện tử (Crypto). 


Sự kết hợp giữa P2E và Metaverse đưa đến cho những người yêu game những trải nghiệm độc nhất. Ngoài việc kiếm tiền trong mỗi trò chơi, người dùng có thể bán hoặc giao dịch các vật phẩm từ trò chơi ở ngoài thế giới thực. 


Nối tiếp những thành công trong lĩnh vực này, một dự án khác cũng đã từng gây được sự chú ý của cộng đồng thời điểm cuối năm 2022. Đó là Highstreet và tiền điện tử HIGH. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong các phần tiếp theo của bài viết này nhé.


2. Highstreet là gì?

Về cơ bản, Highstreet là một nền tảng Metaverse và mô hình game nhập vai nhiều người tham gia (MMORPG). Nó cho phép các thương hiệu đa dạng  triển khai các phiên bản khác của mình trong thế giới ảo Metaverse do Highstreet phát triển. 


Bằng chứng cho việc này là ngoài các dự án chuyên về tiền điện tử ra thì một số thương hiệu truyền thống như Balenciaga hay LVMH cũng đang mở rộng phạm vi tiếp cận của họ sang thế giới ảo để tìm kiếm các thị trường mới.


Một cảnh trong tựa game của Highstreet

Một cảnh trong tựa game của Highstreet. Nguồn: Highstreet


Khi có các thương hiệu truyền thống tham gia, lúc này Highstreet sẽ đóng vai trò như một chiếc cầu nối giúp đưa các sản phẩm vật lý vào thế giới ảo. Trên Highstreet, người chơi có thể mua sắm, trao đổi, sử dụng hoặc chế tạo các vật phẩm trong trò chơi dưới dạng NFT thông qua NFT marketplace (một dạng chợ ảo để mua/bán/trao đổi NFT). Với việc tích hợp trực tiếp vào các hệ thống thương mại điện tử hiện có, người chơi cũng có thể lựa chọn đổi các vật phẩm ngoài đời thực tại các cửa hàng đối tác.


Chúng ta có thể thấy sự gia tăng về độ phổ của NFT thời gian qua đã và đang thu hút sự tham gia của các thương hiệu lớn nhỏ trên toàn cầu. Bản thân thương hiệu Adidas cũng giới thiệu dự án nghệ thuật NFT, Adida for Prada. 


Hay sự kết hợp với các bộ sưu tập nổi tiếng như BAYC, PUNKS Comic hay Gmoney để chào đón adidas Originals vào Metaverse. Tuy nhiên, các thương hiệu này hiện tại vẫn không được trang bị để xây dựng và phát triển các mô hình có quy mô đầy đủ. Và đây là cơ hội mà Highstreet đang nắm bắt để đưa đến một trải nghiệm mua sắm khác biệt cho người dùng.


Highstreet được “thay tên đổi họ" từ công ty về máy tính có tên là LumiereVR. Được thành lập vào năm 2015, nó đang tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm bán lẻ thông qua việc kết hợp công nghệ VR. Những người đồng sáng lập LumiereVR và Highstreet là Travis Wu và Jenny Guo.


3. Highstreet hoạt động như thế nào?

Như mình đã chia sẻ ở trên, mục đích của Highstreet là cung cấp một nền tảng cho phép các thương hiệu tạo phiên bản ảo của họ trong thế giới Metaverse. Nó có thể được phân tách thành hai phần chính:


 • Một là nền tảng Highstreet: Đây là phần cơ sở hạ tầng chung cho toàn bộ các giải pháp.


 • Hai là lớp (Layer) Highstreet World: Là lớp trò chơi trên cơ sở hạ tầng thương mại điện tử của Highstreet. Nó được tạo thành từ các ô hình lục giác trải rộng trên toàn bộ bản đồ.


  Tất cả các khu vực (region) được xây dựng với sự cộng tác của các thương hiệu như một phần mở rộng của sự hiện diện thương mại điện tử hiện có của họ. Người dùng có thể chơi để kiếm tiền bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, tham dự các sự kiện xã hội, giao lưu với người chơi và mua NFT từ các thương hiệu trong thế giới thực.


Hãy tưởng tượng Highstreet World tương tự như thế giới thực của chúng ta vậy. 


Những người tham gia sẽ đóng vai trò là một người chơi trong thế giới ảo đó. Người chơi có thể nâng cấp cấp độ (Player Level), thứ hạng (Class Level) thông qua thực hiện nhiệm vụ. Người dùng cũng có thể sở hữu tài sản như nhà (Highstreet Home) tại các khu vực thông qua Initial Home Offerings (IHO). 


Các thương hiệu trong thế giới thực cũng có thể mua các ô đất (Highstreet Land) để xây dựng các câu lạc bộ, cửa hàng…


Ngoài ra, xuất thân từ một công ty về VR nên Highstreet cũng đưa công nghệ này vào các trải nghiệm cho người dùng. Theo đó, người dùng có thể:


 • Đến ngôi nhà ảo của họ trong Highstreet thông qua kính VR.


 • Tự mình trang trí cho ngôi nhà bằng các vật phẩm trong trò chơi.


 • Trải nghiệm một số hoạt động khác như đi chơi với bạn bè, ấp thú cưng ảo…


Không dừng lại ở đó, chủ nhà cũng có thể kiếm tiền Highstreet Metaverse. Cụ thể, họ được hưởng một phần trong tổng số 3% phí giao dịch đối với mọi giao dịch diễn ra trong khu vực của mình.


4. Ưu, nhược điểm của Highstreet

Ưu điểm


Highstreet sở hữu một số ưu điểm như sau:


 • Kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số: Highstreet làm mờ ranh giới giữa thế giới ảo và thực. Điều này có nghĩa là tất cả các vật phẩm trong trò chơi được biểu thị dưới dạng NFT cũng sẽ có biểu tượng vật lý của chúng trong thế giới thực.


 • Tái định nghĩa lại lĩnh vực bán lẻ: Highstreet cung cấp một cách mới giúp người dùng cũng như các thương hiệu trong việc mua hàng trực tuyến. Nó thu hút khách hàng và nâng cao trải nghiệm thông qua việc kết hợp các VR.


 • Tính thanh khoản tức thì: Dự án đã phát triển một giải pháp có tên StreetSmart Bonding Curves, cho phép thị trường mua và bán trực tiếp mã thông báo theo giá thị trường vào bất kỳ thời điểm nào.


Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của Highstreet có lẽ đến từ việc nó bắt đầu trong một lĩnh vực mới và khá cạnh tranh. Ý tưởng kết hợp VR của Highstreet khá thú vị, tuy nhiên nó cũng có nhược điểm riêng. Với việc không phải ai cũng có thói quen sử dụng các thiết bị VR khiến nó vô tình giới hạn người dùng cho nền tảng này.


5. Những đối tác và đối thủ của Highstreet

Trong phân khúc game blockchain và Metaverse, Highstreet không phải là ứng cử viên duy nhất. Thậm chí, nó cũng không phải là nền tảng tiên phong. 


Hiện tại, một số dự án đầu bảng xếp hạng này như The Sandbox (SAND) hay Decentraland (MANA)... Một số trò chơi khác như AlienWorlds, CryptoBlades... cũng đang có hàng nghìn người dùng hoạt động hàng ngày. Do đó, sức ép từ thị trường buộc những người đi sau như Highstreet phải có những đột phá hơn để giành lại thị phần hiện nay.


Một số đồng coin top đầu phân khúc Metaverse

Một số đồng coin top đầu phân khúc Metaverse. Nguồn: CoinGecko


Nếu nhóm đằng sau dự án Highstreet tiếp tục xây dựng các tính năng mới và cung cấp các bản nâng cấp liên tục cho siêu trò chơi của mình, thì chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc nó có thể vượt qua Axie Infinity.


Theo dữ liệu ghi nhận từ Crunch Base, Highstreet đã hoàn thành vòng Seed vào tháng 8/2021 với số tiền 5 triệu USD. 12 nhà đầu tư với những cái tên kỳ cựu trong lĩnh vực Crypto và được dần đầu bới Jump Trading, Palm Drive Capital… Đến tháng 10 cùng năm, nhánh đầu tư của Binance là Binance Labs đã tuyên bố đầu tư chiến lược vào Highstreet.


6. Lộ trình phát triển của Highstreet

Từ thời điểm tháng 9/2021 đến nay, dự án đã hoàn thành nhiều mốc đặt ra, bao gồm cả việc niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Tuy nhiên, dựa theo thông tin mình ghi nhận từ Whitepaper của dự án, có vẻ như lộ trình mới nhất của dự án vẫn chưa được cập nhật. Đây sẽ là một cờ đỏ để đánh giá tiềm năng của dự án này. 


Mặc dù vậy, dự án vẫn thường xuyên cập nhật tin tức trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Do đó, nếu bạn là một người yêu thích dự án này, bạn có thể nên theo dõi các trang mạng xã hội của nó để cập nhật những tin tức mới nhất về lộ trình trong tương lai.7. Tổng quan về Highstreet tokenomics


Trước hết, Highstreet cũng tuân theo một mô hình token khá quen thuộc mà có thể chúng ta sẽ bắt gặp đối với phần lớn các dự án GameFi. Đó là việc nó sử dụng mô hình dual token. Như trong tựa game Axie Infinity, người dùng sẽ thấy có hai loại token khác nhau là AXS và SLP


Highstreet triển khai cùng lúc hai mã thông báo khác nhau là HIGH và STREET. Cả hai đều đóng vai trò như một loại tiền tệ bên trong dự án, đương nhiên chúng được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Trong đó, HIGH đóng vai trò là token chính của toàn bộ hệ sinh thái này. Cụ thể:


Highstreet (HIGH) tokenomics


Đây là một dạng mã thông báo tuân theo chuẩn ERC-20 và có cả phiên bản BEP-20. Tổng nguồn cung tối đa của HIGH là 100 triệu token. Tại thời điểm mình viết bài này, dựa theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng cung đang lưu hành ngoài thị trường của HIGH ở mức 36.7 triệu token. 


STREET Cred tokenomics

Đây là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong tựa game The World of Ducks. Nếu bạn đã từng chơi Axie thì sẽ thấy STREET token đóng vai trò tương tự như SLP vậy. Nó đóng vai trò là token tiện ích của Highstreet World. 


Người chơi có thể kiếm được loại token này thông qua các hoạt động bên trong tựa game đó như săn quái vật, hoàn thành nhiệm vụ.... Ngoài ra, người chơi có thể mua và sở hữu nó từ NPC Fomo Ducks đại diện cho các thương hiệu, mua từ các giao dịch P2P giữa các người chơi với nhau…


8. Cơ chế phân bổ HIGH token

Với tổng cung được giới hạn ở mức 100 triệu, nó được phân phối theo cơ chế như sau:


 • 1% cho các nhà đầu tư sớm.

 • 32.84% thông qua các đợt private sale.

 • 2.5% bán thông qua IDO.

 • 1% bán thông qua nền tảng Binance Launchpool.

 • 30% sẽ được phát hành dưới hình thức P2E.

 • 9.16% được lưu trữ trong kho bạc của dự án.

 • 9.5% là khoản dự trữ dành để phát triển hệ sinh thái. Thường số tiền này sẽ được dùng để mở rộng nhân sự, hỗ trợ các dự án Dapp…

 • 4% dành cho Marketing và Partnership.

 • 8% dành riêng cho đội ngũ phát triển của dự án.

 • 2% dành cho đội ngũ các advisor.9. Các trường hợp sử dụng của HIGH


HIGH token được sử dụng như một loại token tiện ích (utility token) cũng như token quản trị (goverment token). Dưới đây là một số trường hợp sử dụng cụ thể của HIGH.


 • Mua sản phẩm trên thị trường (marketplace) phiên bản giới hạn của dự án.

 • Kiếm phí giao dịch khi người dùng sử dụng HIGH để stake vào các pool.

 • Mua bất động sản ảo trong Highstreet World.

 • Ngoài ra, HIGH token cũng cho phép những người sở hữu chúng có quyền tham gia vào hoạt động quản trị của giao thức. Trong tương lai, khi mô hình của Highstreet dần chuyển sang DAO, lúc đó những người nắm giữ HIGH sẽ chịu trách nhiệm về vận mệnh của chính giao thức.


10. Làm thế nào để kiếm được và lưu trữ HIGH token?

Để sở hữu HIGH token, cách đơn giản nhất là người dùng có thể mua lại chúng trên các thị trường thứ cấp. Tại thời điểm mình viết bài này, HIGH đang được niêm yết trên một số sàn giao dịch tập trung (CEX) như Binance, Coinbase hay Gate… Ngoài ra, một số sàn phi tập trung (DEX) khác như Uniswap v2 hay PancakeSwap v2 hiện cũng đang hỗ trợ token này.


Đối với các sàn CEX, để mua được HIGH, người dùng sẽ cần phải tạo tài khoản, xác thực danh tính (eKYC) trước khi tiến hành mua HIGH token.


Đối với các sàn DEX, việc duy nhất người dùng cần làm là kết nối các ví không lưu ký của họ và thực hiện thao tác mua/bán mà thôi.


Lưu trữ HIGH token ở đâu?

Nếu bạn là một người thường xuyên giao dịch mua đi bán lại, việc lựa chọn ví nóng trên các sàn CEX kể trên có thể sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Nếu không, bạn có thể cân nhắc đến một số loại ví hỗ trợ chuẩn token của HIGH như MetaMask hoặc Trust Wallet…


11. Năm 2023 có nên mua HIGH token?

Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hãy cùng mình xem hiệu năng của đồng coin này như thế nào từ khi ra mắt cho đến nay, đặc biệt là trong năm 2023 nhé. Hãy cùng xem biến động giá HIGH như thế nào trong thời gian vừa qua nhé.


Biến động giá HIGH

Biến động giá HIGH. Nguồn: CoinMarketCap


Đầu tiên, dự án Highstreet đã thực hiện ICO vào tháng 10/2021. Thời điểm đó, mức giá ICO được ghi nhận là 1 USD/1 HIGH. Tại thời điểm mình viết bài này, giá HIGH được ghi nhận ở mức 1.6 USD (theo CoinMarketCap). Như vậy, nếu bạn mua HIGH ở thời điểm ICO và nắm giữ đến nay, ít nhất bạn đã lời đến 60% giá trị khoản đầu tư của mình.


Tuy nhiên, đó không phải là những gì tốt nhất mà HIGH đã đạt được. Khoảng 2 tháng sau đợt ICO, giá HIGH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 40.26 USD.


Đáng tiếc là khi thị trường gấu xuất hiện, giá HIGH cũng giảm mạnh tương tự như xu hướng chung của toàn bộ thị trường. Mức giá thấp nhất (ATL) mà HIGH đã từng chạm đến thấp hơn so với giá ICO trước đó, ở mức 0.844 USD. Như vậy, ở mức giá hiện tại, ít nhất HIGH cũng đã phục hồi và tăng trưởng gần gấp 2 so với thời điểm đó.


Xét về khung thời gian dài hạn, phần lớn các dự báo đều lạc quan về mức giá của HIGH trong tương lai. Tuy nhiên, việc giá có tăng đúng theo nhưng dự đoán đó không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xu hướng thị trường, các yếu tố chính trị cũng như liệu rằng Highstreet có thực hiện đúng theo những gì họ đề ra trong roadmap hay không… 


Với các dịch vụ độc đáo như siêu dữ liệu thế giới mở, vùng đất ảo và công nghệ ảo, dự án Highstreet (HIGH) có tất cả các thuộc tính để trở nên lớn mạnh trong thế giới tiền điện tử. Nếu bạn tin tưởng vào tầm nhìn của dự án, với mức giá hiện tại đang thấp hơn nhiều so với mức ATH trước đó, thì đây có thể là cơ hội tốt để bạn tích lũy thêm tài sản ở mức giá thấp.


Để tìm điểm ra/vào lệnh, bạn cần theo dõi các chỉ số kỹ thuật như đường MA 50 ngày, chỉ số RSI hay MACD… Nếu như có bất cứ sự đột phá nào hoặc xuất hiện sự phân kỳ giảm hay tăng… giá hoàn toàn có thể đảo chiều.


12. Lời kết

Đã từng có thời điểm “trend Metaverse” tạo nên sức nóng cho thị trường tiền điện tử. Thời kỳ đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới lần lượt niêm yết và tung ra các mã thông báo meta. Thậm chí, ngay đến cả công ty truyền thống như Facebook cũng đã đổi tên thành Meta và công bố tham gia vào lĩnh vực này.


Tuy nhiên, không phải ai tham gia Metaverse cũng thành công. Dự án Metaverse của Meta cũng mới khai tử gần đây. Ở thời điểm hiện tại, trend Metaverse hay P2E hiện đã và đang đi vào giai đoạn thoái trào và không tạo ra được những hiệu ứng FOMO mạnh mẽ như trước nữa. 


Do đó, để thành công ở thời điểm này, các dự án cần phải tập trung vào chất lượng, sản phẩm nhằm thu hút và giữ chân người dùng. Hy vọng rằng đội ngũ của Highstreet có thể theo kịp thị trường và tạo ra sự khác biệt dựa trên thế mạnh của mình.


Các bài khác bạn có thể quan tâm

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Sandbox(SAND) là gì? SAND Coin có tiềm năng? Toàn tập về Sandbox game&SAND Coin Sự bùng nổ của thị trường game NFT bắt đầu từ năm 2018 đã nhận được sự chú ý nhiều hơn của cộng đồng blockchain cũng như đội ngũ phát hành game. Cùng với đó là việc các game online truyền thống từng bước chuyển đổi theo hình thức này để đón đầu cơ hội phát triển. Một trong số đó là The Sandbox game với token nền tảng SAND.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Sự bùng nổ của thị trường game NFT bắt đầu từ năm 2018 đã nhận được sự chú ý nhiều hơn của cộng đồng blockchain cũng như đội ngũ phát hành game. Cùng với đó là việc các game online truyền thống từng bước chuyển đổi theo hình thức này để đón đầu cơ hội phát triển. Một trong số đó là The Sandbox game với token nền tảng SAND.
placeholder
Metaverse là gì? TOP 10 metaverse coin/token tiêu biểu nhất năm 2024 Từ cuối tháng 10, khi Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook đổi tên công ty thành Meta, ưu tiên hướng đi hướng đến vũ trụ ảo mang tên Metaverse thì khái niệm Metaverse bắt đầu nóng dần và trở thành xu hướng mới mẻ nhất hiện nay. Metaverse được nhắc đến liên tục trên nhiều mặt báo, diễn đàn, nhận được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư. Kéo theo đó, nhiều dự án coin liên quan đến Metaverse cũng được quan tâm mạnh mẽ, tăng trưởng bùng nổ, như SAND token (tăng trưởng 17.047% trong năm 2021), AXS token (tăng trưởng 17.930%) và nhiều dự án thuộc xu hướng Metaverse khác có tốc độ tăng trưởng lên tới hàng trăm, hàng ngàn %.
Tác giả  Trongvinh-FA25Insights
Từ cuối tháng 10, khi Mark Zuckerberg - ông chủ Facebook đổi tên công ty thành Meta, ưu tiên hướng đi hướng đến vũ trụ ảo mang tên Metaverse thì khái niệm Metaverse bắt đầu nóng dần và trở thành xu hướng mới mẻ nhất hiện nay. Metaverse được nhắc đến liên tục trên nhiều mặt báo, diễn đàn, nhận được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư. Kéo theo đó, nhiều dự án coin liên quan đến Metaverse cũng được quan tâm mạnh mẽ, tăng trưởng bùng nổ, như SAND token (tăng trưởng 17.047% trong năm 2021), AXS token (tăng trưởng 17.930%) và nhiều dự án thuộc xu hướng Metaverse khác có tốc độ tăng trưởng lên tới hàng trăm, hàng ngàn %.
placeholder
Apecoin(APE) là gì? Tại sao đồng Coin Ape trở thành NFT coin HOT Công ty khởi nghiệp đứng sau Ape coin là NFT Bored Apes Yacht Club (BAYC), mới chỉ ra mắt vào tháng 4 năm ngoái nhưng đã nhanh chóng phát triển trở thành dự án NFT có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường.
Tác giả  Trongvinh-FA25Insights
Công ty khởi nghiệp đứng sau Ape coin là NFT Bored Apes Yacht Club (BAYC), mới chỉ ra mắt vào tháng 4 năm ngoái nhưng đã nhanh chóng phát triển trở thành dự án NFT có giá trị nhất theo vốn hóa thị trường.
placeholder
Radio Caca (Raca coin) là gì? Giá RACA token bao nhiêu? Đồng RACA có tiềm năng không?Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
placeholder
SushiSwap (SUSHI) là gì? Cách chơi Sushi coin online SushiSwap là một giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Ban đầu, nó được ra mắt dưới dạng một bản sao của giao thức Uniswap v2 (sàn DEX đầu tiên trên blockchain Ethereum). Tuy nhiên, sau đó thì nó đã phát triển thêm nhiều tính năng mới để thu hút thêm người dùng và cũng là cách để thoát khỏi cái bóng mà Uniswap đã để lại.
Tác giả  Linh BuiInsights
SushiSwap là một giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Ban đầu, nó được ra mắt dưới dạng một bản sao của giao thức Uniswap v2 (sàn DEX đầu tiên trên blockchain Ethereum). Tuy nhiên, sau đó thì nó đã phát triển thêm nhiều tính năng mới để thu hút thêm người dùng và cũng là cách để thoát khỏi cái bóng mà Uniswap đã để lại.
Ad